Biện Pháp Tránh Thai Dành Cho Phụ Nữ Nuôi Con Bú An Toàn Nhất

Xem 3,663

Cập nhật thông tin chi tiết về Biện Pháp Tránh Thai Dành Cho Phụ Nữ Nuôi Con Bú An Toàn Nhất mới nhất ngày 14/06/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,663 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Sau Khi Sinh Và Không Ảnh Hưởng Đến Sữa Cho Con Bú
 • Chia Sẻ Cách Tránh Thai An Toàn Sau Khi Sinh Cho Các Mẹ
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Hiệu Quả Nhất Mẹ Sau Sinh Nên Áp Dụng
 • 6 Biện Pháp Phòng Tránh Thai Mới An Toàn Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Các Cách Tránh Thai Tự Nhiên Nhiều Chị Em Đang Áp Dụng Có Hiệu Quả Không?
 • Thuốc tránh thai cho phụ nữ đang nuôi con bú

  Tìm hiểu về thuốc tránh thai cho phụ nữ đang cho con bú

  Thuốc tránh thai dành cho chị em phụ nữ đang cho con bú là loại thuốc có chứa Progestin hoặc kết hợp cả oestrogen và progestogen, không chứa các thành phần gây ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng sữa mẹ cũng như sức khỏe của trẻ. Hiệu quả ngừa thai của thuốc đạt đến gần 90%.

  Bên cạnh đó, trong thời gian cho con bú, cơ thể người mẹ cũng đã tiết ra một lượng hormone ức chế trứng rụng. Nếu kết hợp với loại thuốc này thì hiệu quả có thể lên đến gần 100%.

  Biện pháp, thuốc tránh thai an toàn cho phụ nữ nuôi con bú

  Tác dụng của thuốc tránh thai dành cho phụ nữ sau sinh

  Ức chế quá trình rụng trứng.

  Thuốc có thể dùng được cho mọi đối tượng phụ nữ, nhất là những chị em đang cho con bú.

  Tuy nhiên, những người đang bị ung thư vú, bệnh gan, xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, đang dùng những loại thuốc điều trị chống trầm cảm, co giật,…hoặc đang có thai, nghi ngờ mang thai thì tuyệt đối không nên dùng.

  Thời điểm sử dụng và cách sử dụng thuốc

  Các chị em có thể bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai an toàn dành cho phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ sau sinh khoảng 6 tuần, khi kinh nguyệt chưa trở lại. Còn nếu đã hành kinh thì uống thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ.

  Uống 1 viên/ngày vào một giờ nhất định, theo chiều mũi tên trên vỉ thuốc. Uống chậm hoặc quên sẽ làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

  Hết vỉ thì chuyển vỉ mới, không dừng nghỉ giữa chừng. Khi nào không muốn tránh thai trong thời gian cho con bú nữa thì dừng hẳn.

  Cách xử lý khi quên không uống thuốc

  Nếu bạn quên hoặc uống chậm giờ thì sau đây là cách xử lý khi quên uống thuốc tránh thai cho chị em nuôi con bằng sữa mẹ:

  Nếu quên uống 1 viên/ngày thì khi nhớ ra phải uống bù ngay và tiếp tục uống cho đến khi hết vỉ như hướng dẫn sử dụng thuốc.

  Nếu quên từ 2 viên trở lên, phải sử dụng BCS khi quan hệ hoặc kiêng “yêu” trong 7 ngày. Đồng thời vẫn tiếp tục uống thuốc như hướng dẫn.

  Nếu quên từ 3 viên trở lên, chuyển sang uống vỉ mới và kiêng quan hệ trong 1 – 2 tuần. Hoặc sử dụng biện pháp tránh thai khác.

  Nếu không cho con bú hoặc có kinh khi đang cho con bú mà uống muộn hoặc quên uống thì phải dùng biện pháp tránh thai khác hoặc kiêng quan hệ trong 2 – 3 ngày.

  Thuốc tránh thai an toàn dành cho phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ

  Tác dụng phụ của thuốc

  Máu kinh ra ít hoặc vô kinh.

  Đau đầu, buồn nôn, xuất huyết nhẹ giữa chu kỳ và có thể bị trầm cảm, khó chịu.

  Tác dụng phụ phổ biến nhất của thuốc tránh thai an toàn dành cho chị em sau khi sinh là gây cảm giác đói, dễ làm tăng cân…

  Biện pháp, thuốc tránh thai an toàn cho phụ nữ đang nuôi con bú sữa mẹ, có khả năng tránh thai không cao như các loại thuốc khác, nhưng lại không ảnh hưởng đế chất lượng sữa mẹ và sự phát triển của bé. Tuy nhiên, cũng giống như những loại thuốc khác, cần phải theo dõi để ngăn ngừa và kịp thời xử lý những tác dụng phụ của thuốc. Đồng thời, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

  Cùng Danh Mục:

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồ Chơi Trẻ Em, Đồ Chơi Thông Minh, Đồ Chơi Cho Bé, Đồ Chơi Sáng Tạo, Đồ Chơi Vận Động, Đồ Chơi Giải Trí, Do Choi Giai Tri, Đồ Chơi Giáo Dục, Do Choi Giao Duc, Do Choi Tre Em, Do Choi Thong Minh, Do Choi Cho Be, Do Choi Van Dong, Phần Mềm Giáo Dục, Phan Mem Giao Duc, Phần Mềm Vui Học, Phan Mem Vui Học, Kidsmart, Phần Mềm Quản Lý, Phan Mem Quan Ly, Phần Mềm Sáng Tạo, Phan Mem Sang Tao, Sách Cho Bé, Sach Cho Be, Truyện Cho Bé, Truyen Cho Be, Sách Cho Mẹ, Sach Cho Me, Truyện Cho Mẹ, Truyen Cho Me, Sách Cho Cô, Sach Cho Co, Truyện Cho Cô, Truyen Cho Co, Nhạc Cho Bé, Nhac Cho Be, Phim Cho Bé, Phim Cho Be, Cô Hát Bé Nghe, Co Hat Be Nghe, Bé Hát Cô Nghe, Be Hat Co Nghe, Giải Trí Cho Bé, Giai Tri Cho Be, Chăm Sóc Trẻ, Cham Soc Tre
 • Cách Tránh Thai An Toàn Hiệu Quả Không Gây Hại Phổ Biến Nhất
 • 4 Biện Pháp Tránh Thai Sai Hoàn Toàn Những Mọi Người Nghĩ Là Đúng
 • Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn: Bao Cao Su Nữ Giới
 • 7 Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Cho Nữ Giới Mà Không Cần Dùng Thuốc
 • Bạn đang xem bài viết Biện Pháp Tránh Thai Dành Cho Phụ Nữ Nuôi Con Bú An Toàn Nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!