Xem Nhiều 6/2023 #️ Cho Con Bú: Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Sau Sinh? # Top 10 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cho Con Bú: Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Sau Sinh? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cho Con Bú: Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Sau Sinh? mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với một số chị em, cho con bú là một biện pháp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý nếu muốn áp dụng biện pháp này, ngay cả khi bạn không thấy “đèn đỏ” nhiều tháng sau sinh.

10% khả năng mang thai

Tuy việc thụ thai không phải là dễ dàng như bình thường nhưng quá trình cho con bú không phải là giai đoạn an toàn tuyệt đối. Mặc dù “đèn đỏ” không bật trong nhiều tháng sau sinh nhưng buồn trứng vẫn có thể giải phóng một quả trứng hoàn chỉnh bất kỳ lúc nào trước khi bạn thực sự bắt đầu bước vào chu kỳ nguyệt san (chỉ sau khi trứng đã rụng được 2 tuần, mới bắt đầu thấy kinh nguyệt).

Nếu bạn cho trẻ bú mẹ hoàn toàn, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ có thể chỉ “khởi động” lại sau đó ít nhất là 1 năm (tính từ thời điểm bạn sinh bé). Nếu bé yêu của bạn ngủ suốt đêm (ít dậy bú mẹ) trong giai đoạn trước 1 tuổi thì chắc chắn chu kỳ kinh của bạn sẽ trở lại sớm hơn (3 – 8 tháng sau sinh). Điều này cũng tương tự nếu bạn cho trẻ uống thêm sữa công thức.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ có nguyệt san trở lại chỉ 2 tháng sau sinh dù cho bé bú mẹ 100%. Vì thế, với khả năng rụng trứng trước khi chính thức đèn đỏ bật, nguy cơ có thai của các bà mẹ là 10%.

Nói cách khác, bé càng bú mẹ thường xuyên (nhiều lần) thì sự khởi động lại chu kỳ nguyệt san của bạn sẽ chậm. Các chuyên gia tin tưởng rằng chính quá trình cho con bú đã kìm hãm các hormon kích thích quá trình rụng trứng.

Để mẹ “an toàn”, con khỏe

Bú mẹ sẽ chỉ là một biện pháp tránh thai hiệu quả nếu hội tụ các điều kiện chứ không phải đơn giản như các biện pháp tránh thai thông thường khác.

Các nhà khoa học đã xác định cách tránh thai trong giai đoạn “cửa sổ” này bằng phương pháp LAM. Hiệu quả tránh thai bằng cách này đạt tới 98 – 99% nếu:

– Bạn cho bé bú theo nhu cầu, cả ngày lẫn đêm, không dùng thêm bất kỳ thức ăn bổ sung nào. Như vậy tối thiểu phải là 10 cữ bú ngắn hay 6 cữ bú dài trong 24 giờ và không được gián đoạn nhiều hơn 6h và không được cho trẻ dùng núm vú giả.

– Bé dưới 6 tháng tuổi.

Nếu có sự thay đổi nào đó, chẳng hạn như cho bé tập ăn các thức ăn mới và vòng kinh của bạn vẫn chưa thấy lại thì LAM có thể tiếp tục đem lại hiệu quả nếu bạn được chỉ cách để theo dõi thời điểm rụng trứng – tương tự như cách tránh thai tự nhiên theo vòng kinh (chẳng hạn như theo dõi thân nhiệt hay sự tăng tiết chất nhầy ở cổ tử cung). Nguy cơ thất bại khi dùng LAM cùng với các phương pháp trên là dưới 2%, thậm chí ngay cả khi trẻ đã trên 6 tháng tuổi.

Những điều cần lưu ý

Bộ Y tế Hoa Kỳ khuyến nghị rằng giai đoạn từ sau khi sinh con đến khi bé được 3 tuổi là thời điểm cơ thể bạn phục hồi. Tốt nhất là bạn nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa truyền thống như dùng bao cao su để tránh thụ thai ngoài ý muốn.

Hãy cẩn thận với màng chắn thai nếu bạn đang giảm cân.

Oestrogen sẽ làm giảm sự tăng tiết sữa vì vậy các loại thuốc tránh thai chỉ có progesterone -only (mini) là thích hợp nhất với các bà mẹ đang cho con bú mặc dù nó cũng làm giảm chút ít lượng sữa. Tuy nhiên, tốt nhất là nên trao đổi với bác sĩ trước khi dùng thuốc tránh thai vì sự “xâm nhập” của quá nhiều hormone nữ vào sữa mẹ có thể ảnh hưởng tới bé, đặc biệt là các bé trai.

Nếu bạn không muốn mang bầu trong giai đoạn cho con bú, hãy bắt đầu dùng một phương pháp tránh thai nào đó ngay khi bắt đầu sinh hoạt đời sống vợ chồng trở lại.

Biện Pháp Tránh Thai Sau Sinh An Toàn Và Hiệu Quả Khi Đang Cho Con Bú

Biện pháp tránh thai sau sinh an toàn và hiệu quả khi đang cho con bú

“Con cái là trời cho” nhưng các mẹ nên chủ động sử dụng các biện pháp ngừa thai sau sinh để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về sức khỏe, kinh tế trước khi đón em bé tiếp theo.

Sau sinh 2 năm là điều kiện thời gian lý tưởng để các bà mẹ có thể mang thai trở lại mà có thể đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Điều này đồng nghĩa với việc các mẹ cần phải sử dụng những phương pháp tránh thai. Tránh thai như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất lại đảm bảo sức khỏe của mẹ là những nội dung chính mà ChuChuBaby muốn đề cập trong bài viết này.

Đa phần các mẹ thường không muốn có thai sớm sau khi sinh, khi em bé còn nhỏ ngoài nhu cầu đảm bảo sức khỏe thì còn vì để chăm sóc con tốt hơn. Thế nhưng nhiều mẹ vẫn “dính bầu” sớm hơn so với dự định. Bởi vậy hôm nay ChuChuBaby sẽ tư vấn cụ thể hơn để các mẹ có cách tránh thai hiệu quả và không phải lo lắng khi sử dụng các biện pháp tránh thai.

Thời điểm bắt đầu tránh thai sau khi sinh

Trong định nghĩa y khoa, chấm dứt thời kỳ hậu sản của sản phụ là 6 tuần lễ sau khi sinh. Như vậy thì cơ thể người mẹ đã hồi phục, có kinh nguyệt và sự rụng trứng thậm chí có kinh nguyệt trở lại ngay từ tuần thứ 4 sau sinh. Cho nên việc ngừa thai đã phải thực hiện bắt đầu từ ngay thời điểm này nếu các cặp vợ chồng có phát sinh quan hệ tình dục trở lại.

Các mẹ thường truyền tai nhau kinh nghiệm trong thoài gian con đang bú mẹ thì vẫn an toàn để quan hệ vợ chồng không lo có bầu. Thực tế, nếu mẹ đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ hàng ngày, không có bất cứ sự gián đoạn nào dù chỉ là 1 ngày thì cũng chỉ có hiệu quả ngừa thai trong khoảng 3 – 6 tháng. Sau đó khi có kinh nguyệt trở lại và có sự rụng trứng thì vẫn bắt buộc phải ngừa thai.

Lời khuyên từ chuyên gia cho các mẹ là không nên tin tưởng tuyệt đối vào cách ngừa thai này. Trong thời gian cho con bú vẫn cần kết hợp thêm những biện pháp tránh thai khác để tránh có thai ngoài kế hoạch.

Các biện pháp ngừa thai hiệu quả phổ biến nhất

Có nhiều biện pháp tránh thai bao gồm: – Biện pháp tránh thai tạm thời: Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục; Đặt vòng; Uống/tiêm thuốc tránh thai; Xuất tinh ngoài âm đạo, Tính chu kì kinh nguyệt, Cấy que tránh thai dưới da… – Biện pháp tránh thai vĩnh viễn: thắt ống dẫn tinh ở nam giới

Biện pháp ngừa thai có tỉ lệ thất bại nhiều nhất là xuất tinh ngoài âm đạo và tính chu kì kinh nguyệt vì không phù hợp và hữu hiệu với tất cả mọi đối tượng.

Dùng bao cao su vừa tránh thai vừa bảo vệ tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Trong thời gian cho con bú (khoảng 6 tháng – 1 năm) mẹ có thể sử dụng một số phương pháp tránh thai là: – Cho con bú mẹ hoàn toàn, đều đặn trong 3 tháng đầu tiên kết hợp các biện pháp tránh thai tạm thời khác như vừa kể trên. – Sử dụng viên uống tránh thai là biện pháp thông dụng và hiệu quả cao. Những thuốc này cũng không làm ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ nên có thể sử dụng thuốc an toàn và không gây ảnh hưởng gì cho sự phát triển của con. Đặc biệt, uống thuốc viên ngừa thai còn có tác dụng làm giảm tỷ lệ bị khối u buồng trứng vì buồng trứng được nghỉ ngơi trong một thời gian dài, không bị kích thích bởi các tác động như rụng trứng chẳng hạn. – Sử dụng dụng cụ tử cung (Đặt vòng): Bác sĩ khuyến cáo cho từng sản phụ, từng đối tượng bởi đặc trứng riêng của phương pháp tránh thai này. Nếu chưa từng sinh nở không nên đặt vòng vì có thể có các biến chứng, rủi ro do đặt vòng gây ra. Nếu mẹ đã có ít nhất một đứa con thì có thể sử dụng.

Lưu ý, trong thời gian đặt vòng ở 2 – 3 chu kỳ kinh đầu tiên do sự điều tiết của chiếc vòng mà mẹ có thể gặp phải một số vấn đề như kinh nguyệt ra nhiều hơn, nhiều khí hư… Từ từ những triệu chứng này của cơ thể sẽ được điều chỉnh trở lại bình thường.

Hiếm muộn thứ phát do sử dụng biện pháp tránh thai?

Một số cặp vợ chồng sau khi sinh con đầu lòng thì áp dụng biện pháp ngừa thai trong thời gian dài, đến khi muốn có con trở lại thì mãi không có tin vui. Nguyên nhân do đâu?

Hiếm muộn thứ phát có rất nhiều nguyên nhân, có thể xảy ra do cơ thể người phụ nữ có vấn đề mà cũng có thể là ở người chồng. Người đàn ông nếu uống bia rượu thường xuyên, thức đêm nhiều cũng làm suy giảm chất lượng tinh trùng dẫn đến khó có con. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn thứ phát ở nữ giới đó là: nhiễm trùng gây nghẹt vòi trứng, rối loạn rụng trứng, bệnh lý phụ khoa…

Các biện pháp tránh thai không gây ra hiếm muộn thứ phát mà do chính những tác động cơ hội bên ngoài như vừa kể trên.

Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Khi Cho Con Bú

Các biện pháp tránh thai an toàn khi có con bú là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến. Trong giai đoạn cho trẻ bú, nếu các mẹ không có biện pháp tránh thai, vẫn có thể dẫn đến tình huống có thai ngay trong thời kỳ này. Nhưng lựa chọn phương pháp nào mới thực sự thích hợp, cũng là câu hỏi khiến không ít chị em băn khoăn. Bài viết này sẽ góp một phần nhỏ, giúp chị em giảm bớt nỗi băn khoăn ấy.

Phương pháp nào giúp vợ chồng tránh thai an toàn? – Ảnh Internet

1. Biện pháp tránh thai là gì?

Trước hết, chúng ta cần nhìn lại biện pháp tránh thai là gì và như thế nào, để từ đó có những chọn lựa thật phù hợp cho từng giai đoạn của mình. Biện pháp tránh thai là một thuật ngữ rộng, được sử dụng để mô tả các phương thức giúp phòng ngừa việc có thai ngoài ý muốn. Những phương pháp tránh thai truyền thống được nhiều người áp dụng như: kiêng quan hệ tình dục, tính vòng kinh, xuất tinh ngoài âm đạo, sử dụng thuốc thảo dược,… Những phương pháp này phần lớn đều chỉ mang tính chất tạm thời và còn nhiều hạn chế.

Sử dụng biện pháp tránh thai để đảm bảo đời sống an toàn – Ảnh Internet

Thực tế, người ta chia phương pháp tránh thai vào 2 dạng phổ biến:

Biện pháp tránh thai tạm thời như: thuốc uống, sử dụng bao cao su, sử dụng miếng dán tránh thai, màng ngăn âm đạo,…

Biện pháp tránh thai vĩnh viễn bao gồm: cắt và thắt ống dẫn tinh, cắt và thắt ống dẫn trứng. Tuy nhiên, biện pháp này hiếm người sử dụng đến.

2. Các biện pháp tránh thai an toàn khi cho con bú

Như vậy, chúng ta dễ dàng thấy dù có nhiều phương pháp để tránh thai, nhưng không dễ và nhanh chóng quyết định ngay được trong việc lựa chọn một phương pháp tránh thai nào, nếu không có sự xem xét kỹ lưỡng. Đối với trường hợp tránh thai an toàn khi cho con bú cũng tương tự. Phụ nữ khi cho con bú có những giới hạn và lưu ý riêng, nên việc áp dụng biện pháp tránh thai nào an toàn càng thêm quan trọng và cần được cân nhắc.

Nhằm phòng tránh được việc có thai ngoài ý muốn trong thời kỳ cho con bú, có một số biện pháp tránh thai phù hợp, được các chuyên gia khuyên chị em nên áp dụng:

2.1 Sử dụng bao cao su

Tránh thai hiệu quả trong thời gian cho con bú bằng bao cao su được đánh giá cao. Biện pháp này không những giúp vợ chồng phòng tránh được việc có thai ngoài ý muốn, mà còn hạn chế được một số bệnh lây qua đường tình dục, khi phụ nữ đang ở giai đoạn khá nhạy cảm này.

Nên lựa chọn sản phẩm bao cao su với chất lượng tốt trên thị trường – Ảnh Internet

Lưu ý với những trường hợp cơ thể nhạy cảm, các mẹ nên lựa chọn loại bao cao su được chế tạo bằng những chất liệu tự nhiên, không quá dày, không có mùi. Nên mua ở những địa chỉ uy tín để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

2.2 Que cấy tránh thai

Sử dụng que cấy tránh thai cũng được đánh giá là một trong các biện pháp tránh thai an toàn mang lại hiệu quả. Hình dáng que cấy nhỏ hơn que diêm và được cấy vào mặt dưới cánh tay.

Sử dụng que cấy tránh thai được các chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng – Ảnh Internet

Tuy nhiên, trong que cấy tránh thai có thành phần Progestin sẽ phóng thích vào bên trong cơ thể người mẹ. Vì vậy, sẽ gây ảnh hưởng đến lượng sữa cũng như chất lượng sữa. Do đó, khi lựa chọn cách này, các mẹ cần lưu ý như thế.

Sử dụng phương pháp này, các mẹ có thể tiến hành que 6 tuần sau khi sinh. Que sẽ phát huy tác dụng sau 7 ngày từ khi được cấy vào. Que cấy thai có tác dụng trong 3 năm.

2.3 Vòng tránh thai

Vòng tránh thai được làm bằng chất dẻo và đồng được đặt trong tử cung của các mẹ nhằm ngăn chặn được quá trình thụ tinh. Sử dụng vòng tránh thai mang lại hiệu quả tầm khoảng từ 5 – 10 năm.

Trong trường hợp các mẹ muốn tiếp tục có thai, thì nên quay lại cơ sở Y tế để tháo vòng. Do đặt vòng trực tiếp vào trong cơ thể, vì vậy có thể gây ra một số tác dụng phụ như: rong kinh, đau bụng, đau lưng, viêm nhiễm vùng kín,… Vì vậy, các mẹ nên lưu ý đến vấn đề vệ sinh và tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày.

2.4 Cho con bú sữa mẹ

Cho con bú sữa mẹ là một trong những các biện pháp tránh thai an toàn và tự nhiên nhất. Sau thời gian sinh, các mẹ thường bị mất kinh tạm thời, thời gian cho con bú thì kinh nguyệt vẫn chưa trở lại bình thường. Quá trình cho con bú sẽ ức chế sự rụng trứng làm cơ thể người mẹ không thể thụ thai. Dù vậy, đây vẫn không phải là biện pháp tránh thai an toàn tuyệt đối, thực tết vẫn có trường hợp có thai ngay ở giai đoạn cho con bú này, khi cho con bú và không áp dụng thêm một phương pháp phòng tránh nào khác.

2.5 Uống thuốc tránh thai

Uống thuốc vào khoảng thời gian cố định và uống mỗi ngày để phát huy tác dụng – Ảnh Internet

Sử dụng biên pháp uống thuốc tránh thai cũng được nhiều mẹ áp dụng. Tuy nhiên, các mẹ cần phải lưu ý uống đều đặn mỗi ngày vào một khoảng thời gian nhất định như vậy mới đem lại kết quả như mong muốn.

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Những Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Khi Cho Con Bú

Sau sinh, buồng trứng của bạn lại có thể nhanh chóng hoạt động trở lại, thậm chí khi bạn đang cho con bú. Chính vì thế, bạn cần áp dụng các biện pháp phòng tránh thai nếu không muốn bị mang thai ngoài ý muốn.

Sự trở lại của chu kỳ kinh nguyệt là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã trở lại bình thường và bất chấp sự bất tiện này, hầu hết phụ nữ cảm thấy hài lòng và bắt đầu quay lại với thói quen đã có từ trước đây. Điều này xảy ra phụ thuộc vào 2 yếu tố chính – cơ thể bạn và cách bạn cho con bú. Nếu bạn không cho con bú, thì bạn sẽ thấy chu kỳ của mình xuất hiện trong khoảng 6 tuần sau sinh, nhưng cũng có người mất 8-10 tuần mới thấy.

Nếu bạn đang cho con bú, chu kỳ có thể xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào sau khi sinh bởi lượng kích thích tố progesterone và estrogen, cần thiết cho quá trình rụng trứng và kinh nguyệt, giảm mạnh sau khi sinh. Nhiều chị em phải mất 12-18 tháng mới thấy “đèn đỏ” quay trở lại nếu cho con bú đều.

Những biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả

Ngay từ lần “yêu” đầu tiên sau khi sinh con, bạn đã có thể có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Vì buồng trứng của bạn có thể nhanh chóng hoạt động trở lại, thậm chí khi bạn đang cho con bú. Chính vì thế, bạn cần áp dụng các biện pháp phòng tránh thai nếu không muốn có bầu luôn. Để tránh điều này, bạn sẽ phải suy nghĩ về các biện pháp tránh thai và chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên được các cụ sử dụng từ ngày xưa, theo khoa học đây là một phương pháp tránh thai tận dụng hiệu quả khả năng tránh thai tự nhiên của sữa mẹ. Người mẹ cho con bú làm gia tăng nồng độ prolactin. Khi prolactin tăng trong máu sẽ ngăn chặn sự rụng trứng khiến chị em không thể mang thai. Phụ nữ cho con bú hoàn toàn sẽ có khả năng “ngừa thai” trong ít nhất 6 tháng sau khi sinh con. Theo các nhà khoa học, phương pháp này có thể đạt hiệu quả đến 98% tuy nhiên, các bà mẹ sẽ phải cho con bú hoàn toàn cả ngày lẫn đêm.

Với các mẹ cho con bú không hoàn toàn nghĩa là ngày mẹ mắc đi làm; bé chỉ được bú mẹ lúc tối và đêm, hay cho bú không thường xuyên; mẹ có kinh trở lại… thì phương pháp tránh thai này không còn hiệu quả nữa và cần phải kết hợp với các phương pháp tránh thai khác.

Sử dụng bao cao su là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất để tránh thai sau sinh nở. Ngoài ưu điểm ngừa thai, sử dụng ở mọi nơi và bất cứ lúc nào thì bao cao su còn ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và không ảnh hưởng tới sữa mẹ.

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng bao cao su có chất bôi trơn hoặc sử dụng chất bôi trơn cho cá nhân. Vì sau khi sinh, âm đạo khô là tình trạng phổ biến, thậm chí tình trạng này có thể kéo dài trong suốt thời kỳ cho con bú, gây khó khăn cho chuyện chăn gối của vợ chồng bạn.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bao cao su, loại dành cho nam giới (phổ biến) và cho nữ giới.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai có tác dụng 5 -10 năm, không ảnh hưởng sữa mẹ. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và rất dễ gây viêm nhiễm phụ khoa cho chị em. Nếu cảm thấy bất cứ vấn đề gì bất ổn về sức khỏe sau khi đặt vòng tránh thai, cần tháo vòng ra ngay.

Các mẹ cần lưu ý không nên đặt vòng tránh thai ngay sau sinh nở. Hãy chờ cho tử cung được hồi phục và trở lại kích thước bình thường. Nếu không, khi cổ tử cung còn mở hoặc giãn rộng thì vòng tránh thai có thể bị rơi ra ngoài. Nên đặt vòng tránh thai trong khoảng 4 – 6 tuần sau sinh (lâu hơn càng tốt). Nếu sinh mổ, nên chờ 6 tháng mới đặt.

Vòng tránh thai có hai loại: chứa đồng và loại chứa levonorgestrel.

Bạn có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai hằng ngày khi bắt đầu có kinh trở lại. Hãy uống viên thuốc đầu tiên lúc có kinh và uống liên tục mỗi ngày 1 viên theo số thứ tự trên vỉ thuốc. Phương pháp tránh thai này có tác dụng ngừa thai cao, đạt khoảng 97 – 98 %, và hoàn toàn không ảnh hưởng sữa mẹ.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai hằng ngày chỉ chứa progestin này không sử dụng được cho những bà mẹ dị ứng với thuốc, suy gan, suy thận bệnh lý về máu, viêm tắc tĩnh mạch. Và không thể phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Đây là phương pháp tránh thai , nên chỉ có thể được áp dụng nếu các mẹ không muốn sinh con nữa. Phương pháp này áp dụng sau khi sinh 24 giờ đầu hay 6 tuần lễ đầu sau sinh. Đây là phương pháp tránh thai cầu kỳ cần được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa, và không hề ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Màng film tránh thai VCF diệt tinh trùng, phương pháp ngừa thai lý tưởng sau sinh

Tìm hiểu về màng film tránh thai VCF

Màng film tránh thai đặt âm đạo, Vaginal Contraceptive Film, (viết tắt là VCF), dùng trước mỗi lần quan hệ. Là một màng phim mỏng diện tích 5 x 5 cm, mềm và tan nhanh trong âm đạo. Giúp tránh thai bằng cách tiêu diệt tinh trùng nhờ tác dụng của chất nonoxynol-9. Hiệu quả của màng VCF được giới thiệu là tương đương viên uống tránh thai và dụng cụ tử cung.

Để có hiệu quả, phải đặt miếng phim trước khi giao hợp 5 phút. Rửa tay sạch, lau thật khô, lấy màng phim ra gấp làm tư. Giữ nó trên đầu ngón tay giữa, từ từ đưa vào sâu trong âm đạo, càng gần cổ tử cung càng tốt. Sau khi vào cơ thể, miếng phim sẽ tan ra và phát huy tác dụng trong vòng 3 giờ, tương đương với một lần quan hệ tình dục. Có thể dùng nó nhiều lần trong ngày.

– Màng phim tránh thai giúp cho người phụ nữ không cần phải nhớ nhớ quên quên như uống thuốc tránh thai hằng ngày. So với biện pháp uống thuốc tránh thai hằng ngày, biện pháp này không đòi hỏi sử dụng thường xuyên, khi nào cần thì dùng. Chính vì vậy sản phẩm này giúp phụ nữ chủ động trong việc tránh thai, phù hợp với nhịp sống hiện đại của phụ nữ hiện nay.

– Cơ chế hoạt động của màng phim tránh thai là không đưa nội tiết vào trong người mà chỉ có chất diệt tinh trùng. Chất này khiến tinh trùng rụng đuôi, chết hoặc bơi chậm để ngăn vào được với trứng. Do không phải là nội tiết nên màng phim không có tác dụng phụ gây tăng cân, nám má, rụng tóc hay chống chỉ định với người tiểu đường, huyết áp… như thuốc tránh thai.

– Ưu điểm thứ ba là màng phim tránh thai là dễ sử dụng, không cần nhờ tới sự hỗ trợ của bác sỹ. Kỹ thuật đặt không khó, chỉ cần đặt trước giao hợp 5 phút miếng phim đã tan và có tác dụng trong 3 giờ.

– Bạn có thể sử dụng nhiều miếng phim trong ngày vì không can thiệp nội tiết nên không ảnh hưởng tới cơ thể.

– Màng phim tôn trọng cảm giác tự nhiên, khoái cảm của cả hai. Nam giới thích biện pháp này vì không phải sử dụng bao cao su vướng víu.

Mời các bạn xem giấy phép của Bộ y tế TẠI ĐÂY

Bạn đang xem bài viết Cho Con Bú: Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Sau Sinh? trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!