Xem Nhiều 2/2023 #️ Chính Phủ: Triển Khai Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế # Top 7 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Chính Phủ: Triển Khai Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chính Phủ: Triển Khai Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thứ hai – 06/06/2016 08:15

(NTO) Ngày 29-12, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương trong cả nước triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015. Tham dự ở điểm cầu tỉnh ta có các đồng chí: Trần Minh Lực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh:Trần Xuân Hòa, Võ Đại, Bùi Nhật Quang.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Nhiệm vụ đặt ra cho năm 2015 là rất nặng nề, việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu được đề ra không chỉ là yêu cầu trong năm 2015 mà còn có ý nghĩa quan trọng cho việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội XI của Đảng đề ra cho Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm (2011-2015). Trước dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố nỗ lực, phấn đấu thực hiện cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2015 mà trọng tâm là thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các đột phá chiến lược, các định hướng đã đề ra và tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, tạo đà cho phát triển sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng; chú trọng phát triển nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế; triển khai các giải pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai. Đồng thời tăng cường tiềm lực quốc phòng-an ninh và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Thủ tướng lưu ý các địa phương cần tập trung chăm lo Tết cho nhân dân với phương châm vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm, qua đó tạo khí thế để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội trong năm mới 2015.

Diễm My- Văn Miên

Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

Chính Phủ Triển Khai Đồng Bộ Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế

Chính phủ triển khai đồng bộ giải pháp phát triển kinh tế – xã hội

Vào cuộc chống dịch khẩn trương, quyết liệt

Thông báo kết luận nêu rõ, dịch COVID-19 tác động, ảnh hưởng lớn đến nhiều quốc gia, đối tác và kinh tế toàn cầu. Việt Nam có đường biên giới dài, có quan hệ kinh tế – thương mại lớn với Trung Quốc, độ mở của nền kinh tế lớn, nên dịch COVID-19 tác động, ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến nhiều ngành, lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam; đòi hỏi phải kịp thời có những giải pháp, biện pháp mạnh mẽ, đồng bộ, hiệu quả để ứng phó cả trước mắt và lâu dài.

Quan điểm chỉ đạo xuyên suốt đối với các cấp, các ngành là tập trung phòng, chống dịch quyết liệt, hiệu quả với tinh thần “chống dịch như chống giặc;” đồng thời nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội theo các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội và các Nghị quyết số 01/NQ-CP và số 02/NQ-CP của Chính phủ; phát huy ý chí, bản lĩnh Việt Nam để vượt qua khó khăn, thách thức, thúc đẩy phát triển.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, cơ quan chức năng kiểm soát tốt, tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhưng phải bình tĩnh, không hoang mang lo lắng; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; đề cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, tất cả vì sức khỏe, an toàn của nhân dân; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các bộ, ngành, địa phương khẩn trương xây dựng các kịch bản phát triển của ngành, lĩnh vực, địa phương mình, chủ động ứng phó hiệu quả và có các giải pháp quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, nỗ lực phấn đấu đạt được mục tiêu đề ra, phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch COVID-19, giảm thiểu tác động, ảnh hưởng, thiệt hại; chưa đặt vấn đề điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Xác định rõ kịch bản tăng trưởng GDP

Đối với kịch bản tăng trưởng GDP theo chỉ tiêu đã đề ra (6,8%) cần xác định rõ các mức phấn đấu cụ thể đối với từng ngành, lĩnh vực trong mỗi quý và có những giải pháp, đối sách kịp thời, hiệu quả để thực hiện.

Thủ tướng cũng yêu cầu xác định các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, quyết liệt, đồng bộ, cả trước mắt và dài hạn, trong đó có các giải pháp thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các ngành, lĩnh vực và các giải pháp về hoàn thiện thể chế, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, ổn định tâm lý tiêu dùng và tâm lý doanh nghiệp, nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển; thực hiện nhất quán mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trước mắt chưa đặt vấn đề điều chỉnh tăng giá dịch vụ như điện, y tế, giáo dục và các dịch vụ khác.

Đề xuất các giải pháp, chính sách về thuế, phí… hỗ trợ sản xuất, kinh doanh

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để thúc đẩy phát triển các ngành, lĩnh vực, trong đó có du lịch, dịch vụ như miễn visa du lịch, kéo dài thời hạn visa, giảm lệ phí visa, chi phí logistics… để báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định; đề xuất các giải pháp, chính sách về thuế, phí, lệ phí, giảm chi phí sản xuất kinh doanh để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương có kế hoạch tổ chức lại sản xuất, cơ cấu lại thị trường, đa dạng hóa, mở rộng thị trường quốc tế, tận dụng tốt cơ hội của các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết; đồng thời đẩy mạnh khai thác và phát triển thị trường nội địa, nâng cao sức tiêu dùng trong nước; lập phương án để kịp thời nhập khẩu nguyên liệu cho sản xuất; thúc đẩy sản xuất lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng; kiểm soát tốt thị trường, giá cả, nhất là mặt hàng thịt lợn và các mặt hàng thiết yếu, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng tăng giá; tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, gian lận xuất xứ hàng hóa; xử lý nghiêm các vi phạm.

Đối với việc điều hành chính sách tiền tệ, Thủ tướng yêu cầu hệ thống ngân hàng cần chủ động, linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và diễn biến thị trường, bảo đảm tín dụng phục vụ nhu cầu vay vốn cho đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh; có chính sách tín dụng phù hợp để hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tăng cường công tác rà soát tình hình sử dụng lao động của các doanh nghiệp, đề xuất các giải pháp khắc phục kịp thời tình trạng thiếu hụt lao động tạm thời đồng thời, khẩn trương đề xuất hình thức đầu tư phù hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường cao tốc Bắc-Nam, nghiên cứu phương án báo cáo Quốc hội để điều chỉnh hình thức đầu tư từ hình thức đối tác công tư sang đầu tư công, báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định.

Trong các quan hệ đối ngoại, Thủ tướng chỉ đạo cần giữ vững sự ổn định và phát triển; chuẩn bị và tổ chức tốt các sự kiện đối ngoại quan trọng của đất nước trong năm 2020; thực hiện hiệu quả công tác thông tin truyền thông, tạo niềm tin trong nhân dân vào chỉ đạo điều hành của Chính phủ, các cấp, các ngành trong kiểm soát dịch bệnh và phát triển kinh tế – xã hội.

Kiên quyết không để xảy ra tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, nhất là người đứng đầu phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, kiên quyết không để xảy ra tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ;

Phát động các phong trào khuyến khích, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực, địa bàn theo dõi, góp phần hoàn thành các mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã được Quốc hội quyết định; đẩy nhanh quá trình cơ cấu lại nền kinh tế và trong từng ngành, lĩnh vực để nâng cao năng lực nội tại, tính tự chủ của nền kinh tế, tăng cường khả năng chống chịu, thích ứng tốt hơn với các biến động; nghiên cứu thành lập các đội phản ứng nhanh để kịp thời đề xuất các giải pháp về kinh tế, tài chính, sản xuất kinh doanh, góp phần giảm thiểu các tác động, ảnh hưởng, bù đắp giảm sút kinh tế do dịch bệnh.

Bình Chánh: Triển Khai 22 Chỉ Tiêu, 12 Nhóm Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 18/1, UBND huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.

Năm 2018, kinh tế huyện tiếp tục phát triển ổn định, giá trị sản xuất các ngành công nghiệp – xây dựng, thương mại dịch vụ, nông nghiệp đều có tốc độ tăng trưởng cao, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng định hướng “Công nghiệp – Dịch vụ – Nông nghiệp”.

Tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) là 46.921,9 tỷ đồng, đạt 100% so kế hoạch, tăng 20,5% so cùng kỳ năm 2017; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định; thu ngân sách Nhà nước đạt 1.941,199 tỷ đồng, tăng 7,77% so chỉ tiêu kế hoạch; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm tập trung triển khai thực hiện.

Công tác quản lý đất đai, xây dựng có nhiều chuyển biến tích cực, đã kéo giảm 54,59% số công trình vi phạm trật tự xây dựng. Công tác giảm nghèo bền vững được tổ chức thực hiện tốt, thực hiện kéo giảm số lượng hộ nghèo, hộ cận nghèo thông qua các giải pháp hỗ trợ, đến cuối năm 2018 toàn huyện hiện còn 486 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,31% và 2.727 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 1,75% so với tổng số hộ dân toàn Huyện…

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trần Phú Lữ đã quán triệt, triển khai 22 chỉ tiêu; 12 nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2019. Theo đó, huyện tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất các ngành kinh tế của huyện đạt cao và ổn định, chú trọng chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế từ chiều rộng sang chiều sâu, trọng tâm là phát triển các ngành kinh tế có hàm lượng tri thức, công nghệ cao, có lợi thế cạnh tranh và giá trị gia tăng cao. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện hợp lý theo hướng ngành công nghiệp – xây dựng, giữ vai trò là động lực tăng trưởng, phát triển nông nghiệp đô thị, gắn tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường. Phát huy hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn để đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng, an ninh, tạo động lực thúc đẩy huyện Bình Chánh phát triển nhanh, bền vững.

Các Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế

Dự án nhà máy điện gió số 5 tại Thạnh Phú, dự kiến khởi động vào năm 2020. Ảnh: C. Trúc

Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Trong 6 tháng cuối năm 2019 tập trung chỉ đạo điều hành sản xuất nông nghiệp đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó nghiên cứu xây dựng mô hình chuỗi giá trị sản xuất dừa theo cụm liên kết ngành, lĩnh vực. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh chăn nuôi. Chủ động thích ứng, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống lụt bão, thiên tai để bảo vệ sản xuất và ổn định dân sinh. Tăng cường các giải pháp quản lý, phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng tàu cá khai thác hải sản xâm phạm vùng biển nước ngoài.

Tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, giải pháp của Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; xúc tiến thành lập Quỹ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Có giải pháp thu hút doanh nghiệp dẫn đầu về đầu tư tại nông thôn đi đôi với việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò kinh tế tập thể và xây dựng một số mô hình mẫu về hợp tác xã nông nghiệp.

Đầu tư xây dựng cơ bản

Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác đấu thầu, đẩy mạnh thực hiện đấu thầu qua mạng. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018 – 2020, Chương trình phát triển nhà ở đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch phát triển nhà ở năm 2019. Tổ chức khảo sát, nghiên cứu đề xuất dự án đầu tư mở rộng tuyến đường giao thông nối liền các huyện ven biển Bình Đại – Ba Tri – Thạnh Phú.

Tập trung rà soát, xử lý, sớm chấn chỉnh tình trạng sử dụng đất sai mục đích, chuyển quyền sử dụng đất, phân lô, bán nền, xây dựng nhà ở đô thị trái quy định của pháp luật. Tổ chức thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản cát lòng sông, gắn với tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ tình trạng khai thác cát trái phép.

Xúc tiến thu hút các dự án đầu tư về thu gom, phân loại và xử lý rác thải, góp phần giải quyết tình trạng quá tải, gây ô nhiễm môi trường của các bãi rác ở các địa phương. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhà máy xử lý rác Bến Tre. Thí điểm mô hình thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt vùng nông thôn. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động doanh nghiệp và cộng đồng xã hội hạn chế rác thải nhựa để góp phần bảo vệ môi trường.

Tập trung chỉ đạo, thực hiện có thực chất các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Bến Tre Đồng khởi; Tháng hành động vì người cao tuổi, vì bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Tích cực chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại và đuối nước trẻ em. Thực hiện tốt công tác giáo dục định hướng và chính sách hỗ trợ để tăng nguồn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Giám sát chặt chẽ các bệnh truyền nhiễm gây dịch để chủ động phòng ngừa. Tăng cường quản lý cơ sở y tế tư nhân trong hoạt động khám và điều trị bệnh. Xem xét đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại cho y tế tuyến huyện và tuyến cơ sở để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Tây y kết hợp.

Bạn đang xem bài viết Chính Phủ: Triển Khai Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!