Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Cách Chuyển Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Cách Chuyển Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính ❣️ Top Trend

Xem 8,019

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chuyển Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,019 lượt xem.

Giải Pháp Đồng Bộ Hóa Dữ Liệu Qua Wireless

Giải Pháp Bảo Mật Cá Nhân Từ Chuyên Gia

Giải Pháp Nào Bảo Mật Dữ Liệu Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0?

5 Việc Cần Làm Để Bảo Mật Cá Nhân Trên Mạng

Một Số Biện Pháp Để Bảo Mật Cá Nhân Trên Facebook

1. Sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài

Đây là cách mà phần lớn người dùng sử dụng bởi tính đơn giản và hiệu quả mà nó mang lại. Sử dụng USB hoặc ổ đĩa cứng gắn ngoài trong trường hợp dữ liệu bạn cần di chuyển có dung lượng lớn.

Đặc biệt nếu cả 2 máy tính đều có cổng USB 3.0, bạn nên cân nhắc đầu tư một ổ đĩa Flash tốc độ cao vì khi bạn có nhiều dữ liệu cần di chuyển thì tốc độ trở nên rất quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số phần mềm giúp tăng tốc sao chép dữ liệu, chẳng hạn TeraCopy. Phần mềm TeraCopy giúp tăng tốc độ sao chép, copy dữ liệu từ máy tính sang ổ cứng, thẻ nhớ, USB … và ngược lại. Với tốc độ sao chép tuyệt vời, bạn dễ dàng copy các file có dung lượng lớn như file cài đặt, file ảnh, video … nhanh nhất.

Nếu muốn nhanh hơn nữa, bạn kiểm tra máy tính bạn muốn di chuyển dữ liệu có một cổng eSATA hay khe SATA hay không. Nếu có, hãy ngắt kết nối khỏi máy tính gốc và chỉ cần kết nối nó với máy tính mới. Lúc này trên máy tính mới sẽ xuất hiện một ổ đĩa mới, bạn chỉ việc di chuyển dữ liệu qua ổ đĩa này sẽ nhanh hơn khi sử dung USB.

3. Chia sẻ thông qua Home Group

Tất cả các hệ điều hành đều có sẵn một tùy chọn để thiết lập một mạng gia đình (Home group). Điều này cho phép các thiết bị trên cùng một bộ định tuyến (kết nối qua Ethernet hoặc Wifi) giao tiếp với nhau. Khi bạn cần chuyển dữ liệu giữa các máy tính, bạn chỉ việc kết nối mạng HomeGroup lần đầu và có thể sử dụng cho các lần sau đó, bởi nó luôn được kích hoạt, miễn là cả 2 máy tính của bạn cũng đang trong trạng thái được bật.

4. Chia sẻ bằng phần mềm

Nếu cả 2 máy tính đều trên cùng một mạg Wifi, bạn có thể sử dụng một số phần mềm có tính năng chuyền dữ liệu, điển hình như Send Anywhere. Phần mềm Send Anywhere thực hiện kết nối giữa các máy tính giúp việc di chuyển file giữa máy tính dễ dàng, tất cả những dữ liệu như hình ảnh, video, âm nhạc hoặc những file văn bản đều có thể di chuyển qua lại giữa các thiết bị.

5. Sử dụng cáp chuyển dữ liệu

Sử dụng cáp chuyển đổi dữ liệu cũng là phương pháp hiệu quả rất đáng được sử dụng. Có nhiều loại cáp giúp bạn thực hiện công việc này, đặc biệt tốc độ truyền dữ liệu sẽ nhanh hơn so với việc sử dụng ổ cứng di động.

– Nếu bạn chủ yếu sử dụng hệ điều hành Windows và làm việc với các máy tính Windows khác, bạn có thể sử dụng loại cáp Belkin’s F5U279. Nó cho phép bạn kết nối 2 máy tính Windows với nhau theo phương thức USB-to-USB. Đặc biệt sẽ hoạt động nhanh hơn nếu bạn sử dụng cổng USB 3.0 trên cả 2 máy tính.

– Trường bạn sử dụng để chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính sử dụng hệ điều hành Mac với nhau có thể sử dụng cáp: Thunderbolt-to-Thunderbolt.

– Đối với 2 máy sử dụng hệ điều hành khác nhau (Windows / Mac; Linux/Windows; Mac / Linux) bạn có thể sử dụng cáp bấm chéo với thiết lập một mạng LAN chia sẻ dữ liệu không cần thông qua Router.

6. Kết nối ổ cứng HDD hoặc SSD theo cách thủ công bằng tay.

Nếu bạn chuyển dữ liệu từ một máy tính cũ sang máy tính mới hoặc muốn sử dụng ổ cứng mới để thay thế cho ổ cứng cũ thì bạn có thể sử dụng cách kết nối ổ cứng HDD hoặc SSD theo cách thủ công.

Ổ đĩa HDD hoặc SSD kết nối với bo mạch chủ thông qua cáp SATA. Nếu như máy của bạn còn dư một cổng SATA hoặc eSATA thì công việc lúc này là kết nối cáp SATA với ổ đĩa cũ. HĐH sẽ nhận diện ổ đĩa này là một ổ đĩa mới của máy, và bạn chỉ cần di chuyển dữ liệu mình mong muốn vào máy nữa thôi. Đây là cách có tốc độ nhanh nhất.

Tuy nhiên, không giống như máy tính để bàn, việc di chuyển dữ liệu đối với laptop có phần khó khăn hơn, nếu muốn di chuyển dữ liệu, bạn cần phải có cáp chuyển đổi cổng USB thành SATA, ví dụ như Anker’s USB 3.0 to SATA adapter.

7. Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây.

Đây là phương thức cũng được khá nhiều người dùng sử dụng, đặc biệt khi các dịch vụ lưu trữ đám mấy ngày càng phát triển và mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Email luôn là cách dễ dàng nhất hoặc bạn có thể sử dụng một trong số các nhà cung cấp lưu trữ đám mây nổi tiếng như Dropbox, Google Drive, OneDrive…

Lưu trữ đám mây là một lựa chọn tuyệt vời bởi kích thước của các tập tin hầu như không giới hạn, miễn là bạn có đủ không gian lưu trữ. Thêm vào đó, nếu cả 2 máy tính đang đồng bộ hóa các thư mục cục bộ, bạn có thể thực hiện việc tải lên hay tải xuống đồng thời cùng một lúc.

Trường hợp bạn không muốn sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây để chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính thì phần mềm PlusTransfer là lựa chọn thay thế khá hiệu quả. Với PlusTransfer bạn có thể tải dữ liệu có dung lượng lên tới 5GB trong một lần chuyển và bạn thậm chí không cần phải đăng ký tài khoản khi sử dụng.

Ngoài ra, nếu tốc độ là việc bạn chú trọng thì hãy thử sử dụng FilePizza. Phân mềm FilePizza là một trong những công cụ đơn giản và hiệu quả nhất để chia sẻ dữ liệu với bạn bè. Điều làm cho nó trở nên đặc biệt hơn so với các phần mềm khác đó là việc sử dụng giao thức peer-to-peer. Khi một máy tính upload tập tin lên thì sẽ có một máy tính khác tải tập tin này về ngay lúc đó, sẽ không có thời gian chờ đợi giữa hai máy. Người dùng sẽ không phải đăng kí tài khoản để sử dụng ứng dụng này.

Chuyển Dữ Liệu Giữa Các Máy Tính

Đồng Bộ Dữ Liệu Giữa Hai Bảng Trong Sql Server

Nhân Bản Và Đồng Bộ Dữ Liệu Với Sql Server (Bài 5)

Hướng Dẫn Cấu Hình Tạo Bản Sao Đồng Bộ Dữ Liệu Giữa 2 Server Sử Dụng Replication Trong Sqlserver

Cpccskh: Ứng Dụng Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu Always On Của Sql Server Trong Công Tác Cskh

Bạn đang xem bài viết Cách Chuyển Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2089 / Xu hướng 2179 / Tổng 2269 thumb
🌟 Home
🌟 Top