Xem Nhiều 2/2023 #️ Giải Mã Các Ký Hiệu Lạ Trên Remote Máy Điều Hòa # Top 4 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Giải Mã Các Ký Hiệu Lạ Trên Remote Máy Điều Hòa # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Mã Các Ký Hiệu Lạ Trên Remote Máy Điều Hòa mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Ký hiệu bông tuyết, giọt nước, mặt trời

Với những ai đã và đang sử dụng máy điều hoà thì không xa lạ với các chức năng làm mát Cool (ký hiệu hình bông tuyết), làm khô Dry (ký hiệu hình giọt nước), và chế độ sưởi Heat (hình mặt trời).

Bên cạnh đó, có rất ít người biết đến chế độ Auto tự động (hình 3 mũi tên xoay vòng). Ở chế độ này, màn hình sẽ không hiện thông số, mà điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: Nhiệt độ, độ ẩm, sức gió,… tuỳ theo điều kiện môi trường xung quanh, sao cho người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

2. Những ký hiệu lạ trên điều hòa

Ký hiệu cây thông

Một trong những chức năng khá hại não của điều hoà chính là biểu tượng hình cây thông. Đó là ký hiệu của chức năng Health – hầu như chỉ xuất hiện trên các máy điều hòa hiện đại.

Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.

Ký hiệu ngôi nhà

Đi kèm với Health là chức năng Scavenging (thu rác) – thường được đính chung một nút bấm. Đây là chức năng giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong.

Đối với những căn phòng bị hấp hơi, khiến nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ ngoài, thì Scavenging còn có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn bình thường.

Nhược điểm của chức năng này là tiêu hao điện. Vì vậy, bạn cũng không nên lạm dụng chúng.

Ký hiệu cánh quạt thứ hai

Bên cạnh biểu tượng hình quạt gió thông thường (chức năng Fan) thì một số điều hòa còn có biểu tượng cánh quạt thứ hai. Biểu tượng này cho biết bạn đang bật chức năng X-fan.

Chức năng này giúp làm khô hệ thống vì trong lúc hoạt động máy lạnh sinh ra nước để làm ẩm và làm mát không khí nên máy cần được làm khô sau khi ngưng hoạt động. Ngoài ra, chức năng còn làm tăng tuổi thọ cho máy vì sau khi tắt, máy vẫn chạy thêm khoảng 10 phút mới tắt hoàn toàn.

Ký hiệu vòi nước

Thông thường bạn sẽ không nhìn thấy biểu tượng vòi nước, bởi vì nó chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng máy điều hòa khá lâu (chính xác là 200 giờ hoạt động). Đó là biểu tượng cho thấy bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh.

Giải Mã Ký Hiệu Kỳ Lạ Trên Điều Khiển Điều Hòa Nhiệt Độ

Hầu như chúng ta chỉ biết các ký hiệu đơn giản trên điều khiển điều hòa nhiệt độ như tắt, bật, tăng, giảm nhiệt độ còn một số ký hiệu kỳ lạ thì chẳng ai biết đấy là gì.

Những ký hiệu thường thấy điều khiển điều hòa.

3 chức năng nhiệt độ cơ bản Cool, Dry, Heat…

Các chức năng cơ bản của điều hòa.

Cool (hình bông tuyết): chế độ mát.

Dry (hình giọt nước): chế độ khô. Chức năng này làm giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách giảm độ ẩm.

Heat (hình Mặt Trời): chế độ sưởi, chỉ có với điều hòa hai chiều.

Auto: chế độ tự động. Ở chế độ này, màn hình sẽ không hiện thông số, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh: nhiệt độ, độ ẩm, sức gió… tuỳ theo điều kiện môi trường xung quanh.

Biểu tượng cánh quạt thứ 2

Đây là chức năng X-fan.

Bên cạnh biểu tượng quạt gió thông thường, một số điều hòa hiện đại còn có biểu tượng cánh quạt thứ 2, giống như hình trên.

Đây là chức năng X-fan. Khi bật chức năng này, sau khi tắt điều hòa, quạt vẫn sẽ chạy khoảng 10 phút, để làm khô hệ thống cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy.

Biểu tượng cây thông và ngôi nhà

Đây là ký hiệu của chức năng Health – chỉ có trên những máy điều hòa hiện đại.

Một trong những ký hiệu kỳ lạ và khó hiểu nhất của điều hoà chính là biểu tượng hình cây thông. Đây là ký hiệu của chức năng Health – chỉ có trên những máy điều hòa hiện đại, áp dụng công nghệ mới.

Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa, có tác dụng lọc sạch bụi bẩn, thậm chí là virus trong không khí ở tốc độ nhanh nhất.

Đi kèm với Health là chức năng Scavenging (thu rác) – thường được đính chung một nút bấm. Chức năng này đổi dần không khí từ ngoài vào trong để lọc sạch mùi trong không khí. Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ bên ngoài thì Scavenging còn có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn bình thường.

Về cơ bản, hai chức năng này của điều hòa tốt cho sức khỏe của người sử dụng, nhưng chúng lại rất tốn điện.

Mỗi hãng điều hòa sẽ có chức năng riêng, muốn biết và sử dụng hết các chức năng đó các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Giải Mã Những Ký Hiệu Trên Điều Khiển Điều Hoà

03-11-2017, 4:30 pm 62631

Bạn nhìn thấy gì trên màn hình chiếc điều khiển điều hòa? Bông tuyết, giọt nước, cánh quạt, mặt trời và hàng tá những ký hiệu khác đôi lúc làm chúng ta phải tự hỏi về công năng và ý nghĩa của chúng. Vậy ý nghĩa chính xác của những biểu tượng này là gì?

Với giai đoạn phát triển công nghệ như hiện nay, hệ thống điều hoà ngày một hiện đại và tối tân, đi cùng với đó là cách thức điều khiển cũng cầu kỳ hơn. Ở mỗi hãng điều hòa, bảng điều khiển sẽ có những chức năng và biểu tượng riêng, nhưng về cơ bản các biểu tượng trên điều khiển cơ bản giống nhau. Song, ngoài những biểu tượng thông dụng như bông tuyết, giọt nước, cánh quạt, trên màn hình điều khiển nhiều khi xuất hiện rất nhiều biểu tượng lạ và đặc biệt.

Với những ai đã từng sử dụng điều hòa thì chắc hẳn không quá xa lạ với các biểu tưởng bông tuyết (Cool), giọt nước (Dry) và AUTO/3 mũi tên tạo thành hình tam giác (chế độ vận hành tự động).

Chế độ tự động (Auto): Máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quạt sao cho phù hợp với nhiệt độ trong phòng bằng nhiệt kế cảm ứng được gắn sẵn trong máy. Nếu cài đặt điều hòa ở chế độ này, trên màn hình điều khiển điều hòa sẽ hiển thị chữ AUTO hoặc hình 3 mũi tên ghép thành hình tam giác.

Chế độ làm lạnh (Cool): Ở chế độ này máy sẽ mang đến cho bạn bầu không khí mát mẻ, không lạnh quá hoặc nóng quá. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ quạt cũng như nhiệt độ tùy ý. Lưu ý nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao so với trong phòng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của máy. Cài đặt ở chế độ Cool màn hình điều khiển sẽ xuất hiện biểu tượng bông tuyết.

Chế độ khử ẩm (Dry): Máy sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng, mang đển cho bạn không khí trong lành nhất. Tốc độ quạt ở chế độ này được cài đặt tự động và không thể điều chỉnh được. Cài đặt ở chế độ Dry màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng giọt nước.

Ngoài những biểu tượng thông dụng, trên màn hình điều khiển nhiều lúc xuất hiện những biểu tượng đặc biệt như:

Biểu tượng mặt trăng khuyết: X uất hiện là khi ấn nút ECONO trên điều khiển. Tức chức năng hoạt động tiết kiệm điện được kích hoạt. Và để tắt chức năng này chỉ cần ấn lại nút ECONO lại lần nữa. Làm vậy biểu tượng mặt trăng khuyết cũng sẽ tự động biến mất khỏi màn hình điều khiển.

Biểu tượng cánh quạt: Biểu tượng này xuất hiện khi ấn nút FAN. Tức chức nặng điều chỉnh tốc độ gió của cục lạnh sẽ hoạt động. Khi ấn nút này tuần tự, bảng điều khiển sẽ hiển thị tốc độ quạt gió, ở nút này cũng có chế độ chạy tự động – auto và các chế độ tốc độ cao (biểu tượng trên màn hình là biểu đồ hình cột đứng 3 cột), tốc độ trung bình (biểu tượng biểu đồ cột đứng 2 cột), tốc độ thấp (biểu tượng tam giác vuông).

Biểu tượng mặt trời: Biểu tượng này sẽ xuất hiện trên màn hình điều khiển khi chọn để ở chế độ sưởi ấm (chỉ có ở điều hòa 2 chiều).

Biểu tượng cây thông: Biểu tượng này là của chức năng Health – hầu như chỉ xuất hiện trên các máy điều hòa hiện đại. Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.

Biểu tượng bông hoa 4 cánh: Khi bật chức năng X-Fan (thổi gió), quạt vẫn sẽ chạy khoảng 10 phút sau khi tắt điều hòa, để làm khô hệ thống cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy.

Biểu tượng vòi nước: Đây là biểu tượng tự động xuất hiện. Và khi màn hình hiển thị biểu tượng vòi nước tức bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh, và nó thường hiện lên sau khoảng 200h sử dụng.

Với bài viết này, Hợp Phát mong rằng bạn có thể hiểu và nắm rõ hết các biểu tượng của các chức năng trên chiếc điều khiển và sử dụng điều hòa một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Hợp Phát tự hào là một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường về cung cấp giải pháp điều hòa cho nhiều dạng công trình tiêu biểu từ biệt thự ( Gamuda Garden, Vinhomes Riverside, Yên Hòa, Văn Quán…), chung cư ( Hapulico Complex, Mandarin Garden, Hòa Bình Green City…), nhà hàng (hệ thống nhà hàng Golden Gate), tòa nhà văn phòng ( VP Bank Điện Biên Phủ, Trung tâm dữ liệu tòa nhà EVN miền Bắc…), nhà máy, bệnh viện ( Nhà máy sản xuất đông dược Traphaco, Bệnh viện đa khoa Cần Thơ)… đều mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Mua điều hòa chính hãng tiết kiệm điện tại Điều hòa Hợp Phát bạn luôn được phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp, đặt hàng ngay để được hưởng mọi ưu đãi lắp đặt trọn gói tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể cho công trình của bạn!

Chuyên gia Hợp Phát luôn sẵn sàng giúp bạn “mát” toàn diện!

Hotline: 0247 3040 555; Email: Sales@hopphat.com; Website: chúng tôi

Giải Thích Các Ký Hiệu Biểu Tượng Trên Điều Khiển Điều Hòa Lg

Điều hòa LG luôn có tên tuổi trong “làng” sản phẩm gia dụng, công nghiệp từ trước tới nay. Tuy vậy, khi mới sử dụng nhiều người vẫn chưa biết hết về các kí hiệu biểu tượng trên điều khiển điều hòa LG. Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thiết bị, bạn đừng bỏ qua thông tin hữu ích mà chúng tôi đề cập dưới bài viết này.

Các kí hiệu biểu tượng trên điều khiển điều hòa LG

Phím bật/tắt điều hòa.

LIGHT OFF: cài đặt chế độ sáng trên màn hình điều khiển.

FAN SPEED: phím điều chỉnh tốc độ quạt gió.

COMFORT AIR: chế độ bật/tắt gió mát mẻ, dễ chịu.

MODE: nút tùy chọn các chế độ hoạt động (làm lạnh/làm khô/quạt/tự động).

Chế độ làm mát: bạn có thể điều chỉnh gió mát dễ chịu, phù hợp với nhu cầu.

Chế độ tự động: điều hòa sẽ điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ phòng và ngoài môi trường.

Chế độ làm khô: để làm giảm độ ẩm trong phòng khi thời tiết mưa nhiều.

Chế độ quạt: công suất hoạt động ở điều hòa tương đương với một chiếc quạt.

ENERGY CTRL: phím tùy chỉnh công suất hoạt động của điều hòa.

TEMP: tùy chỉnh nhiệt độ ở điều hòa.

JET MODE: nút bật chế độ làm lạnh nhanh.

SWING: phím điều chỉnh hướng gió.

ROOM TEMP: nút hiển thị nhiệt độ trong phòng.

SET/CANCEL: phím đặt hoặc hủy 1 chế độ.

CANCEL: nút hủy mọi cài đặt.

FUNC: phím bật các chức năng.

TIMER: chế độ hẹn giờ bật/ tắt điều hòa.

Những chức năng cơ bản ở điều khiển máy lạnh LG

Ngược lại, nếu muốn hẹn giờ tắt máy lạnh thì bạn chú ý đến các ký hiệu trên điều khiển điều hòa LG và thực hiện theo các bước như trên, rồi ấn nút OFF. Khi muốn hủy chế độ hẹn giờ thì bạn chỉ cần nhấn CANCEL.

Trong ký hiệu trên điều khiển điều hòa LG, chức năng kiểm soát năng lượng là nút ENERGY CTRL. Các chế độ kiểm soát năng lượng là:

1 nấc: nguồn điện ở đầu vào điều hòa sẽ giảm 20% so với đầu vào của nguồn điện định mức.

2 nấc: nguồn điện đầu vào máy lạnh giảm 40% so với đầu vào của nguồn điện định mức.

3 nấc (tùy chọn): nguồn điện đầu vào giảm 60% so với đầu vào của nguồn điện định mức.

Lưu ý: Đối chức năng khả dụng này ở chế độ làm mát. Công suất có thể giảm xuống khi chọn chức năng kiểm soát năng lượng.

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa LG

Bước 1: Nhấn phím bật/tắt để mở máy lạnh.

Bước 2: Nhấn phím MODE, rồi chọn một trong những chế độ cần dùng.

Bước 3: Nhấn phím Temp để cài đặt nhiệt độ ở trong phòng.

Bước 4: Sau khi chọn chế độ Cool, bấm phím Jet Mode để chọn chức năng làm mát nhanh.

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ của quạt tại nút Fan Speed với các mức trong các biểu tượng trên điều khiển điều hòa LG.

Bước 6: Nhấn Swing để điều chỉnh hướng gió.

Bước 7: Nhấn Energy Ctrl để sử dụng chế độ Invert. Chế độ này có 3 mức tiêu thụ điện khác nhau, tùy thuộc vào số lượng người ở trong phòng điều hòa từ 80 – 40% mức công suất cho căn phòng.

Bước 8: Chế độ hẹn giờ trên máy lạnh LG.

Muốn hẹn giờ tắt điều hòa, bạn nhấn nút Time on tại điều khiển, rồi nhấn vào mũi tên lên xuống để chọn thời gian và Set/Cancel để hoàn thành.

Muốn hẹn giờ tắt máy lạnh LG, bạn nhấn nút Timer off, chọn thời gian tắt, sau đó nhấn Set/ Cancel để hoàn thành.

Từ các ký hiệu trên điều khiển điều hòa LG, bạn có thể điều chỉnh các chế độ hoạt động của máy lạnh một cách nhanh chóng, tiện lợi sao cho phù hợp nhất. Lúc đó sức khỏe của người dùng và những người xung quanh được bảo vệ.

Bạn đang xem bài viết Giải Mã Các Ký Hiệu Lạ Trên Remote Máy Điều Hòa trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!