Xem Nhiều 2/2023 #️ Giải Pháp Móng Cho Ngôi Nhà Của Bạn # Top 8 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Giải Pháp Móng Cho Ngôi Nhà Của Bạn # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Móng Cho Ngôi Nhà Của Bạn mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Móng là phần đất nằm dưới đáy móng chịu toàn bộ hoặc phần lớn tải trọng công trình đè xuống, còn gọi là nền đất, nơi chịu toàn bộ tải trọng của công trình, lại là thành phần của công trình được chôn sâu và kỹ.. Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây nhà hoặc các công trình khác. Đây là nơi quyết định cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng nâng đỡ cả công trình. Móng phải được thiết kế và xây dựng và thi công công trình không bị lún gây ra nứt hoặc đổ vỡ các công trình xây dựng.

Móng của công trình  khác nhau tuỳ theo tính chất của khu đất và tuỳ thuộc vào độ cao, tải trọng của công trình bên trên.

1. Móng đơn hay móng trụ hay móng cốc:

Móng đơn là loại móng đỡ bằng trụ cột, đế cột. Móng đơn thường nằm riêng lẻ nhau và có hình dạng là hình vuông, hình chữ nhật… Móng đơn được sử dụng nhiều trong các công trình nhỏ lẻ và có chi phí thi công thấp nhất trong các loại móng. Với cách thi công nhanh nên chi phí thi công các loại móng này sẽ giảm được khá nhiều cả vật tư lẫn nhân công.

2. Móng băng

  Móng băng thường có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc cắt nhau hình chữ thập, để đỡ tường hoặc hàng cột. Việc thi công móng băng thường là việc đào móng xung quanh diện tích đất của công trình hoặc đào móng song song với nhau trong diện tích đó. Nằm dưới hàng cột hoặc tường. Khi không thể dùng móng đơn hoặc móng đơn sát nhau, hoặc để cân bằng độ lún giữa các cột trong cùng một hàng, hoặc dưới tường thì phải dùng móng băng.

  Khi các hàng cột hoặc tường có cả hai phương thì dải móng băng giao nhau có dạng ô cờ trên mặt bằng. Móng băng ở hồi nhà thường dùng phải tốt hơn móng băng dọc nhà, móng băng tường ngăn. Thường đặt đáy móng băng cùng chiều sâu nên móng băng ở hồi nhà thường rộng hơn.

  3. Móng bè

   Loại móng này được trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực của công trình lên nền đất. Đây là một loại móng được dùng chủ yếu ở nơi có nền đất yếu như các thửa ruộng, ao hồ có sức kháng nén yếu dù không hay có nước hoặc do yêu cầu cấu tạo của công trình. Móng bè là một bản lớn dưới cột rộng theo 2 phương. Bề dày của móng bè từ 0.5 đến 2m với 2 phương chịu lực, cốt thép được bố trí 2 lớp, lớp trên được giữ bởi giá đỡ.

   4. Móng cọc

    Là các loại móng gồm có cọc và đài cọc, dùng để truyền tải trọng của công trình xuống lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm ở dưới sâu. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng. Móng cọc có nhiều loại:

    * Cọc tre:

    – Cọc tre được sử dụng để gia cố nền đất cho những công trình có tải trọng truyền xuống không lớn hoặc để gia cố cừ kè vách hố đào. Đóng cọc tre là để nâng cao độ chặt của đất, giảm hệ số rỗng dẫn đến nâng cao sức chịu tải của đất nền.

    – Cọc tre được sử dụng ở những vùng đất luôn luôn ẩm ướt, ngập nước. Nếu cọc tre làm việc trong đất luôn ẩm ướt thì tuổi thọ sẽ khá cao (50-60 năm và lâu hơn). Nếu cọc tre làm việc trong vùng đất khô hoặc ướt thất thường thì cọc rất nhanh bị mục nát.

    – Chỉ được đóng cọc tre trong đất ngập nước để tre không bị mục nát, nếu đóng trong đất khô không nước sau đó tre bị mục nát thì lại phản tác dụng làm nền đất yếu đi. Không đóng cọc tre trong đất cát vì đất cát không giữ được nước, thường chỉ đóng cọc tre trong nền đất sét có nước.

    – Ưu điểm: + Giá rẻ + Thi công được ở những vùng đất sình lầy. – Nhược điểm + Không sử dụng, thi công được ở các vùng đất khô, cứng.

    + Móng cọc tre có tuổi thọ tương đối thấp, thông thường tuổi thọ dao động trong khoảng 30 – 40 năm. Sau thời gian này, chủ đầu tư muốn xây dựng công trình mới thì phải nhổ cọc tre cũ đi để đóng lớp cọc mới, điều này dẫn đến tốn thêm chi phí. + Cọc tre chịu được tải trọng thấp, nên muốn làm công trình từ 4 tầng trở lên không thể dùng được phương án móng này.

    * Cọc Betong: Là loại móng được đặt trên các đầu cọc tạo thành các nhóm cọc liên kết với đài và giằng móng tạo thành khối vững chắc.

    – Khi nào dùng cọc Betong: Dùng với những nhà có tải trọng lớn, địa hình phức tạp, đất nền yếu như ao, hồ..

    – Có nhiều phương pháp để thi công ép cọc bê-tông như búa đóng, kích ép, khoan nhồi… Việc lựa chọn và sử dụng phương pháp nào phụ thuộc vào địa chất công trình và vị trí công trình. Ngoài ra còn phụ thuộc vào chiều dài cọc, máy móc thiết bị phục vụ thi công. Một trong các phương pháp thi công ép cọc bê-tông đó là ép cọc bằng kích ép.

    – Ưu điểm:

    + Êm, không gây ra tiếng ồn

    + Không gây ra chấn động cho các công trình khác

    + Khả năng kiểm tra chất lượng tốt hơn: từng đoạn cọc được ép thử dưới lực ép và ta xác định được sức chịu tải của cọc qua lực ép cuối cùng.

    – Nhược điểm:

    + Không thi công được cọc có sức chịu tải lớn hoặc lớp đất xấu cọc phải xuyên qua quá dầy

    Chuẩn bị mặt bằng thi công

    + Chuẩn bị mặt bằng,dọn dẹp và san bằng các chướng ngại vật.

    + Vận chuyển cọc bê-tông đến công trình. Phải tập kết cọc trước ngày ép từ 1 đến 2 ngày (cọc được mua từ các nhà máy sản xuất cọc)

    + Khu xếp cọc phải đặt ngoài khu vực ép cọc, đường đi vận chuyển cọc phải bằng phẳng, không gồ ghề lồi lõm

    + Cọc phải vạch sẵn trục để thuận tiện cho việc sử dụng máy kinh vĩ cân chỉnh

    + Cần loại bỏ những cọc không đủ chất lượng, không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

    + Trước khi đem cọc đi ép đại trà, phải ép thí nghiệm 1 – 2% số lượng cọc

    + Phải có đầy đủ các báo cáo khảo sát địa chất công trình, kết quả xuyên tĩnh.

    Giải Pháp An Ninh Giám Sát Cho Ngôi Nhà Bạn

    GIẢI PHÁP AN NINH GIÁM SÁT CHO NGÔI NHÀ BẠN

    GIẢI PHÁP AN NINH GIÁM SÁT CHO NGÔI NHÀ BẠN

    Nhà thông minh hoạt động như thế nào?

    Nhà thông minh là ngôi nhà được trang bị các thiết bị điện thông minh sản xuất theo công nghệ IoT (Internet of Things). Các thiết bị này được tích hợp mạng không dây tự động kết nối với nhau qua bộ điều khiển trung tâm cho phép bạn bật/tắt bóng đèn, điều hòa, tivi, bình nóng lạnh,… từ xa nhanh chóng bằng điện thoại thông minh.

    Giải pháp an ninh giám sát cho ngôi nhà bạn

    Bảo vệ tuyệt đối ngôi nhà của bạn với hệ thống an ninh giám sát

    Các hệ thống an toàn, an ninh hiện nay được thiết kế khá chuyên nghiệp, đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng. Nhưng đâu mới là một hệ thống phù hợp về mặt giá cả, mẫu mã, sự tiện lợi trong việc vận hành thì mỗi khách hàng luôn phân vân về điều đó.

    Bên cạnh những hệ thống cũ thì hệ thống an ninh giám sát nằm trong giải pháp nhà thông minh ra đời giúp bảo vệ tối ưu cho ngôi nhà của bạn. Hệ thống an ninh giám sát bao gồm các giải pháp

    Kiểm soát ra vào

    Có một vấn đề mà hầu như ai cũng gặp phải là việc kiểm soát ra vào của ngôi nhà, không phải lúc nào bạn cũng rảnh tay để có thể quan sát và kiểm tra thường xuyên. Điều này, cũng là điều kiện để đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi gây nguy hại.

    Nhưng với hệ thống an ninh thông minh giúp khóa cửa từ xa và kiểm soát mọi hoạt động ra vào thông qua kết nối không giây. Vì vậy, có thể kiểm soát ra vào chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

    Camera giám sát thông minh

    Với hệ thống an ninh giám sát của chúng tôi, ngôi nhà được giám sát 24/7 dù bạn đang ở bất kỳ nơi đâu, nhờ camera quan sát góc rộng có độ phân giải cao, có mặt ở khắp các phòng và toàn bộ ngôi nhà.

    Chỉ cần bật Smartphone lên mọi thứ trong ngôi nhà sẽ nằm trong tầm mắt chỉ với một lần chạm. Với những cải tiến trong việc áp dụng công nghệ lưu trữ đám mây trong việc lưu trữ hình ảnh, dữ liệu từ camera quan sát. Cho phép bạn truy xuất lại những hình ảnh, video khi cần thiết mà không cần trang bị hệ thống đầu thu và thiết bị lưu trữ trong nhà.

    Hệ thống cảnh báo chống trộm

    Ngày nay, để bảo vệ ngôi nhà chúng ta thường hay có thói quen nuôi chó để cảnh giác kẻ gian. Nhưng với thủ đoạn ngày càng tinh vi thì những chú chó dù thông minh tới đâu cũng có thể bị “hạ gục”.

    Hệ thống an ninh thông minh cung cấp giải pháp: Cảnh báo khi có đối tượng đột nhập hoặc khi mở cửa. Đèn và nhạc được bật ngẫu nhiên khi bạn vắng nhà để tạo cảm giác giả đánh lừa kẻ gian nhờ vào sự đồng bộ của hệ thống điều khiển thông minh trong ngôi nhà bạn

    Hệ thống an ninh giám sát với nhiều vòng bảo vệ

    Khóa cửa thông minh kiểm soát mọi hoạt động ra vào nhờ vào các cảm biến an ninh và cảm biến phát hiện chuyển động vì vậy ngôi nhà luôn được an toàn với 2 vòng bảo vệ. Điều đặc biệt, ngôi nhà được bảo vệ ngay cả khi mất điện hoặc mất kết nối internet bằng chế độ cảnh báo qua tin nhắn SMS tới người dùng ngay lập tức khi xảy ra sự cố, đột nhập.

    Đơn giản, bạn cứ tưởng tượng rằng ngôi nhà của mình được bảo vệ với nhiều lớp bảo vệ tuyệt đối ngay cả khi không có điện.

    Giám sát chất lượng không khí:

    Chất lượng không khí trong môi trường sống nói chung và ngôi nhà nói riêng quyết định sức khỏe và chất lượng sống của các thành viên trong gia đình.

    Hơn thế, với điều kiện môi trường ngày càng suy giảm như hiện nay việc đảm bảo và giám sát được chất lượng không khí trong không gian sống là điều vô cùng cần thiết.

    Hệ thống an ninh giám sát của chúng tôi giúp giám sát chất lượng không khí 24/7, mọi sự cố về khí gas, khí gây ngạt đều sẽ được phát hiện sớm. Hơn nữa, hệ thống còn sử dụng các cảm biến khí gas và khí độc có thể đo được thông tin môi trường giúp chủ nhà cập nhật trạng thái cường độ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ oxy trong nhà.

    Các thông số được bộ điều khiển trung tâm tính toán và gửi tới điện thoại của bạn từ bất kỳ đâu. Cảnh báo khi có sự cố hay làm điều kiện kích hoạt các thiết bị khác trong ngôi nhà.

    Giám sát và cảnh báo:

    Hệ thống an ninh giám sát giúp giám sát điện năng tiêu thụ, phát hiện kịp thời các sự cố về điện và nhận cảnh báo tức thời các sự cố cháy nổ.

    Bằng hệ thống điều khiển thông minh giúp người dùng có thể quản lý rủi ro từ xa qua Smartphone, máy tính bảng hay bằng giọng nói. Điều này có nghĩa là gì? Có nghĩa bạn và người thân của bạn sẽ được cảnh báo kịp thời tránh các thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

    5 Biện Pháp Phòng Chống Cháy Nổ Cho Ngôi Nhà Của Bạn

    Cái Tết đang cận kề cũng là lúc dễ xảy ra nhiều vụ hiểm họa, trong đó có cháy nổ, chập điện. Bên cạnh các biện pháp phòng chống cháy nổ của lực lượng chức năng, cơ quan, đơn vị thì người dân cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa hỏa hoạn, bảo vệ tính mạng của bạn và gia đình cũng như cộng đồng.

    Biện pháp phòng chống cháy nổ: Lắp đặt cầu dao, aptomat cho hệ thống điện

    Cầu dao điện hay aptomat là thiết bị có chức năng ngắt mạch điện khi hệ thống điện bị quá tải, sụt áp,… để tránh những bất ngờ xảy đến gây ra tai nạn về điện và cháy nổ. Tuy nhiên bạn nên dùng aptomat (cầu dao tự đông) thay vì sử dụng cầu dao điện thông thường, bởi cầu dao điện thông thường không có khả năng tự động ngắt dòng điện hoặc hệ thống điện khi xảy ra sự cố.

    Hệ thống điện cần được trang bị aptomat tự động

    Một số lưu ý khi lắp đặt cầu dao điện hay aptomat:

    Phải tìm được một vị trí lắp đặt phù hợp để có thể dễ dàng dùng đến khi có sự cố. Tránh những khu vực dễ xảy ra sự cố và xa tầm tay trẻ em.

    Khảo sát hệ thống điện để lắp đặt cầu dao điện hoặc aptomat phù hợp.

    Nếu cảm thấy mình chưa có kinh nghiệm, hãy tìm người có kiến thức chuyên sâu để tiến hành lắp đặt để tránh sai sót.

    Việc lắp đặt một hệ thống điện an toàn không chỉ giúp cuộc sống gia đình bạn ổn định hơn đồng thời nó cũng một nhân tố quan trọng giúp bảo vệ sự an toàn tính mạnh cho cả gia đình bạn.

    Biện pháp phòng chống cháy nổ: Không để các chất dễ gây cháy gần nguồn lửa

    Bạn tuyệt đối không nên để những chất dễ gây cháy như: ga, xăng, dầu, giấy, vải,…. nằm gần các khu vực như nhà bếp, khu vực đốt hương… Ngôi nhà nên được thu dọn gọn gàng, các vật dụng đã cũ dễ bắt lửa hãy tiêu hủy hoặc gom lại và cất vào một khu vực nào đó.

    Một số gia đình có phong tục thờ cúng thường hay đặt thêm lư hương trên bàn thờ đồng thời đặt một số mảnh vải phủ lên. Điều này được khuyến cáo là rất nguy hiểm, vì vậy phải bỏ hoặc thay thế bằng đèn, nhang bằng điện,….

    Biện pháp phòng chống cháy nổ: Tắt điện, ngắt cầu dao trước khi ra khỏi nhà

    Nhiều người cho rằng, ngắt cầu dao trước khi ra khỏi nhà sẽ tốn thời gian của họ, đồng thời sẽ ngắt luôn nguồn điện sử dụng 24/24 của một số nội thất trong nhà như tủ lạnh, điều hòa,…. Tuy nhiên đây là một điều nên và cần thực hiện triệt để nhất.

    Tắt điện, ngắt cầu dao không chỉ giúp tiết kiệm điện cho gia đình đồng thời cũng hạn chế tối đa những tai nạn có thể xảy ra trong khi bạn không ở nhà.

    Biện pháp phòng chống cháy nổ: Trang bị bình chữa cháy xách tay, lắp đặt hệ thống cảnh báo

    Tùy vào từng tòa nhà, căn hộ mà thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có những yêu cầu khác nhau.

    Các thiết bị PCCC, dụng cụ PCCC thông thường gồm: bình chữa cháy xách tay (khí, bột, bọt, nước), chăn, bao tải, nước, cắt,…

    Thiết bị hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động gồm: thiết bị báo cháy, thiết bị chữa cháy,…

    Các hệ thống chữa cháy tự động.

    Các thiết bị chữa cháy phải có độ an toàn và được cơ quan thẩm định về phòng cháy chữa cháy cho phép.

    Cách sử dụng bình chữa cháy xách tay cho ngôi nhà của bạn:

    Bước 1: Tới địa điểm xảy ra vụ cháy.

    Bước 2: Lắc xóc bình để bột tơi lên.

    Bước 3: Giật chốt hãm.

    Bước 4: Hướng vòi phun vào vụ cháy.

    Bước 5: Giữ khoảng cách từ 1,5 – 2m, nhấn van để bột chữa cháy phun ra cho đến khi dập tắt đám cháy.

    Hãy nhớ điều quan trọng nhất “bình tĩnh, không hốt hoảng và dập tắt đám cháy từ từ“.

    Biện pháp phòng chống cháy nổ: Gọi 114 nếu cảm thấy khả năng cháy lớn

    114 là cơ quan phòng cháy chữa cháy, cứu nạn tại Việt Nam.

    Sau khi gọi 114 bạn nên thực hiện một số lưu ý sau:

    Tiến hành di tản, đưa những người bị thương ra ngay khu vực đang xảy ra vụ cháy. Luôn nhớ một điều cứu người là quan trọng nhất.

    Sử dụng các thiết bị chữa cháy có sẵn để phần nào ngăn chặn đám cháy có thể lan ra xung quanh.

    Nếu đám cháy quá lớn hãy di chuyển thật xa và đợi cứu hộ.

    Có một phương pháp phòng chống cháy nổ an toàn và đầy đủ thiết bị sẽ là biện pháp tốt nhất để giữ cho căn nhà của bạn luôn an toàn. Hiện nay phòng chống cháy nổ trong nhà đang được Nhà nước quan tâm đặc biệt khi nhà ở, chung cư mọc lên ngày càng nhiều khiến mật độ xây dựng cao, từ đó các tai nạn về cháy nổ sẽ xảy ra dễ dàng hơn,

    Hoàng Trịnh (BT)

    Giải Pháp Kết Cấu Bao Che Tiết Kiệm Năng Lượng Cho Ngôi Nhà Bạn

    Khi xây dựng một ngôi nhà mới, bạn luôn mong muốn ngôi nhà của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong tương lai và luôn hướng đến môi trường xanh. Bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Làm cách nào để thực hiện tiêu chí ấy? Chúng tôi xin đề xuất một vài giải pháp để có thể đáp ứng cho các yêu cầu về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

    Hệ cửa nhôm kínhlà giải pháp toàn diện đem lại phong cách thiết kế sang trọng và hiện đại cho căn nhà của ban. Vách kính có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn có một không gian sáng sủa, trong lành và tiết kiệm được tối đa chi phí điện năng. Bên cạnh đó, hệ cửa nhôm kính với khả năng cách âm, cách nhiệt, độ bền và tính thẩm mỹ cao là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

    Việc cách nhiệt kém cũng là một vấn đề cần được giải quyết trong việc thiết kế nhà ở. Cách nhiệt không tốt bạn sẽ phải tốn khá nhiều tiền cho việc sử dụng điện năng. Chúng tôi đưa ra giải pháp về hệ mái cách âm, cách nhiệt để giải quyết tối ưu các vấn đề của bạn. Hệ mái đa dạng về hình dáng, màu sắc. Mái nhà bạn có thể tự do thiết kế linh hoạt, có thể uốn cong và tự làm sạch . Hệ mái hợp kim nhôm cách âm, cách nhiệt Epower high seamhoặc Epower lowseam với các công năng:

    Hệ mái có khả năng cách âm, cách nhiệt. Luôn tiết kiệm nguồn năng lượng cho ngôi nhà của bạn

    Hệ mái dễ dàng lắp dựng và dễ dàng bảo trì

    Có giá trị tái chế cao, hệ mái bền vững tuổi thọ tối thiểu 50 năm

    Có thể lắp thêm nhiều ứng dụng khác lên mái như pin năng lượng mặt trời, mái xanh để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

    Các loại đèn chiếu sáng bạn chọn để cài đặt trong nhà của bạn có thể có ảnh hưởng đến lượng năng lượng bạn đang sử dụng. Để tiết kiệm các năng lượng mà không phải sử dụng nhiều điện, chúng ta có thể sử dụng hệ mái lấy sáng Polycarbonate cho mái giếng trời, mái hiên, mái sảnh của ngôi nhà.Mái lấy sáng Polycarbonatelà với ưu điểm nổi bật có độ truyền sáng lên tới 86% với đa dạng màu sắc khác nhau tạo ra không gian xanh, ánh sáng tư nhiên thân thiện với môi trường, tránh các tia cực tím đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Khách hàng muốn ngôi nhà mình thành 1 ngôi nhà lý tưởng , ánh sáng tự nhiên hòa vào không khí trong lành trong ngôi nhà.

    Với chức năng cũng là ưu điểm của tấm nhựa lấy sáng, khi sử dụng loại vật liệu này, bạn có thể lấy được ánh sáng từ thiên nhiên mà chẳng hề tốn một chút điện năng nào. Đặc điểm của tấm polycarbonate lấy sáng là có thể giữ đường truyền từ 50-90% ánh sáng mặt trời và loại bỏ đa phần tia UV. Do vậy rất hay được sử dụng trong các công trình lớn.

    Sử dụng cách nhiệt cho công trình

    Có khả năng cách nhiệt siêu vượt trội lên đến 90%. Những tấm nhựa lấy sáng polycarbonate được lựa chọn như một biện pháp hữu hiệu cho các ngày hè nóng bức tại Việt Nam. Bạn sẽ chẳng còn phải lo lắng về ánh nắng chói chang giữa mùa hè 40 độ làm ảnh hưởng đến bạn và gia đình hay khách hàng nữa. Đây là một trong số các mục đích sử dụng tuyệt vời của mái nhựa lấy sáng.

    Được mệnh danh là tấm lợp thông minh polycarbonate vì nó có khả năng chống lại tia cực tím hoàn hảo, giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Lớp chống tia cực tím không chỉ giúp tấm lấy sáng bền bỉ với thời gian còn giúp bảo vệ hoàn hảo không gian được “che chở” bởi tấm lấy sáng này.

    Trang trí cho ngôi nhà

    Tấm nhựa lấy sáng polycarbonate có rất nhiều màu để khách hàng lựa chọn, nó có thể được trạm khắc, dán hình ảnh lên để làm tấm tường trang trí cho ngôi nhà.

    Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Móng Cho Ngôi Nhà Của Bạn trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!