Xem Nhiều 12/2022 #️ Cải Thiện Môi Trường, Điều Kiện Làm Việc Để Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững / 2023 # Top 12 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cải Thiện Môi Trường, Điều Kiện Làm Việc Để Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cải Thiện Môi Trường, Điều Kiện Làm Việc Để Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững / 2023 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn gắn với thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong đơn vị, góp phần cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động, tạo sự gắn kết, xây dựng nền tảng để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Công nhân tại phân xưởng sản xuất của Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng luôn được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động.

Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, hằng năm Hội đồng ATVSLĐ tham mưu cho Ban Giám đốc Công ty các nội dung phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người lao động và tài sản của doanh nghiệp. Công ty đã ban hành, sửa đổi, bổ sung các quy định về: Cấp phát, sử dụng, bảo quản các trang bị bảo hộ lao động; nội quy an toàn thiết bị, quy định bảo đảm an toàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy; phân cấp quản lý trong công tác ATVSLĐ. Thành lập, kiện toàn Đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn từ cấp Công ty đến phân xưởng và tổ chức họp phân công nhiệm vụ các thành viên.

Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng Nguyễn Văn Thảo cho biết: Tổ chức Công đoàn đã có nhiều hình thức đẩy mạnh tuyên truyền giúp người lao động nắm được các nguy cơ mất ATVSLĐ, từ đó có biện pháp phòng ngừa và áp dụng tại nơi làm việc, tránh được các tai nạn xảy ra, lồng ghép với việc truyền tải các thông tin về hoạt động sản xuất, kinh doanh, tình hình thực hiện công tác an toàn của Công ty. Tại 6 phân xưởng sản xuất, 100% người lao động đăng ký bảo đảm an toàn lao động. Mạng lưới an toàn vệ sinh viên gồm 65 người hoạt động dưới sự quản lý và hướng dẫn của Ban Chấp hành Công đoàn với nhiệm vụ đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn, giám sát việc chấp hành các quy định về ATVSLĐ của các thành viên trong tổ, đội sản xuất; đặc biệt là quy trình vận hành, sử dụng máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Quá trình sản xuất, Công ty thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn và triển khai thực hiện từ các phân xưởng sản xuất. Máy móc thiết bị được kiểm định, thí nghiệm, sửa chữa, bảo dưỡng các cấp theo đúng định kỳ, bảo đảm kỹ thuật và chất lượng. Trong công tác kỹ thuật khai thác, kỹ thuật tuyển khoáng thực hiện đúng thiết kế và định mức kinh tế kỹ thuật. Tại nơi sản xuất, biển báo, nội quy, dụng cụ an toàn, phương tiện phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ, bố trí đúng quy định. 8 tháng năm 2018, giá trị thực hiện các biện pháp kỹ thuật an toàn và phòng chống cháy nổ đạt trên 1 tỷ 060 triệu đồng. Người lao động được trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân trong khi làm việc theo đúng ngành nghề quy định với tổng giá trị thực hiện trên 1 tỷ 169 triệu đồng, đạt 97% kế hoạch năm.

Từ đầu năm đến nay, Công ty tổ chức huấn luyện an toàn cho 244 lượt người, trong đó huấn luyện cho 123 lượt người thuộc đối tượng là lao động mới tuyển dụng, lao động mới chuyển đổi công việc, công nhân đơn vị nhà thầu tham gia bảo dưỡng, sửa chữa máy móc thiết bị của Công ty; 121 lượt người được huấn luyện về kỹ năng nhận diện và đánh giá rủi ro nơi làm việc. Công ty không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố lớn thiết bị gây thiệt hại về người, tài sản và môi trường.

Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 2 năm 2018, Công ty đã tổ chức lễ phát động, Ban Giám đốc Công ty ký cam kết bảo đảm các điều kiện làm việc ATVSLĐ tại nơi làm việc và thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động theo quy định; tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho 65 an toàn vệ sinh viên. Ông Nông Thế Doãn, Trưởng Phòng An toàn môi trường, Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng chia sẻ: Mỗi tháng, Phòng phối hợp với Phòng Kỹ thuật cơ điện chủ trì phối hợp với các phòng, ban, Công đoàn kiểm tra chấm điểm ATVSLĐ và môi trường tại các phân xưởng sản xuất, làm cơ sở đánh giá thi đua hằng tháng của các đơn vị.

Hiện nay, Công ty tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện an toàn về kiến thức, kỹ năng phát hiện, kiểm soát phòng tránh rủi ro cho cán bộ cấp công trường, phân xưởng, tổ, đội sản xuất. Lồng ghép việc sát hạch các kiến thức đã được trang bị khi tiến hành kiểm tra an toàn định kỳ hằng tháng. Thực hiện các hạng mục công trình bảo vệ môi trường đã phê duyệt bảo đảm tiến độ, chất lượng. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tình trạng kỹ thuật an toàn tại các hồ chứa, kè đập, bãi thải để khắc phục những tồn tại… bảo đảm ATVSLĐ tại Công ty.

Cải Thiện Môi Trường Làm Việc Tại Doanh Nghiệp / 2023

Cải thiện điều kiện, môi trường làm việc giúp người lao động (NLĐ) đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần, tích cực làm việc, góp phần tăng năng suất lao động, đưa doanh nghiệp (DN) ngày càng phát triển.

Cải thiện môi trường làm việc sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho người lao động, nâng cao năng suất lao động Trong ảnh: Người lao động ngành gỗ tại Khu công nghiệp Tam Phước (TP.Biên Hòa) trong giờ làm việc. Ảnh: H. Thảo

Tuy nhiên, thực tế cho thấy bên cạnh nhiều DN là “điểm sáng” trong cải thiện môi trường làm việc cho NLĐ, vẫn còn nhiều DN lơ là, chưa quan tâm đúng mức đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của NLĐ.

* Những cách làm hay

Là nhà máy kết cấu thép đầu tiên tại châu Á đạt tiêu chuẩn LEED Gold (chứng chỉ chứng nhận cho các công trình xây dựng xanh được cấp bởi Hội đồng Xây dựng công trình xanh Hoa Kỳ), trong quá trình hình thành và phát triển DN, Ban giám đốc Công ty cổ phần kết cấu thép Atad Đồng Nai (Khu công nghiệp (KCN) Long Khánh, chúng tôi Khánh) luôn tích cực cải thiện điều kiện, môi trường làm việc và chất lượng nguồn nhân lực.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) công ty Lê Hoàng Triều cho biết, công ty không ngừng cải tiến hệ thống quản lý nhằm loại bỏ, giảm thiểu các nguy cơ rủi ro về an toàn sức khỏe, bệnh nghề nghiệp. Đầu tư xây dựng nhiều mảng xanh thay thế cho các khối bê tông; bố trí lắp đặt hệ thống quạt gió và hút bụi ở khắp nhà máy và cho hoạt động liên tục… nhằm tạo nên không khí thoáng mát, trong lành. Phát triển nguồn nhân lực bao gồm: con người, thiết bị, cơ sở vật chất, nguyên nhiên vật liệu đều hướng đến mục tiêu giảm thiểu tác động của môi trường, tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của NLĐ.

Tương tự, Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam (xã Phước Thái, huyện Long Thành) cũng thực hiện rất nghiêm túc công tác quản lý an toàn vệ sinh lao động tại DN. Chủ tịch CĐCS công ty Phạm Trung Thuyên cho biết, công ty đã thành lập phòng chuyên trách về quản lý an toàn sức khỏe môi trường toàn công ty, xây dựng đội ngũ cán bộ bán chuyên trách quản lý công tác an toàn vệ sinh lao động, thành lập mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại các ca làm việc của các đơn vị sản xuất. Hằng năm, công ty đều trang bị bảo hộ lao động, đo kiểm tra môi trường lao động, khám sức khỏe định kỳ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho toàn thể công nhân viên, kiểm định đầy đủ và đúng thời hạn các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động…

Trong khi đó, tại Công ty TNHH Việt Nam Suzuki (KCN Long Bình, TP.Biên Hòa), Phó chủ tịch CĐCS công ty Kiều Ngọc Tuấn cho hay, để tạo nên môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp, công ty cho đầu tư xây dựng 7 khu giải lao tương ứng với 7 bộ phận, được trang bị bàn ghế, nước uống và bài trí tiểu cảnh đẹp mắt. Hằng năm, Công đoàn đều phối hợp với công ty phát động hội thi trình bày khu giải lao đẹp nhất. Bên cạnh đó, phát động sôi nổi phong trào thực hiện nội quy công ty, xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng văn hóa an toàn nơi làm việc; phong trào sáng kiến cải tiến giúp ngăn ngừa các rủi ro trong sản xuất; phong trào thi đua giảm thải ra môi trường; cấp phát đồ bảo hộ lao động đúng tiêu chuẩn, đầy đủ, kịp thời cho NLĐ… Từ đó, đảm bảo an toàn vệ sinh trong lao động, góp phần nâng cao ý thức của NLĐ trong việc giữ gìn môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp.

* Tạo chuyển biến về nhận thức và hành động

Theo Sở Lao động – thương binh và xã hội, tuy đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận trong cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho NLĐ nhưng hiện nay việc chấp hành pháp luật về an toàn vệ sinh lao động tại một số DN, nhất là DN nhỏ và vừa vẫn chưa tốt.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại Nhà máy cơ khí Hòa Hiệp (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch). Ảnh: H.Dung

Năm 2019, chiến dịch sẽ tập trung vào khoảng 50 DN mục tiêu. Sau khi tổng kết chiến dịch, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền, giới thiệu những điển hình tốt và phản ánh những doanh nghiệp chưa tốt trong việc thực hiện, tuân thủ pháp luật lao động trong ngành.

Trong khi đó, nhằm khắc phục những hạn chế, tạo sự chuyển biến mạnh về nhận thức và hành động trong thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động tại các cấp Công đoàn, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành kế hoạch về triển khai các nhiệm vụ Công đoàn tham gia cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2019-2023. Mục tiêu sẽ góp phần nâng cao một bước vai trò, trách nhiệm của các cấp Công đoàn trong giám sát, bảo vệ quyền lợi của NLĐ trên lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động; thiết thực cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho NLĐ.

Hồ Thảo

Giải Pháp Phù Hợp Thực Tế Cải Thiện Môi Trường Và Điều Kiện Làm Việc / 2023

Cải thiện môi trường và điều kiện làm việc trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải bằng các giải pháp phù hợp thực tế

Phát biểu tại Hội thảo chúng tôi Lê Vân Trình – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quản lý dự án “Chương trình quốc gia về BHLĐ, ATLĐ, VSLĐ giai đoạn 2011-2015” của Tổng LĐLĐVN cho biết: “Đến năm 2015, mục tiêu chương trình quốc gia đặt ra là có trên 1.000 làng nghề, 5.000 HTX, 30.000 DN vừa và nhỏ được phổ biến thông tin phù hợp về AT-VSLĐ; 100% NLĐ bị TNLĐ, BNN được chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng lao động… Trong đó, đặc biệt chú trọng vào việc nghiên cứu áp dụng các biện pháp cải thiện môi trường và điều kiện làm việc cho NLĐ ở một số ngành nghề có nguy cơ cao, tập trung nhiều lao động để giảm thiểu TNLĐ và BNN…

Thực tế hiện nay, các cơ sở sản xuất, DN vừa và nhỏ đã góp phần quan trọng trong việc phát triển KT-XH. Tuy nhiên, phần lớn các cơ sở, DN này có vốn kinh doanh ít, môi trường và điều kiện lao động không đảm bảo, NLĐ và DN còn chủ quan, thiếu hiểu biết, đặc biệt vẫn còn một bộ phận DN, NLĐ bất chấp các quy định pháp luật, chủ quan trước những nguy cơ gây TNLĐ và BNN. “Bức tranh” chung về AT-VSLĐ trong các DNVVN hiện nay vẫn tồn tại nhiều bất cập, đang là những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng trực tiếp đến một bộ phận không nhỏ NLĐ.

Trong tham luận về “Sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân trong DN nhỏ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho NLĐ”, ThS Lê Đức Thiện (Trung tâm khoa học – Viện Nghiên cứu KHKT BHLĐ) đã đưa ra những con số đáng quan tâm. Trong tổng số 540.000 DN ở Việt Nam hiện nay thì DNVVN chiếm một số lượng đáng kể với hơn 3 triệu lao động. Theo số liệu kiểm tra của các cơ quan chức năng, thì có tới 66% số cơ sở sản xuất bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, 30% số cơ sở bị ô nhiễm tiếng ồn; 60% số DN không tổ chức khám bệnh cho NLĐ… Vấn đề nghiêm trọng hơn là tình hình TNLĐ, BNN ở các cơ sở SX, DN nhỏ hầu như không thống kê được do các DN không báo cáo với các cơ quan chức năng. Thực tế, khi xảy ra TNLĐ, DN thường thỏa thuận bồi thường với nạn nhân hoặc gia đình NLĐ mà không qua các cơ quan quản lý.

Tại hội thảo, nhóm nghiên cứu Đào Phú Cường, Tạ Tuyết Bình, Nguyễn Bích Diệp (Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường) khi tiến hành nghiên cứu tại 37 cơ sở, DN sản xuất cơ khí vừa và nhỏ ở tỉnh Nam Định, đã đưa ra kết luận: Trình độ công nghệ của các DNVVN rất lạc hậu, thiếu an toàn; nhiều vị trí lao động không an toàn; rất ít công nhân sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân. Có tới 80,7% mẫu ánh sáng, 88,8% mẫu tiếng ồn, 97,6% mẫu độ ẩm, 70% mẫu nhiệt độ không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh cho phép… Bằng phương pháp nghiên cứu khoa học nhóm tác giả đã đề xuất giải pháp cải thiện điều kiện làm việc là phù hợp và mang tính khả thi cao trong các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ.

PGS. TS Nguyễn Khắc Đức (Học viện Quân y) nêu lên một thực trạng hiện nay trong các cơ sở y tế tư nhân đang sử dụng phổ biến các dạng bức xạ để phục vụ việc chẩn đoán, điều trị bệnh như máy X- quang, máy xạ trị và dược phóng xạ … Tuy nhiên, phần nhiều không được đầu tư trang thiết bị đủ điều kiện an toàn và kiểm soát bức xạ, nên nguy cơ ô nhiễm bức xạ gây tác hại nguy hiểm đối với nhân viên y tế, người bệnh và môi trường xung quanh là rất lớn. GS. TS Trần Ngọc Chấn (Đại học Xây dựng) trong nghiên cứu về “sử dụng quá trình làm mát đoạn nhiệt để cải thiện môi trường lao động”cho rằng, cần phải áp dụng quá trình “làm mát đoạn nhiệt” để cải thiện môi trường lao động, chống nóng trong các XN vừa và nhỏ. Theo GS Chấn, làm mát đoạn nhiệt để hạ nhiệt độ không khí thổi vào các hệ thống thông gió chống nóng là khá hiệu quả, dễ thực hiện và tiết kiệm, rất phù hợp với điều kiện của DNVVN ở nước ta. Trong nghiên cứu về đánh giá các phương pháp chiếu sáng tự nhiên trong nhà xưởng, TS. Nguyễn Văn Muôn (Hội Xây dựng Việt Nam) đã chỉ ra rằng: Việc đưa ánh sáng tự nhiên áp dụng đối với các DNVVN có điều kiện mặt bằng chật hẹp theo phương pháp truyền thống (mở nhiều cửa sổ) là không thể thực hiện được. Do đó những giải pháp dẫn ánh sáng vào trong không gian kín, chật hẹp bằng kính lăng trụ, các tấm acrylic tạo khe laser hay tấm phản xạ ánh sáng … để đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng là đảm bảo môi trường lao động phù hợp với loại hình DNVVN hiện nay.

Trong khảo sát, nghiên cứu ở địa phương Ninh Bình ông Đinh Thế Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Ninh Bình cho biết: “98% trong tổng số 3.200 DN của tỉnh là DNVVN. Giai đoạn từ năm 2006-2012, toàn tỉnh có 169 vụ TNLĐ, trong đó có 46 vụ chết người, làm 52 LĐ thiệt mạng, 79 người bị thương nặng. Tỉ lệ các DN được đo kiểm tra môi trường lao động chỉ chiếm từ 0,01- 0,04 tổng số DN”, con số này là rất thấp. Do đó, để đẩy mạnh công tác AT-VSLĐ và phòng ngừa TNLĐ trong các DN trên địa bàn tỉnh thì NSDLĐ cần nhận thức đúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác AT-VSLĐ. DN phải đầu tư dây chuyền công nghệ mới, giảm ô nhiễm môi trường, ngăn ngừa TNLĐ, BNN. Cần tăng cường công tác huấn luyện AT-VSLĐ cho NLĐ, đảm bảo nội dung, chất lượng huấn luyện.

Đóng góp ý kiến tại Hội thảo TSKH. VSTT Phạm Quốc Quân nhận xét: Để hạn chế, giảm thiểu TNLĐ phải tìm đúng nguyên nhân và phải điều trị đủ liều – vấn đề thực hiện công tác BHLĐ phải làm theo tiêu chuấn và các “giải pháp” đưa ra phải phù hợp với thực tế đối với từng loại hình doanh nghệp… Đồng tình với các quan điểm khoa học được tổng hợp từ các nghiên cứu thực tế hầu hết các ý kiến đóng góp tại Hội thảo đều cho rằng, để giảm thiểu TNLĐ, BNN trong các DNVVN hiện nay cần phải có sự phối hợp của các cơ quan quản lý, NSDLĐ và NLĐ. Trong đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và áp dụng những giải pháp AT-VSLĐ phù hợp mới phát huy hiệu quả công tác phòng ngừa và từng bước giảm thiểu tình hình TNLĐ, BNN trong các DNVVN hiện nay.

4 Cách Để Cải Thiện Môi Trường Làm Việc Tại Văn Phòng / 2023

1. Tuyển dụng nhân viên phù hợp

Các doanh nghiệp thông minh biết rằng một môi trường làm việc tốt bắt đầu bằng việc tuyển dụng đúng người. Đảm bảo nhân viên là người chuyên nghiệp và đồng đội. Khi nhân viên phải làm việc với những đồng nghiệp thiếu chuyên nghiệp, không thân thiện, họ có nhiều khả năng trở nên giống như vậy.

2. Cải thiện ánh sáng tại môi trường làm việc

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất và thái độ làm việc của công nhân. Một nghiên cứu tại Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill Kenan-Flagler nói rằng việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên cải thiện tâm trạng và năng lượng, ảnh hưởng rất lớn đến trọng tâm và năng suất của nhân viên. Nhưng theo một khảo sát của Pots Planters và More, gần một nửa số nhân viên văn phòng cho biết có rất ít hoặc không có ánh sáng tự nhiên trong văn phòng của họ.

Nếu không thể kết hợp ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ, có thể áp dụng các lựa chọn khác. Những bóng đèn được làm giàu màu xanh dương có thể làm giảm sự mệt mỏi và tăng cường hạnh phúc và hiệu suất làm việc. Trong phòng họp hoặc nghỉ ngơi, hãy sử dụng tông màu ấm hơn để tăng cường sự yên tĩnh và thư giãn. Trong các phòng hội nghị, hãy sử dụng tông màu trung tính chào đón nhân viên trong khi vẫn giúp họ tỉnh táo.

Làm việc trong một văn phòng sạch sẽ, hấp dẫn có thể có tác động to lớn đến các đồng nghiệp và các mối quan hệ quản lý, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Web Talent Marketing cho biết.

“Ngay cả khi mặt trời không thể chiếu vào nơi làm việc của bạn, hãy nỗ lực tạo ra một bầu không khí thư giãn với đồ nội thất thoải mái, thiết bị làm việc và một vài tiện nghi”, ông lưu ý.

Ví dụ, cung cấp cho nhân viên của bạn sự linh hoạt để lựa chọn nơi làm việc, nơi họ đang thoải mái, bao gồm cả ghế dài hoặc một sự lựa chọn của việc ngồi hoặc đứng tại bàn làm việc của họ.

“Làm cho nhân viên cảm thấy thoải mái như mua những loại bóng tập thể thao hoặc cây bán nước trong công ty” AJ Shankar, Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty phần mềm Everlaw nói. “Chúng tôi cũng tin tưởng nhân viên của chúng tôi quản lý thời gian của riêng họ. Họ được tự do nghỉ ngơi để chơi trò chơi hoặc chỉ cần nạp tiền khi cần thiết”.

Khi nhân viên chọn một không gian làm cho họ thoải mái, hãy cho họ sự tự do tùy chỉnh khu vực của họ, vì mọi người làm việc khác nhau, Josh Turner, Giám đốc điều hành của người dùng phản hồi nền tảng UsersThink nói. Anh đề nghị loại bỏ “mọi thứ đã phát hành” và cho mọi người một ngân sách để tùy chỉnh theo ý muốn của riêng họ.

4. Cải thiện giao tiếp với các nhân viên

Hãy nhận thức được cách bạn đang tương tác với nhân viên. Các thành viên trong nhóm và quản lý cấp cao nên tập trung vào các phương thức giao tiếp của họ và các hiệu ứng mà họ có trên môi trường văn phòng.

Dominique Jones, cựu giám đốc nhân viên của Halogen Software, nói: “Nhân viên có động lực và cảm thấy có giá trị khi họ cảm thấy sự tự tin và thấy được những công việc của họ góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp.”

Điều này có nghĩa là hãy cho nhân viên biết rằng những công việc họ đang làm có ảnh hưởng đến sự thành công và mục tiêu kinh doanh của công ty như thế nào.

Khi bạn tham gia cùng với nhân viên của mình cùng làm việc, nỗ lực đưa ra các quyết định đúng đắn, sẽ giúp tạo ra môi trường làm việc tốt hơn, và nhân viên sẽ cảm thấy có giá trị.

Đừng ngại hỏi nhân viên về ý kiến của họ về những dịch vụ mới của công ty , hoặc họ nghĩ gì về dự án đang triển khai với khách hàng mới.

Trong quá trình làm việc với nhân viên, đừng quên bày tỏ lòng biết ơn đến nhân viên khi họ đã thực hiện các công việc khó khăn. Sự công nhận năng lực nhân viên hiệu quả có thể giúp thay đổi và nâng cao môi trường làm việc trong công ty.

Nó kích thích sự nhiệt tình, tăng sự đổi mới, xây dựng niềm tin và thúc đẩy kết quả cuối cùng. Ngay cả một lời ” cảm ơn “đơn giản sau khi một nhân viên hoàn thành dự án sẽ giúp họ cảm thấy tự tin và tràn đầy nhiệt huyết trong công việc.

iconicJob.vn

Bạn đang xem bài viết Cải Thiện Môi Trường, Điều Kiện Làm Việc Để Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững / 2023 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!