Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Thiết Kế Cảnh Quan Thêm Hoàn Hảo # Top 3 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Thiết Kế Cảnh Quan Thêm Hoàn Hảo # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thiết Kế Cảnh Quan Thêm Hoàn Hảo mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách thiết kế cảnh quan thêm hoàn hảo

Thiết kế cảnh quan đòi hỏi sự sáng tạo, phá cách nhưng vẫn phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để tạo nên một cảnh quan vừa đẹp, vừa tiện dụng và chuyên nghiệp. Nếu không muốn sở hữu một cảnh quan sân vườn vụng về, giả tạo, mang tính tự phát thì đừng bỏ qua những chia sẻ từ công ty thiết kế cảnh quan của chúng tôi sau đây.

 

1. Tính thống nhất

 

 

 

2. Tính đơn giản

 

Trong thiết kế kiến trúc lẫn nghệ thuật, tính đơn giản luôn được đề cao. Điều này sẽ giúp người nhìn có thể dễ dàng tập trung vào điểm nhấn, vào chi tiết mang tính chủ đạo, từ đó hiểu được thông điệp hay ý tưởng mà người thiết kế muốn truyền đạt. Thiết kế cảnh quan cũng không ngoại lệ. Sự đơn giản có thể chỉ đến từ 2 – 3 loại cây, 2 – 3 màu sắc, một vài tảng đá ở những vị trí quan trọng nhưng mang lại hiệu quả cao nhờ cách bố trí khoa học, hợp lý và tự nhiên.

 

3. Tính cân bằng

 

Cân bằng đối xứng

 

Tất cả các chi tiết từ hình dạng, kích thước đến màu sắc phải thực sự cân bằng với nhau. Thực chất điều này hoàn toàn không có trong tự nhiên, nhưng nó vẫn được áp dụng vào thiết kế cảnh quan để mang đến một cái nhìn ổn định, trật tự và dễ chịu. Chẳng hạn như 2 bên lối đi phải trồng cùng 1 loại cây, có cùng màu sắc, cùng kích thước. Việc này đòi hỏi phải có chế độ chăm sóc, bảo dưỡng và cắt tỉa thường xuyên để ngăn chặn sự phát triển không đồng đều, đánh mất sự cân bằng đối xứng.

 

 

Cân bằng không đối xứng

 

Là một dạng thiết kế trừu tượng, tự do nhưng vẫn tạo nên một thể thống nhất. Điều này dễ dàng nhận thấy trong các cảnh quan sân vườn Nhật, cứ tưởng chừng mọi thứ được bố trí ngẫu hứng nhưng kỳ thực lại tuân theo một “quy tắc ngầm” nên khi nhìn khu vườn từ mọi phía vẫn đảm bảo được trạng thái cân bằng. Kiểu thiết kế này mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho khu vườn nhưng đòi hỏi người thiết kế phải sáng tạo và khéo léo.

 

4. Tính cân đối

 

Tính cân đối hoàn toàn khác tính cân bằng. Tính cân đối ở đây là tỷ lệ giữa các yếu tố trong cùng một thiết kế. Chẳng hạn một khu vườn nhỏ nhưng lại thiết kế ao nước quá to, hay một bức tượng (tảng đá) quá nhỏ nằm lọt thỏm trong một khu vườn rộng… bị coi là mất cân đối, mang đến một thiết kế thảm họa. Tính cân đối có thể được điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp với từng khu vực khác nhau của một thiết kế nhằm đạt được sự hài hòa trong mọi kích thước của một thiết kế cảnh quan.

 

 

5. Tính lặp lại

 

Việc sử dụng tính lặp lại trong thiết kế cảnh quan đòi hỏi người thiết kế phải biết đâu là chừng mực, bởi lặp lại quá nhiều một chi tiết sẽ sinh ra cảm giác đơn điệu, nhàm chán và lãng phí. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều chi tiết lại thành “cảnh hỗn độn”, lộn xộn, rối rắm. Để vận dụng được tính lặp lại, đòi hỏi sự khéo léo và thận trọng.

 

6. Chuyển tiếp tự nhiên

 

Bất cứ sự thay đổi đột ngột nào trong thiết kế nội thất, ngoại thất cũng khiến người nhìn cảm thấy ức chế, khó chịu. Chính vì vậy, trong thiết kế cảnh quan, cần tạo sự chuyển tiếp từ từ, dần dần để đảm bảo sự thông suốt và tính liên tục. Cách đơn giản để làm được điều này là trồng cây theo thứ tự kích thước tăng dần hoặc giảm dần, chẳng hạn như cây lớn, cây bụi, cây hoa nhỏ rồi mới đến thảm cỏ.

 

 

Ngoài ra, cũng có thể nhờ vào hiệu ứng màu sắc để tạo sự chuyển tiếp, chẳng hạn chuyển đổi từ từ từ cây có tông màu ấm sang cây có tông màu lạnh để giúp cảnh quan sân vườn trở nên mượt mà và thực tế hơn. Hay có một cách chuyển tiếp được nhiều nhà thiết kế áp dụng đó là trồng cây có lá to dày bên ngoài, tiếp đến là cây có lá nhỏ mỏng bên trong, tạo nên một ranh giới vô cùng tự nhiên và ấn tượng.

 

7. Màu sắc

 

– Màu ấm: Sử dụng vào cảnh quan sân vườn trước để tạo sự ấm cúng, gần gũi và thân thiện.

 

– Màu lạnh: Sử dụng cho cảnh quan sân vườn nhỏ, tạo cảm giác linh hoạt và sáng sủa.

 

– Màu khác: Kết hợp nhiều màu khác nhau để tạo hiệu ứng cao về thị giác, chẳng hạn trên thảm cỏ xanh và một vườn hoa màu trắng, sẽ điểm xuyết thêm một vài màu nổi bật khác để tạo ấn tượng mạnh.

 

 

8. Đường

 

– Các đường thẳng: Tạo cảm giác mạnh mẽ nhưng lại an toàn và dễ chịu trong thiết kế cảnh quan.

 

– Các đường lượn sóng: Tạo chiều sâu và cảm giác phóng khoáng cho sân vườn.

 

Theo Lê Trinh/tcxd.vn

Thiết Kế Cảnh Quan Là Gì?

Theo quan điểm của ASLA (American society of landscape architects), nguồn gốc của chuyên ngành bắt đầu từ việc phát triển không gian bên ngoài các ngôi nhà từ thời Trung cổ. Tiếp đó là những thiết kế vườn tại Pháp thế kỉ XVII, XVIII, cuối cùng, khái niệm kiến trúc cảnh quan – landscape architecture – bởi Frederick Law Olmsted tại Mỹ năm 1863.

Thiết kế cảnh quan từng tồn tại ở Việt Nam từ thời kỳ phong kiến, bắt đầu với thiết kế vườn tược của các tẩm cung. Các thiết kế hiện nay tại Việt Nam, thường là sự kết hợp giữa mô tip thiết kế xưa cùng với tư duy thiết kế đương đại. Sự kết hợp này đem lại những tác phẩm hài hoà, đẹp mắt.

Những nhầm lẫn khi nhắc đến thiết kế cảnh quan:

Thiết kế cảnh quan nghĩa là trồng cây xanh?

Không ít người vẫn suy nghĩ rất đơn giản rằng: Cảnh quan có nghĩa là trồng cây xanh, trồng càng nhiều càng tốt. Khi xung quanh đều là tường bê tông, càng nhiều mảng xanh càng thu hút khách hàng. Thực tế, cảnh quan bao gồm nhiều yếu tố khác. Các kiến trúc sư cảnh quan không nhất thiết phải giới hạn trong thiết kế cây xanh, trồng hoa, mà có thể quy hoạch hệ thống hồ nước, cầu đi bộ, hệ thống đèn chiếu sáng, mặt lát…

Thiết kế cảnh quan nghĩa là làm vườn?

Đây là một trong những suy nghĩ sai lệch phổ biến khi nhắc đến thiết kế cảnh quan. Ở một quy mô rất nhỏ, 2 khái niệm này có thể gần như đồng nghĩa. Tuy nhiên, quy mô của cảnh quan không dừng lại ở đó. Thiết kế cảnh quan cần phối hợp nhiều lĩnh vực, cần kiến thức chuyên môn của nhiều ngành như: cây trồng, vật liệu, kiến trúc, hệ thống kỹ thuật (điện, chiếu sáng, cấp thoát nước)…

Kiến trúc sư nội thất sẽ thiết kế luôn cả cảnh quan?

Hiện nay, các chuyên gia về kiến trúc cảnh quan Việt Nam phần lớn đều là kiến trúc sư hoặc kiến trúc sư đô thị (Đô thị sư) nghiên cứu thêm về cảnh quan để phục vụ thêm cho dự án. Điều này có thể áp dụng với một số quy mô nào đó. Tuy nhiên, với các dự án lớn, các kiến trúc sư cảnh quan được đào tạo bài bản theo chuyên ngành sẽ được ưu tiên hơn.

Tương lai ngành kiến trúc cảnh quan tại Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu thiết kế kiến trúc cảnh quan cho các dự án khu đô thị, khu dân cư đang gia tăng do các nhà đầu tư nhìn thấy được lợi ích của việc tăng diện tích mảng xanh, tiện ích cảnh quan cho dự án. Tuy nhiên, do nền tảng kiến trúc cảnh quan tại Việt Nam chưa thực sự vững chắc, các công trình dựng lên còn thiếu tính quy hoạch, khi kết hợp với các công trình đô thị khác như giao thông, các khu nhà ở xung quanh,… còn lộm cộm, chưa phù hợp.

Ngành kiến trúc cảnh quan đang được đưa vào chương trình giảng dạy của nhiều trường xây dựng, kiến trúc. Có thể thấy trong tương lai, ngành kiến trúc cảnh quan sẽ ngày càng phát triển.

Palm Landscape

Email: contact@palm-landscape.com

Website: www.palm-landscape.com/

Facebook: facebook.com/palmlandscaper

Instagram: www.instagram.com/palm.landscape/

Giải Pháp Kiến Trúc: Nguyên Tắc Thiết Kế Cảnh Quan

6 phút, 7 giây để đọc.

Các mục tiêu chính của thiết kế cảnh quan bền vững là giảm thiểu cả đầu vào của tài nguyên và đầu ra của chất thải trong sân và vườn của chúng ta. Để đạt được những nguyện vọng thân thiện với môi trường này, các chủ vườn trong khu dân cư nên coi nước như một nguồn tài nguyên, coi trọng đất, bảo tồn thực vật hiện có và bảo tồn vật liệu. Cho dù bạn đang bắt đầu xây dựng cảnh quan của mình từ đầu hay cải tạo một khu vườn hiện có, bạn có thể đưa ra những lựa chọn bền vững.

Các nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn cơ bản

Sân vườn là một tập hợp cảnh quan được rất nhiều gia đình quan tâm. Bởi trong mỗi gia đình, không gian sân vườn dường như là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, các cách thiết kế cũng ảnh hưởng rất lớn đến tác dụng đó. Nhiều gia đình tự thiết kế cảnh quan khu vườn mà không theo bất cứ nguyên tắc nào. Điều đó làm tính thẩm mỹ bị giảm xuống. Chính vì thế, chúng tôi sẽ làm rõ các nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn cần chú ý. Những yếu tố này chính là căn cứ để bạn làm theo.

Cảnh quan sân vườn là một tập hợp các bộ phận cấu thành như cây, tiểu cảnh, tường, khung, hàng rào, các mỏn đá… Tất cả các yếu tố này cần phải tuân thủ các nguyên tắc thiết kế cảnh quan cơ bản.

Tính thống nhất

Việc áp dụng các yếu tố như các chủng loại cây, màu sắc, chiều cao sẽ mang đến những thiết kế khác nhau. Bạn có thể kết hợp chúng thành các ốc đảo, cảnh quan khu rừng, cảnh đồng quê,.. hay có thể theo sở thích cá nhần. Lựa chọn phong cách thiết kế nào cũng vậy, bạn cần phải tuân thủ chúng cần được bố trí thành một thể thống nhất. Bố cục giống như bản thiết kế. Đây chính là một tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan đáng lưu tâm nhất.

Tính đơn giản hóa

Một trong các nguyên tắc thiết kế cảnh quan cần thiết đó chính là tính đơn giản hóa. Nhiều gia đình muốn trang trí thật nhiều cây mà quên đi nguyên tắc phối màu; khiến các cây trồng với màu sắc khá lộn xộn. Theo nguyên tắc này, càng đơn giản thì cảnh quan sân vườn nhà bạn càng tinh tế, đẹp mắt. Với các chủng loại cây, chỉ nên sử dụng 3 màu để phối nếu không sẽ rất rối mắt.

Tính lặp lại

Như các bạn đã biết, tính đối xứng, song song hay lặp lại luôn mang lại một cảm giác cân bằng cho con người khi chiêm ngưỡng các cảnh quan. Việc lặp lại này cần thiết có mối quan hệ mật thiết, và tạo thành một thể thống nhất. Tuy nhiên, việc lặp lại cũng cần có mức độ. Nếu như lặp lại mà không theo một quy tắc nhất định nào; thì cũng sẽ làm phản tác dụng của nguyên tắc thiết kế cảnh quan.

Các nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong thủy

Nếu như ở trên, chúng tôi đề cập đến các nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn chung thì ở phần này, có một nội dung không thể thiếu. Đó chính là thiết kế theo các quy tắc phong thủy. Theo quy tắc này, từng bộ phận của cảnh quan sân vườn đều được quan tâm đến từng chi tiết. Một vài bộ phận bạn cần phải chú ý:

Cổng ra vào nhà

Theo tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan, một bộ phận không thể thiếu của cảnh quan sân vườn chính là cổng ra vào. Phần cổng này cần được bố trí cân xứng với ngôi nhà. Cổng càng rộng càng cao thì càng thu được nhiều sinh khí về cho gia đình. Bạn không nên để cộng rậm rạp dây leo vì chúng sẽ che mất phần bên trong của cảnh quan.

Màu sắc của cổng cũng cần được chú ý. Bạn nên chọn màu đen khi cổng hướng đông nam, bắc và hướng đông. Màu đỏ khi hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam. Màu trắng ứng với các hướng cổng Tây bắc, Bắc, Tây… Tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan này đã được công nhận bởi các chuyên gia phong thủy. Theo họ, việc xây cột đá hai bên cổng cũng đem lại vượng khí cho gia chủ và hướng đặt cổng cũng rất quan trọng.

 Lối ra vào

Một trong các nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn ở bộ phận lối ra vào đó chính là không được thiết kế có các khúc cua nhọn. Hình dạng khuyến khích đó chính là dạng uốn cong, mềm mại.. Nguyên tắc thiết kế này tạo cho con người cảm giác dễ chịu, thư thái.

Bộ phận quan trọng của cảnh quan lối vào cổng mà chúng tôi nhắc đến đó là hàng rào hai bên lối đi. Việc lựa chọn các loại cây trồng ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình bạn. Các loại cây bạn chọn nên chọn các cây hợp mệnh với chủ nhà với thích hợp trồng trước cửa.

Phần hàng rào, các vật liệu cũng cần được chuẩn bị kĩ. Tránh các bề mặt không bằng phẳng. Chọn các vật liệu chắc chắn dễ đi lại. Chúng không nên quá cao hay sát với ngôi nhà, chúng sẽ làm cản trở nguồn năng lượng tốt đi vào nhà.

Các vật trang trí khác

Thêm một tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan nữa chính là các vật trang trí của cảnh quan. Chúng ta có thể nhắc đến một vài cái tên như bóng đèn sân vườn, bình gốm sứ, hòn non bộ, các tảng đá to nhỏ nhiều kích cỡ, các con vật sếu, hươu,… Để phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan, chúng cần được phân bổ đều theo đúng bản thiết kế.

Nguồn: Egogreen.vn

Chia sẻ

Facebook

Twitter

Pinterest

LinkedIn

Cây Xanh Giải Pháp Thiết Kế Cảnh Quan Văn Phòng Đơn Giản Hiệu Quả

Thiết kế cảnh quan văn phòng ảnh hưởng đến tinh thần con người.

Khoa học đã chỉ ra rằng việc thiết kế cảnh quan văn phòngđẹp có tác động lớn đến tinh thần cũng như hoạt động của con người. Một không gian làm việc tiện nghi, năng động sẽ mang đến sự cân bằng, giúp nâng cao hứng khởi và nhiệt huyết của nhân viên.

Những yếu tố như trần nhà cao, màu sắc của tường, đồ dùng hay ánh sáng… có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và sức khỏe của mọi người. Tùy thuộc vào tính chất công việc mà việc thiết kế, bố trí cảnh quan cũng khác nhau. Đơn cử như văn phòng báo chí hay những công việc đòi hỏi sức sáng tạo sẽ khác hẳn công việc kế toán, hành chính văn phòng.

Việc trang trí nhà cửa, văn phòng ảnh hưởng đến tư duy. Nó có thể kích thích trí não, giúp phát huy sự sáng tạo, tập trung hay làm bạn sao nhão tùy thuộc vào việc bài trí không gian hợp lý hay không.

Nhất là khi cuộc sống và công nghệ phát triển, người ta càng tâm hơn đến những tác động của việc thiết kế cảnh quan văn phòng. Điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi tại nhiều trường đại học kiến trúc danh tiếng trên thế giới, bộ môn khoa học thần kinh hay tâm lý môi trường được đưa vào giảng dạy.

Nó giúp các nhà thiết kế nắm bắt được các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến hành vị con người như thế nào. Từ đó đưa ra hướng giải quyết tối ưu, mang đến những lợi ích nhất định.

Cây xanh và giải pháp sáng tạo trong thiết kế cảnh quan văn phòng.

Cây xanh không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Nó góp phần tô điểm cho không gian văn phòng trở nên tươi mới, tràn đầy sức sống và ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lý của con người.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, màu sắc tươi sáng của lá cây hay hoa mang đến niềm vui và tiếp thêm năng lượng. Hay đơn giản, khi mệt mỏi, chúng sẽ giúp bạn trở nên thư giãn và bình tĩnh hơn.

Kết hợp bồn cây cùng tủ tài liệu văn phòng.

Phương án này được cho là tối ưu nhất là đối với không gian văn phòng vừa và nhỏ. Bạn vừa có thể tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo mật độ cây xanh, giúp căn phòng trở nên tươi sáng và đẹp hơn.

Bạn nghĩ sao về ý tưởng thiết kế cảnh quan văn phòng bằng một tấm rèm cây xanh ? Sẽ rất tuyệt.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản và chọn loài cây leo yêu thích bạn sẽ có một tấm rèm chắn nắng màu xanh với những bông hoa nhỏ tô điểm. Giờ đây ánh nắng mùa hè oi bức không còn làm phiền bạn nữa mà không gian cũng trở nên tươi đẹp và gần gũi với thiên nhiên.

Giờ đây bạn có thể thay đổi những bức tường ngăn cách nhàm chán và tẻ nhạt bằng một vườn cây thẳng đứng. Nó không chỉ giúp mở rộng không gian mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho từng khu vực.

Những màu sắc ảm đạm thường ngày sẽ được thay bằng bức tường xanh tươi mơn mởn cùng sắc hoa rực rỡ. Điều này sẽ khiến không gian văn phòng trở nên bừng sáng và đầy ấn tượng.

Không cần quá cầu kỳ hay tiểu tiết, chỉ một chậu cây xanh nho nhỏ được đặt đúng vị trí cũng mang đến giá trị thẩm mỹ bất ngờ trong thiết kế cảnh quan văn phòng, địa điểm thích hợp để đặt là góc tường, các khoảng trống hay cổng thang máy…

Bên cạnh đó, những chậu cây mini nhỏ, mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cũng là ý tưởng hay được nhiều nhân viên văn phòng áp dụng. Tùy thuộc vào sở thích, mệnh mà bạn có thể chọn cây tài lộc, kim tiền, phúc thọ… để chiêu tài, may mắn.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế cảnh quan văn phòng chất lượng.

Như đã giới thiệu ở trên, thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp tác động trực tiếp đến tâm lý cũng như năng suất làm việc của nhân viên. Vì vậy việc tại các đơn vị kinh doanh, hành chính văn phòng… rất quan tâm đến việc trang trí cảnh quan.

Để phát huy tối đa những ưu điểm và ảnh hưởng tốt này, bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế cảnh quan chất lượng và uy tín như công ty TNHH TM – DV xây dựng Tiền Triệu.

Chúng tôi tự hào là sự lựa chọn số 1 trong thiết kế, thi công cảnh quan, nội ngoại thất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trẻ trung, Tân Triều sẽ mang đến những ý tưởng tuyệt vời biến không gian sống, làm việc của bạn trở nên thu hút và tràn đầy sinh khí. Cùng giá cả hợp lý và cung cách phục vụ tận tình chu đáo, chúng tôi sẽ khiến mọi khách hàng khó tính đều hài lòng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM – DV X Y DỰNG TIỀN TRIỆU

Địa chỉ: 283/55 đường Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. HCM

Tel: (028) 62753331 – (028) 62753332

Website: https://xaydungtientrieu.com

Bài viết này, công ty TNHH TM – DV xây dựng Tiền Triệu đã mang đến những gợi ý thú vị về thiết kế cảnh quan văn phòng. Chỉ cần những nét chấm phả nho nhỏ bằng cây xanh, không gian làm việc của bạn giờ đây đã tràn ngập ánh sáng và mang nguồn năng lượng tốt lành.

Công ty Xây Dựng Tiền Triệu

Địa chỉ Chinh Nhánh Chính: 27 Đường Số 5 VSIP, Thuận Giao, Thủ Đức, Bình Dương 590000

Điện thoai: 0938265056

Địa chỉ: 31/27 đường số 5, p.Bình Chuẩn, tx Thuận An, Bình Dương

Điện thoai: 0286 2753 331

Bạn đang xem bài viết Cách Thiết Kế Cảnh Quan Thêm Hoàn Hảo trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!