Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới Môn Vật Lí Của Bộ Gd&đt

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới Môn Vật Lí Của Bộ Gd&đt mới nhất ngày 09/05/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Môn Vật Lý Trong Chương Trình Gdpt Mới
 • Chương Trình Môn Vật Lý Trong Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Có Gì Mới?
 • Giáo Dục Hướng Nghiệp Trong Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới
 • Môn Vật Lý Trong Chương Trình Gdpt: Tránh Khuynh Hướng Thiên Về Toán Học
 • Một Số Biện Pháp Nâng Cao Hiệu Quả
 • Chương trình giáo dục phổ thông mới môn Vật lí

  Vật lí học là ngành khoa học nghiên cứu các dạng vận động đơn giản, tổng quát nhất của vật chất và tương tác giữa chúng.

  Trong nhà trường phổ thông, giáo dục vật lí được thực hiện ở cả ba cấp học với các mức độ khác nhau.

  Ở giai đoạn giáo dục cơ bản (cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở), nội dung giáo dục vật lí được đề cập trong các môn học: Tự nhiên và Xã hội (lớp 1, lớp 2, lớp 3); Khoa học (lớp 4, lớp 5); Khoa học tự nhiên (từ lớp 6 đến lớp 9).

  Chương trình môn Vật lí lựa chọn phát triển những vấn đề cốt lõi thiết thực nhất, đồng thời chú trọng đến các vấn đề mang tính ứng dụng cao là cơ sở của nhiều ngành kĩ thuật, khoa học và công nghệ.

  Thí nghiệm, thực hành đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hình thành khái niệm, quy luật, định luật vật lí. Vì vậy, Chương trình môn Vật lí chú trọng rèn luyện cho học sinh khả năng tìm hiểu các thuộc tính của đối tượng vật lí thông qua các nội dung thí nghiệm, thực hành dưới các góc độ khác nhau.

  Chương trình môn Vật lí coi trọng việc rèn luyện khả năng vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để tìm hiểu và giải quyết ở mức độ nhất định một số vấn đề của thực tiễn, đáp ứng đòi hỏi của cuộc sống; vừa bảo đảm phát triển năng lực vật lí – biểu hiện của năng lực khoa học tự nhiên, vừa đáp ứng yêu cầu định hướng nghề nghiệp của học sinh.

  Cùng với các môn học và hoạt động giáo dục khác, giúp học sinh hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung được quy định trong Chương trình tổng thể.Giúp học sinh hình thành, phát triển năng lực vật lí, với các biểu hiện sau: III. MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH

  1. 2.

  a) Có được những kiến thức, kĩ năng phổ thông cốt lõi về: mô hình hệ vật lí; năng lượng và sóng; lực và trường;

  b) Vận dụng được một số kĩ năng tiến trình khoa học để khám phá, giải quyết vấn đề dưới góc độ vật lí;

  c) Vận dụng được một số kiến thức, kĩ năng trong thực tiễn, ứng xử với thiên nhiên phù hợp với yêu cầu phát triển bền vững xã hội và bảo vệ môi trường;

  d) Nhận biết được năng lực, sở trường của bản thân, định hướng được nghề nghiệp và có kế hoạch học tập, rèn luyện đáp ứng yêu cầu của định hướng nghề nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Đặc Điểm Của Môn Vật Lý Trong Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông
 • Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Môn Vật Lý
 • Nhân Lực Trình Độ Cao: Nặng Lý Thuyết, Yếu Thực Hành
 • Một Số Biện Pháp Tăng Cường Giáo Dục Ý Thức Bảo Vệ Môi Trường Cho Sinh Vên Đại Học Hà Tĩnh
 • Biện Pháp Chăm Sóc Trẻ Mầm Non Tốt Nhất Hiện Nay
 • Bạn đang xem bài viết Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới Môn Vật Lí Của Bộ Gd&đt trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!