Xem Nhiều 6/2023 #️ Chụp Ảnh Hdr Là Gì? Cách Chụp Ảnh Hdr Trên Iphone # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Chụp Ảnh Hdr Là Gì? Cách Chụp Ảnh Hdr Trên Iphone # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chụp Ảnh Hdr Là Gì? Cách Chụp Ảnh Hdr Trên Iphone mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Chụp ảnh HDR trên iPhone là gì?

Thông thường để chụp ảnh HDR trên iPhone, chúng ta cần tới nhiều hơn 2 hoặc 3 tấm hình với các giá trị phơi sáng khác nhau.

Những tấm hình này được chụp trong vòng một phần nghìn giây của nhau. Vì vậy tốt nhất là không nên di chuyển các cảnh quay, khung hình. Để chụp được bức ảnh HDR tốt nhất, chúng ta nên sử dụng chân máy ảnh.

2. Kích hoạt chụp ảnh HDR trên iPhone

Bước 2: Ngoài ra bạn có thể kích hoạt tùy chọn Keep Normal Photo (giữ ảnh thường) nếu muốn lưu trữ và giữ các hình ảnh không phải HDR thường xuyên. Tùy chọn này cho phép bạn lựa chọn những gì muốn chia sẻ hoặc chỉnh sửa.

Tuy nhiên cần lưu ý là điều này sẽ chiếm dụng nhiều không gian lưu trữ trên thiết bị, và không phải là tùy chọn hữu ích trong trường hợp nếu dung lượng thiết bị thấp.

Bước 1: Mở ứng dụng Camera.

Bước 2: Nhấn chọn tùy chọn HDR nằm góc trên cùng camera, ở giữa cài đặt Flash và Live Photos.

Bước 3: Chọn Auto, On hoặc Off. Nếu kích hoạt HDR, text sẽ chuyển sang màu vàng để thông báo tùy chọn đã được kích hoạt.

3. Khi nào nên sử dụng HDR để chụp ảnh trên iPhone

Các trường hợp nên sử dụng chụp ảnh HDR là khi chụp ảnh phong cảnh, các vật thể dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và cảnh thiếu sáng hoặc ngược sáng. Sử dụng HDR để chụp ảnh phong cảnh và tạo ra các bức ảnh phong cảnh tuyệt vời và lạ mắt hơn.

Khi chụp ảnh phong cảnh, chẳng hạn như hình ảnh những ngon núi, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều thứ tương phản giữa bầu trời xanh và mặt đất. Nếu tập trung vào cái này nhiều quá sẽ mất cái khác, không được toàn vẹn như những gì mà bạn mong muốn.

Bằng cách sử dụng HDR để chụp ảnh, bạn có thể giữ nguyên lại các chi tiết bầu trời mà không làm cho các chi tiết phần mặt đất quá tối, bị mất chi tiết và ngược lại.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng HDR để chụp ảnh chân dung các vật thể dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Mặc dù ánh sáng là yếu tố quan trọng trong nhiếp ảnh, nhưng nếu ánh sáng cũng có thể gây ra các vấn đề khác nhau. Chẳng hạn như ánh sáng mặt trời có thể tạo ra các bóng hoặc gây chói quá. Bằng cách sử dụng HDR để giảm bớt ánh sáng này.

Cuối cùng trong trường hợp nếu ánh sáng yếu hoặc ngược sáng, chúng ta cũng có thể sử dụng HDR để giải quyết cac vấn đề này.

4. Khi nào không nên sử dụng HDR chụp ảnh?

Không thể phủ nhận lợi ích của HDR trong một số trường hợp, xong không phải lúc nào sử dụng HDR để chụp ảnh cũng mang lại hiệu quả.

Như đã đề cập ở trên, thông thường để chụp ảnh HDR trên iPhone, người chụp phải chụp nhiều hơn 2 hoặc 3 tấm hình với các giá trị phơi sáng khác nhau, trong khoảng một phần nghìn giây của nhau. Điều này có nghĩa là nếu đối tượng của bạn di chuyển, đồng nghĩa với việc các bức ảnh mà bạn chụp được có khả năng sẽ bị mờ.

Chụp ảnh là cả một nghệ thuật. Giả sử nếu trong trường hợp bạn cố tình chụp những bức hình có độ tương phản cao, chẳng hạn như để chụp cả bóng, … . Với những trường hợp này, tốt nhất là nên tắt HDR đi.

Ngoài ra nếu chụp hình màu sắc sống động, chúng ta cũng không cần đến HDR. Mặc dù HDR được xem là “cứu tinh” trong việc làm nổi bật màu sắc trong các bức hình quá sáng hoặc quá tối, nhưng nếu đối tượng đã sáng và có nhiều màu sắc, HDR lại chính là thủ phạm làm giảm bớt các màu sắc sống động đó.

5. Xem ảnh HDR trên iPhone như thế nào?

Đáng tiếc là iPhone tạo album cho hầu hết các chế độ chụp ảnh khác nhau (chế độ chụp ảnh chân dung, ảnh tự sướng, ảnh panorama, ảnh màn hình, video, …) nhưng không tạo riêng album cho ảnh HDR.

Vì vậy để xem ảnh HDR trên iPhone, bạn sẽ phải truy cập cuộn camera. Nếu kích hoạt cài đặt Keep Normal Photo, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ảnh HDR. Về cơ bản các ảnh này là các ảnh trùng lặp, trong đó HDR thường là bản sao thứ 2, và có chữ HDR ở góc trên cùng bên trái để nhận diện. Trong trường hợp nếu tắt cài đặt, bạn sẽ chỉ nhìn thấy bản sao hình ảnh HDR.

Hdr Là Gì? Chế Độ Chụp Ảnh Hdr Có Gì Khác Chế Độ Chụp Ảnh Thường?

HDR là một tính năng được rất nhiều người thích chụp ảnh quan tâm khi chọn mua các sản phẩm smartphone hay máy ảnh. Vậy HDR là gì? Cách sử dụng nó như thế nào?

1Chụp ảnh HDR là gì?

HDR là viết tắt của cụm từ Hight Dynamic Range (tạm dịch là dải tương phản động rộng). Dynamic Range là khái niệm dùng để chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại.

Trên thực tế, sự chênh lệch sáng tối là rất khác nhau. Bởi vậy kỹ thuật HDR sẽ giúp máy ảnh số mở rộng khả năng ghi nhận sự chênh lệch sáng tối này.

Các nhà sản xuất đã cố gắng để cải tiến camera trên smartphone trong những năm qua nhưng những tiến bộ bạn nhận được có thể đến từ cải thiện về phần mềm và thuật toán nhiều hơn là phần cứng.

Thực tế chỉ ra rằng camera trên smartphone gặp phải hạn chế là cảm biến và ống kính nhỏ nên khó có thể đem đến những bức ảnh tốt như khi bạn sử dụng những dòng máy ảnh chuyên nghiệp ( DSLR, Mirrorless) hay các dòng máy ảnh du lịch.

Vì vậy, camera trên smartphone cần các chế độ tinh chỉnh để có được một bức ảnh tuyệt vời hơn, điều này được thể hiện rõ nhờ chế độ chụp ảnh HDR.

Chế độ HDR thực tế không thể sửa chữa mọi vấn đề với việc chụp ảnh trên smartphone, nhưng chắc chắn nó có thể giúp camera điện thoại bạn tạo ra những bức ảnh hấp dẫn. HDR cũng cần phải được sử dụng ở mức độ vừa phải để cho kết quả tốt nhất.

2Video HDR là gì?

Giờ đây chúng ta còn có thể quay những video HDR. Sự phát triển của công nghệ đã giúp chúng ta làm được điều đó. Nhưng chụp ảnh HDR và quay video HDR sử dụng các quy trình khác nhau.

Mặc dù kết quả cuối cùng gần giống với ảnh chụp HDR nhưng video HDR được chụp bằng các phương tiện khác nhau. Thay vì chụp nhiều hình ảnh và hợp nhất chúng lại với nhau trong máy ảnh hoặc thông qua hậu kỳ, video HDR được chụp dưới dạng một lần phơi sáng.

Các cảm biến máy ảnh mới hơn có khả năng chụp dải ảnh rộng hơn bao giờ hết. Kết hợp công nghệ cảm biến ấn tượng, có thể thu sáng và tái tạo màu sắc tốt, có khả năng sử dụng để quay video.

3Cơ chế hoạt động của HDR?

Hình ảnh HDR thường được tạo ra bằng cách chụp nhiều ảnh liên tiếp với các giá trị phơi sáng khác nhau. Sau đó phần mềm sẽ kết hợp chúng thành một ảnh duy nhất có thể giữ vững chi tiết từ những vùng tối và sáng nhất để tạo ra bức ảnh đẹp.

Trước kia, người dùng phải chụp liên tiếp 3 tấm ảnh có thời gian phơi sáng khác nhau, sau đó chép vào máy tính dùng photoshop (hoặc ứng dụng chỉnh sửa ảnh) rồi sử dụng chức năng HDR để kết hợp ảnh lại với nhau. Ảnh cuối cùng được tạo ra có các chi tiết độ sáng tối thể hiện rõ trên khung hình.

Bây giờ các nhà sản xuất đã tích hợp công nghệ chụp ảnh HDR trên các dòng điện thoại để thực hiện tất cả các công việc trên một cách tự động.

4Làm thế nào để chụp ảnh HDR?

Trên máy ảnh

Với máy ảnh tốt nhất cần có chức năng tự động phơi sáng AEB (Auto Exposure Bracketing). AEB không cần thiết 100% nhưng không có nó bạn phải điều chỉnh cài đặt máy ảnh của mình theo cách thủ công giữa mỗi lần chụp. Điều này khiến bạn phải di chuyển máy ảnh vừa tốn thời gian mà vật chụp đôi khi sẽ không đúng ở vị trí ban đầu.

Bạn có thể chụp ảnh bằng tay nhưng có thể gặp khó khăn trong việc căn chỉnh hình ảnh của mình sau này, vì vậy chân máy ảnh chắc chắn được khuyên dùng để có được những tấm ảnh tốt nhất. Sử dụng chân máy ảnh để giúp bạn căn chỉnh những bức hình bởi HDR không áp dụng cho các vật chuyển động.

Các phần mềm HDR thường sẽ được trang bị các tính năng căn chỉnh hình ảnh, nhưng đôi khi chúng hoạt động không hoàn hảo, vì vậy bạn cũng nên đảm bảo cho các tấm hình của mình ổn định trong khi chụp.

Cuối cùng, bạn nên chọn phần mềm HDR nào? Có rất nhiều loại phần mềm, trong đó Photomatix và Luminance HDR là 2 phần mềm đáng để bạn trải nghiệm với nhiều tính năng vượt trội.

Photomatix là một trong những lựa chọn tốt. Nó nhanh chóng, mạnh mẽ và đầy đủ tính năng nhưng những tính năng đó sẽ luôn đi kèm theo phí.​

Luminance HDR là một phần mềm miễn phí với nhiều tính năng chỉnh HDR linh hoạt. Nó cung cấp sáu thuật toán trộn ảnh khác nhau để bạn giải quyết vấn đề.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn thực tế hơn hoặc siêu thực hơn và “không tốn một xu” thì Luminance HDR sẽ đáp ứng nhu cầu đó của bạn.

Sau khi đã có những thiết bị vật dụng cần thiết, hãy ra ngoài và thoả sức sáng tạo. Nhưng trước hết bạn cần thiết lập các dụng cụ của mình để có được bức ảnh đẹp.

Do tính chất của HDR và khung phơi sáng, bạn không thể chụp một đối tượng đang chuyển động. Vì vậy, hãy cố gắng hết sức quay hoặc chụp một 1 cảnh vật sẽ không thay đổi trong khoảng thời gian từ 5 – 10 giây.

Để ý tới những cảnh hay đối tượng có độ tương phản lớn, đáng chú ý giữa vùng sáng và tối. Điều này thường dễ nói hơn thực hiện vì mắt chúng ta luôn nhìn thấy những hình ảnh rõ nét trong mọi điều kiện.

Nếu thẻ nhớ của bạn đủ lớn hãy chụp ở định dạng RAW.JPEG. Nếu bạn nén để cắt giảm kích thước tệp và thường sẽ dẫn đến mất chi tiết đáng chú ý trong ảnh.

Chụp ở định dạng RAW tốt hơn cho chất lượng, nhưng mất nhiều thời gian hơn để máy ảnh xử lý và ghi vào thẻ nhớ. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn cho mình thẻ nhớ phù hợp để tăng tốc độ ghi ảnh, giúp giảm thời gian máy ảnh của bạn lưu trữ ảnh RAW.

Trên điện thoại

+ Đối với những dòng điện thoại Android:

Sử dụng HDR trên android tương đối đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt tính năng HDR và chụp ảnh như bình thường.

+ Đối với điện thoại iPhone:

Có 2 cách để chụp ảnh HDR trên iPhone. Nếu muốn thiết bị tự động xác định khi nào chụp ảnh ở chế độ này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 2: Bạn cũng có thể bật tuỳ chọn Keep Normal Photo ( Lưu ảnh thường) nếu muốn giữ cả ảnh thường, không phải ảnh HDR. Điều này cho phép bạn chọn những gì bạn muốn chia sẻ hoặc chỉnh sửa. Một điểm cần lưu ý là những bức ảnh chụp ở chế độ này chiếm nhiều không gian hơn các bức ảnh thông thường, do đó cần kiểm tra dung lượng bộ nhớ trước khi chụp.

Đối với những người muốn sử dụng HDR theo từng trường hợp, hãy đảm bảo tắt cài đặt Auto HDR. Sau đó, chỉ cần làm theo các bước sau khi cần:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Camera.

Bước 2: Chạm vào tuỳ chọn HDR dọc phía trên cùng của máy ảnh, giữa cài đặt Flash và Live Photo.

Bước 3: Chọn Auto, On hoặc Off. Bạn sẽ biết chế độ này được bật nếu thấy chữ HDR màu vàng.

5Khi nào nên và không nên chụp HDR.

Chụp phong cảnh, ngược sáng: Giúp bức ảnh sống động, không bị chênh ánh sáng mạnh khi chụp ngoài trời với ánh sáng gắt.

Chụp trong môi trường có nhiều ánh sáng phức tạp: Việc có nhiều nguồn sáng tạo các bóng đổ ở nhiều hướng khác nhau, gây nhiễu loạn ảnh. HDR sẽ cân bằng, giúp giảm thiểu các bóng đổ, làm nổi bật lại chủ thể.

Chụp sự vật, sự việc với hậu cảnh quá sáng: Với hậu cảnh quá sáng, gây ngược sáng, các chi tiết chủ thể sẽ bị khuất, tối. HDR sẽ làm giảm sáng hậu cảnh đồng thời làm tăng sáng chủ thể không bị mất thông tin.

Chụp trong điều kiện thiếu sáng: Trong môi trường thiếu sáng, chế độ HDR giúp tăng độ sáng một cách tự nhiên, không bị gắt và các chi tiết đang rõ không bị mất đi.

Nhưng đôi khi HDR thực sự làm cho hình ảnh của bạn trông tồi tệ hơn. Tránh sử dụng chế độ chụp ảnh HDR trong một số trường hợp:

Chụp những vật thể di chuyển: Do HDR là phương pháp chồng các ảnh có độ phơi sáng khác nhau thành một ảnh. Càng giữ nguyên vị trí máy, giữ nguyên bối cảnh chụp giúp tăng độ nét của ảnh và ngược lại, nếu chụp những sự việc có tốc độ cao, không chắc chắn khi canh nét sẽ khiến ảnh bị rung nhoè.

Chụp trong môi trường có quá nhiều màu sắc rực rỡ: Khi dùng chế độ HDR, sẽ làm thay đổi màu sắc cơ bản ban đầu. Nếu chụp trong điều kiện môi trường này thì HDR sẽ khiến cho bức ảnh có xu hướng màu trở nên bị gắt và gây rối mắt.

Tránh sử dụng với đèn Flash: Đèn Flash trong HDR khiến ảnh bị dư sáng sớm hơn mức cần thiết, các chi tiết nhận ánh sáng từ đèn dễ bị cháy và mất chi tiết.

Hầu hết các camera trên điện thoại khi chụp HDR sẽ cung cấp cho bạn hai hình ảnh: một với HDR và một với ảnh chụp bình thường. Điều này luôn mang đến cho bạn sự so sánh và lựa chọn giữa hai bức ảnh.

HDR có thể là một công cụ tuyệt vời nhưng đôi khi nó cũng có thể khiến cho ảnh của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Chế độ tự động HDR:

Khi máy ảnh trở nên tiên tiến hơn, hầu hết các nhà sản xuất cài đặt chế độ HDR tự động vào hệ thống của họ. Kỹ thuật tạo hình ảnh HDR vẫn giống nhau, điểm khác biệt duy nhất là mọi thứ đều được thực hiện trong máy ảnh của bạn.

Cách thức hoạt động của chế độ tự động HDR rất đơn giản. Máy ảnh của bạn sẽ chụp một chuỗi phơi sáng và sau đó tự động kết hợp chúng thành hình ảnh HDR.

Và bởi vì máy ảnh của bạn chụp nhanh, nó sẽ loại bỏ tầm quan trọng của việc cần chân máy dù chân máy là một thiết bị tiện dụng để đảm bảo độ chính xác tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giảm sự khác biệt về bố cục giữa các lần chụp.

Để có thể chỉnh sửa đẹp hơn sau khi chụp, người chụp chuyên nghiệp thường lưu định dạng RAW và chỉnh sửa bằng phần mềm sau khi chụp. Đối với những người mới, chế độ HDR tự động là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

Hdr Là Gì? Cách Chụp Hình Đẹp Với Hdr Trên Iphone

HDR là quá trình tăng phạm vi nhạy sáng tức tăng dải chênh lệch sáng tối. Tác dụng của HDR là làm cho ảnh chụp chính xác, sắc nét hơn. Đặc biệt là trong trường hợp chụp ngược sáng, HDR sẽ giúp bức hình không bị quá tối, các chi tiết trong hình cũng rõ nét hơn.

HDR thường được sử dụng để chụp ảnh phong cảnh ngoài trời, khi mà ánh sáng mặt trời có thể đẩy độ tương phản lên cao quá mức cần thiết; hoặc trong điều kiện thiếu sáng và ngược sáng.

Cách chụp hình đẹp với HDR trên iPhone

Nên sử dụng HDR khi chụp phong cảnh

Bạn nên kích hoạt chế độ HDR trên iPhone khi chụp ảnh phong cảnh ngoài trời. Đặc biệt lúc mặt trời khiến cho độ tương phản lên cao quá mức cần thiết. Lúc này, HDR có nhiệm vụ cân bằng phần quá sáng hoặc quá tối. Nhờ vậy các chi tiết trong ảnh sẽ chân thực, sắc nét hơn.

Khi cảnh ngược sáng hoặc thiếu sáng

Nếu khung cảnh bạn định chụp bị thiếu sáng hoặc ngược sáng, bạn nên kích hoạt HDR để tăng độ sáng tổng thể. Tuy nhiên nên nhớ rằng, trong môi trường không có ánh sáng, HDR sẽ không giúp ích được gì nhiều.

Ở chế độ chụp HDR, lúc nào máy cũng sẽ chụp nhiều ảnh chính vì vậy người chụp không nên di chuyển khi chụp ảnh HDR. Đồng thời bạn cũng chỉ nên chụp các ảnh tĩnh. Hãy cố gắng đứng 1 chỗ và chọn đối tượng cố định. Như vậy ảnh sản phẩm của bạn sẽ đẹp hơn.

Cách bật HDR trên iPhone 7 Plus trở về trước

Đối với các dòng iPhone này, bạn có thể bật tắt hoặc để tự động chế độ HDR ngay trong ứng dụng Camera.

-Mở ứng dụng Camera.

-Ở phía trên màn hình, chạm vào chữ HDR để chọn tự động (Auto) hoặc mở (ON) hoặc tắt (OFF).

-Chọn ON để chụp có HDR, chọn Auto để ứng dụng camera quyết định, khi nào thấy cần thiết thì nó chụp HDR cho bạn.

Cách bật HDR trên iPhone 8 trở lên

Nếu bạn có iPhone 8 trở lên, chế độ HDR mặc nhiên sẽ là tự động, bạn chỉ tắt chế độ tự động trong phần thiết lập Camera. Bạn hãy nhìn vào màn hình chụp ảnh Camera bạn sẽ không thấy chức năng HDR đâu cả, tất cả sẽ tự động cho bạn.

Nếu bạn quyết định phải hiển thị chế độ HDR trên màn hình chụp ảnh Camera, để bạn có thể chọn khi cần, không để cho Camera tự động quyết định, cách thiết lập như sau:

-Mở ứng dụng Settings sau đó cuộn màn hình xuống dưới và chọn Camera.

-Trên màn hình Camera bạn sẽ thấy chữ HDR, tắt mở HDR chỉ cần chạm vào đó, khi chạm vào nếu biểu tượng chữ HDR có dấu gạch ngang qua thì chức HDR đang tắt.

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt

Bước 2: Chọn Ảnh và Camera

Hdr Là Gì? Nên Và Không Nên Dùng Chế Độ Chụp Ảnh Hdr Khi Nào?

HDR là cụm từ viết tắt High Dynamic Range đây chính là quá trình giúp làm tăng phạm vi nhảy sáng (nghĩa là nó sẽ giúp tăng dải chên lệch giữa sáng và tối), khi sử dụng chế độ HDR thì cảnh vật trong bức ảnh sẽ nét hơn và chính xác hơn.

Trong thuật ngữ của nhiếp ảnh gia thì Dynamic Range chính là dải tần số nhảy sáng là sự chệnh lệch giữa hai phần tối và phần sáng nhất của ảnh.

Chế độ HDR được hoạt động như thế nào?

Khi bạn bật chể độ HDR ở camera thì bạn sẽ chụp cùng lúc được nhiều hình với các chế độ ánh sáng khác nhau. Sau đó nó sẽ kết hợp lại thành một hình ảnh duy nhất và giữ được những chi tiết đẹp nhất, rộng nhất từ vùng sáng và tối.

Nếu như trước kia người ta thường phải chụp 3 tấm ảnh rồi mới sao chép vào máy tính, sử dụng công cụ photoshop hoặc ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh để sủ dụng được chức năng HDR kết hợp những bức ảnh đó lại với nhau. Thì bây giờ sẽ đơn giản hơn khi hầu như tất cả các smartphone hiện nay đều đã được tích hợp chế độ HDR.

Cũng vì tính tiện lợi và sự kết hợp của nhiều hình ảnh để tạo ra một bức ảnh hoàn hảo nhất của chế độ HDR sẽ giúp người dùng có được bức ảnh hoàn hảo, nhưng để đảm bảo chất lượng ảnh tố thì bạn cần phải giữ chắc điện thoại và chụp ảnh tĩnh.

Có những phần mềm HDR nào?

Hiện nay với sự phát triển của thế giới số thì có rất nhiều phần mềm HDR được ra đời, tuy nhiên theo lựa chọn và sự đánh giá cao nhất của người dùng thì chỉ có hai phần mềm mang đến những tính năng vượt trội hơn nhiều đó chính là phần mềm photomatix và Luminance HDR.

Đây là một phần mềm được rất nhiều người lựa chọn vì có nhiều ưu điểm vượt trội như nhanh chóng, mạnh mẽ và đầy đủ các tính năng. Chỉ cần những ưu điểm đó chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị. Nhưng nó cũng có một nhược điểm đó chính là khi bạn sử dụng phần mềm này thì bạn cần phải trả phí.

Khác với phần mềm Photomatix thì phần mềm Luminance HDR lại có ưu điểm lớn khác đó chính là người sử dụng không cần phải trả phí (free), và có rất nhiều tính năng chỉnh sửa linh hoạt khác, chính vì thế mà nó được nhiều người dùng ưa chuộng.

Với phần mềm này thì bạn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp với 6 thuật toán trộn ảnh khác nhau, vì thế khi bạn muốn tạo ra những bức ảnh với các nhìn thực tế chất, đẹp qua HDR mà không phải trả phí thì phần mềm luminance HDR chính là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Khi nào bạn nên sử dụng chế độ HDR để chụp ảnh?

HDR sinh ra với mục đích giúp người dùng có những bức ảnh đẹp hoàn hảo nhất với màu sắc chân thật, đặc biệt là trong một số trường hợp cụ thể như:

Khi chụp những bức ảnh phong cảnh thường có nhiều sự tương phản giữa các khung cản, vì thế máy ảnh của bạn sẽ khó thể hiện rõ được chi tiết chỉ trong một bức ảnh. Nhưng với chế độ HDR thì khác, nó sẽ giúp bạn chụp toàn bộ khung cảnh hoàn hảo đến từng chi tiết mà không làm cảnh quá tối hoặc quá sáng, ngược sáng.

Ánh sáng chính là một màu sắc quan trọng quyết định cho bức hình của bạn có tốt hay không, nhưng nếu như bức ảnh quá nhiều ánh sáng sẽ khiến khuôn mặt của bạn nhòa đi, làm mất đi các chi tiết trên khuôn mặt, vì thế chế độ HDR sẽ giúp bạn cân bằng lại ánh sáng và cho bức ảnh chân dung của bạn đẹp hơn và rõ các chi tiết.

Với chế độ HDR thì nó sẽ giúp bạn tăng được độ sáng của bức hình khi bạn chụp ở nơi có điều kiện thiếu ánh sáng.

Bạn có thể sử dụng chế độ HDR để chụp lại các cảnh mờ ảo hình ảnh chụp ở ngoài đường phố, những ngón nến trong đêm, hoặc ánh đèn trên con phố.

Khi nào bạn không nên sử dụng chế đô HDR để chụp ảnh?

Nếu như bạn đang di chuyển mà muốn chụp một bức hình thì bạn không nên sử dụng chế độ HDR để chụp ảnh bởi chế độ chụp này sẽ cho bạn 3 ảnh và ảnh cuối cùng thường sẽ bị mờ, nhòe, bạn sẽ mất nhiều thời gian để xử lý bức ảnh.

Để tốt nhất thì bạn nên đứng yên một chỗ để chụp để có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra trong các trường hợp sau bạn cũng không nên dùng HDR để chụp:

Với những khung cảnh có độ tương phản cao sẽ có sự phân chia vùng sáng và tối, nếu bạn sử dụng HDR thì sẽ làm giảm đi độ tương phản của bức ảnh và bức ảnh sẽ không được rõ nét như ban đầu.

Ví dụ nếu như bạn chụp ảnh ở trong một vườn hoa với nhiều loại hoa màu sắc khác nhau thì khi chụp qua HDR sẽ làm ảnh trở nên quá sặc sỡ.

Làm sao để biết điện thoại có chế độ chụp HDR hay không?

Hầu hết các smartphone hiện nay các nhà sản xuất đều tích hợp chế độ HDR, nhưng bạn cần phải bật nó lên ở phần cài đặt máy ảnh, riêng với dòng iphone thì mặc định ngay khi bạn mở camera, còn với những điện thoại nào không có chế độ HDR thì có tìm kiếm một số ứng dụng khác để thay thế trong cửa hàng smartphone.

Cách sử dụng chế độ HDR trên điện thoại

Nhiều người tò mò nhưng lại không biết hầu hết các smartphone hiện nay đều tích hợp chế độ HDR, tuy nhiên bạn cần phải bật nó lên ở phần cài đặt máy ảnh.

Smartphone dùng hệ điều hành Android

Với điện thoại hệ điều hành là Android thì việc sử dụng chế độ HDR để chụp ảnh khá là đơn giản, bạn có thể hoàn toàn dễ dàng kích hoạt và sử dụng nó như bình thường, chỉ cần bạn chạy ứng dụng camera sau đó đến phần cài đặt, rồi tiếp đó chọn vào chế độ cài HDR và nó lên là được.

Smartphone dùng hệ điều hành IOS

Tuy nhiên đối với hệ điều hành iOS như ở các dòng iphone thì phức tạp hơn một chút và sẽ có hai bức để sử dụng như sau:

Đầu tiên bạn cần phải mục cài đặt (setting) sau đó di chuyển đến mục camera và chọn Auto HDR, khi nút hiện thị đã hiện lên trạng thái màu xanh lá thì quá trình bật HDR đã hoàn thành.

Thứ 2, bạn ấn vào tùy chọn Keep Normal Photo để giúp lưu các bức hình thông thường khi không sử dụng đến chế độ chụp HDR, với việc này bạn có thể hoàn toàn lựa chọn với những gì mà bạn muốn chia sẻ hoặc chỉnh sửa hình ảnh.

Thao tác này rất đơn gian không mất nhiều thời gian nên sẽ cho bạn sự lựa chọn tốt nhất để có được bức ảnh đẹp chất lượng, nhưng hãy nhớ là bạn cần chụp ảnh ở trong không gian vật thể tĩnh, không di chuyển.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ về chế độ chụp ảnh HDR là gì?, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không chia sẻ và phát huy hiệu quả về chế độ này với những bức hình của mình và mọi người.

Bạn đang xem bài viết Chụp Ảnh Hdr Là Gì? Cách Chụp Ảnh Hdr Trên Iphone trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!