Xem Nhiều 12/2022 #️ Đồng Bộ Các Giải Pháp Kéo Giảm Tội Phạm Hình Sự / 2023 # Top 17 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 12/2022 # Đồng Bộ Các Giải Pháp Kéo Giảm Tội Phạm Hình Sự / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đồng Bộ Các Giải Pháp Kéo Giảm Tội Phạm Hình Sự / 2023 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(LSO) – Thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Theo đó, một trong những giải pháp quan trọng để ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, dẫn tới phạm pháp hình sự được Công an tỉnh triển khai, đó là tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho Nhân dân. Trong năm 2020, công an từ tỉnh đến cơ sở đã chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức được hàng nghìn đợt tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại 200 lượt xã, phường, thị trấn, thu hút hơn 120.300 lượt người dân tham dự. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản về ANTT; phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ hòa giải, tổ an ninh Nhân dân…

Công an huyện Cao Lộc thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 2.200 tổ hòa giải, hơn 1.710 tổ an ninh Nhân dân, 59 tổ bảo vệ dân phố. Các tổ này đã kịp thời phát hiện và giải quyết những mâu thuẫn, những xung đột, không để gây ra vụ việc phức tạp. Đại tá Nguyễn Hữu Thăng, Trưởng Công an thành phố Lạng Sơn cho biết: Thời gian qua, các tổ bảo vệ dân phố đã phát huy tốt vai trò của mình, cùng lực lượng chức năng tham gia làm tốt công tác giữ gìn ANTT  trên địa bàn. Trong năm 2020, các tổ bảo vệ dân phố đã tham gia hòa giải thành công hơn 30 vụ mâu thuẫn; cung cấp cho lực lượng 12 nguồn tin giá trị để điều tra, giải quyết các vụ việc, góp phần kéo giảm phạm pháp hình sự trên địa bàn. Trong năm, trên địa bàn xảy ra 96 vụ phạm pháp hình sự, giảm 20 vụ so với năm 2019.

Mặt khác, Công an tỉnh chú trọng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát địa bàn, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở. Qua đó, nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, kịp thời giải quyết các vụ việc ngay từ khi mới phát sinh, góp phần ngăn chặn không để trở thành các vụ án, vụ việc phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng.

Điển hình, đêm 24/11/2020, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về việc xảy ra một vụ xô xát giữa 2 nhóm thanh niên trú tại thôn Mỏ Rọ và thôn Phố Cũ (xã Vạn Linh), Công an huyện Chi Lăng đã khẩn trương đến hiện trường xác minh vụ việc, bắt giữ 6 thanh niên dùng hung khí đánh nhau.

Nhờ các biện pháp trên, thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh được đấu tranh kéo giảm đáng kể. Trong năm 2020, toàn tỉnh xảy ra 355 vụ phạm pháp hình sự, giảm 19 vụ, tương đương 5,1% so với năm 2019. Trong đó, phần lớn là hành vi cố ý gây thương tích, nguyên nhân chủ yếu là do mâu thuẫn bột phát trong sinh hoạt hằng ngày của các đối tượng; một số trường hợp sử dụng rượu, bia không kiềm chế được bản thân gây ra… Tỷ lệ điều tra khám phá án của lực lượng chức năng đạt 93,52%; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%.

Năm 2021, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm giữ vững ANTT trên địa bàn, phấn đấu kéo giảm tội phạm hình sự từ 5% trở lên so với năm 2020. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp Nhân dân phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Triển Khai Đồng Bộ Các Biện Pháp, Kéo Giảm Phạm Pháp Hình Sự / 2023

Trung tướng Đoàn Duy Khương nêu rõ: Việc đánh giá đầy đủ, toàn diện, sâu sắc tình hình, kết quả công tác trong 6 tháng đầu năm 2019 sẽ là tiền đề, cơ sở quan trọng cho việc xác định các chủ trương, giải pháp phù hợp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu đặt ra trong năm 2019.

Chủ động triển khai các mặt công tác

Do đó, các đơn vị của CATP tập trung vào các vấn đề, không nêu thành tích mà đi sâu phân tích, đánh giá những vấn đề mới; những hạn chế, thiếu sót, khó khăn, vướng mắc, bất cập và nguyên nhân chủ quan cũng như những cách làm hay, sáng tạo; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất những biện pháp, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác công an trong nửa năm tiếp theo…

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm 73 năm (12-7-1946 – 12-7-2019) thành lập lực lượng An ninh nhân dân, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Trung tướng Đoàn Duy Khương đã thân ái gửi tới các thế hệ CBCS lực lượng an ninh nhân dân CATP những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, mong muốn các CBCS lực lượng an ninh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu lập nhiều chiến công, thành tích lớn hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và đối ngoại của đất nước và Thủ đô.

Thượng tá Nguyễn Bình, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đã nêu rõ hoạt động phức tạp của các loại tội phạm hình sự như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản và đề nghị Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố cần chủ động thực hiện các mặt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm này. Phân tích tính chất phức tạp của các loại tội phạm truyền thống, chỉ huy phòng Cảnh sát hình sự cho biết trong 6 tháng đầu năm 2019, số vụ trọng án đã giảm so với cùng kỳ năm trước và đề nghị các đơn vị chức năng của CATP, Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát hình sự thực hiện các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa hoạt động của các loại tội phạm gây án nghiêm trọng.

Được sự chỉ định của ban tổ chức, Thượng tá Trương Thọ Toàn, Trưởng Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội đã nêu ra một số kinh nghiệm trong đấu tranh phòng chống hoạt động của tội phạm ma túy, nhất là các loại tội phạm có tính chất liên tỉnh, thành phố, xuyên quốc gia mà đơn vị vừa phối hợp triệt phá thành công…

Hướng tới nhiệm vụ bảo vệ Đại hội Đảng các cấp

Kết luận hội nghị, Trung tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm là thời điểm Công an các đơn vị, địa phương “tăng tốc” hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2019, do đó, cần tập trung thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả những nội dung, nhiệm vụ đã được nêu trong Báo cáo sơ kết 6 tháng và chỉ đạo của Bộ Công an, đồng thời cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, Trung tướng Đoàn Duy Khương yêu cầu, người đứng đầu phải thực sự phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu và “nêu gương” trong thực hiện nhiệm vụ và rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của tổ chức Đảng. Tham mưu chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp trong CATP, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tập trung triển khai Luật Công an nhân dân 2018 có hiệu lực từ ngày 1-7-2019, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, đổi mới phương thức hoạt động của Công an cơ sở theo hướng gần dân, sát dân và chủ động “tương tác” với nhân dân. Tiếp tục thực hiện Đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Quyết định của Bộ Công an về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của đơn vị cấp phòng và tương đương.

Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục chính trị, nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh nội vụ, quy chế, quy trình công tác, văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát…

Riêng về công tác đảm bảo an ninh chính trị phục vụ Đại hội Đảng các cấp, Trung tướng Đoàn Duy Khương đề nghị, Công an các đơn vị, địa phương phải tổ chức quán triệt, nâng cao nhận thức cho CBCS về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn Đại hội Đảng các cấp; xác định bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn lực lượng Công an từ nay đến hết quý II năm 2021; là trách nhiệm của người đứng đầu các cấp Công an.

Tấn công mạnh tội phạm hình sự

Người đứng đầu CATP Hà Nội yêu cầu công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố phải thực hiện quyết liệt, thực sự có hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, trước hết phải làm tốt chức năng tham mưu, phối hợp phòng ngừa xã hội. Triển khai thực hiện mạnh mẽ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, đấu tranh trấn áp, triệt xóa bằng được các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự.

Động viên, khen thưởng kịp thời đối với những thành tích trong phòng ngừa tội phạm; đồng thời, xem xét về trách nhiệm trong đấu tranh, ngăn chặn tội phạm khi xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng. “Thủ trưởng đơn vị, Công an địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để tình hình tội phạm phức tạp kéo dài, hoạt động “lộng hành”, hoặc bao che tội phạm, tùy theo mức độ phải kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật và thay thế người đứng đầu” – Trung tướng Đoàn Duy Khương thẳng thắn.

Trước mắt, giao Phòng Tham mưu CATP chủ trì xây dựng Kế hoạch mở các đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; phối hợp các đơn vị chức năng xây dựng, triển khai các chuyên đề, kế hoạch đấu tranh, phòng chống tội phạm trên các lĩnh vực.

Ngoài ra, các phòng nghiệp vụ thuộc Khối điều tra tăng cường kiểm tra, thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản theo ngành dọc và tăng cường công tác quản lý trọng hộ, đối tượng trọng điểm, các đối tượng tiền sử bệnh tâm thần, ngáo đá, hạn chế tối đa đối tượng gây ra các vụ trọng án, gây bức xúc trong dư luận xã hội; phối hợp tổ chức lại các mô hình “phòng chống tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản…”.

Làm tốt công tác quản lý nhân – hộ khẩu, quản lý đối tượng phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống ùn tắc, kéo giảm tai nạn giao thông, trật tự đô thị, thi hành án và hỗ trợ tư pháp, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, hậu cần, kỹ thuật…

Đặc biệt nhấn mạnh công tác cải cách hành chính, Trung tướng Đoàn Duy Khương khẳng định, năm 2019 CATP phấn đấu 80% thủ tục hành chính phù hợp triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Do đó, Giám đốc CATP giao Phòng Tham mưu xây dựng kế hoạch rà soát tổng thể, xác định các thủ tục hành chính để đưa lên dịch vụ công mức độ 3, 4 trong năm 2019 và thời gian tiếp theo với lộ trình cụ thể; trước mắt là triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 với thủ tục làm căn cước công dân.

Hiện CATP đang gấp rút triển khai 3 kênh tương tác trực tuyến giữa người dân với lực lượng Công an Thủ đô, trước mắt đã và đang triển khai kênh tương tác qua trang fanpage của CATP, bước đầu đạt được những kết quả tích cực và đây cũng là biện pháp để nâng cao hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an Thủ đô trong con mắt người dân.

Nhiều Giải Pháp Để Kéo Giảm Tội Phạm Vùng Giáp Ranh / 2023

 

 

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của cả nước, Bình Dương đã phát huy lợi thế vị trí địa lý, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư phát triển. Tuy nhiên, tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp, trở thành 1 trong 18 địa bàn trọng điểm về tội phạm của cả nước.

Thống kê cho thấy, từ năm 2014 – 2020, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 6.307 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có: 1276 vụ giết người, cố thương tích. Làm 323 người chết, 1.298 người bị thương; Cơ quan Công an đã khởi tố, điều tra 1276 vụ 1955 đối tượng.

Trước tình hình trên, thời gian qua công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và phòng chống tội phạm Giết người, Cố ý gây thương tích, Xâm hại tình dục trẻ em nói riêng luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Lực lượng Công an thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật; nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm để nhân dân lên án, cảnh giác, tự mình có ý thức phòng ngừa. Duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình quần chúng câu lạc bộ về phòng, chống tội phạm và giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Công an tỉnh Bình Dương đã thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa xã hội và tấn công trấn áp tội phạm, tập trung vào địa bàn trọng điểm với mục tiêu không để tội phạm hoạt động lộng hành, bảo đảm an ninh, trật tự, phát huy được vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, sự tham gia tích cực của các Sở, ban, ngành địa phương và của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Kết quả qua từng năm đều kiềm chế, kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao./.

Bài Cuối: Nhiều Giải Pháp Kéo Giảm Tội Phạm Ma Túy / 2023

Hiện Bộ Công an đang tổng hợp các ý kiến, qua đó sẽ tham mưu cho Chính phủ và UBQG phòng, chống ma túy xây dựng Chương trình Phòng chống ma túy giai đoạn 2021-2025. Đây là Chương trình có ý nghĩa hết sức quan trọng, mang tính quyết định đối với công tác phòng chống ma túy giai đoạn mới, nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 36-CT/TW ngày 16-8-2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và kiểm soát ma túy.

“Điểm huyệt” tội phạm ma túy

Đại tá Vũ Văn Hậu, Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết, việc tổng kết toàn diện Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 là cơ sở quan trọng giúp chúng ta xây dựng Chương trình Phòng chống ma túy giai đoạn 2021 – 2025 bảo đảm tính khả thi, hiệu quả cao, thiết thực, để những quyết sách vừa đúng, vừa trúng.

Bộ Công an đang tổng hợp các ý kiến, qua đó sẽ tham mưu cho Chính phủ và UBQG phòng, chống ma túy xây dựng Chương trình Phòng chống ma túy giai đoạn 2021 – 2025, nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và kiểm soát ma túy phù hợp với tình hình mới.

Về giải pháp nào cho cuộc chiến ma túy trong giai đoạn tiếp theo, đại tá Vũ Văn Hậu cho biết: “Khó như phòng, chống dịch Covid-19 mà chúng ta vẫn làm được, đó là nhờ sức mạnh, sự thống nhất của toàn Đảng, Nhà nước và nhân dân. Cuộc chiến ma túy cũng vậy. Nếu như cả xã hội cùng chung tay, cả hệ thống chính trị vào cuộc, mọi người dân cùng tham gia thì chúng ta sẽ thắng lợi”.

Theo Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy, tội phạm ma túy thực chất là tội phạm kinh tế, do đó đấu tranh với loại tội phạm này cần đánh vào mục tiêu cao nhất là kinh tế, xử lý, truy thu nguồn tài chính, tài sản do phạm tội mà có của tội phạm ma túy. Dùng chính các nguồn lực tài chính đó để hỗ trợ cho công tác đấu tranh của lực lượng chức năng như thu ôtô, tiền, bất động sản…

“Chúng ta nên có cách tiếp cận mạnh dạn như thế, cần tính toán “đòn kinh tế” trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy. Chúng tôi cho rằng tội phạm ma túy rất liều lĩnh, có khi không sợ mất mạng bằng mất tiền. Cần “điểm huyệt” tội phạm ma túy vào việc đó, cần có một văn bản dưới luật để xử lý việc này” – đại tá Vũ Văn Hậu nêu ý kiến.

Ngoài ra, để ngăn chặn từ xa ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, ngăn chặn ngay từ biên giới, các lực lượng chức năng cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tăng cường biện pháp nghiệp vụ cùng hệ thống các giải pháp, lớp lang ngăn chặn. Bên cạnh đó, cá thể hóa trách nhiệm của từng lực lượng từ Trung ương đến địa phương, cấp ủy, chính quyền trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy và công tác cai nghiện.

Cùng với đó, việc rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung hệ thống pháp luật tạo cơ sở pháp lý đầy đủ đồng bộ cho công tác phòng chống tội phạm về ma túy, công tác cai nghiện, quản lý sau cai, đưa người nghiện vào cơ sở bắt buộc… nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay; rất cần tăng cường nguồn lực cho công tác này.

Trong đó, bên cạnh nguồn lực của Nhà nước, các địa phương cần tích cực huy động tổng thể các nguồn lực, quan tâm ưu tiên đầu tư, bố trí, bổ sung thêm kinh phí từ nguồn ngân sách tại chỗ cho công tác phòng chống ma túy, tổ chức xã hội hóa công tác phòng chống ma túy, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho công tác này, tránh tư tưởng trông chờ, ỷ lại, phụ thuộc hoàn toàn vào Trung ương, Chính phủ.

Chỉ đạo Tổng cục Hải quan tăng cường lực lượng, bố trí cán bộ, phương tiện… nhằm kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ với người, hàng hóa xuất nhập khẩu, hàng hóa tạm nhập tái xuất để kịp thời phát hiện, đấu tranh với hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, tiền chất để sản xuất ma túy. Đề xuất chủ trương cho TP áp dụng cơ chế đặc thù thực hiện mô hình cai nghiện tự nguyện tập trung đối với tất cả người nghiện trên địa bàn…

Để kéo giảm tội phạm ma túy, Công an TPHCM đã chỉ đạo lực lượng chức năng bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, làm tốt công tác nghiệp vụ, kịp thời phát hiện các đầu mối, đường dây tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Nhất là các đường dây quy mô lớn, có tính chất liên tỉnh, xuyên quốc gia, có tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng. Ngoài ra, tập trung xác minh, truy bắt các đối tượng truy nã, nhất là các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về ma túy.

Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động tại vũ trường, bar, karaoke, khách sạn…, tránh tình trạng lợi dụng để tổ chức sử dụng ma túy. Phải tăng cường phối hợp với các địa phương có chung đường biên giới với các nước trong việc hợp tác đấu tranh với các đối tượng, đường dây vận chuyển, mua bán ma túy có yếu tố xuyên quốc gia, truy bắt đối tượng truy nã.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM cũng cho rằng, để ngăn chặn tình trạng ma túy ngày càng tràn lan thì không chỉ có lực lượng công an mà đòi hỏi toàn bộ hệ thống chính quyền và người dân cùng vào cuộc; nâng cao ý thức, nhận diện ma túy và phải phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ trong trứng nước.

Trong thời gian tới, Ban giám đốc Công an TP sẽ chỉ đạo các đơn vị, công an địa phương tăng cường các giải pháp nghiệp vụ để đấu tranh với tệ nạn ma túy. Đồng thời phối hợp các lực lượng chức năng, BĐBP, Hải quan, tăng cường phối hợp liên ngành kiểm tra hành chính các điểm kinh doanh dịch vụ nhạy cảm có biểu hiện nghi vấn mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy…

Đại tá Nguyễn Văn Hiệp, Phó cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng:

Thời gian qua, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP, trực tiếp là Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Nam (Đoàn 3) đã phối hợp với Công an TPHCM liên tiếp triệt phá thành công nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia, từ Campuchia qua biên giới các tỉnh An Giang, Tây Ninh về TPHCM tiêu thụ.

Quá trình truy vết các đối tượng hoạt động qua lại hai bên biên giới, lực lượng Biên phòng đã phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TPHCM cũng như các đơn vị thuộc Công an các quận, CAP để xác minh thông tin đối tượng, nhân thân, lai lịch, hoạt động của chúng, thông tin về địa bàn… Đặc biệt là công tác ngoại tuyến di biến động của đối tượng, các tổ công tác thường bao gồm cả Công an, Biên phòng.

Trong suốt quá trình đấu tranh chuyên án cũng như mọi hoạt động của lực lượng Biên phòng tại địa bàn TP đều nhận được sự phối hợp nhiệt tình, chặt chẽ, cởi mở của các đơn vị Công an TPHCM; sát cánh bên nhau như anh em cùng một đơn vị, không nề hà, câu nệ, bất kể ngày đêm. Có thể nói, nếu không có sự phối hợp tích cực, nhịp nhàng của Công an TPHCM thì sẽ không có những chuyên án lớn như thế trong thời gian qua. Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các đơn vị, cá nhân thuộc Công an TPHCM có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án.

Bạn đang xem bài viết Đồng Bộ Các Giải Pháp Kéo Giảm Tội Phạm Hình Sự / 2023 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!