Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Giãn Dòng Trong Excel Như Thế Nào Là Chuẩn # Top 8 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Giãn Dòng Trong Excel Như Thế Nào Là Chuẩn # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giãn Dòng Trong Excel Như Thế Nào Là Chuẩn mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc chỉnh các dòng đều nhau trong Excel là cần thiết để bạn tạo ra một bảng tính toán dữ liệu dễ nhìn nhất, thuận mắt nhất tới người xem. Nếu như bạn vẫn chưa biết giãn dòng trong Excel như thế nào là chuẩn thì sau bài viết này, bạn sẽ nắm được một trong những cách thiết kế, tạo ra một bảng tính Excel tốt nhất.

Giãn dòng trong Excel như thế nào là chuẩn

Cách 1. Sử dụng chức năng tự động giãn đều dòng

Chức năng tự động giãn đều dòng trong Excel này chỉ có trên các phiên bản Excel 2016, 2013, 2010, 2007 sẽ giúp bạn tự động căn chỉnh dòng về một kích thước hợp lý mà không cần phải thao tác nhiều.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần bôi đen tất cả những ô cần thực hiện giãn đều dòng trong Excel.

Trên tab Home của Excel, tìm đến chức năng Format nằm ở phía bên phải thanh công cụ.

Bước 3: Trong công cụ Format này, bạn sẽ có hai lựa chọn để giãn dòng trong Excel bao gồm :

– Row Height: nhập vào cùng một giá trị chiều cao cho tất cả các dòng đã chọn

– AutoFit Row Height: hệ thống sẽ tự động căn chỉnh đều các dòng

Nếu ban đầu bạn chưa biết giãn dòng trong Excel như thế nào là chuẩn, thì bạn hãy chọn chức năng AutoFit Row Height để hệ thống tự động căn chỉnh giúp bạn.

Kết quả sau khi thực hiện tự động giãn đều dòng trong Excel

Cách 2. Giãn dòng trong Excel theo giá trị nhất định

Phương pháp này tương tự như sử dụng chức năng Row Height ở Cách 1. Tuy nhiên cách này có thể được sử dụng trên tất cả các phiên bản Excel.

Bạn thực hiện bôi đen tất cả các hàng bằng cách nhấp chuột vào số thứ tự các hàng ở cột ngoài cùng bên trái.

Sau đó nhấn chuột phải vào bất kỳ hàng nào đã được bôi đen và chọn Row Height…

Trong ô Row Height hiện lên, bạn cần điền vào kích thước mà bạn muốn. Giá trị này sẽ được áp dụng cho tất cả các hàng đã chọn, giúp cho các hàng đều nhau. Sau đó bạn nhấn OK để áp dụng giá trị.

Sau khi thực hiện giãn đều dòng trong Excel theo giá trị nhất định, bạn sẽ thấy các hàng đã đều nhau.

Hàm Iferror Trong Excel Là Gì Và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

1. Cách sử dụng hàm iferror trong excel

Hàm IFERROR được dùng để xử lý các lỗi trong một công thức. IFERROR trả về một giá trị mà bạn chỉ định nếu công thức đánh giá một lỗi; Nếu không, nó trả về kết quả của công thức.

=IFERROR(value, value_if_error)

Value: Bắt buộc. Đối số để kiểm tra xem có lỗi không.

Value_if_error: Bắt buộc. Giá trị để trả về nếu công thức đánh giá một lỗi. Các kiểu lỗi sau đây được đánh giá: #N/A, #VALUE!, #REF!, #DIV/0!, #NUM!, #NAME? hoặc #NULL!.

Nếu Value hoặc value_if_error là một ô trống, IFERROR sẽ xử lý nó dưới dạng một giá trị chuỗi trống (“”).

Nếu Value là một công thức mảng, IFERROR trả về một mảng kết quả cho mỗi ô trong phạm vi được xác định trong giá trị.

2. Ví dụ minh họa cụ thể cho hàm iferror trong excel

Ta có bảng báo cáo doanh số của 2 năm 2014 và 2015 như sau. Cột A là tên các loại mặt hàng, cột B là doanh số của năm 2014, cột C là báo cáo doanh số của năm 2015, cột D là so sánh kết quả doanh số của năm 2015 với 2014.

Ở đây ta có thể thấy là có những mặt hàng 2014 chưa được bán ra nên chưa có doanh số, hay còn gọi là doanh số bằng 0, ví dụ trong trường hợp này là Quýt.

Cú pháp hàm iferror trong excel

Thông thường khi thực hiện công thức so sánh tại cột D và kéo xuống thì kết quả của D7 là #DIV/0! – đây chính là lỗi chia cho 0 nên lỗi không thể thực hiện được. Nhìn vào bảng tính ta thấy hình ảnh không được đẹp mắt cho lắm. Giải pháp lúc này là ta nên sử dụng hàm iferror trong excel.

=IFERROR(value, value_if_error)

=IFERROR(C7/B7-1,””) kết quả cho ra sẽ là ô trống

Hàm iferror là hàm gì? Ví dụ minh họa cụ thể

Tính phần trăm doanh thu của tháng 3 so với doanh số cả năm

Tại cột B, có những hàng không có số liệu, số liệu bằng 0 hoặc số liệu bằng chữ. Chắc chắn khi thực hiện công thức =C5/B5 sẽ xảy ra lỗi.

Ví dụ về hàm iferror trong excel

Lúc này thay vì sử dụng công thức thông thường là =C5/B5 thì bạn nên sử dụng công thức =IFERROR(C5/B5, “Phép tính lỗi”) để kết quả của bảng tính trở nên đẹp mắt hơn.

Tất cả các phép tính không thực hiện sẽ trả lại kết quả là “Phép tính lỗi” do bạn nhập trong Value_if_error.

3. Ưu và nhược điểm khi sử dụng hàm Iferror

Ưu điểm: Với mọi lỗi của giá trị trả về hàm này đều xử lý được hết.

Nhược điểm: đôi khi chúng ta chỉ muốn hàm excel xử lý những dạng lỗi cụ thể còn những lỗi khác sẽ trả về loại lỗi là gì.

4. Phạm vi áp dụng của hàm iferror trong excel?

Các phiên bản cao thường có nhiều cải tiến và sự hữu ích hơn so với các phiên bản cũ. Tương tự như vậy thì hàm iferror cũng có một số hạn chế.

Hàm iferror không sử dụng được cho excel 2003

Hàm iferror sử dụng được ở các phiên bản excel 2007 2010 2013

Chuẩn Esim Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

eSIM sẽ là công nghệ phổ biến trong tương lai?

Như bạn đã biết thì thẻ SIM là nơi chứa thông tin dùng để xác thực người dùng của nhà mạng. Suốt một thời gian dài phát triển thì kích thước của nó đã thay đổi khá nhiều. Khi các nhà sản xuất đua nhau làm sản phẩm nhỏ hơn, mỏng hơn, nhẹ hơn, giàu tính năng hơn, không gian là thứ gì đó rất xa xỉ. Vì vậy kích thước của SIM cũng thay đổi theo để thích ứng.

Trong nhiều năm, thẻ SIM luôn có khay SIM riêng trong thiết bị. Để thiết bị bền hơn và chống nước tốt hơn, những thành phần như vậy đang được tính toán để được lược giản đi. eSIM ra đời như một sự thay thế cho tất cả nhưng vẫn làm đủ chức năng của mình. Vậy bạn có biết chuẩn eSIM là gì và nó hoạt động như thế nào không?

Chuẩn eSIM là gì và nó hoạt động như thế nào?

eSIM/Embedded SIM hay chính xác hơn là Universal Integrated Circuit Card (eUICC) có chiều dài và chiều rộng dưới 5mm, được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có chức năng như thẻ SIM thông thường. Nó đã được công nhận bởi Hiệp hội GSM và chắc chắn sẽ trở thành một bộ phận tiêu chuẩn trong các thiết bị điện tử của tất các các hãng sản xuất trong thời gian tới. Bên cạnh đó nó còn được biết với các chức năng M2M (Machine to Machine) và Remote Provisioning.

Remote Provisioning bên trong chuẩn eSIM mang đến trải nghiệm tốt hơn khi kích hoạt và quản lý điện thoại. Trong quá trình cài đặt, người dùng có thể chọn nhà mạng và gói cước mình muốn. Việc diễn tả cách kích hoạt điện thoại bằng cách quét qua một mã nằm trong lá thư gửi từ nhà mạng đã được giám đốc chương trình eSIM của hãng viễn thông Deutsche Telekom mô tả lại tại Triển lãm Thế giới di động năm nay.

Với chuẩn eSIM bạn sẽ thực sự cảm thấy tiện lợi khi phải thay đổi SIM trong các trường hợp khẩn cấp, hay đi du lịch tại các quốc gia khác nhau. eSIM sẽ hoạt động như những SIM điện thoại bình thường khác sau khi được kích hoạt.

Như vậy là chắc chắn bạn đã biết chuẩn eSIM là gì rồi phải không? Hiện tại vẫn chưa có những thông tin chính thức về thời gian phát hành rộng rãi của công nghệ này nhưng chắc chắn những chiếc smartphone trong tương lai sẽ sở hữu chuẩn cộng nghệ đầy mới mẻ và hữu dụng này.

XEM NGAY: Các Video HOT nhất trên kênh Youtube ViettelStoreTV thời điểm này.

Cách Giãn Dòng Trong Word 2022, 2022, 2010, 20007, 2013

Chỉnh khoảng cách giãn dòng trong Word

Line spacing là khoảng cách giữa các dòng trong một đoạn. Trong Word, bạn được tùy ý chỉnh độ giãn dòng như single spaced (một dòng cao), double spaced (hai dòng cao)… Khoảng cách mặc định của Word là 1,08 dòng (lớn hơn một dòng cao).

Trong ảnh phía dưới, bạn có thể thấy sự khác biệt về khoảng cách dòng của từng đoạn. Tính từ trái sang phải, khoảng cách sẽ là độ giãn mặc định, độ giãn đơn và độ giãn đôi.

Để chỉnh độ giãn dòng trong Word bạn làm như sau:

Bước 1: Bôi đen phần văn bản bạn muốn định dạng.

Bước 2: Trên tab Home, phần Paragraph bạn chọn Line and Paragraph Spacing (. Tiếp theo, lựa chọn khoảng cách mong muốn.

Bước 3: Văn bản được chọn sẽ giãn dòng theo khoảng cách bạn thiết lập:

Tùy chỉnh độ giãn dòng trong Word

Bạn có thể điều chỉnh không giới hạn khoảng cách dòng trong menu Line and Paragraph Spacing. Để điều chỉnh khoảng cách chính xác chọn Line Spacing Options trên thanh công cụ. Lập tức, hộp Paragraph xuất hiện cùng với các tùy chỉnh bổ sung.

Exactly: Khoảng cách dòng được đo với đơn vị là point (pt). Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng cỡ chữ là 12pt thì có thể sử dụng độ giãn dòng là 15 pt.

At least: Giống với tùy chỉnh Exactly, bạn có thể chọn kích cỡ pt tùy ý. Tuy nhiên, nếu kích cỡ các chữ trên cùng một dòng khác nhau, khoảng cách này sẽ được giãn với chữ lớn hơn.

Multiple: Trong tùy chỉnh này, bạn sẽ nhập độ giãn dòng mong muốn. Ví dụ, chọn Muptiple và sửa độ giãn là 1,2, văn bản sẽ giãn hơn một chút so với văn bản để khoảng cách đơn. Nếu bạn muốn các dòng co lại, chọn giá trị thấp hơn như 0.9 chẳng hạn.

Định dạng khoảng cách đoạn văn bản trong Word

Tương tự như vậy, bạn có thể định dạng khoảng cách trước và sau của các đoạn văn với nhau. Công cụ này thuận tiện cho việc phân đoạn, tiêu đề và tiêu đề phụ.

Định dạng khoảng cách đoạn

Ví dụ trong phần này, chúng ta sẽ tăng khoảng cách trước mỗi đoạn để tách biệt chúng và tạo cảm giác dễ nhìn.

1. Chọn một hoặc nhiều đoạn bạn muốn định dạng.

2. Chọn lệnh Line and Paragraph Spacing trong tab Home. Tiếp theo, kích Add Space Before Paragraph (để thêm khoảng giãn dòng trước đoạn văn bản) hoặc Add Space After Paragraph (để thêm khoảng giãn dòng sau đoạn văn bản) từ menu thả xuống.

3. Hãy xem kết quả sau khi chỉnh độ dãn.

Hoặc, trong menu thả xuống, bạn có thể chọn Line Spacing Options để mở cửa sổ Paragraph. Từ đó, điều chỉnh khoảng cách trước và sau đoạn.

Bạn có thể sử dụng tính năng tiện ích Set as Default của Word để lưu tất cả thay đổi định dạng bạn vừa điều chỉnh và tự động áp dụng chúng cho những tài liệu mới.

Bạn đang xem bài viết Cách Giãn Dòng Trong Excel Như Thế Nào Là Chuẩn trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!