Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Điều Chỉnh Biện Pháp Sửa Chữa Khe Co Giãn Đường Vành Đai 3 Trên Cao ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Điều Chỉnh Biện Pháp Sửa Chữa Khe Co Giãn Đường Vành Đai 3 Trên Cao ❣️ Top Trend

Xem 8,019

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Chỉnh Biện Pháp Sửa Chữa Khe Co Giãn Đường Vành Đai 3 Trên Cao mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,019 lượt xem.

Biện Pháp Chống Thấm Khe Nhiệt Các Công Trình Xây Dựng

Chỉ Dẫn: Cung Cấp Và Lắp Đặt Khe Co, Khe Giãn Mặt Cầu

Xử Lý Khe Lún, Khe Co Giãn Bằng Keo Trám Khe

Kiên Cố Hóa Kênh Mương Trong Công Trình Thủy Lợi

Thực Trạng Và Các Biện Pháp Thi Công Nạo Vét Kênh Mương

Trước đó, từ ngày 15-2, Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội phân luồng, tổ chức giao thông trên tuyến đường Vành đai 3 trên cao, đoạn cầu Dậu – cầu Mai Dịch phục vụ thi công sửa chữa, thay thế 53 khe co giãn. Thời gian thi công đến hết ngày 25-4.

Tuy nhiên, trong ngày 23-3, theo phản ánh của người tham gia giao thông, một số đoạn công trường thi công thay thế khe co giãn (đoạn từ siêu thị Big C Thăng Long đến cầu Mai Dịch) được che đậy bằng những tấm thép cao hơn mặt đường từ 3-5cm, thậm chí một số tấm thép vẫn còn đinh thép nhô lên gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Giải thích về việc này, ông Lê Hữu Hồng cho biết, đến thời điểm này, nhà thầu đã thi công được gần 50% khối lượng công việc. Do vừa sửa chữa vừa phải bảo đảm nhu cầu giao thông nên việc thi công chỉ được thực hiện vào ban đêm (từ 22h hôm trước đến 5h hôm sau), ban ngày, tại các vị trí thi công, nhà thầu phải đặt các tấm thép dày có móc neo giữ để bảo vệ các vị trí khe co giãn.

Nhiều phương tiện tải trọng lớn đi qua với tốc độ cao khiến cho các tấm thép bị bong bật, xê dịch; các móc neo giữ tấm thép bị lực tác động nhô lên khỏi mặt đường.

Trước tình hình đó, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông đã yêu cầu nhà thầu khẩn trương gia cố lại các tấm thép và cử người túc trực, kịp thời khắc phục sự cố. Ngay trong ngày 24-3, Ban cùng nhà thầu nghiên cứu, điều chỉnh biện pháp thi công mới bảo đảm an toàn giao thông, trình Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội phê duyệt để làm căn cứ triển khai. Dự kiến, các móc thép neo giữ sẽ được điều chỉnh thành neo ngầm (nằm dưới tấm thép) nhằm hạn chế ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

Cũng trong ngày 24-3, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, Sở đã yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu khẩn trương điều chỉnh các biện pháp thi công cũng như phương án tổ chức giao thông, bảo đảm các phương tiện lưu thông an toàn trên tuyến đường Vành đai 3 trên cao. Chỉ khi phương án đưa ra phù hợp thì mới xem xét cho nhà thầu thi công tiếp.

Sẽ Có Biện Pháp Thi Công Mới Sửa Khe Co Giãn Đường Vành Đai 3

Tư Vấn Các Bước Thi Công Cáp Ngầm Hạ Tầng Cho Công Trình

Các Bước Thi Công Đặt Ống Bảo Vệ Cáp Ngầm

Biện Pháp Thi Công Cáp Ngầm Trung Thế Và Trạm Biến Áp

Thi Công Kết Cấu Kèo Tttruss

Bạn đang xem bài viết Điều Chỉnh Biện Pháp Sửa Chữa Khe Co Giãn Đường Vành Đai 3 Trên Cao trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2366 / Xu hướng 2456 / Tổng 2546 thumb
🌟 Home
🌟 Top