Xem Nhiều 6/2023 #️ Giải Pháp Giao Thông Thông Minh Trên Nền Bản Đồ Số # Top 12 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Giải Pháp Giao Thông Thông Minh Trên Nền Bản Đồ Số # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Giao Thông Thông Minh Trên Nền Bản Đồ Số mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải pháp giao thông thông minh – niềm tự hào của Hanel

  Công tác quản lý vĩ mô trong lĩnh vực Giao thông vận tải (GTVT) luôn là một nhiệm vụ thách thức đối với cơ quan quản lý nhà nước và các nhà cung cấp công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực đường bộ. Việt Nam có mạng lưới đường bộ trải dài từ Bắc tới Nam với hơn 20,000 km cao tốc và quốc lộ với số lượng phương tiện lưu thông đến hàng triệu xe cả kinh doanh lẫn cá nhân, nhiều hạ tầng đường bộ mới được triển khai, …   Ngành giao thông vận tải trong nhiều năm qua cũng chú trọng đầu tư về Công nghệ thông tin để hệ thống hoá, điện tử hoá công tác quản lý, nắm bắt được tức thời, đầy đủ, xuyên suốt các thông tin và hoạt động của ngành. Trong đó giải pháp Giám sát hành trình trên nền bản đồ số do Công ty CP Hanel phát triển và vận hành là trái tim của các hoạt động của ngành, giúp ích cả cho lĩnh vực vận tải, an toàn giao thông và bảo trì đường bộ.   Có thể nói Giải pháp này là niềm tự hào của HANEL trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là một trong số giải pháp tổng thể về Giao thông thông minh đầu tiên kết nối và quản lý toàn bộ các cơ sở dữ liệu về đối tượng thuộc hạ tầng giao thông (đường xá, biển báo giao thông,…) và định vị, giám sát hành trình, phương tiện giao thông (ô tô) trên nền bản đồ số thống nhất.   Đây là hệ thống dữ liệu lớn, tích hợp cơ sở dữ liệu về tất cả các đối tượng tham gia giao thông và các dịch vụ giao thông, phục vụ công tác vận hành, khai thác và quản lý hiệu quả cho các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân.   Hệ thống được “bấm nút vận hành” vào 14/01/2016, và được Tổng cục Đường bộ đưa vào sử dụng trên toàn quốc từ ngày 1/1/2017.   Ngày 01/01/2020 hệ thống được Tổng cục Đường bộ nghiệm thu và nhận bàn giao chính thức để quản lý hoạt động kinh doanh vận tải trên toàn quốc.   Tới nay, hệ thống đã có năng lực giám sát trực tuyến trên 1 triệu phương tiện vận tải đang hoạt động hàng ngày trên mọi tuyến đường cả nước. Mỗi ngày, hệ thống tiếp nhận hàng tỷ gói tin do các thiết bị giám sát hành trình gửi về phản ánh trung thực về trạng thái hoạt động, từ đó phát hiện ra những vi phạm luật giao thông của từng phương tiện và lái xe như chạy quá tốc độ, vi phạm thời gian lái xe,… Những thông tin này sau đó được gửi đến cơ quan chức năng để xử lý.     Với năng lực giám sát trực tuyến đầy đủ và chính xác, hệ thống không chỉ hỗ trợ công tác quản lý nhà nước mà còn làm tăng tính tự giác của người dân, qua đó góp phần giảm tai nạn giao thông đáng kể từ năm 2015 khi hệ thống bắt đầu được đưa vào hoạt động.

Giải Pháp Giao Thông Thông Minh

Giao thông Thông minh (ITS) giải quyết các vấn đề của giao thông đường bộ, bao gồm việc vận hành, giám sát, thống kê, theo dõi và thông báo nhằm mục đích nâng cao hiệu suất sử dụng, hỗ trợ các chủ phương tiện lưu thông đường bộ, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. ITS sử dụng các tiến bộ của công nghệ thông tin và viễn thông để liên kết giữa con người, hệ thống đường giao thông và phương tiện giao thông lưu thông trên đường thành một mạng lưới thông tin và viễn thông phục vụ cho việc lưu thông tối ưu trên đường cao tốc, quốc lộ.

Giao thông Thông minh bao gồm nhiều hệ thống thành phần được liên kết chặt chẽ với nhau nhằm bảo đảm cho hệ thống giao thông đạt các mục tiêu sau:

– Giúp hoàn thiện kết cấu hạ tầng đường bộ và xử lý khẩn cấp các sự cố giao thông.

– Hiện đại hoá các trạm thu phí, hệ thống camera quan sát, trạm kiểm tra tải trọng và trung tâm điều hành…

– Giảm tai nạn, ùn tắc giao thông và giảm ô nhiễm môi trường.

– Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nhiên liệu, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa.

– Quản lý các đường trục giao thông chính, điều tiết việc đi lại của phương tiện trên đường bằng biển báo thông tin thay đổi.

Tạo ra hệ thống thông tin cho người đi đường, phổ cập văn hoá giao thông và hỗ trợ quá trình khai thác, bảo đảm hoạt động quản lý và kiểm soát giao thông đường bộ thông suốt.

Với mục tiêu đi tắt đón đầu công nghệ, Việt Vương đã chủ động đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu và triển khai phát triển các giải pháp giao thông thông minh sẵn sàng triển khai cho các tuyến đường cao tốc tại Việt Nam và các nước lân cận. Các giải pháp mà chúng tôi đã phát triển bao gồm:

* Giải pháp camera giám sát đường cao tốc

* Giải pháp camera đếm và kiểm soát tốc độ xe

* Giải pháp cân kiểm tra tải trọng xe

* Giải pháp biển báo thông tin thay đổi

* Giải pháp trung tâm điều hành, quản lý giao thông

* Giải pháp thu phí tự động không dừng kết hợp thu phí một dừng

* …

Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai các dự án lớn trong lĩnh vực viễn thông và CNTT, cùng với những giải pháp in-house trong lĩnh vực Giao thông Thông minh, Việt Vương tự tin đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng về chất lượng giải pháp và tiến độ triển khai dự án; cam kết mang lại giá trị cao nhất cho các khách hàng.

Chức Năng Lập Bản Đồ Của Robot Hút Bụi Thông Minh

Chức năng tạo lập bản đồ là gì?

Đây là chức năng tiên tiến của robot hút bụi thông minh . Với chức năng này, robot sẽ hoạt động thông minh hơn, ghi nhớ đường đi hiệu quả, tiết kiệm năng lượng. Robot có thể lên kế hoạch đường đi làm sạch tuần tự, khoa học, không bỏ sót, đồng thời nhận biết được các vật cản, việc di chuyển dễ dàng hơn.

Chức năng tạo lập bản đồ hoạt động như thế nào?

Một vài robot có cảm biến laser có thể scan, tạo bản đồ và lập kế hoạch đường đi trực quan, điều chỉnh được đường đi của robot theo ý mình. Việc lập bản đồ kết hợp với công nghệ Smart Navi độc quyền, robot có thể quét, lập bản đồ, lập kế hoạch làm sạch cực kỳ thông minh. Người dùng cũng có thể điều chỉnh yêu cầu làm sạch với bản đồ trực quan này.

Để thiết lập chức năng tạo lập bản đồ, rất đơn giản bạn chỉ cần cho robot hoạt động theo chế độ Auto. Robot sẽ tự động ghi nhớ và thiết lập chức năng này sau khi di chuyển một lượt trong ngôi nhà của bạn. Với cảm biến laser nhanh nhạy, thông minh, Robot sẽ lập được sơ đồ trực quan, sau đó báo lại sơ đồ cho người dùng thông qua điện thoại thông minh được kết nối với Internet. Việc của người dùng sau đó chỉ là theo dõi, quản lý đường đi của Robot và điều chỉnh Robot hoạt động theo ý của mình.

Chức năng tạo lập bản đồ giúp ích gì cho con người?

Với chức năng tạo lập bản đồ, Robot hút bụi và lau nhà sẽ định vị và nhận dạng được không gian nhà bạn, từ đó làm việc theo bản đồ, lựa chọn những khu vực làm sạch hay thiết lập tường ảo dễ dàng. Sau khi được thiết lập bản đồ xong, Robot sẽ báo lại cho bạn qua điện thoại thông minh và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để thiết lập công nghệ tường ảo, đánh dấu những không gian mà bạn không muốn Robot di chuyển tới.

Bên cạnh đó, công nghệ tạo lập bản đồ trực quan còn có thể giúp Robot nhận diện được vật cản, lên kế hoạch đường đi ngắn nhất, tiết kiệm năng lượng, di chuyển nhanh nhạy, hiệu quả, thông minh hơn.

Tóm lại, đây là một chức năng mới, tiên tiến nhất của thời đại công nghệ 4.0, giúp người dùng được trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời, thú vị.

Tìm Giải Pháp Cho Nền Nông Nghiệp Thông Minh

Ngổn ngang khó khăn

Suốt thời gian qua, nền nông nghiệp Việt Nam đã ghi nhận những tiến bộ vượt bậc, nhưng cũng đối mặt với nhiều thử thách. Đó là sự hạn chế trong khả năng tích tụ đất đai gây trở ngại cho ứng dụng công nghệ và đầu tư dài hạn, khoảng 90% đất nông nghiệp hiện thuộc các nông hộ và trang trại, trong đó, nhóm hộ canh tác dưới 0,5ha chiếm tởi 69%; đầu tư cho khoa học công nghệ trong nông nghiệp vẫn rất hạn chế.

Bên cạnh đó là tình trạng thiếu nhân lực trình độ cao và cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu lạc hậu, không đồng bộ; mô hình tăng trưởng hiện nay tập trung về lượng hơn là về chất, dẫn đến sử dụng quá mức phân bón, thuốc trừ sâu và các hoá chất khác làm tăng chi phí trực tiếp và chi phí gián tiếp đối với môi trường. Nghiêm trọng nhất là mức độ biển đổi khí hậu xảy ra ngày càng nhanh. Làn sóng công nghệ mới đã và đang tạo ra các thay đổi mạnh mẽ lên toàn bộ đời sống kinh tế – xã hội, và cũng mang tới nguy cơ nông nghiệp đánh mất lợi nhuận vào các tập đoàn quốc tế, đặc biệt là các công đoạn có giá trị gia tăng cao như chế biến, marketing và bán lẻ,…

PGS-TS Lê Quốc Thanh – Phó Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam – nêu thực trạng: “Hoạt động nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp của Việt Nam cơ bản không vận hành theo cơ chế thị trường mà tồn tại dưới dạng “hàng hóa công”, nên hoạt động nghiên cứu và chuyển giao chủ yếu theo đơn đặt hàng của Nhà nước và người nhận chuyển giao không phải chi trả hoặc chỉ trả rất ít chi phí.

Cần sự đột phá

PGS-TS Lê Quốc Thanh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và đề xuất cần hoàn thiện các cơ chế, chính sách gắn kết các hoạt động nghiên cứu với chuyển giao từ đầu vào đến đầu ra; gắn nghiên cứu với thực tiễn sản xuất. Trong đó, hoạt động chuyển giao các sản phẩm khoa học công nghệ phải được thực hiện đồng bộ, trọn gói, theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ.

Nông nghiệp Việt Nam hiện có 10 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD, nằm trong nhóm 15 quốc gia xuất khẩu các mặt hàng nông sản, lương thực lớn nhất thế giới. Trong 10 năm (2008-2017), thu nhập người dân nông thôn đã tăng 3,6 lần, từ 9,1 triệu lên 32 triệu đồng/người/năm, dự kiến năm 2018 sẽ đạt 36-37 triệu đồng/người/năm…

Theo Báo Lao động

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Giao Thông Thông Minh Trên Nền Bản Đồ Số trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!