Cán Bộ Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh “bẻ Cong” Pháp Luật?

Xem 4,356

Cập nhật thông tin chi tiết về Cán Bộ Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh “bẻ Cong” Pháp Luật? mới nhất ngày 14/06/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,356 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Bán Lẻ Hàng Hóa Công Ty Nước Ngoài Tại Sở Công Thương
 • Sở Công Thương Tphcm Công Bố Dịch Vụ Công Trực Tuyến
 • Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Tp.hcm
 • Sở Công Thương Quảng Ninh
 • Tin Tức/chức Năng, Nhiệm Vụ Của Sở Công Thương
 • Hơn 2 năm triển khai, dự án cửa hàng xăng dầu Công ty Mộc Phát vẫn là bãi đất trống.

  “Dải phân cách” của bà Phó giám đốc

  Trong đơn đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng, Công ty cổ phần Kiến trúc Xây dựng Mộc Phát (Công ty Mộc Phát) trình bày, ngày 01/6/2016, Công ty Mộc Phát có văn bản gửi Sở Công thương xin chấp thuận địa điểm đầu tư xây dựng cửa hàng xăng dầu đường Lò Lu, phường Trường Thạnh, Quận 9.

  Tuy nhiên, ngày 09/3/2017, PGĐ Nguyễn Huỳnh Trang ký tiếp công văn số 1944/SCT-QLTM chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc (Công ty Vân Trúc) xây dựng cửa hàng xăng dầu tại địa chỉ 71B đường Lò Lu, phường Trường Thạnh, Quận 9. Vị trí cửa hàng xăng dầu này chỉ cách cửa hàng xăng dầu của Công ty Mộc Phát đang triển khai 148m.

  Điều đáng nói, trước khi Sở Công thương duyệt cho Công ty Vân Trúc, đã có nhiều cơ quan chuyên môn “can ngăn”. Rõ nhất là công văn số 360/SQHKT-QHC ngày 20/01/2017 của Sở Quy hoạch Kiến trúc chúng tôi khẳng định: “Vị trí khu đất dự kiến xây dựng cửa hàng xăng dầu của Công ty Vân Trúc không đảm bảo Quy chuẩn (QCXDVN 01:2008/BXD, QCVN 01:2013/BCT) nên không có cơ sở xem xét, giải quyết”.

  Công ty Mộc Phát gửi đơn khiếu nại đến lãnh đạo thành phố, đề nghị xem xét chỉ đạo Sở Công thương thu hồi và hủy bỏ văn bản sai trái số 1944/SCT-QLTM. Làm việc với Công ty Mộc Phát ngày 03/4/2017, ông Võ Lê Bích Đồng, Phó Phòng Quản lý thương mại Sở Công thương dọa rút văn bản số 9372/SCT-QLTM đã chấp thuận chủ trương cho Công ty Mộc Phát. Quá bức xúc, doanh nghiệp này đã phát đơn “tố” ông cán bộ Đồng.

  Dự án cửa hàng xăng dầu của Công ty Vân Trúc (hình có xe ô tô đỏ) cách Công ty Mộc Phát chỉ 148m.

  Ngày 08/05/2017, PGĐ Nguyễn Huỳnh Trang chủ trì buổi làm việc với đại diện Công ty Mộc Phát. Tham dự có bà Nguyễn Kim Ngọc và ông Lê Hoàng Hải (Chánh Thanh tra và Phó chánh Thanh tra Sở Công thương). PGĐ Nguyễn Huỳnh Trang nêu ý kiến:”Khi xem xét việc xây dựng cửa hàng xăng dầu của Công ty Vân Trúc, Sở Công thương có xem xét đến việc mở rộng đường Lò Lu lên 30m. Theo ý kiến của Sở Giao thông Vận tải, đối với tuyến đường trên 14m thì sẽ có dải phân cách ở giữa. Vì vậy, xét lợi ích của người dân, Sở Công thương đã xem xét chấp thuận cho Công ty Vân Trúc. Sau khi nhận được phản ánh của Công ty Mộc Phát, Sở Công thương đã rà soát và làm việc với Công ty Vân Trúc. Hiện nay, Công ty Vân Trúc đã cam kết xin ngừng việc xây dựng cửa hàng xăng dầu theo công văn số 1944″.

  Đề cập đến công văn 1944 trái quy định, PGĐ Nguyễn Huỳnh Trang không chịu thu hồi mà tìm cách kéo dài, với lý do “Sở Công thương sẽ rà soát quy định và báo cáo lãnh đạo UBND chúng tôi để thực hiện theo đúng quy định”.

  “Rà” đến bao giờ?

  Công ty Mộc Phát không đồng ý với cách trả lời thiếu cơ sở của người lãnh đạo Sở Công thương. Đường Lò Lu hiện tại chỉ rộng hơn 8m, chưa tính phần vỉa hè. Nếu có mở rộng 30 mét và thêm “dải phân cách” thì Sở Công thương cũng không có căn cứ để chấp thuận cho Công ty Vân Trúc do vi phạm về khoảng cách, trái với quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng.

  Theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, dù tuyến đường có hay không có dải phân cách hai cửa hàng xăng dầu vẫn phải cách nhau 300m để bảo đảm an toàn PCCC. Đó là chưa kể, theo quy hoạch phát triển hệ thống cửa hàng xăng dầu trên địa bàn chúng tôi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 6505/QĐ-UBND ngày 13/12/2016 tuyến đường Lò Lu, quận 9 chỉ có duy nhất 1 cửa hàng xăng dầu.

  Ngày 14/5/2018, UBND quận 9 có văn bản, nêu rõ quan điểm, việc xây dựng cửa hàng xăng dầu số 71B đường Lò Lu là không phù hợp theo quy định. Ý kiến của cơ quan chức năng đã rõ ràng như vậy nhưng Sở Công thương vẫn không thu hồi công văn sai trái 1944. Chịu thiệt hại nặng nề nhất vẫn là Công ty Mộc Phát, không thể triển khai dự án do có khiếu nại của Công ty Vân Trúc.

  Ngày 02/7/2018, Công ty Mộc Phát có đơn khiếu nại lần 2 gửi UBND chúng tôi kiến nghị thu hồi công văn 1944 của Sở Công thương. Chờ hai tháng nhưng không nhận được hồi âm nên ngày 05/9/2018, công ty tiếp tục gửi đơn khiếu nại lần 3 đến Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Thanh Liêm và các cơ quan trung ương.

  Ngày 17/9/2018, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương có công văn số 137/CV-TDTW gửi Chủ tịch UBND chúng tôi đề nghị tiếp nhận, chỉ đạo giải quyết khiếu nại, trả lời Công ty Mộc Phát và thông tin cho Trụ sở Tiếp công dân Trung ương biết theo quy định của pháp luật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sở Công Thương Vĩnh Phúc
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Sở Công Thương
 • Cổng Điện Tử Sở Công Thương Nghệ An
 • Sở Công Thương Nghệ An
 • Đăng Ký Khuyến Mại Online Sở Công Thương Hà Nội
 • Bạn đang xem bài viết Cán Bộ Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh “bẻ Cong” Pháp Luật? trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!