Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Dùng Hàm Value Trong Excel 2022, 2013, 2010, 2007 # Top 8 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Dùng Hàm Value Trong Excel 2022, 2013, 2010, 2007 # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Dùng Hàm Value Trong Excel 2022, 2013, 2010, 2007 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Hàm VALUE trong Excel là hàm giúp chuyển đổi một chuỗi văn bản đại diện cho một số thành một số. Về cơ bản thì hàm VALUE này ít được dùng độc lập vì thông thường trong công thức Excel sẽ tự động chuyển đổi văn bản thành số khi cần thiết. Nhưng không phải vì thế mà hàm VALUE này sinh ra là thừa, hàm này thường sẽ mang lại hiệu quả cao khi kết hợp với các hàm Excel khác.

Hướng dẫn cách dùng hàm VALUE trong Excel

Hàm VALUE là một trong số những hàm Excel cơ bản nên có thể sử dụng được trong hầu hết các phiên bản Excel như Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007 và cả Excel cho MAC, Iphone, Android. Ở đây mình sẽ làm trên Excel 2016, nếu bạn đang dùng phiên bản Excel khác thì cũng làm tương tự vì đều cùng 1 cấu trúc cú pháp nên sẽ không có gì khác biệt.

Cú pháp của hàm VALUE

=VALUE(text)

Giá trị trong hàm VALUE

Text: Là chuỗi văn bản được đặt trong dấu ngoặc kép hoặc 1 tham chiếu đến 1 ô có chứa văn bản bạn muốn chuyển đổi. Đây là giá trị bắt buộc.

Lưu ý

Giá trị text có thể là định dạng ngày, thời gian hoặc số hằng định bất kỳ, miễn là được Excel công nhận. Nếu giá trị text không phải là 1 trong các định dạng đó thì hàm VALUE trả về giá trị lỗi #VALUE!

Ví dụ về cách dùng hàm VALUE

Như bạn thấy trong hình trên, các văn bản đại diện cho 1 số bất kỳ ở cột B sau khi áp dụng hàm VALUE sẽ cho ra kết quả dạng số ở cột D. Về cơ bản hàm VALUE rất dễ sử dụng nên bạn nhìn qua ví dụ trên sẽ hiểu.

Kết hợp hàm VALUE với hàm RIGHT

Trong ví dụ trên bạn sẽ thấy:

– Khi dùng hàm RIGHT nó sẽ cắt 2 ký tự bên tay phải của chuỗi ký tự đã cho và được kết quả là 05 ở dạng text.

– Khi kết hợp hàm VALUE với hàm RIGHT thì chúng ta sẽ thấy, hàm VALUE sẽ chuyển chuỗi ký tự text đại diện cho 1 số đó là 05 thành số 5.

Kết hợp hàm VALUE với hàm RIGHT và hàm IF

Sử dụng lại ví dụ ở trên. Chúng ta sẽ dùng thêm hàm IF để kiểm tra lại kết quả ở ví dụ trên.

– Dùng hàm IF để kiểm tra kết quả của hàm RIGHT: Vì hàm RIGHT trả về giá trị 05 là dạng text nên hàm IF trả về giá trị FALSE (không bằng số 05).

– Dùng hàm IF kiểm tra kết quả hàm VALUE: Hàm VALUE trả về kết quả là 5 ở dạng số nên hàm IF trả về giá trị TRUE (số 05 bằng với số 5).

Đó là các ví dụ khi kết hợp hàm VALUE với các hàm khác. Trong thực tế khi sử dụng bạn sẽ còn kết hợp hàm VALUE với nhiều hàm khác nữa để tăng tính hiệu quả trong công việc.

Lời kết

Hàm Match Và Ứng Dụng Trong Excel 2007, 2010, 2013, 2022

Trong bài hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ giải thích cách sử dụng hàm MATCH cùng các ví dụ của hàm. Đồng thời, bạn sẽ học được cách phát triển hàm lookup của riêng mình bằng cách tạo hàm dựa trên VLOOKUP và MATCH

Hàm Match trong Excel, cú pháp và cách sử dụng

Hàm MATCH trong Excel giúp tìm kiếm một giá trị cụ thể trong một dãy các ô, và đưa ra vị trí tương đối của giá trị đó.

Cú pháp của hàm MATCH như sau:

MATCH (lookup_value, lookup_array, [match_type])

Lookup_value(bắt buộc): là giá trị bạn muốn tìm. Có thể là số, chữ, giá trị logic hoặc ô tham chiếu

Lookup_array (bắt buộc): là dãy các ô cần tìm kiếm

Match_type (tuỳ chọn): xác định loại tìm kiếm. Có thể nhận một trong các giá trị sau: 1, 0, -1. Khi đặt match_type bằng 0, giá trị trả về là chính xác, trong khi hai loại còn lại cho giá trị xấp xỉ.

1 hoặc không ghi gì (mặc định): tìm giá trị lớn nhất trong dãy tìm kiếm sao cho giá trị đó nhỏ hơn hoặc bằng giá trị tìm kiếm. Loại này yêu cầu sắp xếp dãy tìm kiếm theo thứ tự tăng dần, từ nhỏ nhất đến lớn nhất hoặc từ A đến Z

0: tìm giá trị đầu tiên trong dãy bằng đúng giá trị tìm kiếm. Không yêu cầu sắp xếp dãy tìm kiếm

-1: tìm giá trị nhỏ nhất trong dãy lớn hơn hoặc bằng giá trị tìm kiếm. Dãy tìm kiếm nên được sắp xếp theo thứ tự giảm dần, từ to nhất đến nhỏ nhất hoặc từ Z đến A.

Để hiểu hơn hàm MATCH, các bạn có thể tạo một công thức đơn giản dựa trên dữ liệu sau: Tên học sinh ở cột A và điểm ở cột B, sắp xếp theo thứ tự giảm dần. Để tìm ra vị trí một học sinh cụ thể (ví dụ Hoàng), sử dụng công thức sau:

4 điền bạn cần biết về hàm Match

Như bạn đã biết, sử dụng hàm MATCH trong Excel không hề khó. Tuy nhiên, bạn nên chú ý những điều sau đây:

Hàm MATCH chỉ trả lại vị trí tương đối của giá trị cần tìm kiếm trong một dãy, không phải giá trị của chính nó

Hàm MATCH không phân biệt giữa chữ in hoa và không in hoa khi xử lý dữ liệu dạng chữ

Nếu chuỗi tìm kiếm chứa một vài giá trị tìm kiếm, vị trí của giá trị đầu tiên sẽ được trả về

Nếu giá trị tìm kiếm không được tìm thấy trong chuỗi tìm kiếm, lỗi #N/A sẽ được trả về

Ứng dụng của hàm Match trong Excel

Hàm Match với các ký tự đại diện

Giống như các hàm Excel khác, hàm MATCH hiểu những kí tự đại diện sau:

Dấu hỏi (?): thay thế cho một ký tự

Dấu hoa thị (*): thay thế cho một chuỗi các kí tự

Lưu ý: Ký tự đại diện chỉ được sử dụng tỏng công thức hàm MATCH với match_type là 0.

Công thức Match với kí tự đại diện được dùng trong trường hợp bạn muốn tìm vị trí của một vài kí tự hoặc một phần của chuỗi văn bản. Để minh hoạ rõ hơn, chúng ta hãy xem ví dụ sau

Giả sử bạn có một danh sách những người bán trong khu vực và doanh số bán hàng của họ trong tháng vừa rồi. Bạn muốn tìm vị trí tương đối của một người bán nhất định trong danh sách nhưng không thể nhớ chính xác tên anh ta, nhưng bạn nhớ được một vài chữ cái trong tên của anh ấy.

Tên của người bán nằm trong dãy A2:A11, và bạn đang tìm kiếm tên bắt đầu với từ “Ho”, công thức sẽ như sau:

Để công thức linh hoạt hơn, bạn có thể đánh giá trị tìm kiếm vào một vài ô (như ô E1 trong ví dụ này), và ghép ô đó với kí tự đại diện như sau

Như hình chụp bên dưới, công thức trả lại giá trị , là vị trí của “Hoàng”

Công thức trên hợp với tên Minh và chạy lại vị trí tương đối của nó là 5

Hàm Match phân biệt kiểu chữ

Như đã đề cập lúc đầu, hàm MATCH trong Excel không phân biệt được chữ in hoa và thường. Để tạo công thức Match phân biệt được hai loại kí tự này, các bạn nên sử dụng hàm MATCH kết hợp với hàm EXACT so sánh các ô chính xác, bao gồm dạng kí tự.

Công thức phân biệt dạng chữ để trùng với dữ liệu trong Excel là

Công thức chạy được khi

Hàm EXACT so sánh giá trị tìm kiếm với mỗi yếu tố của dãy tìm kiếm. Nếu ô được so sánh bằng chính xác, hàm trả giá trị TRUE, ngược lại là FALSE

Sau đó, hàm MATCH so sánh TRUE (giá trị tìm kiếm của nó) với giá trị trong dãy được trả lại bởi hàm EXACT, và trả lại vị trí của giá trị trùng đầu tiên.

Các bạn nên nhớ đây là công thức chuỗi nên các bạn cần phải ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter

Giả sử giá trị tìm kiếm của bạn ở ô E1 và chuỗi tìm kiếm là A2:A9, công thức như sau

So sánh hai cột tìm sự giống và khác nhau bằng hàm Isna/Match

Cú pháp như sau:

=IF (ISNA (MATCH (giá trị đầu tiên trong cột 1, cột 2, 0)), “Không có trong cột 1”, “”)

Đối với bất kì giá trị nào của cột 2 mà không có trong cột 1, công thức trả lại là “Không có trong cột 1”. Giải thích công thức này như sau:

Hàm Match sẽ tìm từng giá trị ở cột 1 trong cột 2, nếu giá trị này được tìm thấy, hàm Match sẽ trả về vị trí tương đối của giá trị đó, nếu không tìm thấy, lỗi #N/A sẽ được trả về.

Hàm ISNA kiểm tra xem kết quả trả về từ hàm Match có phải là #N/A hay không. Nếu hàm ISNA trả về giá trị đúng, nghĩa là giá trị không được tìm thấy, hàm trả về là TRUE, ngược lại là FALSE. Trong ví dụ này, TRUE nghĩa là một giá trị ở cột 1 không tìm thấy trong cột 2 do đó lỗi #N/A được trả về bởi hàm MATCH

Việc nhìn thấy TRUE cho các giá trị không xuất hiện ở cột 1 có thể gây nhầm lẫn cho người sử dụng, bạm có thể tận dụng hàm IF để hiển thị “Không có trong cột 1” hoặc bất cứ chữ nào bạn muốn

Giả sử bạn đang so sánh giá trị ở cột B với các giá trị trong cột A, công thức có dạng sau:

=IF (ISNA (MATCH (B2, A:A, 0)), “Không có trong cột 1”, “”)

Hàm MATCH trong Excel không phân biệt được dạng chữ. Do vậy, để phân biệt dạng chữ, ta gắn thêm hàm EXACT vào chuỗi tìm kiếm lookup_array, và nhớ ấn tổ hợp Ctrl + Shift + Enter

Hàm VlookUp và Match

Ở bài viết này mặc định bạn đã có kiếm kiến thức cơ bản về hàm VLOOKUP trong Excel.

Một trong những khuyết điểm lớn nhất của hàm VLOOKUP là nó dừng làm việc sau khi chèn hoặc xoá một cột trong bảng tìm kiếm. Đó là vì VLOOKUP kéo một giá trị trùng dựa trên số của cột mà bạn xác định, Excel sẽ không thể điều chỉnh số khi một hay nhiều cột mới được thêm vào hoặc xoá bớt đi khỏi bảng.

Hàm MATCH được dùng để xác định vị trí tương đối của giá trị tìm kiếm, do đó hoàn toàn phù hợp đối với col_index_num của hàm VLOOKUP. Nói cách khác, thay vì chỉ rõ cột trả lại như một số không thay đổi, bạn sử dụng hàm MATCH để biết vị trí hiện tại của cột đó.

Giả sử giá trị tìm kiếm ở ô F1, dãy bảng là A1:C2, công thức như sau:

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể phát triển hàm Vlookup bằng cách thêm hàm Match:

MATCH (E2, A1:C1, 0)

E2 là giá trị tìm kiếm, là tên chính xác của cột trả lại, ví dụ cột mà bạn muốn lấy giá trị, ở đây là cột “Điểm Toán”

A1:C1 là dãy tìm kiếm chứa bảng

Sau đó gộp hàm Match vào tham số col_index_num của hàm Vlookup như sau

=VLOOKUP (F1, A:C8, MATCH (E2, A1:C1, O), FALSE)

Và chắc chắn rằng hàm sẽ làm việc tốt dù bạn có thêm hay xoá bao nhiêu cột

Hướng dẫn học Excel 2010

Hàm HlookUp và Match

Tương tự như Vlookup, bạn cũng có thể sử dụng hàm Match để phát triển công thức HLOOKUP của mình. Nguyên tắc chung cũng giống như Vlookup: bạn sử dụng hàm Match để lấy vị trí tương đối của cột cần trả lại, và cung cấp số của cột đó cho tham số của row_index_number hàm Hlookup

Giả sử giá trị tìm kiếm ở ô B5, bảng B1:h3, tên của hàng trả lại (cũng là giá trị tìm kiếm của hàm MATCH) ở ô A6 và tiêu đề hàng là A1:A3, công thức hoàn chỉnh như sau:

Filter Trong Excel 2007 2010 2013 2003, Cách Sử Dụng Filter

Cách sử dụng filter trong excel 2007 2010 2013 2003 – khi nào thì cần sử dụng filter trong excel. Filter trong excel có thể làm được gì cho chúng ta hay có những kiểu filter nào?… Ad sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn qua bài viết này.

1. Filter trong excel là gì?

Filter trong excel là chức năng lọc dữ liệu theo một hoặc nhiều điều kiện.

Có 2 chức năng lọc trong excel:

auto filter: Đây là chức năng lọc dữ liệu mặc định của excel

Advanced filter: Đây là chức năng lọc dữ liệu nâng cao, cho phép ta tự đặt điều kiện để lọc. Cũng như việc di chuyển kết quả lọc được sang một ô khác, sheet khác.

Trong phạm vi bài này, ad sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng auto filter trong các phiên bản excel 2003 2007 2010 2013.

Cách sử dụng filter trong excel 2007 giống với 2010 2013 nhưng lại khác với excel 2003. Nguyên nhân của sự khác nhau chính là bởi vì sự thay đổi trong việc chuyển từ thanh Menu (excel 2003) sang thanh Ribbon (excel 2007 trở đi).

2. Cách sử dụng filter trong excel 2007 2010 2013

2.1. Cách tạo auto filter trong excel 2007 2010 2013

Bước 1: Bôi đen vào bộ vùng dữ liệu muốn tạo auto filter

Trong danh sách hiện ra, ad chỉ chọn mặt hàng Cam 1, sau đó nhấn OK.

Auto filter 2 : Sort by color

Sort by color là sắp xếp dữ liệu theo màu sắc.

Trong trường hợp không có màu nào trong cột được chọn thì chỉ xuất hiện mỗi nút Custom sort.

Autofilter 3 : Text filters/ Number filters

Text filters hoặc Number filters phụ thuộc vào việc trong cột ta đang chọn có số lượng ô chứa dữ liệu số nhiều hơn hay ít hơn số ô chứa dữ liệu text (văn bản)

– Text filters: Trong trường hợp cột bạn chọn có số ô chứa dữ liệu text nhiều hơn thì các chức năng lọc dữ liệu text filters sẽ như trong hình sau:

Equals…: giống với

Does not equal: Không giống

+ Nhóm 2: Giống với một 1 hoặc 1 ký tự đầu hoặc cuối

Begins with: Lọc các ô Bắt đầu với ….

Ends with: Lọc các ô Kết thúc với ….

+ Nhóm 3: Chứa một dữ liệu nào đó

Contains…: Lọc các ô có chứa …

Does not contain…: Lọc các ô không chứa ….

+ Nhóm 4: Lọc dữ liệu text theo một điều kiện khác

Autofilter 4 : Search – Chức năng lọc dữ liệu tìm kiềm

Chức năng lọc dữ liệu này rất hay, là một sự cải tiến vượt bậc của excel 2010 trở đi. Bạn đánh điều kiện lọc dữ liệu vào ô search, excel sẽ tự động lọc ra danh sách những điều kiện lọc phù hợp với dữ liệu tìm kiếm. Để từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn được điều kiện mình muốn nhanh hơn rất nhiều. Với những bảng biểu có ít điều kiện lọc thì tùy chọn này phát huy được ít công dụng hơn. Nhưng với danh sách có đến hàng chục điều kiện thì nó thật tuyệt vời.

3. Cách sử dụng filter trong excel 2003

3.1. Cách tạo autofilter trong excel 2003

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu muốn tiến hành autofilter giống như ở phần 2.1.

Bước 2: Chọn từ thanh công cụ menu như sau:

3.2. Giới thiệu các tính năng của auto filter trong excel 2003

Đang cập nhật

4. Làm thế nào để bỏ filter trong excel

Nhưng làm thế nào để bỏ chọn một điều kiện nào đó trong filter?

Hiện tại bảng kê của ad đang ở chế độ lọc dữ liệu cột tên hàng và ad muốn lọc dữ liệu ở cột Thành tiền đồng thời bỏ lọc dữ liệu ở cột Tên hàng. Thì làm thế nào?

Cách làm như sau:

Chọn vào hình vuông bên cạnh tên cột Tên hàng

Sauk hi chọn all, thì tất cả các điều kiện lọc của cột tên hàng sẽ được tick đồng nghĩa với việc chức năng lọc dữ liệu theo tên hàng đã bị loại bỏ.

Và bây giờ thì thật đơn giản để lọc dữ liệu theo cột “Thành tiền” rồi đúng không bạn.

Hướng Dẫn Hàm Vlookup Dò Tìm Giá Trị Trong Excel 2022, 2013, 2010, 2007 12/2020

Dịch vụ đánh văn bản xin gửi đến các bạn hướng dẫn sử dụng hàm Vlookup, trong excel hàm Vlookup giúp bạn tra cứu thông tin sản phẩm, thông tin nhân viên, tự động điền dữ liệu trong excel hoặc tra bất kỳ thông tin nào trong bảng excel thông qua mã, tùy theo tính chất nghiệp vụ của từng công việc mà ứng dụng hàm vlookup vào mục đích khác nhau.

Hàm Vlookup là gì?

Hàm Vlookup là hàm dùng để tìm kiếm giá trị và trả về kết quả theo phương thức hàng dọc (theo cột). Hàm này còn dùng để thống kê, dò tìm dữ liệu theo cột một cách nhanh chóng và nhanh nhất. Hàm Vlookup dò tìm theo cột. trả về giá trị dò tìm trong ô tại một cột trong một bảng dò tìm

Chức năng của hàm Vlookup trong Excel?

Chúng ta sử dụng hàm Vlookup khi bạn cần tìm mọi thứ trong bảng hoặc một phạm vi theo cột trong một bảng dò tìm đã định nghĩa trước. Như vậy, chức năng chính của hàm này là dùng để tìm kiếm giá trị trong một bảng giá trị cho trước. Đây có thể nói là hàm excel khá thông dụng và tiện lợi với những người hay sử dụng Excel để thống kê, dò tìm dữ liệu theo cột chính xác

Cú pháp và các tham số trong hàm Vlookup

= VLOOKUP( lookup_value, table_array, col_index_num, [range_lookup])

Trong đó:

– Lookup_value là giá trị cần dò tìm

– table_array là bảng cần dò tìm

– col_index_num là vị trí cột cần lấy giá trị

– range_lookup: nhập vào số 0 để tìm chính xác và nhập vào số 1 để tìm gần đúng (thông thường nhập số 0)

Như ví dụ ở bảng dưới thì ta nhập công thức =VLOOKUP(B5,$G$2:$H$14, 2, 0)

Cách nhập công thức hàm Vlookup

Kết quả sau khi nhập công thức VLookup

Ví dụ 1: Dò tìm chính xác từng giá trị

Bảng xuất hàng hóa

Bảng quản lý thông tin hàng

Yêu cầu: Điền thông tin tên hàng theo từng mã hàng tương ứng vào bảng xuất hàng hóa

Khi đó, Tại ô E3 ta nhập công thức

=VLOOKUP(D3,$B$20:$C$25,2,0)

Sao chép kết quả xuống các ô còn lại của cột E ta được kết quả cho bảng xuất hàng hóa như sau

Ví dụ 2: Dò tìm theo khoảng

Bảng điểm học sinh

Bảng điểm tiêu chuẩn

Yêu cầu: Điền xếp loại cho mỗi học sinh theo điểm tb dựa trên tiêu chuẩn tính điểm tại bảng điểm tiêu chuẩn

Tại ô D3 ta nhập công thức =VLOOKUP(C3,$A$18:$B$22,2,1)

Sao chép kết quả xuống các ô còn lại của cột D ta nhận được kết quả sau

Nếu giá trị dò tìm là một hoặc một số ký tự trong một chuỗi thì ta lồng các hàm tách chuỗi (left, right, mid, len, value, if….) vào vlookup để tách ra các giá trị dò tìm chính xác

Một số lỗi xảy ra khi dùng vlookup

#NA: dò tìm không có giá trị

#REF: cột dò tìm không có trong bảng chứa giá trị dò tìm

Với hai cách dò tìm tương đối và tuyệt đối của hàm Vlookup, hàm dò tìm giá trị theo cột bạn dễ dàng thống kê dữ liệu trên bảng tính Excel. Vlookup giúp cho việc thống kê các chi tiết để làm báo cáo lọc ra các danh sách cần thiết, công việc của bạn sẽ chính xác và rút ngắn thời gian hơn. Đây là hàm được dùng khá nhiều trong quá trình thao tác trên bảng tính.

Video hướng dẫn sử dụng hàm Vlookup thông minh

: 6 cách sử dụng hàm vlookup thông minh trong Excel

Hướng dẫn sử dụng tin học văn phòng, dạy kèm tại học văn phòng tại thành phố hồ chí minh

Tìm bài viết trên google:

– Sử dụng hàm vlookup – Hướng dẫn hàm vlookup – Dò tìm bằng hàm vlookup – Hàm vlookup trong excel

Bạn đang xem bài viết Cách Dùng Hàm Value Trong Excel 2022, 2013, 2010, 2007 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!