3 Giải Pháp Ngăn Chặn Tai Nạn Giao Thông

Xem 5,148

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Giải Pháp Ngăn Chặn Tai Nạn Giao Thông mới nhất ngày 28/07/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,148 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Các Giải Pháp Cấp Bách Ngăn Chặn Tai Nạn Giao Thông
 • Giải Pháp Hoàn Thiện Quy Trình Tuyển Dụng Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp
 • Hoàn Thiện Quy Trình Tuyển Dụng Nhân Lực Tại Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Công Nghiệp Á Châu
 • Biện Pháp Hạn Chế Tác Hại Của Xâm Nhập Mặn Đến Cây Ăn Trái, Bien Phap Han Che Tac Hai Cua Xam Nhap Man Den Cay An Trai
 • Hạn Chế Ảnh Hưởng Mặn Xâm Nhập Nội Đồng Ở Trà Vinh
 • Để ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng, ông Khuất Việt Hùng cho rằng, cần phải tuyên truyền giáo dục 3 giải pháp: Thứ nhất là xây dựng các chuẩn tắc; Thứ hai là phổ biến cho mọi người biết qua tuyên truyền, giáo dục; Thứ ba là kiểm tra và xử lý.

  Đến nay, sự quan tâm của cộng đồng mạng đối với những người uống rượu bia vẫn tham gia giao thông, gây tai nạn nghiêm trọng là rất lớn. Đây là cơ hội để chúng ta tổ chức các đợt truyền thông, thay đổi nhận thức, hành vi về việc uống rượu bia không lái xe.

  Hiện trường vụ tai nạn giao thông do nữ tài xế sử dụng rượu bia gây ra tại quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội. Ảnh: I.T

  Nếu không làm tốt khâu tuyên truyền từ đầu thì rất khó có thể giảm được tình trạng tai nạn giao thông do vi phạm nồng độ cồn, bởi thực tế cho thấy, vẫn còn một điểm yếu trong công tác tuyên truyền, đó là chưa thực sự đo đếm, đánh giá được tác động làm thay đổi nhận thức hành vi của người tiếp nhận thông điệp tuyên truyền.

  Ông Khuất Việt Hùng cho rằng, việc cần làm trong truyền thông về đảm bảo an toàn giao thông là phải có cơ quan độc lập đo đếm với những phương pháp được chuẩn hoá, đánh giá tác động của công tác truyền thông, giáo dục.

  Bên cạnh đó, cần phải hiểu rõ tuyên truyền giáo dục là một gói các giải pháp: Thứ nhất là xây dựng các chuẩn tắc; Thứ hai là phổ biến cho mọi người biết qua tuyên truyền, giáo dục; Thứ ba là kiểm tra và xử lý. Có ba nhóm này mới hình thành nên cái gọi là tuyên truyền giáo dục.

  Theo Điều 260 Bộ luật Hình sự hiện hành, hành vi lái xe trong tình trạng sử dụng rượu bia sẽ cấu thành vi phạm hình sự nếu gây hậu quả chết người; gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của một người mà tỉ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của hai người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%…

  Ngoài ra, theo khoản 4 điều này, người vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả quy định tại một trong các điểm a, b và c khoản 3 điều này (làm chết ba người trở lên; gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của ba người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên; gây thiệt hại về tài sản 1,5 tỷ đồng trở lên) nếu không được ngăn chặn kịp thời thì bị phạt tiền 10-50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.

  Nếu không gây ra những hậu quả trên hoặc không thuộc trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả thì người vi phạm chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Điều 5 Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (phạt tiền đến 18 triệu đồng, xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đến 6 tháng).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tăng Cường Các Giải Pháp Ngăn Chặn Tai Nạn Giao Thông Từ Xe Ben
 • Vấn Nạn Tai Nạn Giao Thông Tại Việt Nam, Nguyên Nhân Và Giải Pháp?
 • Gia Lai: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Kiềm Chế Tai Nạn Giao Thông
 • Bàn Về Nguyên Nhân Và Giải Pháp Hạn Chế Tngt
 • Cổng Điện Tử Ubnd Huyện Núi Thành
 • Bạn đang xem bài viết 3 Giải Pháp Ngăn Chặn Tai Nạn Giao Thông trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv