Xem Nhiều 1/2023 #️ Cloud Pc (Vdi) Là Gì? Cloud Pc Gồm Những Thành Phần Nào? # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cloud Pc (Vdi) Là Gì? Cloud Pc Gồm Những Thành Phần Nào? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cloud Pc (Vdi) Là Gì? Cloud Pc Gồm Những Thành Phần Nào? mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cloud PC là giải pháp máy tính ảo được xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, lưu trữ dữ liệu máy tính người dùng tại trung tâm dữ liệu, được trang bị nhiều lớp bảo mật.

1. Cloud PC (VDI) là gì? Cloud PC (VDI – Virtual Desktop Infrastructure)

 là giải pháp về 

ảo hóa

 hạ tầng máy tính, tất cả các máy tính trong hệ thống 

VDI

 của công ty đều là máy ảo (

VM – Virtual Machine

).

Để sử dụng được máy ảo này, người dùng cần một thiết bị có thể truy cập vào gọi là thiết bị đầu cuối (client). Client truy cập và kết nối với máy chủ thông qua giao thức hiển thị từ xa (Desktop Display Protocol), sử dụng mạng LAN, WAN, 3G.

Máy ảo trong giải pháp Cloud PC có thể là một máy trạm (workstation), máy tính cá nhân (PC) với hệ điều hành và phần cứng được cấu hình như một máy thật, với mục đích sử dụng khác nhau.

Cấu hình máy ảo có thể tùy biến, nâng cấp dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều công sức, chi phí, thời gian mua sắm, lắp ráp và có thể cấp phát cho máy ảo ngay tức thời.

Với cơ sở hạ tầng mạng phát triển ngày càng mạnh, giới hạn về tốc độ truy cập ngày càng rút ngắn, người dùng có thể truy cập máy ảo mọi lúc mọi nơi trong khi dữ liệu của hệ thống thì tập trung một chỗ.

Giải pháp Cloud PC giúp cho nhân viên có thể làm việc linh hoạt hơn và năng suất công việc cao hơn, chủ doanh nghiệp thì dễ dàng quản lý và kiểm soát được hệ thống cơ sở dữ liệu của mình.  

2. Cloud PC gồm những thành phần nào?

Hệ thống máy chủ

-Máy chủ của giải pháp VDI tập trung vào sức mạnh xử lý tính toán và đồ họa, vì vậy cần đòi hỏi cao về các thành phần như CPU, RAM, HDD, VGA.

Hiện nay, giải pháp về phần cứng cho VDI phải kể đến các tên tuổi lớn trong lĩnh vực máy chủ, đồ họa như Supermicro, NVIDIA, HP, IBM, DELL, IBM.

Hệ thống lưu trữ

Việc lưu trữ tập trung cho các máy trạm ảo hóa đòi hỏi cần phải có hệ thống lưu trữ ổn định và an toàn. Hệ thống lưu trữ trong giải pháp VDI gọi là VSAN, VSAN mang đến sự đơn giản hóa, linh hoạt trong việc chia sẻ các phần vùng của hệ thống, giúp cho hệ thống VDI hoạt động ổn định, vững bền và tăng cường tính sẵn sàng cho việc mở rộng dung lượng lưu trữ.

Hệ thống phần mềm

Để quản lý, triển khai, cấp phát, thu hồi các máy trạm và thực thi các chính sách trong quá trình sử dụng của người dùng, đòi hỏi cần phải có hệ thống phần mềm chuyên dùng cho giải pháp ảo hóa. Các nhà cung cấp phần mềm cho giải pháp VDI lớn hiện nay là: VMWare, Microsoft, Citrix, Oracle,…

Mỗi hãng đều có mỗi thế mạnh riêng, tuy nhiên thông thường sẽ gồm có những tính năng như:

– Xác thực người dùng

– Quản lý, cấp phát các máy trạm ảo hóa một cách nhanh chóng

– Chia sẻ nhóm các máy trạm cho một nhóm người dùng

– Thu hồi các máy trạm đã cấp.

Việc lựa chọn nền tảng phần mềm nào cho giải pháp VDI tùy thuộc và khả năng sử dụng của người quản trị. Bên cạnh đó, vấn đề bản quyền cũng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn phần mềm ảo hóa.

Thiết bị đầu cuối

Client có thể là một PC, laptop, smartphone, tablet hoặc một thiết bị client chuyên dụng cho giải pháp VDI (thin client, thin client compact, zero client,…).

Thiết bị đầu cuối (client) là các thiết bị được cài đặt phần mềm ảo hóa chuyên dụng để truy cập và hiển thị màn hình của các máy trạm ảo đã được cấp phát.

Chức năng chính là hiển thị màn hình và tương tác thông qua mouse, keyboard, nên yêu cầu về cấu hình của client thường không cao, giúp giảm được chi phí triển khai sau này.

Bên cạnh thiết bị chuyên dụng cho giải pháp ảo hóa là Thin Client, Zero Client thì người dùng cũng có thể truy cập vào máy ảo bằng PC, laptop, smartphone, tablet.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) và các dịch vụ Cloud khác, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Cấu Tạo Của Máy Tính (Pc / Laptop) Gồm Những Bộ Phận Nào?

Trong bài này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu các bộ phận cấu tạo của máy tính để bàn (PC) và laptop. Như các bạn đã biết, [ PC] và [ laptop] đã trở thành một trong những thiết bị công nghệ rất phổ biến và quen thuộc đối với nhiều người hiện nay.

I. Cấu tạo và các bộ phận của máy tính để bàn (PC)

Như bạn thấy, máy tính để bàn rất cồng kềnh nên chắc chắn nó sẽ có rất nhiều bộ phận. Nếu nhìn từ bên ngoài thì sẽ thấy màn hình, chuột, thung case. Còn nếu phân tích kỹ hơn thì nó sẽ có những bộ phận sau:

1. Thùng máy CPU

Đây là một trong những bộ phận đầu tiên gắn liền với máy tính để bàn, thùng máy CPU thường được thiết kế khá lớn, trên các loại thùng máy được trang bị các lỗ thông hơi để tản nhiệt và các vị trí để gắn dây cáp, đôi khi còn được trang bị thêm bộ đèn phát sáng theo nhu cầu của người sử dụng.

Kích thước của chúng to hay nhỏ đều sẽ phụ thuộc phần lớn vào các bộ phận và cấu hình được lắp đặt bên trong thùng máy. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là thùng máy càng lớn thì máy tính sẽ mạnh hơn, mà quan trọng là loại bo mạch chủ nằm bên trong là gì.

2. CPU

Tên gọi của bộ phận này viết tắt của cụm từ Central Processing Unit, tức là đây là nơi có chứa các bộ vi xử lý. Đây có lẽ là một trong những bộ phận quan trọng nhất của PC, quyết định đến sự “sống còn” và hiệu suất của cả phần cứng và phần mềm trên máy tính.

Trong đó, hai hãng sản xuất CPU nổi tiếng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là Intel và AMD, với kiểu kiến ​​trúc CPU quen thuộc là 32 bit và 64 bit.

3. RAM

Ram là viết tắt của cụm từ Random Access Memory tức là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Chúng thường được dùng cho bộ nhớ chính trong máy tính để bàn với vai trò là lưu trữ tạm thời các dữ liệu và thông tin mà các phần mềm, chương trình trên máy tính đang sử dụng. Những dữ liệu được lưu trên RAM sẽ chỉ được lưu trữ tạm thời, khi máy tính được tắt nguồn là các dữ liệu này cũng sẽ bị mất đi.

Loại Ram thường được dùng trên laptop là loại RAM DDR 1, 2, 3 hoặc 4. Hầu như các loại ram này khi sử dụng trên máy tính sẽ đều hoạt động theo nguyên tắc kiến trúc kênh đôi để phân chia các dữ liệu được xử lý và làm tăng băng thông dữ liệu.

4. Bo mạch chủ – mainboard

Mainboard nằm bên trong PC thường được gọi với tên Tiếng Việt là bo mạch chủ . Tất cả các bộ phận bên trong và bên ngoài máy tính, thì đều cần kết nối thông qua bo mạch chủ này.

Ngoài ra, còn có một số bộ phận quan trọng được gắn trực tiếp vào bo mạch chủ, bao gồm chất bán dẫn oxit kim loại ( CMOS) để lưu trữ một số thông tin chẳng hạn như đồng hồ của hệ thống khi máy tính bị tắt nguồn. Bo mạch chủ có các kích cỡ và tiêu chuẩn khác nhau, nhưng phổ biến nhất là loại [ ATX] và [ MicroATX].

Hiện nay, bo mạch chủ còn có thể tháo rời và được thiết kế linh hoạt để gắn vào các thiết bị bên ngoài trong trường hợp cần thiết.

5. Ổ cứng

Ổ cứng là thiết bị lưu trữ dữ liệu, phần mềm và hệ điều hành của PC, bao gồm các loại ổ đĩa quang thường được sử dụng để đọc và ghi dữ liệu trên CD, DVD và Blu-ray.

Khi ổ đĩa kết nối với bo mạch chủ sẽ được dựa trên kiểu công nghệ kết nối điều khiển mà nó được trang bị, bao gồm kết nối tiêu chuẩn IDE và tiêu chuẩn SATA.

6. Card đồ họa

Trong khi các loại máy tính để bàn thường có sẵn card đồ họa trên bo mạch chủ của mình, thì một số mẫu máy tính khác lại cần nạp card đồ họa từ bên ngoài vào theo khe cắm mở rộng.

Với cả hai hình thức trên, PC đều sẽ xử lý các hình ảnh và video lên màn hình bằng các dữ liệu đồ họa phức tạp, nhờ vào hoạt động của CPU.

Hơn nữa, một bo mạch chủ sẽ được kết nối với card đồ họa thẻ dựa trên một giao diện tiêu chuẩn, chẳng hạn như tiêu chuẩn AGP và tiêu chuẩn PCI.

7. Quạt tản nhiệt

Máy tính khi càng càng hoạt động lâu và xử lý nhiều dữ liệu thì sẽ càng tạo ra nhiều nhiệt lượng. CPU và các bộ phận khác trong máy tính không thể làm giảm tải lượng nhiệt tỏa ra này. Do đó, nếu PC không được làm mát đúng cách, sẽ làm CPU bị nóng quá mức, gây nguy cơ làm hư hỏng các bộ phận của máy tính.

Do đó, việc trang bị quạt tản nhiệt là cách làm phổ biến nhất để làm mát PC. Ngoài ra, CPU còn được bao phủ bởi một khối kim loại được gọi là bộ tản nhiệt, giúp thu nhiệt từ CPU. Đối với các game thủ và những người dùng máy tính chuyên nghiệp, đôi khi họ còn dùng đến các giải pháp tản nhiệt đắt tiền hơn, chẳng hạn như trang bị hệ thống làm mát bằng nước để đáp ứng nhu cầu làm mát mạnh hơn.

8. Dây cáp

Hầu hết tất cả các bộ phận quan trọng của máy tính đều cần được kết nối bằng dây cáp. Những dây cáp này có nhiệm vụ chính là truyền tải dữ liệu và cung cấp nguồn. Đối với các máy tính để bàn, bạn nên sử dụng các loại dây cáp kiểu gập có thiết kế gọn gàng để tránh vướng víu và đỡ rối mắt khi được cắm trong thùng máy.

9. Bộ nguồn máy tính

Đây là bộ phận quan trọng bởi lẽ mọi bộ phận trong PC đều sẽ phụ thuộc vào nguồn điện. Bộ nguồn máy tính này sẽ có vai trò kết nối với nguồn điện để cung cấp năng lượng cho máy tính.

Trên một số loại máy tính để bàn, thì bộ nguồn này thường được gắn bên trong thùng máy có kết nối cáp nguồn ở bên ngoài với một số dây cáp kèm theo bên trong. Các dây cáp này sẽ kết nối trực tiếp với bo mạch chủ và các bộ phận khác như ổ đĩa và quạt tản nhiệt.

10. Cổng kết nối

Đây là loại cổng thường được sử dụng để kết nối giữa các thiết bị ngoại vị và máy tính. Thậm chí còn có nhiều cổng được gắn trực tiếp vào bo mạch chủ. Các loại cổng kết nối phổ biến thường được sử dụng trên PC như: Cổng USB, cổng mạng Ethernet và FireWire, cổng kết nối video như VGA, DVI, RCA, HDMI, và ổ cắm tai nghe và phát âm thanh ra loa.

11. Các bộ phận ngoại vi

Các bộ phận ngoại vi này bao gồm các thiết bị cơ bản đều được trang bị trên máy tính để bàn đó là: màn hình, bàn phím, chuột, máy in, loa, tai nghe, micro, webcam và ổ đĩa USB. Hầu hết bất cứ các thiết bị điện tử nằm khi được cắm vào cổng kết nối trên PC thì điều được gọi các thiết bị ngoại vi của máy tính để bàn.

12. Khe cắm mở rộng

Thường thì trên bo mạch chủ thường sẽ trang bị thêm các khe cắm mở rộng. Các bộ phận có thể tháo rời và được thiết kế để phù hợp với các khe cắm mở rộng sẽ được gọi là card.

Khi sử dụng các khe cắm mở rộng, bạn có thể thêm các card đồ họa, card mạng, cổng máy in hoặc đầu thu TV. Tuy nhiên, loại card đó phải phù hợp với loại khe cắm mở rộng đang sử dụng, cho dù đó là loại ISA / EISA cũ hay các loại PCI , PCI-X hoặc PCI Expres s đang phổ biến hiện nay.

II. Cấu tạo và các bộ phận của laptop

Laptop cũng là một máy tính nên về cấu tạo nó vẫn cần đầy đủ những thiết bị trên. Tuy nhiên về chủn loại và cách bố trí hiển thị lại khác nhau. Hầu hết phụ kiện của laptop được thiết kế nhỏ gọn hơn, vì vậy giá thành chắc chắn sẽ cao hơn desktop rất nhiều. Ví dụ với 10 triệu đồng nếu mua máy PC thì có cấu hình khá ổn, nhưng nếu laptop thì bạn chỉ sử dụng ở văn phòng mà thôi.

1. CPU

Đơn vị xử lý trung tâm – Central Processing Unit, đây chính là bộ phận quan trọng quyết định tốc độ của laptop .Nguyên tắc hoạt động của chúng là sẽ tiếp nhận dữ liệu từ các bộ phận bên trong và ngoài laptop để xử lý và truyền thông tin thông qua màn hình và máy in.

Cấu tạo bên trong của CPU – ALU-Arithmetic bao gồm các bộ phận như: Logic Unit – Control Unit và Registers. Hầu hết các CPU khi được sản xuất dành riêng cho laptop sẽ tập trung nhiều về mặt hiệu năng và tiết kiệm pin.

Hiện nay, loại CPU laptop được sử dụng phổ biến nhất đều đến từ hai thương hiệu lớn đó là Intel và AMD.

2. RAM

Ram là viết tắt của cụm từ Random Access Memory tức là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Chúng thường được dùng cho bộ nhớ chính trong laptop với vai trò là lưu trữ tạm thời các dữ liệu và thông tin mà các phần mềm, chương trình trên laptop đang sử dụng. Những dữ liệu được lưu trên RAM sẽ chỉ được lưu trữ tạm thời, khi máy tính được tắt nguồn là các dữ liệu này cũng sẽ bị mất đi.

Loại Ram thường được dùng trên laptop là loại RAM DDR 1, 2, 3 hoặc 4. Hầu như các loại ram này khi sử dụng trên laptop sẽ đều hoạt động theo nguyên tắc kiến trúc kênh đôi để phân chia các dữ liệu được xử lý và làm tăng băng thông dữ liệu.

3. Ổ cứng

Ổ cứng hay còn gọi là ổ đĩa, chính là nơi sẽ lưu trữ tất cả dữ liệu bao gồm các file và các phần mềm chương trình đã được cài đặt trên laptop của bạn.

Chúng sẽ hoạt động bằng cách sao chép các mã hóa khi máy tính cần và chuyển từ ổ đĩa vào RAM.

Ổ cứng thường có mức dung lượng lưu trữ cao, có thể lên đến 500GB tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

4. Quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt có vai trò làm mát nhiệt độ của laptop, nhằm tránh cho laptop gặp hiện tượng bị nóng lên quá mức gây ảnh hưởng đến hoạt động và các bộ phận quan trọng của laptop.

Chúng được hoạt động bằng một mạch điện gồm cảm biến nhiệt ở bộ phận phát nhiệt, chúng có thể tự điều chỉnh tốc độ quạt dựa vào nhiệt độ đang có trên laptop.

5. Màn hình (Monitor)

Đây là một bộ phận gắn liền với laptop, giúp bạn có thể giao tiếp trực tiếp với chiếc laptop của mình.

Dựa vào các kiểu và mẫu laptop khác nhau, thì sẽ được thiết kế và phân loại màn hình theo tỷ lệ và độ phân giải màn hình khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã laptop đa dạng với các kích thước màn hình khác nhau để người dùng thoải mái lựa chọn như: 10.6 inch, 12.1 inch, 13.3 inch, 14.1 inch, 15.4 inch hay 17 inch.

6. Card đồ họa

Cũng tương tự như trên máy tính để bàn, card đồ họa ( Video Graphic Adapter – VGA) chính là thiết bị giao tiếp quan trọng giữa màn hình và bo mạch chủ.

Hiện nay trên laptop thường sử dụng hai loại card đồ họa chính đó là loại card rời: cắm khe AGP hoặc PCI và loại dạng được tích hợp trên bo mạch chủ (onboard), chẳng hạn như loại Intel Extreme Graphic..

7. Card mạng

Đây là một trong những cách thức kết nối mạng trên laptop mà nhiều người thường hay sử dụng. Hiện nay, đang có hai kiểu card mạng phổ biến đó là card cắm rời trên khe PCI và card được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ ( onboard).

Việc cài đặt card mạng thông qua đĩa driver đi kèm theo máy đó là card tích hợp hoặc kèm theo card khi mua card rời.

8. PIN

Pin cũng là một trong những bộ phận quan trọng nhằm cung cấp nguồn năng lượng để laptop hoạt động. Hiện nay các nguồn sạc pin trên laptop thường ở mức 10,8V, 11,1V hoặc 14,8V, với kiểu pin phổ biến là pin Li-ion, với ưu điểm là lưu trữ nguồn pin lớn, có thể sạc bất cứ lúc nào và hạn chế tình trạng bị chai pin trên laptop.

9. Các bộ phận ngoại vi

Cũng tương tự như trên máy tính để bàn, các bộ phận ngoại vi này bao gồm các thiết bị kết nối cơ bản đều được trang bị trên laptop đó là: bàn phím, chuột, máy in, loa, tai nghe, micro, webcam và ổ đĩa USB. Hầu hết bất cứ các thiết bị điện tử nằm khi được cắm vào cổng kết nối trên laptop thì điều được gọi các thiết bị ngoại vi.

Lưu Trữ Đám Mây Là Gì ? Cloud Storage Là Gì ?

Tất cả các dịch vụ được người dùng lựa chọn để upload dữ liệu lên lưu trữ online đó được gọi là hình thức ‘ lưu trữ đám mây‘ ( Cloud Storage).

Lưu trữ đám mây (Cloud Storage) là một hình thức sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp nào đó cho phép người dùng dịch vụ của họ có thể lưu giữ, quản lý, chia sẽ và backup dữ liệu của họ từ xa. Dịch vụ này cho phép người dùng có thể truy cập tập tin ấy bất cứ lúc nào, miễn là có truy cập internet. Dữ liệu của bạn được lưu trên server của nhà cung cấp đó và bạn sẽ sử dụng một ứng dụng desktop hoặc ứng dụng web online của họ để truy xuất đến dữ liệu của mình.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau như là: AWS, Google Drive, Droxbox, OneDrive,… Ở Việt Nam mình cũng có Fshare rất nổi tiếng.

Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây

2. Lợi ích của lưu trữ đám mây

– : Như mình có nói ở trên, các Sử dụng dễ dàngdịch vụ lưu trữ đám mây đều cung cấp giao diện ứng dụng cho máy tính hoặc ứng dụng web online. Giao diện đều thân thiện và nhiệm vụ của bạn là kéo/thả dữ liệu của bạn từ ổ lưu trữ cục bộ vào ổ cứng lưu trữ đám mây thôi.

Những lợi ích mà lưu trữ đám mây đem lại

Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể phân thành 4 loại như sau:

Sử dụng personal cloud trong cuộc sống hằng ngày mà vô tình ta cũng không nhận ra

– : Là sự kết hợp giữa Hybird CloudPublic Cloud và Private Cloud. Cho phép ta lựa chọn môi trường Public hay Private linh hoạt cho ứng dụng. Mang đến cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn triển khai hơn vì sự linh hoạt mạnh mẽ kết hợp ưu điểm của cả hai loại hình. Nhược điểm là chi phí tốn kém và thời gian triển khai chắc chắn sẽ tốn kha khá thời gian.

So sánh hai loại hình lưu trữ đám mây Sao lưu và phục hồi luôn cần thiết cho cả cá nhân và doanh nghiệp Không còn lo lắng khi lưu trữ dữ liệu lớn nữa

4. Các trường hợp sử dụng lưu trữ đám mây

Ưu điểm của data lake

Sự tuân thủ: Việc lưu trữ dữ liệu trên “mây” sẽ làm các doanh nghiệp băn khoăn về quy định, chính sách đặc biệt của nhà cung cấp khi dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống tuân thủ các quy định được đặt ra. Với các dịch vụ mới của lưu trữ đám mây ở một số nhà cung cấp có thể cho phép bạn kiểm soát quyền, quy định đặt ra cho dữ liệu cá nhân, nội bộ thông qua chính sách khóa.

Dữ liệu lớn: dữ liệu lớn lên theo thời gian đòi hỏi các các giải pháp mới vì giải pháp truyền thống không phù hợp nữa với chi phí, hiệu suất và khả năng mở rộng. Các dữ án với dữ liệu lớn (big data) phải có hồ chứa dữ liệu (data lakes) để lưu trữ. Hồ chứa dữ liệu được xây dựng trên lưu trữ đối tượng (object storage) giữ thông tin ở dạng nguyên bản và bao gồm siêu dữ liệu phong phú cho phép khai thác có chọn lọc để phân tích. Hồ chứa dữ liệu trên “mây” thường nằm trong vị trí trung tâm của kho dữ liệu, tiến trình xử lý, dữ liệu lớn và công cụ phân tích.

Đâu là khuyết điểm của lưu trữ đám mây?

5. Nhược điểm của lưu trữ đám mây

Có ưu điểm tất có khuyết điểm và đây là những bất cập khi sử dụng lưu trữ đám mây.

Quách Chí Cường (VINADATA.VN)

Khả năng sử dụng: Cẩn thận với việc kéo/thả, nó có thể khiến tài liệu của bạn đi hẳn luôn lên cloud (cut file) thay vì coppy file.

Khả năng truy cập: Nếu không có internet bạn sẽ bó tay thôi, không thể truy cập vào dịch vụ lưu trữ của mình được.

Phụ thuộc phần mềm: Nếu bạn muốn lấy file ở nhiều thiết bị khác nhau và từ một vài dịch vụ lưu trữ đám mây thì bạn cần phải tải phần mềm về để cài vào đấy.

Bảo mật dữ liệu: Một số doanh nghiệp sẽ cảm thấy bất an khi dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp có thể nằm chung nơi lưu trữ với tổ chức khác, và còn bất an với cả nhà cung cấp dịch vụ nữa chứ. Đó là chưa kể trong quá trình di chuyển dữ liệu từ cục bộ lên đám mây chẳng may bị kẻ xấu xâm nhập dữ liệu công ty hoặc các nhân và lấy cắp thông tin đó. ( http://www.securityweek.com/man-cloud-attacks-leverage-storage-services-steal-data )

Bạn đang theo dõi website “https://cuongquach.com/” nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !

Wifi Cho Pc Là Gì ? Top 5 Chiếc Usb Wi

Wifi cho pc là gì ? Top 5 chiếc USB Wi-Fi nên chọn hiện nay

Bạn sử dụng máy tính laptop,nhất là cây PC máy thì đường truyền dây cáp mạng có vấn đề hoặc thiết bị kết nối wifi bị hỏng. Thiết bị trục trặc làm cho việc kết nối internet của bạn rất chậm hoặc không thể kết nối được ,làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nên một sản phẩm được sinh ra để kết nối WIFI cho PC hoặc laptop của bạn một cách nhanh chóng và khắc phục hầu như lỗi máy tính laptop gặp phải khi gặp tình trạng mạng chập chờn đó là USB wifi.

Usb wifi cho pc là gì Usb Wifi cấu tạo ra sao ? usb wifi adapter là gì? Có gì khác biệt giữa cách gọi trên . Đáp án là cách gọi trên giống nhau đều chỉ ra USB Wifi. Đều là cách nhanh chóng và dễ thực cho việc bổ sung WiFi cho desktop, hay laptop (thông thường được sử dụng cho PC , laptop).

Giải thích dễ hiểu nhất thì USB Wifi (Adapter wifi) là là một thiết bị điện tử thiết giống một chiếc USB nhỏ gọn kết nối PC laptop qua cổng USB thu song wifi cho máy tính của bạn

USB wifi 3.0 thu song wifi phát ra từ modem, router giúp thiết bị có đường truyền wifi ổn định vào trong máy, sẽ không còn hiện tượng mất mạng, chập chờn hay giật lag nữa.

Cài đặt thiết bị cũng rất đơn giản , bạn chỉ cần cài đặt driver của thiết bị vào cho máy và khi driver chạy xong khoảng 5 thì bạn cắm usb wifi vào cổng usb vào máy . Và máy tính laptop của bạn đã có thể thu wifi qua usb wifi giúp bạn có một đường truyền mạng mượt

Người dùng sau khi đã tiến hành cài đặt driver thiết bị này trên máy thì và tiếp đó chỉ cần cắm adapter vào cổng USB trên máy như vậy là đã có thể sử dụng Wifi cho máy tính của bạn. Lần sau chỉ cần cắm và là sử dụng wifi mượt mà hơn.

Trường hợp nào nên sử dụng chiếc USB WiFi

Sau dây là một vài tình huống bạn nên chọn chiếc usb wifi để dùng và đảm bảo đường truyền wifi và giúp kết nối mạng tốt hơn :

Muốn kết nối mạng cho máy tính laptop mà không thể kéo dây mạng từ switch hoặc router đến thiết bị sử dụng

Máy tính hoăc laptop đang sử dụng không may bị hỏng card wifi , chưa thể thay thế vì thời gian , chi phí đổi đắt hơn vậy lựa chọn cho mình một chiếc usb wifi là tốt nhất và nhanh nhất lúc đó

Khi máy tính kết nối dây cáp mạng không ổn định khiến quá trình xem phim , lướt face , làm việc bị dán đoạn hoặc chập chờn làm ảnh hưởng thì thiết bị usb wifi sẽ đảm bảo tốc độ mạng của bạn luôn ổn định và nhanh nhất

USB wifi TP-link TL-WN725N tiện lợi ra sao ?

TP-Link được thành lập vào năm 1996 bởi hai anh em Zhao Jianjun (赵建军 Zhào Jiànjūn) và Zhao Jiaxing (赵佳兴Zhào Jiāxīng), để sản xuất và tiếp thị một thẻ mạng mà họ đã phát triển. Tên công ty được dựa trên khái niệm “liên kết cặp xoắn” được phát minh bởi Alexander Graham Bell, một loại cáp làm giảm nhiễu điện từ, do đó “TP” trong tên công ty.

TP-Link bắt đầu mở rộng quốc tế đầu tiên vào năm 2005. Năm 2007, công ty chuyển đến trụ sở và cơ sở mới rộng 100.000 mét vuông tại Khu công nghiệp công nghệ cao của Thâm Quyến. TP-LINK USA được thành lập năm 2008

Chiếc usb wifi wn725n nhỏ gọn cho phép người dùng kết nối internet một cách nhanh với tốc độ 150Mbps. Với thiết kế nhỏ gọn hết mức có thể của chiếc usb wifi wn725n làm tính tiện dụng của thiết bị cao rất phù hợp với mọi thiết bị

Tính năng mã hóa giúp chiếc usb wifi của TPLink rất dễ cài đặt , tương thích với các dòng sản phẩm 802.11b/g/n . Đầu usb của sản phẩm được mạ vàng 24k , giúp cho trong thời gian sử dụng tiếp xúc giữa cổng usb được tốt nhất và tăng độ bền lên cao nhất

Cũng do đó đầu usb trên chiếc usb wifi có độ an toàn tuyệt đôi . Chiếc usb wifi 725N được đánh giá cao của người dùng về độ bền và tốc độ đường truyền , giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất khi kết nối mạng bất kì đâu

USB wifi TPLink 725N có thiết kế với chiếc ăng ten làm tang khả năng thu sóng wifi làm thiết bị hoạt động tốt hơn loại ăng ten gắn trong thong thường . Khả năng bắt sóng xa hơn giúp thiết bị tang phạm vi hoạt động một cách hiệu quả

Usb wifi ac là gì ? usb wifi adapter Chuẩn AC

Chuẩn mạng Wifi mà ta dùng hiện giờ tất cả thuộc bộ tiêu chuẩn IEEE 802.11. IEEE là từ viết tắt của Institute of Electrical and Electronics Engineers. USB wifi AV là chuẩn 802.11ac có khả năng truyền tối đa 1.3Gbits/giây (162,5MB/giây), con số này chỉ đánh giá trên lý thuyết mà thôi, vậy thì tốc độ truyền của một Router 802.11ac gấp đôi lưu lượng của Router 802.11n. Khi chuẩn mạng đầu tiên ra đời từ năm 1997 thì đến nay đã có các chuẩn mạng như sau:

Năm 1997 802.11: Là Wi-Fi thế hệ thứ nhất, giúp mang lại tốc độ 1Mb/s và 2Mb/s. Chúng sử dụng băng tần 2,4GHz của sóng radio hoặc hồng ngoại để đến với các thiết bị điện tử.

Năm 1999 cho ra đời Wi-Fi thế hệ thứ hai có tên 802.11b. Nó có khả năng mang lại tốc độ 11Mb/s ở băng tần 2.4 GHz trên sóng radio.

Năm 1999 cùng thời điểm khi ra mắt với 802.11b thì Wi-Fi thế hệ thứ ba có tên 802.11A ra đời mang đến tốc độ truyền tải nhanh hơn, lên đến 54Mb/s vì sử dụng băng tần 5GHz. Nhưng Wifi này bị hạn chế bởi tầm phủ sóng so với 802.11b.

Năm 2003 với cái tên 802.11g Wi-Fi thế hệ thứ ba, tốc độ truyền tải 54Mb/s và sử dụng kênh 2,4GHz.

Năm 2009 Wi-Fi 802.11n là thế hệ thứ tư, tốc độ tối đa 600Mb/s, hoạt động trên cả hai băng tần 2,4GHz lẫn 5GHz và chúng có thể phát sóng cùng nhau nếu router hỗ trợ.

Đến năm 2013 thì xuất hiện 802.11ac có tốc độ tối đa hiện là 1730 Mb/s và dự đoán là sẽ có tăng lên nữa. Nó chạy trên băng tần 5GHz

Trên lý thuyết thì Wi-Fi 802.11ac sẽ cho tốc độ cao gấp ba lần so với Wi-Fi 802.11n khi ở cùng một luồng sản phẩm. Trên lý thuyết là vậy còn trên thực tế thì điều này còn tăng giảm xuống tùy theo thiết bị thu phát, môi trường, vật cản, nhiễu tín hiệu…tác động lên chúng.

Hiện nay các wifi đều có hỗ trợ chuẩn 802.11ac và các chuẩn wifi khác như b,n,g và chúng có băng tần 2,4GHz, 5GHz. Nếu băng tần 2,4GHz được sử dụng để phát Wi-Fi n, thì băng tầng 5GHz sẽ dùng để phát Wi-Fi ac. ​

USB wifi adapters usb wifi băng tần kép Archer T2U

Với thiết kế nhỏ gọn và kiểu dáng đẹp mắt, thiết bị này nhỏ hơn hầu hết các adapter USB WI-FI 11ac hiện có và dễ mang theo trên đường. Người dùng có thể kết nối adapter mini với bất cổng USB nào

Được sản xuất công nghệ đúc tiên tiến Doubleshot molding, bề mặt Archer T2U được phủ một lớp thủy tinh sáng bóng, lớp thủy tinh này được tạo thành qua quá trình đánh bóng nghiêm ngặt mang lại bề mặt mịn bóng với công nghệ cảm ứng chất lượng cao. Hãy sắm ngay một bộ chuyển đổi USB tiện dụng và thời trang giúp nâng tầm cuộc sống của bạn!

USB Wifi 300mbps Tenda Chuẩn N Tenda U1

Nhà phân phối thiết bị mạng TENDA được thành lập vào năm 1999 tại Trung Quốc, chuyên cung cấp các thiết bị mạng phục vụ cho hộ gia đình và các doanh nghiệp nhỏ. Từ năm 2007 đến nay, Tenda đã nỗ lực trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trên toàn cầu và nhận được sự tin tưởng của người dùng nhiều nước trên thế giới.

Một số mẫu sản phẩm thương hiệu usb wifi Tenda nổi bật và được nhiều người ưa chuộng: Tenda W311MA ,Tenda W311MI, Tenda U1, Tenda U2, Tenda u3, Tenda U6 Tenda U9 Tenda U10 Tenda U12 …

Tenda U1 USB Wifi Chuẩn N 300Mbps có khả năng truyền tải sóng Wifi không dây với tốc độ 300Mbps

Với tín hiệu mạnh , mượt để kết nối internet , lướt facebook , xem youtube , xem phim , chơi game onlone mà không còn tình trạng chậm trễ

Ăng ten của Tenda U1 được thiết kế xoay 360 độ đảm bảo ăng ten kết nối nguồn cung cấp tín hiệu hiểu quả cho người dùng

Ngoài ăng ten bên ngoài , USB wifi tenda có angten ở bên trong nhằm tăng khả năng tối qua sự ổn định cho nguồn WIFI có thể truyền qua mọi điêm trong nhà mà không bị mất giảm tín hiệu của máy tính , điện thoại được kết nối.

Tenda U1 USB WIFI tương thích với nhiều hệ điều hành như Windows 7, 8.1, 10, Windows XP, Linux, Mac OS… thông qua cổng kết nối Usb 2.0 mang lại sự thuận tiện cho bạn khi sử dụng.

USB wifi giá rẻ Chuẩn N Mini USB Mercusys MW150US

Mercury Systems, Inc. (NASDAQ: MRCY) là một công ty phục vụ các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và quốc phòng. Nó có trụ sở tại Andover, Massachusetts. Các hệ thống con xử lý của chúng được sử dụng trong Tình báo, Giám sát và Trinh sát (ISR), Radar, Chiến tranh điện tử (EW), các ứng dụng phòng thủ và lưu trữ hướng dẫn.

Bộ Thu Wifi Không Dây Chuẩn N Mini USB Mercusys MW150US (150Mbps có thiết kế nhỏ gọn rất thuận tiện để sử dụng cả ở nhà hay khi ra ngoài.USB WIFI MW150US cho phép nhận wifi từ các bộ phát sóng wifi.

Ngoài ra, chức năng Soft AP của MW150US sẽ biến máy tính hoặc laptop xách tay của bạn thành một hotspot Wi-Fi nếu bạn đang sử dụng một kết nối có dây. Nhờ đó, các thiết bị di động của bạn, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể kết nối mạng wifi.

Sản phẩm có thể đạt được tốc độ không dây lên tới 150Mbps, lý tưởng cho việc lướt web trơn tru, tải tập tin nhanh chóng, và các cuộc gọi Internet ổn định. Thiết bị tương tích các hệ điều hành Windows 8.1 / 8/7 / XP (32/64bit).

usb wifi 802.11n LB- Link ? Nên chọn usb wifi giá rẻ của LB-link

Được thành lập vào năm 1997, công ty có trụ sở tại Longhua New District, Thâm Quyến, là cơ sở nghiên cứu và phát triển và dịch vụ thị trường, và được trang bị hơn 10.000 m2 xưởng sản xuất tự động và trung tâm kho hậu cần;. Nó có một khu công nghiệp có hơn 10 dây chuyền sản xuất tốc độ cao SMT , dây chuyền cắm sóng hàn, dây chuyền thử nghiệm, phòng lão hóa, phòng che chắn, dây chuyền lắp ráp, dây chuyền đóng gói, phòng thí nghiệm chất lượng và các cơ sở thiết bị khác. Công ty có hơn 1.000 nhân viên; công ty đã đạt được chứng nhận ISO 9001, chứng nhận ISO14001; đồng thời nhà máy đảm nhận sản xuất OEM quy mô lớn OEM / ODM, đã thông qua chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng TS16949 của ngành công nghiệp ô tô.

Thương hiệu toàn cầu của Công ty “LB-LINK” với các sản phẩm mạng.

USB wifi LB-Link BL-WN351 được thiết kế với tính thuận tiện cao cho người sử dung , kết nối usb wifi vào cổng usb của máy tính laptop vì thiết bị usb wifi LB-link nhỏ như đầu thu chuột không dây . Bộ thu sóng wifi có tính năng mã hóa nâng cao , cài đặt đơn giản

Bộ usb wifi LB-link kết nối phù hợp với chuẩn với tốc độ lên đến 300MBS nên khi kết nối cho tốc độ mượt mà để xem phim online , chơi game tốc độ cao .

LB-WN351 cung cấp đảm bảo mã hóa WPA/WPA2 được tạo bởi WIFI alliance , nâng cao bảo mật cho WLAN bảo đảm đường truyển wireless 1 cách tốt nhất .

Tiêu chí chọn USB wifi chính hãng hiện nay?

Bạn đã đọc bài viết trên và hiểu một chút về các thông sô kỹ thuật và các chuẩn N và AC là như thế nào , cũng biết chức năng và các thiết bị mang lại . Và để tìm mua các sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành tốt nhất . Nên hãy xem kỹ sản phẩm có tem hoăc mã vạch của nhà sản xuất , và hang chính hãng sẽ được bảo hành trong 2 năm .

PCMAX tự hào là một trong nhưng đơn vị cung cấp các loại thiết bị mạng tại việt nam. Một số sản phẩm các hãng TP-link , Tenda , LB-link ,Totolink đủ tất cả các thiết bị đáp ứng nhu cầu sử dụng bạn yêu cầu . Các thiết bị được thiết kế đẹp ,tiện lợi và có tính linh hoạt cao , hỗ trợ phát và thu sóng wifi hiêu quả nhất và tất cả đều là sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất . Hãy gọi ngay đến PCMAX để được tư vấn miễn phí

Bạn đang xem bài viết Cloud Pc (Vdi) Là Gì? Cloud Pc Gồm Những Thành Phần Nào? trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!