Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Khóa Bàn Phím Laptop Để Dùng Bàn Phím Rời Đơn Giản # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Khóa Bàn Phím Laptop Để Dùng Bàn Phím Rời Đơn Giản # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khóa Bàn Phím Laptop Để Dùng Bàn Phím Rời Đơn Giản mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao nên khóa bàn bàn phím laptop khi dùng bàn phím rời

Bàn phím laptop thường có hạn chế do khá nhỏ, không có bàn phím số riêng biệt như bàn phím thường. Do đó, người dùng có thể sử dụng một bàn phím ngoài như giải pháp thay thế và đề phòng cho trường hợp bàn phím chính bị hỏng hoặc lỗi các phím chức năng như chập phím hay liệt nút. Ngoài ra, việc khóa bàn phím chính và sử dụng bàn phím laptop rời còn phòng trường hợp nhà có trẻ nhỏ hay thú cưng chạy nhảy vô tình bấm phá bàn phím.

4 cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android và iOS đơn giản

Hướng dẫn cách khóa bàn phím laptop để dùng bàn phím rời

Người dùng có thể áp dụng một trong 2 cách khóa bàn phím laptop để dùng bàn phím ngoài, bao gồm thay đổi cài đặt trên Windows của máy hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ. Cụ thể các bước thực hiện như sau.

2.1. Điều chỉnh tính năng khóa bàn phím laptop trên Windows

Bước 3: Chọn mục Browse my computer for driver software.

Bước 4: Tiếp tục chọn mục Let me pick on my computer.

Bước 6: Chọn Yes để chấp nhận những cảnh báo của Windows khi thực hiện vô hiệu hóa tính năng của bàn phím laptop.

Bước 7: Khi Windows gửi thông báo ” Windows has successfully …” hiển thị cùng tên thiết bị HID Keyboard Device, bạn tiến hành khởi động lại máy tính và kiểm tra xem bàn phím đã được khóa chưa. Nếu bàn phím đã khóa thì tức là bạn đã thực hiện thành công.

Ngoài ra, còn một cách kiểm tra bàn phím đã bị khóa chưa như sau: Sau khi khởi động lại máy tính, bạn vào lại mục Keyboards trong phần Computer Management và nếu thấy driver của bàn phím hiển thị dấu chấm than thì có nghĩa bạn đã tắt bàn phím khiến driver bị lỗi không thể hoạt động được.

Đối với cách khóa bàn phím laptop này, bạn có thể khôi phục lại hoạt động của bàn phím bằng cách tìm lại driver bàn phím thông qua việc tra cứu tên model của laptop trên trang chủ nhà sản xuất và cài đặt lại.

2.2. Khóa tạm thời bàn phím laptop bằng phần mềm khóa bàn phím laptop

Cách sử dụng phần mềm Simple Disable Key 5.1 khá đơn giản và bạn có thể tự thực hiện. Người dùng chỉ cần tải phần mềm Simple Disable Key 5.1 về máy tính, khởi động phần mềm và chỉ định phím bị lỗi và tắt riêng phím đó. Bạn cũng có thể chọn tắt một lúc nhiều phím hoặc cả bàn phím. Sau khi sửa xong máy tính hoặc khôi phục lại các nút thì có thể chọn tính năng bật nhanh cả bàn phím là có thể sử dụng như bình thường.

Cách mở khóa bàn phím laptop khi cần sử dụng

Bước 1: Hãy gõ vào ô tìm kiếm từ khóa ” Control” rồi chọn Control Panel.

Phần mềm Bluestacks là gì và cách sử dụng Bluestacks hiệu quả

Cách Tắt Bàn Phím Laptop Để Dùng Bàn Phím Rời Đơn Giản

Bạn có nên tắt bàn phím laptop khi dùng bàn phím rời không?

thường có hạn chế do khá nhỏ, không có bàn phím số riêng như bàn phím thông thường. Do đó, người dùng có thể sử dụng một bàn phím ngoài như giải pháp thay thế và đề phòng cho trường hợp bàn phím chính bị hỏng hoặc lỗi các phím chức năng như chập phím hay liệt nút.

Ngoài ra, cách dùng bàn phím laptop rời sẽ tránh được cả tác động ngoại cảnh và lỗi phát sinh phần cứng ảnh hưởng đến khả năng vận hành của thiết bị, góp phần bản vệ an toàn dữ liệu trong máy. Công việc vệ sinh máy tính và bàn phím cũng dễ dàng hơn, không kích hoạt những phím không cần thiết.

Hướng dẫn cách tắt bàn phím laptop để dùng bàn phím rời

Tắt bàn phím laptop cũng đồng thời là một biện pháp để “chống cháy” cho các trường hợp bàn phím laptop của bạn bị hỏng hoặc rối loạn chức năng. Có nhiều cách để làm việc này, bao gồm cách chỉnh ngay trên Windows và sử dụng phần mềm hỗ trợ. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

1. Điều chỉnh tính năng khóa bàn phím laptop trên Windows

Bước 3: Các bạn chọn mục “Browse my computer for driver software“

Bước 4: Tiếp tục chọn mục “Let me pick on my computer“

Bước 6: Chọn Yes để chấp nhận những cảnh báo của Windows khi thực hiện vô hiệu hóa tính năng của bàn phím laptop.

Bước 7: Khi Windows gửi thông báo “Windows has successfully…” hiển thị cùng tên thiết bị HID Keyboard Device, bạn tiến hành khởi động lại máy tính và kiểm tra xem bàn phím đã được khóa chưa. Nếu bàn phím đã khóa thì tức là bạn đã thực hiện thành công rồi đó!

2. Chỉnh tính năng khóa bàn phím tạm thời bằng phần mềm hỗ trợ

Bước 1: Đầu tiên, các bạn chỉ cần tải phần mềm Simple Disable Key 5.1 về máy.

Bước 2: Sau đó, các bạn khởi động phần mềm và chỉ định phím bị lỗi và tắt riêng phím đó (Bạn cũng có thể chọn tắt một lúc nhiều phím hoặc cả bàn phím)

Bước 3: Sau khi sửa xong máy tính hoặc khôi phục lại các nút thì có thể chọn tính năng bật nhanh cả bàn phím là có thể sử dụng như bình thường.

Cách mở khóa bàn phím laptop khi cần sử dụng

Bước 1: Hãy gõ vào ô tìm kiếm từ khóa Control rồi chọn Control Panel.

Bước 3: Chọn mục Make the keyboard easier to use

Bước 4: Khi đó, một giao diện điều chỉnh sẽ hiện ra. Khi đó, hãy bỏ hết dấu tích đã chọn ở các mục và chọn OK. Khi đó bàn phím laptop sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Cách Khóa Bàn Phím Laptop Dễ Dàng Nhất

– Đôi khi sử dụng máy tính cá nhân vì một vài lí do khác nhau mà bạn muốn khóa bàn phím laptop như: tránh sự hiếu động, nghịch ngợm của trẻ con hay những thú cưng nuôi trong nhà,… Hoặc không muốn ai dùng máy tính của mình chỉnh sửa, phá phách gì đến dữ liệu của chúng ta.

– Hoặc chúng ta không muốn sử dụng nhiều bàn phím laptop, sẽ hư bàn phím laptop, chúng ta tìm đến phương án sử dụng bàn phím ngắn ngoài bằng cổng usb và chúng ta sẽ tắt bàn phím laptop đi để sử dụng được bán phím ngoài. Chứ cùng lúc chúng ta không nên sử dụng cùng lúc 2 bàn phím. Việc làm này giúp ta gõ phím ngoài 1 cách nhanh hơn và làm giảm sự hư hỏng đối với bàn phím laptop – bàn phím mắc tiền hơn bàn phím ngoài mà dễ hư hơn.

Tắt bàn phím laptop hoàn toàn ngay trên Windows

Để làm được việt này, bạn hãy bật start menu bằng phím cửa sổ trên Windows rồi gõ cụm từ “Device Manage” vào thanh tìm kiếm, hoặc bấm Alt + X. Sau đó tìm đến mục keyboard. Sau đó ấn vào biểu tượng dấu cộng (+) để vô hiệu hóa bàn phím và khởi động lại máy để hoàn tất.

Tắt bàn phím laptop bằng ALT + X

Xin lưu ý rằng cách này sẽ xóa hoàn toàn driver của bàn phim khỏi windows. Bạn chỉ nên sử dụng cách này khi bàn phím đã hỏng hóc quá nặng, vì nó rất bất tiện. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đã mang máy đi sửa chữa và muốn kích hoạt lại bàn phím laptop, bạn có thể tìm lại driver cho bàn phím bằng cách tra cứu tên model của laptop trên trang chủ nhà sản xuất.

Tắt bàn phím laptop tạm thời bằng phần mềm

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

Hướng Dẫn Cách Khóa Bàn Phím Laptop Nhanh Chóng

Hướng dẫn cách khóa bàn phím laptop nhanh chóng

Lý do cần phải tìm hiểu cách khóa bàn phím laptop

Như các bạn đã biết, cuộc sống ngày càng hiện đại. Laptop là một trong những thiết bị không thể thiếu. Bạn có thể sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau như học tập, làm việc, giải trí,… Trong quá trình sử dụng, khi bạn bất chợt muốn làm một việc gì đó nhưng không muốn tắt máy mà vẫn đảm bảo mọi thứ nguyên vẹn. Lúc này, bạn cần thực hiện thao tác khóa bàn phím để tránh mọi người chạm vào bàn phím, đặc biệt là những đứa trẻ con hiếu động.

Áp dụng cách khóa bàn phím laptop còn giúp bạn bảo vệ được dữ liệu một cách cẩn thận. Bên cạnh đó, việc vận hành sẽ được tiếp tục mà không bị bất kỳ vấn đề gì cản trở. Sau khi đã thực hiện xong việc, bạn có thể quay trở lại tiếp tục sử dụng máy tính.

Nên đọc:Mua bàn phím rời giá rẻ cần lưu ý điều gì? Bàn phím rời laptop ở đâu uy tín?

Cách khóa bàn phím laptop bao gồm những bước nào?

Bước 1: Chọn mục Accessibility Options

Đây là bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện khi thực hiện cách khóa bàn phím laptop bằng Filter Keys. Chọn Accessibility Options để cấu hình cho tính năng công cụ.

Bước này được thực hiện theo các thứ tự như sau: Chọn start trên thanh menu, nhấn vào biểu tượng Settings. Sau đó chọn Control Panel và chọn tiếp mục Accessibility Options. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thao tác bằng cách nhấn phím shift 5 lần để hộp thoại Settings xuất hiện và thao tác tương tự ở các bước tiếp theo.

Bước 2: loại bỏ nút Turn off accessibility features after idle for chọn tab General tìm mục Automatic reset.

Đầu tiên, chọn Settings trong mục Filter

Cửa sổ Settings For Filter Keys xuất hiện thì nhấn Use Shortcut. Việc này giúp bạn kích hoạt thuận tiện các phím tắt trên bàn phím dễ dàng.

Tiếp tục với các tùy chọn của mục Notification

Chọn Beep when keys pressed or accepted thì khi tắt bàn phím sẽ phát ra âm thanh.

Nhấn Show FilterKeys status on screen thì biểu tượng của công cụ Filter Keys sẽ hiển thị trên màn hình.

Bước 3:

Tại mục Filter Options, nhấn vào Ignore quick keystrokes and slow down the repeat rate.

Tiếp tục nhấn vào nút settings để hộp thoại Advantage Settings for FilterKeys xuất hiện.

Sau khi hộp thoại đã được mở, chọn Slowkeys để tắt bàn phím và thời gian khóa là bao lâu. Cuối cùng nhấn chọn OK.

Một số cách khóa bàn phím trên laptop khác

Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện khóa bàn phím bằng nhiều cách khác nhau. Mỗi cách sẽ có những ưu thế khác. Tùy theo loại máy, hệ điều hành mà người dùng có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất đảm bảo thao tác nhanh gọn.

Khóa bàn phím bằng Device Manager trên Windows

Mở mục Keyboards

Nhấn chuột phải và chọn Uninstall device.

Xác nhận để vô hiệu hóa bàn phím

Sử dụng KeyFreeze để vô hiệu hóa bàn phím

KeyFreeze là phần mềm có khả năng vô hiệu hóa bàn phím để bảo vệ những dữ liệu và hạn chế người lạ thao tác trên máy tính của bạn

Bạn chỉ cần tải và cài đặt phần mềm này trực tiếp trên máy. Sau đó, hãy nhấn nút  Lock Keyboard & Mouse, bàn phím sẽ được vô hiệu hóa. Cách này rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Nếu muốn sử dụng lại bàn phím bạn chỉ cần nhấn tổ hợp và nhấn Esc.

Lưu ý quan trọng khi khóa bàn phím laptop

Mỗi loại máy tính đều được thiết kế với bàn phím với những nguyên tắc giống nhau. Tuy nhiên, một số loại lại có cách sử dụng phím tắt khác nhau. Vì thế, có thể khi thực hiện cách khóa bàn phím laptop sẽ có vài thay đổi nhỏ.

Để đảm bảo việc khóa bàn phím nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian, bạn nên tìm hiểu hướng dẫn sử dụng khi mua máy. Hầu hết những loại laptop chính hãng khi đến tay người dùng đều có cuốn hướng dẫn sử dụng kèm theo. Tài liệu này thể hiện đầy đủ các tính năng của bàn phím. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp nhiều thông tin khác về các tính năng thông dụng giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Thay vì mất nhiều thời gian tìm tòi thì bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng trước tiên.

Khóa bàn phím giúp bạn bảo vệ dữ liệu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng chứng năng này. Trong thời gian khóa bàn phím, máy vẫn hoạt động nên có thể gây nóng máy hơn. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Kết luận

Tóm lại, những thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn biết được cách khóa bàn phím laptop đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc gì hoặc mong muốn sở hữu thiết bị máy tính chính hãng với giá tốt thì hãy liên hệ ngay với Thịnh Tâm qua hotline 0919 694 699 hoặc 028 6254 9844.

0/5

(0 Reviews)

Bạn đang xem bài viết Cách Khóa Bàn Phím Laptop Để Dùng Bàn Phím Rời Đơn Giản trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!