Chức Năng Theo Dõi Giấc Ngủ Của Apple Watch

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Chức Năng Theo Dõi Giấc Ngủ Của Apple Watch mới nhất ngày 01/03/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

Apple Watch được thiết kế với chức năng thông minh là theo dõi giấc ngủ của người dùng và cảnh báo về sức khỏe cho họ. Gần đây, có một số người thắc mắc với Tin tức Điện Thoại Xanh đó là chức năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch hoạt động như thế nào và độ chính xác của nó có cao không?

Chức năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch – Cơ chế hoạt động

Chức năng theo dõi giấc ngủ trên các thiết bị đeo hiện nay đều hoạt động dựa trên một phương pháp có tên “Actigraphy”. Chức năng này có mặt trên hầu hết các thiết bị đeo thông minh, nó có thể đưa ra những thông số về giấc ngủ đêm qua của bạn ví dụ như thời gian ngủ sâu, thời gian nửa tỉnh nửa mê. Phương pháp này được các nhà khoa học và bác sĩ sử dụng từ những năm 1990 để theo dõi giấc ngủ của bệnh nhân. Cụ thể, nó sử dụng các cảm biến chuyển động trong một thiết bị đeo ở cổ tay hoặc trên người để ghi nhận các chuyển động của cơ thể lúc ngủ. Từ những dữ liệu về chuyển động đó, máy tính sẽ phân tích và sử dụng những thuật toán phức tạp để xác định các giai đoạn của giấc ngủ dựa trên các đặc tính khác nhau của chúng.

Ở một số thiết bị có cảm biến nhịp tim thì nhà sản xuất cũng sử dụng cảm biến này vào việc theo dõi giấc ngủ để có một kết quả chính xác hơn.

Độ chính xác từ chức năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch

Có một phương pháp theo dõi giấc ngủ cho kết quả chính xác gần như tuyệt đối có tên là Polysomnography, phương pháp này yêu cầu bệnh nhân phải đến ngủ ở phòng thí nghiệm và phải kết nối với các thiết bị đo nhiệt độ, sóng não, hô hấp, chuyển động… Phương pháp này không khả thi để áp dụng đại trà mà chỉ sử dụng trong nghiên cứu y học.

Trước đây NASA đã tổ chức các cuộc nghiên cứu và đưa ra kết luận là theo dõi giấc ngủ bằng phương pháp Actigraphy cho độ chính xác gần bằng Polysomnography (sự chênh lệch về độ chính xác ở dạng chấp nhận được), và họ cũng đã sử dụng phương pháp này để áp dụng đối với các phi hành gia của mình.

Điểm hạn chế của chức năng theo dõi giấc ngủ

Phải đeo smartwatch hoặc smartband khi đi ngủ

Smartwatch thời lượng pin thấp thì phải sạc trước khi đi ngủ

Đôi khi vẫn có sự sai lệch

Chức năng theo dõi giấc ngủ trên các thiết bị đeo hiện tại đang thật sự hoạt động, các thông tin mà nó đưa ra đều là dựa trên cơ sở khoa học chứ không hề đoán mò hay sai số quá lớn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để chăm chút cho giấc ngủ của mình hơn.

Các phi hành gia của NASA cũng sử dụng Apple Watch với chức năng này vì sự gọn nhẹ và chính xác của công nghệ này, tuy nhiên sản phẩm họ dùng được sản xuất riêng chứ không phải sản phẩm đại trà như chúng ta nhưng công nghệ và cách thức là giống nhau.

Bạn đang xem bài viết Chức Năng Theo Dõi Giấc Ngủ Của Apple Watch trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!