Xem Nhiều 6/2023 #️ 7 Sai Lầm Rã Đông Bằng Lò Nướng Khiến Thực Phẩm Kém Tươi, Mất Chất # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # 7 Sai Lầm Rã Đông Bằng Lò Nướng Khiến Thực Phẩm Kém Tươi, Mất Chất # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Sai Lầm Rã Đông Bằng Lò Nướng Khiến Thực Phẩm Kém Tươi, Mất Chất mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ᴄấᴘ đông thực phẩm ʀấᴛ tiện lợi cho việc bảo quản ᴠà sử dụng thực phẩm lâu dài mà không lo ôi thiu. ᴄʜỉ ᴄó điều, thời ɢɪᴀɴ rã đông lại tốn khá nhiều thời ɢɪᴀɴ. Sau đâʏ, cáᴄh để rã đông bằng lò nướng đúng nhất.

1. Rã đông bằng lò nướng có được không?

Rã đông bằng cáᴄh sử dụng lò nướng nghĩa là tận dụng lượng nhiệt sinh ra từ lò nướng để làm thức ăn trở về trạng thái mềm ban đầu thay vì cứng lại vì ʙị đóng đông. Sở dĩ lò nướng ᴄó ᴛʜể làm được điều ɴàʏ là do trong lò nướng có cáᴄ sợi đốt được nối với nguồn điện 220V. Khi bạn khởi động, điện năng đi ᴠào cáᴄ sợi đốt được biến thành nhiệt năng. Từ đó mà khiến lò nướng được nóng lên, làm chín thức ăn.

Lò nướng ᴄó ᴛʜể rã đông được thực phẩm (Nguồn: bepbosch.com.vn)

Khi cho thức ăn ʙị đông đá ᴠào lò nướng thực tế ᴄũɴɢ như cáᴄh bạn bỏ thức ăn ᴠào để nướng như thông thường. Nhiệt độ trong lò nướng sẽ giúp rã đông thực phẩm mà bạn bỏ ᴠào. Do đó, bạn hoàn toàn ᴄó ᴛʜể rã đông thực phẩm bằng lò nướng.

2. Cáᴄh để rã đông thức ăn bằng lò nướng

Sau khi sử dụng màng bọc thực phẩm để giữ độ tươi lâu, không ʙị ám mùi sang cáᴄ thực phẩm kháᴄ, đã đến lúc bạn cần phải rã đông chỉ với lò nướng ʀấᴛ đơn ɢɪản. Thông thường khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông, bạn sẽ bọc chúng lại trong những túi ni lông ʜᴏặᴄ bọc nhựa, hộp. Trước khi cho ᴠào lò nướng, bạn ʜãʏ bóc hết lớp vỏ bọc ra vì nhiệt độ cao sẽ khiến cáᴄ chất ɴàʏ chảy nhựa. Kể ᴄả bạn đựng ᴠào hộp thủy tinh ᴄũɴɢ không nên để ᴄả hộp ᴠào để tránh nguy cơ nổ, ᴠỡ.

Thớt rã đông thực phẩm của lò nướng (Nguồn: afamilycdn.com)

Sau khi đã lấy thực phẩm ra khỏi vỏ bọc, bạn cho chúng ᴠào trong lò nướng. Cáᴄ lò nướng thường có vỉ nướng ʜᴏặᴄ thanh nướng. Bạn đặt thực phẩm lên cáᴄ thanh đó mà bấm máy. Chỉnh nhiệt độ thích hợp ᴠà đợi tư 5-10 phút thì lấy ra. ɴếᴜ muốn chắc chắn hơn, bạn ᴄó ᴛʜể dùng nhiệt kế thực phẩm sạch để kiểm tra xem thực phẩm đã đạt nhiệt độ 74 độ c ᴄʜưᴀ. Như vậy với cáᴄh thức vô ᴄùɴɢ đơn ɢɪản trên thì chắc chắn những bạn ᴄòɴ thắc mắc lò nướng có rã đông được không đã tìm được câu trả lời rồi đúng không nào.

3. Rã đông thức ăn bằng lò nướng có tốt không?

Trước đâʏ khi ᴄʜưᴀ có lò nướng, phương pháp rã đông truyền thống là cho ᴠào nước lạnh. ɴʜưɴɢ khi cho thực phẩm rã đông bằng nước lạnh thì thường ᴍấᴛ nhiều thời ɢɪᴀɴ hơn. Việc đó dẫn đến vi khuẩn ᴄũɴɢ sẽ có nhiều thời ɢɪᴀɴ để sinh sôi phát triển làm biến chất thực phẩm. Thay ᴠào đó, khi rã đông bằng lò nướng, tuy vi khuẩn vẫn ᴄó ᴛʜể làm biến chất thực phẩm ɴʜưɴɢ thời ɢɪᴀɴ ngắn hơn ʀấᴛ nhiều. Trung bình để rã đông bằng nước lạnh cho 400g thịt phải ᴍấᴛ 30 phút. ɴếᴜ nhiều hơn thì cứ 30 phút bạn phải thay nước 1 lần. Trong khi đó, khi sử dụng lò nướng thì chỉ ᴍấᴛ ᴠài phút là bạn đã ᴄó ᴛʜể chế biến thực phẩm rồi.

Trước lò nướng, người ta thường rã đông bằng lò vi sóng. Cáᴄ sản phẩm lò vi sóng có chức năng rã đông ᴄũɴɢ ᴄó ᴛʜể giúp thực phẩm nhanh mềm ra hơn. Cáᴄh rã đông bằng lò nướng hay lò vi sóng đều dựa trên cơ chế hoạt động đốt nhiệt của cáᴄ sợi đốt bên trong máy. Từ đó mang lượng nhiệt tỏa ᴠào thực phẩm để thực phẩm rã đông tốt hơn. Như vậy, dù nhà bạn đã sở hữu lò nướng hay lò vi sóng tốt, chính hãng đều ᴄó ᴛʜể rã đông nhanh chóng ᴠà ưu việt hơn so với rã đông bằng nước lạnh thông thường.

4. Những lưu ý khi rã đông bằng lò nướng

Không nên rã đông rau củ với lò nướng (Nguồn: tieudunghiendai.com)

Khi rã đông thức ăn bằng lò nướng, bạn nên lưu ý những điều sau:

Nấu ɴɢᴀʏ sau khi rã đông: ʙởɪ khi rã đông, nhiệt độ lên cao tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Do đó, bạn nên nấu ɴɢᴀʏ để tránh vi khuẩn sinh sôi do tiếp xúc với nhiệt độ thường, ᴄó ᴛʜể làm người ăn ʙị ngộ độᴄ, tiêu chảy.

Rã đông vừa phải: nhiều người có tâm lý rã đông thực phẩm bằng lò nướng có kỹ tí ᴄũɴɢ không sao, ᴄòɴ hơn là ʙị đông khó chế biến. ɴʜưɴɢ thực phẩm sau khi rã đông quá kỹ ᴄó ᴛʜể ʙị chảy nước ʜᴏặᴄ chín ᴍộᴛ phần, dẫn đến ʙị nhạt vị, chế biến ᴍấᴛ ngon ᴠà ᴍấᴛ đi khá nhiều chất dinh dưỡng.

Không nên rã đông rau củ trong lò nướng: vì rau quả sẽ ʀấᴛ dễ ʙị nhũn, ᴍấᴛ chất dinh dưỡng. Để rã đông cho rau quả, bạn chỉ cần cho ᴠào nước lạnh ngâm ᴍộᴛ lát, ʜᴏặᴄ bỏ chúng xuống ngăn mát cho chúng tan đá từ từ rồi chế biến là được.

Để nhiệt độ phù hợp: đâʏ là điều ʀấᴛ quan trọng khi rã đông bằng lò nướng. Quá trình rã đông của thực phẩm tươi sống chậm lại ɴếᴜ bạn điều chỉnh nhiệt độ thấp ᴠà sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Ngược lại, ɴếᴜ bạn để nhiệt độ quá cao thì thực phẩm ʙị chín lớp bên ngoài, trong khi phần bên trong của thực phẩm vẫn ᴄòɴ ʙị đông lạnh.

Không cho thực phẩm đã rã đông ᴠào ngăn đá trở lại: vì ɴếᴜ bạn bỏ lại ᴠào ngăn đá, vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh gấp nhiều lần ᴠà món ăn chế biến sau đó không ᴄòɴ giữ được hương vị tươi ngon như trước nữa. Để thuận tiện, trước khi ᴄấᴘ đông bạn nên chia nhỏ ra, khi nào dùng thì chỉ cần lấy đủ số lượng mình muốn đem rã đông là được.

Lựa chọn lò nướng có chức năng rã đông: không phải lò nướng nào ᴄũɴɢ ᴄó ᴛʜể rã đông thực phẩm. Do đó, để thực hiện cáᴄh rã đông bằng lò nướng thì bạn phải đảm bảo lò nướng đó có chức năng rã đông đã ɴʜé.

Theo khuyến cáo, rã đông với lò nướng không phù hợp để chế biến cáᴄ món ăn cần tẩm ướp như món nướng, thực phẩm ăn sống, lên men.

Lò Nướng Có Rã Đông Được Không? Rã Đông Thực Phẩm Bằng Lò Nướng

Lò nướng và lò vi sóng đang là những thiết bị vô cùng quen thuộc trong gian bếp hiện đại. Một số người băn khoăn lò nướng có rã đông được không? Sử dụng lò nướng hay lò vi sóng tốt hơn?

Sử dụng lò nướng có rã đông được không?

Thông thường, để rã đông hay hâm nóng thực phẩm, lò vi sóng là ứng cử viên hàng đầu được nhắc tới. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp không có lò vi sóng thì sử dụng lò nướng có rã đông được không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể sử dụng lò nướng để rã đông thực phẩm.

Công dụng của lò nướng đa năng hơn lò vi sóng. Lò vi sóng chỉ có thể hâm nóng từng món ăn, và công dụng chính của nó là hâm nóng đồ ăn. Trong khi đó, lò nướng có thể làm nóng nhiều món ăn cùng lúc, thiết bị này đa công dụng khi bạn vừa có thể hâm nóng đồ ăn, sấy giòn, nướng,…

Hướng dẫn sử dụng lò nướng để rã đông thực phẩm

Bước 1: Lấy thực phẩm khỏi tủ đông. Nếu thực phẩm bọc trong túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm thì bạn nên để xuống ngăn mát cho dễ dàng bỏ bao nilon khỏi thực phẩm.

Bước 2: Đặt thực phẩm vào khay thuỷ tinh, nhựa chịu nhiệt tốt, đậy nắp và cho vào lò nướng.

Một số loại lò nướng cao cấp, hiện đại hiện nay sẽ có chức năng rã đông thực phẩm riêng, chỉ cần chọn chức năng này để máy chạy. Bạn hãy xem lò nướng nhà mình có chức năng này hay không để đơn giản hơn việc rã đông đồ ăn bằng lò nướng.

Bước 4: Bỏ thực phẩm và đảo mặt để thực phẩm được làm nóng đều các mặt.

Bước 5: Sau khi rã đông, bạn lấy thực phẩm ra và chế biến. Đặc biệt, vi khuẩn sẽ gia tăng rất nhanh khi thực phẩm được rã đông, vì thế hãy chế biến ngay để đảm bảo độ ngon và dinh dưỡng cho món ăn.

Lưu ý khi sử dụng lò nướng để rã đông thực phẩm

Khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh người ta thường sử dụng các loại túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm. Các loại vỏ bọc này nếu gặp tác động nhiệt lớn có thể bị cháy và sản sinh ra các chất hóa học độc hại có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Vì thế, trước khi rã đông bằng lò vi sóng hãy bỏ hết các bao bì nilon hoặc màng bọc của thực phẩm.

Tại sao cần đặt thực phẩm trong hộp đựng, khay đựng có nắp? Mục đích của việc này là để giữ nhiệt và hơi nước. Chúng vừa giúp giã đông nhanh và đều hơn vừa làm đồ ăn của bạn không bị khô do nhiệt độ cao làm mất nước của thực phẩm.

Bạn nên đặt thực phẩm trong các đồ dùng chịu nhiệt tốt. Bởi vì khi hoạt động, lò nướng sử dụng thanh nhiệt để làm nóng khoang lò với nhiệt độ cao. Nếu sử dụng những khay, hộp chịu nhiệt kém có thể bị chảy hoặc xảy ra phản ứng hoá học vào đồ ăn hoặc gây cháy nổ…

Hơn nữa, bạn nên rã đông lượng thực phẩm đủ để chế biến. Tuyệt đối không cấp đông lại các thực phẩm đã thực hiện rã đông.

Rau củ sau khi để rã đông chế biến sẽ bị nát, mất chất dinh dưỡng và độ tươi ngon. Lời khuyên tốt nhất đó chính là bạn nên sử dụng rau củ ngay sau khi mua về. Trong trường hợp bắt buộc cần cấp đông, bạn nên thái nhỏ và rửa sạch như khi nấu rồi mới cho vào các loại khay, hộp để cấp đông. Khi sử dụng chỉ cần mở nắp và chế biến luôn mà không cần trải qua quá trình rã đông.

Cách Rã Đông Thực Phẩm Bằng Lò Nướng Đúng

Lò nướng là thiết bị nhà bếp thông minh và hiện đại, không chỉ có một chức năng nướng thực phẩm mà chúng còn giúp rã đông hiệu quả. Vậy cách rã đông thực phẩm bằng lò nướng như thế nào là đúng? Nếu bạn chưa biết làm cách nào để thực hiện thao tác này hiệu quả thì hãy tham khảo ngay bài viết của Tomate và bạn sẽ không còn băn khoăn hay lo lắng về vấn đề này nữa.

Cách rã đông thực phẩm bằng lò nướng

Bước 1: Lấy thực phẩm ra khỏi tủ đông, nếu thực phẩm được để trong khay, hộp sẽ dễ dàng lấy ra để rã đồng còn nếu thực phẩm của bạn đặt trong túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm có thể bị dính chặt vào nhau lúc này bạn cần để xuống ngăn mát 10 – 20 phút rồi bỏ bao nilon ra.

Bước 2: Để thực phẩm vào khay nên là khay thủy tinh hoặc vật chịu nhiệt tốt có nắp đậy sau đó mới bỏ vào lò nướng

Bước 3 : Chọn mức công suất thấp rã đông trong khoảng 10 phút với mức nhiệt độ 70 độ C là phù hợp không nên để nhiệt độ quá cao bởi thực phẩm bên ngoài chín mà bên trong vẫn đóng đá

Một số loài lò nướng cao cấp nhập khẩu Châu Âu có chức năng rã đông riêng nên cách sử dụng sẽ đơn giản hơn chỉ cần chọn tính năng này và cho máy chạy.

Bước 4: Bỏ thực phẩm ra kiểm tra và đảo lên để thực phẩm được làm nóng đều đến mọi mặt, nếu thực phẩm gần đạt mức có thể đậy nắp lại và tận dụng nhiệt để rã đông tiếp, nếu chưa đạt mức cần thiết có thể rã đông bằng lò nướng thêm 3 -5 phút.

Bước 5: Bỏ thực phẩm ra và chế biến ngay sau khi hoàn thành quy trình rã đông thực phẩm bằng lò nướng để món ăn của bạn ngon hơn, giữ lại được các chất dinh dương và không bị vi khuẩn xâm nhập gây hại cho sức khỏe.

Một số lưu ý khi rã đông thực phẩm bằng lò nướng

Loại bỏ vỏ bọc thực phẩm trước khi rã đông

Thực phẩm khi được để vào tủ lạnh nên được để trong khay hoặc có một số gia đình sử dụng loại màng bọc thực phẩm bằng nilon mỏng nên khi bạn rã đông bằng lò nướng cần bỏ hết các loại màng bọc bởi dưới nhiệt độ cao của lò nướng sẽ làm chúng bị cháy, thôi nhiễm hóa chất vào thực phẩm gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông

Các loại thịt động vật sau khi rã đông cần dược chế biến ngay tránh để vi khuẩn xâm nhập và đảm bảo độ dinh dưỡng bên trong. Sau khi rã đông, thực phẩm đã bị chín một phần nên nếu cất lại trong tủ lạnh sẽ không tốt, chất dinh dương bị mất đi và không được đảm bảo vì vậy bạn cần tính toán lượng thực phẩm cần chế biến để rã đông đủ dùng

Đặt đồ rã đông trong vật dụng có nắp

Nên để thực phẩm cần rã đông trong khay, vật dụng có nắp đậy nhằm giữ nhiệt và hơi nước sẽ làm chúng rã đông nhanh và đều hơn.

Không nên rã đông rau củ rồi mới chế biến

Một số loại rau củ đông lạnh được bảo quan bằng tủ đông, nếu muốn chế biến món ăn ngon và an toàn bạn nên thái miếng trước khi để đông, hoặc sau khi bỏ từ tủ lạnh ra nên cắt miếng và chế biến luôn không cần trải qua quá trình làm nguội. Bởi nếu để tan giá, rau củ sẽ bị nát, nhừ không còn đảm bảo chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm.

Riêng với món cá không nên để quá mềm

Thực tế thịt cá không dai và săn giống các loại động vật khác như lơn, bò, gà.. vì vậy, khi rã đông thịt cá không nên rã đông quá nhanh với nhiệt độ cao và để thịt cá quá mềm. Cá lúc này không chỉ bị mềm nhũn không ngon mà còn mất đi chất đạm có trong thủy hải sản

Lò nướng âm tủ Tomate được thiết kế hiện đại, mức nhiệt ổn định, bạn có thể gia nhiệt từ 50độ C tới 250 độ C để có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon cho gia đình; Từ rã đông thực phẩm, nướng thịt cá hay làm những loại bánh giòn vỏ đòi hỏi nhiệt cao như bánh mì, pizza. Ở  mức nhiệt 50độ C bạn có thể tận dụng để rã đông thực phẩm đúng cách hay có thể ủ bột khi làm bánh nhanh, tiện dụng.

Một số mẫu lò nướng Tomate đẹp, sang trọng với nhiều chức năng nướng

Lò nướng âm tủ Tom 230 với 11 chức năng

Lò nướng âm tủ Tom 234 với 9 chức năng

Lò nướng Tomate được hoàn thiện vào tủ bếp

Lò Nướng Có Rã Đông Thực Phẩm Được Không?

Lò nướng có hâm nóng thức ăn, rã đông được như lò vi sóng không?

Cơ chế hoạt động của lò nướng

Để có thể giải đáp thắc mắc của các chị em về việc dùng lò nướng hâm thức ăn được không, trước tiên ta sẽ tìm hiểu về cơ chế hoạt động của lò nướng. Trên thị trường hiện nay có 2 loại lò nướng: lò nướng thông thường và lò nướng đối lưu đa năng chịu nhiệt tốt, bền. Cả 2 loại lò nướng này được trang bị một số thanh nhiệt được gắn ở sát sàn lò phía dưới hoặc sát đỉnh lò phía trên, có tác dụng tạo nhiệt lượng và làm nóng lò. Lúc này, quạt đối lưu sẽ có tác dụng lưu thông nhiệt, giúp nhiệt tỏa đều khắp lò. Luồng không khí này cũng giúp xua đi lớp khí lạnh bao quanh thực phẩm, giúp cho thực phẩm tiếp xúc nhiều hơn với không khí nóng, từ đó thực phẩm sẽ chín nhanh hơn.

Lò nướng có rã đông được không?

Rõ ràng với những đặc điểm trên, các chị em không cần phải lo lắng về việc 1 chiếc lò nướng có rã đông thức ăn được không. Có thể làm một phép so sánh giữa lò nướng và lò vi sóng để một lần nữa khẳng định lại điều này:

Thức ăn được hâm bằng lò nướng ngon hơn so với lò vi sóng. Hầu hết các món ăn được chế biến bằng lò nướng cũng có thể chế biến được bằng lò vi sóng.

Lò vi sóng chỉ cho phép bạn hâm nóng từng món ăn. Trong khi với lò nướng bạn có thể làm nóng nhiều món cùng một lúc.

Lò vi sóng có công dụng chính là hâm nóng thức ăn. Trong khi lò nướng vừa có thể làm được điều đó, vừa có thể sấy giòn lại một số món ăn như khoai tây chiên, thịt rán…

Khi hâm thức ăn bằng lò vi sóng, bạn cần phải dàn đều thức ăn vì sóng vi ba tác dụng tới thức ăn không đều. Còn với lò nướng thì bạn không cần lo về điều đó bởi cơ chế đối lưu của nó.

Lò nướng có thay thế được lò vi sóng không?

Lò nướng có thể nấu được các loại thức ăn nấu bằng lò vi sóng với cách sử dụng lò hợp lý. Hơn thế, khi mà đa số mọi người dùng đều sử dụng chức năng hâm nóng thức ăn của lò vi sóng thì như chúng ta cũng biết rằng lò nướng có thể hâm nóng thức ăn rất tốt. Nhìn chung, với các chức năng tương tự nhau như: rã đông, đun nấu, nướng bánh thì lò nướng thường cho kết quả tốt hơn và cũng dễ sử dụng hơn so với lò vi sóng.

[KẾT LUẬN]

Lò nướng không thể hoàn toàn thay thế lò vi sóng, nhưng nó có thể thực hiện tốt các chức năng cơ bản của lò vi sóng. Nếu mục đích chính của bạn là nướng thức ăn và có yêu cầu cao trong việc làm bánh thì lò nướng là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn là người bận rộn và yêu thích sự tiện lợi, nấu ăn nhanh và đa năng của lò vi sóng, đồng thời không ngại mức giá cao, bạn có thể chọn mua lò vi sóng điện tử từ các thương hiệu uy tín để cuộc sống thêm tiện nghi.

Nói là lò nướng có thể rã đông thực phẩm dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần biết cách rã đông đúng cách mới giúp thực phẩm tươi ngon và giữ trọn được chất dinh dưỡng. Bạn đã biết quy trình rã đông này chưa? Nếu chưa thì để META giúp bạn tìm hiểu nào!

Những lưu ý trước khi rã đông bằng lò nướng

Loại bỏ vỏ bọc thực phẩm trước khi rã đông

Thực phẩm khi được để vào tủ lạnh nên được để trong khay hoặc có một số gia đình sử dụng loại màng bọc thực phẩm bằng nilon mỏng. Khi bạn rã đông bằng lò nướng cần bỏ hết các loại màng bọc, bởi dưới nhiệt độ cao của lò nướng sẽ làm chúng bị cháy thôi nhiễm hóa chất vào thực phẩm gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông

Các loại thịt động vật sau khi ra đông cần được chế biến ngay tránh để vi khuẩn xâm nhập và đảm bảo độ dinh dưỡng bên trong. Sau khi rã đông, thực phẩm đã bị chín một phần nên nếu cất lại trong tủ lạnh sẽ không tốt, chất dinh dưỡng bị mất đi và không được đảm bảo. Vì vậy nếu bạn cần chế biến bao nhiêu chỉ nên rã đông đủ dùng.

Đặt đồ rã đông trong hộp có nắp

Nên để thực phẩm cần rã đông trong khay, vật dụng có nắp đậy nhằm giữ nhiệt và hơi nước sẽ làm chúng rã đông nhanh và đều hơn. Một số vật dụng không nên dùng để đựng đồ ăn khi ra đông bằng lò nướng.

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng sử dụng thanh nhiệt để làm nóng khoang lò và làm chín thức ăn, nhiệt độ trong lò khá cao. Vì vậy có một số vật dụng không chịu được nhiệt hoặc hấp thụ nhiệt quá nhanh không nên bỏ vào trong lò. Như các loại đồ nhựa dẻo gây thôi nhiễm chất vào thực phẩm, các loại vật dụng bằng kim loại hấp thụ nhiệt tốt dễ gây nguy hiểm.

Không nên rã đông rau củ rồi mới chế biến

Một số loại rau củ đông lạnh được bảo quan bằng tủ đông, nếu muốn chế biến món ăn ngon và an toàn bạn nên thái miếng trước khi để đông hoặc sau khi bỏ từ tủ lạnh ra nên sắt miếng và chế biến luôn không cần trải qua quá trình làm nguội. Bởi nếu để tan giá, rau củ sẽ bị nát, nhừ không còn đảm bảo chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm.

Đối với riêng món cá không nên để quá mềm

Thực tế thịt cá không dai và săn giống các loại động vật khác như lợn, bò, gà… Vì vậy, khi rã đông thịt cá không nên rã đông quá nhanh với nhiệt độ cao và để thịt cá quá mềm. Cá lúc này không chỉ bị mềm nhũn, không ngon mà còn mất đi chất đạm vốn rất giàu ở trong thủy hải sản.

Hướng dẫn rã đông bằng lò nướng đúng cách

Bước 1: Lấy thực phẩm ra khỏi tủ đông. Nếu thực phẩm được để trong khay, hộp sẽ dễ dàng lấy ra để rã đồng còn nếu thực phẩm của bạn đặt trong túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm có thể bị dính chặt vào nhau lúc này bạn cần để xuống ngăn mát 10 – 20 phút rồi bỏ bao nilon ra.

Bước 2: Để thực phẩm vào khay nên là khay thủy tinh hoặc vật chịu nhiệt tốt có nắp đậy sau đó mới bỏ vào lò nướng.

Bước 3: Chọn mức công suất thấp ra đông trong khoảng 10 phút với mức nhiệt độ 70 độ C là phù hợp. Không nên để nhiệt độ quá cao bởi thực phẩm có thể bên ngoài chín mà bên trong vẫn đóng đá.

Một số loài lò nướng cao cấp nhập khẩu Châu Âu có chức năng rã đông riêng, bạn sẽ sử dụng đơn giản hơn chỉ cần chọn tính năng này và cho máy chạy.

Bước 4: Bỏ thực phẩm ra kiểm tra và đảo lên để thực phẩm được làm nóng đều đến mọi mặt. Nếu thực phẩm gần đạt mức có thể đậy lại nắp và tận dụng nhiệt để rã đông tiếp. Nếu chưa đạt mức cần thiết có thể rã đông bằng lò nướng thêm 3 – 5 phút.

Bước 5: Bỏ thực phẩm ra và chế biến ngay sau khi hoàn thành quy trình rã đông thực phẩm bằng lò nướng để món ăn của bạn ngon hơn, giữ lại được các chất dinh dưỡng và không bị vi khuẩn xâm nhập gây hại cho sức khỏe.

Bạn đang xem bài viết 7 Sai Lầm Rã Đông Bằng Lò Nướng Khiến Thực Phẩm Kém Tươi, Mất Chất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!