Xem Nhiều 2/2023 #️ Báo Cáo Của Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Nạn Đói Và Suy Dinh Dưỡng Tiếp Tục Dai Dẳng, Khả Năng Đạt Mục Tiêu Xóa Đói Tới Năm 2030 Bị Hoài Nghi # Top 8 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Báo Cáo Của Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Nạn Đói Và Suy Dinh Dưỡng Tiếp Tục Dai Dẳng, Khả Năng Đạt Mục Tiêu Xóa Đói Tới Năm 2030 Bị Hoài Nghi # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Báo Cáo Của Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Nạn Đói Và Suy Dinh Dưỡng Tiếp Tục Dai Dẳng, Khả Năng Đạt Mục Tiêu Xóa Đói Tới Năm 2030 Bị Hoài Nghi mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Roma, ngày 13 tháng 7 năm 2020 – Một nghiên cứu thường niên do Liên Hợp Quốc thực hiện đã phát hiện ngày càng có nhiều người rơi vào tình trạng thiếu ăn. Trong 5 năm qua, hàng chục triệu người đã gia nhập nhóm đối tượng bị suy dinh dưỡng kinh niên và nhiều quốc gia trên thế giới tiếp tục phải vật lộn chống chọi với các hình thức của suy dinh dưỡng.

Báo cáo mới nhất về Tình trạng An ninh Lương thực và Dinh dưỡng trên thế giới xuất bản ngày hôm nay ước tính có khoảng 690 triệu người rơi vào tình trạng thiếu ăn trong năm 2019 – tăng thêm 10 triệu người so với năm 2018 và thêm gần 60 triệu người trong vòng 5 năm. Chi phí cao và khả năng chi trả bữa ăn thấp đồng nghĩa với việc hàng tỷ người không có bữa ăn lành mạnh hoặc đầy đủ chất dinh dưỡng. Tình trạng thiếu ăn hoành hành nhiều nhất ở châu Á, nhưng lan ra với tốc độ nhanh nhất tại châu Phi. Theo dự đoán của báo cáo, đại dịch COVID-10 có thể đẩy thêm 130 triệu người trên khắp hành tinh rơi vào tình trạng thiếu ăn kinh niên vào cuối năm 2020. (Tình trạng bùng phát nạn đói trầm trọng trong bối cảnh đại dịch có thể làm con số này leo thang hơn nữa.)

Báo cáo Tình hình An ninh Lương thực và Dinh dưỡng trên thế giới là nghiên cứu toàn cầu đáng tin cậy nhất theo dõi tiến trình hướng tới mục tiêu xóa bỏ nạn đói và tình trạng suy dinh dưỡng. Nghiên cứu được đồng thực hiện bởi Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trong phần Lời mở đầu, lãnh đạo của năm cơ quan trên[i] cảnh báo rằng “đã 5 năm kể từ khi thế giới cam kết chấm dứt nạn đói, mất an ninh lương thực và tất cả các  hình thức suy dinh dưỡng, vậy mà chúng ta vẫn chưa đi đúng hướng  để đạt được mục tiêu này  vào năm 2030.”

Các số liệu về tình trạng thiếu ăn

Trong báo cáo  này, các cập nhật dữ liệu quan trọng của Trung Quốc và các quốc gia đông dân khác[ii] đã làm giảm đáng kể ước tính tổng số người phải chịu cảnh đói ăn trên thế giới, xuống còn 690 triệu người. Tuy nhiên, không có sự thay đổi nào về  xu hướng. Xem xét lại toàn bộ chuỗi số liệu về tình trạng thiếu ăn từ năm 2000 cho thấy kết luận vẫn như trước: sau khi giảm dần trong nhiều thập kỷ, tình trạng đói ăn kinh niên bắt đầu tăng trở lại vào năm 2014 và vẫn đang trên đà gia tăng.

Châu Á vẫn là nơi có số lượng người suy dinh dưỡng lớn nhất (381 triệu người). Đứng thứ hai là châu Phi (250 triệu người), tiếp theo sau là châu Mỹ Latinh và vùng Caribê (48 triệu người). Mức độ phổ biến của tình trạng suy dinh dưỡng trên toàn cầu – hay tổng tỷ lệ người rơi vào tình trạng đói ăn – thay đổi rất ít chỉ ở mức 8,9%, nhưng con số tuyệt đối lại tăng lên kể từ năm 2014. Điều này có nghĩa là trong 5 năm qua, tình trạng thiếu ăn đã tăng lên cùng với sự phát triển của dân số toàn cầu.

Số liệu cũng cho thấy một sự khác biệt rất lớn giữa các khu vực: Theo tỷ lệ phần trăm, châu Phi là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và có thể còn nghiêm trọng hơn trong tương lai, với 19,1% dân số bị suy dinh dưỡng. Con số này gấp đôi tỷ lệ ở châu Á (8,3%) cũng như châu Mỹ Latinh và vùng Caribê (7,4%). Theo xu hướng hiện nay, đến năm 2030, hơn một nửa dân số bị đói kinh niên trên thế giới sẽ là người dân châu Phi.

Gánh nặng từ đại dịch

Trong khi tiến trình xóa đói bị đình trệ, đại dịch COVID-19 càng làm trầm trọng thêm những điểm yếu và thiếu sót trong hệ thống lương thực toàn cầu – ở đây được hiểu là tất cả các hoạt động và quy trình ảnh hưởng đến việc sản xuất, phân phối và tiêu thụ lương thực, thực phẩm. Dù hiện giờ còn quá sớm để đánh giá toàn bộ tác động của lệnh phong tỏa và các biện pháp kiểm soát dịch bệnh khác, báo cáo ước tính rằng ít nhất có thêm 83 triệu người, và có khả năng lên tới 132 triệu người, có thể rơi vào tình trạng đói ăn trong năm 2020 do hậu quả của suy thoái kinh tế vì COVID-19.[iii] Việc này  càng làm cho  khả năng đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững số 2 (Xóa đói) bị nghi ngờ.

Chế độ ăn uống không lành mạnh, mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng

Việc khắc phục nạn đói và suy dinh dưỡng dưới mọi hình thức (bao gồm  suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng, thừa cân và béo phì) không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo có đủ thức ăn để tồn tại: những gì mọi người ăn – và đặc biệt là những gì trẻ em ăn – cũng cần phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, một trở ngại chính đối với vấn đề này là việc các thực phẩm dinh dưỡng có giá thành cao và một số lượng lớn các gia đình không đủ điều kiện chi trả cho chế độ ăn uống dinh dưỡng.

Theo bằng chứng từ báo cáo, thực đơn ăn uống lành mạnh có chi phí cao hơn rất nhiều so với mức 1,90 Đô-la Mỹ/ngày, ngưỡng chuẩn nghèo của thế giới. Điều này có nghĩa  là một chế độ ăn uống lành mạnh rẻ nhất  cũng có giá đắt gấp năm lần so với việc chỉ làm no bụng bằng tinh bột. Thực phẩm bơ sữa giàu dinh dưỡng, rau quả và thức ăn giàu đạm (nguồn thực vật và động vật) là những nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất trên toàn cầu.  

Ước tính mới đây nhất cho thấy có tới hơn 3 tỷ người không có khả năng chi trả cho một chế độ  ăn uống lành mạnh. Dù khu vực nào cũng tồn tại tình trạng này, thậm chí cả Bắc Mỹ và châu Âu, nhưng có tới 57% dân số vùng châu Phi hạ Sahara và Nam Á phải sống trong tình trạng trên. Điều này khiến cho cuộc đua chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng phần nào bị cản trở. Theo báo cáo, trong năm 2019, khoảng một phần tư đến một phần ba trẻ em dưới năm tuổi (191 triệu trẻ em) bị suy dinh dưỡng thể thấp còi hoặc gầy còm – tức là quá thấp hoặc quá gầy. Ngoài ra, 38 triệu trẻ em dưới năm tuổi khác bị thừa cân. Trong khi đó, đối với người lớn, béo phì đang trở thành một đại dịch toàn cầu theo đúng nghĩa.

 Kêu gọi hành động

Báo cáo kêu gọi một sự chuyển đổi trong hệ thống lương thực, thực phẩm để cắt giảm chi phí cho thực phẩm dinh dưỡng và tăng khả năng chi trả cho các chế độ ăn uống lành mạnh. Mặc dù các giải pháp cụ thể có thể khác nhau giữa các quốc gia, hoặc khác nhau ngay trong một quốc gia, câu trả lời chung nằm ở các biện pháp can thiệp vào toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, vào môi trường thực phẩm và vào nền kinh tế chính trị hình thành nên các chính sách thương mại, chi tiêu công và đầu tư. Nghiên cứu kêu gọi các chính phủ đưa dinh dưỡng làm xu thế chủ đạo trong phương pháp tiếp cận nông nghiệp; nghiên cứu để cắt giảm các yếu tố làm gia tăng chi phí trong sản xuất, lưu trữ, vận chuyển, phân phối và tiếp thị lương thực, thực phẩm – thông qua  việc giảm bớt thiếu hiệu quả, mất mát và lãng phí thực phẩm; hỗ trợ các nhà sản xuất quy mô nhỏ tại địa phương nuôi trồng và bán nhiều thực phẩm dinh dưỡng hơn, đồng thời đảm bảo họ có thể tiếp cận thị trường; ưu tiên dinh dưỡng cho trẻ em là nhóm có nhu cầu lớn nhất; đẩy mạnh thay đổi hành vi thông qua giáo dục và truyền thông; và đặt dinh dưỡng làm nền tảng trong các hệ thống bảo trợ xã hội quốc gia và chiến lược đầu tư.

Lãnh đạo của năm cơ quan Liên Hợp Quốc tham gia thực hiện Báo cáo Tình hình An ninh Lương thực và Dinh dưỡng trên thế giới tuyên bố cam kết của mình hỗ trợ công cuộc chuyển mình trọng đại này, đảm bảo sự chuyển đổi sẽ mở ra “con đường bền vững, cho mọi người và cho toàn thế giới”.

Toàn văn báo cáo và báo cáo tóm tắt (tiếng Anh): http://www.fao.org/publications/sofi/en/

Cần thêm thông tin, mời liên hệ :

Louis Vigneault-Dubois, UNICEF Việt Nam +84-24-38500241; +84-966539673; email : lvigneault@unicef.org

Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, 84-24-38500225; +84-904154678; email: ntthuong@unicef.org

[i] Đại diện FAO – Qu Dongyu, Tổng Giám đốc; đại diện IFAD – Gilbert F. Houngbo, Chủ tịch; đại diện UNICEF – Henrietta H. Fore, Giám đốc Điều hành; đại diện WFP – David Beasley, Giám đốc Điều hành; đại diện WHO – Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc.

[ii] Cập nhật thông số chính, đo lường sự bất cân xứng về lượng  thực phẩm tiêu thụ trong các xã hội, được thực hiện ở 13 quốc gia với tổng dân số gần chạm mốc 2,5 tỷ người: Băng-la-đét, Trung Quốc, Cô-lôm-bi-a, Ê-cu-a-đo, Ê-ti-ô-pi-a, Mê-hi-cô, Mông Cổ, Mô-dăm-bích, Ni-giê-ri-a, Pa-ki-xtan, Pê-ru, Xu-đăng và Thái Lan. Đặc biệt, quy mô dân số của Trung Quốc đã có tác động đơn lẻ lớn nhất lên con số thống kê toàn cầu.

[iii] Con số này dao động tương ứng với dự đoán gần đây nhất về việc GDP toàn cầu sẽ sụt giảm từ 4,9 đến 10%.

Dấu Hiệu Cảnh Báo Chức Năng Của Gan Bị Suy Giảm

Gan được ví như một nhà máy thải độc của cơ thể, thực hiện những chức năng quan trọng mà không cơ quan nào thay thế được. Tuy nhiên gan cũng dễ dàng bị suy giảm bởi nhiều yếu tố, hậu quả dẫn đến có thể gây xơ gan, ung thư gan và ảnh hưởng nhiều đến các cơ quan khác. Vậy dựa vào những dấu hiệu nào để nhận biết chức năng gan đang suy giảm?

Gan đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người, không chỉ giúp thanh lọc độc tố, chuyển hóa thức ăn mà gan còn giữ nhiệm vụ dự trữ nhiên liệu dưới nhiều dạng khác nhau, tổng hợp các chất đạm, bài xuất mật, chất acid, mỡ…

Khi gan bị tổn thương do một số nguyên nhân như bị virus tấn công, bệnh nhân phải làm việc quá sức, hay do mắc một số bệnh lý khác khiến gan không thể hoạt động bình thường hay nói cách khác là suy giảm chức năng gan.

Dấu hiệu nhận biết gan bị suy giảm chức năng

Bệnh nhân bị suy giảm chức năng thông thường sẽ xuất có một số biểu hiện sau đây, nếu nhận thấy có xuất hiện các dấu hiệu này thì cần phải đến gặp bác sĩ ngay:

Đây là được cho là dấu hiệu đầu tiên cho biết bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan. Biểu hiện thường thấy là đó là hiện tượng đầy bụng, khó tiêu, bụng chướng nhẹ, đi đại tiện lỏng nhiều lần trong ngày, các triệu chứng này luôn khiến người bệnh phải khổ sở và khó chịu.

Bên cạnh đó, một phần lớn bệnh nhân còn cảm thấy ăn không ngon, ngán mỡ, luôn cảm thấy mệt mỏi. Đây cũng là tình trạng dễ khiến bệnh nhân dễ nhầm lẫn sang các bệnh lý về đường tiêu hóa khác. Để biết chính xác, bệnh nhân nên trực tiếp hỏi ý kiến của bác sĩ.

Gan bị suy giảm chức năng sẽ dẫn đến việc chuyển hóa bilirubin bị rối loạn, khiến hàm lượng bilirubin trong máu tăng cao, là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng vàng da, da chuyển sang màu vàng nám, có các đốm trắng xuất hiện, đồng thời mắt và móng tay cũng chuyển sang màu vàng.

Khi cảm thấy đau tức vùng hạ sườn phải, đau âm ỉ ở bụng, kéo dài đây chính dấu hiệu chức năng gan suy giảm nghiêm trọng. Hiện tượng sưng phù dưới xương sườn bên phải, tạo áp lực lên cơ hoành, khiến bạn cảm thấy đau đớn khi thở cũng là dấu hiệu cảnh báo chức năng gan suy giảm. Nếu may mắn thì có thể bạn chỉ mắc gan nhiễm mỡ hoặc tình trạng viêm gan nhẹ, nhưng triệu chứng này có thể xuất hiện ở người mắc ung thư gan.

Khi gan bị suy giảm chức năng sẽ khiến cho chức năng giải độc gan bị ảnh hưởng, dẫn đến sự rối loạn tiêu hóa và hơi thở có mùi khác thường, bệnh nhân cũng cần chú ý hơn đến dấu hiệu này.

Việc cùng lúc phải tiếp nhận nhiều chất độc vào cơ thể mà không được xử lý hết sẽ khiến cho gan bị tổn thương và nhiễm độc. Biểu hiện là bên ngoài gan to lên, dạ dày trương phình nếu không được xử lý kịp thời.

Có thể người bệnh chủ quan vì đây là biểu hiện không hiếm trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, đây cũng là một dấu hiệu cho thấy chức năng gan của bạn đang suy yếu.

Khi gan giữ nhiều vai trò chức năng quan trọng như vậy đối với cơ thể, một khi gan bị tổn thương khiến chức năng gan suy giảm, thì sẽ dẫn đến những tác hại khôn lường. Khi chức năng gan bị suy giảm chứng tỏ gan bạn đang chịu sự tổn thương, khi đó các chức năng thải độc, chuyển hóa chất, chức năng miễn dịch bị kìm hãm.

Các triệu chứng suy giảm chức năng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như viêm gan mãn tính, xơ gan, ung thư gan và thậm chí là tử vong. Để kiểm tra và tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây suy giảm chức năng gan, bệnh nhân có thể đến với phòng khám đa khoa Hồng Phong để được thăm khám và điều trị tốt nhất.

Phòng khám Đa khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ phòng khám bệnh gan tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được khám và điều trị bởi những bác sĩ, chuyên gia gan đầu ngành giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, phương pháp điều trị hiệu quả, cùng với đó là chi phí điều trị cạnh tranh, hợp lý nhất định sẽ đem đến cho bạn một kết quả điều trị khiến bạn hài lòng nhất.

Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo hotline: (028)3924.2222 hoặc đến trực tiếp phòng khám theo địa chỉ 160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn và hỗ trợ.

Trẻ Bị Suy Dinh Dưỡng Nặng

Trẻ bị suy dinh dưỡng nặng – Nguyên nhân và biện pháp khắc phục. Tình trạng bé bị suy dinh dưỡng luôn là nỗi nhức nhối của nhiều gia đình. Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, đặc biệt là trẻ bị suy dinh dưỡng nặng cần cải thiện và có chế độ ăn khoa học để bé phát triển khỏe mạnh, tránh những di chứng về sau.

Trẻ bị suy dinh dưỡng do ăn uống

Chủ yếu là do bà mẹ thiếu kiến thức nuôi con:

Cho ăn bổ sung quá sớm hoặc quá muộn, cai sữa sớm dưới 12 tháng đều ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Thức ăn sử dụng cho trẻ thường không đảm bảo chất lượng và số lượng theo lứa tuổi.

Trẻ bị suy dinh dưỡng do nhiễm khuẩn

Suy dinh dư­ỡng th­ường thấy sau các bệnh nhiễm khuẩn nh­ư sởi, viêm phổi, tiêu chảy… mà các bà mẹ không biết cách cho ăn khi trẻ ốm nên dễ bị suy dinh d­ưỡng.

Trẻ bị suy dinh dưỡng do những yếu tố khác

Cân nặng lúc đẻ thấp < 2500 g.

Đẻ sinh đôi.

Gia đình đông con.

Mẹ chết hoặc ốm yếu.

Mẹ không có sữa hoặc ít sữa.

Dị tật bẩm sinh.

Nhà ở chật chội thiếu ánh sáng.

Bí quyết tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng nặng

Để tăng cân cho trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, cần cho bé ăn đầy đủ 4 nhóm chất:

Trong bữa ăn hàng ngày của trẻ bị suy dinh dưỡng nặng không thể thiếu 4 nhóm chất giúp cho sự phát triển của trẻ đó là: tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ. Sự thiếu hụt của một trong 4 nhóm chất dinh dưỡng trên đều có thể là nguyên nhân khiến cho tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ trở nên trầm trọng hơn.

Do đó, đối với trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, trong bữa ăn hàng ngày, mẹ nên chú ý bổ sung cho trẻ đầy đủ 4 nhóm chất trên từ những loại thực phẩm như sữa, trứng, thịt, cá, tôm, cua, rau xanh, trái cây, ngũ cốc,…

Mẹ cũng không nên để bé đói quá vì sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ của dạ dày. Khi bé vừa mới đói phải cho bé ăn ngay.

– Cho trẻ bị suy dinh dưỡng nặng ăn thành nhiều bữa nhỏ:

Đây là nguyên tắc ăn uống đem lại hiệu quả khá cao cho trẻ bị suy dinh dưỡng cũng như trẻ biếng ăn. Thay vì một ngày cho bé ăn 3 bữa với một số lượng lớn thức ăn dồn vào trong 1 bữa thì chỉ khiến bé ngán ngẩm và từ đó không còn hứng thú với việc ăn uống. Lúc này, mẹ nên chia thành 5 – 6 bữa nhỏ. Khi chia nhỏ bữa ăn thành 5 – 6 bữa nhỏ. Khi chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp không có cảm giác phải ăn nhiều mỗi bữa hay cố ép ăn, từ đó bé sẽ ăn được nhiều hơn.

– Bổ sung dầu mỡ vào thực đơn cho trẻ bị suy dinh dưỡng nặng

Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng thì việc bổ sung dầu mỡ vào trong các món ăn của trẻ là hết sức cần thiết. Dầu mỡ cung cấp một nguồn năng lượng lớn cho bé. Do đó, khi cho trẻ ăn cháo hay cơm, canh, mẹ nên cho vào một muỗng canh dầu ăn hoặc mỡ. Hơn nữa, dầu mỡ cũng chính là dung môi giúp bé hấp thụ được các loại vitamin tan trong dầu như E, D.

Giải Pháp Cho Nạn Đói Thế Giới

Tham lam không sự khan hiếm

Kinh điển Vệ đà của Ấn Độ cung cấp cho chúng ta một số hiểu biết về bản chất của lòng từ bi và tâm linh:

Đây Tất cả mọi thứ animate hoặc vô tri vô giác trong vũ trụ đều được kiểm soát và sở hữu bởi Chúa. Do đó, người ta chỉ nên chấp nhận những điều cần thiết cho bản thân, được đặt sang một bên là hạn ngạch của mình, và người ta không nên chấp nhận những điều khác, biết rõ họ thuộc về ai.

Bằng cách sắp xếp thiêng liêng, mẹ thiên nhiên cung cấp nhu cầu của tất cả các thực thể sống. Tuy nhiên, vượt qua sự tham lam vô độ, xã hội hiện đại đã mù quáng cướp đi trái đất của những tài nguyên quý giá, và do đó cướp đi hàng tỷ người ở các nước đang phát triển về hạn ngạch lương thực do Chúa ban cho.

Tuyên bố này rõ ràng được chứng thực bởi thực tế là hơn một phần ba tổng số ngũ cốc được sản xuất trên thế giới đang được cung cấp cho gia súc và các vật nuôi khác. Do đó, có vẻ như giải pháp cho nạn đói thế giới nằm ngoài ranh giới của những nỗ lực nhân đạo tốn kém và mệt mỏi của một số tổ chức phi chính phủ và nguyên nhân sâu xa cần phải nhắm đến, cụ thể là lòng tham. Trong một thời gian dài, các cá nhân và các quốc gia giàu có đã chiếm nhiều hơn phần tài nguyên của Trái đất và giờ phải chấm dứt hoàn toàn sự háu ăn ích kỷ của họ.

Hơn nữa, khi chúng ta nhận ra sự bình đẳng của tất cả chúng sinh, chúng ta sẽ tự nhiên muốn chia sẻ tiền thưởng của trái đất với những người khác và từ bỏ mọi xu hướng ích kỷ. Biểu hiện tai hại nhất của sự ích kỷ là sự tăng trưởng của nông nghiệp nhà máy. Các vùng đất rộng lớn hiện đang cần để trồng trọt để nuôi hàng tỷ động vật được nuôi để làm thức ăn mỗi năm. Theo các nhà khoa học tại Viện Smithsonian, tương đương với bảy sân bóng đá được ủi đất mỗi phút, phần lớn để tạo thêm chỗ cho động vật nuôi. Trong số tất cả đất nông nghiệp ở Mỹ, gần 80% được sử dụng để nuôi động vật, đó là khoảng một nửa tổng diện tích đất của Hoa Kỳ10 Hơn 260 triệu mẫu rừng của Hoa Kỳ đã bị chặt phá để tạo ra đất trồng trọt để trồng ngũ cốc nuôi động vật nuôi. Hơn nữa, để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của nông nghiệp chăn nuôi, hơn 35% tổng sản lượng ngũ cốc trên thế giới được cung cấp cho chăn nuôi chứ không phải cho con người.

Bạn đang xem bài viết Báo Cáo Của Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Nạn Đói Và Suy Dinh Dưỡng Tiếp Tục Dai Dẳng, Khả Năng Đạt Mục Tiêu Xóa Đói Tới Năm 2030 Bị Hoài Nghi trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!