Xem Nhiều 8/2022 # Control Panel Là Gì? Cách Khắc Phục Tình Trạng Phần Mềm Không Gỡ Được # Top Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 8/2022 # Control Panel Là Gì? Cách Khắc Phục Tình Trạng Phần Mềm Không Gỡ Được # Top Trend

Xem 9,702

Cập nhật thông tin chi tiết về Control Panel Là Gì? Cách Khắc Phục Tình Trạng Phần Mềm Không Gỡ Được mới nhất ngày 13/08/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,702 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Mở Control Panel Trên Windows 10, 8.1, 7
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Windows Control Panel Hiệu Quả
 • Control Panel Là Gì? Cách Bật Nó Trên Windows Như Thế Nào?
 • Control Panel Là Gì? Cách Truy Cập Control Panel Trên Windows 10
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Lạnh Toshiba Ras
 • Bạn đã biết control panel là gì? Nếu bạn là một người không rành về công nghệ, không giỏi sửa chữa, khắc phục lỗi khi chú máy tính của mình dở chứng đình công ngang khiến bạn không thể làm gì. Thì việc cần biết và hiểu về control panel là gì là cần thiết. Vậy cùng SEMTEK tìm hiểu ngay.

  Giới thiệu tổng quát về control panel là gì?

  1. Tìm hiểu về control panel là gì?

  Trong hệ điều hành máy tính control panel được định nghĩa là một thành phần quan trọng giúp chúng ta thiết lập và thay đổi các thông số, hệ thống trong máy tính. Ngoài ra chúng ta có thể thêm, xóa những phần mềm không dùng đến hoặc không cần thiết ra khỏi bộ nhớ máy tính.

  Ngoài ra, control panel có thể tùy chỉnh các chức năng cơ bản trong máy tính như quyền truy cập mạng/ngắt kết nối mạng, chế độ tự động ngủ khi quên tắt máy, đồng hồ, tạo password id bảo mật máy tính, tường lửa,vv… Rất nhiều chức năng mà chúng tôi không kể hết được.

  2. Các thời kỳ phát triển của Control Panel

  Xuất hiện trên Windows 2.0, Control Panel qua các giai đoạn đều có sự cải tiến vượt bậc. Control Panel trên Windows 95 vẫn ở dạng thư mục ẩn, mắt thường không thấy được và chỉ chứa những phím tắt cho những ứng dụng như Internet Options và Add or Remove Programs. Mỗi chương trình như vậy được lưu dưới dạng file .cpl.

  Tới hệ điều hành Windows XP, giao diện điều hướng trang web dạng cấu trúc điều hướng được áp dụng vào màn hình chính của Control Panel. Lên tới Windows Vista và Win 7, Microsoft đã thêm vào các lớp điều hướng bổ sung. Khi đó giao diện Control Panel là nơi tập trung cho các tùy chọn chỉnh sửa. Điều này đưa việc khởi chạy các tính năng trong hộp thoại riêng biệt vào dĩ vãng. control panel là gì

  Trên hệ điều hành Windows 10 mới, Control Panel dường như phải nhường vị trí cho Settings, là trung tâm cài đặt xuất hiện trên Windows 8. Tuy nhiên, với nhiều người dùng hiện nay thì Control Panel là tính năng không thể thay thế. Mặc dù một số chức năng không còn nằm trong sự kiểm soát của Control Panel.

  3. Sử dụng Control Panel là gì?

  • System and Security : Cung cấp các lựa chọn để duy trì tính toàn vẹn hệ thống và thực hiện sao lưu dữ liệu, kiểm tra các cập nhật chống vi rút và quét các phần tải về.
  • Network and Internet : Cho phép bạn cài đặt hay điều chỉnh cách kết nối máy tính của bạn vào mạng hay vào Internet, và chia sẻ các tập tin với người khác.
  • Hardware and Sound : Cho phép bạn cài đặt hay điều chỉnh cách hoạt động của các phần cứng như các thiết bị âm thanh.
  • Programs : Cho phép tiếp cận các nhiệm vụ quản lý hệ thống ví dụ như cài đặt và gỡ bỏ các chương trình.
  • User Accounts : Cung cấp các lựa chọn để thiết lập máy tính cho phép nhiều người cùng sử dụng.
  • Appearance and Personalization : Cho phép bạn tùy chỉnh màn hình với chế độ bảo vệ màn hình, nền màn hình, …
  • Clock, Language, and Region: Cho phép truy cập để bạn có thể thay đổi định dạng của ngày tháng, thời gian, tiền tệ hay các con số theo chuẩn khu vực hay các ngôn ngữ. control panel là gì
  • Ease of Access : Cung cấp các lựa chọn để thay đổi các đặc điểm về khả năng truy cập, © IIG Vietnam. như bật chế độ nhận diện giọng nói hay thay đổi hình ảnh hiển thị.

  4. Một số tùy biến các chức năng

  Trong trình control panel sẽ có rất nhiều chức năng mà bạn có thể tùy chỉnh cho máy tính của bạn như:

  – Display: hiển thị màn hình máy tính, các khung cửa sổ.

  – Administrative Tools: Công cụ để quản trị hệ thống

  Một số tùy biến chức năng trong control panel

  – Regional and Language option: tùy chọn chuẩn định dạng theo địa lý và ngôn ngữ.

  – Sound and Audio Devices: quản lý âm thanh

  – Date and Time: Điều chỉnh thời gian hệ thống

  – Printer and Fax: quy định máy in và cách gửi fax máy tính

  – Fonts: Nơi lưu trữ các font chữ. control panel là gì

  Add Harware: Cài đặt thêm phần cứng vào máy tính.

  – Internet option: tùy chọn các chức năng của trình duyệt IE khi kết nối với internet.

  – User Account: tạo thông tin tài khoản cho người dùng

  – Network Setu Wizard: Hướng dẫn kết nối mạng.

  – Mouse: điều chỉnh chức năng hoạt động của chuột

  – Scanners and Cameras: kết nối máy scan để quay phim chụp hình.

  – Network connection: quy định một số kết nối mạng máy tính

  – Add or Remove Programs: Cài đặt hoặc gỡ bỏ một số chương trình ứng dụng

  – Power option: tùy chọn sử dụng điện năng

  – Security Center: thiết lập an ninh tránh những xâm phạm xấu

  – System: tùy chỉnh thuộc tính của hệ thống

  – Add Hardware: cài đặt thêm phần cứng vào máy tính.

  Cách mở hệ điều hành Control Panel là gì?

  Hiện nay, hệ điều hành windows đã update được rất nhiều phiên bản từ windows 7, windows 8, windows XP,vv… và đang được dùng phổ biến nhất hiện nay đó chính là hệ điều hành windows 10. Bởi nó có cấu hình khá ổn định hơn các hệ điều hành cũ trước đây, hiệu suất xử lý cũng cao hơn thay vì việc không nâng cấp, máy tính của bạn sẽ ngày càng bị trì trệ và hoạt động thiếu ổn định, hay gặp phải nhiều lỗi không đáng có.

  Như các bạn cũng biết, control panel là 1 trung tâm thiết lập của windows đã có từ những phiên bản windows đầu tiên. Tuy nhiên từ khi phiên bản windows 10 cập nhật thì các tính năng của nó dần được đẩy sang Windows Settings với thiết lập đơn giản và dễ sử dụng hơn. Nếu bạn quen cách sử dụng và giao diện cũ của chức năng này thì vẫn có thể thiết lập trong này.

  Cách thứ nhất : Mở bằng công cụ tìm kiếm

  Mở control panel bằng công cụ tìm kiếm control panel là gì

  Cách thứ hai: Mở bằng tổ hợp phím Windows + X

  Đây cũng là tính năng được khá nhiều các bạn lựa chọn sử dụng bởi vì tính linh động và thao tác khá nhanh để mọi người có thể dễ dàng truy cập.

  Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X trên máy tính của mình, sau đó chọn control panel từ kết quả hiển thị.

  Mở control bằng tổ hợp phím Windows + X

  Cách thứ ba: Mở control panel trong My computer

  Mở control panel trong My computer

  Cách thứ tư: Mở bằng Run

  Các bạn nhấn phím tắt Windows + R trên máy tính sau đó nhập control panel và Enter. Thế là xong!

  Mở control panel bằng RUN control panel là gì

  Cách thứ năm: Tạo shortcut phím tắt

  Nguyên nhân phần mềm cài đặt không nằm trong Control panel

  Thực tế có một số phần mềm được cài đặt vào máy tính nhưng chúng không hiển thị trong Control panel. Nguyên nhân là do quá trình cài đặt xảy ra lỗi, malware hoặc phần mềm ở dạng portable, phần mềm không có để lại khóa registry…

  Khắc phục tình trạng không gỡ được phần mềm trong Control panel là gì?

  Chắc chắn, chúng không có trong Control panel thì bạn không thể xóa bỏ hay gỡ bằng cách thông thường mà phải cần đến sự trợ giúp của các công cụ có chức năng chuyên dụng. Hoặc đến ổ đĩa chứa thư mục phần mềm và gỡ bỏ chúng.

  1. Chạy trực tiếp file gỡ cài đặt

  Dùng chính phần mềm để gỡ bỏ nó có nhiều ưu điểm nên thường được sử dụng nhiều. Các ưu điểm đó là:

  • Không cần cài đặt thêm bất kỳ công cụ hay phần mềm hỗ trợ khác do công cụ gỡ được tích hợp sẵn trong phần cài đặt của phần mềm.
  • Hiệu quả cao, gần như đạt đến tuyệt đối 100% (trừ một số phần mềm có các file cứng đầu buộc phải xoá thêm lần nữa bằng công cụ chuyên dụng).

  Để gỡ bỏ các phần mềm không có trong Control panel, bạn có thể đi đến thư mục cài đặt của chúng, thông thường sẽ là ổ C (C:Program Files). Trong ví dụ như hình bên dưới là C:Program Files (x86)). control panel là gì

  Tuy nhiên, không phải phần mềm nào trên thị trường cũng đều tích hợp công cụ gỡ bỏ. Vì thế, lúc này, bạn phải cần dùng đến cách khác như hướng dẫn sau.

  2. Sử dụng công cụ Ccleaner

  3. Sử dụng Revo Uninstaller

  4. Sử dụng công cụ Fix it của Microsoft

  Công cụ miễn phí này cũng được xem là một trong các cách gỡ phần mềm không có trong Control panel hiệu quả. Bạn có thể download phần mềm theo đường link sau: control panel là gì

  5. Dùng IObit Uninstaller control panel là gì

  Cũng giống như Revo Uninstaller hay Fix it, IObit Uninstaller là công cụ được sử dụng để chuyên trị các phần mềm “cứng đầu” và ngay cả phần mềm không có trong Control panel thì ứng dụng này cũng dễ dàng xử lý.

  Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn mở ứng dụng. Lúc này, công cụ sẽ tự động load tất cả các phần mềm đang có trong máy tính. Và công việc của bạn là chọn những ứng dụng nào muốn gỡ bỏ.

  Trong trường hợp, không thể tìm thấy tên của phần mềm cần gỡ bỏ thì bạn cần thực hiện thêm một thao tác. Đó là, kéo biểu tượng của phần mềm muốn xóa rồi thả vào giao diện chính của IObit Uninstaller là có thể thực hiện xóa được.

  6. Gỡ bỏ phần mềm bằng Registry Editor

  Nếu không gỡ được phần mềm trong Control panel thì đây là cách được đánh giá cực kỳ hiệu quả dành cho bạn. Tuy nhiên, nó lại khá phức tạp và tốn nhiều công sức hơn so với 5 cách trên. Vì thế, nếu đã dùng mọi cách mà vẫn chưa xóa được phần mềm thì các bạn mới nên dùng cách này.

  Để thực hiện, bạn làm như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp Run. Tiếp đến, nhập lệnh “regedit”, rồi nhấn OK. Lúc này bạn đã có thể truy cập Registry Editor.
  • Bước 2: Bạn nhập đường dẫn sau lên thanh bar HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall.
  • Bước 4: Sau khi đã xác định thư mục chứa phần mềm, bạn mở file “UninstallString”, copy đoạn code trong “Value data”.
  • Bước 5: Truy cập vào CMD bằng tài khoản Admin. Tiếp đến, dán đoạn code đã copy ở bước 4 vào rồi nhấn “Enter” để xóa phần mềm.
  • control panel windows 7
  • control panel windows 10
  • nêu các chức năng của control panel
  • control panel win 10
  • tải control panel
  • sử dụng những mục trong control panel để làm gì
  • control panel win 8
  • control panel và việc thiết đặt hệ thống

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Hòa Panasonic N18Vkh 1 Chiều 18000
 • Điều Hòa Panasonic N12Wkh 1 Chiều 12000Btu R32 New2020
 • Hướng Dẫn Cách Chỉnh Máy Lạnh Panasonic Mát Nhất
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Sử Dụng Điều Khiển Máy Lạnh Panasonic Sky Series
 • Cách Chỉnh Máy Lạnh Panasonic Mát Nhất,
 • Bạn đang xem bài viết Control Panel Là Gì? Cách Khắc Phục Tình Trạng Phần Mềm Không Gỡ Được trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100