Xem Nhiều 5/2022 # Các Chức Năng Của Một Hệ Điều Hành Là Gì? / Công Nghệ # Top Trend

Xem 14,355

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Chức Năng Của Một Hệ Điều Hành Là Gì? / Công Nghệ mới nhất ngày 17/05/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 14,355 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hệ Điều Hành Là Gì? Tổng Quan Về Khái Niệm Và Vai Trò Của Hệ Điều Hành
 • Chức Năng Các Phím F1
 • Tin Học 12 Bài 10: Cơ Sở Dữ Liệu Quan Hệ
 • Trắc Nghiệm Tin Học 12 Bài 2 (Có Đáp Án): Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu.
 • Nhiều Bất Cập Trong Hoạt Động Hđnd Cấp Huyện, Cấp Xã
 • các chức năng của một hệ điều hành nổi bật nhất là việc quản lý các quy trình, bộ nhớ và giao tiếp giữa các ứng dụng, giữa các ứng dụng khác.

  Hệ điều hành là phần mềm chính hoặc bộ chương trình quản lý tất cả các quy trình phát sinh trong một thiết bị điện tử.

  Chúng không phải là các chương trình và ứng dụng mà chúng ta thường sử dụng để xử lý ví dụ như máy tính, mà là các đặc điểm cho phép các ứng dụng đó hoạt động.

  Một trong những mục đích của hệ điều hành là quản lý kernel, tài nguyên vị trí và phần cứng của máy chúng tôi. Hầu hết các thiết bị điện tử trên thị trường có bộ vi xử lý, đều có hệ điều hành.

  Khi bắt đầu tạo ra các hệ điều hành, thất bại lớn nhất của chúng là chúng có rất ít dung lượng và mức sử dụng rất thấp, do đó, nó thường được thực hiện thủ công thông qua một đợt. Bên trong lô, Jobs, là những đơn hàng cần thiết để thực hiện một hành động, đã được kích hoạt bằng tay.

  Khi độ phức tạp của các hệ điều hành tăng lên, cần phải tự động hóa các tác vụ đó, do đó xuất hiện các trình thông dịch lệnh đầu tiên.

  Với tất cả các cập nhật và khám phá đã được thực hiện trong nhiều năm qua, không còn gì trong các hệ điều hành đầu tiên phải được kích hoạt thủ công.

  Họ đang trở nên tinh vi hơn và tự kích hoạt để bảo vệ máy và thực hiện các nhiệm vụ cần thiết và thường xuyên.

  Các chức năng chính của một hệ điều hành

  Như chúng tôi đã đề cập trước đây, hầu hết các hệ điều hành đã được đúc sẵn với một danh sách các nhiệm vụ phải thực hiện bên trong thiết bị điện tử của chúng tôi để mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

  Chỉ cần thực hiện các điều chỉnh nhỏ để điều chỉnh cấu hình phù hợp với nhu cầu của thiết bị của chúng tôi.

  1- Quản lý quy trình

  Một trong những phần quan trọng nhất của hệ điều hành là quản lý các quy trình. Các quy trình là tài nguyên mà một chương trình cần để chạy.

  Hệ điều hành, chịu trách nhiệm về hoạt động đúng đắn của máy, được dành riêng để tạo và hủy các quy trình, dừng và tiếp tục chúng và giúp với các cơ chế giao tiếp giữa các quy trình.

  Chúng ta có thể so sánh nhiệm vụ này với công việc của một nhân viên bán hàng. Nếu chúng ta lập danh sách các nhiệm vụ, hệ thống quản lý quy trình sẽ thiết lập một dòng hành động trong đó các quy trình quan trọng nhất được ưu tiên, trung gian ở vị trí trung gian và cuối cùng là ít quan trọng nhất ở vị trí cuối cùng.

  Vấn đề với điều này là việc quản lý quy trình được thực hiện thông qua một bộ máy đặt các ưu tiên tùy ý cho các nhiệm vụ được thực hiện và đôi khi các nhiệm vụ không quan trọng bị bỏ dở.

  Sau đó, cần phải thay đổi cấu hình của công cụ quản lý quy trình và ưu tiên cao hơn cho các tác vụ cần thiết hoặc buộc thực hiện chúng bằng tay.

  2- Quản lý bộ nhớ chính

  Một thành phần quan trọng khác của hệ điều hành là quản lý bộ nhớ chính. Bộ nhớ bao gồm một kho lưu trữ dữ liệu được chia sẻ bởi CPU và các ứng dụng và sẽ mất dung lượng nếu xảy ra lỗi.

  Do đó, điều quan trọng là hệ điều hành chịu trách nhiệm quản lý bộ nhớ, để nó không bị bão hòa và dữ liệu và thông tin chứa trong đó bị mất..

  Hệ điều hành đảm bảo rằng một phần của bộ nhớ đang được sử dụng và tại sao. Quyết định nơi các quy trình được đặt khi có không gian trống và gán và yêu cầu không gian cần thiết để nó luôn được sử dụng tốt.

  3- Quản lý lưu trữ thứ cấp

  Bộ nhớ rất dễ bay hơi và trong trường hợp có bất kỳ lỗi nào, bạn có thể mất thông tin chứa trong đó. Đối với điều này, cần phải có một mô-đun lưu trữ thứ hai có thể lưu trữ dữ liệu trong thời gian dài.

  Cũng như bộ nhớ chính, hệ điều hành chịu trách nhiệm quản lý không gian trống và gán thứ tự tiết kiệm. Nó cũng đảm bảo rằng mọi thứ đều được lưu hoàn hảo, cũng như có bao nhiêu không gian trống và ở đâu.

  4- Quản lý hệ thống xuất nhập cảnh

  Hệ điều hành chịu trách nhiệm quản lý các cổng đầu vào và đầu ra của máy tính, như tai nghe, máy in, màn hình, v.v..

  Trước đây, khi bạn muốn cài đặt một cổng ngoài mới, điều quan trọng là phải có đĩa cài đặt chứa trình điều khiển để máy tính có thể chấp nhận chúng.

  Ngày nay, hệ điều hành của máy tính thường chịu trách nhiệm tìm kiếm thông tin cần thiết để các cổng bên ngoài mới hoạt động hoàn hảo.

  5- Đăng ký hệ thống tập tin

  Các tệp là các định dạng được tạo bởi chủ sở hữu của chúng được chuyển đổi thành các bảng và hệ điều hành chịu trách nhiệm ghi và lưu chúng.

  Hệ điều hành chịu trách nhiệm xây dựng, xóa và lưu trữ các tệp đã tạo, cũng như cung cấp các công cụ cần thiết để truy cập các tệp bất cứ lúc nào.

  Nó thiết lập giao tiếp giữa các tệp và các đơn vị lưu trữ, và cuối cùng, nó có thể được cấu hình theo cách nó tạo các bản sao dự phòng của tất cả các tệp, để trong trường hợp bị tai nạn, không phải tất cả chúng đều bị mất.

  6- Bảo mật

  Hệ điều hành chịu trách nhiệm về bảo mật của máy. Một trong những hoạt động quan trọng nhất là quyền truy cập của người dùng hoặc chương trình đến nơi họ không nên.

  Có nhiều loại virus có thể ảnh hưởng đến hệ thống của chúng tôi và hệ điều hành đảm bảo rằng điều này không xảy ra.

  Hệ điều hành có thể được cấu hình để các điều khiển định kỳ được thực hiện và các điều khiển bảo mật được thiết lập..

  7- Giao tiếp giữa các yếu tố và ứng dụng

  Thông qua các giao diện mạng, hệ điều hành duy trì liên lạc giữa các thành phần khác nhau của máy và tất cả các ứng dụng tiếp xúc với chúng. Gửi và nhận thông tin.

  8- Thông báo về trạng thái của hệ thống

  Có một loạt các ứng dụng được cài đặt theo mặc định bên cạnh hệ điều hành, nhưng đó không phải là một hệ thống như vậy.

  Chúng cung cấp một môi trường và các đặc điểm cơ bản để phát triển và thực thi các chương trình được cài đặt trong máy của chúng tôi.

  Nó thông báo về trạng thái của hệ thống, nếu cần thực hiện một số hành động hoặc phê duyệt rằng một số hành động được thực hiện, chẳng hạn như cập nhật tự động.

  Ngoài ra, nó hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình khác nhau để mọi loại ứng dụng đều hoạt động trong máy của chúng tôi. Tất nhiên, nó có các chương trình cải thiện giao tiếp giữa các ứng dụng.

  9- Quản lý tài nguyên

  Giống như bộ nhớ trong và bộ nhớ thứ cấp, đôi khi bạn phải dọn dẹp và thay đổi các bộ phận được lưu trữ từ bộ này sang bộ khác.

  Nói chung, nó quản lý tất cả các tài nguyên của hệ thống và tất cả các tài nguyên tiếp xúc với nó.

  10- Quản trị người dùng

  Hệ điều hành cũng chịu trách nhiệm quản lý các hồ sơ được lưu trữ trên máy tính tùy thuộc vào người đã tạo hồ sơ trên đó.

  Quản trị người dùng có thể là người dùng đơn hoặc đa người dùng. Điều này không có nghĩa là hệ điều hành chỉ cho phép tạo hồ sơ người dùng để sử dụng trên máy tính.

  Là một hồ sơ một người dùng ngụ ý rằng chỉ có các thực thi của người dùng đó là hoạt động và chỉ của anh ta. Mặt khác, trong nhiều người dùng, nó cho phép các tác vụ của nhiều người dùng được kích hoạt cùng một lúc.

  Các hệ điều hành phổ biến nhất

  Các hệ điều hành được biết đến và sử dụng nhiều nhất trên thị trường là Windows, iOS và Linux cho máy tính. Và Android và iOS cho điện thoại thông minh.

  Có hàng ngàn hệ điều hành, với mức độ tinh vi lớn hơn hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào thiết bị nào là cần thiết.

  Windows thuộc về macroimage lớn của Microsoft, trong khi iO thuộc về Apple. Về phần mình, Linux là một nền tảng phần mềm miễn phí cho phép bạn sửa đổi hệ điều hành của mình. Trong nền tảng Linux là Ubuntu và Devian, được biết đến nhiều nhất.

  Những phần mềm miễn phí này cho phép người dùng sửa đổi hệ điều hành theo ý muốn. Nó cũng có một rủi ro nhất định và đó là chạm vào lõi của hệ điều hành khi bạn không có nhiều kiến ​​thức có thể tạo ra thảm họa.

  Ngược lại, các hệ điều hành như Windows và iOS, đã sẵn sàng cho những người dùng thiếu kinh nghiệm nhất, do đó cấu hình ban đầu của hệ điều hành cho phép sử dụng mà không phải thực hiện bất kỳ sửa đổi tốn kém nào.

  Tài liệu tham khảo

  1. RAHALKAR, Sagar Ajay. Hệ điều hành cơ bản. TrongHướng dẫn nền tảng được chứng nhận đạo đức (CEH). Apss, 2022. p. 3-21.
  2. BLUME, Steven W.Cơ bản hệ thống điện cho các chuyên gia phi điện. John Wiley & Sons, 2022.
  3. XUÂN, Brinkley. Những điều cơ bản của phần cứng giám sát hiệu suất.Micro vi, 2002, tập. 22, số 4, tr. 64-71.
  4. TRIỆU, Michael.Hướng dẫn tuyệt đối cho người mới bắt đầu cơ bản về máy tính. Xuất bản gì, 2007.
  5. ALVAREZ, Juan. Hiểu biết cơ bản về máy tính: Bước tới việc biết chữ.
  6. SILBERSCHATZ, AbrahamGALVIN, et al.Hệ điều hành: các khái niệm cơ bản. Addison-Wesley Iberoamericana ,, 1994.
  7. TANENBAUM, Andrew S.; FOGOAGA, Juan Carlos Vega.Hệ điều hành. Hội trường Prentice, 1988.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Driver Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Driver Dùng Trên Máy Tính ?
 • Ô Tô Có Bao Nhiêu Chi Tiết? Chức Năng Chính Của Từng Bộ Phận
 • Phần Mở Rộng File Là Gì?
 • Giáo Án Nghề Thvp Giao An Nghe 20102011 Doc
 • Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Mac Os Của Apple
 • Bạn đang xem bài viết Các Chức Năng Của Một Hệ Điều Hành Là Gì? / Công Nghệ trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100