Xem Nhiều 6/2023 #️ Đảm Bảo An Toàn Giao Thông Trong Quá Trình Thi Công Dự Án Mở Rộng Ql1 # Top 15 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Đảm Bảo An Toàn Giao Thông Trong Quá Trình Thi Công Dự Án Mở Rộng Ql1 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đảm Bảo An Toàn Giao Thông Trong Quá Trình Thi Công Dự Án Mở Rộng Ql1 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công dự án mở rộng QL1

Để kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh, ngày 14/11, UBND tỉnh ban hành công văn 4798/UBND-KTN yêu cầu các nhà đầu tư dự án mở rộng QL1 đoạn qua tỉnh Quảng Nam chỉ đạo và giám sát các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công mở rộng QL1 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Trong đó, đặc biệt lưu ý kiểm tra ngay toàn bộ hệ thống đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến thi công (cọc tiêu, biển báo, biển chỉ dẫn, đèn báo hiệu, …) để thay thế hoặc lắp đặt bổ sung tại những vị trí còn thiếu. Các vị trí nguy hiểm trên tuyến, phải lắp đặt đầy đủ biển cảnh báo nguy hiểm dễ nhìn thấy, nhất là về ban đêm. Nghiêm cấm việc đổ vật liệu hoặc để máy móc, thiết bị, vật tư ra phần lòng đường xe chạy (ngoài phạm vi đang thi công có cọc tiêu, rào chắn). Kiểm tra, rà soát tiến độ thi công của các nhà thầu trên các đoạn tuyến đã được bàn giao mặt bằng. Trường hợp nhà thầu không đủ năng lực, chậm trễ trong việc thi công hoặc không chấp hành đúng các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, phải chấn chỉnh ngay hoặc thay thế nhà thầu thi công khác để đảm bảo tiến độ và an toàn giao thông trên tuyến. Khẩn trương thi công thảm nhựa mặt đường các đoạn tuyến đã thi công đến lớp cấp phối đá dăm để mở rộng lòng đường xe chạy và sửa chữa kịp thời các vị trí bị hư hỏng trên tuyến QL1 đảm bảo êm thuận để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Công Thương và các đơn vị chủ sở hữu công trình hạ tầng kỹ thuật: điện, cấp mước, cáp quang, viễn thông chỉ đạo và giám sát chặt chẽ các nhà thầu thi công thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình tổ chức di dời, lắp đặt hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên tuyến QL1. Trong thời gian tới, nếu để xảy ra sự cố tai nạn giao thông do nguyên nhân không thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, người đứng đầu các đơn vị chủ đầu tư, nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát thi công dự án mở rộng QL1, đơn vị chủ sở hữu và chủ đầu tư công trình di dời, lắp đặt hạ tầng kỹ thuật phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh. Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng chỉ đạo Thanh tra chuyên ngành của đơn vị phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về công tác đảm bảo ATGT trong quá trình thi công dự án mở rộng QL1.

Theo tổng hợp của Ban An toàn giao thông tỉnh, từ ngày 16/12/2013 đến ngày 15/10/2014, trên tuyến QL1 qua tỉnh Quảng Nam đã xảy ra 96 vụ TNGT (chiếm 39,67% số vụ TNGT trên địa bàn tỉnh), làm chết 73 người (chiếm 45,34%), bị thương 71 người (chiếm 31,42%).

Thùy Dung

Lượt xem: 3,719

Bản đồ tỉnh Quảng Nams

Văn bản điện tử

Một cửa điện tử

Portal Quảng Nam – Giấy phép số: 14/GP-TTĐT cấp ngày 26/6/2015. Đơn vị quản lý: Sở Thông tin Truyền thông – Số 50 – Hùng Vương – Thành phố Tam Kỳ Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Hồng Quảng – Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Điện thoại:0235.3818333 – Fax:0235.3811759 – Email:cttdtqnam@quangnam.gov.vn Ghi rõ nguồn chúng tôi khi sử dụng thông tin trên website này

Đảm Bảo An Toàn Giao Thông, An Toàn Lao Động Trong Thi Công Công Trình Đường Bộ

(Thanhuytphcm.vn) – Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM vừa có chỉ đạo về việc đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) và an toàn lao động (ATLĐ) trong quá trình thi công các công trình trên đường bộ đang khai thác.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án và các đơn vị chủ quản công trình hạ tầng kỹ thuật có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công để rút ngắn tối đa thời gian chiếm dụng mặt đường. Đồng thời, thường xuyên đôn đốc, rà soát công tác tổ chức thi công, kịp thời chấn chỉnh và chỉ đạo các nhà thầu (tư vấn giám sát, thiết kế, thi công) thực hiện đầy đủ các trách nhiệm về công tác đảm bảo ATLĐ trong thi công xây dựng công trình.

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý chất lượng công trình. Đảm bảo việc xe tải chở vật liệu xây dựng không rơi vãi khi lưu thông phục vụ thi công các công trình xây dựng trên địa bàn TP, lưu ý công tác tập kết vật liệu phục vụ thi công phải thực hiện theo quy định. Khắc phục và xử lý ngay các tồn tại bất cập về hạ tầng kỹ thuật giao thông như các nắp hầm ga cao thấp hơn mặt đường hiện hữu, thi công đào và tái lập mặt đường không đảm bảo ATGT, chưa kết nối hệ thống hạ tầng cũ và mới, chặn dòng thoát nước phục vụ thi công gây ảnh hưởng đến tiêu thoát nước, lắp đặt đầy đủ hệ thống biển báo giao thông quanh rào chắn, thay thế các rào chắn đã bị hư hỏng, rách nát không đảm bảo ATGT và mỹ quan đô thị, rào chắn an toàn tại các hố sâu, cử lực lượng tham gia điều tiết giao thông tại khu vực công trường,…

Mặt khác, khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát các vị trí lắp đặt cống thoát nước có đấu nối vào hệ thống cống nhánh hiện hữu nhằm kịp thời phát hiện các hư hỏng hoặc các yếu tố tiềm ẩn có thể dẫn đến lún, sụp mặt đường (như hở mối nối, rò rỉ nước, rút cát vào lòng cống…) để có biện pháp sửa chữa, khắc phục đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngầm hiện hữu không còn sử dụng để có phương án gia cố (bơm vữa bê tông xi măng,…) đảm bảo không để xảy ra sụp, bể dẫn đến lún sụp mặt đường.

Sở GTVT TP giao Thanh tra Sở tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định của UBND TP, hướng dẫn của Sở GTVT; xử lý theo hình thức tăng nặng các đơn vị chủ đầu tư, thi công, giám sát thường xuyên để xảy ra vi phạm, tái diễn sai phạm; rà soát và áp dụng các hình thức xử lý bổ sung thu hồi giấy phép thi công, đình chỉ thi công chặt chẽ theo quy định.

Sở GTVT TP đề nghị UBND quận – huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc quận – huyện và UBND phường – xã tăng cường công tác kiểm tra trên địa bàn quận – huyện để phối hợp, hỗ trợ, phát hiện kịp thời và khắc phục ngay những bất cập, khiếm khuyết về hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật; chịu trách nhiệm nhanh chóng xử lý đối với sự cố trên các tuyến đường, vỉa hè được phân cấp cho quận – huyện quản lý.

Giao Thông Nông Thôn (Bài 2): Thiếu Những Công Trình Đảm Bảo An Toàn

Không ít những điểm giao cắt, đấu nối giữa đường dân sinh, đường liên xã vào các tuyến đường cấp cao hơn như đường liên huyện, quốc lộ vẫn thiếu những công trình để đảm bảo an toàn giao thông như gờ giảm tốc, biển báo hạn chế tốc độ…

Trong nhiều năm qua, việc thực hiện xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh tại nhiều địa phương trên cả nước. Từ đó, hệ thống hạ tầng giao thông cũng được cải thiện đáng kể. Cụ thể, tại huyện Hoài Đức, Hà Nội, trong 10 năm qua, hệ thống hạ tầng giao thông liên tục được nâng cấp, cải tạo, 100% các tuyến đường liên xã, trục chính các thôn, ngõ xóm với gần 1.500 tuyến đường đã được bê tông, cứng hóa. Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn được đồng bộ hóa gắn với phát triển đô thị.

Các tuyến đường liên huyện, các trục chính cũng được đẩy nhanh tiến độ hoặc nâng cấp, mở rộng. Tuy vậy, không ít trường hợp TNGT xảy ra tại chính các tuyến đường mới được nâng cấp, tại các điểm đấu nối giữa đường nhánh vào các trục chính, các tuyến liên huyện, liên tỉnh này.

Dẫn chứng về điều này, thiếu tá Nguyễn Quang Thành, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 9, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội cho biết, dù chỉ có 5km tuyến Quốc lộ 32 chạy qua địa bàn huyện Hoài Đức, song trong năm 2019, trên tuyến đường này đã xảy ra 4 vụ TNGT, làm 6 người chết. So với năm 2018, TNGT trên đoạn đường này tăng tới 3 vụ, tăng 5 người chết.

Đặc biệt, chỉ với 5km quốc lộ chạy qua địa bàn, song trên tuyến Quốc lộ 32 đoạn qua huyện Hoài Đức có tới 2 điểm đen TNGT, gồm: ngã tư Trạm Trôi và tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức:

“Ở đây lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tương đối đông, thứ 2 là đều là có đường giao cắt qua Quốc lộ 32 và các tuyến tỉnh lộ cho nên khi thời điểm từ 17h-18h và lưu lượng người đi làm về qua chỗ ngã tư đó thì xảy ra sự xung đột và một phần ý thức của một số bộ phận người dân chưa chấp hành tốt quy định về TTATGT, vẫn còn vi phạm các lỗi như đi ngược chiều, sai phần đường, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, vi phạm về nồng độ cồn cho nên gây ra những vụ TNGT”.

Nhiều lần tham gia thẩm định ATGT tại các tuyến đường giao thông nông thôn, ông Đào Huy Hoàng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Thông tin, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT cho rằng, hầu hết các tuyến đường giao thông nông thôn cũng thực hiện theo Quy chuẩn 41/2016 về biển báo hiệu đường bộ.

Song thực tế tại không ít những điểm giao cắt, đấu nối giữa đường dân sinh, đường liên xã vào các tuyến đường cấp cao hơn như đường liên huyện, quốc lộ vẫn thiếu những công trình để đảm bảo an toàn giao thông như gờ giảm tốc, biển báo hạn chế tốc độ…

“Cái kết nối của nó vào các tuyến đường địa phương cấp cao hơn như đường huyện hoặc đường tỉnh thì nó đang còn rất nhiều bất cập và ý thức của người tham gia giao thông ở địa phương cũng là vấn đề rất lớn, bởi vì khi họ đi đến những khu vực có các yếu tố nguy hiểm hoặc giao cắt thì người ta vẫn đi với tốc độ rất lớn, vượt quá tốc độ quy định. Hai nữa là hệ thống báo hiệu và các công trình báo hiệu đường bộ và các giải pháp nâng cao an toàn giao thông như tổ chức giao thông thì nó đang còn quá đơn giản, tức là đang còn để tự điều chỉnh, thế nên là vấn đề này nó sẽ xảy ra TNGT”.

Ông Đào Huy Hoàng cũng cho biết, quy định hiện hành mới chỉ bắt buộc thẩm định ATGT với các công trình trên Quốc lộ và cao tốc. Riêng hệ thống đường giao thông nông thôn, việc thẩm định an toàn giao thông không bắt buộc và chỉ địa phương nào chú trọng vấn đề này mới quan tâm dành kinh phí cho việc thẩm định ATGT cho hệ thống đường giao thông nông thôn.

Ông Phạm Hoài Chung, Giám đốc Trung tâm phát triển giao thông đô thị và nông thôn, Viện Chiến lược, phát triển GTVT, Bộ GTVT cũng cho rằng, do hệ thống đường giao thông nông thôn được đầu tư, mở rộng, nhưng thực tế các yếu tố đảm bảo ATGT chưa thực sự được chú trọng nên TNGT có nguy cơ gia tăng và diễn biến phức tạp.

Điều này cũng xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước. Nguyên nhân là do tốc độ lưu thông được nâng lên, nhưng ý thức của người tham gia giao thông không theo kịp sự phát triển nhanh chóng của hạ tầng giao thông, từ đó dẫn đến nhiều vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT:

“Khi quá trình đô thị hóa lên thì hệ thống đường cũng được đầu tư kết nối vào hệ thống giao thông tốt hơn, nhưng cái phổ biến và giáo dục pháp luật chưa tốt dẫn đến có tình trạng tụ tập uống rượu rồi lạng lách trên các tuyến đường giao thông nông thôn. Ngay cả các gia đình cũng chưa có việc tuyên truyền, khuyên răn, cấm đoán các hành vi đó, dẫn đến tình trạng các cháu nhỏ chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện cũng tham gia giao thông, gây ảnh hưởng đến TNGT”.

Các ý kiến cũng cho rằng, để cải thiện tình trạng này, trước hết cần tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật kết hợp với xử lý nghiêm tình trạng vi phạm TTATGT tại các vùng nông thôn.

Bên cạnh đó, cần rà soát, bổ sung hệ thống biển báo hiệu đường bộ tại các điểm đấu nối giữa đường nhánh ra đường liên huyện, quốc lộ, giảm thiểu tình trạng bị che khuất tầm nhìn tại các nút giao, điểm đấu nối này nhằm góp phần hạn chế TNGT./.

Tăng Cường Công Tác Bảo Đảm An Toàn Giao Thông Trong Quân Chủng Pk

Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động 50 và các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng đã quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Quân đội về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, có nhiều biện pháp nhằm khắc phục, kiềm chế tai nạn giao thông, nhất là trong tham gia giao thông đường bộ. Ý thức tự giác chấp hành an toàn giao thông của cán bộ, chiến sĩ trong Quân chủng được nâng lên rõ rệt…

Chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh vệ (Bộ Tham mưu) kiểm tra giấy ra vào cổng cơ quan Quân chủng PK-KQ. Ảnh: DƯƠNG TOÀN

Tuy nhiên, tình hình mất an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Theo thống kê, tính từ đầu năm đến nay, toàn Quân chủng PK-KQ xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm chết và bị thương 17 người. Tình trạng trên có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân quan trọng nhất thuộc về ý thức của quân nhân khi tham gia giao thông. Hầu hết các trường hợp, quân nhân đều vi phạm Luật Giao thông đường bộ ở mức độ này hay mức độ khác. Phổ biến là các lỗi: Chủ quan, không làm chủ tốc độ, thiếu quan sát các phương tiện cùng tham gia giao thông, nhất là phương tiện chạy ngược chiều, phóng nhanh, lấn đường; điều khiển phương tiện trong tình trạng có sử dụng rượu, bia; chở quá số người theo quy định. Công tác quản lý quân nhân và phương tiện tham gia giao thông của quân nhân ở một số đơn vị còn có biểu hiện lỏng lẻo…

Vì vậy, để tạo chuyển biến mạnh mẽ, vững chắc về an toàn giao thông, đẩy lùi tai nạn giao thông trong Quân chủng PK-KQ, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục làm cho mọi quân nhân và công nhân viên chức quốc phòng nhận thức sâu sắc, tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ, các nghị định của Chính phủ, các chỉ thị của Bộ Quốc phòng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục; gắn giáo dục chính trị, tư tưởng với nâng cao ý thức, trách nhiệm tham gia giao thông cho cán bộ, chiến sĩ; chú trọng tổ chức thường xuyên các cuộc thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ. Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong việc triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phải coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, là một trong những tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị.

Quản lý chặt chẽ mọi đối tượng khi tham gia giao thông, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các điều kiện đối với quân nhân sử dụng phương tiện giao thông khi ra ngoài doanh trại, yêu cầu quân nhân viết cam kết không vi phạm các quy định về an toàn giao thông. Có biện pháp phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nơi đóng quân và nơi cư trú để quản lý chặt chẽ việc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông của quân nhân. Kỷ luật nghiêm những trường hợp vi phạm an toàn giao thông do sử dụng rượu, bia.

Đẩy mạnh các biện pháp kỹ thuật, trước hết chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề cho đội ngũ lái xe, thợ xe. Tăng cường công tác kiểm định, kiểm tra hệ số an toàn xe, máy, bảo dưỡng định kỳ, chủ động khắc phục các sự cố kỹ thuật. Đối với các phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc quá thời hạn sử dụng, cần kiên quyết loại bỏ, không cho phép lưu hành. Tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, lồng ghép nội dung chấp hành các quy định về an toàn giao thông với các chỉ tiêu thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; đồng thời, đề cao hơn nữa sự gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc tuân thủ pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

VŨ LƯƠNG

Bạn đang xem bài viết Đảm Bảo An Toàn Giao Thông Trong Quá Trình Thi Công Dự Án Mở Rộng Ql1 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!