Xem Nhiều 3/2023 #️ Dấu Hiệu Suy Giảm Chức Năng Sinh Lý Ở Nữ Giới Và Cách Khắc Phục # Top 12 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 3/2023 # Dấu Hiệu Suy Giảm Chức Năng Sinh Lý Ở Nữ Giới Và Cách Khắc Phục # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dấu Hiệu Suy Giảm Chức Năng Sinh Lý Ở Nữ Giới Và Cách Khắc Phục mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới thường xuất hiện ở độ tuổi 40 và đây là tình trạng bình thường. Tuy nhiên, nếu dấu hiệu suy giảm chức năng sinh lý khởi phát ở nữ giới từ 30 tuổi hoặc trẻ hơn bạn cần chú ý vì có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể cũng như đời sống tình dục. Để khắc phục tình trạng này, bạn xác định được nguyên nhân cụ thể và những biểu hiện đi kèm.

Suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới là gì?

Suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới là thuật ngữ chỉ tình trạng rối loạn ham muốn tình dục và có thể khởi phát ở nhiều độ tuổi. Nhu cầu tình dục ở phụ nữ có xu hướng thay đổi theo thời gian, khả năng ham muốn cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào sự kết thúc hoặc bắt đầu một mối quan hệ, các thay đổi tình trạng của cơ thể như suy nhược, mang thai, cho con bú, căng thẳng thần kinh,…

Ngoài ra, yếu tố tuổi tác cũng tác động đến tình trạng suy giảm chức năng sinh lý nữ. Trong một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong nhóm nữ giới có độ tuổi từ 18 – 59, sẽ có 1/3 trường hợp mắc phải hội chứng rối loạn ham muốn tình dục.

Suy giảm chức năng sinh lý nữ có thể khởi phát ở bất cứ độ tuổi nào, tuy nhiên theo các chuyên gia đầu ngành, tình trạng này có xu hướng khởi phát ở những đối tượng sau:

Phụ nữ sau khi sinh hoặc đang cho con bú: Phụ nữ sau khi trải qua thời kỳ sinh nở thường có sự thay đổi nội tiết tố. Cụ thể, lúc này cơ thể sẽ tiết prolactin cao hơn để bé bú, bên cạnh đó hormone estrogen cũng sẽ có xu hướng suy giảm. Ngoài ra, cơ thể mệt mỏi, giờ giấc sinh hoạt thay đổi do chăm sóc con cũng tác động đến chức năng sinh ở nữ giới.

Phẫu thuật buồng trứng: Đây là cơ quan có chức năng sản sinh hormone nữ. Trường hợp nữ giới phải phẫu thuật cắt bỏ một hoặc 2 buồng trứng sẽ dẫn đến tình trạng đau rát, khô hạn khi quan hệ tình dục, không đạt được khoái cảm hay hứng thú khi “yêu”.

Giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh: Nội tiết tố nữ có xu hướng giảm dần trong giai đoạn tiền mãn kinh và sẽ ngưng sản xuất estrogen khi bước vào thời kỳ mãn kinh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây suy giảm chức năng sinh lý nữ và một số biến đổi khác.

Nữ giới ở độ tuổi 30 suy giảm ham muốn: Chức năng và hoạt động sản sinh nội tiết tố nữ sẽ giảm dần từ độ tuổi 30. Lúc này, hormone estrogen nội sinh có thể bị rối loạn, khiến nữ giới suy giảm ham muốn, không đạt được hoặc khó đạt được khoái cảm trong “cuộc yêu”. Theo các chuyên gia, tình trạng nữ giới suy giảm ham muốn tình dục ở độ tuổi 30 đang có xu hướng tăng nhanh.

Suy giảm ham muốn ở nữ giới trẻ: Ngoài những trường hợp trên, tình trạng suy giảm chức năng sinh lý nữ còn có thể xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng này là do lối sống sinh hoạt không lành mạnh, căng thẳng thần kinh trong thời gian dài, chế độ ăn uống không khoa học hoặc do tình trạng sức khỏe.

Dấu hiệu suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới

Tình trạng suy giảm chức năng sinh lý nữ có thể nhận biết thông quá một số biểu hiện điển hình như sau:

Không hứng thú với “chuyện chăn gối”

Ít nghĩ đến hoặc không nghĩ đến hoạt động tình dục

Không đạt được khoái cảm hoặc hứng thú trong màn “dạo đầu”

Không có cảm giác thăng hoa, thỏa mãn trong “cuộc yêu” (tình trạng này chiếm khoảng 75 – 100%) trong các hoạt động tình dục

Bị khô hạn, đau rát khi quan hệ

Ít bị kích thích hoặc không có cảm giác khi bị kích thích “cô bé” trong thời gian quan hệ tình dục

Theo các chuyên gia, nữ giới được chẩn đoán suy giảm chức năng sinh lý khi có các biểu hiện trên kéo dài trên 6 tháng. Tùy thuộc vào thể trạng cũng như mức độ suy giảm sinh lý ở mỗi người mà các dấu hiệu sẽ thể hiện khác nhau.

Nguyên nhân dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới

Yếu tố thể chất

Nếu bạn đang mắc phải các bệnh lý, thể trạng kém, cơ thể bị suy nhược có thể dẫn đến suy giảm khả năng ham muốn tình dục, từ đó ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh lý, thuốc an thần, thuốc tránh thai,… cũng sẽ làm tăng nguy cơ suy giảm ham muốn ở nữ giới. Do đó, khi nhận thấy các dấu hiệu suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới, bạn nên xem xét lại các loại thuốc đang sử dụng và thông báo với bác sĩ để được theo dõi và xử lý đúng cách.

Yếu tố tuổi tác

Yếu tố tuổi tác là một trong những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý nữ mà bất kỳ chị em nào cũng phải đối mặt. Khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, lượng hormone trong cơ thể của nữ giới sẽ có xu hướng giảm dần, từ đó tác động trực tiếp đến hoạt động tình dực và sức khỏe sinh sản của chị em.

Yếu tố tâm lý

Yếu tố tâm lý cũng góp phần ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở nữ giới. Khi tâm trạng vui vẻ, thoải mái thường sẽ đạt được khoái cảm khi “yêu” dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu bạn “nhập cuộc” với tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi, stress sẽ ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu”. Tình trạng này lâu dần sẽ dẫn đến suy giảm ham muốn cũng như tác động đến chức năng sinh lý ở nữ giới.

Nội tiết tố thay đổi

Hormone estrogen có chức năng và đóng vai trò quan trọng đến chức năng sinh lý ở nữ giới. Khi nội tiết tố này thay đổi, bị rối loạn hoặc thiếu hụt sẽ tác động tiêu cực đến các bộ phận khác trên cơ thể, nhất là cơ quan sinh dục bị khô hạn, đau rát khi quan hệ tình dục, khiến chị em cảm giác tự ti, khó chịu hoặc thậm chí là sợ hãi khi “yêu”. Tình trạng này cũng làm tăng nguy cơ suy giảm chức năng sinh lý ở chị em.

Vấn đề từ các mối quan hệ

Yếu tố tình cảm từ mối quan hệ ảnh hưởng lớn đến chất lượng “cuộc yêu”, đặc biệt là ở nữ giới. Khi mối quan hệ gặp vấn đề có thể dẫn đến không hòa hợp trong “chuyện chăn gối”. Đôi phương không làm bạn thỏa mãn hoặc kỹ năng của bạn tình khiến bạn thật vọng,… là những vấn đề khiến bạn giảm ham muốn “yêu” hoặc thậm chí không muốn quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, trong hôn nhân những bất đồng hoặc mâu thuẫn, quan điểm sống của đối phương có thể tác động đến cảm xúc của nữ giới, lâu dần khiến họ không muốn “gần gũi”, ngại chuyện “yêu”.

Ảnh hưởng suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới

Tình trạng suy giảm chức năng sinh lý nữ tác động trực tiếp đến sức khỏe tổng thể cũng như đời sống tình dục như:

Nữ giới sẽ trở nên tự ti, lo lắng, mệt mỏi vì không thể làm hài lòng bạn tình. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nghiêm trọng hơn và khiến biểu hiện suy giảm ham muốn trở nên nặng nề hơn.

Suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới còn tác động tiêu cực đến sức khỏe của chị em.

Ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu”, khiến cả bạn và bạn tình đều không được khoái cảm, cảm xúc thăng hoa khi quan hệ.

Tình trạng suy giảm chức năng sinh lý nữ còn làm tăng nguy cơ đổ vỡ, rạn nứt tình cảm vợ chồng do không thể hòa hợp chuyện “yêu”.

Suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới nếu không được khắc phục kịp thời, lâu dần có thể làm giảm khả năng thụ thai và gây vô sinh ở nữ giới.

Các biện pháp khắc phục suy giảm chức năng sinh lý nữ

Các biểu hiện suy giảm chức năng sinh lý nữ tác động tiêu cực đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục, thậm chí còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Do đó, khi nhận thấy các dấu hiệu bệnh lý, bạn cần chủ động gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và xác định nguyên nhân cụ thể. Từ đó, áp dụng các biện pháp khắc phục hiệu quả.

1. Sử dụng thuốc Tây điều trị

Căn cứ vào nguyên nhân gây suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới mà bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định một số loại thuốc khắc phục phù hợp. Thông thường, bác sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc chữa yếu sinh lý nữ như thuốc O – Shot (R), thuốc Eros- CD, Addyi,…

Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa cũng có thể tư vấn một số thực phẩm chức năng, viên uống bổ sung giúp cải thiện chức năng sinh lý ở nữ giới, tăng cường khả năng ham muốn như:

Sản phẩm Shatavari: Sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ tại Ấn Độ với thành phần chính là rễ Shatavari. Có hiệu quả trong cải thiện sức khỏe sinh lý, chức năng sinh sản và hỗ trợ cân bằng nội tiết tố nữ.

Viên uống Vagifirm: Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ giúp cải thiện chức năng sinh lý nữ, khắc phục suy giảm ham muốn tình dục. Vagifirm có chiết xuất từ quả nhàu, calcium, kacip, fatima có hiệu quả trong việc làm dày âm đạo, phòng ngừa loãng xương và tăng khả năng ham muốn hiệu quả.

Viên uống NON- GMO soy Isoflavones: Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên uống với thành phần chính từ nầm đậu nành. Có tác dụng bổ sung nội tiết tố estrogen tự nhiên, điều hòa kinh nguyệt, cải thiện tình trạng khô rát âm đạo khi quan hệ, giúp làn da trở nên căng mịn, săn chắc, đồng thời hỗ trợ điều trị các vấn đề rối loạn tình dục ở nữ giới.

2. Điều trị không sử dụng thuốc

Đối với những trường khợp bị suy giảm chức năng sinh lý nữ do lối sống sinh hoạt, yếu tố tâm lý có thể khắc phục bằng cách áp dụng các biện pháp chăm sóc tại nhà. Cụ thể:

Thay đổi những thói quen xấu

Một số thói quen xấu ở nữ giới như chế độ ăn uống không lành mạnh, khoa học, hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá trong thời gian dài, lạm dụng rượu bia, nước có gas,… Làm tăng khả năng suy giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nữ. Để khắc phục cũng như ngăn ngừa tình trạng này, bạn cần thay đổi những thói quen không lành mạnh này, thay vào đó hãy thiết lập chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Thay đổi thói quen quan hệ

Thay vì duy trì các kiểu quan hệ hoặc quan hệ ở một tư thế, không gian và thời gian cố định khiến cả hai trở nên nhàm chám. Bạn hãy thử cảm giác mới lạ, thay đổi các tư thế “yêu” mới có thể tạo cảm giác kích thích, tăng ham muốn và cải thiện chuyện “phòng the” hiệu quả. Bên cạnh đó, cả hai bạn có thể lựa chọn thời gian và không gian phù hợp để “nhập cuộc” được thoải mái, chủ động hơn.

Dành nhiều thời gian cho màn dạo đầu

Dành nhiều thời gian dạo đầu trong “cuộc yêu” sẽ kích thích ham muốn, khiến nữ giới hào hứng hơn khi “lâm trận”. Do đó, các quý ông có thể bắt đầu những nụ hôn, động tác vuốt ve và kết hợp kích thích “cô bé” sẽ khiến bạn tình muốn được “yêu” nhiều hơn, đẩy lùi cảm giác ngại “yêu”, nhàm chán khi “gần gũi”.

Duy trì luyện tập, vận động

Sở hữu một thể trạng khỏe mạnh cùng sự dẻo dai, vóc dáng cân đối và tinh thần thoải mái sẽ giúp nữ giới tự tin, thoải mái hơn khi “yêu”. Để nâng cao thể trạng và cải thiện chất lượng “cuộc yêu”, bạn có thể tham khảo những bộ môn vận động nhẹ nhàng như khiêu vũ, yoga, thiền, đi bộ,…

Chia sẻ với bạn tình nhiều hơn

Tình trạng suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới, đôi khi xuất phát từ những xung đột, bất mãn, niềm tin với bạn tin, bạn đời của mình. Do đó, bạn nên thường xuyên dành thời gian trò chuyện, tâm sự và chia sẻ với người yêu, chồng của mình để cả hai có thể thấu hiểu nhau hơn, cùng nhau giải quyết những vấn đề gặp phải.

3. Các bài thuốc Đông y cải thiện

Các bài thuốc Đông y với tác dụng điều hòa khí huyết, khắc phục căn nguyên bệnh lý, tăng cường sức khỏe tổng thể sẽ giúp tăng cường chức năng sinh lý, cải thiện chuyện “yêu” ở nữ giới hiệu quả. Bên cạnh đó, với các dược liệu từ tự nhiên nên có tính an toàn cao, lành tính, hạn chế tình trạng lạm dụng thuốc tân dược.

Bài thuốc 1

Ba kích, nhân sâm mỗi vị thuốc 16 gam

Dâm dương hoắc, nhục dung thục và cẩu kỷ tử mỗi vị 12 gam

Đỗ trọng: 8 gam

Cam thảo: 6 gam

Đại táo: 3 quả

Tất cả các thảo dược trên mang đi rửa sạch và để ráo nước

Cho các vị thuốc vào bình thủy tinh và ngâm với rượu trắng, sau đó đậy kín nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo

Ngâm khảo 30 ngày thì có thể sử dụng. Mỗi lần uống 1 chén nhỏ, mỗi ngày uống 2 lần

Bài thuốc này có tác dụng cải thiện các triệu chứng yếu sinh lý nữ điều hòa khí huyết, bồi bổ cơ thể, tăng khả năng ham muốn tình dục.

Bài thuốc 2

Dâm dương hoắc và phục linh mỗi vị 60 gam

Mật ong: 200ml

Rượu trắng

Đại táo: 9 quả

Các vị thuốc sau khi rửa sạch, để ráo nước thì cho vào bình thủy tinh ngâm với mật ong và rượu trắng

Sau khoảng 1 tháng thì có thể sử dụng. Mỗi lần, bạn uống khoảng 1 ly nhỏ. Mỗi ngày uống từ 2 – 3

Áp dụng liên tục khoảng 3 tháng để cảm nhận được hiệu quả của bài thuốc

Bài thuốc 3

Ba kích, thục địa, hoài sơn mỗi vị 20 gam

Rễ cau và quế thanh mỗi vị 8 gam

Sâm bồ chính: 40 gam

Mật ong nguyên chất

Các dược liệu mang đi rửa sạch, để ráo nước sau đó tán thành bột mịn

Trộn bột với mật ong rồi vo thành viên với kích thước bằng quả táo

Mỗi lần dùng 5 viên, mỗi ngày uống 2 lần

Áp dụng bài thuốc đều đặn trong vòng 1 tháng sẽ cải thiện các triệu chứng suy giảm chức năng sinh lý hiệu quả

Ăn gì? Kiêng gì giúp cải thiện chức năng sinh lý ở nữ?

Bên cạnh áp dụng các phương pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và biện pháp chăm sóc. Bạn có thể cải thiện chức năng sinh lý, tăng khả năng ham muốn tình dục bằng cách xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh.

Ăn uống gì giúp tăng khả năng ham muốn ở nữ giới?

Việc tăng cường bổ sung nhóm thực phẩm lành mạnh, giàu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý nữ hiệu quả. Cụ thể như:

Nhóm thực phẩm giàu vitamin: Vitamin C (dâu tây, bưởi, cà chua,…), vitamin B (bông cải, thịt gà, thịt nạc, sữa chua), vitamin E (trứng gà, các loại hoạt, thịt nạc,…), vitamin D (cá ngừ, cá mòi, các loại rau xanh,…)

Các thực phẩm giàu omega – 3: Thành phần này có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến cơ quan sinh dục nữ, từ đó tăng khả năng ham muốn, cải thiện chức năng sinh lý. Acid omega – 3 có thể tìm thấy trong cá hồi với hàm lượng dồi dào

Món tôm xào lá hẹ

Canh bồ câu kỳ tử

Thịt cừu ngũ vị

Bao tử heo hầm đẳng sâm, ý dĩ

Canh rau chân vịt

Kiêng gì để cải thiện sinh lý nữ?

Để cải thiện cũng như ngăn ngừa tình trạng suy giảm chức năng sinh lý ở nữ, bạn cần tránh xa một số thực phẩm như sau:

Thức uống chứa chất kích thích, cồn: Bia rượu, thuốc lá, nước có gas, khói thuốc lá,… Không tốt cho sức khỏe tổng thể cũng như ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở cả nữ giới và nam giới. Do đó, bạn cần hạn chế sử dụng các loại thức uống này để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ: Những thực phẩm này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng cân nhanh mà còn ảnh hưởng đến khả năng ham muốn tình dục.

Sữa và những chế phẩm từ sữa: Nữ giới bị suy giảm ham muốn tình dục nên hạn chế sử dụng sữa và những sản phẩm từ sữa. Bởi việc tiêu thụ nhóm thực phẩm này có thể gây đầy bụng, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa, dẫn đến tâm lý không được thoải mái khi “yêu”

Suy giảm chức năng sinh lý nữ tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài có thể tác động đến tâm sinh lý, hoặc nghiêm trọng hơn có thể gây suy giảm chức năng sinh sản. Do đó, khi nhận thấy các dấu hiệu bệnh lý, bạn cần chủ động đến bệnh viện để được chẩn đoán, xác định nguyên cụ thể và đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp.

3 Dấu Hiệu Yếu Sinh Lý Ở Nữ Giới Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Chính vì lẽ đó mà tình trạng yếu sinh lý nữ giới chưa được quan tâm đúng mực và có những giải pháp khắc phục thực sự hiệu quả.

Cũng vì nhiều chị em chưa hiểu yếu sinh lý ở nữ là gì nên có gặp phải tình huống như vậy cũng không biết cách xử lý ra sao.

Cứ nghĩ rằng do mình mệt mỏi và giảm ham muốn gần gũi với chồng. Từ đó sinh ra nhiều hệ lụy trong hạnh phúc hôn nhân và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Yếu sinh lý nữ giới là gì?

Yếu sinh lý là một vấn đề mà cả nam và nữ đều có thể gặp phải trong đời sống tình dục.

Với nhiều cấp độ và nguyên nhân khác nhau mà tình trạng yếu sinh lý bạn gặp phải sẽ khác nhau.

Điều này biểu hiện yếu sinh lý ở nữ giới rõ nét nhất trong chất lượng đời sống tình dục bị suy giảm và không còn khả năng để thực hiện trọn vẹn những cuộc yêu mặn mà.

Hiện nay phụ nữ yếu sinh lý ngày càng phổ biến và có xu hướng gia tăng tương tự như ở nam giới.

Cũng bởi vì nhiều người không biết hoặc không để tâm nên việc thăm khám và điều trị sẽ trở nên khó khăn.

Do đó tìm hiểu những thông tin về bệnh yếu sinh lý ở nữ giới là hết sức cần thiết đối với tất cả chị em.

Để xem mình có gặp phải các triệu chứng, biểu hiện của vấn đề suy giảm sinh lý nữ giới hay không.

Từ đó sẽ có cho mình những cách khắc phục yếu sinh lý nữ hiệu quả, gia tăng thêm hương vị cho đời sống vợ chồng và giữ lửa hôn nhân.

Theo các bác sĩ cho biết, yếu sinh lý nghĩa là phụ nữ suy giảm ham muốn tình dục, không muốn gần gũi chồng vì một lý do nào đó.

Có thể là do tâm lý, cũng có thể là do bệnh lý khiến chị em quan hệ đau rát, khó khăn, khô hạn.

Yếu sinh lý ở nữ cũng giống như nam giới, nó làm cho cuộc sống của bạn mệt mỏi, sức khỏe và tinh thần đều bị ảnh hưởng.

Kể cả bạn có muốn quan hệ nhưng cơ thể không thực hiện được việc quan hệ trọn vẹn thì cũng rất khó để vợ chồng có thể đạt đến đỉnh cao thăng hoa.

Dấu hiệu yếu sinh lý nữ

Thường thì phụ nữ yếu sinh lý hay gặp ở chị e ngoài 30 tuổi, do suy giảm nội tiết tố, cơ thể bị lão hóa gây mất cảm giác khi quan hệ vợ chồng.

Con số này tương đối ít hơn so với nam giới bởi đặc thù của nội tiết tố nam và nữ khác nhau.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ, phụ nữ mắc một căn bệnh nào đó sẽ cảm thấy khó khăn khi thực hiện quan hệ vợ chồng.

Nói như vậy để chúng ta hiểu được rằng, nguyên nhân nữ giới yếu sinh lý đến từ rất nhiều yếu tố. Có thể do chủ quan, cũng có thể do khách quan.

Biểu hiện yếu sinh lý ở nữ giới cụ thể là giảm ham muốn tình dục, không hào hứng chuyện phòng the thông qua làn da, mái tóc và cô bé.

Cô bé khô hạn, không có khả năng tiết dịch bôi trơn khi quan hệ gây đau rát và khó để cậu bé có thể tiến vào trong.

Biểu hiện rụng tóc, da khô nứt nẻ, thiếu sức sống.

Cơ thể mệt mỏi, không thể đáp ứng được nhu cầu tình dục của chồng, bạn tình.

Không có ham muốn khi gần gũi chồng, cơ thể không tự tiết dịch âm đạo.

Quan hệ tình dục khó khăn, đau rát, đôi khi chảy máu.

Như vậy phụ nữ cũng có những trường hợp yếu sinh lý như ở nam giới mặc dù chưa đến tuổi mãn kinh.

Chúng ta cần tìm ra nguyên nhân cụ thể để có giải pháp điều trị cứu nguy trong lúc quan trọng này.

Nguyên nhân nữ giới bị yếu sinh lý

Suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, với mỗi người cụ thể chúng ta cần xét trên phương diện sức khỏe, bệnh lý cũng như chế độ sinh hoạt, lối sống để xác định chính xác.

Thuốc chữa yếu sinh lý nữ – Hồi xuân Coco

Theo các chuyên gia cho biết, yếu sinh lý ở nữ giới có ảnh hưởng không nhỏ đến việc thụ thai và sinh con.

Chính vì vậy khi nhận thấy đời sống tình dục có nhiều bất thường hay không được như ý thì bạn tốt nhất nên đi thăm khám và điều trị yếu sinh lý nữ giới theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bởi yếu sinh lý và nội tiết tố suy giảm sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai và sinh con.

Tinh trùng khi tới âm đạo khô hạn sẽ khó đi về tới tử cung để gặp trứng và kết hợp thành phôi.

Niêm mạc tử cung sẽ không đủ khỏe để có thể giữ thai như những phụ nữ bình thường.

Bên cạnh đó xây dựng cho mình một chế độ vận động, tập luyện thể dục thể thao cũng như ăn uống lành mạnh.

1. Tập luyện thể dục thể thao là cách chữa yếu sinh lý ở nữ

Vận động thể dục thể thao và tập luyện thường xuyên có vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện sinh lý của cả nam và nữ.

Nhờ đó nội tiết tố được sản xuất nhiều hơn, cơ thể chúng ta có quá trình thanh nhiệt, giải độc tự nhiên.

Ở những phụ nữ thường xuyên tập yoga, tập gym, chạy bộ, chơi thể thao, tập arobic thường có thân hình đẹp, nở nang, vòng eo nhỏ, giảm mỡ bụng đồng thời nhìn trẻ hơn so với tuổi thật của mình.

Tập luyện đúng cách giúp bạn có cơ thể dẻo dai, chuẩn bị tốt cho những tư thế quan hệ tình dục phức tạp, chuyện phòng theo sẽ trở nên thú vị hơn.

Bạn có thể giành thời gian mỗi ngày 30 phút để tập yoga hoặc chơi một môn thể thao yêu thích bất kỳ.

Với chế độ luyện tập thường xuyên, cơ thể sẽ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, sản sinh ra nội tiết tố estrogen đều đặn, giúp sinh lý ổn định và cải thiện khả năng giường chiếu đáng kể.

Bạn sẽ không bị mệt khi lâm trận nhờ việc tập luyện và có một cơ thể dẻo dai, săn chắc.

Cách thực hiện như sau:

Bạn hãy xác định nhóm cơ sàn chậu bằng cách ngưng tiểu giữa chừng hoặc làm động tác như đang đi tiểu thì ngưng lại.

Lúc này các cơ sàn chậu ở gần hậu môn sẽ hoạt động ngăn dòng chảy nước tiểu.

Điều này giúp chúng ta phát hiện được cơ sàn chậu cần thực hiện tập luyện.

Bài tập kegel siết cơ sàn chậu ở gần hậu môn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Bạn nên siết cơ sản chậu này lại và giữ yên trong vòng 10 giây sau đó thả lỏng cơ ra và tiếp tục lặp lại động tác này khoảng 10 nhịp như thế .

Mỗi ngày có thể tập nhiều lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài tập kegel không chỉ có tác dụng đối với việc kéo dài thời gian quan hệ, tăng khả năng sinh lý mà còn giúp âm đạo của chị em se khít hơn và cuộc yêu sẽ thêm phần thăng hoa, thú vị.

2. Chế độ ăn uống khoa học là cách giải quyết sinh lý nữ

Bên cạnh việc tập luyện thì một chế độ ăn uống khoa học là giải pháp cho phụ nữ yếu sinh lý hữu hiệu cho chị em.

Bởi vì cơ thể chúng ta muốn có năng lượng để sinh hoạt và làm việc bắt buộc phải được bổ sung qua đường ăn uống.

Chế độ ăn vì thế đóng một vai trò quyết định đối với sức khỏe và khả năng sinh lý của phái nữ.

Nếu đã tập luyện rồi nhưng không cải thiện thì bạn nên xem lại chế độ ăn uống của bản thân đã khoa học hay chưa và có đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể hay không.

Nếu bị yếu sinh lý, nữ giới nên bổ sung những thực phẩm có thể tái tạo và sản xuất nội tiết tố nữ estrogen được tìm thấy nhiều trong rau củ, đậu nành, các loại hạt, trái cây khô, các chế phẩm từ sữa.

Bên cạnh đó cũng nên bổ sung thực phẩm giàu protein, đạm động vật như thịt bò, thịt gà, thịt heo, hải sản, tôm cua,…cung cấp năng lượng cho cơ thể đầy đủ.

Đó là phương pháp bổ trợ qua đường ăn uống mà nếu muốn cải thiện sinh lý chị em không nên bỏ qua.

Một sự kết hợp hoàn hảo từ ăn uống và vận động thể dục thể thao điều độ sẽ giúp phụ nữ cân bằng sức khỏe cũng như cải thiện khả năng sinh lý. Tuy nhiên đó là giải pháp mang tính hỗ trợ lâu dài.

Cũng có thể hiệu quả cũng có thể không có hiệu quả nếu nguyên nhân yếu sinh lý đến từ tâm lý hoặc bệnh lý thì cần phải đi gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và có liệu trình điều trị phù hợp.

3. Điều trị về mặt tâm lý, tinh thần

Khắc phục tình trạng suy giảm ham muốn ở nữ giới còn đến từ nguyên nhân tâm lý, tinh thần, áp lực căng thẳng.

Chính vì thế để cải thiện khả năng phòng the, nữ giới nên chú ý giữ tâm trạng vui vẻ, thư giãn tinh thần khỏi các áp lực căng thẳng trong cuộc sống.

Bằng cách nghe các bản nhạc, hoặc giảm tải công việc, ngủ đủ giấc, tạo cho mình những chuyến du lịch thay đổi tâm trạng nếu cảm thấy chuyện vợ chồng gặp nhiều bế tắc.

Có thể ở một địa điểm lãng mạn, thời tiết tốt, không vướng bận gì sẽ khiến cho các cặp vợ chồng trở nên thăng hoa hơn và lấy lại cảm xúc.

Đây là một giải pháp hữu hiệu với rất nhiều căn bệnh, đặc biệt là chị em vì quá mệt mỏi, áp lực trong công việc nên sinh ra giảm ham muốn.

Chỉ cần tâm trạng vui vẻ, ổn định thì chứng yếu sinh lý cũng dần dần tự khỏi.

Khắc phục bằng cách bổ sung estrogen

Nếu những giải pháp trên không hiệu quả, chị em có thể lựa chọn khắc phục yếu sinh lý từ các loại thuốc hoặc bổ sung nội tiết tố nữ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Vì ngay từ đầu, chúng tôi ưu tiên hướng dẫn cho các bạn những cách đẩy lùi yếu sinh lý ở phụ nữ bằng tự nhiên, đảm bảo an toàn, không gây ra tác dụng phụ.

Nhưng nếu không hiệu quả thì chắc chắn rằng bạn đang gặp phải các vấn đề về bệnh lý phụ khoa, bệnh tiểu đường hoặc các khiếm khuyết ở âm đạo, thiếu hụt nội tiết tố nữ cần bổ sung kịp thời.

1. Điều trị yếu sinh lý ở nữ giới bằng cách bổ sung nội tiết tố nữ

Đây là hoocmone quyết định đến sức khỏe, nhan sắc và sinh lý của nữ giới.

Nếu thiếu estrogen, nữ giới dễ bị rụng tóc, da nhăn nheo, chảy xệ, rối loạn kinh nguyệt, cô bé khô hạn và cơ thể mệt mỏi.

Để biết mình có bị thiếu nội tiết tố nữ hay không, chị em cần đi xét nghiệm máu, kiểm tra bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Khi có kết quả, các bác sĩ sẽ biết cách làm thế nào để điều trị ổn thỏa.

Các loại nội tiết tố được bổ sung có thể dưới dạng thuốc uống, thuốc tiêm hay các loại gel bôi trơn giúp chị em dễ dàng quan hệ mà không bị đau rát.

Liều lượng và cách dùng sẽ được các bác sĩ chỉ định thích hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của từng người.

Mặc dù đó có thể là thực phẩm chức năng chứa estrogen thì muốn sử dụng an toàn, chị em nên hỏi ý kiến của bác sĩ và trải qua thăm khám.

Không nên tùy tiện dùng thuốc để tránh tác dụng phụ, bị lệ thuộc vào thuốc rất nguy hiểm.

2. Điều trị bằng thuốc chữa yếu sinh lý nữ

Ngoài ra, để khắc phục những vấn đề bệnh lý gặp phải làm cho chị em bị yếu sinh lý thì các loại thuốc lúc này cũng phát huy tác dụng.

Đặc biệt là với chị em bị các bệnh phụ khoa, viêm âm đạo, nấm âm đạo và thiếu tự tin khi quan hệ chốn phòng the.

Lúc này cách trị yếu sinh lý nữ bằng thuốc sẽ phát huy tác dụng với thuốc chống viêm, trị nấm, trị viêm loét âm đạo,….

Tuy nhiên cách điều trị yếu sinh lý nữ hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Do đó bạn không thể chủ quan tự ý tìm hiểu các đơn thuốc trên mạng và mua về sử dụng mà buộc phải qua thăm khám và có chỉ định của bác sĩ.

Yếu sinh lý ở nữ giới mặc dù ít xảy ra hơn nam giới hoặc nói đúng hơn nhu cầu chuyện tế nhị của chị em ít khi được đề cập nhưng không phải là không có.

Vì vậy nếu muốn giữ lửa hôn nhân cũng như tạo nên những hương vị mới trong chuyện phòng the, chị em không nên bỏ qua vấn đề này.

Không những chữa bệnh cho bản thân, có một đời sống tình dục chất lượng sung mãn, hòa hợp vợ chồng trên giường mà đây còn là yếu tố quan trọng giúp giữ lửa hôn nhân.

Có thể với một số chị em đời sống tình dục không quá quan trọng nhưng với đàn ông đó lại là nhu cầu không thể thiếu.

Nó như là hơi thở, là nhu cầu ăn uống, ngủ nghỉ, giải trí thường ngày đối với phái mạnh.

Việc bạn không thể thiếu ăn, thiếu ngủ cũng như nam giới không thể thiếu đời sống tình dục.

Chính vì vậy, đôi khi không phải chị em không có nhu cầu mà do sức khỏe và sinh lý suy giảm dẫn đến không hứng thú chuyện vợ chồng.

Do đó nếu đang lâm vào cảnh yếu sinh lý nữ giới khiến ” chàng và nàng không tìm được tiếng nói chung ” thì bạn đừng ngần ngại chuyện đi gặp bác sĩ.

Nguyên Nhân Suy Giảm Chức Năng Sinh Lý Ở Phụ Nữ Và Giải Pháp Khắc Phục

Chị Nguyễn Thị Lan nhà ở Thị xã Lagi, Bình Thuận chia sẻ về thực trạng cuộc sống gia đình hiện nay với vẻ mặt đượm buồn mệt mỏi. Chị cho biết kể từ sau khi sinh bé thứ 2, chị mắc phải chứng lãnh cảm tình dục, cứ mỗi đêm ngủ cạnh chồng chị đều rất lo âu sợ hãi vì không thể thực hiện đúng khả năng mà một người phụ nữ đảm nhiệm.

Chị Lan kể rằng mỗi lần 2 vợ chồng ân ái, có lúc chị cứ trơ ra như khúc gỗ vì không còn tí cảm xúc hay ham muốn nào mặc dù cho chồng đã cố gắng với màn dạo đầu thật tốt. Chính vì thế, lúc lâm trận lại càng thảm họa hơn, không những không đạt được những cảm xúc khoái cảm mà cả chị và chồng đều bị đau rát vì “cô bé” không chịu hợp tác.

Ngày tháng cứ trôi qua như vậy, khiến chồng chị Lan nhiều lần phát cáu về khả năng sinh lý của vợ mình. Thậm chí anh còn nghĩ rằng do vợ đã hết yêu mình nên cố tính không hợp tác. Có khi, anh vào ôm vợ ngủ nhưng khi có nhu cầu thì nhắm mắt cố cho xong khổ nỗi vì “cô bé” không hợp tác nên cả hai cũng đau rát khi ân ái xong thành ra anh cũng né dần. Và tình cảm vợ chồng cũng cứ thế mà lạnh nhạt dần.

Trường hợp của chị Bình trú tại Biên Hòa, Đồng Nai lại khác từ khi bước vào tuổi 35 và có được 3 cháu, phần lớn thời gian chị đều dành để chăm con và chăm sóc gia đình mình. Chị chia sẻ chăm lo cho chồng đầy đủ không thiếu thốn gì ngặt một nỗi chuyện chăn gối là chị không thể kiểm soát được.

Dù không bị “khô hạn” như trường hợp của chị Lan nhưng chị Bình lại gặp phải rắc rối là do trải qua nhiều lần sinh nở nên vùng kín của chị không còn được khít và quyến rũ như thời mới lấy chồng. Đó cũng chính là lí do mà mỗi lần ân ái chồng chị Bình luôn cảm thấy không được thỏa mãn và mất dần ham muốn trong chuyện chăn gối với vợ mình.

Nguyên nhân dẫn đến suy giảm khả năng sinh lý nữ

Có vô vàn những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nữ giới nhưng chủ yếu vẫn là do lượng hoocmon sinh dục nữ bị suy giảm dần theo thời gian. Riêng đối với những trường hợp như “cô bé” bị thâm và không được khít thì lại phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người nhiều hơn. Chính vì thế việc xác định rõ nguyên nhân là điều hết sức quan trọng để có giải pháp khắc phục hợp lý. Cùng điểm qua những thủ phạm khiến chị em phải “ôm hận” trong chốn phòng the:

– Tuổi tác: phần lớn những chị em mắc các bệnh về sinh lý đều có độ tuổi bước vào tiền mãn kinh và mãn kinh, điều đó khẳng định rằng tuổi tác lớn dần chính là tiền đề của chứng suy giảm chức năng sinh lý ở phụ nữ. Và khi tuổi tác cao, cơ chế tiết estrogen của buồng trứng ngày càng suy giảm, làm khả năng tiết dịch ngày càng yếu, gây ra hiện tượng khô và teo màng âm đạo, giảm khả năng hưng phấn và cảm giác đau khi nghĩ tới chuyện giao hợp.

– Mang thai, sinh nở nhiều lần: qua mỗi lần sinh nở thì cô bé lại dần giãn nở rộng hơn so với bình thường, thậm chí có nhiều chị em còn bị thâm dần dẫn đến việc thiếu tự tin và cảm xúc mang lại cho đối tác suy giảm dần, khiến cả 2 không thể cảm nhận được những thăng hoa trong chuyện chăn gối thật sự

– Áp lực tâm lý: chị em phụ nữ vốn được mệnh danh là phái yếu, chính vì thế nếu phải chịu quá nhiều áp lực từ công việc, gia đình, bạn bè…cộng với việc thiếu tự tin trong chuyện chăn gối thì việc suy giảm khả năng sinh lý là điều không thể tránh khỏi.

– Các bệnh vùng kín: các căn bệnh viêm nhiễm, nấm ngứa vùng kín cũng chính là thủ phạm khiến khả năng sinh lý của chị em suy giảm đi rất nhiều. Chúng không chỉ khiến chị em thiếu tự tin, rụt rè trong chuyện chăn gối, nếu kéo dài còn có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và trở thành rào cản khiến các Eva khó đạt được ham muốn trong đời sống vợ chồng

Giải pháp khắc phục suy giảm khả năng sinh lý nữ

Việc đầu tiên cần phải làm để khắc phục các chứng bệnh sinh lý nữ và giúp các chị em lấy lại được những ham muốn, cảm xúc như thời con gái là xác định rõ nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm khả năng sinh lý là gì. Từ đó lựa chọn các giải pháp, phương pháp điều trị giúp tăng cường khả năng sinh lý và ham muốn.

Thực tế đã chứng minh rằng, người bạn đời chính là đối tác rất quan trọng trong suốt quá trình này. Người chồng không nên mang thái độ bực dọc khi không được thỏa mãn nhu cầu mà nên cùng chia sẻ với vợ mình và tích cực giúp vợ giải tỏa tâm lý lo sợ thiếu tự tin, quên đi những cú sốc lớn để sống vui khỏe và sớm phục hồi chức năng sinh lý.

Với những chị em bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh việc suy giảm hoocmon nữ Estrogen là không thể tránh khỏi, chính vì vậy cần chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng. Đặc biệt nên ưu tiên sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên giúp tăng cường Estrogen để luôn đảm bảo khả năng sinh lý được duy trì ở mức tốt nhất.

Bên cạnh những việc đã liệt kê ở trên, các chuyên gia trên thế giới vẫn luôn khuyến khích chị em phụ nữ nên tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ để giúp quá trình phục hồi nhanh hơn. Riêng đối với các trường hợp bị thâm sạm vùng kín hay vùng kín rộng không còn se khít ngoài việc lựa chọn các liệu pháp chăm sóc thẩm mỹ tại spa, thì sử dụng các sản phẩm giúp tăng khoái cảm, làm hồng và se khít cô bé cũng là giải pháp rất hữu ích.

Phòng Tránh Suy Giảm Chức Năng Sinh Lý Ở Nam Giới

Giảm tình trạng viêm nhiễm

Hiện nay các bệnh viêm nhiễm qua được tình dục là khá nhiều và việc mắc phải những căn bệnh này chiếm tỉ lệ cao và khá phổ biến ở nam giới. Theo thống kê thì có khoảng hơn 20 căn bệnh viêm nhiễm có thể lây qua đường dình dục. Một trong những mối lo ngại lớn nhất đó là việc chủ quan của phái mạnh hiện nay, hầu hết nam giới không quan tâm nhiều hoặc ngại đến gặp bác sĩ khi cơ thể có các triệu chứng của những căn bệnh này. Một khi cảm nhận được việc quan hệ không hiệu quả thì lại sử dụng các loại thuốc một cách qua loa. Điều này cho thấy sự thờ ơ của cánh mày râu đến chính sức khỏe của mình và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Khoa học đã chứng minh được rằng, nhiều loại virus khi xâm nhập vào cơ thể thông qua đường tình dục có thể gây vô sinh, đặc biệt là ở nam giới, và tất nhiên là không thể chữa khỏi được. Vì vậy khi thấy cơ thể có những biểu hiện khác thường, nam giới cần phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế hay các phòng khám nam khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Phát hiện và điều trị kịp thời bệnh tuyến tiền liệt

Trước đây căn bệnh này xuất hiện chủ yếu ở đàn ông sau tuổi 40, tuy nhiên hiện nay thì nó đã không chừa bất kì ai. Nguyên nhân là do lối sống không lành mạnh, sinh hoạt tình dục không an toàn, lạm dụng các loại thuốc xịt chống xuất tinh sớm khi quan hệ hoặc quan hệ không đều đặn,… đều có thể dẫn đến bệnh. Đặc biệt đối với những người sinh hoạt tình dục không đều, làm trì trệ hooc môn và tăng nguy cơ bị viêm nhiễm.

Làm sao để phòng ngừa những căn bệnh trên?

Người ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Để không phải đối mặt với những tình trạng trên, nam giới cần phải lưu ý những điều sau đây:

Sinh hoạt tình dục đều đặn và thoải mái: các cặp đôi có thể ấn định một tần suất quan hệ phù hợp cho cả hai, đảm bảo được nhu cầu sinh lý cũng như tình trạng sức khỏe và sự thoải mái mà bạn nhận được. Có thể sử dụng thuốc hỗ trợtrong khi quan hệ để tăng khoái cảm, tuy nhiên không nên quá lạm dụng. Tránh quan hệ với tần suất dày đặc hoặc ngắt quãng quá lớn.

Thực hiện vận động thường xuyên: để vùng chậu có thể được dẻo dai và đảm bảo duy trì được lượng hooc môn ổn định thì nam giới nên tập luyện thể dục hằng ngày, tránh tình trạng ngồi một chỗ quá lâu.

Bạn đang xem bài viết Dấu Hiệu Suy Giảm Chức Năng Sinh Lý Ở Nữ Giới Và Cách Khắc Phục trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!