Xem Nhiều 6/2023 #️ Bộ Tiêu Chí Về Chức Năng, Tính Năng Kỹ Thuật Của Hệ Thống Phần Mềm Họp Trực Tuyến # Top 13 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Bộ Tiêu Chí Về Chức Năng, Tính Năng Kỹ Thuật Của Hệ Thống Phần Mềm Họp Trực Tuyến # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Tiêu Chí Về Chức Năng, Tính Năng Kỹ Thuật Của Hệ Thống Phần Mềm Họp Trực Tuyến mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Chinhphu.vn) – Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành bộ tiêu chí về chức năng, tính năng kỹ thuật của hệ thống phần mềm họp trực tuyến (phiên bản 1.0).

Bộ tiêu chí về chức năng, tính năng kỹ thuật của hệ thống phần mềm họp trực tuyến để hướng dẫn xây dựng, đánh giá, lựa chọn hệ thống phần mềm họp trực tuyến thực hiện chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước.

Hệ thống phần mềm họp trực tuyến là hệ thống thông tin cho phép thực hiện hình thức họp trực tuyến bằng phần mềm hoặc website thông qua mạng truyền số liệu chuyên dùng, mạng nội bộ (mạng WAN) hoặc mạng Internet để người ở vị trí địa lý khác nhau có thể cùng tham gia cuộc họp từ xa, mà ở đó họ có thể nghe, nói, nhìn thấy nhau như đang ở chung một phòng họp.

Bộ tiêu chí về chức năng, tính năng kỹ thuật của hệ thống phần mềm họp trực tuyến (phiên bản 1.0) chia thành các nhóm: Tiêu chí chung; tiêu chí về chức năng; tiêu chí về hiệu năng; tiêu chí về an toàn, bảo mật; và tiêu chí phi chức năng khác.

Theo đó, hệ thống phần mềm họp trực tuyến phải đáp ứng các tiêu chí chung như: Bảo đảm thực hiện các cuộc họp trực tuyến trên công nghệ mạng Internet hỗ trợ nhiều giao thức; bảo đảm không truyền, lưu trữ các dữ liệu phát sinh trong quá trình đăng ký sử dụng và họp trực tuyến cho các đối tượng không được cấp quyền truy cập; đảm bảo hệ thống phần mềm cung cấp cho người sử dụng theo nhiều hình thức như dịch vụ sẵn có hoặc tự quản trị và khai thác…

Bên cạnh đó, hệ thống phần mềm họp trực tuyến cũng phải có những chức năng đáp ứng các tiêu chí cụ thể về âm thanh, hình ảnh, trao đổi tin nhắn, chia sẻ màn hình, mời thành viên tham gia cuộc họp, chủ tọa và một số chức năng nâng cao.

Đặc biệt, theo hướng dẫn của Bộ TT&TT, hệ thống phần mềm họp trực tuyến phải đáp ứng các tiêu chí về an toàn bảo mật như: Hỗ trợ truyền dữ liệu trên các đường truyền mã hóa và các giao thức có bảo mật; hỗ trợ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn tầng giao vận TLS (v1.2) và an toàn tuyền tệp tin https; có giải pháp xác thức an toàn, mã hóa thông tin danh tính và thông tin cá nhân của người tham gia họp tại các điểm cầu.

Các Tính Năng Nổi Bật Của Phần Mềm Họp Trực Tuyến Zoom

Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings

ZOOM Cloud Meetings là một giải pháp thay thế cho phần mềm họp trực tuyến ảo dựa trên đám mây tương tự như Zoho. Bởi ZOOM Cloud Meetings có thể sử dụng được trên các thiết bị di động, nó là một ứng dụng phần mềm hoàn hảo cho những người hay đi công tác hoặc hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Phần mềm họp trực tuyến ZOOM Cloud Meetings cho tham gia tối đa 50 người và dịch vụ nhắn tin theo nhóm riêng.

Phần mềm họp trực tuyến Zoom

Với hơn 170.000 tổ chức đã và đang sử dụng ZOOM Cloud Meetings do có tính linh hoạt, đa nền tảng và sử dụng miễn phí. Phần mềm sở hữu độc quyền Chúng ta nên lưu ý ở đây rằng tất cả các cuộc họp trực tiếp có thể được lưu trữ miễn phí. Bất kỳ cuộc họp nào dài hơn 40 phút sẽ yêu cầu phiên bản trả phí. Những người tham gia có thể chọn tương tác với những khách khác trong khi đó cũng là chế độ chỉ xem cho bất kỳ ai muốn ngồi lại và lắng nghe.

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng trở nên tiện lợi, nhanh chóng và luôn tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dùng. Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings được phát hành nhằm mục đích tạo ra những cuộc họp online với video hoặc voice ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet.

Phần mềm họp trực Zoom Cloud Meetings hỗ trợ đa nền tảng trên Android/Ios. Đặc điểm của phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings tham gia một cuộc họp tối đa 50 người với chất lượng rõ nét, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.

Các tính năng nổi bật của phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings

Chất lượng cuộc hội thoại tốt, ổn định.

Hỗ trợ các cuộc họp video trực tuyến, tin nhắn nhanh hoặc chia sẻ màn hình.

Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings có thể kết bạn, mời bạn bè sử dụng thông qua Email.

Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings có thể làm việc thông qua WiFi, 4G / LTE, và mạng 3G.

Hỗ trợ đa nền tảng, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với những công ty họp trực tuyến thường xuyên.

Cách Tìm Và Xem Bản Ghi Phần Mềm Họp Trực Tuyến Zoom

Bạn có thể ghi lại cuộc họp zoom hoặc hội thảo trên web cục bộ vào máy tính của mình. Hoặc vào Zoom cloud có giấy phép Pro. Các tệp được lưu trữ trên đám mây có thể được truy cập trên máy tính để bàn của bạn hoặc từ web. Các cuộc họp và hội thảo trên web được ghi cục bộ. Chỉ có thể được truy cập trên máy tính đã ghi lại cuộc họp. Bài viết này bao gồm việc tìm và xem các bản ghi từ máy khách Zoom. Hoặc cổng thông tin web Zoom.

Prerequisites

Cuộc họp được ghi lại trước đó

Tìm và xem bản ghi

Xem bản ghi của bạn trên máy khách. Zoom sẽ hiển thị tất cả các bản ghi đám mây được thực hiện bởi người dùng này và bất kỳ bản ghi cục bộ nào của người dùng này trên máy tính. Nó sẽ không hiển thị các bản ghi cục bộ được thực hiện trên một máy tính khác, ngay cả khi sử dụng cùng một tài khoản Zoom.

1. Đăng nhập vào máy khách Zoom.

3. Nhấp vào tab Recorded

4. Chọn cuộc họp bạn muốn xem bản ghi âm.

Bản ghi cục bộ sẽ có các tùy chọn sau:

Phát âm thanh : Phát tệp chỉ có âm thanh.

: Xóa bản ghi cuộc họp này khỏi máy khách Thu phóng. Các tập tin sẽ vẫn được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Bản ghi trên đám mây sẽ chỉ có tùy chọn bản ghi. Nếu bạn nhấp vào , nó sẽ mở trình duyệt web mặc định của bạn tới các tệp ghi trên cổng thông tin web Zoom.

Xem hoặc thay đổi vị trí ghi mặc định cho bản ghi cục bộ

Bạn có thể tìm vị trí ghi mặc định của mình cho các bản ghi cục bộ trong cài đặt Máy khách thu phóng của bạn .

1. Đăng nhập vào máy khách Zoom.

2. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn sau đó nhấp vào

Linux

Tìm và xem bản ghi

1. Đăng nhập vào máy khách Zoom.

4. Di chuột qua cuộc họp mà bạn muốn xem bản ghi.

Bản ghi cục bộ sẽ có các tùy chọn sau:

Bản ghi trên cloud sẽ chỉ có tùy chọn bản ghi. Nếu bạn nhấp vào nó sẽ mở trình duyệt web mặc định của bạn tới các tệp Ghi trên cổng thông tin web Zoom.

Xem hoặc thay đổi vị trí ghi mặc định cho bản ghi cục bộ

Bạn có thể tìm vị trí ghi mặc định của mình cho Bản ghi cục bộ trong cài đặt Máy khách thu phóng của bạn.

1. Đăng nhập vào máy khách Zoom.

2. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn sau đó nhấp vào

4. Nhấp vào một trong các tùy chọn sau:

Web

Sử dụng cổng web Zoom, bạn có thể xem các bản ghi cục bộ đã được lưu vào nếu bạn đang sử dụng phiên bản Zoom được hỗ trợ (Zoom client cho phiên bản Windows 4.0.25513.0228 trở lên hoặc Zoom client cho phiên bản Mac 4.0.25513.0228 trở lên).

Truy cập Bản ghi cục bộ trên web

Bạn có thể xem vị trí của Bản ghi cục bộ trên web nếu cuộc họp được ghi bằng máy khách Zoom cho phiên bản Windows 4.0.25513.0228 trở lên hoặc máy khách Zoom cho phiên bản Mac 4.0.25513.0228 trở lên. Điều này sẽ chỉ hiển thị đường dẫn tập tin ghi âm. Bạn sẽ cần mở tệp trên máy tính nơi cuộc họp được ghi lại để xem bản ghi.

1. Đăng nhập vào cổng thông tin web Zoom.

Tổng Hợp Các Phần Mềm Họp Trực Tuyến Miễn Phí Tốt Nhất 2022

Thời đại công nghệ phát triển, thay vì phải lên văn phòng họp trực tiếp, rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn phương án họp online với sự hỗ trợ của những phần mềm họp trực tuyến.

Họp trực tuyến là gì?

Họp trực tuyến hay còn được gọi là Online meeting, online conference là hình thức họp thông qua các phần mềm công nghệ, web hội nghị hay có thể thông qua tổng đài hội thoại qua đường truyền internet/PSTN nhằm mục đích tiết kiệm chi phí và thời gian của các tổ chức cho các doanh nghiệp.

Hiểu cách khác, họp trực tuyến chính là việc truyền tải âm thanh, hình ảnh từ hai hay nhiều điểm kết nối thông qua đường truyền mạng, tạo cảm giác như đang ngồi phòng họp.

Họp trực tuyến, người tham gia có thể ngồi bất kỳ ở đâu trên thế giới, miễn là có mạng internet, vì thế đây là phương pháp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều so với phương pháp họp trực tiếp face-to-face.

Giải pháp họp trực tuyến

Hiện nay có rất nhiều những giải pháp họp trực tuyến để phục vụ nhu cầu của người dùng, các doanh nghiệp, tập đoàn. Một số giải pháp họp trực tuyến được sử dụng nhiều như:

Giải pháp họp trực tuyến bằng phần cứng

Đây là giải pháp họp trực tuyến bằng việc sử dụng những thiết bị hội nghị truyền hình đã được tích hợp sẵn những tính năng dành riêng cho các phòng họp trực tuyến. Hiện nay có rất nhiều hãng uy tín như: AVer, Polycom, Cisco, Tandberg, Sony,…

Họp trực tuyến bằng phần mềm

Đây là phương pháp sử dụng những phần mềm/web chat hiện nay, có chức năng hỗ trợ họp trực tuyến như Skype, Hangout, Facebook, Vsee… Tuy nhiên những chức năng họp phần mềm thường hạn chế hơn, nên thường chỉ áp dụng với những cuộc họp hội nghị thông thường.

Giải pháp họp trực tuyến qua điện thoại

Là hội nghị âm thanh thông qua điện thoại hội nghị chuyên dụng. Về cơ bản thì phương pháp này giống như trao đổi qua điện thoại truyền thống, nhưng không có micro với độ nhạy cao, có loa phát ra ngoài cho nhiều người nghe và nó cũng có thể kết nối với nhiều người gọi cùng lúc. Với phương pháp này thì chi phí khá rẻ nhưng chỉ có thể trao đổi bằng âm than mà không thể chia sẻ hình ảnh.

Sử dụng dịch vụ họp trực tuyến

Ngày nay cũng có rất nhiều doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ hội nghị trực tuyến để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Về cơ bản đây cũng giống như giải pháp họp trực tuyến quan phần mềm nhưng có chức năng cao hơn. Chi phí thực hiện khá rẻ, nhưng chỉ áp dụng với quy mô nhỏ và không phải là tài sản của công ty.

Phần mềm họp trực tuyến miễn phí

Trên thực tế giải pháp họp bằng phần mềm trực tuyến vẫn được nhiều doanh nghiệp và công ty, người dùng sử dụng nhiều nhất. Bởi đây là phương pháp dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí và sẵn có.

Phần mềm họp trực tuyến zoom

Một trong những phần mềm trực tuyến được sử dụng, ưa chuộng nhất hiện nay là Zoom. Zoom meetings tạo ra những cuộc họp online với video hoặc voice nhanh chóng, đơn giản, ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet.

Triển khai phòng họp với phần mềm trực tuyến này khá dễ dàng với chất lượng rõ nét, mặt đối mặt, đồng thời còn có thêm tính năng chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.

Phần mềm họp trực tuyến ZOOM Cloud Meetings này có thể cho phép tối đa 50 người tham gia và dịch vụ nhắn tin theo nhóm riêng.

Hiện nay có tới hơn 170.000 tổ chức đã và đang sử dụng ZOOM Meetings do phần mềm trực tuyến này có tính linh hoạt, đa nền tảng và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên với những cuộc họp hơn 40 phút sẽ yêu cầu phiên bản trả phí.

Ưu điểm của phần mềm Zoom Meeting

Chất lượng cuộc họp tương đối tốt, ổn định.

Hỗ trợ các cuộc họp video trực tuyến, đồng thời hỗ trợ cả tin nhắn nhanh hoặc chia sẻ màn hình.

Có thể kết bạn, mời bạn bè sử dụng qua Email.

Có thể hoạt động thông qua WiFi, 4G / LTE, và mạng 3G.

Hỗ trợ đa nền tảng, giao diện cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với các công ty có nhu cầu họp thường xuyên

Cách sử dụng phần mềm trực tuyến Zoom

Bạn có thể sử dụng phần mềm này trực tuyến qua trang chúng tôi hoặc cũng có thể tải phần mềm về máy tính, laptop, smartphone hay thiết bị khác.

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại Zoom.us

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản

Bước 3: Ấn nút Join, nhập Room ID đã được cung cấp và bắt đầu cuộc họp

Họp trực tuyến bằng teamviewer

Họp trực tuyến bằng Teamviewer cũng là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Teamviewer là phần mềm được thiết kế nhằm mục đích điều khiển các thiết bị từ xa thông qua internet.

Phần mềm họp trực tuyến này cho phép giao tiếp hiệu quả và tính năng chia sẻ mfn hình, các tính năng truy cập từ xa, giúp việc cộng tác nhóm luôn suôn sẻ.

Phần mềm này có hai chức năng chính và hoàn toàn miễn phí là họp trực tuyến và chia sẻ từ xa, hỗ trợ tới 30 loại ngôn ngữ, cho phép tối đa 25 người tham gia. Điểm cộng của phần mềm này chính là cho phép tạo lịch sự kiện, đơn giản các thao tác bằng cách gửi thư mời để không bỏ lỡ bất kỳ buổi họp nào.

Khả năng tương tác qua phần mềm cũng khá cao nhờ tính năng truyền video, Voip, chat, hội nghi qua điện thoại, chia sẻ file, chụp màn hình… Ngoài ra cũng có thể sử dụng Teamview trên iphone, ipad hay Android.

Hướng dẫn sử dụng Teamviewer

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Teamviewer về máy

Bước 2: Sau khi cài đặt, chuyển sang tab Meeting trong giao diện chính của phần mềm.

Bước 3: Trong khu Host Meeting, chọn Start Instant Meeting.

Bước 4: Khi cửa sổ họp nhóm hiện ra với đầy đủ tác vụ. Bạn có thể mời thêm người tham gia.

Bước 5: TeamViewer sẽ soạn ra thư mời, trong đó có chứa đường link để dẫn tới buổi họp và số ID của buổi họp. Hãy lưu những thông tin này để gửi điện thoại hay email tùy nhu cầu, và nội dung thư mời cũng có thể chỉnh sửa dễ dàng.

Bước 6: Tiến hành họp trực tuyến.

Họp trực tuyến qua skype

Skype vốn là một trong những phần mềm chat quen thuộc và được sử dụng khá phổ biến trên toàn thế giới. Và với ứng dụng này còn có thể cung cấp những giải pháp họp trực tuyến về âm thanh, video, web trên nền tảng Internet.

Skype cũng tích hợp rất nhiều những tính năng như lên lịch trước để người dùng thuận tiện sử dụng và không bỏ lỡ bất kỳ cuộc họp quan trọng nào.

Với skype, bạn có thể bắt đầu họp trực tuyến với bất kỳ thời điểm nào và ở bất kỳ đâu, cho phép tối đa 250 người tham gia một cuộc họp trên nhiều thiết bị từ máy tính, laptop, smartphone, máy tính bảng…

Họp trực tuyến qua google

Google Meet là hệ thống họp trực tuyến được tích hợp vào bộ G-suite của Google. Đây là ứng dụng họp, hội thảo thông qua video chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp, có thể hỗ trợ tối đa 30 người tham gia cùng lúc.

Ứng dụng Meet by Google Hangouts hiện nay đã có phiên bản nền web và app trên điện thoại, nhờ vậy mà có thể hỗ trợ các doanh nghiệp dễ dàng tạo một buổi họp hay một buổi hội thảo để nhiều người ở nhiều vị trí khác nhau cùng tham gia, trao đổi công việc nhanh chóng hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng Google Meet

Bước 1: Truy cập https://meet.google.com trên google Chrome và đăng nhập vào tài khoản email

Bước 2: Nhập mã tạo cuộc họp hay tham gia cuộc họp

Bước 3: Chọn cài đặt để kiểm tra cấu hình video, micro, loa và độ phân giải

Bước 4: Mời các thành viên tham gia họp bằng cách chuyển link liên kết cuộc họp

Bước 5: Tiến hành họp trực tuyến

Họp trực tuyến qua Facebook

Một trong những ứng dụng có thể sử dụng để họp trực tuyến là Facebook. Chắc hẳn bất kỳ thành viên trong doanh nghiệp nào cũng có một tài khoản facebook nên việc tổ chức cuộc họp trực tuyến qua phần mềm này khá tiện lợi. Facebook đã tung ra tính năng gọi nhóm với tối đa 50 người tham gia thông qua ứng dụng Facebook Messenger trên iOS và Android.

Gọi nhóm Facebook là một tính năng hội nghị, họp trực tuyến gồm nhiều người nói chuyện trực tiếp với nhau ở bất kỳ địa điểm nào thông qua Internet. Nó cũng giống như tính năng hội nghị truyền hình trên Skype hay các thiết bị chuyên dụng. Hiện tại Facebook Messenger mới chỉ hỗ trợ chức năng gọi thoại chứ chưa có thoại video theo nhóm.

Họp trực tuyến qua zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí đang được ưa chuộng, hoạt động trên nền tảng di động và máy tính. Hiện nay ứng dụng này cũng cung cấp tính năng họp trực tuyến và đã trở thành một xu hướng được nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên tính năng họp trực tuyến qua zalo hiện nay mới chỉ áp dụng trên PC và chưa thể thực hiện trên các thiết bị mobile, số lượng người họp cũng chỉ giới hạn ở 10 người nên đây chỉ thích hợp với họp nhóm ít người.

Bù lại giải pháp này khá đơn giản dễ thực hiện và hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang xem bài viết Bộ Tiêu Chí Về Chức Năng, Tính Năng Kỹ Thuật Của Hệ Thống Phần Mềm Họp Trực Tuyến trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!