Xem Nhiều 3/2023 #️ Giải Pháp Kiến Trúc: Nguyên Tắc Thiết Kế Cảnh Quan # Top 10 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 3/2023 # Giải Pháp Kiến Trúc: Nguyên Tắc Thiết Kế Cảnh Quan # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Kiến Trúc: Nguyên Tắc Thiết Kế Cảnh Quan mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

6 phút, 7 giây để đọc.

Các mục tiêu chính của thiết kế cảnh quan bền vững là giảm thiểu cả đầu vào của tài nguyên và đầu ra của chất thải trong sân và vườn của chúng ta. Để đạt được những nguyện vọng thân thiện với môi trường này, các chủ vườn trong khu dân cư nên coi nước như một nguồn tài nguyên, coi trọng đất, bảo tồn thực vật hiện có và bảo tồn vật liệu. Cho dù bạn đang bắt đầu xây dựng cảnh quan của mình từ đầu hay cải tạo một khu vườn hiện có, bạn có thể đưa ra những lựa chọn bền vững.

Các nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn cơ bản

Sân vườn là một tập hợp cảnh quan được rất nhiều gia đình quan tâm. Bởi trong mỗi gia đình, không gian sân vườn dường như là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, các cách thiết kế cũng ảnh hưởng rất lớn đến tác dụng đó. Nhiều gia đình tự thiết kế cảnh quan khu vườn mà không theo bất cứ nguyên tắc nào. Điều đó làm tính thẩm mỹ bị giảm xuống. Chính vì thế, chúng tôi sẽ làm rõ các nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn cần chú ý. Những yếu tố này chính là căn cứ để bạn làm theo.

Cảnh quan sân vườn là một tập hợp các bộ phận cấu thành như cây, tiểu cảnh, tường, khung, hàng rào, các mỏn đá… Tất cả các yếu tố này cần phải tuân thủ các nguyên tắc thiết kế cảnh quan cơ bản.

Tính thống nhất

Việc áp dụng các yếu tố như các chủng loại cây, màu sắc, chiều cao sẽ mang đến những thiết kế khác nhau. Bạn có thể kết hợp chúng thành các ốc đảo, cảnh quan khu rừng, cảnh đồng quê,.. hay có thể theo sở thích cá nhần. Lựa chọn phong cách thiết kế nào cũng vậy, bạn cần phải tuân thủ chúng cần được bố trí thành một thể thống nhất. Bố cục giống như bản thiết kế. Đây chính là một tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan đáng lưu tâm nhất.

Tính đơn giản hóa

Một trong các nguyên tắc thiết kế cảnh quan cần thiết đó chính là tính đơn giản hóa. Nhiều gia đình muốn trang trí thật nhiều cây mà quên đi nguyên tắc phối màu; khiến các cây trồng với màu sắc khá lộn xộn. Theo nguyên tắc này, càng đơn giản thì cảnh quan sân vườn nhà bạn càng tinh tế, đẹp mắt. Với các chủng loại cây, chỉ nên sử dụng 3 màu để phối nếu không sẽ rất rối mắt.

Tính lặp lại

Như các bạn đã biết, tính đối xứng, song song hay lặp lại luôn mang lại một cảm giác cân bằng cho con người khi chiêm ngưỡng các cảnh quan. Việc lặp lại này cần thiết có mối quan hệ mật thiết, và tạo thành một thể thống nhất. Tuy nhiên, việc lặp lại cũng cần có mức độ. Nếu như lặp lại mà không theo một quy tắc nhất định nào; thì cũng sẽ làm phản tác dụng của nguyên tắc thiết kế cảnh quan.

Các nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong thủy

Nếu như ở trên, chúng tôi đề cập đến các nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn chung thì ở phần này, có một nội dung không thể thiếu. Đó chính là thiết kế theo các quy tắc phong thủy. Theo quy tắc này, từng bộ phận của cảnh quan sân vườn đều được quan tâm đến từng chi tiết. Một vài bộ phận bạn cần phải chú ý:

Cổng ra vào nhà

Theo tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan, một bộ phận không thể thiếu của cảnh quan sân vườn chính là cổng ra vào. Phần cổng này cần được bố trí cân xứng với ngôi nhà. Cổng càng rộng càng cao thì càng thu được nhiều sinh khí về cho gia đình. Bạn không nên để cộng rậm rạp dây leo vì chúng sẽ che mất phần bên trong của cảnh quan.

Màu sắc của cổng cũng cần được chú ý. Bạn nên chọn màu đen khi cổng hướng đông nam, bắc và hướng đông. Màu đỏ khi hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam. Màu trắng ứng với các hướng cổng Tây bắc, Bắc, Tây… Tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan này đã được công nhận bởi các chuyên gia phong thủy. Theo họ, việc xây cột đá hai bên cổng cũng đem lại vượng khí cho gia chủ và hướng đặt cổng cũng rất quan trọng.

 Lối ra vào

Một trong các nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn ở bộ phận lối ra vào đó chính là không được thiết kế có các khúc cua nhọn. Hình dạng khuyến khích đó chính là dạng uốn cong, mềm mại.. Nguyên tắc thiết kế này tạo cho con người cảm giác dễ chịu, thư thái.

Bộ phận quan trọng của cảnh quan lối vào cổng mà chúng tôi nhắc đến đó là hàng rào hai bên lối đi. Việc lựa chọn các loại cây trồng ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình bạn. Các loại cây bạn chọn nên chọn các cây hợp mệnh với chủ nhà với thích hợp trồng trước cửa.

Phần hàng rào, các vật liệu cũng cần được chuẩn bị kĩ. Tránh các bề mặt không bằng phẳng. Chọn các vật liệu chắc chắn dễ đi lại. Chúng không nên quá cao hay sát với ngôi nhà, chúng sẽ làm cản trở nguồn năng lượng tốt đi vào nhà.

Các vật trang trí khác

Thêm một tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan nữa chính là các vật trang trí của cảnh quan. Chúng ta có thể nhắc đến một vài cái tên như bóng đèn sân vườn, bình gốm sứ, hòn non bộ, các tảng đá to nhỏ nhiều kích cỡ, các con vật sếu, hươu,… Để phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan, chúng cần được phân bổ đều theo đúng bản thiết kế.

Nguồn: Egogreen.vn

Chia sẻ

Facebook

Twitter

Pinterest

LinkedIn

Nguyên Tắc Hình Khối Trong Thiết Kế Không Gian Kiến Trúc Đẹp

Khi thiết kế không gian kiến trúc đẹp chúng ta không thể bỏ qua một kiểu dáng vô cùng độc đáo đó chính là hình khối. Đã có không ít kiến trúc được thiết kế như thế như hình tròn, hình vuông hình elip… đã tạo nên được sự đặc biệt, ấn tượng và thu hút ánh nhìn của mọi người.

Yếu tố tạo nên nét đẹp hình khối khi thiết kế không gian kiến trúc đẹp

Nắm được ngôn ngữ của các khối cơ bản có nghĩa là kích thước theo chiều hướng hay biểu hiện cảm xúc cũng cần phải khác nhau như thế sẽ tạo nên những nét đẹp khác nhau.

Có thể sử dụng 1 khối cơ bản hoặc kết hợp các khối này lại với nhau như thế sẽ tạo nên được nét đẹp tự nhiên và cũng khiến cho kiến trúc xung quanh trở nên đẹp và nổi bật hơn khá nhiều.

Những hình khối trong không gian kiến trúc đẹp này cần phải mang lại cảm xúc với người nhìn, tạo nên sự gần gũi, thân thuộc nhất định.

Nếu như bạn nắm vững được những yếu tố này bạn sẽ thấy được rằng không gian công trình xây dựng sẽ luôn thoáng, đẹp và đặc biệt là nó có chiều sâu nữa. Một công trình biết tự nói lên nỗi lòng của mình, khiến cho bản thân người dùng bị thu hút, ấn tượng và mang lại cho bản thân những trải nghiệm thú vị nhất.

Nguyên tắc cần nắm vững khi thiết kế không gian kiến trúc đẹp theo hình khối

Cần phải nắm vững kiến thức về các hình khối có như thế bạn mới có thể tạo nên một không gian kiến trúc đẹp được, vậy nên cần phải để ý đến những nguyên tắc sau:

Nắm vững ngôn ngữ của các hình khối từ cơ bản đến nâng cao

Lựa chọn cho mình các khối cơ bản, độc lập và từ đó phân phối lại theo bố cục:

Nắm vững được quy luật phân chia khối kiến trúc từ khối nhỏ và khối lớn.

Lựa chọn hình khối phải nhớ là căn cứ vào nhiều yếu tố như: mục đích sử dụng, ý đồ tư tưởng, góc nhìn và tầm nhìn, không gian của tổng thể công trình…

Đảm bảo tỉ lệ giữa các khối kiến trúc với nhau

Đảm bảo sự thống nhất hài hòa

Thiết Kế Cảnh Quan Là Gì?

Theo quan điểm của ASLA (American society of landscape architects), nguồn gốc của chuyên ngành bắt đầu từ việc phát triển không gian bên ngoài các ngôi nhà từ thời Trung cổ. Tiếp đó là những thiết kế vườn tại Pháp thế kỉ XVII, XVIII, cuối cùng, khái niệm kiến trúc cảnh quan – landscape architecture – bởi Frederick Law Olmsted tại Mỹ năm 1863.

Thiết kế cảnh quan từng tồn tại ở Việt Nam từ thời kỳ phong kiến, bắt đầu với thiết kế vườn tược của các tẩm cung. Các thiết kế hiện nay tại Việt Nam, thường là sự kết hợp giữa mô tip thiết kế xưa cùng với tư duy thiết kế đương đại. Sự kết hợp này đem lại những tác phẩm hài hoà, đẹp mắt.

Những nhầm lẫn khi nhắc đến thiết kế cảnh quan:

Thiết kế cảnh quan nghĩa là trồng cây xanh?

Không ít người vẫn suy nghĩ rất đơn giản rằng: Cảnh quan có nghĩa là trồng cây xanh, trồng càng nhiều càng tốt. Khi xung quanh đều là tường bê tông, càng nhiều mảng xanh càng thu hút khách hàng. Thực tế, cảnh quan bao gồm nhiều yếu tố khác. Các kiến trúc sư cảnh quan không nhất thiết phải giới hạn trong thiết kế cây xanh, trồng hoa, mà có thể quy hoạch hệ thống hồ nước, cầu đi bộ, hệ thống đèn chiếu sáng, mặt lát…

Thiết kế cảnh quan nghĩa là làm vườn?

Đây là một trong những suy nghĩ sai lệch phổ biến khi nhắc đến thiết kế cảnh quan. Ở một quy mô rất nhỏ, 2 khái niệm này có thể gần như đồng nghĩa. Tuy nhiên, quy mô của cảnh quan không dừng lại ở đó. Thiết kế cảnh quan cần phối hợp nhiều lĩnh vực, cần kiến thức chuyên môn của nhiều ngành như: cây trồng, vật liệu, kiến trúc, hệ thống kỹ thuật (điện, chiếu sáng, cấp thoát nước)…

Kiến trúc sư nội thất sẽ thiết kế luôn cả cảnh quan?

Hiện nay, các chuyên gia về kiến trúc cảnh quan Việt Nam phần lớn đều là kiến trúc sư hoặc kiến trúc sư đô thị (Đô thị sư) nghiên cứu thêm về cảnh quan để phục vụ thêm cho dự án. Điều này có thể áp dụng với một số quy mô nào đó. Tuy nhiên, với các dự án lớn, các kiến trúc sư cảnh quan được đào tạo bài bản theo chuyên ngành sẽ được ưu tiên hơn.

Tương lai ngành kiến trúc cảnh quan tại Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu thiết kế kiến trúc cảnh quan cho các dự án khu đô thị, khu dân cư đang gia tăng do các nhà đầu tư nhìn thấy được lợi ích của việc tăng diện tích mảng xanh, tiện ích cảnh quan cho dự án. Tuy nhiên, do nền tảng kiến trúc cảnh quan tại Việt Nam chưa thực sự vững chắc, các công trình dựng lên còn thiếu tính quy hoạch, khi kết hợp với các công trình đô thị khác như giao thông, các khu nhà ở xung quanh,… còn lộm cộm, chưa phù hợp.

Ngành kiến trúc cảnh quan đang được đưa vào chương trình giảng dạy của nhiều trường xây dựng, kiến trúc. Có thể thấy trong tương lai, ngành kiến trúc cảnh quan sẽ ngày càng phát triển.

Palm Landscape

Email: contact@palm-landscape.com

Website: www.palm-landscape.com/

Facebook: facebook.com/palmlandscaper

Instagram: www.instagram.com/palm.landscape/

Giải Pháp Kiến Trúc Xanh Trong Thiết Kế Nhà Phố Hiện Đại

Trước thực trạng biến đổi khí hậu toàn cầu cùng hiệu ứng nhà kính, con người ngày càng có xu hướng “sống xanh”. Đặc biệt là trong xây dựng nhà ở, ai cũng muốn mang không gian xanh vào ngôi nhà của mình để tận hưởng làn gió mát, không khí trong lành dễ chịu hòa mình với thiên nhiên. Bởi vậy, thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ống (nhà lô phố) thường có diện tích vừa và hẹp ngày càng được đông đảo người dân yêu thích lựa chọn.

Nhận thức được lối sống xanh hiện đại dần chiếm lĩnh xu hướng thiết kế nhà đẹp hiện nay, We Create Home thuộc Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) đã nhanh chóng đưa ra những giải pháp kiến trúc xanh trong thiết kế nhà phố hiện đại vô cùng hiệu quả. Giải pháp này thể hiện rõ qua những mẫu nhà phố đẹp đảm bảo hài hòa cả về mặt thẩm mỹ, công năng và phong thủy do kiến trúc sư We Create Home hoàn thiện.

KIẾN TRÚC XANH TRONG THIẾT KẾ NHÀ PHỐ LÀ GÌ?

Kiến trúc xanh cho nhà phố mang tới hiệu quả tối ưu với sự hài hòa, cân bằng trong môi trường sống, đảm bảo trạng thái tinh thần, đời sống sức khỏe tốt nhất khi sinh hoạt. Bởi vậy, kiến trúc xanh trong các mẫu thiết kế nhà phố mang tới cuộc sống lý tưởng cho con người hiện nay. Kiến trúc xanh cho nhà phố là phương pháp thiết kế một cách bền vững các công trình xây dựng, được xây dựng dựa trên tự nhiên, tận dụng tự nhiên cũng như các vật liệu thân thiện môi trường sống. Ở Việt Nam, hiện nay, kiến trúc xanh cũng được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều công trình nhà ở dân dụng. Đặc biệt là xu hướng ứng dụng kiến trúc xanh trong nhà phố đang ngày càng được vận dụng sử dụng.

Biến đổi khí hậu cộng hưởng với sự suy thoái trong môi trường đã trở thành vấn đề thời đại và mang tính toàn cầu. Bởi vậy, kiến trúc xanh nhà phố sẽ là biện pháp hữu hiệu giải quyết mọi vấn đề trong tương lai của thành phố. Không những vậy, kiến trúc xanh nhà phố sẽ đem lại hiệu quả thiết kế thiết thực, giúp giảm chi phí và tiết kiệm năng lượng hơn so với kiến trúc thông thường.

We Create Home vận dụng kiến trúc xanh trong thiết kế nhà lô phố hiện đại đẹp và thoáng mát

Ngày nay, nhiều hộ gia đình không còn xa lạ với các khái niệm như: kiến trúc xanh, kiến trúc hiệu quả năng lượng, kiến trúc môi trường, kiến trúc sinh thái, kiến trúc sinh khí hậu, kiến trúc bền vững… Và thực tế có không ít các công trình từ quy mô nhỏ đến các kiến trúc lớn như: nhà ở, văn phòng, khu đô thị… được thiết kế và xây dựng theo xu hướng thân thiện với thiên nhiên, môi trường, và con người. Tuy nhiên, không gian xanh xuất hiện trong nhà phố vẫn phổ biến hơn, và được ứng dụng ngày càng đa dạng hơn trong những công trình hiện đại.

Kiến trúc sư We Create Home với sự linh hoạt nhạy bén cập nhật xu hướng thiết kế nhà đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay bằng cách ứng dụng thiết kế kiến trúc xanh nhà phố vào các công trình của mình. Rất nhiều mẫu thiết kế nhà phố hiện đại được chúng tôi thực hiện với mục đích trên luôn nhận được ý kiến phản hồi tích cực và sự hài lòng của khách hàng.

TÌM HIỂU CÁCH THIẾT KIẾN TRÚC XANH NHÀ PHỐ QUA NHỮNG MẪU NHÀ ĐẸP HIỆN ĐẠI CỦA WE CREATE HOME

Không ai có thể phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời mà giải pháp kiến trúc xanh trong thiết kế nhà phố mang lại cho đời sống con người, đảm bảo môi trường sống đạt chất lượng ánh sáng, không khí tự nhiên. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà phố đẹp Hải Phòng cũng như chuyên thi công xây nhà phố trọn gói Hải Phòng, We Create Home (SVG Engineering) hiểu rõ tầm quan trọng của kiến trúc xanh nhà phố. Chính vì vậy, Công ty luôn mong muốn thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ống, nhà phố hay các công trình biệt thự cao cấp để bảo vệ cuộc sống cũng như thanh lọc không khí, giúp cuộc sống và gia đình bằng cách ứng dụng thiết kế kiến trúc xanh nhà phố vào các công trình của mình.

Mẫu tiết kế nhà phố kiến trúc xanh hiện đại tại Hải Phòng đẹp và tiện nghi Thiết kế kiến trúc xanh trong mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng diện tích 117m2 tại quận Lê Chân Hải Phòng Kiến trúc mặt sau nhà phố 3 tầng đẹp cũng được bố trí ban công có chậu cây đẹp mắt cùng khoảng sân ướt tiện nghi

Đối với nhiều công trình thiết kế kiến trúc xanh cho nhà phố, bạn có thể thấy sự tận dụng khoảng trống diện tích trong quá trình triển khai ý tưởng của kiến trúc sư We Create Home, đưa không gian xanh như chậu hoa, cây cảnh vào trong từng góc nhỏ của thiết kế nhà phố như: cầu thang, ban công, vườn sân thượng, phòng tắm,… Ngoài ra, cách thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ống thường làm theo các hạng mục ngoài trời có quy mô như quy hoạch thiết kế sân vườn, tiểu cảnh, sân thượng để có sử dụng không gian xanh rộng rãi nhất. Tham khảo những mẫu nhà lô phố đẹp có thiết kế ban công cửa sổ thoáng mát hay phương án thiết kế nhà phố đẹp có giếng trời thông thoáng hợp phong thủy bạn sẽ thấy rõ phương pháp đưa kiến trúc xanh vào thiết kế nhà phố hiện đại cụ thể nhất của We Create Home.

Công trình kiến trúc xanh cho nhà phố thường được đặt ra với các yếu tố như: Kiến trúc đơn giản với không gian nội – ngoại thất hiện đại để các tầng có khoảng tiểu cảnh sân vườn để đáp ứng sở thích chăm sóc cây cảnh và trồng rau xanh của gia chủ. Phong cách chủ đạo của kiến trúc xanh cho nhà phố kết hợp sự hiện đại, đơn giản cả trong nội thất lẫn kiến trúc mặt tiền. Chính vì thế, phương án thiết kế của kiến trúc sư đáp ứng một cách hoàn hảo các yêu cầu của các kiến trúc cơ bản.

Thêm một phương án thiết kế kiến trúc xanh nhà phố hiện đại cũng lý tưởng không kém Kiến trúc hiện đại trẻ trung đơn giản mà tinh tế của mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng chữ L được CĐT rất hài lòng Không gian xanh ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nhà phố hiện đại đẹp xu hướng hiện nay Nhà lô phố cao tầng như này càng cần đến giải pháp thiết kế kiến trúc xanh hơn nữa để mang không gian thoáng đãng đến ngôi nhà

Để đảm bảo tối ưu chất lượng cho kiến trúc và công năng kỹ thuật của không gian kiến trúc xanh cho nhà phố, các kiến trúc sư sẽ tận dụng lợi thế chiều cao của nhà phố để thiết kế toàn bộ khu vực không gian sinh hoạt. Ý tưởng các kiến trúc sư là tạo một khoảng diện tích trống sử dụng làm sân trước, ban công, tiểu cảnh và cấu trúc sàn lệch tầng cùng những khoảng không gian thông tầng, giếng trời bên trong. Căn nhà sẽ giúp cho toàn bộ các không gian sinh hoạt ở trạng thái trong lành, đầy đủ ánh sáng cũng như không gian tự nhiên lưu thông ổn định từ phía trước ra đằng sau.

Hy vọng rằng, bài viết có thể cung cấp cho bạn đọc và Chủ đầu tư những kinh nghiệm bỏ túi hết sức hữu ích, giúp các hộ gia đình có được những ý tưởng để sở hữu không gian sống hiệu quả, hợp lý nhất! Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà phố, thiết kế biệt thự hay xây nhà trọn gói, Quý vị vui lòng liên liên hệ trực tiếp với We Create Home (SVG Engineering) theo HOTLINE 0902.593.686 hoặc 0936.547.819 để được tư vấn những giải pháp thiết kế nhà ở hòan thiện nhất cho gia đình mình!

WE CREAT HOME – TRUNG TÂM THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG CREAT HOME

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG SAO VIỆT Trụ sở Hải Phòng :

Tầng 8 khách sạn Hải Quân, số 5 Lý Tự Trọng, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

Tel: (0225) 3.747.819

Fax : +84.031.3747820

Hotline: 0936.547.819 – 0902.593.686

Email: svg.group2005@gmail.com & duythang75@gmail.com

Các văn phòng đại diện:

1, Hà Nội: Số 6/9 ngõ 121 Lê Thanh Nghị, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng

2, TP. Hồ Chí Minh: Khu nhà văn phòng SVG Group, 126 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Kiến Trúc: Nguyên Tắc Thiết Kế Cảnh Quan trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!