Thông Tin 09/2021 # Các Giải Pháp Phòng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Hiệu Quả Nhất

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Giải Pháp Phòng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Hiệu Quả Nhất mới nhất ngày 24/09/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 9 Nguyên Nhân Gây Ung Thư Cổ Tử Cung Và Biện Pháp Phòng Ngừa
 • Sức Khỏe, Đời Sống: Biện Pháp Phòng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Tích Cực
 • 8 Biện Pháp Phòng Tránh Bệnh Ung Thư Phổi
 • Các Biện Pháp Phòng Tránh Ung Thư Vòm Họng
 • Phòng Tránh Bệnh Ung Thư Bằng Những Biện Pháp Đơn Giản
 • Ung thư cổ tử cung là một trong các bệnh phụ khoa có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản phụ nữ và hiện đang có tỷ lệ tử vong khá cao. Chính vì vậy việc phòng ngừa ung thư cổ tử cung là điều cần thiết để duy trì một sức khỏe sinh sản tốt nhất.

  1. Ngừa ung thư cổ tử cung bằng cách tiêm chủng

  Ngừa ung thư cổ tử cung bằng cách tiêm chủng

  Ung thư cổ tử cung là bệnh phụ khoa do nhiễm HPV. Hiện nay đã xác định được 150 tuýp HPV trong đó có 40 tuýp lây nhiễm qua đường tình dục và 14 tuýp có nguy cơ gây bệnh ung thư cổ tử cung rất cao. Trong số 14 tuýp này lại có hai tuýp 16 và 18 là nguyên nhân gây ra 70% trường hợp mắc bệnh trên toàn thế giới.

  Để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, các nhà khoa học đã tìm ra loại thuốc chủng ngừa HPV tuýp 16 và 18. Việc tiêm phòng ngừa bệnh này sẽ đem lại hiệu quả cao hơn nếu được thực hiện ở các bé gái trong độ tuổi từ 10-26 và chưa từng quan hệ tình dục. Việc tiêm phòng vắc xin ung thư cổ tử cung được tiến hành với 3 liều: liều thứ 2 cách liều thứ nhất 2 tháng và liều thứ 3 cách liều thứ hai 4 tháng. Việc tiêm phòng này diễn ra càng sớm càng tốt.

  2. Tầm soát UTCTC bằng cách phết tế bào cổ tử cung – âm đạo

  Tầm soát UTCTC bằng cách phết tế bào cổ tử cung – âm đạo

  Như đã phân tích ở phần trên, việc phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng tiêm vắc xin chỉ có thể giúp bạn phòng tránh được 70% nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, việc tầm soát ung thư cổ tử cung cũng rất cần thiết để duy trì một sức khỏe sinh sản tốt ở phụ nữ. Phương pháp tầm soát hiện nay cũng rất đơn giản mà lại không gây đau đớn: khám phụ khoa định kỳ và phết tế bào cổ tử cung – âm đạo để làm tế bào học.

  Thực hiện phương pháp này định kỳ sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra những tế bào bất thường nhưng chưa phải là tế bào ung thư, từ đó nhanh chóng có biện pháp khắc phục kịp thời và ngừa bệnh hiệu quả.

  3. Chẩn đoán UTCTC bằng sinh thiết cổ tử cung

  Chẩn đoán UTCTC bằng sinh thiết cổ tử cung

  Để chuẩn đoán bệnh ung thư cổ tử cung, các bác sĩ sẽ tiến hành khám phụ khoa và sinh thiết tổn thương ở cổ tử cung. Việc chuẩn đoán này thực hiện cũng rất đơn giản và nhanh chóng đồng thời không gây đau đớn

  Bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ đặc biệt, được gọi là “kềm bấm sinh thiết” để cắt một mẩu mô nhỏ từ tổn thương đem xét nghiệm ung thư. Sau đó, mẩu bệnh phẩm này sẽ được tiến hành khảo sát dưới kính hiển vi để có thể quan sát được sự hiện diện của các tế bào ung thư. Từ đó, các bác sĩ lâm sàng mới có được chẩn đoán xác định về bệnh.

  Ngoài các cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung trên, chị em phụ nữ cũng nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và duy trì thói quen tình dục an toàn để làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Phòng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Tích Cực
 • Các Biện Pháp Phòng Tránh Ung Thư Gan
 • Biện Pháp Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày
 • Nguyên Nhân Ung Thư Dạ Dày. Biểu Hiện, Biện Pháp Ngăn Ngừa Bệnh
 • Chia Sẻ Cách Phòng Tránh Bệnh Ung Thư Dạ Dày
 • Bạn đang xem bài viết Các Giải Pháp Phòng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Hiệu Quả Nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv