Xem Nhiều 1/2023 #️ Công Việc Của Công Nhân Sản Xuất Trong Nhà Máy Và 20+ Điều Cần Biết # Top 10 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 1/2023 # Công Việc Của Công Nhân Sản Xuất Trong Nhà Máy Và 20+ Điều Cần Biết # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Việc Của Công Nhân Sản Xuất Trong Nhà Máy Và 20+ Điều Cần Biết mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công nhân sản xuất là lực lượng lao động chủ yếu và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các nhà máy – xí nghiệp, trực tiếp tham gia vào các công đoạn sản xuất, tạo ra các sản phẩm cho doanh nghiệp. Vậy có những điều gì cần biết về

​Ảnh nguồn Internet

Một công nhân sản xuất trong nhà máy thường đảm nhiệm những công việc cụ thể sau đây:

Thực hiện việc chấm công theo quy định của nhà máy vào đầu mỗi ca làm việc.

Đầu ca, thực hiện việc vệ sinh máy theo hướng dẫn. Tiến hành khởi động máy để chuẩn bị làm việc, nếu phát hiện hư hỏng phải báo ngay với Tổ trưởng chuyền liên hệ tổ bảo trì sửa chữa, không tự ý sửa chữa máy móc.

Thực hiện công đoạn sản xuất sản phẩm theo sự phân công của Tổ trưởng chuyền theo đúng vị trí, đảm bảo các yêu cầu về sản lượng, chất lượng sản phẩm.

Thực hiện đúng các hướng dẫn kỹ thuật vận hành máy của nhân viên kỹ thuật nhà máy.

Sử dụng tiết kiệm các nguyên vật liệu, vật tư sử dụng cho quá trình sản xuất.

Theo dõi số lượng sản phẩm sản xuất được trong ca làm việc, báo cáo với Tổ trưởng chuyền.

Trong quá trình sản xuất, nếu phát hiện lỗi phát sinh phải báo ngay cho Tổ trưởng, Kỹ thuật chuyền xử lý.

Thực hiện đúng nội quy nhà máy, an toàn lao động, an toàn thiết bị – máy móc, phòng cháy chữa cháy trong quá trình sản xuất.

Tắt máy, vệ sinh máy, tắt điện trước khi ra về.

Tham gia các phong trào thi đua sản xuất do nhà máy tổ chức.

Nhiệt tình tham gia các chương trình hành động, phong trào do công đoàn nhà máy tổ chức.

Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Tổ trưởng chuyền, cấp trên.

Sự lạc quan: công nhân có tinh thần làm việc tích cực là người sẽ gắn bó lâu dài với nhà máy.

Sự trung thực: công nhân trung thực luôn được đánh giá cao vì họ biết phân biệt đúng sai, công tư phân minh khi làm việc.

Sự nhiệt tình: công nhân làm việc nhiệt tình sẽ khiến bầu không khí làm việc trong nhà máy trở nên chuyên nghiệp, khẩn trương hơn – đem lại kết quả công việc tốt.

Sự tôn trọng: công nhân cần phải biết tôn trọng cấp trên và đồng nghiệp của mình.

Giờ giấc: chính là yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp của mỗi công nhân sản xuất.

Độ tin cậy, cẩn trọng: công nhân biết chăm chút, cẩn trọng trong công việc sẽ mang lại hiệu quả công việc tốt hơn, nhận được sự tin tưởng từ cấp trên, đồng nghiệp.

– Phương pháp áp dụng tiêu chí đánh giá công nhân sản xuất:

Theo mục tiêu hành chính: căn cứ vào hệ thống chỉ số KPI để đánh giá mức độ làm việc hiệu quả của công nhân sản xuất.

Theo mục tiêu phát triển: dựa vào hệ thống KPI, tìm hiểu nguyện vọng của công nhân, đưa ra những chiến lược giúp công nhân đạt mục tiêu cao nhất trong công việc.

Theo mục tiêu hoàn thành công việc: căn cứ vào thước đo hiệu quả công việc hàng tháng, quý để đánh giá năng lực làm việc thực sự của công nhân.

Đánh giá công nhân theo ngang cấp: công nhân trong mỗi chuyền sản xuất tự đánh giá lẫn nhau.

Đánh giá công nhân toàn diện: từ tổ trưởng chuyền, công nhân trong tổ làm việc…

Tiền lương mà doanh nghiệp phải trả cho công nhân sản xuất gồm: tiền lương căn cứ trên số ngày công lao động thực tế hoặc sản lượng sản xuất và lương nghỉ phép thực tế phải trả.

Theo ghi nhận của , tiền lương phải trả cho công nhân sản xuất có sự khác nhau giữa các địa phương và ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Những doanh nghiệp có nhà máy đặt ở những địa phương có nguồn lao động tại chỗ ít thường có mức lương cơ bản cao hơn để thu hút lao động về làm việc. Những công nhân may mặc, sản xuất linh kiện điện tử thường nhận mức lương cơ bản cao hơn so với công nhân da giày…

Với công nhân sản xuất trong nhà máy, các doanh nghiệp hiện nay thường áp dụng 3 cách tính lương cơ bản sau:

Lương tháng = Lương cơ bản + Phụ cấp/ Số ngày công quy định x số ngày làm việc thực tế.

Lương sản phẩm = Số lượng sản phẩm đạt yêu cầu x Đơn giá quy định mỗi sản phẩm.

Lương khoán = Mức lương khoán x Tỷ lệ % hoàn thành công việc ​

Tìm hiểu thêm:Các hình thức trả lương và cách tính lương người lao động cần biết

Tùy thuộc vào mặt hàng kinh doanh (may mặc, thực phẩm, hóa chất…) mà mỗi doanh nghiệp sẽ quy định mẫu đồng phục dành riêng cho công nhân sản xuất của doanh nghiệp mình – vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động cho công nhân vừa tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Đồng phục công nhân sản xuất có thể bao gồm áo, quần, áo choàng, mũ, bịt tai, khẩu trang, găng tay, kính, mặt nạ bảo hộ, giày, ủng, nút chống ồn, tạp dề… Nhiều doanh nghiệp còn có đồng phục riêng dành cho mùa xuân hè hay thu đông để tạo sự tiện lợi, thoải mái nhất cho công nhân.

– Mức độ hoàn thành công việc

– KPI về quản lý nguyên vật liệu

+ Tỷ lệ tiêu hao nguyên vật liệu cho phép (tùy thuộc vào đơn hàng, thường trong khoảng 3 – 5%)

+ Tỷ lệ sử dụng nguyên vật liệu tiêu hao: được tính bằng công thức = Số lượng tiêu hao thực tế ngoài định mức/ Số lượng tiêu hao cho phép

+ Tỷ lệ hư hỏng nguyên vật liệu

– Tỷ lệ hàng hỏng…

Với những nhà máy mới được thành lập thì hoạt động đào tạo là vô cùng quan trọng vì công việc mới mẻ cộng với nhiều thiết bị hiện đại, nếu không được đào tạo thì công nhân không thể làm việc được. Còn với những công ty đã hoạt động lâu thì công tác đào tạo vừa là đào tạo tay nghề cho công nhân mới, vừa là bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ cho đội ngũ công nhân sản xuất có năng lực.

– Các phương pháp đào tạo công nhân sản xuất:

Kèm cặp, chỉ bảo

Luân phiên thay đổi công việc

Thực tập sinh

Đào tạo theo kiểu học nghề

Đào tạo theo kiểu chương trình hóa với hỗ trợ của máy tính, phương tiện nghe nhìn

Nghiên cứu tình huống…

– Đặt mục tiêu cụ thể cho tổ/ các tổ công nhân: việc đề ra các mục tiêu công việc cụ thể sẽ giúp công nhân luôn nỗ lực làm việc để hoàn thành nhiệm vụ, qua đó đảm bảo các đơn hàng của nhà máy được hoàn thành đúng tiến độ.

Ms.Công nhân

Mô Tả Công Việc Các Nhân Viên Ở Nhà Máy Sản Xuất

I/ Thông tin chung: II/ Mục đích công việc

Điều hành công việc sản xuất của nhà máy/ phân xưởng

III/ Nhiệm vụ cụ thể:

Chịu trách nhiệm trước Giám đốc xí nghiệp về công tác quản lý, sử dụng lao động, máy móc thiết bị có hiệu qủa nhất.

Chịu trách nhiệm nhận kế hoạch sản xuất, tổ chức điều hành thực hiện đạt kế hoạch sản xuất đảm bảo kỷ thuật, chất lượng sản phẩm, năng suất trước Giám đốc nhà máy.

Chịu trách nhiệm thực hiện tốt các nội qui của nhà máy, của công ty về công tác quản lý lao động, quản lý tài sản và quản lý sản xuất, vệ sinh công nghiệp.

Tổ chức thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của xưởng theo qui định của Giám đốc nhà máy, kịp thời nhanh chóng đúng qui trình, qui định.

Xây dựng các đề án phát triển, phương án hoạt động theo các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ của xưởng.

Tổ chức thực hiện các kế hoạch chuyên môn nghiệp vụ, hướng dẫn kiểm tra, đề xuất các phương án chỉ đạo, uốn nắn những sai lệch không phù hợp.

Tổng kết đánh giá kết quả hoạt động theo các lĩnh vực chuyên môn của xưởng.

Tổ chức thực hiện việc hướng dẫn chuyên môn nghiệp kỷ thuật nghiệp vụ theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Phối hợp công tác với các bộ phận khác trong xí nghiệp trong quá trình hoạt động.

Hướng dẫn, giám sát cho CBCNV trực thuộc về qui trình sản xuất, kế hoạch kiểm soát quá trình, hướng dẫn truy tìm sản phẩm thuộc hệ thống ISO 9000.

IV/ Tiêu chuẩn:

Tốt nghiệp phổ thông trung học.

Biết vi tính văn phòng, anh văn giao tiếp.

Có kinh nghiệm kỹ thuật về nghành may ,đã làm quản đốc xưởng hoặc tương đương ít nhất 1 năm.

I/ Thông tin chung: II/ Mục đích công việc

Điều hành công việc sản xuất của tổ

III/ Nhiệm vụ cụ thể:

Chịu trách nhiệm trước Quản đốc xưởng về việc nhận và tổ chức thực hiện hoàn thành kế hoạch được giao

Chịu trách nhiệm sử dụng lao động đảm bảo: đúng công việc, đủ năng lực ,và công bằng để công nhân có mức thu nhập hợp lý

Quản lý sử dụng các thiết bị được giao.

Nhận kiểm tra đầy đủ số lượng, chất lượng bán thành phẩm, phụ liệu và các vật tư khác phục vụ cho sản xuất, chịụ trách giao nộp đầy đủ kịp thời sản phẩm hàng hóa được giao.

Phải chiu trach nhiệm đến cuối cùng sản phẩm chuyền mình làm ra, giao nộp đày đủ sản phẩm theo kế hoạch cho bộ phận hoàn thành.

Báo cáo sản lượng nhận bán thành phẩm, ra chuyền, nhập hoàn thành cho giám đốc xí nghiệp.

Trước khi đưa một mã hàng vào sản xuất thì Phòng KTCN, Quản đốc, Tổ trưởng phải nghiên cứu kỹ mẫu đối, qui trình lắp ráp, qui cách các đường mẫu phải được hướng dẫn trong tiêu chuẩn kỹ thuật, bảng màu của Phòng KTCN đưa ra.

Tổ trưởng phải căn cứ vào khả năng lao động, tay nghề của công nhân để bố trí công việc trên từng công đoạn dựa thiết kế chuyền của Phòng KTCN.

Kiểm tra sản phẩm đầu tiên so với áo mẫu và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Phổ biến nhiệm vụ của từng người và yêu cầu kỹ thuật của từng công đoạn mà công nhân chịu trách nhiệm. Thường xuyên kiểm tra nhất là các công đoạn mới khó.

Điều phối bán thành phẩm từ Bộ phận này sang Bộ phận khác và thường xuyên theo dõi tiến độ của từng công đoạn để kịp thời điều chỉnh lại những Bộ phận bị ùn tắc hoặc hết việc làm.

Cùng kỹ thuật hướng dẫn và giải quyết các sự cố phát sinh trong quá trình sản xuất như ráp lộn cỡ vóc, lẹm hụt, khác màu…

Đôn đốc nhân viên KCS kiểm tra từng công đoạn khi hàng mới lên và kiểm tra 100% về kỹ thuật cũng như các phụ liệu như nhãn chính, nhãn thành phần, vệ sinh công nghiệp.

Tổ trưởng phải trực tiếp đôn đốc kiểm tra giám sát quá trình sản xuất và chịu trách nhiệm trước Quản đốc xưởng.

IV/ Tiêu chuẩn:

Có bằng 12/12

Có kinh nghiệm làm tổ trưởng may ít nhất 1 năm, có khả năng sử dụng các loại máy may, khả năng xử lý các tình huống kỹ thuật

I/ Thông tin chung:II/ Mục đích công việc

Thực công việc trong dây chuyền sản xuất

III/ Nhiệm vụ cụ thể:

Thưc hiện công đoạn theo sự phân công của Tổ trưởng.

Thực hiện theo sự hướng dẫn về kỹ thuật của kỹ thuật chuyền.

Vệ sinh máy vào mỗi buổi sáng trước khi vào làm việc.

Mở máy/Khởi động máy 2 đến 3 lần, nếu phát hiện máy bị hư thì báo ngay cho Tổ bảo trì sửa chữa, tuyệt đối không được tự sửa chữa.

Thường xuyên kiểm tra dầu trong máy/ngày.

Kiểm tra dụng cụ bảo hộ lao động như dây cudoa, bảo hiểm kim.

Khi nhận máy, người ngồi máy phải kiểm tra ngay xem máy có bảo hiểm dây cu doa và bảo hiểm kim không. Trường hợp phát hiện thấy máy không có bảo hiểm dây cudoa và bảo hiểm kim thì phải báo ngay cho Tổ bảo trì lắp đặt.

Trong khi sử dụng máy, tuyệt đối chấp hành theo sự hướng dẫn của Tổ bảo trì, Tổ trưởng và Nhân viên Kỹ thuật.

Khi làm việc, phải đúng vị trí, công đoạn do tổ trưởng sắp xếp, chú ý việc hướng dẫn kỹ thuật của kỹ thuật.

Thường xuyên theo dõi số lượng hàng, báo cáo cho Tổ trưởng.

Khi phát hiện ra các dạng lỗi phải báo ngay cho Tổ trưởng, Kỹ thuật giải quyết.

Tắt máy, tắt điện, vệ sinh máy khi nghỉ giữa ca và ra về.

IV/ Tiêu chuẩn:

Kiến thức: lao động phổ thông, học vấn trên lớp 5

Kỹ năng: có khả năng làm loại sản phẩm của Công ty,

Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm trong xí nghiệp sản xuất.

Phẩm chất đạo đức: vui vẻ, hòa nhã với mọi thành viên trong công ty, có tính kỷ luật và tác phong công nghiệp cao.

Comments

Tags: mô tả công việc, sản xuất

Mô Tả Công Việc Của Công Nhân Sản Xuất Và Các Tiêu Chí Đánh Giá

Công nhân sản xuất (production worker) được biết đến là người chịu trách nhiệm vận hành và bảo dưỡng trang thiết bị trong nhà máy hoặc nhà kho, chuẩn bị nguyên vật liệu để phân phối. Theo đó, công việc mà một công nhân sản xuất cần chính là lắp ráp và kiểm tra các bộ phận của sản phẩm, bảo đảm máy móc chạy bình thường và hỗ trợ vận chuyển hàng hóa,…

Trở thành công nhân sản xuất dễ dàng tại trang tuyển dụng việc làm Chợ Tốt!

Nhiệm vụ công việc công việc cụ thể của công nhân sản xuất:

Thực hiện công đoạn theo sự phân công của Tổ trưởng.

Thực hiện theo sự hướng dẫn về kỹ thuật của kỹ thuật chuyền.

Vệ sinh máy vào mỗi buổi sáng trước khi vào làm việc.

Mở máy/Khởi động máy 2 đến 3 lần, nếu phát hiện máy bị hư thì báo ngay cho Tổ bảo trì sửa chữa, tuyệt đối không được tự sửa chữa.

Thường xuyên kiểm tra dầu trong máy/ngày.

Kiểm tra dụng cụ bảo hộ lao động như dây curoa, bảo hiểm kim.

Khi nhận máy, người ngồi máy phải kiểm tra xem máy có bảo hiểm dây curoa và bảo hiểm kim không. Trường hợp phát hiện thấy máy không có bảo hiểm dây curoa và bảo hiểm kim thì phải báo ngay cho Tổ bảo trì lắp đặt.

Trong khi sử dụng máy, tuyệt đối chấp hành theo sự hướng dẫn của Tổ bảo trì, Tổ trưởng và Nhân viên Kỹ thuật.

Khi làm việc, phải đúng vị trí, công đoạn do tổ trưởng sắp xếp, chú ý việc hướng dẫn kỹ thuật của kỹ thuật.

Thường xuyên theo dõi số lượng hàng, báo cáo cho Tổ trưởng.

Khi phát hiện ra các dạng lỗi phải báo ngay cho Tổ trưởng, Kỹ thuật giải quyết.

Tắt máy, tắt điện, vệ sinh máy khi nghỉ giữa ca và ra về.

Để trở thành công nhân sản xuất, bạn phải đạt được các tiêu chuẩn sau:

Kiến thức: Lao động phổ thông, học vấn trên lớp 5

Kỹ năng: Có khả năng làm ra các loại sản phẩm của Công ty. Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm trong xí nghiệp hay nhà máy sản xuất.

Phẩm chất đạo đức: Vui vẻ, hòa đồng với mọi thành viên trong công ty, có tính kỷ luật cao và tác phong công nghiệp tốt.

Lưu ý: Nếu bạn là người có chí tiến thủ, từ công nhân sản xuất bạn vẫn có thể trau dồi kiến thức, cố gắng học hỏi kinh nghiệm và trang bị thêm các chứng chỉ văn bằng. Đáp ứng đủ các yêu cầu, bạn cũng có thể trở thành quản lý sản xuất với mức thu nhập cao hơn.

Các tiêu chí đánh giá công nhân sản xuất

Bộ đếm

Mục tiêu

Các giá trị mục tiêu cho sản lượng hay nhịp độ sản xuất, chất lượng cụ thể cho điểm số KPI giúp thúc đẩy các nhân viên nhanh chóng đạt được mục tiêu cá nhân của họ trong việc thực hiện hoạt động sản xuất.

Hiệu quả tổng thể

Chỉ số thiết lập KPI cho công nhân sản xuất là một số đo tính bằng cách nhân tính với hiệu suất và chất lượng và từ đó xác định việc sử dụng tài nguyên. Những người quản lý trong công ty sản xuất muốn các giá trị hiệu quả tổng thể tăng, vì điều này cho thấy rằng việc sử dụng nhân công cũng như máy móc đạt hiệu quả cao.

Nhịp độ sản xuất

Quy trình sản xuất hàng hóa trong một công ty sản xuất luôn có nhịp độ biến đổi. Khi đó nhịp độ chậm sẽ dẫn đến lợi nhuận giảm, nhịp độ nhanh hơn lại gây sức ép cho các cấp quản lý về đến việc kiểm soát chất lượng sản phẩm. Đó là lý do tại sao mọi công ty sản xuất cần phải giữ nhịp độ sản xuất ổn định và cân bằng.

Tỷ lệ hàng lỗi

Khi tạo ra phế phẩm, chắc chắn sẽ phải có lúc bị lỗi. Việc giảm thiểu phế liệu là yếu tố giúp các tổ chức, công ty đạt được mục tiêu về lợi nhuận. Như vậy, điều quan trọng là theo dõi khắt khe lượng được sản xuất, tỷ lệ hàng lỗi trong giới hạn có thể chấp nhận được hay không.

Thời gian chết

Thời thời gian chết được hiểu đơn giản thời gian máy móc ngừng hoạt động, thông thường sẽ xảy ra khi sửa chữa hay thay máy móc mới, được coi là một trong chỉ số KPI quan trọng nhất cần theo dõi. Lúc máy không hoạt động thì không mang đến lợi nhuận, vì vậy giảm thiểu thời gian chết cũng là một cách dễ dàng để tăng lợi nhuận cho công ty sản xuất.

Hiểu rõ nhiệm vụ của công nhân sản xuất thông qua bảng mô tả công việc của công nhân sản xuất được thông báo cụ thể khi bắt đầu công việc, sẽ giúp bạn đạt được kết quả công việc tốt nhất. Từ đó nâng cao năng suất làm việc, tăng mức thu nhập cá nhân mỗi công nhân và có cơ hội thăng tiến, phát triển nghề nghiệp một cách hiệu quả.

Công Việc Của Tổ Trưởng Sản Xuất

Giám sát, quản lý Tổ sản xuất phụ trách

Tổ chức thông tin và triển khai công việc tại tổ SX.

Quản lý năng suất.

Chất lượng SP và Quản lý chất lượng tổ SX.

Quản lý lãng phí tại tổ sản xuất.

Chịu trách nhiệm trước Quản đốc xưởng về việc nhận và tổ chức thực hiện hoàn thành kế hoạch được giao

Chịu trách nhiệm sử dụng lao động đảm bảo: đúng công việc, đủ năng lực ,và công bằng để công nhân có mức thu nhập hợp lý

Quản lý sử dụng các thiết bị được giao

Nhận kiểm tra đầy đủ số lượng, chất lượng bán thành phẩm, phụ liệu và các vật tư khác phục vụ cho sản xuất, chịụ trách giao nộp đầy đủ kịp thời sản phẩm hàng hóa được giao

Phải chịu trách nhiệm đến cuối cùng sản phẩm chuyền mình làm ra, giao nộp đày đủ sản phẩm theo kế hoạch cho bộ phận hoàn thành.

Báo cáo sản lượng nhận bán thành phẩm, ra chuyền, nhập hoàn thành cho Quản đốc xí nghiệp.

Trước khi đưa một mã hàng vào sản xuất thì Tổ trưởng phải nghiên cứu kỹ mẫu, qui trình lắp ráp, qui cách các đường mẫu phải được hướng dẫn trong tiêu chuẩn kỹ thuật, bảng màu của BGĐ đưa ra.

Tổ trưởng phải căn cứ vào khả năng lao động, tay nghề của công nhân để bố trí công việc trên từng công đoạn dựa thiết kế chuyền của Nhà máy.

Kiểm tra sản phẩm đầu tiên so với áo mẫu và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Phổ biến, hướng dẫn nhiệm vụ của từng người và yêu cầu kỹ thuật của từng công đoạn mà công nhân chịu trách nhiệm. Thường xuyên kiểm tra nhất là các công đoạn mới và khó.

Điều phối chuyển thành phẩm từ Bộ phận này sang Bộ phận khác và thường xuyên theo dõi tiến độ của từng công đoạn để kịp thời điều chỉnh lại những Bộ phận bị ùn tắc hoặc hết việc làm.

Cùng Bộ phận kỹ thuật hướng dẫn và giải quyết các sự cố phát sinh trong quá trình sản xuất như ráp lộn kích cỡ, lẹm hụt, khác màu…

Đôn đốc nhân viên KCS kiểm tra từng công đoạn khi hàng mới lên và kiểm tra 100% về kỹ thuật cũng như các phụ liệu như nhãn chính, nhãn thành phần, vệ sinh công nghiệp.

Tổ trưởng phải trực tiếp đôn đốc kiểm tra giám sát quá trình sản xuất và chịu trách nhiệm báo cáo kết quả công việc trước Quản đốc xưởng.

Đề xuất các nguồn lực và hoạt động cần thiết để:

Hoàn thành mục tiêu của công việc

Cải tiến chất lượng sản phẩm

Cải tiến hiệu quả làm việc cá nhân và của tổ (điều kiện làm việc, quyền lợi, lương bổng, mua trang thiết bị,…)

Báo cáo cho: Trưởng ca, Quản Đốc phân xưởng theo ca

Tương tác và phối hợp: Các Tổ trưởng khác, Tổ Cơ điện, Kỹ thuật, KCS, Kho, Bảo vệ.

Tùy vào tính chất sản phẩm, qui trình công nghệ sản xuất của mỗi lĩnh vực sản xuất khác nhau để có những yêu cầu kiến thức chuyên môn phù hợp.

Hoàn thành các công việc được phân công theo vị trí:

– Nắm bắt tình hình sản xuất của ca trước tại vị trí đảm nhiệm trên chuyền sản xuất thông qua việc giao ca, sổ giao ca và thông qua việc bàn giao trực tiếp số lượng thành phẩm, bán thành phẩm với Trưởng chuyền ca trước.

– Thực hiện việc bàn giao máy móc, công cụ dụng cụ, nguyên vật liệu bao bì, màng, thùng…trên dây chuyền sản xuất.

– Thực hiện và duy trì các yêu cầu về an toàn trong nhà máy và tại các khu vực mình quản lý.

– Giám sát khu vực làm việc để đảm bảo các cá nhân, sự vật vi phạm các hành vi, thái độ không an toàn trong khu vực làm việc.

– Kiểm tra máy móc thiết bị ở trạng thái an toàn không ảnh hưởng đến an toàn cho người làm việc.

6.2.2. Vệ sinh an toàn thực phẩm

– Thực hiện và duy trì các công việc về vệ sinh (5S) tại khu vực mình quản lý

– Vệ sinh máy móc sạch sẽ để đảm bảo bánh sản xuất ra không bị ảnh hưởng về chất lượng.

– Tuân thủ các quy định, chính sách về vệ sinh, An toàn lao động, nội quy lao động, sức khỏe & môi trường của công ty.

– Tổ chức hoạt động sản xuất theo kế hoạch được giao với hiệu quả cao nhất về NVL, nhân lực, liên tục cải tiến các hoạt động của dây chuyền để đạt hiệu quả tốt hơn.

– Kiểm tra MMTB luôn luôn ở trạng thái an toàn cho người và vật chất.

– Phối hợp với tổ trưởng các công đoạn để triển khai kế hoạch một cách hiệu quả nhất.

– Có những cải tiến hoạt động dây chuyền để đạt hiệu quả cao về số và chất lượng sản phẩm.

– Nhanh chóng tìm ra các lỗi để giải quyết các khó khăn trong quá trình sản xuất, kết hợp với phòng quản lý chất lượng để kiểm soát NVL và thành phẩm đạt hiệu quả cao nhất.

– Hỗ trợ các nhân viên vận hành máy trên chuyền trong việc điều hành sản xuất đế đạt hiệu quả cao với số lượng phế phẩm, phí tổn tối thiểu.

– Khi có sự cố MMTB phải linh hoạt tìm ra các nguyên nhân và báo cho bên cơ điện để sửa chữa kịp thời tránh thất thoát xẩy ra.

– Tích cực tham gia các khóa huấn luyện về an toàn sức khỏe & môi trường và phân tích, báo cáo về an toàn/ các sự cố – tai nạn nơi làm việc.

– Đảm bảo việc đào tạo cho các nhân viên vận hành thành thạo các MMTB.

– Kiểm soát, thực hiện toàn bộ các fom mẫu ban hành tại nhà máy một cách sát sao nhất.

– Trong quá trình điều hành công việc tại vị trí do mình quản lý., nếu sảy ra sự cố ngoài khả năng của mình phải báo ngay cho giám sát sản xuất để kịp thời điều chỉnh & xử lý (máy móc, chất lượng sản phẩm, nhân lực…)

– Bảo quản máy móc thiết bị nơi làm việc, kiểm soát NVL

– Đảm bảo anh toàn nơi làm việc cho công nhân

– Thực hiện các chương trình của nhà máy như: SHE, ISO, Haccp

– Tuân thủ đúng các quy trình, quy định của Công ty.

– Kiểm tra, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn đã được ban hành.

– Báo cáo cuối mỗi ca theo biểu mẫu (sổ bàn giao ca) đã ban hành.

– Báo cáo các chỉ số KPIs trên google drive

– Trong ca sản xuất, chịu trách nhiệm quản lý, điều phối của Giám sát sản xuất

– Đánh giá công nhân, nhân viên vận hành

– Bàn giao ca theo (ghi chép đầy đủ thông tin) và giao cho ca sau.

– Kiểm tra, vệ sinh khu vực mình đảm nhiệm phải thật sạch sẽ gọn gàng trước khi bàn giao cho ca sau.

– Ghi nhận và bàn giao tình hình sản lượng, phế phẩm, máy móc thiết bị, chúng tôi ca sau

6.4. Công việc ngày bảo trì, không có kế hoạch sản xuất

– Những ngày làm việc không có kế hoạch sản xuất thì phải tập trung huấn luyện, họp, bảo trì hoặc hỗ trợ các vị trí khác khi có yêu cầu của Giám sát sản xuất…

6.5. Công việc theo tình hình phát sinh

– Hỗ trợ, tư vấn cho Giám sát sản xuất khi được yêu cầu.

Bạn đang xem bài viết Công Việc Của Công Nhân Sản Xuất Trong Nhà Máy Và 20+ Điều Cần Biết trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!