Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ Bản Chất Và Chức Năng Của Tiền Tệ? ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Bản Chất Và Chức Năng Của Tiền Tệ? ❣️ Top Trend

Xem 9,405

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Chất Và Chức Năng Của Tiền Tệ? mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,405 lượt xem.

Nguồn Gốc, Bản Chất Và Chức Năng Của Tiền Tệ

Tiền Tệ Là Gì Công Dân 11?

Chức Năng Của Tiền Tệ: Phân Tích Cụ Thể Mỗi Chức Năng Của Tiền

Giáo Án Giáo Dục Công Dân Lớp 11 Bài 2: Hàng Hóa

Câu 5 Trang 26 Sgk Giáo Dục Công Dân Lớp 11

Bản chất của tiền tệ

Tiền tệ là hàng hoá đặc biệt được tách ra từ trong thế giới hàng hoá làm vật ngang giá chung thống nhất cho các hàng hoá khác, nó thể hiện lao động xã hội và biểu hiện quan hệ giữa những người sản xuất hàng hoá.

Bản chất của tiền tệ còn được thể hiện qua các chức năng của nó.

Chức năng của tiền tệ

Thước đo giá trị: Tiền tệ dùng để biểu hiện và đo lường giá trị của các hàng hoá. Muốn đo lường giá trị của hàng hoá, bản thân tiền cũng phải có giá trị. Vì vậy tiền tệ làm chức năng giá trị phải là tiền vàng. Giá trị hàng hoá được biểu hiện bằng tiền gọi là giá cả hàng hoá hay nói cách khác giá cả là hình thức biểu hiện bằng tiền của giá trị hàng hoá.

Giá cả hàng hoá chịu ảnh hưởng của các nhân tố sau đây: Giá trị hàng hoá, giá trị của tiền, quan hệ cung – cầu về hàng hoá. Nhưng vì giá trị hàng hoá là nội dung của giá cả, nên trong 03 nhân tố trên thì giá trị vẫn là nhân tố quyết định giá cả.

Phương tiện lưu thông: Tiền làm môi giới trong quá trình trao đổi hàng hoá. Để làm chức năng lưu thông hàng hoá đòi hỏi phải có tiền mặt. Trao đổi hàng hoá lấy tiền làm môi giới gọi là lưu thông hàng hoá. Công thức lưu thông hàng hoá là: H-T-H.

Tiền là hình thức biểu hiện giá trị của hàng hoá, nó phục vụ cho sự vận động của hàng hoá. Lưu thông hàng hoá và lưu thông tiền tệ là hai mặt của quá trình thống nhất với nhau. Số tiền trong lưu thông được tính bằng công thức:

T = (Gh * H) / N = G / N.

Trong đó:

* Gh là giá cả tb của 1 hàng hoá.

* T là lượng tiền cần cho lưu thông

* H là số lượng hàng hoá lưu thông trên thị trường

* G là tổng số giá cả của hàng hoá

* N là số vòng lưu thông của các đồng tiền cùng loại

Giá trị thực của tiền tách rời giá trị danh nghĩa của nó.

Phương tiện cất giữ: Tiền được rút khỏi lưu thông và đi vào cất trữ. Để làm chức năng phương tiện cất trữ, tiền phải có đủ giá trị, tức là tiền, vàng, bạc.

Phương tiện lưu thông: Tiền được dùng để trả nợ, nộp thuế, trả tiền mua chịu hàng … Khi sản xuất và trao đổi hàng hoá đến trình độ nào đó tất yếu nảy sinh việc mua bán chịu.

Trong điều kiện tiền thực hiện chức năng phương tiện thanh toán thì công thức số lượng tiền tệ cần thiết cho lưu thông

Tiền tệ thế giới: Khi trao đổi hàng hoá vượt khỏi biên giới quốc gia thì tiền làm chức năng tiền tệ thế giới. Với chức năng này tiền phải có đủ giá trị, phải trở lại hình thái ban đầu của nó là vàng.

Lịch Sử Ra Đời Và Bản Chất Của Tiền Tệ? (Ch62)

Tiểu Luận Môn Kinh Tế Chính Trị Phân Tích Chức Năng Của Tiền Tệ Và Lạm Phát

Giải Bài Tập Sgk Gdcd 11 Bài 2: Hàng Hóa

Chức Năng Quan Trọng Nhất Của Tiền Tệ Là Gì? Tìm Hiểu Ngay!

Phân Tích Các Chức Năng Của Tiền Tệ. Em Đã Vận Dụng Được Những Chức Năng Nào Của Tiền Tệ Trong Đời

Bạn đang xem bài viết Bản Chất Và Chức Năng Của Tiền Tệ? trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1948 / Xu hướng 2028 / Tổng 2108 thumb
🌟 Home
🌟 Top