Xem Nhiều 2/2023 #️ Giải Pháp Khách Sạn Thông Minh: 7 Cách Để Làm Cho Khách Sạn Của Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Giải Pháp Khách Sạn Thông Minh: 7 Cách Để Làm Cho Khách Sạn Của Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Khách Sạn Thông Minh: 7 Cách Để Làm Cho Khách Sạn Của Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phòng khách sạn thông minh đang tạo ra nhiều tiếng vang trong ngành khách sạn ngay bây giờ, nổi lên như một trong những xu hướng hàng đầu trong ngày.

Khách hàng được thu hút đến các khách sạn thông minh vì một số lý do khác nhau, bao gồm cả sự tiện lợi nâng cao và phạm vi lớn hơn để cá nhân hóa kỳ nghỉ của họ. Ngày càng nhiều chủ khách sạn quan tâm đến việc áp dụng và triển khai các giải pháp khách sạn thông minh; tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định các cách có thể thực hiện được.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy bảy giải pháp khách sạn thông minh để biến một khách sạn tiêu chuẩn thành khách sạn thông minh hấp dẫn của ngày mai.

Trình bày Phòng thông minh: Đó là gì?

Trước khi đi xa hơn, cần phải xác định thuật ngữ “phòng khách sạn thông minh”. Phòng thông minh là phòng sử dụng IoT hay còn gọi là Internet of Things. IoT là một thuật ngữ chung cho các hệ thống sử dụng các thiết bị hàng ngày được trang bị bộ vi xử lý và được kết nối với internet. Trong một phòng khách sạn thông minh, có thể có một số thiết bị có thể nhận và truyền thông tin kỹ thuật số.

Các thiết bị IoT thường được gọi là ‘thông minh’ và đi kèm với một số lợi ích. Công nghệ phòng thông minh cho phép một số khả năng, bao gồm tự động hóa, hiệu quả năng lượng cao hơn và khả năng đáp ứng vượt trội. Các thiết bị thông minh mở ra các tùy chọn như điều khiển bằng giọng nói hoặc kết nối thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Tầm quan trọng ngày càng tăng của các giải pháp khách sạn thông minh

Khái niệm về giải pháp phòng khách sạn thông minh ngày càng có tầm quan trọng. Điều này phần lớn là do những cải tiến mà nó mang lại cho trải nghiệm khách hàng. Để đưa ra một vài ví dụ, các giải pháp khách sạn thông minh cho phép khách điều chỉnh hệ thống sưởi, làm mát và ánh sáng trong phòng để tạo ra môi trường xung quanh lý tưởng của riêng họ – tất cả mà không cần phải tinh chỉnh và điều chỉnh từng thiết bị riêng lẻ bằng tay.

Học hỏi từ các đối tác chuyên gia của chúng tôi

Không nên đánh giá thấp giá trị mới của công nghệ khách sạn thông minh. Bởi vì khái niệm khách sạn thông minh là mới, các giải pháp khách sạn thông minh cung cấp một “Chà!” yếu tố có thể thúc đẩy nhu cầu. Điều này cho phép các khách sạn nâng cao giá phòng của họ và hưởng lợi từ việc tăng doanh thu. Đồng thời, lựa chọn các giải pháp khách sạn thông minh có thể giảm chi phí ra ngoài thông qua hiệu quả và tiết kiệm khác. Tổng hợp lại, những yếu tố này có thể bù đắp chi phí đầu tư vào các giải pháp khách sạn thông minh.

7 giải pháp khách sạn thông minh để nâng cấp khách sạn của bạn

1. Cách các giải pháp khách sạn thông minh đưa khách vào quyền kiểm soát

Một chiến thuật để biến phòng thông thường thành phòng thông minh là cài đặt các điều khiển phòng được cá nhân hóa. Các thiết bị chính (chẳng hạn như hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm hoặc AC và rèm hoặc rèm cửa) có khả năng IoT có thể được liên kết với hệ thống của khách sạn thông qua bộ điều khiển trung tâm. Đây có thể là một trung tâm thông minh, loa, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Một ví dụ là chuỗi Hilton, họ đã giới thiệu một ứng dụng điện thoại thông minh cho phép khách tương tác với máy điều nhiệt trong phòng của họ. Một số chuỗi đã thực hiện một cách tiếp cận thậm chí còn tham vọng hơn, trang bị nhiều thiết bị có kết nối internet và thực hiện kiểm soát điện thoại thông minh. Du khách có thể sử dụng điện thoại để điều chỉnh các điều kiện trong phòng của mình và các thiết bị tự động điều chỉnh môi trường. Với việc Amazon Echo và các tiện ích tương tự được sử dụng rộng rãi hơn, các tính năng như ánh sáng điều khiển bằng giọng nói đã trở nên phổ biến hơn.

2. Giải trí với Điều khiển bằng giọng nói

Việc dễ dàng kết nối các thiết bị giải trí của phòng với hệ thống của khách sạn giúp việc triển khai điều khiển bằng giọng nói trở nên đơn giản. Sử dụng nhận dạng giọng nói và các lệnh đơn giản, khách có thể bật hoặc tắt TV hoặc điều chỉnh âm lượng bất kể họ đang ở đâu trong phòng.

Tuy nhiên, đó không phải là giới hạn của khái niệm này. Với các ứng dụng phức tạp hơn, người dùng có thể kiểm soát nhiều hơn. Một số hệ thống khách sạn thông minh cho phép người dùng thực hiện các thao tác phức tạp như chọn hình thức giải trí trả tiền theo lượt xem bằng lệnh thoại hoặc thiết lập và phát danh sách nhạc được cá nhân hóa qua loa thông minh. Người dùng có thể tận hưởng sự tiện lợi khi kích hoạt các thiết bị giải trí từ bất kỳ vị trí nào trong phòng khách sạn.

3. Dịch vụ khách nhanh hơn

Một lợi ích quan trọng của công nghệ khách sạn thông minh là cách mà các thiết bị có thể được kết nối với các dịch vụ do khách sạn cung cấp. Những lựa chọn này bao gồm các lựa chọn truyền thống và quen thuộc như đặt dịch vụ phòng đến các dịch vụ mới lạ hơn như đặt một buổi tập tại phòng tập thể dục của khách sạn hoặc sắp xếp dịch vụ mát-xa.

Một hệ thống có thể sử dụng các giải pháp khách sạn thông minh như trung tâm thông minh (tương tự như Amazon’s Echo hoặc Google’s Home Hub), được điều khiển thông qua kích hoạt bằng giọng nói. Các khách sạn cũng có thể cung cấp quyền truy cập qua TV bằng ứng dụng; họ cũng có thể chọn cấp cho khách một thiết bị máy tính bảng. Du khách có thể sử dụng lệnh thoại để sắp xếp một phiên làm việc tại spa của khách sạn thông qua một trung tâm thông minh hoặc chọn các tùy chọn dịch vụ phòng bằng thiết bị màn hình cảm ứng.

4. Giải pháp Khách sạn Thông minh và Tính bền vững

Khách của khách sạn ngày nay ngày càng tập trung nhiều hơn vào các khái niệm như hiệu quả năng lượng và tính bền vững nói chung. Các thương hiệu cung cấp các tùy chọn có trách nhiệm về mặt sinh thái có thể yêu cầu mức phí bảo hiểm. Bản thân các chủ khách sạn cũng cần phải quan tâm tích cực đến tính bền vững: nơi có khả năng tiết kiệm năng lượng, thì cũng có cơ hội cho kết quả tốt hơn trong kinh doanh nói chung.

Đây là lúc các giải pháp khách sạn thông minh ra đời. Ví dụ, hãy hình dung một phòng khách sạn nơi hệ thống chiếu sáng hỗ trợ IoT phát hiện mức độ ánh sáng tổng thể và tự động bật hoặc giảm ánh sáng. Trong khi đó, các hệ thống sưởi ấm hoặc làm mát hỗ trợ IoT có thể tắt và bật tùy thuộc vào nhiệt độ, sức chứa trong phòng, v.v. Điều này mang lại cơ hội tiết kiệm năng lượng và tiền bạc rõ ràng.

5. Bản đồ khách sạn tương tác

Các chuỗi khách sạn hiện đại đã đưa ra nhiều kỹ thuật sáng tạo để đưa các giải pháp khách sạn thông minh vào tài sản của họ. Một là bản đồ tường tương tác. Những điều này không chỉ có thể cung cấp mô tả hữu ích về cách bố trí của khách sạn mà còn cập nhật theo thời gian thực về những thứ như thời gian mở cửa của các dịch vụ (nhà hàng, phòng tập thể dục, v.v.) hoặc phản hồi từ các bài đánh giá trực tuyến.Khách sạn Hub của chuỗi Premier Inn nâng cao khái niệm này bằng cách kết hợp công nghệ AR (thực tế tăng cường). Du khách cài đặt ứng dụng Hub Hotel trên điện thoại thông minh cá nhân của mình và sau đó hướng điện thoại vào một trong các bản đồ tương tác để tìm hiểu thêm về dịch vụ khách sạn, thông tin địa phương, điểm du lịch và các điểm ưa thích khác.

6. Dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng: Lựa chọn thông minh

Ví dụ: có thể có một số đài phát thanh nhất định thường được yêu cầu qua loa thông minh của khách sạn. Một công ty khách sạn thông minh có thể thu thập dữ liệu này và sử dụng nó để chọn một tùy chọn nhà ga mặc định. Đây được gọi là quyết định theo hướng dữ liệu. Nó làm cho cuộc sống của khách tương lai dễ dàng hơn bằng cách dự đoán nhu cầu của họ.

7. Cá nhân hóa Giải trí trong phòng với Giải pháp Khách sạn Thông minh

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các phòng khách sạn có thể được xử lý thông minh bằng cách giới thiệu các thiết bị giải trí hỗ trợ IoT cho phép cá nhân hóa nhiều hơn các hoạt động giải trí của khách. Hệ thống có thể được thiết lập để khách có thể kết nối tài khoản của mình với các thiết bị của khách sạn. Ví dụ: khách có thể muốn đăng nhập Netflix từ TV của khách sạn hoặc truy cập danh sách phát Spotify của họ thông qua loa thông minh của phòng.

Để đáp ứng nhu cầu này, Amazon đã giới thiệu một sản phẩm có tên là Alexa for Hospitality; điều này sử dụng phiên bản cải tiến của loa thông minh Amazon Echo để hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói cho các thiết bị và hệ thống thông minh của khách sạn. Trong tương lai, Amazon dự định cung cấp tùy chọn cho khách truy cập tài khoản của chính họ thông qua loa đã sửa đổi để họ có thể nghe nhạc hoặc sách nói đã mua trước đó.

Phòng Khách sạn Thông minh; Lợi ích cho Chủ khách sạn và Khách là gìTrong bài “Phòng khách sạn thông minh; Bạn sẽ tìm hiểu thêm thông tin về việc các giải pháp khách sạn thông minh có thể mang lại lợi ích gì cho chủ khách sạn cũng như khách.

Giải pháp khách sạn thông minh tại Việt Nam

Smart Hotel là giải pháp thông minh ứng dụng trong quản lý khách sạn. Giải pháp khách sạn thông minh Smart Hotel giúp hỗ trợ những nhà quản lý tối đa trong các công tác giám sát hoạt động trong khách sạn mọi lúc, mọi nơi và đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn đạt chuẩn. Trong thời đại 4.0 hiện nay, đối với ngành nhà hàng – khách sạn thì công nghệ số chính là chìa khóa giúp cho những nhà quản lí việc đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng và nâng tầm thương hiệu.Giải pháp Smarthotel của WESMART sẽ đem đến những giải pháp thông minh cho ngành kinh doanh khách sạn trong tương lai.

Video: Ví dụ về Phòng Khách sạn Thông minh

Video: Giải pháp khách sạn thông minh- Khách sạn Las Vegas phát triển công nghệ cao

Theo: https://www.revfine.com/

Giải Pháp Thông Minh Cho Khách Sạn

Điều hành thành công một khách sạn là một công việc đòi hỏi nhiều sự cố gắng. Và một điều không mong đợi gì hơn của khách hàng là sự phục vụ thân thiện và tiện nghi đạt tiêu chuẩn cao. với mức giá hợp lý.

Phải chăng là rất tuyệt vời nếu một số thứ có thể tự động vận hành. Với công nghệ dành cho tòa nhà, khách sạn, resort thông minh hiện nay, điều đó có thể trở thành hiện thực.

Gói giải pháp thông minh điều khiển và quản lý cho nhà hàng khách sạn sẽ giúp việc quản lý và vận hành trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Gói giải pháp thông minh điều khiển và quản lý cho nhà hàng khách sạn là một trong những phương pháp quản lý vận hành và khai thác khách sạn tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới, và nay sẽ có cơ hội được áp dụng nhiều hơn tại Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, với những bước tiến nhảy vọt của công nghệ thiết bị thông minh, người tiêu dùng đã có cơ hội tiếp cận với những công nghệ vượt trội và hiệu quả nhất. Với gói giải pháp thông minh này, tất cả các yếu tố của một nhà hàng khách sạn đều được quản lý thông qua hệ thống máy vi tính và thiết bị điện tử hiện đại, kiểm soát từng phần một cách chặt chẽ, giúp giảm thời gian và công sức, cũng như tiền bạc cho công tác bảo trì, bảo dưỡng và bảo vệ hàng năm.

Gói giải pháp thông minh điều khiển và quản lý cho nhà hàng khách sạn cung cấp nhiều lựa chọn giám sát và sự tự động để đảm bảo rằng cả khách đến khách sạn lẫn người lao động đều cảm thấy thuận tiện tại khu vực tiếp khách , các không gian công cộng , phòng hội thảo, trung tâm hội nghị , khu vực y tế và thể dục thể thao, nhà hàng, nhà bếp , khu vực dịch vụ và các cơ sở vật chất ngoài trời. Giải pháp này giúp tối ưu hóa năng lượng và duy trì một chi phí phù hợp.

Các tính năng chính của Gói giải pháp thông minh điều khiển và quản lý:

– Điều khiển mành và rèm cửa. – Chuông cửa khách sạn. – Bảng điều khiển cạnh giường và bộ nút bấm thông minh. – Điều khiển qua thẻ phòng. – Điều khiển điều hòa, thông gió. – Công tắc thông minh, ổ cắm đa năng. – Tiết kiệm năng lượng. – Điều khiển chiếu sáng. – Âm thanh, hình ảnh giải trí. – An ninh, an toàn. – Các tiện ích sang trọng, đẳng cấp. – Quản lý khách sạn bằng phần mềm thông minh.

Để nhận được sự tư vấn tốt nhất về Gói giải pháp thông minh điều khiển và quản lý cho nhà hàng khách sạn, hãy liên hệ với chúng tôi: Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ ĐIỀU KHIỂN THÔNG MINH Địa chỉ: 167/4A đường số 6, chúng tôi Xuân, Q.Thủ Đức, Tp. HCM Điện thoại: 08 62715300 – Hotline: 0906 189 269(Viber/Zalo) Web: chúng tôi chúng tôi http://hotel-solution.vn/Email: pkddieukhienthongminh@gmail.com/ laiquangtuyen@gmail.com

Giải Pháp Điều Khiển Thông Minh Cho Phòng Khách Sạn

Sự trải nghiệm và thoải mái của khách hàng luôn được các Hotel đặt lên hàng đầu. Điều gì làm cho phòng khách sạn hoàn hảo? Đó là một môi trường làm cho khách hàng của bạn cảm thấy như đang ở nhà với sự tiện nghi nhất, thoải mái và an toàn nhất. Khi cửa phòng vừa mở, đèn trần cửa phòng bật sáng, đèn dimmer trong phòng từ từ sáng lên như chào đón khách hàng thay vì thông điệp từ lễ tân như thường lệ.

Khách hàng có thể điều khiển phòng 1 cách đơn giản để tạo ra chính xác môi trường mà họ muốn và hài lòng về điều đó

Một căn phòng tích hợp các giải pháp toàn diện để tăng cường sự trải nghiệm của khách hàng. Điều này cho phép người dùng thưởng thức những công nghệ tiên tiến như điều khiển ánh sáng,nhiệt độ, bảng điều khiển đầu giường, tablet, rèm cửa, và điều khiển hệ thống giải trí, âm thanh.. – tất cả chỉ với một giải pháp làm cho khách sạn của bạn sang trọng và tinh tế hơn.

Giải pháp quản lý phòng khách sạn của Scheider sử dụng một sự kết hợp của thiết bị dò sự hiện diện và trạng thái của cửa ra vào để tự động phát hiện khi nào một phòng là trống, điều chỉnh điều kiện phòng khi khách ra ngoài và nhanh chóng khôi phục lại các thiết lập ngay sau khi họ quay về.

Các giải pháp này giúp khách sạn vận hành hiệu quả và tiết kiệm hơn. Cùng với điều đó khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm 1 cách thoải mái và tiện nghi nhất trong khi vẫn giảm chi phí nguyên vật liệu và năng lượng trong khách sạn.

Giải pháp điều khiển thông minh tập trung khép kín :

-Nếu bạn muốn cung cấp đầy đủ tiện nghi và sang trọng cho phòng khách sạn của bạn để tạo sự thoải mái cho khách hàng, công ty Schneider có giải pháp tích hợp dựa trên công nghệ tiên tiến bằng cách thêm vài mỗi phòng một bộ điều khiển gọi là “ROOM CONTROL UNIT” (RCU).

-RCU quản lý nhiều mạch chiếu sáng, rèm cửa, DND / MUR, bảng điều khiển đầu giường, và các ứng dụng máy tính bảng trong phòng khách. Nó cũng có thể được tích hợp với các hệ thống giải trí cho phép điều khiển từ một máy tính bảng trong phòng hoặc từ các thiết bị của khách hàng của bạn . RCU được tạo ra để đảm bảo rằng khách của bạn sẽ được tận hưởng một trải nghiệm độc đáo và không gian dễ chịu, góp phần lôi kéo họ lại khách sạn của bạn trong tương lai.

-RCU tổng hợp dữ liệu từ tất cả các hệ thống con và các thiết bị trong phòng, bao gồm cả các hệ thống SE8000 và đồng bộ với bên thứ 3 như khóa cửa… Những thông tin này sau đó được chuyển đến GRMS và BMS / PMS giúp người quản lý kiểm soát và điều khiển phòng 1 cách đầy đủ nhất, bao gồm tình trạng phòng, năng lượng sử dụng, các yêu cầu dịch vụ phòng và nhu cầu bảo trì của khách.

“Quản lý phòng khách sạn” giúp cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên. Nhân viên có thể dễ dàng nhìn thấy khi nào phòng trống, quầy lễ tân có thể điều chỉnh thiết lập phòng khi khách đang nhận phòng và nhận biết được tình trạng của phòng khi họ nhận được một cuộc gọi yêu cầu giúp đỡ từ khách.

+Nâng cao hiệu quả và đáp ứng thời gian bảo trì nhanh nhất

Đội ngũ kỹ thuật của bạn có thể quản lý toản bộ tài sản và thiết bị kể cả khi không có trên hệ thống. Hệ thống sẽ tự động thông báo giúp cho đội ngũ kỹ thuật sữa chữa và chủ động hơn với các thiết bị cần bảo trì trước khi khách có thể nhận ra, điều đó đảm bảo tính liên tục và phục vụ 1 cách tốt nhất cho khách hàng.

+Đơn giản hóa và tính bền vững

Cung cấp đầy đủ về mức độ sử dụng năng lượng của khách sạn giúp bạn cải thiện hoạt động và giảm chi phí. Thông qua các giải pháp quản lý phòng khách sạn của chúng tôi, bạn từ xa có thể theo dõi và kiểm soát hệ thống điều hòa không khí, chiếu sáng, và hệ thống đo lường để đảm bảo khách sạn của bạn luôn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

+Cải thiện doanh thu và nhận thức về thương hiệu

Tận dụng các tính năng thông minh của các giải pháp của chúng tôi để tăng doanh thu cũng như nhận biết thương hiệu của bạn. Ví dụ, hiển thị một lời mời thưởng thức món ăn, buổi tiệc ca nhạc… của khách sạn trên bộ điều khiển phòng ở mỗi phòng. Hoặc hiển thị logo của bạn ở chế độ chờ để quảng bá thương hiệu của khách sạn của bạn.

Giải Pháp Cho Khách Sạn

Giải pháp truyền thông trong khách sạn là một giải pháp quan trọng giúp định vị khách sạn là 3,4 hay 5 sao, cũng như sự thỏa mãn của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ mà khách sạn cung cấp.

Trong một khách sạn theo tiêu chuẩn thì có rất nhiều hệ thống khác nhau và nhiều giải pháp khác nhau cho từng hệ thống. Giải pháp chúng tôi đề xuất ở đây chỉ cơ bản là giải pháp cho phần thông tin liên lạc trong một khách sạn.

· Khối lễ tân – nơi Check In và Check Out khách hàng.· Phòng khách sạn – nơi khách hàng ở lại.· Phòng xử lý dữ liệu – chạy tất cả các ứng dụng quản lý và các tính năng đặc thù của khách sạn.

Khối lễ tân

· Tiếp nhận khách để làm thủ tục Check-In · Làm thủ tục Check-Out , xuất bill tính tiền cho khách và thu ngân. · Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng như dọn phòng, đặt món, thực hiện wake-up…

*Thông thường mỗi lễ tân sẽ có một ứng dụng gọi là Front Office (FO) cung cấp tất cả các thông tin quan trọng như:

· Thông tin khách hàng · Trạng thái phòngTập hợp các chi phí mà khách hàng đã sử dụng bao gồm ăn uống, tiền phòng, điện thoại, internet ….Thực hiện các dịch vụ theo nhu cầu khách hàng như đặt lịch hẹn wake-up, nhận yêu cầu dọn phòng, đem khăn hay nước nóng…. · Cho phép đóng mở các thiết bị trong phòng như máy lạnh, tivi …Như vậy mỗi lễ tân cần máy tính chạy ứng dụng FO và điện thoại để nghe yêu cầu khách hàng cũng như nhận yêu cầu đặt phòng ….

Phòng khách sạn

Phòng khách sạn là nơi khách thuê để nghỉ ngơi nên trong phòng này cũng có rất nhiều thiết bị giúp khách hàng tận hưởng sử thoải mái và tiện nghi khi sử dụng dịch vụ của khách sạn.

Ngoài các dịch vụ như TV, Internet chúng tôi không đề cập đây thì phần điện thoại chúng ta sẽ cần các điện thoại như sau:

· Điện thoại phòng khách · Điện thoại phòng ngủ · Điện thoại phòng tắm được thiết kế để không thấm nước và dạng treo tường.

Thông thường mỗi phòng khách chỉ nên có 1 số và các điện thoại này có thể dùng theo dạng:Các điện thoại được nối chung với nhau để có một số. Khi nhận cuộc gọi thì cả ba máy đều đổ chuông. Mô hình này chỉ dùng được cho analog phone và chỉ có một cuộc gọi tại một thời điểm.Các điện thoại sẽ được có số riêng nhưng được nhóm lại thành một số gọi là số ONS. Theo mô hình này thì chúng ta có thể dùng digital phone hay ip phone đều được và có nhiều máy sẽ gọi đồng thời.

Trên các điện thoại, chúng ta sẽ định nghĩa một số phím dịch vụ của khách sạn như:

· Báo thức tự động · Gọi dịch vụ dọn phòng · Cập nhật trạng thái phòng (dùng cho bộ phận dọn phòng) · ….Các điện thoại loại dùng cho khách sạn, cho phép chúng ta thiết kế layout và các nút dịch vụ cho điện thoại để thiết kế theo đúng template của khách sạn đó.

Phòng xử lý dữ liệu

Trái tim của hệ thống quản lý khách sạn là hệ thống PMS ( Properties Management System ). Hệ thống này cho phép quản lý tất cả mọi thứ của khách sạn bao gồm cơ sở dữ liệu khách hàng, tài sản, trạng thái phòng …cũng như hàng nhập kho. Cơ bản nó là ERP của một doanh nghiệp.

Hệ thống tổng đài cần phải giao tiếp được với hệ thống PMS để cho phép PMS nhận cước từ phòng khách để gộp bill, cũng như cho phép ứng dụng FO có thể điều khiển các dịch vụ wake-up, mini bar , lock và unlock phone ….

Thông thường chúng ta sẽ thấy 03 phần là PBX, Hotel Features Server và PMS. Tùy theo loại tổng đài và tùy theo PMS cũng như tính năng khách hàng muốn sử dụng mà chúng ta sẽ có thêm Hotel Features Server hay không.

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Khách Sạn Thông Minh: 7 Cách Để Làm Cho Khách Sạn Của Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!