Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Nhiệt Độ Samsung / 2023 # Top 18 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Nhiệt Độ Samsung / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Nhiệt Độ Samsung / 2023 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với bài viết sau, Điện Lạnh Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách sử dụng remote Điều hòa nhiệt độ Samsung một cách hiệu quả nhất.

Vì sao nên mua Điều hòa nhiệt độ Samsung

Các chế độ làm lạnh trên Điều hòa nhiệt độ Samsung

Bảng nút của remote Điều hòa nhiệt độ Samsung

1. Nút nguồn: Bật tắt Điều hòa nhiệt độ.

2. Mode (Nút chế độ): Cài đặt 1 trong 5 chế độ: Chế độ tự động, chế độ làm mát, chế độ làm lạnh Dry, chế độ quạt, chế độ sưởi ấm của máy.

3. Gió thổi dọc: Kích hoạt/Ngắt chế độ đảo lên xuống tự động của cánh đảo gió

4. Temp (Nút nhiệt độ): Tăng giảm nhiệt độ tùy thích.

5. Fan (Nút quạt): Điều chỉnh luồng gió ở 5 tốc độ khác nhau: Tự Động/Chậm/Trung bình/Nhanh/Turbo.

6. Single user (Một người dùng): Bật/Tắt chế độ một người để giảm thiểu lượng điện sử dụng khi Điều hòa đang chạy ở chế độ làm mát.

7. Options (Tùy chọn): Chọn tùy chọn trong lúc máy vận hành, để mở các chế độ như Fast (Làm lạnh nhanh), Comfort (Thoải mái).

8. Timer (Hẹn giờ): Tùy chọn hẹn giờ

9. Settings (Thiết lập): Thiết lập chế độ cho máy.

11. SET (Thiết lập): Thiết lập/Hủy các tùy chọn hoặc các thiết lập đã chọn.

Màn hình hiển thị của remote Điều hòa nhiệt độ

1. Chế độ cơ bản của máy.

Các tính năng của máy có thể được chọn bằng nút Mode và được hiển thị ở “Bộ chỉ thị chế độ vận hành” trên màn hình hiển thị của remote.

Chế độ tự động (Auto): Máy sẽ tự động cái đặt nhiệt độ và tốc độ quạt tùy theo nhiệt độ trong phòng bằng bộ cảm biến nhiệt độ phòng được cài sẵn.

Chế độ làm mát (Cool): Máy sẽ Điều hòa không khí và làm mát căn phòng của bạn. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt để cảm thấy thoải mái hơn trong thời tiết nóng nực.

Nếu nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ phòng đã chọn, có thể mất nhiều thời gian để nhiệt độ trong phòng đạt độ mát như mong muốn.

Chế độ làm lạnh khô (Dry): Máy sẽ hút hơi ẩm ra khỏi căn phòng của bạn, trả lại bạn không khí trong lành và khô ráo hơn. Để kích hoạt chế độ Dry (Khô), thiết lập nhiệt độ trên remote thấp hơn nhiệt độ phòng.

Chế độ quạt (Fan): Máy vừa làm lạnh kết hợp với quạt quay đảo chiều, làm giúp khi trong phòng thông thoáng hơn.

Chế độ sưởi ấm (Heat): Máy không chỉ có chức năng Điều hòa không khí mà còn có chức năng sưởi ấm và làm mát.

+ Quạt của máy có thể sẽ không hoạt động khoảng 3~5 phút lúc bắt đầu để ngăn luồng hơi lạnh từ bên ngoài bay vào. Khả năng sưởi ấm của máy có thể giảm khi nhiệt độ bên ngoài quá thấp.

2. Chế độ Good’s Sleep (Ngủ ngon)

Giúp bạn có một giấc ngủ thật thoải mái. Chỉ áp dụng cho 2 chế độ là Cool (Mát)/ Heat (Sưởi ấm).

Có 3 chế độ trong chương trình Good’s Sleep:

+ Fall Sleep (Ngủ): Máy sẽ dần dần hạ nhiệt độ, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu

+ Sound Sleep (Ngủ ngon): Giúp cơ thể thư giản và từ từ tăng nhiệt độ.

+ Wake up (Tỉnh giấc sản khoái): Bạn sẽ thức giấc trong bầu không khí thật thoải mái và dễ chịu.

Bạn có thể điều chỉnh hẹn giờ tùy thích. Thời gian mặc định của chế độ Good’s Sleep là 8 tiếng.

Lưu ý: Để HỦY chế độ Good’s Sleep bạn thực hiện lại thao tác như mở, và điều chỉnh thời gian về mức “0.0”

3. Chức năng làm mát 2 bước

Chức năng làm mát 2 bước sẽ thiết lập máy để làm mát căn phòng một cách nhanh chóng để đạt đến thiết lập khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ đã thiết lập. Sau khi làm lạnh, máy sẽ Điều hòa lại nhiệt độ trong phòng,khiến không khí lưu thông.

Bước 1: Nhấn nút Option

Bước 3: Nhấn nút SET để bắt đầu hoạt động

Lưu ý: Chức năng chỉ hoạt động ở chế độ làm mát (Cool)

4. Chức năng Comfort (Thoải mái)

Bạn sẽ có một bầu không khí cực kỳ thoải mái nếu sử dụng chức năng này. Máy sẽ Điều hòa lại nhiệt độ bên trong căn phòng thật thoải mái nhất

Các bước thiết lập của chức năng Comfort cũng giống như với chức năng làm lạnh nhanh 2 bước. Riêng ở bước 2: Bạn bấm cho đến khi đèn báo hiển thị chữ “Comfort”.

Chức năng chỉ hoạt động ở chế độ Cool (Mát).Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ, tuy nhiên không thể điều chỉnh tốc độ quạt.

5. Chức năng một người (Single User)

Chức năng này sẽ chỉ làm lạnh ở nơi nào có hoạt động của cơ thể. Giúp giảm chi tiêu điện vì chỉ tập trung làm lạnh ở khu vực nhất định chứ không làm lạnh cả phòng.

Nhấn nút Single user. Đèn màn hình sẽ hiển thị chữ Single user. Để tắt chức năng, bạn bấm lại nút Single user một lần nữa.

Chức năng chỉ hoạt động khi máy ở chế độ Cool (Mát)

6. Chức năng tự động làm sạch

Chức năng tự động làm sạch sẽ giảm độ ẩm tới mức tối thiểu bên trong dàn lạnh. Chức năng sẽ mang lại cho bạn một luồng không khí thật trong lành.

Bước 1: Nhấn nút Setting (Các thiết lập) cho đến khi đèn chỉ thị “Clean” bắt đầu sáng.

Bước 2: Nhấn nút SET để thiết lập chức năng Tự động làm sạch

+ Sau 3 giây khi cài đặt chức năng, đèn chỉ thị “Clean” sẽ biến mất và đèn “Timer” sẽ sáng. Chức năng làm sạch của máy sẽ được kích hoạt khi máy dừng hoạt động.

+ Thời gian hoạt động của chức năng tự động làm sạch có thể khác nhau tùy thuộc vào chế độ hoạt động đã sử dụng

Chế độ Auto (Tự động), Cool (Mát) , Dry (Khô): 30 phút

Chế độ Auto (Tự động), Heat (Sưởi ấm), Fan (Quạt): 15 phút.

7. Thiết lập tiếng Beep

Tắt âm ” Beep beep” của máy

Bước 1: Nhấn nút Setting cho đến khi đèn hiển thị chữ “Beep”

Bước 2: Nhấn SET để hoàn thành thiết lập. Sau 3 giây khi thiết lập, đèn chỉ thị thị trên màn hình sẽ biến mất và chức năng bắt đầu hoạt động.

Để mở lại tiếng Beep bạn thao tác như tắt tiếng Beep

Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Samsung / 2023

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Samsung

Ý nghĩa các nút trên điều khiển điều hòa Samsung

1.Nút nguồn: Chức năng bật/tắt điều hòa.

2.Nút MODE: Chức năng lựa chọn chế độ. Khi nhấn nút MODE, sẽ có 5 chế độ cho bạn lựa chọn. Đó là: chế độ tự động, chế độ làm khô, chế độ làm mát, chế độ quạt, và chế độ sưởi ấm.

3.Nút có ký hiệu gió thổi: Chức năng bật/tắt chế độ đảo gió tự động.

4.Nút TEMP: Chức năng điều khiển, tăng/giảm nhiệt độ theo nhu cầu. Ngoài chế độ quạt không thể thay đổi nhiệt độ thì tất cả các chế độ còn lại, chúng ta có thể điều chỉnh theo mức 1 độ C trong khoảng từ 16 – 30 độ.

5.Nút FAN: Chức năng điều chỉnh luồng gió với 5 mức độ khác nhau: tự động, chậm, trung bình, nhanh và turbo.

6.Nút SINGLE USER: Chức năng bật/tắt chế độ 1 người dùng. Đây là một trong những chức năng vô cùng thông minh, góp phần giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ.

7.Nút OPTIONS: Có chức năng mở 1 trong 2 chế độ thông minh: chế độ Fast (chế độ làm lạnh nhanh) hoặc chế độ Comfort (chế độ thoải mái).

8.Nút TIMER: Chức năng hẹn giờ.

9.Nút SETTING : Chức năng thiết lập chế độ cho máy điều hòa

11.Nút SET: Chức năng chọn/hủy các thiết lập đã chọn.

Màn hình hiển thị của điều khiển điều hòa Samsung

Để nhuần nhuyễn trong việc nắm bắt cách sử dụng điều khiển điều hòa Samsung, ngoài ý nghĩa từng nút bấm, chúng ta còn cần thấu hiểu từng ký tự mô tả chế độ hiển thị trên màn hình điều khiển…

Với nút MODE, chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 5 chế độ và kết quả sẽ hiển trị trên màn hình điều khiển qua “Bộ chỉ thị chế độ vận hành”..

Chế độ làm mát: Ở chế độ này, điều hòa sẽ thực hiện chức năng làm mát, giảm nhiệt độ phòng xuống ngưỡng mà chúng ta mong muốn. Bạn có thể tùy ý lựa chọn tăng/giảm nhiệt độ cũng như luồng gió từ quạt sinh ra để cảm thấy thoải mái nhất có thể. So với các chế độ khác, ở chế độ này điều hòa sẽ mất thêm thời gian và năng lượng để thực hiện yêu cầu nếu nhiệt độ trong và ngoài phòng bị chênh lệch quá mức.

Chế độ làm khô: Bản chất của chế độ này là hút bớt độ ẩm trong không khí. Lúc này, điều hòa không hề làm giảm nhiệt độ, chính sự khô ráo và trong lành trong đã khiến cơ thể cảm thấy mát mẻ, thoải mái hơn. Tuy nhiên, chế độ này chỉ được khuyến khích lựa chọn vào những ngày thời tiết không quá nóng nực.

Chế độ quạt: Điều hòa vừa làm lạnh, vừa kết hợp với quạt quay đảo chiều. Giúp không gian trong phòng thông thoáng và nhiệt độ được phân bố đều hơn.

Chế độ sưởi ấm: Đây là chế độ chỉ có ở dòng điều hòa 2 chiều. Chế độ sưởi ấm với chức năng tăng nhiệt độ, làm không khí trong phòng trở nên ấm áp hơn vào những ngày đông lạnh giá. Khả năng sưởi ấm của điều hòa có thể không đạt yêu cầu nếu nhiệt độ bên ngoài quá thấp.

Bấm nút Timer để bật chế độ

Fall Sleep: Càng về đêm nhiệt độ càng giảm. Nắm bắt được điểm này, ở chế độ Fall Sleep, điều hòa sẽ giảm nhiệt độ 1 cách từ từ theo thời gian. Khiến cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu với mức nhiệt độ thích hợp nhất.

Sound Sleep: Nếu Fall Sleep thường được sử dụng khi điều hòa ở trạng thái làm mát thì ngược lại, Sound Sleep được kích hoạt khi điều hòa đang ở chế độ sưởi ấm. Bởi nhiệt độ phòng sẽ tăng từ từ cho đến 1 ngưỡng thích hợp. Khiến cơ thể thoải mái và ngủ ngon hơn trong những ngày đông lạnh giá.

Wake up: Ở chế độ này, bạn sẽ cảm nhận được sự sảng khoái trong chính không gian phòng ngủ của mình thông qua 1 luồng không khí vô cùng dễ chịu với mức nhiệt độ lý tưởng.

Thời gian có thể cài đặt cho chế độ Good’s Sleep là 8 tiếng. Đủ để cho chúng ta 1 giấc ngủ trọn vẹn. Để hủy chế độ này, bạn chỉ cần thao tác sao cho thời gian hẹn giờ dừng lại ở mức “0.0”.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, chúng ta đã có thể thiết lập chức năng Fast – chức năng làm mát 2 bước của điều hòa Samsung. Theo đó, khi nhiệt độ trong phòng tăng cao hơn so với nhiệt độ đã thiết lập, chúng ta có thể đưa nó trở về quỹ đạo ban đầu 1 cách nhanh chóng. Cụ thể như sau:

Bước 1: Ấn OPTION.

Bước 3: Ấn SET để bắt đầu hoạt động chức năng Fast.

Lưu ý rằng: chức năng này chỉ có thể sử dụng khi điều hòa hoạt động ở chế độ làm mát.

Khi tìm hiểu cách sử dụng điều khiển của điều hòa Samsung, bạn nhất định không được bỏ qua chức năng Comfort này. Khi lựa chọn chức năng Comfort, điều hòa sẽ cho bạn hít thở trong 1 bầu không khí thoải mái và dễ chịu nhất với nhiệt độ, gió,.. mọi thứ đều ở mức lý tưởng. Cách thiết lập chức năng Comfort cũng rất đơn giản:

Bước 1: Ấn OPTION.

Bước 3: Ấn SET để bắt đầu hoạt động chức năng Comfort.

Lưu ý rằng: chức năng này chỉ có thể sử dụng khi điều hòa hoạt động ở chế độ làm mát.

Giống như tên gọi, điều hòa sẽ chỉ làm lạnh ở nơi nào có hoạt động của cơ thể khi bạn lựa chọn chức năng này. Với cơ chế chỉ điều hòa khu vực cần thiết, chứ không điều hòa toàn bộ không gian. Đây là chế độ thông minh giúp bạn tiết kiệm được đáng kể điện năng.

Bước 1: Ấn SINGLE USER để bật chức năng.

Bước 2: Ấn SINGLE USER một lần nữa để tắt.

Lưu ý rằng: chức năng này chỉ có thể sử dụng khi điều hòa hoạt động ở chế độ làm mát.

Chức năng tự động làm sạch sẽ mang lại nguồn không khí trong lành cho không gian gia đình bạn. Hoạt động chính của chức năng này là làm giảm độ ẩm bên trong dàn lạnh đến mức tối thiểu. Để thiết lập chức năng tự động làm sạch, ta thao tác như sau:

Bước 1: Ấn SETTING cho đến khi đèn chỉ thị CLEAN phát sáng.

Bước 2: Ấn SET.

Đèn chỉ thị CLEAN sẽ tắt sau 3 giây kể từ khi thiết lập. Thay vào đó đèn chỉ thị TIMER phát sáng và điều hòa sẽ thực hiện chức năng làm sạch sau khi máy dừng hoạt động.

Tùy vào chế độ mà điều hòa đang hoạt động mà chức năng tự động làm sạch sẽ được thực hiện trong các khoảng thời gian khác nhau: – Chế độ tự động, chế độ làm mát, chế độ làm khô: 30 phút. – Chế độ sưởi ấm, chế độ quạt: 15 phút.

Những người thích sự yên tĩnh sẽ cảm thấy khó chịu với những tiếng “bíp bíp” phát ra từ điều khiển điều hòa Samsung sau mỗi lần chạm. Vậy làm thế nào để tắt tiếng điều khiển đây?

Bước 1: Ấn SETTING cho đến khi đèn hiển thị “BEEP”.

Bước 2: Nhấn SET.

Đèn chỉ thị trên màn hình điều khiển sẽ tắt sau 3 giây, và khi đó thiết lập chính thức được hoàn thành.

Để bật tiếng, các bạn thao tác lại lần lượt các bước như trên.

Nếu bạn đang gặp vấn đề và cần sửa điều hòa Samsung tại Hà Nội, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số HOTLINE 0961.691.286

Tin tức cùng chuyên mục :

Cách sử dụng điều hòa Samsung tiết kiệm điện

Mua điều khiển điều hòa Samsung chính hãng

Cách sửa điều khiển điều hòa Samsung

Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Casper Đúng Cách, Tăng Độ Bền / 2023

Có rất nhiều hộ gia đình sử dụng điều hòa Casper nhưng lại không biết sử dụng điều khiển (remote) đúng cách. Bài viết này sẽ giúp mọi người biết cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper 1 chiều và 2 chiều đúng cách nhất.

Tìm hiểu các nút chức năng trên điều khiển điều hòa Casper

Chế độ trên điều hòa Casper

AUTO: Chế độ tự động.

COOL: Chế độ làm mát.

HEAT: Chế độ sưởi ấm (chỉ có ở điều hòa Casper 2 chiều).

DRY: Chế độ hút ẩm.

FAN: Chế độ quạt (gồm 3 tốc độ là HIGH – cao, MID – trung bình, LOW – thấp).

Các nút trên điều khiển điều hòa Casper

Nút ON/OFF (màu đỏ): Bật/tắt điều hòa.

2 nút SET có mũi tên lên, xuống: Điều chỉnh nhiệt độ hoặc điều chỉnh thời gian khi hẹn giờ.

Nút MODE: Lựa chọn các chức năng trên máy lạnh.

Nút TURBO: Chế độ làm lạnh nhanh.

Nút SPEED: Điều chỉnh tốc độ quạt.

Nút SLEEP: Chế độ ngủ.

Nút oC/oF: Chọn đơn vị nhiệt độ (độ C hoặc độ F).

Nút DISPLAY: Hiển thị đồng hồ nhiệt độ trên máy lạnh.

Nút SWING có 2 mũi tên lên, xuống: Chỉnh cánh quạt máy lạnh theo chiều lên, xuống.

Nút SWING có 2 mũi tên hướng sang trái, phải: Chỉnh cánh quạt điều hòa theo chiều sang trái, sang phải (nút này chỉ có ở một số dòng điều hòa Casper).

Nút iFEEL: Khi khởi động tính năng iFEEL, máy điều hòa Casper sẽ cảm biến nhiệt độ tại khu vực đặt điều khiển, sau đó tự điều chỉnh công suất làm lạnh để khu vực này nhanh chóng đạt được mức nhiệt độ đã cài đặt.

Nút TIMER: Dùng để hẹn giờ.

Nút iCLEAN: Kích hoạt chế độ tự vệ sinh của điều hòa.

Nút ECO: Chế độ tiết kiệm điện năng.

Nút Anti-F: Chế độ diệt nấm mốc.

Video hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Casper

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper

Bật điều hòa: Ấn nút ON/OFF trên điều khiển 1 lần.

Tắt máy lạnh: Ấn nút ON/OFF thêm 1 lần nữa.

Cách chỉnh các chế độ cơ bản

Các chế độ làm việc cơ bản của điều hòa Casper bao gồm: Chế độ tự động AUTO, chế độ làm mát COOL, chế độ hút ẩm DRY, chế độ sưởi ấm HEAT (chỉ có ở điều hòa 2 chiều) và chế độ quạt FAN. Để chọn chế độ mong muốn, bạn ấn nút MODE cho đến khi mũi tên trên màn hình chỉ vào chế độ tương ứng. Ví dụ, cách chỉnh điều hòa Casper cho mát như sau:

Bước 1: Ấn nút ON/OFF để khởi động điều hòa.

Bước 2: Ấn nút MODE đến khi màn hình điều khiển hiện chế độ COOL.

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ làm mát theo nhu cầu.

Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ điều hòa Casper

Khi chọn chế độ COOL (làm mát) hoặc chế độ HEAT (sưởi ấm), bạn sẽ cần chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để cài đặt nhiệt độ trên máy lạnh Casper, bạn hãy:

Ấn nút SET có mũi tên hướng xuống nếu muốn giảm nhiệt độ.

Ấn nút SET có mũi tên hướng lên nếu muốn tăng nhiệt độ.

Cách điều chỉnh tốc độ quạt

Cách chỉnh hướng gió

Cách chỉnh hướng gió điều hòa Casper như sau:

Để hướng gió đảo theo chiều lên, xuống: Ấn nút SWING có hai mũi tên lên, xuống.

Để hướng gió đảo theo chiều trái, phải: Ấn nút SWING có hai mũi tên sang trái, sang phải.

Cách hẹn giờ điều hòa Casper

Điều hòa Casper đang tắt, nếu muốn hẹn giờ bật, bạn cần:

Hướng dẫn hẹn giờ bật

Nhấn nút TIMER 1 lần. Khi đó, màn hình remote điều hòa sẽ hiện chữ TIMER ON.

Sử dụng 2 nút SET có mũi tên lên, xuống để tăng, giảm thời gian hẹn giờ.

Nhấn nút TIMER 1 lần nữa để xác nhận.

Máy lạnh Casper đang hoạt động, nếu muốn hẹn giờ tắt, bạn cần:

Cách hẹn giờ tắt

Nhấn nút TIMER 1 lần. Khi đó, màn hình điều khiển sẽ hiện dòng chữ TIMER OFF.

Dùng 2 nút SET có mũi tên lên, xuống để tăng, giảm thời gian hẹn giờ tắt.

Nhấn nút TIMER 1 lần nữa để hoàn tất thiết lập.

Nếu muốn tắt chế độ hẹn giờ đã cài đặt, bạn chỉ cần nhấn nút TIMER thêm 1 lần nữa.

Cách tắt hẹn giờ

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Casper hiệu quả, tiết kiệm điện

Nên bật điều hòa trước khi dùng khoảng 10 đến 15 phút.

Không cài đặt nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với môi trường vì điều này sẽ khiến máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến tiêu thụ nhiều điện năng hơn và còn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo các chuyên gia, mức nhiệt độ lý tưởng nhất mà bạn nên cài đặt khi sử dụng điều hòa là từ 25 đến 28 độ C.

Nên đóng các cửa trong thời gian bật điều hòa Casper để tránh làm thất thoát nhiệt, gây lãng phí điện năng. Tuy nhiên, bạn không cần đóng cửa quá kín vì sẽ làm phòng bị bí khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng thêm quạt gió, máy phun sương tạo độ ẩm trong phòng điều hòa.

Dùng chế độ DRY và chế độ hẹn giờ tắt cũng là cách giúp bạn tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh.

Không nên sử dụng điều hòa cả ngày.

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa.

Trên là tất cả những thông tin cơ bản và quan trọng nhất để giúp bạn sử dụng điều khiển trên điều hòa Casper một cách hiệu quả nhất. Hãy luôn nhớ rằng, bạn chỉ nên bật nhiệt độ điều hòa nhỏ hơn tối đa 10 độ so với bên ngoài. Điều này vừa giúp tiết kiệm điện vừa giúp điều hòa của bạn bền bỉ hơn.

Chúc mọi người thành công.

Cách Sử Dụng Remote Điều Hòa Samsung / 2023

Với bài viết sau, Điện Lạnh Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách sử dụng remote điều hòa Samsung một cách hiệu quả nhất.

Bảng nút của remote điều hòa Samsung

1. Nút nguồn: Bật tắt điều hòa.

2. Mode (Nút chế độ): Cài đặt 1 trong 5 chế độ: Chế độ tự động, chế độ làm mát, chế độ làm lạnh Dry, chế độ quạt, chế độ sưởi ấm của máy.

3. Gió thổi dọc: Kích hoạt/Ngắt chế độ đảo lên xuống tự động của cánh đảo gió

4. Temp (Nút nhiệt độ): Tăng giảm nhiệt độ tùy thích.

5. Fan (Nút quạt): Điều chỉnh luồng gió ở 5 tốc độ khác nhau: Tự Động/Chậm/Trung bình/Nhanh/Turbo.

6. Single user (Một người dùng): Bật/Tắt chế độ một người để giảm thiểu lượng điện sử dụng khi điều hòa đang chạy ở chế độ làm mát.

7. Options (Tùy chọn): Chọn tùy chọn trong lúc máy vận hành, để mở các chế độ như Fast (Làm lạnh nhanh), Comfort (Thoải mái).

8. Timer (Hẹn giờ): Tùy chọn hẹn giờ

9. Settings (Thiết lập): Thiết lập chế độ cho máy.

11. SET (Thiết lập): Thiết lập/Hủy các tùy chọn hoặc các thiết lập đã chọn.

Màn hình hiển thị của remote điều hòa

1. Chế độ cơ bản của máy.

Các tính năng của máy có thể được chọn bằng nút Mode và được hiển thị ở “Bộ chỉ thị chế độ vận hành” trên màn hình hiển thị của remote.

Chế độ tự động (Auto): Máy sẽ tự động cái đặt nhiệt độ và tốc độ quạt tùy theo nhiệt độ trong phòng bằng bộ cảm biến nhiệt độ phòng được cài sẵn.

Chế độ làm mát (Cool): Máy sẽ điều hòa không khí và làm mát căn phòng của bạn. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt để cảm thấy thoải mái hơn trong thời tiết nóng nực.

Nếu nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ phòng đã chọn, có thể mất nhiều thời gian để nhiệt độ trong phòng đạt độ mát như mong muốn.

Chế độ làm lạnh khô (Dry): Máy sẽ hút hơi ẩm ra khỏi căn phòng của bạn, trả lại bạn không khí trong lành và khô ráo hơn. Để kích hoạt chế độ Dry (Khô), thiết lập nhiệt độ trên remote thấp hơn nhiệt độ phòng.

Chế độ quạt (Fan): Máy vừa làm lạnh kết hợp với quạt quay đảo chiều, làm giúp khi trong phòng thông thoáng hơn.

Chế độ sưởi ấm (Heat): Máy không chỉ có chức năng điều hòa không khí mà còn có chức năng sưởi ấm và làm mát.

+ Quạt của máy có thể sẽ không hoạt động khoảng 3~5 phút lúc bắt đầu để ngăn luồng hơi lạnh từ bên ngoài bay vào. Khả năng sưởi ấm của máy có thể giảm khi nhiệt độ bên ngoài quá thấp.

2. Chế độ Good’s Sleep (Ngủ ngon)

Giúp bạn có một giấc ngủ thật thoải mái. Chỉ áp dụng cho 2 chế độ là Cool (Mát)/ Heat (Sưởi ấm).

Có 3 chế độ trong chương trình Good’s Sleep:

+ Fall Sleep (Ngủ): Máy sẽ dần dần hạ nhiệt độ, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu

+ Sound Sleep (Ngủ ngon): Giúp cơ thể thư giản và từ từ tăng nhiệt độ.

+ Wake up (Tỉnh giấc sản khoái): Bạn sẽ thức giấc trong bầu không khí thật thoải mái và dễ chịu.

Bạn có thể điều chỉnh hẹn giờ tùy thích. Thời gian mặc định của chế độ Good’s Sleep là 8 tiếng.

Lưu ý: Để HỦY chế độ Good’s Sleep bạn thực hiện lại thao tác như mở, và điều chỉnh thời gian về mức “0.0”

3. Chức năng làm mát 2 bước

Chức năng làm mát 2 bước sẽ thiết lập máy để làm mát căn phòng một cách nhanh chóng để đạt đến thiết lập khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ đã thiết lập. Sau khi làm lạnh, máy sẽ điều hòa lại nhiệt độ trong phòng,khiến không khí lưu thông.

Bước 1: Nhấn nút Option

Bước 3: Nhấn nút SET để bắt đầu hoạt động

Lưu ý: Chức năng chỉ hoạt động ở chế độ làm mát (Cool)

4. Chức năng Comfort (Thoải mái)

Bạn sẽ có một bầu không khí cực kỳ thoải mái nếu sử dụng chức năng này. Máy sẽ điều hòa lại nhiệt độ bên trong căn phòng thật thoải mái nhất

Các bước thiết lập của chức năng Comfort cũng giống như với chức năng làm lạnh nhanh 2 bước. Riêng ở bước 2: Bạn bấm cho đến khi đèn báo hiển thị chữ “Comfort”.

Chức năng chỉ hoạt động ở chế độ Cool (Mát).Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ, tuy nhiên không thể điều chỉnh tốc độ quạt.

5. Chức năng một người (Single User)

Chức năng này sẽ chỉ làm lạnh ở nơi nào có hoạt động của cơ thể. Giúp giảm chi tiêu điện vì chỉ tập trung làm lạnh ở khu vực nhất định chứ không làm lạnh cả phòng.

Nhấn nút Single user. Đèn màn hình sẽ hiển thị chữ Single user. Để tắt chức năng, bạn bấm lại nút Single user một lần nữa.

Chức năng chỉ hoạt động khi máy ở chế độ Cool (Mát)

6. Chức năng tự động làm sạch

Chức năng tự động làm sạch sẽ giảm độ ẩm tới mức tối thiểu bên trong dàn lạnh. Chức năng sẽ mang lại cho bạn một luồng không khí thật trong lành.

Bước 1: Nhấn nút Setting (Các thiết lập) cho đến khi đèn chỉ thị “Clean” bắt đầu sáng.

Bước 2: Nhấn nút SET để thiết lập chức năng Tự động làm sạch

+ Sau 3 giây khi cài đặt chức năng, đèn chỉ thị “Clean” sẽ biến mất và đèn “Timer” sẽ sáng. Chức năng làm sạch của máy sẽ được kích hoạt khi máy dừng hoạt động.

+ Thời gian hoạt động của chức năng tự động làm sạch có thể khác nhau tùy thuộc vào chế độ hoạt động đã sử dụng

Chế độ Auto (Tự động), Cool (Mát) , Dry (Khô): 30 phút

Chế độ Auto (Tự động), Heat (Sưởi ấm), Fan (Quạt): 15 phút.

7. Thiết lập tiếng Beep

Tắt âm ” Beep beep” của máy

Bước 1: Nhấn nút Setting cho đến khi đèn hiển thị chữ “Beep”

Bước 2: Nhấn SET để hoàn thành thiết lập. Sau 3 giây khi thiết lập, đèn chỉ thị thị trên màn hình sẽ biến mất và chức năng bắt đầu hoạt động.

Để mở lại tiếng Beep bạn thao tác như tắt tiếng Beep

Điện Lạnh Hà Nội

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Nhiệt Độ Samsung / 2023 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!