Xem Nhiều 1/2023 #️ Giải Pháp Điều Hòa Cho Tòa Nhà Cao Tầng Như Văn Phòng, Khách Sạn, Bệnh Viện, Siêu Thị, Chung Cư Cao Cấp, … # Top 10 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 1/2023 # Giải Pháp Điều Hòa Cho Tòa Nhà Cao Tầng Như Văn Phòng, Khách Sạn, Bệnh Viện, Siêu Thị, Chung Cư Cao Cấp, … # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Điều Hòa Cho Tòa Nhà Cao Tầng Như Văn Phòng, Khách Sạn, Bệnh Viện, Siêu Thị, Chung Cư Cao Cấp, … mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều hòa VRV – Giải pháp cho tòa nhà cao tầng như văn phòng, khách sạn, bệnh viện, siêu thị, chung cư cao cấp, …

1. VRV là gì?

VRV là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”, nghĩa là hệ thống điều hòa trung tâm có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện.Daikin là nhà sản xuất điều hòa không khí đầu tiên đã phát minh ra hệ thống máy lạnh trung tâm và cho đến nay đã được hơn 20 năm với 3 thế hệ VRV I, VRV II và VRV III.

Máy lạnh trung tâm VRV III chính là phiên bản cải tiến quan trọng của VRV, đánh dấu một cuộc cách mạng về công nghệ máy lạnh trung tâm cho các tòa nhà.Những kỹ thuật mới nhất trong công nghệ điều hòa không khí được áp dụng để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Dàn nóng của hệ thống máy lạnh trung tâm VRV này gồm từ 1-3 máy nén tùy theo công suất, trong đó có 1 máy nén được điều khiển biến tần (inverter) theo nguyên lý : khi thay đổi tần số điện vào động cơ máy nén thì tốc độ quay của động cơ thay đổi, do đó thay đổi tác nhân lạnh qua máy nén, khả năng thay đổi phụ tải của máy nén inverter rất rộng do tần số điện có thể thay đổi trong phạm vi từ 52 đến 210 Hz. Nhờ đó năng suất lạnh của hệ thống có thể điều chỉnh theo 62 bước cho máy 54Hp, điều này cho phép điều khiển riêng biệt hoặc điều khiển tuyến tính ở mỗi dàn.

Thông thường, khi chọn thiết bị điều hòa không khí cho các công trình cao tầng thường phải cân nhắc giữa việc lựa chọn phương án điều hòa trung tâm hay cục bộ. Cả 2 phương án này đều bộc lộ những nhược điểm của nó. Chẳng hạn, việc lắp đặt các máy cục bộ với số lượng lớn các dàn nóng VRV sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan bên ngoài tòa nhà, trong trường hợp bố trí vào một khu vực khuất nào đó (tầng mái) thì lại không thỏa mãn về độ cao và chiều dài cho phép lắp đặt. Ngược lại, nếu sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm VRV, phải cân nhắc đến các vấn đề như gia tăng kết cấu sàn, xây phòng đặt máy, đòi hỏi thiết bị dự phòng …

2. Ưu điểm của điều hòa tâm VRV

Đây là hệ thống điều hòa VRV sử dụng chất tải nhiệt là gas lạnh, dùng nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió, gồm nhiều dàn nóng VRV được lắp ghép nối tiếp đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà, mỗi dàn nóng sẽ được kết nối với nhiều dàn lạnh với 14 kiểu dáng và nhiều thang công suất khác nhau dễ dàng cho việc lực chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu kiến trúc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như rất linh động trong việc bố trí, phân chia lại ở các khu vực sau này.

Do giải nhiệt bằng gió nên hệ thống có thể được lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu, kể cả những nơi không có nguồn nước sạch; mặt khác, nó lại không đòi hỏi những thiết bị kèm theo như các hệ thống giải nhiệt bằng nước (yêu cầu phải có bơm nước, tháp giải nhiệt …) Với kỹ thuật máy nén điều khiển điều khiển bằng biến tần, dễ dàng điều chỉnh tải lạnh theo yêu cầu sử dụng, nghĩa là tải lạnh thực sự được sử dụng sẽ nhỏ hơn nhiều so với tổng tải thiết kế ban đầu, dẫn tới điện năng tiêu thụ của cả hệ thống cũng giảm đi đáng kể ; nói cách khác chúng ta chỉ phải chi trả cho những gì mà chúng ta sử dụng và việc tiêu thụ điện cũng sẽ được giám sát một cách chính xác nhờ vào những chức năng ưu việt của hệ thống điều khiển.

Hệ thống VRV mang tính chất nổi trội là sự kết hợp những đặc tính ưu việt của cả lạnh cục bộ và trung tâm, thể hiện ở chỗ tuy mỗi dàn nóng được kết hợp của với nhiều dàn lạnh VRV, nhựng việc tắt hay mở dàn lạnh này không ảnh hưởng đến các dàn lạnh khác và nói rộng ra việc ngưng hay hoạt động dàn nóng này cũng không làm ảnh hưởng đến các dàn nóng khác trong cùng hệ thống.

3. Hệ thống có độ an toàn cao: vì những lý do sau đây

Hệ thống có khả năng kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà; khi có hỏa hoạn xảy ra sẽ tự động ngắt nguồn điện hoặc ở từng khu vực hoặc cả tòa nhà.

Do hệ thống không sử dụng những đường ống dẫn gió lớn nên sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và lan truyền khói trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.

Đường ống gas nối giữa dàn nóng và dàn lạnh chỉ là những ống đồng có tiết diện rất nhỏ (chỉ bằng 1/3 đường ống của hệ thống chiller) do đó sẽ làm giảm thiểu tối đa chi phí lắp đặt cũng như không đòi hỏi phải có những khoảng không gian trần lớn, gia cố chắc để treo những đường ống nước hay ống gió như những hệ thống trung tâm khác. Nó không giống như hệ thống ống nước, không cần các thiết bị phụ như thiết bị lọc, van chặn, van 2 ngả, 3 ngả … Mặt khác, chiều dài đường ống giữa dàn lạnh và dàn nóng cho phép được tăng lên tối đa 165m và chênh lệch cao độ tối đa là 90m ( 50m đối với dàn nóng dưới 5hp), thỏa mãn được cho công trình cao tầng bằng cách đưa tất cả các dàn nóng lên trên nóc, như vậy lại tiết kiệm được phòng đặt máy cho mục đích sử dụng khác. Hơn nữa, do tính chất ống nối chỉ là những đường ống ga thông thường nên sẽ tránh được hiện tượng rò rỉ nước từ trong đường ống. Do có nhiếu cách thức phân ống nhánh khác nhau nên hệ có khả năng đáp ứng được việc bố trí lắp đặt ở các vị trí khác nhau.

Dàn nóng được chọn là loại dàn nóng đặt đứng có kết cấu gọn nhẹ có thể đưa lên vị trí lắp đặt rất dễ dàng. Khi hoạt động ít có rung động nên không cần phải gia cố sàn đặt máy, điều này cũng có nghĩa là đã tiết kiệm được 1 khoảng đáng kể cho chủ đầu tư. Mỗi dàn nóng bao gồm 1 – 3 máy nén trong đó có 1 máy nén biến tần, do đó chủ đầu tư không cần phải lo lắng khi có sự cố xảy ra.

4. Dễ dàng lắp đặt

Vị trí lắp đặt ống gas và điện khiển từ 3 hướng trên dàn nóng: phía trước, bên cạnh và bên dưới, tùy thuộc vào cách lắp đặt. Cách bố trí này rất tiện lợi cho việc thi công lắp đặt và bảo dưỡng, ngay cả khi công trình đòi hỏi có nhiều dàn nóng lắp cạnh nhau. Chức năng tự kiểm tra (Auto check function) để kiểm tra các sự cố về đường điện và đường ống dẫn gas bên trong.Với hơn 60 mã lỗi giúp công việc sửa chữa trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV cho phép điều khiển được bằng cả 2 cách: cục bộ và trung tâm. Cụ thể là, mỗi dàn lạnh sẽ được điều khiển bằng remote cục bộ dễ sử dụng. Đồng thời cung cấp những tiện ích và tạo sự thoải mái cho người sử dụng với những tính năng như máy lạnh thông thường như tắt/mở, điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quạt, cài đặt hẹn giờ …. Đặc biệt, đối với người quản lý, bộ điều khiển trung tâm I-touch controller cho phép giám sát hoạt động của cả hệ thống bằng cách theo dõi, kiểm tra qua màn hình hoặc nối mạng với trung tâm xử lý, có khả năng kiểm soát được vấn đề tiêu thụ điện năng của từng khu vực hay cả tòa nhà, cài đặt chế độ hoạt động cho cả hệ thống theo chu kỳ hàng tuần, hàng năm… .Đặc biệt, với chức năng tự chẩn đoán sự cố được trang bị trên bộ điều khiển giúp cho việc xử lý được nhanh chóng, dễ dàng nhằm duy trì hệ thống vận hành một cách liên tục. Nhiệt độ trong phòng được điều khiển một cách chính xác với mức độ tinh vi rất cao nhờ hệ điều khiển PID (Propotional Integal Derivative – điều khiển dựa trên sự cân đối của toàn hệ thống), với bộ inverter và sensor cảm biến, màn hình đa chức năng điều khiển từ xa LCD, tự động thay đổi làm lạnh hoặc sưởi ấm. -Tiết kiệm chi phí vận hành nhờ : Hệ thống VRV sử dụng việc thay đổi lưu lượng môi chất trong hệ thống thông qua điều chỉnh tần số dòng điện của máy nén, do đó đạt hiệu quả cao trong khi hoạt động, tiết kiệm được chi phí vận hành của hệ thống.

Cho phép điều khiển riêng biệt giữa các cụm máy trong hệ thống, do đó giảm được chi phí vận hành.Trong 1 hệ, cho phép kết nối 1 dàn nóng với 18 dàn lạnh có năng suất lạnh và kiểu dáng khác nhau. Năng suất lạnh của tổng các dàn lạnh này cho phép thay đổi từ 50% đến 130% năng suất lạnh của dàn nóng( có thể lên đến 200% đối với một số loại dàn lạnh), do đó không cần thiết phải có máy dự trữ, hệ thống vẫn hoạt động bình thường khi một trong các dàn lạnh hư hỏng, mặt khác số lượng dàn nóng sẽ ít đi và điều này có nghĩa là chủ đầu tư đã tiết kiệm được chi phí mua, bảo hành, bảo trì dàn nóng cũng như tiết kiệm được không gian nơi đặt dàn nóng.

5. Nguyên Lý Làm Việc

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp và thi công một số hãng điều hòa trung tâm nổi tiếng nhất hiện nay: Daikin, LG, Toshiba, Samsung, Mitsubishi, Midea, Fujitsu…

Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trực tiếp để có báo giá tốt:

CÔNG TY ĐIỀU HÒA MINH PHÚ

Địa chỉ: Số 5 ngõ 89 đường Lạc Long Quân, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 02422.822.622 - Mobile: 0927.986.586

Website: www.dieuhoaminhphu.com

Facebook: Điều hòa Minh Phú

Email: dieuhoaminhphu@gmail.com

Hệ Thống Thông Gió Tòa Nhà, Chung Cư, Siêu Thị

1. Tại sao phải lắm hệ thống thông gió tòa nhà, chung cư, siêu thị?

Hầu hết các tòa nhà, chung cư, siêu thị, công trình xây dựng hiện nay, việc lắp đặt hệ thống thông gió là một phần không thể thiếu. Hệ thống này không chỉ giúp luồng khí được lưu thông tốt hơn, cung cấp nguồn khí trong lành mà còn giúp loại bỏ được lượng khí bị ô nhiễm cũng như các chất độc hại có trong đó.

Hệ thống thông gió là hệ thống giúp làm thay đổi hoặc thay thế lượng không khí ở bên trong một không gian cố định nhằm cung cấp nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường sống trong không gian đó. Hệ thống thông gió được lắp đặt sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ, bổ sụng oxy hoặc loại bỏ mùi hôi, ẩm, vi khuẩn có hại cũng như khí co2. Khi nguồn không khí được lưu thông thông qua hệ thống này, không khí ở bên ngoài sẽ được đưa vào, đồng thời, lượng khí thải từ bên trong cũng sẽ được đẩy ra ngoài, tạo thành một vòng luân chuyển liên tục, giúp ngăn chặn tình trang đình trệ của không khí.

Hiện nay, hệ thống thông gió được chia làm hai loại chính, bao gồm hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí.

Với hệ thống thông gió tự nhiên, người dùng có thể tự xây dựng, thiết kế thông qua các thiết bị được gắn trên mái nhà hay các ô cửa như quạt gió, ô thoáng. Các thiết bị này sẽ giúp không khí cũ thoát ra ngoài mái nhà và đưa nguồn không khí mới vào bên trong không gian, giúp loại bỏ nhanh chóng các chất độc, hại có trong không khí.

Đối với hệ thống thông gió cơ khí, đây là một thiết bị chuyên dùng thường đòi hỏi sự lắp đặt bởi các thợ cơ điện lạnh có chuyên môn. Hệ thống thông gió cơ khí này sẽ chủ động hút không khí từ bên ngoài vào và đẩy lượng không khí cũ ra ngoài môi trường. Ngoài ra, khi lắp đặt hệ thống này, người dùng còn có thể được hưởng một số chức năng khác nữa như khả năng làm mát cũng như sưởi ấm cho không gian lắp đặt.

2. Phân loại hệ thống thông gió

Việc đưa không khí ngoài trời có chủ ý có thể được phân loại thành thông gió cơ học, hoặc thông gió tự nhiên . Thông gió cơ học sử dụng quạt để điều khiển luồng không khí ngoài trời vào tòa nhà. Điều này có thể được thực hiện bằng áp lực (trong trường hợp các tòa nhà chịu áp lực dương), hoặc bằng cách khử áp (trong trường hợp hệ thống thông gió khí thải). Nhiều tòa nhà thông gió cơ học sử dụng kết hợp cả hai, với hệ thống thông gió được tích hợp vào hệ thống HVAC .

Thông gió tự nhiên là luồng không khí thụ động ngoài trời có chủ ý vào một tòa nhà thông qua các lỗ mở theo kế hoạch (như cửa gió, cửa ra vào và cửa sổ). Thông gió tự nhiên không yêu cầu hệ thống cơ học để di chuyển không khí ngoài trời, nó phụ thuộc hoàn toàn vào các hiện tượng vật lý thụ động, chẳng hạn như khuếch tán , áp lực gió hoặc hiệu ứng ngăn xếp . Hệ thống thông gió chế độ hỗn hợp sử dụng cả quá trình cơ học và tự nhiên. Các thành phần cơ học và tự nhiên có thể được sử dụng kết hợp với nhau hoặc riêng rẽ vào các thời điểm khác nhau trong ngày hoặc mùa trong năm. Vì thành phần tự nhiên có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường không thể đoán trước, nó có thể không phải lúc nào cũng cung cấp một lượng thông gió thích hợp. Trong trường hợp này, các hệ thống cơ học có thể được sử dụng để bổ sung hoặc điều chỉnh dòng chảy tự nhiên.

a. Thông gió kiểu thổi

Khí CO2 và những bụi bẩn được thổi ra ngoài qua những lỗ thoáng nhỏ thiết kế trên các bức tường nhà. Có được điều này là do kỹ sư tính toán được sự chệnh lệch áp suốt môi trường bên trong và bên ngoài. Phương pháp không tốn chi phí đầu tư thiết bị hiện đại để làm hệ thống thông gió, sử dụng được nguồn gió, không khí tự nhiên trong lành tốt cho sức khỏe nhưng thay vào đó là cần phải người có chuyên môn lên ý tưởng ngay từ phương án thiết kế nhà để có thể áp dụng được. Ngoài ra có thể thoát những khí dương ra ngoài phần nào tác động không tốt đến phong thủy nhà ở.

b. Thông gió kiểu hút

Phương pháp này áp dụng trong từng không gian cụ thể như nhà bếp. Ưu điểm của hệ thống thông gió kiểu hút có thể hút trực tiếp không khí mùi tại nơi chúng ta cần. Từ đó, mùi sẽ được ngăn chặn không thể tràn ra các khu vực khác trong phòng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như không có. Mặt khác, không khí tràn vào phòng là tự do, không kiểm soát được.

c. Thông gió kết hợp

Kết hợp cả thổi không khí sạch vào không gian và hút xả không khí ngột ngạt ra ngoài. Đây được coi là phương pháp hiệu quả nhất, mang lại những làn gió tươi mát nhất vào trong phòng. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này đó chính là chi phí đầu tư cao.

3. Giải pháp thông gió tòa nhà, chung cư, siêu thị

Trong nhiều năm gần đây thiết kế tòa nhà hoặc căn hộ nhà chung cư chủ yếu được bố trí theo 4 loại mặt bằng căn chỉnh phổ biến gồm: dạng đơn nguyên, dạng tháp hay dạng hành lang. Tất cả những mẫu nhà này đều xây dựng theo phong cách ít cửa sổ, bịt kín hoặc sử dụng cửa sổ nhưng không có nhiều chức năng trong việc trao đổi với nguồn không khí bên ngoài. Vấn đề về hệ thống thông gió nhà ở này cũng được ứng dụng tại các không gian nhà ở, nhà phố, nhà xưởng… Thông thường, tại những mẫu nhà này, muốn thông gió, người ta thường phải dùng loại điều hòa trung tâm để giúp làm lạnh không khí, tạo được luồng không khí thông thoáng, tươi mát. Tuy nhiên, nếu như duy trì tình trạng này lâu dài sẽ mang đến mối nguy hại khôn lường cho sức khỏe. Do đó, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp về hệ thống thông gió nhà ở nói chung và các loại hình nhà ở nói riêng giúp quý khách hàng tham khảo.

Xem thê: Thi công hệ thống điều hòa trung tâm Chiller chuyên nghiệp, uy tín

Nhìn chung, những ngôi nhà cao tầng thường sẽ có thiết kế theo kiểu thiết kế bao gồm: sân, vườn, ao và hồ. Do đó, những yếu tố này thường ảnh hưởng tích cực đến nguồn gió thổi lên. Quá trình bốc hơi tại bề mặt của nước sẽ khiến sinh ra hơi ẩm và khiến nhiệt độ của không khí tại môi trường đó giảm xuống. Đây cũng là giải pháp thiết kế hệ thống thông gió đầu tiên dành cho các công trình nhà cao tầng.

Bố trí từng không gian về hệ thống thông gió dành cho toàn bộ tổng thể công trình: Những không gian chức năng chính ở dây sẽ bao gồm các căn hộ thuộc tổng thể, vị trí tại không gian mở. Trong đó, nên thiết kế theo bố cục phương đứng và phương ngang để giúp làm thay đổi hướng và những áp lực từ nguồn gió tự nhiên thổi đến, tạo điều kiện thuận lợi dành cho tổng thể công trình hay hệ thống kĩ thuật hỗ trợ.

– Bố trí mặt bằng căng hộ theo môi trường tiếp cận tự nhiên: Phụ thuộc chủ yếu vào vị trí, cấu trúc hình khối của từng căn hộ và mặt bằng. Hình khối cấu trúc của công trình bao gồm: diện tích địa lý, số lượng các phòng chức năng của căn hộ hoặc một số vấn đề về hệ thống kỹ thuật cần thiết.

Hướng công trình và việc bố trí các công trình tại khu vực: Tốt nhất là nên chọn những hướng có nhiều gió lưu thông và bố trí nhà theo dạng hình nhà cao tầng hình chữ U, chữ V hay chữ L để giúp mang đến tác động tuyệt đối dành cho nguồn gió.

5. Quy trình lắp đặt hệ thống thông gió đúng kỹ thuật

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, xác nhận yêu cầu từ khách hàng, khảo sát khu vực khách hàng muốn thi công

Bước 2: Thiết kế hệ thống thông gió và dự trù kinh phí

Bước 3: Gửi bản vẽ và bảng dự tính kinh phí cho khách hàng. Trao đổi chỉnh sửa thông tin giữa 2 bên cho đến khi cả hai thống nhất về mọi nội dung bản vẽ.

Bước 4: Lập bản vẽ chi tiết, xác nhận tiến độ thi công lắp đặt.

Bước 5:Ký kết hợp đồng

Bước 6: CHuẩn bị vật tư để thi công

Bước 7:  Thi công lắp đặt hệ thống thông gió. Đảm bảo các yêu cầu như trong bản thiết kế. Một trong những thành công của dự án chính là tính an toàn.

Bước 8: Tiến hành đo đạc, hiệu chỉnh để nghiệm thu công trình.

Bước 9:  Nghiệm thu, tiếp nhận yêu cầu sửa chữa của khách hàng và sửa chữa cho khách hàng ( nếu có)

Bước 10: Nghiệm thu công trình lần cuối. Bảo hành công trình và thanh lý hợp đồng sau khi kết thúc bảo hành.

Để có được một hệ thống thông thông gió hoàn chỉnh cho những công trình quy mô lớn cần đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư phối hợp tìm phương án tối ưu. Nghệ Năng vơi thương hiệu iFan có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nhiều dự án tư vấn thiết kế, thi công thông gió làm mát, điều hòa trung tâm các tòa nhà, cao ốc, chung cư, siêu thị, bạn có thắc mắc cần trao đổi hãy liên hệ ngay 0902 81 80 85 chúng tôi để được hỗ trợ tư vẫn miễn phí.

Giải Pháp Iptv Cho Khách Sạn, Chung Cư, Resort

Khách hàng là các khách sạn, chung cư và khu resort, muốn triển khai hệ thống IPTV thay thế cho các TV truyền thống. Yêu cầu của khách hàng về hệ thống s

ử dụng ổn định và chuyển đổi linh hoạt giữa các nhà cung cấp dịch vụ IPTV khác nhau,…

A. NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

– Khách hàng là các khách sạn, chung cư và khu resort, muốn triển khai hệ thống IPTV thay thế cho các TV truyền thống. Yêu cầu của khách hàng về hệ thống như sau:

  o Sử dụng ổn định và chuyển đổi linh hoạt giữa các nhà cung cấp dịch vụ IPTV khác nhau.

  o Mở rộng và nâng cấp hệ thống dễ dàng về sau.

  o Có thể tận dụng để truyền tải dữ liệu mạng Internet.

B. MÔ HÌNH GIẢI PHÁP

– Công ty An Phát cung cấp đến cho khách hàng giải pháp xây dựng hạ tầng mạng bằng thiết bị switch Volktek, phục vụ cho việc truyền tải dữ liệu IPTV và Internet, với các ưu điểm như sau:

  o Công nghệ VLAN 802.1q tương thích với tất cả các nhà mạng hiện tại, giúp đảm bảo độ tương thích và linh hoạt trong chuyển đổi giữa các nhà cung cấp dịch vụ IPTV.

  o Tính năng IGMP giúp tiết kiệm băng thông khi truyền tải luồng dữ liệu IPTV, giảm yêu cầu về băng thông đường truyền, từ đó hạ chi phi đầu tư thiết bị.

  o Các tính năng giúp gộp băng thông nhiều đường truyền như: LACP, static trunk,… giúp đảm bảo băng thông cho dịch vụ, duy trì chất lượng cho hình ảnh IPTV.

– Volktek có tuỳ chọn thiết bị đa dạng, phù hợp cho mỗi nhóm đối tượng khác nhau, ví dụ:

1. Đối với khách sạn nhỏ sử dụng dưới 22 Set Top Box

– Sử dụng 1 switch Volktek NSH-3424. Đường uplink từ nhà mạng sẽ nối vào Switch bằng converter.

– Trên thiết bị NSH-3424 sẽ cấu hình tách lớp mạng Internet ra để nối vào router chính, trong khi lớp mạng IPTV sẽ dùng để kết nối đến các thiết bị Set Top Box.

2. Đối với khách sạn, resort dưới 44 Set Top Box

– Sử dụng 2 switch Volktek NSH-3424, mắc nối tiếp nhau.

3. Đối với khách sạn, resort trên 50 Set Top Box

– Cần trang bị thêm một Switch trung tâm là Volktek MEN-5428, nhằm mục đích tăng độ ổn định đường truyền. Đường uplink từ nhà mạng có thể kết nối trực tiếp vào Switch thông qua SFP quang mà không cần converter.

– Sử dụng thêm các switch con là Volktek NSH-3424, số lượng tuỳ theo nhu cầu thực tế (mỗi switch con kết nối tối đa được 23 Set Top Box).

Giải Pháp Tổng Thể Mạng Wifi Cho Tòa Nhà Cao Tầng.

Hệ thống Internet dần trở thành một bộ máy vận hành cốt lõi cho một doanh nghiệp, tòa nhà hay cả một đất nước. Vì vậy việc trang bị một hệ thống mạng là điều cần thiết đối với nhu cầu học tập, làm việc, sinh hoạt của mỗi cá nhân và tập thể. Tuy nhiên, nên lắp đặt một hệ thống Wi-Fi như thế nào để phù hợp với nhu cầu của cả một tòa nhà? Chúng tôi cung cấp đến người dùng “Giải pháp Wi-Fi cho tòa nhà” với mong muốn người dùng có thể trải nghiệm một hệ thống mạng cho riêng mình.

Cung cấp một hệ thống mạng an toàn, ổn định với các nhu cầu sử dụng thông thường như lướt Web, video call, chat voice, học tập, giải trí…

Đảm bảo mạng lưới Wi-Fi được bao phủ tới các khu vực cần thiết.

Mạng Wi-Fi bảo mật cao với nhiều phương thức bảo mật được hỗ trợ. Đảm bảo hạn chế nhiễu tối đa đối với sóng Wi-Fi.

Hệ thống dễ dàng lắp đặt, dễ thay thế, dễ dàng mở rộng và đảm bảo được vẻ mỹ quan cho khu vực thi công.

MÔ HÌNH GIẢI PHÁP

Hệ thống mạng được thiết kế theo cấu trúc liên kết hình sao (star topology ). So với các mô hình mạng truyền thống khác, thì mạng hình sao có ưu thế về tốc độ truyền dẫn. Khả năng sửa chữa cũng tương đối dễ dàng, mỗi khi mạng Lan hình sao Star có sự cố. Với mỗi node mạng trong topo mạng hình sao, người quản trị chỉ cần thay thế thiết bị tại ngay vị trí máy hư mà không làm ảnh hưởng đến các máy khác trong hệ thống mạng. Ví dụ : Thiết bị A bị hư dây mạng, bạn có thể rút và thay dây mạng máy A tại vị trí cổng kết nối của Router, mọi thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường.

Để chuẩn bị trang thiết bị và đường truyền để hoạt động cho hệ thống chúng ta cần chú ý một số vấn đề sau :

Cần đầu tư vào chi phí dây mạng và thiết bị trung gian.

Mạng hình sao hoạt động dựa vào thiết bị trung tâm. Vì vậy khi mô hình mở rộng, chúng ta cần tính toán được mức độ chịu tải của thiết bị này, nếu cần thiết cũng cần thêm thiết bị để chia tải. Và khi thiết bị này gặp sự cố, thì toàn bộ hệ thống mạng cũng ngừng hoạt động.

Vị trí kết nối từ máy trạm đến thiết bị trung gian không được quá xa, dễ làm tín hiệu bị suy hao.

Do đó chúng tôi lên giải pháp cho quý vị theo sơ đồ như sau:

Hệ thống triển khai theo sơ đồ với thiết bị chịu tải với số lượng tải tối đa lên đến 1000 user trên 1 thiết bị hoạt động ổn định

Thiết bị sử dụng hệ điều hành RouterOS. Đây là hệ điều hành có đầy đủ các tính năng như: Định tuyến động (dynamic routing), quản lý người dùng mạng WiFi công cộng (WiFi Hotspot), tường lửa, giao thức MPLS, VPN, chất lượng Dịch vụ nâng cao (QoS), cân bằng tải/ Bonding, giám sát theo thời gian thực…

Mỗi thiết bị chịu tải sẽ được kết nối với 02 đường truyền internet tốc độ 80-100mb để đáp ứng nhu câu hoạt động cho 500-700 user đồng thời sử dụng

Tất cả các thiết bị chịu tải cũng như đường truyền được kéo về phòng điều khiển trung tâm tại mỗi tòa

Mỗi tòa tháp chia làm 2 zone internet với hệ thống Switch được đặt tại các tầng trung tâm mỗi zone. Hệ thống khuyến cáo nên sử dụng switch uplink Giga 24port để tiện cho việc nâng cấp và đảm bảo đường truyền

Các switch được kết nối tới Router trung tâm bằng hệ thống cáp quang 4Fo, thông qua converter quang để đảm bảo đường truyền không bị suy hao do khoảng cách xa

Dây tín hiệu kéo đến các thiết bị wifi sử dụng dây cáp đồng CAT6 chính hãng để đảm bảo cho hệ thống hoạt động tốt nhất

Hệ thống dây được chạy lên các tầng được chạy theo trục thông tầng trong phòng kỹ thuật điện

Nguồn cấp cho các bộ phát Wifi được lấy tại tủ điện các tầng thông qua bộ chuyển đổi nguồn Poe (tránh cho việc thiết bị hoạt động kém do nguồn điện kéo quá xa )

Cấu hình và vận hành hệ thống

Hệ thống sử dụng router os với hệ điều hành mở chuyển đổi linh hoạt giữa các cổng Lan và Wan:

Tiến hành cấu hình Poe cho 2 đường truyền vào 1 thiết bị

Thiêt lập hệ thống cân bằng tải cho 2 đường truyền

Thiết lập hệ thống IP Address và VlanID chia lớp mạng cho từng thiết bị wifi

Cài đặt quản lý vận hành từ xa (Cloud) cho thiết bị

Hệ thống wifi được sử dụng thiết bị với số lượng truy cập tối đa 80 user/ 1 thiết bị:

Cài đặt hệ thống Controller lên máy tính quản lý trung tâm

Thiết lập VlanID cho từng thiết bị theo dải IP riêng

Cấu hình bước song kênh đường truyền tránh trùng lặp

Test quản lý và bàn giao vận hành hệ thống

LỢI ÍCH MANG LẠI

Router hỗ trợ tạo nhiều SSID giúp tách người dùng ra nhiều mạng con khác nhau để giữ cho mạng được an toàn. Access point ốp tường hỗ trợ kết nối mạng cho các thiết bị đầu cuối, hệ thống đáp ứng nhu cầu mở rộng mạng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các thiết bị đều được tích hợp nhiều chế độ mã hóa như WPA, WPA2, WPA/WPA2 TKIP/AES, … với mục đích bảo mật mạng không dây an toàn trước các trường hợp truy cập trái phép. Tích hợp tính năng thay đổi kênh truyền tự động hoặc người dùng có thể thay đổi kênh truyền theo cách thủ công để đảm bảo tín hiệu Wi-Fi luôn tốt và ổn định

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Điều Hòa Cho Tòa Nhà Cao Tầng Như Văn Phòng, Khách Sạn, Bệnh Viện, Siêu Thị, Chung Cư Cao Cấp, … trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!