Giải Pháp Cho Giảm Tai Nạn Và Ùn Tắc Giao Thông Đường Bộ.

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Cho Giảm Tai Nạn Và Ùn Tắc Giao Thông Đường Bộ. mới nhất ngày 19/04/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Góc Nhìn Và Giải Pháp Cho Nạn Ùn Tắc Giao Thông
 • “cấm” Xe Máy Là Chưa Đủ
 • Ứng Dụng Công Nghệ Là Giải Pháp Giảm Tai Nạn, Ùn Tắc Giao Thông
 • Sáu Giải Pháp Giảm Ùn Tắc Và Giảm Tai Nạn Giao Thông
 • Nhiều Giải Pháp Chống Ùn Tắc Giao Thông
 • Mặc dù rất nhiều biện pháp nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông đã được đưa ra áp dụng mà tai nạn và ùn tắc giao thông vẩn cứ diển tiến gia tăng. Vậy đâu là bản chất của tai nạn và ùn tắc giao thông?

  Trước hết cần nhận định rằng tai nạn và ùn tắc giao thông là điểm nóng của nhiều năm qua còn tồn đọng mà đất nước ta chưa giải quyết được. Mặc dù rất nhiều biện pháp nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông đã được đưa ra áp dụng mà tai nạn và ùn tắc giao thông vẩn cứ diển tiến gia tăng. Vậy đâu là bản chất của tai nạn và ùn tắc giao thông? Vấn đề này dường như xưa nay chúng ta chưa đưa ra để nhìn nhận một cách thấu đáo bởi lẻ có xác định rỏ bản chất mới giải quyết vấn đề đi đến kết quả- tất nhiên rồi.

  Bản thân tôi từng là một người lính đi qua các cuộc chiến tranh khốc liệt đối đầu với cái chết trước đạn bom quân thù mà không nao núng. Vậy mà ngày nay giửa thời bình lại phải chứng kiến từ nhiều cái chết thảm khốc do tai nạn giao thông gây ra mà tôi thấy nao lòng. Đây chính là xuất phát điểm là động lực thúc đẩy tôi đi tìm cho đến cùng nguyên nhân nào đã dẩn đến tai nạn và ùn tắc giao thông đang nhức nhối ở đất nước ta mà nhiều năm qua chưa bình ổn được.

  Trước hết phải nhìn nhận rằng tai nạn và ùn tắc giao thông là một hiện tượng không nằm ngoài qui luật của tự nhiên, đây cũng chính là cơ sở để tôi theo đuổi đề tài này. Theo như nhận định từ các phương tiện thông tin hay quan niệm của không ít người xưa nay các vụ tai nạn và ùn tắc giao thông đường bộ xẩy ra đều do lổi của người tham gia giao thông vi phạm. Dựa trên quy luật của tự nhiên tôi cho rằng đây là những nhận định rập khuôn mang tính vỏ đoán, hoặc mới chỉ nhìn nhận hiện tượng chứ chưa nhận thức ra bản chất của vấn đề. Thực ra mổi ngày trên dưới 30 người chết ngần ấy người bị thương là hệ quả tất yếu là xác suất tai nạn của gần 20 triệu phương tiện giao thông cả nước trong đó đặc biệt phải kể đến gần 19 triệu phương tiện cá nhân mô tô xe máy.

  Ngược lại khi một đất nước 80 triệu người mà có đến 1/4 dân số có phương tiện ô tô xe máy nếu hàng ngày không có số người thương vong như trên mới là chuyện lạ, vì nó trái với quy luật xác suất của tự nhiên. xác suất vâng, đây là bài toán xác suất trong giao thông đường bộ nó xuất phát từ mật độ của mọi cá thể trên đường giao thông. Mọi cá thể ở đây chính là bao gồm: Phương tiện giao thông, con người, các con vật, đồ vật chiếm chổ trên đường giao thông. khái niệm về Xác suất nội hàm của nó nói lên mọi lĩnh vực trong tự nhiên kể cả mọi hoạt động của con người đều thường thông qua xác suất. Đây chính là quy luật vốn có trong tự nhiên ví dụ như: hàng tỷ hành tinh trong vủ trụ nhất thiết sẻ có (tỉ lệ) hành tinh có sự sống như trái đất hay sẻ có hành tinh đâm va nhau; Trong quân sự người ta sử dụng màn đạn bom chùm hoặc dùng nhiều bom đạn đánh vào một mục tiêu nhằm tăng khả năng sát hại; Chúng ta được cha mẹ sinh ra xét cho cùng cũng từ xác suất; Loài san hô cùng đồng loạt nhả trứng cùng tinh dịch ra biển nhằm tăng mật độ để thêm khả năng sinh tồn nòi giống .

  Cụ thể hơn (và chi tiết hơn) trong tham gia giao thông ví như: Có 100 con người cầm lái xe máy trong số này nhất thiết sẻ có trạng thái tâm lý nào đó của những con người khi đang tham gia giao thông này tạm thống kê ví dụ như: 2% ưa lạng lách, 1% quá nhút nhát, 5% có việc gấp, 2% đang buồn bực, 3% công việc căng thẳng, 3% có đôi lúc lơ đảng, 1% xe có trục trặc hỏng hóc và v.v… muôn hình vạn trạng. Bởi lẻ từng cá thể của 100 con người kể cả phương tiện xe máy của họ trong thực tế không bao giờ đồng nhất, họ lại chẳng phải tài xế xe máy chuyên nghiệp.

  Mặt khác tư tưởng tình cảm trong họ luôn có xu hướng bị chi phối khó tập trung 100% cho ý thức tham gia giao thông, Vậy mà chỉ cần một sơ sẩy là có thể dẩn đến tai nạn! Nếu gộp tất cả những trạng thái tâm lí không mong muốn trên khi tham gia giao thông sẻ dẩn đến n% (xác suất) nguy cơ hoặc sẻ gặp tai nạn. Giá như tất cả họ cùng đi trên phương tiện giao thông công cộng thì mọi sự đã êm xuôi. Khi mật độ số lượng càng cao thì giá trị xác suất gây ảnh hưởng càng lớn. gần 20 triệu phương tiện ôtô xe máy trong đó cần nhấn mạnh là gần 19 triệu xe máy cá nhân một số lượng khổng lồ đến 1/4 dân số có phương tiện giao thông khi mà đường giao thông chưa phát triển tương xứng để đáp ứng cho nhu cầu đi lại. Người dân có thể không hình dung và hiểu hết ý nghĩa của 19 triệu xe máy cá nhân để rồi cứ tiếp tục mua sắm thêm.

  Hãy lấy sự phát triển của ngành điện tử làm ví dụ, từ ban đầu người ta lắp ráp bằng linh kiện rời thật rối rắm nặng nề và tốn kém; sau đó cho nhiều linh kiện vào con IC, rồi đến chíp điện tử trong đó được cấy ghép hàng triệu linh kiện, đến nay bắt đầu người ta nói đến lỏi 2 nhân 4 nhân dùng cho máy tính mà công ty Intheo đã sản xuất. Tất cả đều để đi đến mục tiêu cuối cùng là chuyên môn hoá, thu nhỏ gọn nhẹ vật dụng điện tử, giảm thiểu tiêu hao năng lượng, tối ưu hoá tăng hiệu quả sử dụng. Lẻ nào trong khoa học giao thông vận tải của nước ta ngày nay không định hướng trước ở tầm vĩ mô để hàng triệu xe máy cá nhân tự do phát triển chèn lấn chiếm chổ phương tiện giao thông công cộng một phương tiện đáng lẻ ra là giải pháp tối ưu cho vấn đề đi lại khi dân số phát triển cao. Chính từ đây mà hàng loạt vấn đề nẩy sinh cho xã hội nhức nhối nhiều năm qua do quá nhiều phương tiện giao thông cá nhân phát triển. Hậu quả của nó gây ra không ngày nào trên các phương tiện truyền thông không nói đến cụm từ: Tai nạn và ùn tắc giao.

  Giải pháp nào cho giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông ? Theo quan điểm tôi như trên đã dẩn giải đó chính là từ mật độ của mọi phương tiện tham gia giao thông. Cụ thể gần 19 triệu xe máy cá nhân là nguyên nhân gây ra tai nạn và ùn tắc giao thông cần giảm thiểu phương tiện mô tô xe máy này thay vào đó là sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Đồng thời xây dựng thêm mạng lưới giao thông đường bộ đặc biệt quan tâm xây dựng cầu vượt qua các ngả đường giao cắt, tăng cường khai thác vận chuyển từ đường sắt và đường thuỷ. Đây là lĩnh vực thuộc về tầm vĩ mô thuộc về cơ quan chức năng người hoạch định ra sách lược cho vấn đề giao thông vận tải cả đất nước. Tôi mong rằng trong chính sách về giao thông vận tải cần có những bước đột phá mạnh mẻ mới tránh lặp lại vấn đề tai nạn và ùn tắc giao thông chưa cải thiện được như những năm qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Trạng Và Giải Pháp Chống Ùn Tắc Giao Thông Tại Hà Nội
 • Hoan Nghênh Giải Pháp Chống Ùn Tắc Giao Thông Tại Hà Nội
 • Thủ Tướng Làm Việc Về Các Giải Pháp Chống Ùn Tắc Giao Thông Tại Hà Nội
 • Tp. Nha Trang::nhiều Giải Pháp Chống Ùn Tắc Trước Cổng Trường
 • Giải Pháp Nào Xử Lý Hiệu Quả Ùn Tắc Giao Thông Trước Cổng Trường Hà Nội?
 • Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Cho Giảm Tai Nạn Và Ùn Tắc Giao Thông Đường Bộ. trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!