Xem Nhiều 6/2023 #️ Giải Pháp Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Là Gì ? # Top 10 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Giải Pháp Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Là Gì ? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Là Gì ? mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tấm pin năng lượng mặt trời (NLMT) lấy năng lượng từ dòng bức xạ điện từ xuất phát từ Mặt Trời được hấp thu trực tiếp qua tấm pin mặt trời chuyển hóa thành điện năng một chiều, sau đó qua bộ chuyển đổi hòa lưới trực tiếp bán vào hệ thống điện lưới Quốc Gia, nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoặc nối lưới.

I. Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới – Giải pháp tiết kiệm điện

Hệ thống pin năng lượng mặt trời hấp thu ánh sáng (bức xạ) từ năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC), sau đó nguồn điện một chiều nay thông qua bộ chuyển đổi hòa lưới Inverter chuyển hóa thành nguồn điện xoay chiều (AC) hòa đồng bộ với điện lưới Quốc Gia.

Bộ chuyển đổi này được lập trình tự dò Điểm công suất cực đại (Maximum Power Point Tracker_MPPT) từ các tấm pin nhằm tối ưu điện năng nhận được từ năng lượng mặt trời.

II. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới hoạt động như thế nào?

• Khi công suất hòa lưới bằng công suất phụ tải điện, thì phụ tải tiêu thụ toàn bộ lượng điện năng từ tấm pin mặt trời.

• Khi công suất hòa lưới nhỏ hơn công suất phụ tải điện, thì hệ thống sẽ lấy thêm điện từ lưới bù vào cấp cho phụ tải, luôn đảm bảo thiết bị điện sử dụng ổn định

• Khi công suất hòa lưới lớn hơn công suất phụ tải điện, thì lượng điện năng dư thừa sẽ được đẩy ra lưới và được ghi nhận lại qua công tơ 2 chiều, cuối tháng sẽ được hoàn trả số tiền tương đương lượng điện năng đẩy ra lưới theo giá mua điện mặt trời của EVN.

III. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới phù hợp với ai ?

Ứng dụng:  Thích hợp cho những nơi sử dụng nhiều điện vào ban ngày như: Hộ gia đình, văn phòng công sở, Trường học, nhà máy, xí nghiệp, khu trung tâm hành chính, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng,  văn phòng kinh doanh… Thiết bị phụ tải sử dụng nhiều điện vào ban ngày (máy điều hòa, dây chuyền sản xuất, thang máy, thiết bị chiếu sáng…) nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ từ điện lưới, giảm hòa đơn tiền điện hàng tháng.

Độ lớn của hệ thống có thể từ vài kW đến hàng MW phụ thuộc vào các yếu tố như: • Diện tích lắp đặt tấm NLMT (1kW công suất điện mặt trời cần diện tích khoảng 5-6m2) • Công suất điện tiêu thụ • Khả năng tài chính và nhu cầu của nhà đầu tư

IV. Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới ?

A. Ưu điểm:

Là hệ thống đơn giản nhất, tối ưu nhất về chi phí đầu tư và hiệu quả kinh tế

Ít tốn kém nhất, cả về chi phí ban đầu và duy trì, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng

Lợi ích kinh tế lớn nhất

Thời gian hoàn vốn và bắt đầu sinh lời ngắn nhất

Lợi ích hệ thống mang lại:

Giải pháp thay thế vật liệu chống nóng mái nhà tuyệt vời mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Giảm lượng điện lấy từ lưới vào ban ngày, khi giá điện cao hơn ban đêm, tối đa hiệu quả giảm tiền điện.

Thời gian hoàn vốn ngắn (4 – 6 năm).

Hình ảnh công trình được nâng cao, nổi bật định hướng xanh và tính hiện đại của công trình

Có thêm nguồn thu từ bán lượng điện dư khi công ty Điện Lực mua lại

Sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường

Giảm tải cho điện lưới vào mùa khô và giờ cao điểm

Ví dụ minh họa: Một văn phòng doanh nghiệp hoạt động 8 tiếng và sử dụng 40kWh/ngày, có thể chọn phương án lắp hệ thống 5kWp pin năng lượng mặt trời hòa lưới.

Trung bình ở Việt Nam có khoảng 4 giờ nắng/ngày, vậy hệ thống 5kWp mỗi ngày sản xuất được 5kW x 4 = 20kWh, giúp giảm 50% lượng điện năng tiêu thụ trong 1 ngày của văn phòng đó.

B. Nhược điểm: 

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới đơn thuần không phù hợp với những nơi hay mất điện hoặc điện lưới không ổn định

Hệ thống không sử dụng hệ lưu trữ Battery Bank nên khi mất điện lưới, hệ thống sẽ off hoàn toàn cho đến khi có điện lưới trở lại.

Nếu khách hàng có nhu cầu thêm dự phòng điện cho một số phụ tải nhất định hoặc toàn bộ phụ tải thì có thể tham khảo Giải pháp điện mặt trời hòa lưới có sử dụng lưu trữ.

Việc sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới Quốc Gia như một nguồn năng lượng tại chỗ sử dụng song song với các dạng năng lượng truyền thống không những góp phần tiết kiệm điện cho gia đình, giảm tải nhu cầu ngày càng tăng lên về năng lượng cho quốc gia, mà còn góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Với lượng kiến thức nhỏ bé trên, nếu còn điều gì vướng mắc chưa hiểu rõ, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0901 704 407 để được giải đáp thắc mắc.

Chúc Quý khách 1 ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Bộ Solar Inverter Hòa Lưới Điện Năng Lượng Mặt Trời

1.1 Solar inverter là gì?

Công nghệ tiên tiến inverter (còn gọi là biến tần) đến từ Nhật Bản hiện nay đã phổ biến và được áp dụng trên nhiều thiết bị điện tại Việt Nam. Biến tần kiểm soát từng tần số dao động nhờ vào board mạch đặc biệt từ Nhật Bản. Inverter hòa lưới là thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất nhờ ứng dụng trong hệ thống năng lượng mặt trời. Công dụng vượt trội của biến tần là giảm tối đa sự hao phí năng lượng, đồng thời còn giảm được tiếng ồn khi vận hành của thiết bị máy giặt, điều hòa, lò vi sóng,…

Vậy solar inverter là gì? Ngoài ra biến tần còn được phát triển thành bộ hòa lưới năng lượng mặt trời. Solar inverter là bộ biến tần giúp người chủ sử dụng nguồn năng lượng thu được từ nhiệt mặt trời. Nguồn điện từ mạng lưới điện mà toàn thế giới đang sử dụng là dòng điện hai chiều, thì biến tần này giúp chuyển đổi năng lượng mặt trời thành dòng điện xoay chiều AC để vận hành các thiết bị điện, đồng thời hòa vào lưới điện quốc gia.

Hoàn thiện lắp đặt một thiết bị inverter hòa lưới

1.2 Sự xuất hiện bộ hòa lưới điện mặt trời

Inverter hòa lưới là gì và nó xuất hiện từ khi nào? Vào năm 2000, thiết bị bộ inverter năng lượng mặt trời chuyển đổi dòng điện trực tiếp (DC) từ hệ thống năng lượng mặt trời thành dòng điện xoay chiều (AC) chính thức ra đời tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia của Hoa Kỳ. Điện mặt trời bắt đầu có khả năng được sử dụng rộng rãi hơn trong mạng lưới điện nhân dân.

2. Phân loại solar inverter theo công suất

2.1 Inverter hòa lưới 500w

Thiết bị hòa lưới là một trong những bộ phận không thể thiếu trong các hệ thống điện mặt trời lắp đặt cho tư nhân. Các loại solar inverter khác nhau được phân loại dựa theo công suất, công suất này phải phù hợp với các chi tiết khác trong hệ thống pin và tổng công suất tiêu thụ điện của hộ lắp đặt.

Inverter hòa lưới 500W là loại có công suất nhỏ nhất trên thị trường. Kết hợp với hệ thống pin mặt trời 720 Wp với diện tích pin lắp đặt khoảng 4 m2. Cung cấp điện năng trên 2500 Wh hàng ngày. Đây là bộ biến tần công suất nhỏ giúp giảm áp lực tài chính cho gia đình về tiêu thụ điện hàng tháng.

2.2 Inverter năng lượng mặt trời 2kW

Bộ biến tần inverter hòa lưới 2000W cũng phù hợp với các hộ nhỏ có mức điện năng tiêu thụ trên 10kWh một ngày. Sản lượng điện một tháng khi sử dụng inverter hòa lưới 2kW lên đến hơn 250 – 300 kWh, một năm có thể đạt trên 3000 kWh. Inverter 2kW có thể thỏa mãn nhu cầu cho các hộ có lắp đặt máy lạnh với diện tích đón nắng trên 15 m2 để lắp đặt toàn bộ hệ thống.

2.3 Inverter hòa lưới 3kW

Bộ biến tần hòa lưới 3kW tiết kiệm cho hộ gia đình đáng kể với sản lượng hàng tháng dao động từ 372 – 420 kWh. Hộ gia đình có lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày trên 15 kWh là lựa chọn phù hợp nhất với inverter hòa lưới 3kW. Cần ít nhất 20 m2 đón nắng để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp.

2.4 Inverter hòa lưới 5kW

Inverter hòa lưới 5kW dành cho ngôi nhà lớn hoặc hộ gia đình có kinh doanh, với mức tiêu thụ điện hàng ngày lên đến trên 20 kWh. Sản lượng hàng tháng thu được 620 – 700 kWh. Diện tích pin cần để hoàn thiện hệ thống khoảng 35 m2. Ở mức công suất này các hộ vừa tiết kiệm được chi phí điện, vừa có thể sinh lời từ điện mặt trời.

Ngoài những mức công suất trên, các hộ kinh doanh và các doanh nghiệp có thể tham khảo các mức 10kW, 15kW, 20kW hoặc lớn hơn.

3. Tính năng nổi bật của bộ hòa lưới điện mặt trời

3.1 Nguyên lý hoạt động solar inverter

Bộ hòa lưới năng lượng mặt trời được lắp đặt trong hệ thống điện năng lượng mặt trời của căn hộ/tòa nhà, tấm pin năng lượng mặt trời với diện tích phù hợp sẽ hấp thụ ánh nắng và thu được dòng điện một chiều DC. Lúc này inverter chuyển đổi dòng điện DC thành dòng điện AC cùng pha (1 pha hoặc 3 pha), cùng tần số và điện áp để hòa vào lưới điện quốc gia và cung cấp điện cho các thiết bị điện trong tòa nhà.

Bộ hòa lưới điện mặt trời hòa lưới liên tục vào buổi sáng, ưu tiên sử dụng điện mặt trời cho căn hộ. Nếu lượng điện mặt trời còn dư thì sẽ được đẩy ra lưới điện quốc gia. Ngược lại vào ban đêm và những ngày nếu thiếu nắng thì hệ thống sẽ tự động lấy điện lưới bù vào cho các thiết bị. Trong trường hợp hệ thống có ắc quy lưu trữ, bạn còn có thể sử dụng điện mặt trời vào ban đêm hoặc khi mất điện.

Sơ đồ lắp đặt hệ thống điện mặt trời đơn giản

Biến tần hoạt động hoàn toàn tự động, toàn bộ hệ thống sẽ tự động ngắt khi trời tối và hoạt động khi có nắng trở lại (Islanding protect), có chức năng giám sát từ xa cho người dùng bằng điện thoại hoặc máy tính để theo dõi sản lượng điện thực tế hàng ngày, các sự cố về điện cũng được thông báo đến người sử dụng ngay khi xảy ra.

3.2 Hiệu suất của bộ hòa lưới năng lượng mặt trời phụ thuộc vào thời tiết

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng đến từ thiên nhiên, vì thế hiệu suất của inverter năng lượng mặt trời sẽ không ổn định mà phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên. Nếu mái nhà của bạn rộng nhưng phần lớn diện tích bị che phủ bởi bóng râm thì lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời không khả khi.

Tại Việt Nam, thu thập điện mặt trời hiệu quả nhất là ở khu vực Miền Trung và Nam Bộ do rất gần với vị trí xích đạo và không có mùa đông, trung bình một ngày nắng trên 6 giờ. Còn ở khu vực Miền Bắc sẽ thu được hiệu suất thấp hơn nhưng vẫn có thể đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của bạn nếu tính toán phù hợp. Năng lượng mặt trời gần như là vô tận, dù ở khu vực nào thì khi sử dụng solar inverter, bạn sẽ không phải lo lắng vào những ngày mưa bão, bầu trời sẽ nắng trở lại nhanh chóng và hệ thống sẽ hoạt động được như bình thường.

3.3 Sự tối ưu bộ inverter hòa lưới

Chỉ cách đây chưa đầy 20 năm, sử dụng bộ biến tần hoà lưới điện năng lượng mặt trời dành cho gia đình còn là một khái niệm khá xa lạ với người dân Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, bộ hòa lưới ứng dụng trong năng lượng mặt trời đã được cải tiến đáng kể giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn bộ biến tần có chức năng đặc trưng cho ngôi nhà của mình.

Solar inverter hiện nay có thể đáp ứng những nhu cầu sau: cần năng lượng mặt trời vì không tiếp cận được lưới điện quốc gia, sử dụng song song điện mặt trời và điện Nhà nước, sử dụng chủ yếu điện mặt trời nhưng khi cần có thể chuyển sang lưới điện quốc gia. Càng phát triển rộng rãi, giá thành của chúng càng thân thiện với thu nhập của các hộ dân hơn nhiều năm trước.

3.4 Giải pháp mà solar Inverter mang lại

Inverter năng lượng mặt trời là giải pháp cực kỳ tiết kiệm và hợp lý, mang lại nhiều lợi ích cho hộ gia đình và doanh nghiệp:

Tiết kiệm khoản chi trả cho điện có thể lên đến 100%: sản lượng điện tạo ra có thể sử dụng hàng ngày, lưu trữ hoặc bán Nhà nước qua sự điều chỉnh của inverter cho pin mat troi.

Chi phí bảo dưỡng thấp, hệ thống tự động nên rất an toàn với các rủi ro.

Tuổi thọ sử dụng rất lâu (trên 30 năm). Dễ dàng mở rộng và nâng cấp hệ thống.

Khả năng sinh lời vượt trội cho với chi phí bỏ ra.

Nhiều lựa chọn phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng điện của bạn.

Đóng góp đáng kể cho hoạt động tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.

Giảm áp lực do sự thiếu hụt năng lượng ở các công trình lớn.

3.5 Ý nghĩa của biến tần hòa lưới đối với mạng lưới điện quốc gia

Ngoài lợi ích cho cá nhân người lắp đặt hệ thống bộ hòa lưới năng lượng mặt trời, việc lắp đặt còn được Nhà nước khuyến khích tham gia vì lợi ích chung. Tình trạng nguy cơ thiếu điện hiện nay tại Việt Nam đang có nguy cơ trầm trọng hơn, vừa qua EVN vừa có đợt tăng tiền điện khá đáng kể do thiếu hụt điện và sự gia tăng sử dụng điện trong mùa hè. Vì vậy, sử dụng điện mặt trời là cần thiết để giải quyết tình trạng thiếu hụt này, vừa giúp gia đình bạn có thêm nguồn năng lượng và sinh lợi, vừa giúp lưới điện Nhà nước dồi dào và ổn định hơn.

4. Bộ Inverter hòa lưới có dự trữ

4.1 Inverter hòa lưới có dự trữ là gì?

Inverter hòa lưới có dự trữ cũng tương tự như bộ hòa lưới điện mặt trời không dự trữ thông thường, tuy nhiên cần thêm một hệ thống ắc quy để thực hiện chức năng lưu trữ điện mặt trời.

Biến tần nối lưới có dự trữ ưu tiên cung cấp điện đồng thời cho các thiết bị điện và ắc quy lưu trữ, sau khi ắc quy đầy thì biến tần hòa lưới mới thực hiện hòa lưới vào mạng lưới điện quốc gia. Nếu nguồn điện mặt trời không đủ thì hệ thống sẽ bổ sung bằng nguồn điện quốc gia để cung cấp cho các thiết bị điện.

4.2 Inverter hòa lưới có dự trữ Inverter hybrid

Inverter Hybrid là tên gọi của bộ hoà lưới có dự trữ có thể thực hiện đầy đủ các chức năng như trên. Áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, hệ thống inverter hybrid có thể tự động chuyển đổi hoạt động như inverter độc lập hoặc inverter nối lưới, vì thế nó không hoàn toàn phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.

Inverter hòa lưới có dự trữ inverter hybrid cơ chế tự động tối ưu, ưu tiên điện năng sử dụng cho căn hộ rồi mới hòa vào hệ thống điện quốc gia. Hệ thống ắc quy đi kèm có chức năng sạc, vì vậy căn hộ có thể sử dụng nguồn điện mặt trời vào ban đêm và khi mất điện, giúp người chủ có thể tận dụng tối đa lợi ích mà điện mặt trời mang lại

4.3 Hòa lưới bám tải có dự trữ

Với tên tiếng Anh là On Grid Tie Inverter With Limiter, bạn có thể hình dung dễ dàng hơn khái niệm “bám tải” là giới hạn công suất điện bị hòa vào điện lưới. Chức năng bám tải là rất cần thiết với hệ thống, nó có thể kiểm soát lượng điện từ pin mặt trời tạo ra, lượng điện được hòa lưới sẽ được kiểm soát theo tải sử dụng, làm giảm lượng điện dư thừa theo mức thấp nhất.

Hiện nay, Tổng Công ty Điện lực vẫn còn hạn chế trong công tác lắp đặt công tơ hai chiều cho các hộ có sử dụng song song lưới điện và điện mặt trời. Vì thế hòa lưới bám tải là giải pháp nên làm để tránh hộ gia đình bạn “cho không” nhà nước một công suất điện đáng kể.

Hòa lưới bám tải có dự trữ khác với hòa lưới thông thường ở hai bộ phận cảm biến dòng và ắc quy. Cảm biến dòng đo được tải sử dụng cần thiết để tiêu thụ trong căn hộ, cảm biến chỉ cho phép hệ thống hòa lưới đủ để sử dụng và nạp ắc quy, có chức năng ngăn cản dòng điện mặt trời hòa lưới bị đẩy vào lưới điện quốc gia. Vì thế hệ thống solar inverter của bạn sẽ hoạt động có hiệu quả hơn, lưu trữ ắc quy dễ dàng hơn, tránh lãng phí điện năng. Bạn vẫn có thể sử dụng điện khi mất điện nhờ vào ắc quy lưu trữ được tích hợp trong bộ hòa lưới điện năng lượng bám tải có dự trữ.

5. So sánh 2 bộ hòa lưới năng lượng mặt trời

5.1 Bộ hòa lưới điện mặt trời có dự trữ

Ưu điểm:

Inverter hòa lưới có dự trữ áp dụng những công nghệ hiện đại nhất.

Bộ ắc quy lưu trữ giúp ngôi nhà của bạn sử dụng được điện mặt trời vào ngày mưa và ban đêm.

Tiết kiệm tối đa cho việc chi trả hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Sử dụng hiệu quả điện năng tạo ra từ hệ thống điện mặt trời, rất ít hao phí.

Đa năng, vừa có thể lưu trữ, vừa có thể bán điện cho lưới điện quốc gia.

An toàn và tiện lợi.

Khuyết điểm:

Tuổi thọ ắc quy ngắn hơn rất nhiều so với các thiết bị khác trong hệ thống (khoảng 5 năm) nên cần thay mới thường xuyên.

Giá thành của bộ hòa lưới điện mặt trời có dự trữ khá đắt vì có thêm bộ ắc quy.

Để hoàn vốn cần thời gian dài.

5.2 Inverter hòa lưới không dự trữ

Ưu điểm:

Dễ lắp đặt, ít bộ phận, giá thành thấp.

Không cần bảo trì thường xuyên. Tuổi thọ cao (từ 20 – 30 năm).

Tiết kiệm đáng kể cho việc chi trả hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Giá bộ inverter hòa lưới rẻ, kết hợp với công tơ điện hai chiều có thể bán điện cho Nhà nước, giúp sinh lời từ điện mặt trời.

Hoàn vốn và sinh lời nhanh.

An toàn và tiện lợi.

Khuyết điểm:

Không có khả năng lưu trữ.

Hệ thống không hoạt động khi mất điện.

Ở những nơi không lắp đặt công tơ hai chiều, điện do hệ thống tạo ra bị hao phí do hòa một phần vào lưới điện quốc gia.

6. Giá inverter hòa lưới

6.1 Inverter điện mặt trời chất lượng cao

Đây là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống điện mặt trời. Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán mặt hàng này. Vì thế khách hàng cân nhắc kỹ lưỡng, chọn nhà cung cấp uy tín, các sản phẩm có chứng nhận xuất xứ rõ nguồn gốc, chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn của quốc tế và Việt Nam.

Một số giá inverter hòa lưới của các thương hiệu uy tín phổ biến tại Việt Nam hiện nay:

Một sản phẩm bộ inverter hòa lưới thương hiệu SMA

SolarX: có giá từ 16.600.000 – 35.200.000 đồng.

SMA: 41.800.000 – 219.000.000 đồng

SolaEdge: từ 10.650.000 – 63.940.000 đồng

Fronius: từ 42.800.000 – 123.000.0000 đồng

6.2 Inverter hòa lưới giá rẻ

Không nên vì muốn tiết kiệm chi phí mà chỉ đầu tư mà lựa chọn các loại inverter điện mặt trời giá rẻ, sẽ đến hậu quả là gây hại cho thiết bị trong nhà và ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình bạn.

Để xây dựng hệ thống điện mặt trời cần sự tương thích giữa các thiết bị trong hệ thống. Khách hàng không nên lựa chọn loại biến tần khác rẻ hơn trong bản thiết kế. Nguy cơ bạn có thể gặp phải khi sử dụng inverter hòa lưới giá rẻ là giảm hiệu suất của toàn hệ thống, rút ngắn tuổi thọ các thiết bị, hao phí điện năng, thường xảy ra hư hỏng,…

7. Cách lựa chọn inverter năng lượng mặt trời

7.1 Solar Inverter hòa lưới gia đình

Đối với hộ gia đình, bạn không nên lắp đặt bộ hòa lưới điệnmặt trời có lưu trữ. Inverter hòa lưới có dự trữ kèm ắc quy thực tế không lưu trữ nhiều như ta tưởng, chúng cần được sạc 14 – 16 tiếng để có thể sử dụng vào ban đêm. Tuổi thọ của ắc quy thường thấp, hiệu quả không cao, cần được thay mới thường xuyên.

Để tiết kiệm, bạn không nên lắp đặt hệ thống có công suất lớn quá nhu cầu sử dụng. Tốt nhất, hộ gia đình chỉ nên lắp đặt với mục tiêu giảm được hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Đối với hộ gia đình mỗi tháng sử dụng trên 1.500.000 đồng tiền điện thì có thể đầu tư các bộ biến tần có công suất là 2kW, 3kW. Chi phí bỏ ra chỉ từ 25 triệu, mỗi tháng tiết kiệm từ 600.000 đồng đến 1.500.000 đồng là hợp lý nhất cho gia đình. Nếu căn nhà có diện tích đón nắng lớn thì có thể cân nhắc inverter hòa lưới 5kW.

7.2 Bộ hòa lưới năng lượng mặt trời doanh nghiệp, cơ quan

Việc lắp đặt điện mặt trời là rất phù hợp cho các doanh nghiệp. Các cao ốc văn phòng, dãy nhà trọ, khách sạn, siêu thị, xí nghiệp nhỏ sẽ sử dụng được triệt để hết nguồn lợi mà điện mặt trời mang lại hơn so với các hộ gia đình. Vì thế những doanh nghiệp có quy mô vừa có thể tham khảo gói biến tần lớn như inverter hòa lưới 3 pha 10 kW, 15kW, 20 kW.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc hộ kinh doanh, bạn có thể lắp đặt hệ thống tương đương với hộ gia đình nhỏ từ 1 – 3 kW. Hệ thống điện mặt trời có đặc điểm rất dễ cải thiện và nâng cấp, bạn có thể an tâm lắp hệ thống điện từ 2 – 3 kW, nhu cầu tăng thì có thể nâng cấp lên inverter hòa lưới 5kw bất kỳ lúc nào. Chỉ cần bạn là chọn hòa lưới với công suất lớn là điều chỉnh được.

8. Solar inverter tại Việt Nam

8.1 Inverter năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Nhà nước và Tổng công ty Điện lực luôn khuyến khích người dân lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới. Theo EVN, họ đang phát triển chính sách cung cấp công tơ hai chiều miễn phí cho công trình điện mặt trời biến tần hòa lưới đạt tiêu chuẩn, nếu lượng điện tạo ra đẩy lên lưới, EVN sẽ mua lại với giá 2.134 đồng/kWh (9.35 cent/kWh).

Với các hộ chủ động đăng ký công tơ hai chiều thì thủ tục cũng tương đối đơn giản. Chỉ tốn 1 đến 2 tuần từ lúc làm hồ sơ đến lúc xét duyệt tùy địa phương. Hộ dân chỉ cần báo cho nhân viên điện lực xuống khảo sát chất lượng solar inverter và pin của công trình qua các chỉ số như tần số, điện áp, pha,… Tổng Công ty Điện lực sẽ lắp đặt công tơ hai chiều cho gia đình hoàn toàn miễn phí.

8.2 Sử dụng biến tần năng lượng mặt trời là xu hướng mới

Việc lắp đặt pin và inverter năng lượng mặt trời đang dần phổ biến hơn ở Việt Nam trong hai năm trở lại đây. Tính riêng miền Nam, đầu năm 2019 đã tiêu thụ trên 1500 gói lắp đặt, phổ biến nhất là gói inverter hòa lưới 5kw, đấu lưới hơn 25MW và dự tính đến cuối năm 2019 sẽ tăng đến 95MW. Số hộ sử dụng bộ hòa lưới năng lượng mặt trời hiện đã tăng gấp 4 lần và dự đoán sẽ còn phát triển mạnh mẽ, mang công nghệ biến tần năng lượng mặt trời đến với các vùng tỉnh lẻ..

Nhờ vào công nghệ inverter tiên tiến và sự tiêu dùng lan rộng trong những năm gần đây, chi phí cho một hệ thống điện mặt trời đã giảm, chỉ còn bằng 25% so với 5 năm trước. Tạo thêm điều kiện khuyến khích người dân lắp đặt năng lượng mặt trời, vừa ích nước vừa lợi nhà.

Giải Pháp Điện Năng Lượng Mặt Trời Cho Tưới Tiêu

Trong những năm gần đây, do sự biến động của thời tiết, khí hậu, tình trạng hạn hán đã xảy ra thường xuyên và khá nghiêm trọng trên phạm vi cả nước, đặc biệt là ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Trước đây, chúng ta chủ yếu tập trung vào việc tìm kiếm nguồn nước, đầu tư, xây dựng công trình để quản lý, khai thác nguồn nước, còn việc sử dụng nước như thế nào cho hiệu quả chưa được coi trọng. Trong thực tế, do tập quán canh tác, sự hiểu biết còn hạn chế về kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật tưới, tiêu theo yêu cầu của cây trồng trong từng thời đoạn sinh trưởng đã dẫn đến việc sử dụng nước rất lãng phí.

Đối với các vùng quy hoạch phát triển nông nghiệp không tập trung hoặc những đồi núi , nương rẫy việc tiếp cận với nguồn điện lưới quốc gia thường rất khó khăn . Thế nên đối với vùng này như trước người làm nông nghiệp thường áp dụng các đầu máy nổ diezen kéo theo máy công tác , Nếu tính ra lượng chi phí đầu tư duy trì xăng dầu là rất lớn hơn nữa hệ thống máy , khung gá bệ đỡ cồng kềnh , di chuyển khó khăn .

Ứng dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu Đối với các mô hình nông nghiệp thì hệ thống tưới tiêu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên hiện nay không phải mô hình nào cũng tạo được cho mình hệ thống tưới tiêu tốt. Vì các mô hình nông nghiệp thường nằm ở các vùng xa dân cư , một số nơi nguồn nước dẫn thấp và thường rất xa . Nguồn điện lưới chưa được kéo đến hoặc nguồn điện không ổn định, bị cắt thường xuyên. Việc này dẫn đến hệ thống tưới tiêu hoạt động không năng suất. Cây trồng bị thiếu nước và kém chất lượng hơn. Để giải quyết triệt để vấn đề đó chúng ta nên ứng dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu . Về việc sử dụng mô hình theo cách truyền thống là tưới tập trung , việc này đòi hỏi công suất máy bơm phải lớn đi đôi với việc dòng điện kèm theo dây dẫn cũng phải lớn theo nhưng thông thường các khu nông nghiệp thường rất rộng kéo theo đó dây dẫn cũng phải dài dẫn đến sụt áp gây lãng phí trong việc mua dây , phụ kiện , máy công tác mà hiệu quả tưới tập trung không cao lượng nước tuy nhiều nhưng chỉ trong thời gian ngắn cây trồng không kịp hấp thu . Mô hình sử dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt Hệ thống tưới nước nhỏ giọt giúp cho cây trồng luôn được bổ sung đủ nước, đảm bảo được độ ẩm và chất lượng cây. Hệ thống sử dụng các tấm pin mặt trời để tạo ra nguồn điện. Nguồn điện này được hệ thống ắc quy lưu trữ lại và cung cấp cho motor. Motor này sẽ trực tiếp vận hành máy bơm nước từ ao, hồ, giếng…sau đó dẫn nước theo hệ thống ống nước đến từng gốc cây.Tùy theo mô hình trồng loại cây nào để chúng ta sử dụng các loại ống nước khác nhau. Ống nước sẽ chạy dọc theo hàng cây, mỗi cây sẽ được lắp đặt van nước điều chỉnh nhỏ giọt theo tiêu chuẩn.

Mô hình hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt áp dụng tấm pin năng lượng mặt trời

Việc áp dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt tiết kiệm được việc gây lãng phí nguồn nước , việc nhỏ giọt trong việc tưới tiêu cho cây trồng giúp cây trồng hấp thụ nước dần dần giữ cho đất luôn đủ độ ẩm cần thiết giúp cây phát triển , hơn nữa chúng ta cũng có thể châm thêm phân bón hòa tan trong nước giúp tiết kiệm chi phí và nhân công đồng thời việc này cũng mang lại hiệu quả cao hơn . Áp dụng tấm pin năng lượng mặt trời cho tưới tiêu nhỏ giọt đòi hỏi mức chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn nhưng đòi hỏi phải có bể chứa , nhưng bù lại đó về khấu hao lâu dài sẽ tiết kiệm cho các bạn một khoản chi phí không nhỏ từ việc áp dụng công nghệ này .

Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Trong Mùa Năng Nóng Bằng Năng Lượng Mặt Trời

Giải pháp tiết kiệm điện trong mùa năng nóng bằng năng lượng mặt trời

Nhu cầu sử dụng điện hiện nay đang ngày càng tăng cao. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng nên việc có thể sử dụng năng lượng điện mà vừa tiết kiệm cho gia đình là 1 vấn đề nan giải. Nhưng công ty Solar Á Châu chúng tôi đã có giải pháp cho bạn đó chính là lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Vậy điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện mặt trời là nguồn được điện được chuyển từ nguồn năng lượng mặt trời (một nguồn năng lượng sạch) trở thành nguồn điện năng sử dụng. Vậy hệ thống năng lượng điện mặt trời dành cho hộ gia đình là gì? Hệ thống năng lượng điện mặt trời dành cho hộ gia đình là hệ thống sử dụng nguồn năng lượng mặt trời chuyển thành nguồn điện năng bằng những tấm pin năng lượng mặt trời và chuyển nó thành nguồn điện có thể sử dụng cho hộ gia đình bằng bộ chuyển đổi inverter. – Pin năng lượng mặt trời. – Bộ chuyển đổi Inverter.

Có nên lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời? Việc lắp đặt hệ thống năng lương mặt trời không chỉ giúp gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí cho gia đình còn giúp cho căn hộ trở nên hiện đại hơn. Những lợi ích khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời: 1. Giảm hóa đơn tiền điện của gia đình bạn Việc tạo ra điện của chính bạn có nghĩa là bạn sẽ sử dụng ít hơn từ nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Điều này sẽ ngay lập tức chuyển thành tiền tiết kiệm trong hóa đơn năng lượng của bạn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán điện không sử dụng hết mà bạn đã tạo ra trở lại lưới điện. Năng lượng bạn sản xuất nhiều, bạn sẽ cần ít hơn từ nhà cung cấp mà sẽ luôn sẵn sàng về năng lượng của bạn. Không lo việc cúp điện thường xuyên vào những giờ cao điểm.

2. Giảm chi phí điện sinh hoạt Chi phí sinh hoạt liên tục gia tăng. Đây là kết quả của chi phí mua bán, nhiên liệu và chi phí tiện ích gia tăng, lạm phát. Giá điện tăng lên, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn. Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời bạn sẽ giảm sự phụ thuộc của bạn từ các nguồn năng lượng thông thường và sẽ không phải đối mặt với các hóa đơn năng lượng ngày càng tăng.

3. Chi phí bảo trì hệ thống thấp Các hệ thống năng lượng mặt trời nói chung không cần nhiều bảo trì. Bạn chỉ cần giữ cho chúng tương đối sạch sẽ, vì vậy làm sạch chúng một vài lần trong năm sẽ làm việc hiệu quả hơn. Hầu hết các nhà sản xuất hệ thống điện mặt trời đáng tin cậy đều bảo hành 20-25 năm. Ngoài ra, vì không có bộ phận chuyển động, không có sự hao mòn. Biến tần thường là bộ phận duy nhất cần thay đổi sau 5-10 năm vì nó liên tục làm việc để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng ( năng lượng mặt trời PV ) và nhiệt (nhiệt mặt trời). Vì vậy, sau khi bao gồm chi phí ban đầu cho hệ thống, bạn có thể yên tâm là sẽ tốn rất ít chi phí cho công việc bảo trì và sửa chữa. 4. Nguồn năng lượng tái tạo Trong số tất cả những lợi ích của hệ thống điện mặt trời, điều quan trọng nhất là năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo thực sự. Nó có thể được khai thác ở tất cả các khu vực trên thế giới và có sẵn mỗi ngày. Chúng ta không thể cạn kiệt năng lượng mặt trời, không giống như một số nguồn năng lượng khác. Năng lượng mặt trời sẽ có thể tiếp cận miễn là chúng ta có mặt trời, do đó ánh sáng mặt trời sẽ có sẵn cho chúng ta trong ít nhất 5 tỷ năm. Hệ thống điện mặt trời dành cho hộ gia đình gồm 2 hệ thống: – Hệ thống điện mặt trời hòa lưới. – Hệ thống điện mặt trời độc lập.

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Là Gì ? trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!