Xem Nhiều 6/2023 #️ Giải Pháp Chống Ngập Nước Bằng Bơm Trục Vít # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Giải Pháp Chống Ngập Nước Bằng Bơm Trục Vít # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Chống Ngập Nước Bằng Bơm Trục Vít mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngập nước đồng rộng là tình trạng chung của ngành nông nghiệp Việt Nam hiện nay, đặc biệt là tại các vùng chiêm chũng vào mùa lũ. Việc làm cấp thiết lúc này là tìm ra giải pháp hiệu quả giải quyết tình trạng ngập nước nhằm nâng cao đời sống cho bà con nông dân, nâng cao năng suất nông nghiệp, hạn chế tối đa những thiệt hại xảy ra do ngập úng.

Với cấu tạo đặc biệt, thiết kế bơm bền, chắc chắn, hoạt động được trong mọi môi trường và có nhiều ứng dụng, bơm được mọi loại chất bơm, máy bơm trục vít đang là giải pháp tuyệt vời giúp chống ngập nước vùng chiêm chũng và đồng ruộng mùa lũ.

Sơ đồ chống ngập úng bằng bơm trục vít

Giải pháp chống ngập nước bằng bơm trục vít

Đúng vậy, bơm trục vít chính là giải pháp được đánh giá tốt nhất hiện nay trong việc chống ngập nước đồng ruộng và đô thị.

Sử dụng bơm trục vít chống ngập nước trong những trường hợp sau:

– Ruộng đồng bị tràn

– Ngập nước cục bộ

– Thủy triều lên quá nhanh quá mạnh chưa kịp ngăn chặn

– Do mưa lớn

Cách sử dụng bơm trục vít chống ngập nước:

Mỗi trường hợp ngập nước có những cách sử dụng bơm trục vít riêng điển hình như:

– Chống ngập lụt ruộng rau, ruộng lúa, quy hoạch hộ gia đình hoặc các vùng chuyên canh sử dụng bơm trục vít đặt miệng cống để bơm nước ngập ra ngoài

– Bơm trục vít được chế tạo thành một block, được định vị ngay trong lòng cống, đặt ngay cửa cống thoát nước ra sông rạch hay ở hố ga tại nơi nước lưu thông chậm cần phải đẩy cho chảy nhanh hơn. Các máy bơm này nên được thiết kế với các kích cỡ khác nhau cho phù hợp với tiêu chuẩn của cống thoát nước hoặc hố ga.

Khi không vận hành bơm thì mở cánh phai cống lên cho nước thoát tự do ra sông rạch theo cả hướng. Khi vận hành bơm để chống ngập hoặc ngăn triều cường thì cho đóng cánh phai xuống và đóng điện cho bơm chạy, lúc này trục vít sẽ quay và đẩy nước thoát ra sông rạch theo hướng ra.

Sử dụng máy bơm trục vít chống ngập nước không tốn nhiều diện tích để xây trạm, vận hành lại đơn giản, chi phí vận hành và bảo trì, bảo dưỡng thấp. Máy bơm trục vít còn có hiệu suất sử dụng điện không cao vì hầu như không làm đổi hướng của dòng chảy, không làm mất động năng tự nhiên của nó. Cốt đặt bơm bằng với cốt của cống thoát nước nên không phải tốn công để đưa dòng nước lên cao như máy bơm ly tâm.

Chống ngập nước bằng bơm trục vít chi phí đầu tư thấp hơn so với xe bơm ly tâm di động vì kích thước gọn nhẹ, không cần ống hút, ống xả, khi khởi động cũng không cần nước mồi. Các máy bơm này có cấu tạo đơn giản, doanh nghiệp trong nước chế tạo được nên giá thành sẽ thấp.

Ngoài sử dụng bơm trục vít, các địa phương và hộ dân tại địa phương thường xuyên xảy ra ngập nước cũng cần có biện pháp bảo vệ và ngăn ngừa ngập nước như: ổn định bằng hệ thống đê, cống trạm bơm cố định, nhất thiết cũng phải có bờ bao khuôn hộ hay liên hộ vững chắc riêng trên từng cánh đồng mẫu lớn, huy động máy bơm của từng hộ gia đình khi có ngập úng cũng là biện pháp hiệu quả nhất.

Khi thiết kế trạm bơm cố định phòng ngập úng cần lưu ý: Trạm bơm cố định dù công suất có lớn cỡ nào mà không nằm trong vùng bị ngập hoặc vùng ngập bị cách ly xa với trạm bơm, hoặc hệ thống kênh rạch không thông thoáng, dòng chảy bị cản trở do cạn dòng hay có những vật chướng ngại, kể cả cống khẩu độ nhỏ, thì nó cũng thành vô hiệu trong những đợt mưa lớn! Riêng các vùng nuôi cá đồng và cá ao hồ thì phương án chống thất thoát cá khi ngập tối ưu nhất chắc chỉ có cách thủ sẵn lưới đăng ví khi cần.

Block Máy Nén Lạnh Trục Vít, Cấu Tạo Và Chức Năng Của Block Máy Nén Trục Vít

Máy nén lạnh trục vít là một loại máy nén khí kiểu thể tích, sử dụng cơ chế hai trục vít xoắn ngược chiều với nhau làm thay đổi thể tích của không khí để tạo ra áp lực khí. Máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với máy nén khí Piston, máy nén khí trục vít là lựa chọn hàng đầu trong các ứng dụng đòi hỏi độ bền bỉ, ổn định cao và hoạt động 24/7.

Máy nén lạnh truc vít là một dòng máy riêng biệt của máy bơm hơi khí nén. Dòng thiết bị khí nén này được ứng dụng phổ biến cho các hoạt động, các hệ thống khí nén lớn.

Máy nén lạnh trục vít là một loại máy nén khí kiểu thể tích, sử dụng cơ chế hai trục vít xoắn ngược chiều với nhau làm thay đổi thể tích của không khí để tạo ra áp lực khí. Máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với máy nén khí Piston, máy nén khí trục vít là lựa chọn hàng đầu trong các ứng dụng đòi hỏi độ bền bỉ, ổn định cao và hoạt động 24/7.

Máy nén lạnh trục vít có cấu tạo và cách hoạt động thế nào?

Cấu tạo của máy nén lạnh trục vít:

Máy nén khí trục vít được cấu tạo khá phức tạp, gồm rất nhiều chi tiết tạo thành. Các hãng máy nén khí trục vít trên thị trường hiện nay đều có nguyên lý hoạt động giống nhau, chỉ khác nhau về cấu tạo và cách sắp xếp các bộ phận trong máy. Nhưng về cơ bản, máy nén khí trục vít bao gồm các bộ phận sau:

Cấu tạo máy nén khí trục vít có dầu

1- Lọc khí đầu vào (Air filter): lọc bụi bẩn của không khí trước khi đi vào đầu nén.

2- Van cửa nạp máy nén khí (Intake Valve): hoạt động đóng mở để cho không khí có đi vào đầu nén hay không, khi máy nén khí chạy không tải van này đóng lại, khi máy chạy có tải, van này mở ra.

3- Cụm đầu nén (Airend): là trái tim của máy nén khí, có vai trò nén không khí lên áp suất cao.

4- Khớp nối (Coupling): truyền chuyển động quay của động cơ về đầu nén khí.

5- Động cơ điện (Main motor): chuyển hóa năng lượng điện năng thành chuyển động quay, nối với đầu nén khí.

7- Van áp suất tối thiểu (Minimum pressure valve): có tác dụng tạo áp suất trong máy nén khí khi máy chạy không tải, để giúp dầu máy nén khí chạy tuần hoàn trong máy.

8- Quạt làm mát (Cooler motor): giải nhiệt két làm mát dầu và khí.

9- Giàn làm mát khí (Air cooler): làm bằng nhôm, giải nhiệt khí nén đầu ra.

10- Bộ tách nước (Water seperator): tách nước một phần trong khí nén bằng nguyên lý xoắn ốc ly tâm.

11- Van xả nước tự động (Auto drain valve): có thể cài đặt thời gian xả nước tự động trong đường ống.

12- Van khí đầu ra (Outlet valve): khóa khí đầu ra.

13- Giàn giải nhiệt dầu, két giải nhiệt dầu (Oil cooler): giàn làm bằng nhôm, có vai trò giải nhiệt dầu máy nén khí.

14- Lọc tách dầu và khí (Seperator): Giữ dầu ở lại trong máy, chỉ cho khí nén ra ngoài hệ thống.

15- Lọc dầu (Oil filter): lọc bụi bẩn trong dầu máy nén khí.

16- Van hằng nhiệt (Thermal valve): giúp nhiệt độ máy nén khí ổn định 75 – 85 độ C

*Ngoài ra máy nén khí trục vít còn một số chi tiết quan trọng khác như:

– Van điện từ xả tải (Solenoid valve)

– Van an toàn (Safety valve)

– Cảm biến áp suất (Pressure sensor)

– Cảm biến nhiệt độ (Thermal sensor)

– Cảm biến quá tải, cảm biến quá dòng

Cấu tạo máy nén khí trục vít không dầu

ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY NÉN TRỤC VÍT

Máy nén khí trục vít thông thường được dùng ở các doanh nghiệp lớn ở hệ thống vận chuyển thu gom khí đồng hành ở các mỏ hay cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị điều khiển và đo tự động. Máy nén khí trục vít vận động dựa theo nguyên lý thay đổi thể tích, cấu tạo bao gồm hai trục là trục chính và phụ. Máy nén khí trục vít có nhiều đặc điểm tương tự với máy nén khí cánh gạt, chẳng hạn như tính bình ổn và không dao động trong khí thoát, tiếng ồn không lớn và rung động ít. Đạt hiệu suất lớn nhất khi vận hành gần đầy tải.

Điểm nổi bật của máy nén khí trục vít là có độ bền cao do không có van xả, van hút và vòng xéc măng, dạng máy này rất đáng tin cậy khi vận hành. Bởi máy nén trục vít được cấu tạo theo cơ chế ăn khớp giữa những trục vít với nhau hoặc thông qua 1 cặp hay vài cặp bánh răng ăn khớp vì vậy máy có thể hoạt động với số vòng quay cao nên có khả năng mang đến hiệu quả vận hành cao. Hơn nữa, máy hoạt động khá ổn định, không dao động trong khí thoát, rung động ít, tiếng ồn nhỏ và ít bị nóng khi vận động so với các loại máy móc khác. Một ưu điểm nữa của dạng máy này là công tác bảo dưỡng và chi phí hoạt động thấp. Tuy thế, máy nén khí trục vít lại có giá thành mắc nên chỉ các nhà thầu đủ năng lực mới có thể sử dụng loại máy này.

Máy nén lạnh trục vít có những loại nào?

Máy nén lạnh trục vít trên thị trường hiện nay có 4 loại chính là Máy nén lạnh trục vít HITACHI, Máy nén lạnh trục vít BIZER, Máy nén lạnh trục vít KULTHORN mỗi loại lại có những đặc điểm riêng như sau:

– Máy nén lạnh trục vít HITACHI

Máy nén khí Hitachi có mặt trên thị trường từ năm 1919 và đến nay đã trở thành một thương hiệu máy nén khí top đầu trên thế giới. Máy nén khí trục vít của Hitachi không chỉ được ưa chuộng ở Việt Nam mà còn được yêu thích ở hơn 100 quốc gia trên toàn cầu. Mặc dù hình thức không được bắt mắt như những dòng máy Trung Quốc, nhưng máy nén khí trục vít Hitachi thắng ở chất lượng, sự bền bỉ và tiết kiệm điện năng hiệu quả. Sử dụng máy nén khí của Hitachi bạn còn góp phần bảo vệ môi trường sống nhờ hạn chế lượng khí CO2 thải ra trong quá trình làm việc.

– Máy nén lạnh trục vít BITZER – Máy nén lạnh trục vít KULTHORN

Ngoài các dòng máy nén lạnh trục vít như thế này, người dùng cũng có thể lựa chọn sử dụng các loại máy nén khác… nếu chỉ cần động cơ làm lạnh… của không khí.

Lưu ý khi chọn mua máy nén lạnh trục vít

Khi chọn mua máy nén lạnh xoắn ốc scroll cũng như các linh kiện ngành điện lạnh khác… thì bạn nên lưu ý một số điểm sau để đảm bảo độ bền, chất lượng sản phẩm, hiệu quả sử dụng và độ an toàn cho sức khỏe cao nhất với giá thành hợp lý, phải chăng nhất:

Nhu cầu sử dụng: Bạn nên căn cứ cụ thể vào nhu cầu của mình khi sử dụng cho nhu cầu sửa chửa, thay thế linh kiện hay máy nén công nghiệp … để chọn lựa loại máy, công suất, các tính năng đi kèm của máy… sao cho phù hợp nhất, tránh máy phải hoạt động dưới công suất hoặc quá công suất đều rất lãng phí.Chất liệu: Vì các loại máy nén lạnh xoắn ốc scroll được sử dụng để tạo ra động cơ hoạt động phục vụ trực tiếp cho con người, đặc biệt trong quá trình hoạt động cần làm lạnh không khí HVAC nên bạn cần chú ý chọn các thiết bị được làm từ chất liệu cao cấp, chống gỉ sét, chống giật… tốt để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng cũng như giúp hương vị cà phê được giữ trọn vẹn nhất.Thương hiệu: Bạn nên chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất. Một số thương hiệu Máy nén lạnh xoắn ốc scroll… nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, Ý, Úc, Thụy Sĩ, Mỹ, Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản, Hà Lan, Ba Lan, Thụy Điển… bạn có thể tham khảo như: Copeland, Danfos, Panasonic, LG, Daikin

Giá máy nén lạnh trục vít bao nhiêu?…

Máy nén lạnh trục vít HITACHI: Liên hệ

Máy nén lạnh trục vít BITZER: Liên hệ

Máy nén lạnh trục vít KULTHORN: Liên hệ

Giá các máy nén lạnh trục vít, linh phụ kiện điện lạnh này tùy thuộc vào công suất, tính năng, thương hiệu… nên bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu của mình để chọn được sản phẩm có giá hợp lý, tiết kiệm nhất.

Cám ơn các bạn đã cùng Vật tư điện lạnh Tín Quangtham khảo bài viết về block máy nén trục vít

Giải Pháp Chống Ngập Nước Cho Tầng Hầm Các Tòa Nhà

Mới đây công ty chúng tôi có nhận được một yêu cầu về một giải pháp chống ngập cho một tòa nhà chung cư cao cấp tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. khi khảo sát và đo đạc được diện tích chung cư ấy lên đến gần 1000 mét vuông và trong những cơn mưa lớn vừa qua các hệ thống tháo nước đã không thể đẩy một lượng nước lớn ra ngoài được khiến cho tầng hầm ngập nước trầm trọng.

Hệ thống chống ngập của chung cư thường là những máy bơm công suất lớn nhưng bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ khi lượng nước mưa bên ngoài chảy vào các tầng hầm là rất lớn. những máy bơm thường được sử dụng trong các tầng hầm có công suất khoảng 3-5 HP có thể bơm nước thoát ra ngoài khoảng 60 tới 70 m3 nước trong vòng một giờ. một lượng nước khá lớn đúng không các bạn.

Nhưng chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ nước mưa đã gây ngâp 59 tuyến đường, hệ thống cống thoát nước không thể thoát kịp khiến đường xá xe cộ bị ngập. Nước từ ngoài đường chảy trực tiếp vào các tầng hầm khiến cho nhiều xe máy bị ngập trong nước hư hỏng thiệt hại không thể kể hết lượng nước đo được có những tâng hầm ngập tới hơn 1m, lượng nước chứa từ 300 – 1000 mét khối nước, có trường hợp nước ngập sâu đến hơn 2 mét nhấn chìm nhiều xe hơi đậu bên trong.

khi nước ngập vào tầng hầm và hệ thống thoát nước của chúng ta không thể tháo nước kịp và bạn cần tới các chiến sĩ PCCC tới để giúp bạn hút nước ra để cứu lấy tài sản của mình, việc này có thể tốn kém và không phải lúc nào các người lính cũng có thể tới và giúp bạn hút nước ra được phương án này chỉ mang tính tạm thời và không hiệu quả.

Thay vì bạn phải đầu tư những máy bơm để hút nước ra ngoài và sự chợ giúp từ những chiến sĩ PCCC để bảo vệ ngôi nhà của mình, vậy sao bạn không ngăn chặn nguồn nước từ ngoài đường chính là nước từ ngoài đường chàn ngập vào bên trong. Việc bạn có thể ngăn chặn nước lại rất đơn giản khi ngôi nhà của bạn được trang bị một hệ thống cửa chống ngập nước tự động hoặc bán tự động, thao tác với một nút nhấn cánh cửa sẽ đóng lại che lấp mọi kẽ hở không cho nước chảy vào ngôi nhà mình.

Giờ đây những chiếc máy bơm hút nước không càn phải làm việc một cách tối đa gây tốn kém tiền điện, phí bảo trì máy bơm, Những người chiến sĩ PCCC có thời gian giải cứu sự cố khác thay vì phải giúp bạn hút nước ngập trong nhiều giờ đồng hồ, các tài sản của bạn được bảo hệ tuyệt đối khi mưa lớn, nước lũ, nước ngập dâng lên sẽ không làm bạn lo lắng.

Chỉ với một lần đầu tư duy nhất thiết bị cửa chống ngập nước tự động hoặc bán tự động chỉ cần một nhân công với thao tác một nút nhấn không sợ nước ngập nữa. Nếu bạn có nhu cầu hoặc cần thêm thông tin chi tiết về thiết bị chống ngập hãy liện hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại: 0938950795 để được tư vấn và hỗ trợ mễn phí

Sáng Kiến “Dùng Lu Chống Ngập” Không Thể Là Giải Pháp Chống Ngập

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng sáng kiến ” dùng lu chống ngập ” không thể là giải pháp chống ngập ở TPHCM được và cho rằng xây dựng những hồ điều tiết lớn ở công viên, khu đô thị thì hợp lý hơn.

Sáng 13.7, bên lề hành lang kỳ họp thứ 15, HĐND TPHCM khóa IX, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chia sẻ quan điểm về sáng kiến “dùng lu chống ngập” của đại biểu Phan Thị Hồng Xuân.

Ông Hoan cho rằng ý của đại biểu Phan Thị Hồng Xuân là tốt nhưng chuyển dịch ý chưa tới. “Ý của chị Xuân là mường tượng cái lu được sử dụng ở dưới quê để nói về những chiếc hồ điều tiết trong khu dân cư để chống ngập cho thành phố. Nhưng có thể do thời gian phát biểu ngắn nên nói không hết ý” – ông Hoan nói.

Theo ông Võ Văn Hoan, sáng kiến “dùng lu chống ngập” không thể là giải pháp chống ngập ở TPHCM được. Thay vào đó, thành phố cần xây dựng những hồ điều tiết lớn ở các công viên, khu đô thị mới thì hợp lý hơn vì có thể tạo cảnh quan, làm mát và chống ngập.

Cũng trong sáng nay, đại biểu Phan Thị Hồng Xuân đã lên tiếng giải thích về sáng kiến “dùng lu chống ngập”.

Theo đại biểu Xuân, bà dùng từ “cái lu” vì muốn nhấn mạnh ở khía cạnh tri thức bản địa, theo phương diện dân gian, nhưng mọi người lại đẩy câu chuyện quá xa. Nếu bà dùng cụm từ “dụng cụ chứa nước” thay vì nói “cái lu” thì chắc không bị “ném đá” như vậy.

Đại biểu Phan Thị Hồng Xuân cho hay trước đây JICA (Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản) từng có đề xuất, và cũng có một nhóm nghiên cứu về giải pháp này; tại Nhật Bản có áp dụng ở Tokyo, và Đông Nam Á thì có Philippines, Indonesia áp dụng.

“Mình có đi một số nước và thấy như vậy, chứ mình không chủ quan. Nếu giải pháp đó áp dụng, sẽ không thay thế các giải pháp khác. Bên cạnh giải pháp công trình, phi công trình, thì cần thêm giải pháp thân thiện môi trường” – đại biểu Phan Thị Hồng Xuân nói thêm.

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Chống Ngập Nước Bằng Bơm Trục Vít trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!