Xem Nhiều 6/2023 #️ Giải Pháp Chống Hàng Giả Toàn Diện # Top 10 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Giải Pháp Chống Hàng Giả Toàn Diện # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Chống Hàng Giả Toàn Diện mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở Việt Nam ta thị trường hàng hóa phong phú đa dạng, người tiêu dùng (NTD) nhờ đó mà cũng có nhiều lựa chọn. Và cũng ở ta thì khái niệm hàng zin (original), lô, tốt, xấu, hàng loại 1 loại 2 hay các chữ mập mờ tương tự đã trở nên quá quen thuộc với NTD, từ đồ điện tử, điện thoại, linh kiện xe gắn máy hay vô số hàng hóa tiêu dùng khác. Nói chung là thứ gì cũng có 2 – 3 loại để người mua lựa chọn. Cùng với các mặt hàng về thực phẩm tiêu dùng, các sản phẩm thuộc lĩnh vực điện, điện tử vi tính cũng được đánh giá là có tỷ lệ hàng giả, hàng nhái rất lớn. Mặc dù các công ty sản xuất, nhập khẩu đã có hàng loạt các biện pháp phòng chống nhưng việc làm giả, làm nhái và hàng nhập lậu vẫn gia tăng. Vấn đề là ngay bản thân người bán hàng họ chủ động bán thêm các loại sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng nhái với các sản phẩm chính hãng chất lượng thấp, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến người tiêu dùng(vì giá thành của những sản phẩm này không phải là thấp) và ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của các hãng sản xuất, nhà phân phối. Để giải quyết vấn đề này, công ty TNHH công nghệ chống giả xin giới thiệu giải pháp chống giả kỹ thuật số dựa trên mã bảo mật (mã PIN) xác thực sản phẩm.

Giải pháp chống giả kỹ thuật số có thể được triển khai qua hình thức tem, nhãn mác, và giấy bảo hành cho mỗi sản phẩm. – Tem chống giả kỹ thuật số sẽ được dán lên những vị trí phù hợp của sản phẩm, đối với sản phẩm có nhiều linh kiện bên trong, sẽ dán tem chống giả lên những linh kiện được bảo hành từ nhà sản xuất hoặc phân phối. – Phiếu(giấy) bảo hành sẽ được thiết kế đặc biệt, trên đó ngoài các thông tin về sản phẩm và thời gian bảo hành, còn được in thêm mã bảo mật cho từng phiếu bảo hành.

Tem chống giả kỹ thuật số được dán lên sản phẩm Tem chống giả kỹ thuật số là tem sử dụng công nghệ chống giả bằng mã PIN, là công nghệ in lên tem một dẫy các mã bí mật dưới lớp phủ, mã này được phần mềm chọn ngẫu nhiên và không trùng nhau trong kho số khổng lồ(24 số, triệu tỷ tỷ). Tem kỹ thuật số DAC chỉ được sử dụng một lần dưới dạng cào hoặc bóc nên khả năng làm giả là rất nhỏ(1/10 triệu) Bên trong con tem chống giả kỹ thuật số DAC là một giải pháp tổng thể dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, số hóa dữ liệu bao gồm – Hệ thống quản lý dữ liệu, thông tin về sản phẩm, được mã hóa bằng chuỗi mã bí mật(mã PIN) định danh sản phẩm – Hệ thống kiểm soát trạng thái sản phẩm(đối với sản phẩm đã dán tem ), kiểm soát tình trạng quay vòng tem Hệ thống cung cấp các phương thức cho người sử dụng dễ dàng truy vấn thông tin về sản phẩm đã được dán tem chống giả kỹ thuật số DAC qua: – Truy vấn thông tin về sản phẩm qua tổng đài thoại 1900545493 – Truy vấn thông tin về sản phẩm qua tổng đài tin nhắn 8099 – Truy vấn trực tiếp trên website http://temchonggia.com.vn

Hiệu quả đem lại cho doanh nghiệp khi áp dụng giải pháp tem chống giả kỹ thuật số của DAC. – Giảm tối đa việc xuất hiện hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Tem được thiết kế để lưu trữ các thông tin cơ bản về sản phẩm như tên sản phẩm, hãng sản xuất hoặc phân phối, ngày sản xuất, ngày hết hạn sử dụng và chỉ cho phép truy vấn một lần nên tránh được tình trạng quay vòng tem để dán vào sản phẩm giả. – Đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng khi mua được hàng chính hãng và nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Nguồn: Công ty TNHH công nghệ chống giả DAC

Giải Pháp Chống Hàng Giả, Hàng Nhái Toàn Diện

Tổ công tác do ông Trần Hùng – Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) làm tổ trưởng với nhiệm vụ làm đầu mối giúp Ban chỉ đạo 389 Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị chức năng từ Trung ương tới địa phương để tổ chức thực hiện kế hoạch phòng, chống sản xuất, kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại.

Theo đó, việc triển khai thực hiện Kế hoạch chủ yếu được thực hiện trên hai nhóm nội dung chính đó là: Kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính và tuyên truyền, hoàn thiện chính sách, pháp luật phòng chống các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng giả mạo xuất xứ.

Ông Trần Hùng làm tổ trưởng Tổ công tác chuyên trách thực hiện Kế hoạch đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm trong sản xuất

Kế hoạch đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ tại các địa bàn trọng điểm đến hết năm 2020 được chia làm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn một: Tổ sẽ tiếp nhận thông tin và thẩm tra, xác minh thông tin về dấu hiệu vi phạm hoặc hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ và các vi phạm khác như: Hàng giả, hàng hóa không bảo đảm chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, tập trung tiến hành kiểm tra thí điểm tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Từ đó, mở rộng phạm vi kiểm tra đối với một số tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm hoặc hành vi vi phạm tại các thành phố: Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. Nội dung này được thực hiện trong năm 2018.

Tổ công tác với nhiệm vụ làm đầu mối giúp Ban chỉ đạo 389 Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp và thực hiện kế hoạch phòng, chống sản xuất, kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại

Giai đoạn hai: Trong năm 2019, Tổ công tác sẽ tiếp tục hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính tại 5 thành phố trực thuộc trung ương và mở rộng phạm vi đối với tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm hoặc vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ và các vi phạm khác… tại các tỉnh biên giới Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai, Quảng trị, Kiên Giang, Tây Ninh, Long An.

Giai đoạn ba: Năm 2020, Tổ sẽ tiến hành kiểm tra xử lý vi phạm hành chính trên diện rộng trên toàn bộ địa bàn trọng điểm gồm 20 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Tổ công tác chuyên trách được thành lập. Đây là một trong những giải pháp toàn diện chống hàng giả, hàng nhái, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng

Trong cuộc họp giữa Cục QLTT với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) diễn ra vừa qua, ông Trần Hùng nhấn mạnh: Thời gian qua, hàng loạt các vụ việc được phanh phui như: Thuốc chữa ung thư giả của Pharma, mỹ phẩm giả, thực phẩm chức năng giả – những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng con người…

Để góp phần ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái, ông Kiều Nghiệp -Trưởng phòng Chống hàng giả, Cục QLTT đề xuất, các doanh nghiệp sản xuất cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề đăng ký sở hữu trí tuệ, để nếu sản phẩm của mình có bị làm giả, làm nhái thì mới được pháp luật bảo vệ một cách đầy đủ.

“Loay Hoay” Giải Pháp Chống Hàng Giả, Hàng Nhái

BNEWS Câu chuyện hàng giả, hàng nhái, sao chép nhãn hiệu, đánh cắp thành quả sáng tạo, thương hiệu của các doanh nghiệp ở Việt Nam ngày càng trở nên nóng hơn…

Câu chuyện hàng giả, hàng nhái, sao chép nhãn hiệu, đánh cắp thành quả sáng tạo, thương hiệu của các doanh nghiệp ở Việt Nam ngày càng trở nên nóng hơn, bởi phương thức của các đối tượng đã thay đổi theo chiều hướng tinh vi hơn, quy mô hơn cả về số lượng lẫn phạm vi hoạt động.

Những tháng cuối năm là thời điểm các đối tượng kinh doanh hàng gian hàng giả, hàng kém chất lượng mở rộng hoạt động gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc phát hiện, xử lý vi phạm.

Trước tình hình này, các cơ quan chức năng đã kịp thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát và có những giải pháp như thế nào để ngăn chặn hàng gian, hàng giả ngày càng gia tăng.

*Doanh nghiệp khổ vì hàng giả

Theo ông Trương Văn Ba, Phó chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, vấn nạn hàng giả hàng nhái và nạn xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đang diễn biến hết sức phức tạp.

Theo số liệu từ Ban chỉ đạo 389 quốc gia, trong 11 tháng qua, trên cả nước có gần 80.000 vụ việc vi phạm trong vấn đề hàng gian, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ được ngành chức năng phát hiện, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2017 với tổng số tiền bị phạt và tịch thu hàng hóa trị giá hơn 1.000 tỷ đồng.

Điều này cho thấy, tính chất và mức độ vi phạm trong việc làm hàng giả, hàng nhái, sao chép nhãn hiệu, thương hiệu ngày càng tinh vi và phức tạp.

Theo ông Trần Giang Khuê, Phó trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh, điều đáng nói là bên cạnh những lợi ích mà khoa học công nghệ mang lại, nhiều đối tượng đã tận dụng sức mạnh của công nghệ để thực hiện những hoạt động phi pháp, thu về lợi nhuận trái pháp luật, kinh doanh hàng gian hàng giả thu lợi bất chính.

Ông Nguyễn Ngọc Tý, Giám đốc điều hành Công ty thời trang Nón Sơn cho rằng, hàng giả, hàng nhái đem lại siêu lợi nhuận trong khi việc xử lý sai phạm chỉ như “gãi ngứa”.

Mức xử phạt vi phạm hành chính chỉ vài triệu đồng, trong khi lợi nhuận có thể lên tới hàng tỷ đồng thì họ vẫn cứ sai phạm.

Các doanh nghiệp làm giả chấp nhận chịu phạt để tiếp tục sản xuất, kinh doanh hàng giả. Thậm chí có những địa chỉ từng bị kiểm tra, xử phạt sau đó vẫn tái phạm.

Sản phẩm của Tập đoàn NGK (Nhật Bản) cũng đang trong tình trạng tương tự khi bị làm giả tại thị trường Việt Nam.

Ông Trần Thanh Kha, Trưởng phòng cấp cao Công ty NGK SPARK PLUGS cho biết, NGK nổi tiếng ở Việt Nam với các dòng sản phẩm bugi xe máy, do có chất lượng tốt nên sản phẩm bugi dành cho xe máy đang bị làm giả khá nhiều.

Bugi NGK chiếm khoảng 70% thị phần tại Việt Nam nhưng có đến 20% mang danh bugi NGK trên thị trường là hàng giả, không thể phân biệt được bằng mắt thường.

Có tình trạng doanh nghiệp vừa bán hàng chính hãng vừa bán kèm hàng nhái (có cả loại 1,2,3) với mức giá rẻ hơn hàng thật từ 20-50% tùy loại. Ngay cả khi làm việc với cơ quan chuyên trách họ cũng không phân biệt được bugi thật – giả.

Trước chỉ có loại một giả thì nay có thêm loại 2, loại 3 cho thấy công nghệ làm hàng giả ngày càng cao. Bugi giả gây nguy hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Do vậy, cơ quan chuyên trách cần tăng cường chế tài, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và quyền lợi của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Đào, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Mỹ phẩm Anh Đào (Kiên Giang) chia sẻ, thủ đoạn của các đối tượng làm giả ngày càng tinh vi, thậm chí còn đầu tư trang thiết bị hiện đại hơn doanh nghiệp sản xuất chính hãng.

Cơ quan chức năng cũng đã có những hỗ trợ doanh nghiệp bắt được một số vụ nhưng chế tài chưa đủ mạnh, chỉ xử phạt hành chính với mức vài chục triệu đồng…

Do đó, Chính phủ sớm sửa đổi nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực này theo hình thức tăng nặng đối với hành vi làm hàng giả, hàng nhái…

Không chỉ thế, vấn nạn hàng giả hàng nhái trên mạng cũng là vấn đề gây nhức nhối, môi trường internet phát triển mạnh cũng là cơ hội để hàng giả, nhái thương hiệu hoành hành.

Rất nhiều sản phẩm mang thương hiệu cao cấp, giá trị cao như giày Adidas, đồng hồ Rolex… bày bán công khai trên nhiều trang web với giá rẻ hơn hàng chục lần so với sản phẩm chính hãng…

*Nhiều giải pháp đặt ra

Theo các chuyên gia, để chống hàng gian, hàng giả có hiệu quả hơn thì phải có sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các cơ quan chức năng.

Bộ, ngành chức năng cần kiện toàn văn bản pháp luật, có chế tài xử phạt đủ sức răn đe, trường hợp nghiêm trọng cần truy cứu trách nhiệm hình sự.

Về phía cơ quan chức năng tăng cường tập huấn đào tạo nâng cao nghiệp vụ của lực lượng quản lý thị trường, nhất là tập huấn về phòng chống hàng gian, hàng giả và vi phạm sở hữu trí tuệ ở lĩnh vực thương mại điện tử.

Lực lượng thực thi nhiệm vụ cần nắm rõ thông tin, địa bàn để có phương án kịp thời phát hiện, kiểm tra xử lý các vụ hàng gian, hàng giả có hiệu quả.

Ông Trương Văn Ba, Phó Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, hiện tại, để ứng phó với vấn nạn buôn lậu, gian lận thương mại, Ban chỉ đạo 389 đã xây dựng kế hoạch chống buôn lậu, gian lận thương mại trong lĩnh vực thương mại điện tử đặc biệt trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019 sắp tới. Nhưng để chống hàng giả, cần sự chung tay vào cuộc của cộng đồng doanh nghiệp, người tiêu dùng một cách mạnh mẽ.

Bởi công cuộc chống hành giả nếu không có doanh nghiệp đi cùng thì rất khó khăn. Vì khi sản phẩm của doanh nghiệp bị xâm phạm bản quyền thì người bị hại chính là doanh nghiệp, những người chủ thương hiệu, chủ nhãn hiệu của mình đã được bảo hộ.

Trong thực tế, nhiều doanh nghiệp chưa thực sự đồng hành, chưa bảo vệ thương hiệu của mình, là cơ hội để hàng giả xâm nhập vào thị trường.

Ông Trần Giang Khuê cho rằng, doanh nghiệp phải chủ động bảo vệ thương hiệu. Công nghệ là một trong những biện pháp cần thiết để phòng và chống.

Có thể là cài đặt mật khẩu, sử dụng tem, mã PR Corde, hay sử dụng cả blockchain – công nghệ mới trong thời kỳ 4.0 để bảo vệ thương hiệu cho mình.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần cập nhật thêm kiến thức mới để có những biện pháp đầy đủ, an toàn và đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp”.

Theo luật sư Lê Trung Phát, Giám đốc Công ty luật trách nhiệm hữu hạn Luật sư Riêng (Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng, hiện nay chế tài xử phạt vi phạm hành chính rõ ràng chưa đủ sức răn đe đối với các hành vi vi phạm, mức phạt còn rất thấp so với hậu quả mà họ đã gây ra cho xã hội.

Vì thế cần có chế tài tăng nặng xử phạt vi phạm hành chính hơn nữa, để họ thấy rằng nếu làm ăn phi pháp nếu bị phát hiện, thì khoản lợi bất chính không đủ để nộp phạt. Mặc dù, quy định đang có chế tài phạt bổ sung, khắc phục hậu quả thế nhưng khó để xác định khoản “số lợi bất chính” để buộc họ phải nộp lại vì phần lớn hành vi này đã diễn ra thời gian dài trước khi bị phát hiện.

Bên cạnh đó là hình phạt tù vẫn ở mức nhẹ dẫn đến chưa thật sự răn đe, giáo dục. Đặc biệt là các hành vi vi phạm có ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người thì hình phạt chưa tương xứng. Vì thế cần hoàn thiện thêm về tội danh, hướng dẫn cụ thể để các quy định sớm đi vào thực tiễn./.

Giải Pháp Chống Sét Toàn Diện 6 Điểm

Hình 1. Phạm vi bảo vệ của cột thu sét.

1. Thu bắt sét tại điểm định trước

Mục đích của điểm này là xây dựng một điểm chuẩn để sét đánh vào chính nó và như vậy là tạo ra khả năng kiểm soát đường dẫn sét đánh xuống đất. Điểm chuẩn thường là điểm có độ cao lớn nhất trong khu vực cần bảo vệ và điểm chuẩn này phải phát ra tia tiên đạo đi lên đủ mạnh để tự duy trì và sớm hơn bất kỳ điểm nào khác trong khu vục cần bảo vệ. Điểm chuẩn này thường là đầu kim cổ điển (kim Franklin) hay đầu kim hiện đại ( kim phóng điện sớm – ESE).

2. Dẫn sét xuống đất an toàn

Sét, sau khi được thu bắt đánh vào điểm chuẩn, cần phải tản nhanh xuống đất một cách an toàn; nghĩa là không gây hiệu ứng phóng điện thứ cấp trong quá trình tản sét cũng như không gây nhiễu điện từ cho các thiết bị trong vùng bảo vệ. Tùy theo yêu cầu bảo vệ công trình mà dây dẫn sét có thể là cáp đồng trần có tiết diện không nhỏ hơn 50mm2 hay cáp thoát sét nhiều lớp có khả năng chống hiện tượng phóng điện thứ cấp và chống nhiễu.

3. Tản nhanh năng lượng sét vào đất

Bất kỳ một hệ thống chống sét đánh trực tiếp nào dù được trang bị đầu thu sét hiện đại, cáp thoát sét chống nhiễu cũng không phát huy tác dụng nếu hệ thống nối đất tồi. Hệ thống nối đất tốt là hệ thống có tổng trở nối đất nhỏ. Theo các tiêu chuẩn trong và ngoài nước, điện trở nối đất của hệ thống chống sét phải nhỏ hơn 10W.

4. Đẳng thế các hệ thống đất

Một công trình có thể có nhiều hệ thống đất khác nhau: hệ thống đất công tác, hệ thống đất chống sét, hệ thống đất điện lực,… Các hệ thống đất này phải được nối đẳng thế với nhau nhằm tạo một mặt đẳng thế. Từ đó ngăn chặn chênh lệch điện thế giữa các hệ thống đất trong quá trình tản sét, khắc phục hiện tượng phóng điện ngược gây nguy hiểm cho người và thiết bị.

5. Chống sét lan truyền trên đường cấp nguồn

Sóng quá điện áp có dạng sóng xung gia tăng đột ngột (do quá điện áp khí quyển hay quá điện áp nội bộ) có thể lan truyền theo các đường dây điện lực gây hư hỏng các thiết bị được nối với chúng. Khả năng cắt giảm biên độ và lọc dòng sét trên đường cấp nguồn được thực hiện bằng cách lắp đặt thiết bị cắt sét và thiết bị lọc sét ở điểm dẫn vào tòa nhà. Do đó giảm được sự phá hoại các trang thiết bị, giảm tổn thất trong vận hành và kinh tế.

6. Chống sét lan truyền trên đường tín hiệu

Hầu hết các công trình hiện nay đều có trang bị hệ thống liên lạc như : điện thoại, Internet, kết nối điều khiển, đo lường từ xa…, các dây dẫn tín hiệu này đều có thể là kênh dẵn sét lan truyền từ khoảng cách rất xa vào công trình và phá hỏng thiết bị điện tử nhạy cảm. Do đó, cần phải trang bị các thiết bị chống sét lan truyền trên các đường truyền tín hiệu này

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Chống Hàng Giả Toàn Diện trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!