Xem Nhiều 6/2023 #️ Giải Pháp Lưu Trữ Hình Ảnh Không Lo Hết Dung Lượng # Top 9 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Giải Pháp Lưu Trữ Hình Ảnh Không Lo Hết Dung Lượng # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Lưu Trữ Hình Ảnh Không Lo Hết Dung Lượng mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn là một người rất thích “sống ảo” hay đơn giản chỉ là thích lưu trữ nhiều bức hình đẹp, hay cả những meme thú vị thì có lẽ bộ nhớ của điện thoại sẽ không đủ để giúp bạn chứa hết một lượng lớn hình ảnh như vậy. Đây cũng chính là điều khiến không ít người phải đau đầu khi tìm kiếm các giải pháp khác để giải quyết vấn đề này. 

Thực ra có rất nhiều cách để bạn lưu trữ hình ảnh mà không lo tốn dung lượng của máy, thế nhưng có lẽ việc lưu trữ hình ảnh trên không gian mạng, bằng cách tận dụng dịch vụ đám mây sẽ rất hữu ích cho nhiều người. Bạn vừa có thể lưu trữ hình ảnh mà lại không lo mất phí.

Google Photos

Một ứng dụng khác của Google cũng được sử dụng rất nhiều để lưu trữ hình ảnh và video đó là Google Photos. Đây được xem là nền tảng lưu trữ ảnh và video phổ biến nhất, đặc biệt là trên các dòng điện thoại Android. Ứng dụng này cho phép bạn lưu trữ hình ảnh và video miễn phí ở trong mức cho phép, và ở các dòng điện thoại Android hầu hết đều đã cài đặt sẵn ứng dụng này.

Bởi vì là một ứng dụng lưu trữ hình ảnh miễn phí, vì vậy mà Google Photos cũng có một số nhược điểm như bạn chỉ có thể lưu trữ những hình ảnh có độ phân giải dưới 16 megapixel, còn video thì phải thuộc định dạng HD trở xuống.

FShare 

Fshare là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến tốc độ cao, được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), với hệ thống lưu trữ tốt nhất tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của FPT Telecom. Với ưu điểm vượt trội; gửi file lớn lên đến 20GB, tốc độ truyền tải nhanh, dung lượng lưu trữ khủng, bảo mật dữ liệu tốt. FShare tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây tại Việt Nam

Bên cạnh đó với nhiều tính năng tiện lợi như lọc hình ảnh và kho nội dung lớn với nhiều lĩnh vực khác nhau. Tốc độ truyền tải nhanh và ổn định. Downdload và upload tốc độ cao sẽ làm thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Hiện tại, Fshare có 5 gói dịch vụ chính:

Gói VIP dành cho người có nhu cầu tải và lưu trữ đến 300 GB

Gói Storage dành cho người có nhu cầu lưu trữ lớn từ 1 TB – 100 TB

Gói Traffic dành cho người chuyên upload như các công ty game hay người có dữ liệu lớn cần chia sẻ

Gói mua sỉ dành cho các doanh nghiệp và đại lý có nhu cầu mua số lượng lớn các gói dịch vụ Fshare

Gói dịch vụ Fcode dành cho người có nhu cầu download file dung lượng lớn nhanh chóng mà không cần tạo tài khoản

Các trang mạng xã hội 

Ngoài những nền tảng chuyên sử dụng để lưu trữ thông tin hình ảnh, thì mạng xã hội cũng được xem là nơi lưu trữ hình ảnh và video một cách miễn phí. Đa số các trang mạng xã hội đều cho phép điều này và nếu bạn chỉ muốn lưu trữ hình ảnh thì chỉ cần điều chỉnh về chế độ riêng tư là xong.

Đây là một phương thức lưu trữ hình ảnh vô cùng nhanh chóng và tiện lợi với việc lưu trữ không giới hạn, không những vậy mà độ bảo mật cũng rất cao. Bên cạnh đó, thì việc lưu ảnh trên các trang mạng xã hội cũng gặp một số bất cập như họ sẽ có những thuật toán nén ảnh, vì vậy mà các bức ảnh không thể giữ được dung lượng gốc như ban đầu, rất dễ bị mờ và vỡ ảnh.

Võ Đăng

Giải Pháp Lưu Trữ Hình Ảnh Tối Ưu Cho Nhiếp Ảnh, Studio.

Nếu bạn là người chụp ảnh như một thú vui hoặc đang hoạt động nhiếp ảnh thương mại, thì kho ảnh của bạn sẽ khá lớn, đặc biệt là file raw, bạn thường giải quyết bằng cách lưu trên các HDD khác nhau, các dịch vụ miễn phí của bên thứ 3… Điều này rõ ràng là tận dụng được các không gian có sẵn nhưng lại khó khăn trong việc quản lý, xử lý hình ảnh, chia sẻ, gửi cho in ấn, đối tác, khách hàng…Nếu bạn hài lòng với giải pháp đang có thì tốt thôi, nhưng bạn đang băn khoăn hoặc có ý định đầu tư cho việc lưu trữ hình ảnh thì phần tiếp theo của bài viết này MNS sẽ đi phân tích sâu giải pháp lưu trữ hình ảnh tối ưu, dung lượng cao, an toàn dữ liệu, tiện lợi cho làm việc nhóm và chia sẻ dễ dàng cho khách hàng.

Sử dụng nền tảng là thiết bị lưu trữ NAS Synlogy, với các model có cấu hình và hỗ trợ số lượng HDD khác nhau tuỳ vào nhu cầu lưu trữ. Các máy tính/ thiết bị sẽ kết nối với Synology qua mạng LAN/Internet chứ không phải là kết nối trực tiếp như kiểu kết nối USB/eSata hoặc Thunderbolt, có tốc độ cao, nhưng chỉ dùng cho 1 máy. Với kết nối qua mạng thì nhiều người cùng sử dụng đồng thời, khác với việc lưu trữ trên HDD riêng lẻ, người này làm việc thì người kia “nhịn”. Sử dụng các kết nối 1GbE hoặc bổ sung 10GbE đảm bảo tốc độ chia sẻ. Bổ sung nghệ SSD cached còn giúp gia tăng tốc độ đọc/ghi file của NAS lên đáng kể dành cho những nhóm dựng phim, ảnh cần tốc độ cao.

Tham khảo giao diện đã được MNS kích hoạt ở link này

Đầu tư hệ thống lưu trữ này đáp ứng nhu cầu lưu trữ dung lượng lớn với độ an toàn dữ liệu cao, quản lý tập trung hiệu quả và chuyên nghiệp, tiện lợi trong việc xử lý hình ảnh. Giải pháp này còn bảo mật bằng việc phân quyền người dùng truy cập, chỉnh sửa theo tài khoản và mật khẩu. Để chọn ra được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của bạn nhất, vui lòng trả lời các câu hỏi sau:

Hiện tại môi trường làm việc đang như thế nào, sử dụng lưu trữ data ra sao? Cần bao nhiêu TB dung lượng cho hệ thống này? Quy mô mở rộng trong tương lai là bao nhiêu? Có bao nhiêu người dùng máy tính cùng truy cập vào hệ thống để làm việc? Dung lượng file trung bình là bao nhiêu, file lớn nhất là bao nhiêu? Và cuối cùng, quan trọng, chi phí bạn có thể đầu từ tầm bao nhiêu, hay không quan trọng?

MNS sẵn sàng đón nhận yêu cầu để tìm ra giải pháp tối ưu ở sales@mns.vn.

Đâu Là Giải Pháp Lưu Trữ Ảnh Tối Ưu Cho Các Nhiếp Ảnh Gia?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng

[xem]

Ổ cứng ngoài

Ổ cứng gắn ngoài là cách nhanh nhất để có thêm dung lượng lưu trữ cho ảnh bạn chụp. Chỉ cần kết nối nó với máy tính là bạn có thể sử dụng nó như một ổ đĩa với dung lượng cực lớn để lưu trữ ảnh kỹ thuật số.

Tính toán như thế này cho dễ hiểu. Thông thường ảnh RAW có dung lượng khoảng 25BM, nếu bạn mua Ổ cứng di động 1TB thì bạn sẽ phải chụp tới 40.000 bức ảnh để có thể lấp đầy không gian lưu trữ của nó. Tất nhiên, con số này chỉ mang tính chất tương đối nhưng cũng đủ để bạn hình dung về độ khổng lồ của nó.

Ngày nay, với nhu cầu của các nhiếp ảnh gia ngày càng tăng, thị trường ngày càng có nhiều ổ cứng gắn ngoài với giá cả phải chăng hơn. Trong tầm giá từ vài trăm đến vài triệu đồng là bạn có thể mua được một chiếc ổ cứng tốt. Tuy nhiên, khi có ổ cứng trong tay, bạn nên bảo quản chúng thật tốt vì nếu chẳng may làm mất hoặc bị va chạm mạnh thì dữ liệu trong đó sẽ không còn nữa.

Lưu trữ đám mây

Không giống như ổ cứng gắn ngoài, lưu trữ đám mây là một cách ít rủi ro hơn để bảo quản dữ liệu và hình ảnh của bạn. Dịch vụ này muốn sử dụng bạn cần có kết nối internet để upload / download và có độ bảo mật rất cao, hầu như không ai có thể xâm phạm và lấy hình ảnh của bạn.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như Dropbox, Google Drive, Microsoft OneDrive, Apple iCloud…. Một số dịch vụ sẽ yêu cầu bạn trả tiền nhưng không sao cả, an toàn là trên hết.

Cả hai cách lưu trữ hình ảnh trên đều có điểm mạnh và điểm yếu, tuy nhiên khi kết hợp cả hai phương pháp này, bạn sẽ có giải pháp tốt nhất: trong những trường hợp bình thường bạn có thể lưu trữ hình ảnh trên các dịch vụ đám mây, nhưng đối với những trường hợp cần sự linh hoạt nhất định. bạn nên sử dụng ổ cứng ngoài.

Giải Pháp Lưu Trữ Nas

Hiện nay, khi mà khối lượng dữ liệu, ví dụ như hồ sơ tài liệu, số liệu báo cáo, báo giá khách hàng, bản vẽ thiết kế, bài thuyết trình, hình ảnh …ngày càng tăng lên với tốc độ chóng mặt thì vấn đề lưu trữ tất cả lượng thông tin đó ở một nơi an toàn và dễ dàng truy cập đã trở thành một nhu cầu gần như không thể thiếu đối với các doanh nghiệp.

Hiện có rất nhiều giải pháp cho để giải quyết vấn đề về lưu trữ như:

– Giải pháp truyền thống DAS (Direct Attached Storage): đó là dùng các ổ cứng USB gắn ngoài (ổ cứng di dộng) để tăng dung lượng cho thiết bị vi tính.

– Giải pháp lưu trữ đám mây(Cloud): đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud) như Dropbox và Google Drive, cho phép người dùng sao lưu (backup) và lưu trữ dữ liệu trên cloud với phí thuê bao (hàng tháng).

– Giải pháp mạng lưu trữ SAN (Storage Area Network): Những doanh nghiệp lớn với nhu cầu lưu trữ lớn hơn với những tính năng phức tạp hơn thường sử dụng công nghệ mạng lưu trữ với nhiều thiết bị lưu trữ hợp thành một mạng lưới lưu trữ.

– Giải pháp lưu trữ NAS: NAS đem lại nhiều tính năng hơn với nhiều dung lượng hơn so với DAS, dữ liệu trên NAS có thể chia sẻ được thông qua hệ thống mạng hoặc kết nối internet. So với SAN, NAS có chi phí cài đăt thấp hơn, sử dụng đơn giản hơn và không đòi hỏi hiểu biết nhiều về kỹ thuật.

Những ưu điểm của NAS:

1. Lưu trữ an toàn với khả năng mở rộng cao

Sản phẩm NAS được thiết kế để tối ưu nhiệm vụ chính là lưu trữ dữ liệu như hỗ trợ nhiều khay cắm HDD, có thể mở rộng thêm bằng những thiết bị gắn ngoài giúp cho người dùng có được không gian lưu trữ lớn và dễ dàng mở rộng theo từng giai đoạn.

2. Tính tương thích cao

NAS hỗ trợ tất cả các nền tảng hệ điều hành.Các máy tính MAC OS, WINDOWS, LINUX đều có thể truy cập vào kho dữ liệu lưu trữ trên NAS để làm việc.

3. Tính linh hoạt

Khi sử dụng NAs để lưu trữ thì bạn có thể truy cập vào dữ liệu mọi lúc mọi nơi.Dù cho bạn ở trong mạng LAN, hay ở ngoài mạng internet đều có thể truy cập vào kho dữ liệu lưu trữ trên NAS Synology với các thiết bị khác nhau.

4. Bảo mật dữ liệu

NAS cũng cung cấp đến người dùng quy tắc phân quyền Windows ACL giúp bảo mật dữ liệu.

5. Sao lưu, backup và phục hồi dữ liệu dễ dàng

NAS được tích hợp sẵn phần mềm backup dữ liệu tự động từ máy tính cá nhân MAC, WINDOW vào NAS. Dữ liệu lưu trữ trên NAS Synology cũng được cấu hình để backup đến thiết bị khác, đến HDD gắn ngoài, đến server theo lịch trình chỉ định(nếu cần).

6. Tiết kiệm điện năng

Do đặc thù là thiết bị lưu trữ dữ liệu nên NAS được thiết kế để hoạt động 24/24. Tuy nhiên NAS tiết kiệm điện hơn so với những hệ thống máy chủ mạng (File Server).

Lượt xem: 807

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Lưu Trữ Hình Ảnh Không Lo Hết Dung Lượng trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!