Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ Bài Giảng Sinh Học 11 ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Bài Giảng Sinh Học 11 ❣️ Top Trend

Xem 88,605

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Giảng Sinh Học 11 mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 88,605 lượt xem.

Sinh Lý Bộ Máy Tiêu Hóa: Ruột Già

Cấu Tạo Và Chức Năng Của Hệ Tiêu Hóa (Phần 1)

Ruột Non Và Ruột Già Dài Bao Nhiêu?

Ruột Người Dài Bao Nhiêu? (Ruột Non, Ruột Già, Ruột Thừa…)

Đại Tràng Có Phải Là Ruột Già Không?

Cấu tạo của răng, dạ dày và ruột phù hợp với chức năng tiêu hóa như thế nào ?

Ruột ở thú ăn thịt có đặc điểm gì ?

-Ruột non ngắn: tiêu hóa và hấp thụ thức ăn

-Ruột già ngắn: Hấp thụ lại nước và thải chất cặn bã

– Manh tràng nhỏ: hầu như không có tác dụng

TIÊU HÓA Ở THÚ ĂN THỊTTHÚ ĂN THỊTTHÚ ĂN THỊTTHÚ ĂN THỊTTHÚ ĂN THỊTTHÚ ĂN THỊT Thức ăn của thú ăn thịt có đặc điểm gì ? Thức ăn là thịt mềm và giàu chất dinh dưỡng. THÚ ĂN THỊT? Đặc điểm tiêu hóa ở thú ăn thịt: Cấu tạo của răng, dạ dày và ruột phù hợp với chức năng tiêu hóa như thế nào ?Bộ phận Cấu tạo Chức năngRăngDạ dàyRuộtruột non ruột già dạ dày Miệng THÚ ĂN THỊTRaêng cöûa Raêng nanhRaêng haømRaêng aên thòtRaêng caïnh haømSự phân hóa của bộ răng THÚ ĂN THỊTRaêng cöûaNhọn, sắc → găm và lấy thịt ra khỏi xươngChức năng của răng cửa ? THÚ ĂN THỊTRăng nanhChức năng của răng nanh ?Nhọn và dài → cắm chặt vào con mồi và giữ con mồi THÚ ĂN THỊTRăng cạnh hàmRăng ăn thịt Răng cạnh hàm và răng ăn thịt có vai trò gì ?Lớn, sắc có nhiều mấu dẹt → cắt nhỏ thịt để dễ nuốt THÚ ĂN THỊTRăng hàmNhỏ → ít sử dụng THÚ ĂN THỊTDạ dày? Dạ dày ở thú ăn thịt có đặc điểm gì ?Dạ dày đơn, to chứa được nhiều thức ăn. Thức ăn được tiêu hóa cơ học và hóa học. THÚ ĂN THỊTRuột nonRuột giàManh tràngRuột ở thú ăn thịt có đặc điểm gì ?Ruột non ngắn: tiêu hóa và hấp thụ thức ănRuột già ngắn: Hấp thụ lại nước và thải chất cặn bã- Manh tràng nhỏ: hầu như không có tác dụng THÚ ĂN THỊTTổng kếtBộ phận Cấu tạo Chức năngRăngDạ dàyRuộtDạ dày đơn, to- Răng cửa: hình nêm- Răng nanh: nhọn- Răng cạnh hàm và răng ăn thịt: lớn- Răng hàm: nhỏ- Gặm và lấy thịt ra- Cắm và giữ con mồi- Cắt nhỏ thịt để dễ nuốt- Ít sử dụng Chứa thức ăn, thức ăn được tiêu hóa cơ học và tiêu hóa hóa học- Ruột non: ngắn Ruột già ngắn- Manh tràng: nhỏ- Tiêu hóa và hấp thụ thức ăn- Hấp thụ lại nước và thải chất cặn bã- Hầu như không có tác dụng THÚ ĂN THỊTStt Bộ phậnThú ăn thịtThú ăn thực vật1Răng2Dạ dày3Ruột non4Manh tràngĐiểm khác nhau cơ bản về tiêu hóa thức ăn giữa thú ăn thịt và ăn thực vât ?- Răng cửa: hình nêm- Răng nanh: nhọn- Răng hàm: nhỏ- Răng cửa, răng nanh: to bản, bằng- Răng hàm: có nhiều gờDạ dày đơn, to* Động vật nhai lại có 4 ngăn - Dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách, dạ múi khế* Động vật khác - Dạ dày: to, 1 ngăn - Ruột non: ngắn Ruột già ngắn Manh tràng: nhỏ- Ruột non dài- Ruột già lớn Manh tràng phát triểnCảm ơn cô và các bạn đã lắng nghe!

Tài liệu đính kèm:

bai 16 Tieu hoa o dong vat tiep chúng tôi

Có Ai Cho Em Biết Được Chức Năng Của Ruột Thừa Không???

Ruột Thừa Là Gì? Ruột Thừa Có Chức Năng Ra Sao?

Viêm Ruột Thừa: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị

Chẩn Đoán Và Điều Trị Viêm Ruột Thừa Cấp

Bị Viêm, Đau Ruột Thừa Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Tốt Cho Bệnh?

Bạn đang xem bài viết Bài Giảng Sinh Học 11 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2603 / Xu hướng 2683 / Tổng 2763 thumb
🌟 Home
🌟 Top