Dự Thảo Nghị Định Quy Định Biện Pháp Ngoại Giao Bảo Vệ Anqg, Giữ Gìn Ttatxh

Cập nhật thông tin chi tiết về Dự Thảo Nghị Định Quy Định Biện Pháp Ngoại Giao Bảo Vệ Anqg, Giữ Gìn Ttatxh mới nhất ngày 27/01/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Sáng 12/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban soạn thảo dự thảo nghị định chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện các Bộ, ngành hữu quan.

Theo quy định của pháp luật, biện pháp ngoại giao để bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự của đất nước, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về an ninh trật tự. Điều 12, Hiến pháp năm 2013 quy định về chủ trương, đường lối, ngoại giao phải vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Tuy nhiên, các quy định này mới dừng lại ở mức quy định chung, vì vậy để triển khai thi hành biện pháp ngoại giao trong thực tiễn thì cần phải có văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành về nội dung, nguyên tắc, thẩm quyền, trách nhiệm thực hiện biện pháp này.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính tư pháp, Bộ Công an, thành viên Ban soạn thảo dự thảo nghị định cho biết, việc xây dựng nghị định này để thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng về biện pháp ngoại giao bảo vệ an ninh trật tự, tạo cơ sở pháp lý góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới, tạo môi trường ổn định, phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Dự thảo nghị định tuân thủ các quy định của Hiến pháp, pháp luật và các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên; tôn trọng quan hệ ngoại giao giữa

Việt Nam và các quốc gia, tổ chức quốc tế, cũng như trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài trong phối hợp áp dụng biện pháp ngoại giao bảo vệ an ninh trật tự…

Để hoàn thiện cơ sở pháp lý, Bộ Công an đề nghị đại diện các Bộ, ngành hữu quan tập trung nghiên cứu, góp ý để Bộ Công an tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện dự thảo Nghị định trình Chính phủ xem xét có tính khả thi cao, phù hợp với Hiến pháp năm 2013 và thực tiễn.

Bạn đang xem bài viết Dự Thảo Nghị Định Quy Định Biện Pháp Ngoại Giao Bảo Vệ Anqg, Giữ Gìn Ttatxh trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!