Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Sửa Lỗi Không Ghi Âm Được Trên Điện Thoại Android # Top 8 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Sửa Lỗi Không Ghi Âm Được Trên Điện Thoại Android # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sửa Lỗi Không Ghi Âm Được Trên Điện Thoại Android mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách xuất file ghi âm từ điện thoại Android ra máy tính Khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S Ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí hàng đầu trên Android Cách ghi âm cuộc gọi trên Samsung J7 Pro Cách ghi âm cuộc gọi điện trên tất cả điện thoại Android

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không ghi âm được trên Android

Cách sửa lỗi không ghi âm được trên điện thoại Android

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi không ghi âm được trên điện thoại Android

+ Xung đột phần mềm: Trong quá trình hoạt động, hệ thống bên trong của điện thoại Android đôi khi xảy ra sự cố xung đột phần mềm khiến cho các ứng dụng bị văng ra ngoài, không thể truy cập vào ứng dụng hoặc truy cập vào được nhưng không thể sử dụng được các chức năng trong đó.

+ Cổng mic thu âm bị bám bụi: Trong thời gian dài sử dụng, điện thoại Android của bạn sẽ không tránh khỏi các bụi bẩn bám vào bên trong. Nếu không vệ sinh cổng này thường xuyên thì các lớp bụi trong đây sẽ dày lên và khiến cho điện thoại Android của bạn không thể ghi âm được hoặc ghi âm được nhưng giọng thu rất nhỏ không nghe thấy rõ.

+ Điện thoại bị va đập: Nếu điện thoại Android của bạn đã từng bị rơi, bị va chạm mạnh thì sẽ không thể tránh khỏi việc bị ảnh hưởng các bo mạch bên trong và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự cố này.

+ Điện thoại bị dính nước: Vô tình để điện thoại dính nước khi đi mưa hoặc chẳng may bị rơi xuống nước thì cổng mic thu âm trên máy ít nhiều cũng sẽ bị tác động ảnh hưởng.

2. Cách khắc phục lỗi không ghi âm được trên điện thoại Android Tắt nguồn khởi động lại thiết bị

Đây là cách làm nhanh nhất giúp bạn có thể khắc phục được nguyên nhân xung đột các ứng dụng với nhau làm cho không thể thu âm được trên điện thoại Android.

Vệ sinh lại thiết bị

Cổng Mic thu âm trên điện thoại Android thông thường nằm ở cạnh trên cùng hoặc cạnh dưới của thiết bị. Để vệ sinh cổng này, các bạn thổi mạnh vào trong đó để các lớp bụi được bay ra. Hoặc có thể dùng một chiếc tăm bông nhỏ quét nhẹ vào cổng mic để lau chùi các mảng bám.

Sấy khô thiết bị

Nếu chẳng may cổng mic thu âm điện thoại của bạn bị dính nước ở mức độ nhẹ thì cách khắc phục nhanh nhất đó là dùng máy sấy để làm cho vùng đó khô nhanh chóng trở lại.

Khôi phục cài đặt gốc thiết bị

Đôi khi sự cố xung đột phần mềm, hệ thống không thể khắc phục được nhanh bằng việc tắt nguồn khởi động lại máy. Lúc này cách làm tối ưu nhất đó là khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Sau khi thực hiện xong, mọi hình ảnh, video, dữ liệu, tệp tin, ứng dụng, phần mềm trên điện thoại sẽ được xóa sạch và đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu và hiện tượng xung đột hệ thống cũng sẽ không còn nữa.

Sửa chữa tại cửa hàng, trung tâm

Nếu điện thoại của bạn không ghi âm được do bị rơi vỡ, va đập mạnh hoặc do bị nước ngấm quá nhiều khiến cho phần cứng bên trong của máy bị ảnh hưởng dẫn đến hỏng mic. Lúc này bạn cần mang thiết bị đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại để các nhân viên, thợ ở đây khắc phục giúp bạn.

Mẹo Sửa Lỗi Zalo Không Quét Được Mã Qr Trên Điện Thoại Iphone, Android

Quét mã QR trên Zalo thực sự là tính năng hữu ích mà những người dùng app nhắn tin, gọi điện miễn phí này được trải nghiệm. Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức khi không cần phải nhập mật khẩu lúc đăng nhập, không phải nhập số điện thoại khi cần tìm kiếm tên, tài khoản bạn bè. Lỗi Zalo không quét được mã QR thực sự là vấn đề bất tiệnn cho người dùng nếu đã quen sử dụng tính năng này trước đó.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo không quét được mã QR

Cách sửa lỗi Zalo không quét được mã QR

1. Nguyên nhân

+ Phiên bản Zalo đang sử dụng đã quá cũ+ Mã Zalo cá nhân của bạn bè đã được thay đổi+ Ứng dụng Zalo không kịp quét mã do người dùng lia camera nhanh+ Lỗi xung đột dữ liệu từ bên trong ứng dụng+ Ứng dụng Zalo không quét được mã do camera điện thoại gặp sự cố

+ Trường hợp 2: Mã zalo cá nhân của bạn bè đã được thay đổi: Nếu như bạn bè đã thay đổi mã QR code mới thì nghiễm nhiên bạn sẽ không thể nào tìm kiếm tài khoản của họ với mã QR cũ được chia sẻ trước đó. Lúc này, bạn cần hỏi trực tiếp từ bạn bè hoặc những người dùng cần kết bạn và nhờ người đó chia sẻ lại mã QR code mới trang cá nhân của họ cho bạn.

+ Trường hợp 3: Zalo không kịp quét mã: Thông thường để đăng nhập tài khoản Zalo hoặc tìm kiếm tài khoản Zalo thông qua mã QR, bạn sẽ phải giữ nguyên camera điện thoại về phía mã đó từ 3-5 giây để hệ thống có thể quét được. Nếu lia camera quá nhanh thì sẽ dẫn đến hiện tượng trên. Do đó, bạn cần “kiên nhẫn” giữ cố định camera về phía mã QR trong một khoảng thời gian để hệ thống quét và đọc mã.

+ Trường hợp 5: Camera điện thoại gặp sự cố: Thiết bị đang sử dụng camera gặp lỗi không thể lấy nét được hình ảnh, vật thể thì chắc chắn lỗi Zalo không quét được mã QR là điều không tránh khỏi. Hãy thử kiểm tra bằng cách sử dụng chức năng camera điện thoại và chụp một hình ảnh, vật thể trước mặt bất kỳ. Nếu không thể lấy nét được chúng thì camera của bạn đã gặp vấn đề. Lúc này bạn cần mang máy ra các trung tâm, cửa hàng điện thoại để được sửa chữa.

Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Máy Tính Và Điện Thoại Ios, Android

1. Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính

Để làm được việc này, bạn có thể sử dụng các phần mềm bên hãng thứ 3 như Audacity, Free Sound Recorder, Audio Recorder Pro,… Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows để thực hiện tác vụ này.

1.1 – Trên hệ điều hành Win 7 và Win 8

Theo trình tự của một cuộc điện đài thông thường, trước tiên bạn phải thực hiện gọi đi cho người khác hay nhận cuộc gọi đến cho mình. Rồi bạn làm theo các bước sau đây.

Khi bạn mở ứng dụng lên, nó sẽ có hình như thế này:

1.2 – Đối với hệ điều hành Windows 10

Nếu bạn chạy ứng dụng Zalo trên Win 10 thì thực hiện theo các bước sau:

– Đầu tiên, trên thanh Taskbar của Win 10 bạn gõ từ khóa “Voice Recorder”. Khi ứng dụng hiện ra bạn nhấp chuột vào nó hoặc nhấn phím Enter điều được.

– Lúc này ứng dụng Voice Recorder được khởi chạy, bạn muốn ghi âm cuộc gọi Zalo thì nhấn chuột vào biểu tượng có hình cái Micro. Khi kết thúc cuộc gọi, bạn nhấn vào nút Pause và lưu file ghi âm lại trên máy.

Ngoài ra ứng dụng này còn cho phép bạn chỉnh sửa đoạn ghi âm và chia sẻ nó lên mạng xã hội nếu muốn.

Nếu bạn muốn vừa ghi âm vừa quay lại màn hình máy tính, bạn có thể thực hiện điều này dễ dàng trên Win 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + G. Sau đó chọn vào tác vụ ghi âm và quay màn hình thế là xong. Đơn giản phải hông bạn!

2. Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại

Điện thoại có 2 nhánh khác nhau trên phương diện hệ điều hành chạy cho thiết bị. Một ông lớn là Apple chạy iOS và một đối trọng cũng không kém cạnh gì, đó là Android như Samsung; Oppo; Vsmart;… Mỗi “dòng” cách thức tương đối khác nhau một chút xíu, mình sẽ trình bày từng “dòng” để các bạn dễ tiếp cận.

2.1 – Đối với điện thoại Iphone –  IOS

Trên Iphone bạn không thể thu âm cuộc gọi bằng việc sử dụng công cụ có sẵn trên máy, đặc biệt với ứng dụng Zalo. Thay vào đó bạn cần phải tải về một ứng dụng ghi âm chuyên nghiệp trên kho App Store. Những cái tên mà bạn có thể tìm thấy như: Edigin Call Recorder, Call Recorder Free, TapeACall Life,… Sau khi đã tải về một trong những đề cử trên, bạn làm theo các bước sau:

– Bước 1: Bạn mở ứng dụng ghi âm lên trước, sau đó mở Zalo lên sau và để cho 2 ứng dụng chạy song song nhau. Kế tiếp, trước khi bạn thực hiện cuộc gọi Zalo (hay nhận cuộc gọi đến) bạn nhấn vào nút bắt đầu ghi âm để thực thi tác vụ.

– Bước 2: Khi kết thúc cuộc gọi, bạn nhấn vào nút ngừng ghi âm và lưu file. Thế là bạn đã thu âm lại cuộc đàm thoại trên Zalo của mình rồi. Nhưng bạn lưu ý, có một vài ứng dụng sẽ tự động lưu file ghi âm lại khi bạn tắt.

– Bước 3: Thế là xong…!

2.2 – Đối với điện thoại Android

Lưu ý thứ hai: Nếu không được, bắt buộc bạn phải cài một phần mềm bên thứ 3 có đầy trên CH Play. Các ứng dụng đó có thể là Sony Audio Recorder, Dictaphone, MDroid Sound Recorder,… Cài chúng nó vào rồi “dứt” thôi. Cách thực hiện giống các bước trên Iphone.

3. Lời kết

4

/

5

(

11

bình chọn

)

Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Zalo là một trong những ứng dụng nhắt tin – gọi điện OTT phổ biến nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Zalo được rất nhiều người sử dụng coi như là 1 sự thay thế cho tin nhắn SMS và gọi điện truyền thống. Đôi khi chúng ta sẽ thực hiện những cuộc gọi trao đổi thông tin quan trọng thông qua ứng dụng này. Cũng chính vì lý do đó mà nhu cầu lưu trữ nội dung của những cuộc gọi Zalo đã trở thành 1 vấn đề cấp thiết với người sử dụng bởi hiện nay Zalo chưa hỗ trợ người dùng tính năng ghi âm cuộc gọi zalo trên cả 2 phiên bản di động và máy tính nên để thực hiện được thủ thuật này thì chúng ta sẽ cần tới sự hỗ trợ của 1 ứng dụng từ bên thứ 3.

Đó cũng chính là nội dung mà Gunbound M muốn gửi tới các bạn Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính và điện thoại đơn giản và tiện lợi nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính

a) Đối với hệ điều hành Windows XP/7/8

Lúc này sẽ xuất hiện thanh ghi âm của ứng dụng Sound Recorder. Tiếp theo bạn hãy tiến hành thực hiện cuộc gọi Zalo trên máy tính như bình thường. Khi muốn ghi âm cuộc hội thoại bạn hãy nhấp chuột chọn Start Recording trên thanh ghi âm và nhấn Stop Recording để kết thúc ghi âm.

Ngay lập tức 1 hộp thoại thư mục lưu file sẽ xuất hiện. Các bạn hãy lựa chọn nơi lưu trữ và tên file ghi âm rồi cuối cùng nhấn Save để hoàn tất. File ghi âm cuộc gọi này sẽ có định dạng .wma.

b) Đối với hệ điều hành Windows 10

Trên hệ điều hành Windows 10 chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Voice Recorder để tiến hành ghi âm cuộc gọi. Đầu tiên các bạn hãy mở giao diện Start Menu ra và gõ từ khoá Voice Recorder, sau đó lựa chọn ứng dụng như trong ví dụ.

Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện giao diện của ứng dụng Voice Recorder. Bạn hãy tiến hành cuộc gọi điện thoại Zalo như bình thường rồi nhấp chuột chọn vào biểu tượng micro để bắt đầu ghi âm.

Lúc này đồng hộ hiển thị sẽ chạy và cho biết thời gian ghi âm. Để tạm dừng ghi âm các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Pause.

Ứng dụng Voice Recorder còn hỗ trợ người dùng tính năng đánh dấu những đoạn quan trọng trong cuộc ghi âm kèm theo thời gian cụ thể. Để sử dụng tính năng này các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng lá cờ.

Để dừng ghi âm các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Stop. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện tuỳ chỉnh ghi âm với danh sách file ghi âm được đánh sẵn số thứ tự kèm theo ngày giờ, thời gian ghi âm và số phút cụ thể.

Để đặt tên cho file ghi âm các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng hình bút, sau đó nhập tên cho file ghi âm rồi nhấn Rename để lưu lại tên mới.

Ngoài ra trên hệ điều hành Windows 10 các bạn có thể sử dụng tính năng vừa ghi âm, vừa quay lại màn hình chỉ bằng 1 thao tác đơn giản là nhấn tổ hợp phím Windows + G khi đang thực hiện cuộc gọi Zalo rồi lựa chọn biểu tượng Record. Đây cũng là một cách rất đơn giản để bạn có thể áp dụng ghi âm cuộc gọi zalo trên máy tính.

2. Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại

a) Sử dụng công cụ ghi âm mặc định trên điện thoại

ĐỐi với các hệ điều hành di động hiện nay thì các nhà sản xuất đều đã tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi trong máy. Vì vậy chúng ta chỉ cần thực hiện cuộc gọi 1 cách bình thường rồi chọn vào biểu tượng ghi âm cuộc gọi (sẽ có giao diện kiểu dáng khác nhau tùy theo từng nhà sản xuất). Sau khi kết thúc cuộc gọi thì sẽ có thông báo hiển thị cho bạn biết file ghi âm vừa tạo được ghi lại trong thư mục nào.

Để nghe lại file ghi âm này thì các bạn hãy truy cập vào đường dẫn đúng thư mục mà hệ thống đã hiển thị hoặc các bạn có thể nghe nhanh trong ứng dụng Music trên điện thoại.

b) Sử dụng ứng dụng ghi âm của bên thứ 3

Nếu như điện thoại của bạn không hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi hoặc tính năng này hoạt động không hiệu quả như mong muốn thì lúc này các bạn có thể sử dụng tới những ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi của bên thứ 3. Những ứng dụng này sẽ có nhiều tính năng mạnh mẽ và hấp dẫn hơn so với những tiện ích ghi âm cuộc gọi mặc định trên điện thoại. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ứng dụng Smart Voice Recorder, một ứng dụng hỗ trợ ghi âm trên điện thoại Android với nhiều tính năng mạnh mẽ. Đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt ứng dạng tại địa chỉ: Smart Voice Recorder for Android.

– Sample rate (quality): Tùy chỉnh tần số lấy mẫu. Giá trị tần số càng cao thì chất lượng âm thanh ghi âm càng tốt tuy nhiên thời gian ghi âm sẽ bị rút ngắn lại. Tuỳ theo nhu cầu thực tế của mình mà các bạn hãy lựa chọn tần số sao cho phù hợp

– Location of recordings: Tùy chọn nơi lưu file âm thanh được ghi.

Sau khi hoàn tất thiết lập các bạn hãy thực hiện cuộc gọi zalo như bình thường, sau đó các bạn nhấn Home để trở về màn hình chính rồi mở ứng dụng Smart Voice Recorder lên. Tại giao diện chính của phần mềm các bạn hãy nhấn Start recording để bắt đầu ghi âm. Để kết thúc quá trình ghi âm các bạn hãy nhấn vào nút Finish. Lúc này các bạn có thể đổi tên file ghi âm để sau này dễ dàng quản lý hơn.

Ngoài ra để chia sẻ file ghi âm hoặc thao tác đổi tên, xóa, cài làm nhạc chuông thì các bạn hãy nhấn & giữ file ghi âm đó 1 vài giây hoặc nhấn vào mũi tên thả xuống nằm ở bên cạnh để mở ra menu tương tác.

Tương tự như vậy các bạn sử dụng điện thoại iPhone có thể tham khảo 1 số phần mềm có tính năng tương đương hỗ trợ cho hệ điều hành iOS như Call Recorder iCall hay Call Recorder Lite.

4.8

/

5

(

5

bình chọn

)

Bạn đang xem bài viết Cách Sửa Lỗi Không Ghi Âm Được Trên Điện Thoại Android trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!