Xem Nhiều 1/2023 #️ Bắc Kạn Bàn Giải Pháp Nâng Cao Chỉ Số Năng Lực Nặng Cạnh Tranh Cấp Tỉnh # Top 2 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 1/2023 # Bắc Kạn Bàn Giải Pháp Nâng Cao Chỉ Số Năng Lực Nặng Cạnh Tranh Cấp Tỉnh # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bắc Kạn Bàn Giải Pháp Nâng Cao Chỉ Số Năng Lực Nặng Cạnh Tranh Cấp Tỉnh mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 6/7/2017, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị bàn giải pháp nâng cao chỉ số năng lực nặng cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Các đồng chí: Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo nâng cao chỉ chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh; Nông Văn Chí – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

2 năm qua, Bắc Kạn đã triển khai thực hiện một số giải pháp nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tuy nhiên kết quả đạt được còn hạn chế. Theo công bố bộ chỉ số đánh giá và xếp hạng về chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố tại Việt Nam của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) năm 2016, Bắc Kạn xếp thứ 60/63 tỉnh, thành phố với 54,6 điểm, mặc dù có tăng 1,4 điểm so với năm 2015 nhưng vẫn nằm trong top 4 tỉnh có chỉ số PCI thấp, chỉ đứng trên các tỉnh: Lai Châu, Hà Giang và Đăk Nông.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị UBND tỉnh tăng cường đầu tư kinh phí và đẩy mạnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương thực hiện quản lý chất lượng ISO, đồng thời triển khai thực hiện ở cấp xã. Cục Thuế tỉnh đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo các ngân hàng thương mại phối hợp với các cơ quan thuế để xử lý, giải quyết các vướng mắc trong quá trình giải quyết nộp thuế điện tử, không thực hiện thu thuế trực tiếp; Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục phối hợp với cơ quan thuế trong việc kết nối thông tin cấp mã số thuế cho doanh nghiệp, cấp mã số thuế tự động nhằm bảo đảm nhanh chóng, chính xác. Sở Tư pháp kiến nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện công khai, minh bạch thủ tục hành chính; tăng cường rà soát để có kiến nghị đơn giản hóa thủ tục hành chính; tuân thủ nghiêm túc quy trình xây dựng, ban hành dự thảo văn bản quy phạm pháp luật. Lãnh đạo các huyện, thành phố mong muốn có sự phối hợp, giúp đỡ chặt chẽ hơn từ phía các sở, ngành chức năng của tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ được giao…

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính vẫn còn nhiều bất cập, kết quả cải cách hành chính còn chậm, thủ tục hành chính còn rườm rà… trở thành rào cản thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời làm giảm chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Vì vậy, các đơn vị, địa phương phải tiếp tục nâng cao nhận thức, trình độ của cán bộ về cải thiện môi trường kinh doanh và chỉ số năng lực cạnh tranh; gắn kết nhiệm vụ cải thiện môi trường kinh doanh và chỉ số năng lực cạnh tranh với các chương trình hoạt động của các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố; chú trọng các công tác quảng bá môi trường kinh doanh, cảm nhận của cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư đối với môi trường kinh doanh tại tỉnh; tổ chức triển khai có hiệu quả các nội dung của Đề án “Cải thiện và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nông Văn Chí yêu cầu: Các ngành, địa phương theo kế hoạch triển khai Đề án Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giai đoạn 2016 – 2020 hoàn thiện báo cáo, trong đó nêu chi tiết, đầy đủ những thuận lợi, khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ; chủ động lồng nghép việc thực hiện Đề án vào là nhiệm vụ của sở, ngành mình; thường xuyên báo cáo về tiến độ thực hiện Đề án thuộc ngành, lĩnh vực của đơn vị phụ trách…/.

Ninh Bình: Nhiều Giải Pháp Nâng Cao Chỉ Số Năng Lực Cạnh Tranh Cấp Tỉnh

Điều đó cho thấy môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư của tỉnh đã có những cải thiện đáng kể, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp có điều kiện đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Để nâng cao vị trí trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tỉnh ta đã xây dựng Kế hoạch số 58/KH-UBND để triển khai Nghị quyết số 19 của Chính phủ và Chương trình hành động cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2015, 2016 trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, UBND tỉnh đã đề ra các giải pháp cụ thể cho từng ngành theo chức năng của mình, đặc biệt chú trọng đến công tác cải cách hành chính và nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức làm nhiệm vụ trực tiếp.

Giảm thiểu và công khai các thủ tục hành chính

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI-viết tắt của Provincial Competitiveness Index) là chỉ số đánh giá và xếp hạng chính quyền các tỉnh, thành của Việt Nam về chất lượng điều hành kinh tế và xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho phát triển doanh nghiệp. Chỉ số PCI được công bố thí điểm lần đầu vào năm 2005 cho 42 tỉnh, thành phố.

Sau 10 năm thực hiện, đến nay PCI đã được thừa nhận như là một trong những căn cứ đáng tin cậy để các nhà hoạch định cần tham khảo trong cải cách hành chính và các nhà đầu tư lựa chọn địa điểm đầu tư.

UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh cải cách hành chính, trong đó đề cao thực hiện tốt cơ chế “Một cửa”, “Một cửa liên thông”; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ cán bộ làm công tác “Một cửa”, đồng thời huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, góp phần cải thiện môi trường đầu tư.

Ông Phạm Văn Thịnh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Xác định cải cách thủ tục hành chính là một trong những giải pháp quan trọng để tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư khi đến Ninh Bình, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá và hội nhập kinh tế quốc tế những năm gần đây, công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh có sự chuyển biến rõ nét.

Việc ứng dụng mô hình “Một cửa liên thông”, ứng dụng văn phòng điện tử đã triển khai tại tất cả các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố…

Qua đó đã thúc đẩy minh bạch hóa các thủ tục đầu tư, kinh doanh, tăng cường tính hiệu quả của các dịch vụ.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã giao cho Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nâng cao năng lực của bộ phận “Một cửa liên thông”, lắp đặt trang thiết bị hiện đại và hệ thống camera giám sát quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, không gây phiền hà, sách nhiễu cho tổ chức và công dân đến làm việc.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng thường xuyên cử cán bộ đi tập huấn và học hỏi kinh nghiệm từ mô hình “Một cửa liên thông” tại các tỉnh ngoài. Hiện nay, các thành phần hồ sơ, biểu mẫu của các bộ thủ tục hành chính đã được niêm yết công khai tại bộ phận “Một cửa”.

Quy trình tiếp nhận và trả kết quả luôn đảm bảo minh bạch, khách quan, tạo điều kiện tốt nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư đến làm việc tại bộ phận “Một cửa liên thông”.

Tính đến nay, đã có hơn 91.000 lượt người truy cập và phản hồi thông tin. Đã có hơn 20 nhà đầu tư trong nước và nước ngoài thông qua Website của Trung tâm để được cung cấp thông tin kinh tế – xã hội của tỉnh, qua đó đã quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh cho các nhà đầu tư.

Cung cấp đầy đủ thông tin cho các nhà đầu tư khi đến tìm hiểu môi trường đầu tư ở Ninh Bình. Những cải cách đó góp phần không nhỏ nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Từ vị trí 32 trong năm 2009, năm 2014, tỉnh ta vươn lên xếp hạng thứ 11, trong nhóm các tỉnh có chất lượng điều hành tốt.

Như vậy, năm 2014 Ninh Bình nằm trong số các tỉnh vươn lên mạnh mẽ về vị trí xếp hạng PCI, tăng 17 bậc so với năm trước. Trong đó chỉ số hỗ trợ doanh nghiệp có bước tăng mạnh mẽ đạt 5,06 điểm, tăng 0,82 điểm so với năm 2013; hai chỉ số phản ánh tiềm năng trong tương lai đó là chỉ số gia nhập thị trường, tăng 0,84 điểm và chỉ số về số chi phí về thời gian tăng 0,88 điểm

Với những kết quả trên, Ninh Bình đang được đánh giá cao về mức tăng trưởng so với các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Bên cạnh đó, việc thành lập Phòng Quản lý xuất, nhập khẩu khu vực Ninh Bình, có trụ sở đặt tại Sở Công thương sẽ góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp có thêm cơ hội tiếp cận với các thị trường trên thế giới, nhất là trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay với nhiều hiệp định thương mại tự do được ký kết.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức

Để tiếp tục cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, vấn đề quan trọng của tỉnh hiện nay là tích cực nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ ứng xử của cán bộ thực thi nhiệm vụ.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến một số chỉ số giảm điểm như: tính năng động, giảm 1,30 điểm so với năm 2012; tiếp cận đất đai, giảm 1,31 điểm so với năm 2013; hỗ trợ doanh nghiệp giảm 1,92 điểm so với năm 2010 và chỉ số bị giảm điểm cao nhất là chi phí không chính thức, giảm 2,51 điểm so với năm 2011.

Theo đánh giá thì đây là lĩnh vực “nhạy cảm”. Việc loại bỏ dần “chi phí không chính thức” không chỉ là vấn đề của riêng Ninh Bình mà đang là vấn đề nổi cộm của hầu hết các địa phương trong cả nước.

Họ cho rằng đây là kênh trực tiếp để doanh nghiệp bày tỏ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiến hành dự án.

Theo đại diện các doanh nghiệp, hình thức này sẽ góp phần tích cực trong việc gỡ bỏ dần những “chi phí không chính thức”.

Hiện nay, để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giảm dần “chi phí không chính thức”, tỉnh đã chỉ đạo các ngành thực hiện cải cách thủ tục hành chính với trọng tâm là cơ chế “một cửa liên thông”, tích cực nâng cao trách nhiệm, tư cách đạo đức của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác “một cửa”.

Các ngành rà soát kịp thời những văn bản quy phạm pháp luật còn chồng chéo, hết hiệu lực hoặc không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế-xã hội để sửa đổi, thay thế, bổ sung.

Để nâng điểm ở chỉ số tiếp cận đất đai, tỉnh tổ chức công khai các quy hoạch, nhất là quy hoạch sử dụng đất, bảng giá đất trên địa bàn, các chính sách thu hút đầu tư và ưu đãi đầu tư trên các trang tin điện tử để cá nhân, doanh nghiệp dễ dàng tra cứu.

Với chủ trương thu hút những tập đoàn, doanh nghiệp có quy mô lớn đầu tư vào tỉnh, đặc biệt về lĩnh vực công nghệ cao, tỉnh đã tranh thủ sự tạo điều kiện của Trung ương, đồng thời huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp…

Những giải pháp trên khẳng định tỉnh ta đã có những hành động quyết liệt nhằm khắc phục hạn chế, tăng năng lực cạnh tranh, góp phần mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh, từ đó tạo điều kiện giải quyết việc làm cho lao động và thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển n

Theo báo Ninh Bình ngày 09/09/2015

Giải Pháp Cải Thiện Chỉ Số Năng Lực Cạnh Tranh Cấp Tỉnh Tại Long An

Dự án Lago Centro, điểm đầu tư hấp dẫn mới cho thị trường bất động sản Long An

Nỗ lực cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, những năm gần đây, xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Long An luôn ở mức khá cao. Đặc biệt, năm 2017, chỉ số PCI của Long An xếp vị trí thứ 4 trên toàn quốc. Điều này cho thấy, Long An đang được nhà đầu tư đánh giá khá cao. Long An đề ra mục tiêu phải chú trọng nâng cao chỉ số PCI để thu hút đầu tư. Vì vậy, trong những năm qua, lãnh đạo tỉnh Long An luôn đặt ra nhiệm vụ là tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh; khắc phục những bất cập, thiếu sót để có được điểm cao trong chỉ số PCI.

Trung tâm Phục vụ hành chính công của Tỉnh xây dựng được hình ảnh là cơ quan chuyên trách, chuyên nghiệp, đầu mối tập trung trong tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Điều này thể hiện rõ nét qua đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm việc mang tính chuyên nghiệp cao, luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm phục vụ.

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), năm 2018, chỉ số PCI của Long An tiếp tục có những cải thiện đáng kể, đạt 68,09 điểm trên thang điểm 100, đứng thứ 3 cả nước, tăng một bậc so với năm 2017. VCCI đánh giá, Long An có 6 chỉ số thành phần tăng điểm gồm: Chi phí thời gian để thực hiện các quy định của Nhà nước; chi phí không chính thức; đào tạo lao động; tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất; dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; cạnh tranh bình đẳng.

Đến nay, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính từ 18 sở, ngành. Theo Quyết định công bố thủ tục hành chính của Chủ tịch UBND Tỉnh, đến hết tháng 3/2019, có 1.291 thủ tục hành chính, thuộc 118 lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của 18 sở, ngành; có 15 thủ tục hành chính, thuộc 3 lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của 2 cơ quan ngành dọc (Công an, Cục Thuế) được thực hiện tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công Tỉnh.

Ngoài ra, có 10 quy trình phối hợp liên thông được công bố thực hiện tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công Tỉnh. Hiện nay, Long An rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư từ 35 ngày làm việc xuống còn tối đa 20 ngày; thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư từ 10 ngày làm việc xuống còn tối đa 7 ngày; các thủ tục hành chính đối với lĩnh vực đăng ký DN từ 3 ngày làm việc xuống còn tối đa 2 ngày…

Có được kết quả này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Tất cả các quy hoạch ngành Tài nguyên và Môi trường, các thông tin về các quỹ đất sạch bán đấu giá kêu gọi nhà đầu tư, các dự án có sử dụng đất kêu gọi đầu tư đều đã được công khai trên Trang Thông tin điện tử của Sở để người dân và DN dễ dàng tiếp cận. Bên cạnh đó, Sở còn chủ động tổ chức giao lưu trực tuyến với người dân và DN, nhằm giải đáp những thắc mắc về quản lý nhà nước, tháo gỡ những bất cập, các thủ tục gây phiền hà cho người dân và DN.

Đặc biệt, Sở Tài nguyên và Môi trường luôn quan tâm rà soát thủ tục hành chính, nhằm rút ngắn thời gian giải quyết, trả kết quả sớm cho DN. Sở đã rà soát, đề xuất UBND Tỉnh cắt giảm thời gian giải quyết đối với 10 thủ tục hành chính, trong đó rút ngắn thời gian giải quyết từ 30 ngày làm việc xuống còn 18 ngày làm việc đối với thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Đối với Sở Công Thương Tỉnh, trong 10 chỉ số thành phần PCI, nhiệm vụ ngành Công Thương chủ yếu tập trung nhiều ở Chỉ số Dịch vụ hỗ trợ DN. Chỉ số này từ 6,49 điểm năm 2017 tăng lên 7,03 điểm năm 2018 (tăng 0,54 điểm). Kết quả này là sự nỗ lực của Sở trong việc tham mưu UBND Tỉnh tổ chức nhiều cuộc đối thoại với DN, cũng như thúc đẩy xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản trong thời gian qua, từ đó, giúp các DN, hợp tác xã ký kết các hợp đồng tiêu thụ với các DN lớn tại TP. Hồ Chí Minh cũng như xuất khẩu.

Ngoài ra, Sở Công Thương còn tập trung hỗ trợ các chủ đầu tư hạ tầng đẩy nhanh tiến độ và tháo gỡ khó khăn cho DN phát triển sản xuất, kinh doanh. Thời điểm này, Sở tập trung hỗ trợ nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp hoàn thiện hạ tầng, phấn đấu có ít nhất 3 cụm công nghiệp mới đi vào hoạt động năm 2019. Song song với đó, Sở còn rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính, nhằm đơn giản hóa thủ tục và rút ngắn thời gian thực hiện.

Năm 2018, Sở Công Thương tham mưu UBND tỉnh Long An ban hành mới 38 thủ tục hành chính, sửa đổi, bổ sung 46 thủ tục hành chính và bãi bỏ 51 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của sở. Năm 2019, Sở tiếp tục rà soát, đề xuất cắt giảm thời gian giải quyết 4 thủ tục hành chính, thời gian cắt giảm từ 15 ngày làm việc xuống còn 10 ngày (kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ). Các thủ tục hành chính rườm rà, không cần thiết cũng được tiếp tục đề xuất cắt giảm nhằm tạo thuận lợi cho DN.

Không chỉ ở các sở, ngành mà Trung tâm Hành chính công các huyện, thị xã, thành phố cũng quan tâm, thực hiện nhiều giải pháp nâng cao PCI. Tại Trung tâm Hành chính công vào các ngày thứ hai, thứ tư hàng tuần tổ chức tiếp nhận, xử lý và trả kết quả thủ tục hành chính xuyên suốt từ 7-17 giờ. Trường hợp sau 17 giờ còn tổ chức, cá nhân đến nộp hồ sơ, Trung tâm cũng nhận giải quyết. Điều này góp phần mang lại sự hài lòng cho người dân, DN và giảm hồ sơ chậm trễ. Đặc biệt, Trung tâm Hành chính công của Tỉnh còn phối hợp tiếp nhận, chuyển xử lý và trả kết quả ngay đối với hồ sơ gia hạn quyền sử dụng đất, giao dịch bảo đảm (theo quy định là 1 ngày), hồ sơ đăng ký kinh doanh tối đa là 2 ngày (theo quy định là 2 ngày).

Hai là, cần xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm cải thiện chỉ số PCI, bằng cách rà soát lại tất cả điểm yếu trong thang điểm tính PCI để có biện pháp khắc phục, nhất là thủ tục hành chính đối với lĩnh vực đầu tư, đất đai, hải quan, thuế… nhằm giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí cho DN.

Ba là, tổ chức đối thoại, họp mặt DN trong và ngoài nước để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho DN; Cần nghiêm túc nhìn nhận các vấn đề còn tồn tại để kịp thời khắc phục; tích cực thực hiện các biện pháp cụ thể để xử lý, tạo niềm tin cho DN.

Năm là, có cơ chế hỗ trợ, phát triển DN nhỏ và vừa, cụ thể đề án vườn ươm DN, trước mắt là chương trình khởi sự DN; Kiên quyết thực hiện giải quyết thủ tục hành chính bình đẳng giữa các DN.

Tám là, nâng cao chỉ số tính minh bạch và tiếp cận thông tin; tính năng động của chính quyền; thiết chế pháp lý; gia nhập thị trường; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra cải cách hành chính có tập trung vào các vấn đề còn bức xúc, dư luận xã hội quan tâm.

Chín là, tập trung đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn tất công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đối với tổ chức, hộ gia đình cá nhân để người sử dụng đất được thực hiện đầy đủ các quyền theo quy định pháp luật đất đai.

Mười là, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho cán bộ công chức ngành tài nguyên và môi trường để không xảy ra tình trạng nhũng nhiễu, phiền hà cho người dân, DN khi thực hiện các nhiệm vụ ngành.

Đẩy Mạnh Cải Cách Thủ Tục Hành Chính: Giải Pháp Nâng Cao Năng Lực Cạnh Tranh Cấp Tỉnh

Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã xác định cải cách hành chính là giải pháp mang tính đột phá trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt, cải cách thủ tục hành chính đã có tác động rất lớn đến cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh (PCI) trong năm 2014.

Cải cách hành chính có 6 nội dung: cải cách thể chế, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính đều có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến Chỉ số năng lực cạnh tranh. Trong đó, việc cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức sẽ góp phần quan trọng vào nâng cao các chỉ số thành phần của Chỉ số năng lực cạnh tranh. Vì nếu những thủ tục hành chính liên thông, tinh gọn được thực hiện bởi đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, trách nhiệm và năng động sẽ hình thành cơ chế đầu tư kinh doanh thông thoáng, bình đẳng, minh bạch.

Cải cách thủ tục hành chính được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch hành động cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2012-2015. Thực hiện nội dung này, các ngành, các cấp đã tiến hành nhiều giải pháp và đạt được một số kết quả. Cụ thể, việc công bố, công khai các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh tại cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, tại bộ phận “một cửa”, trên Trang thông tin Kinh tế – Xã hội của tỉnh và website của một số sở, ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Theo trình tự, thành phần hồ sơ, thời gian giải quyết, yêu cầu điều kiện, lệ phí, biểu mẫu… đều được niêm yết rõ ràng, đầy đủ để người dân, doanh nghiệp tiếp cận, tìm hiểu và thực hiện. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết các thủ tục hành chính về đầu tư, kinh doanh, đất đai, xây dựng được vận hành có hiệu quả. Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quy chế phối hợp tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư đối với các dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách Nhà nước trên địa bàn, thống nhất đầu mối tiếp nhận các thủ tục hành chính về đầu tư tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh. Thời gian qua, tỉnh cũng đã rà soát và kiến nghị Trung ương đơn giản hóa đối với 28 thủ tục hành chính. Tại địa phương, một số thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đăng ký kinh doanh đã được rút ngắn thời gian giải quyết từ 10 ngày xuống còn 5 ngày.

Với những nỗ lực nêu trên, Chỉ số PCI của tỉnh trong năm 2014 đã được cải thiện rõ rệt, vươn lên xếp hạng 3 trong vùng và hạng 6 của cả nước. Các chỉ số thành phần tăng điểm như tiếp cận đất đai, chi phí thời gian, chi phí không chính thức, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, đào tạo lao động, thiết chế pháp lý. Có thể đánh giá, đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của tỉnh trong chỉ đạo, điều hành kinh tế, cải cách thủ tục hành chính. Qua đó, đã tạo cái nhìn mới về môi trường đầu tư – kinh doanh cấp tỉnh, mở ra kỳ vọng mới cho tỉnh ta về một môi trường đầu tư kinh doanh thật sự năng động, thân thiện và ấn tượng đối với nhà đầu tư.

Nhằm duy trì và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Bến Tre sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính, trong đó tỉnh sẽ đẩy mạnh thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 theo Chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Mục tiêu hướng tới là: năm 2015, tất cả các thủ tục hành chính phải được giảm tối thiểu 1/3 thời gian giải quyết so với thời gian giải quyết tại thời điểm năm 2010. Định kỳ tổ chức thực hiện khảo sát để đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước các cấp trên các lĩnh vực để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời.

Theo Website thông tin Kinh tế – Xã hội tỉnh Bến Tre

Related Posts via Categories

Bạn đang xem bài viết Bắc Kạn Bàn Giải Pháp Nâng Cao Chỉ Số Năng Lực Nặng Cạnh Tranh Cấp Tỉnh trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!