Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo, Cấp Giấy Phép Lái Xe

Xem 2,970

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo, Cấp Giấy Phép Lái Xe mới nhất ngày 09/05/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phối Hợp Tìm Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo Lái Xe
 • Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo, Sát Hạch Lái Xe
 • Chất Lượng Đào Tạo Lái Ôtô Nằm Ở Đâu?
 • Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo, Bồi Dưỡng Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức Ở Nước Ta Hiện Nay
 • Luận Văn Đề Tài Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Ở Trường Trung Học Cơ Sở Đồng Việt
 • Đại biểu HĐND thành phố đề nghị cho biết những giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng đào tạo, cấp giấy phép lái xe, nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Nội dung trả lời của Sở Giao thông vận tải thành phố như sau:

  Bên cạnh các quy định bắt buộc về đào tạo lái xe như về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, Sở Giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị thực hiện một số giải pháp như sau:

  – Thứ nhất, Sở yêu cầu các đơn vị xem xét đầu tư, thay thế phương tiện mới, hiện đại phù hợp với xu hướng phát triển để người học lái xe có thể tiếp cận, am hiểu rõ cấu thành, cách thức điều khiển phù hợp với phương tiện hiện đại. Hạn chế việc sử dụng các phương tiện cũ dẫn đến khi học xong, thi đạt lái xe nhưng khi điều khiển phương tiện mới, hiện đại thì không biết điều khiển.

  Riêng đối với chương trình đào tạo hạng A1 (lái xe mô tô hai bánh), theo quy định, người học có thể tự học (bộ sách giáo trình 150 câu), nếu có nhu cầu thì đến các trung tâm để ôn tập. Tuy nhiên, Sở luôn đề nghị các đơn vị đào tạo phải tổ chức giảng dạy cho học viên và tổ chức thi thử trước kỳ sát hạch. Hiện nay, công việc này các cơ sở đào tạo lái mô tô thực hiện khá tốt, khi đăng ký lịch sát hạch đều kèm theo ngày giảng dạy ôn tập, hướng dẫn thi cho học viên.

  – Thứ ba, hiện nay việc sử dụng ô tô số tự động (hạng B1 theo cách gọi của luật) ngày càng tăng. Tuy nhiên, do chi phí đầu tư phương tiện để đào tạo, sát hạch khá cao so với xe số sàn, Sở khuyến khích các đơn vị bố trí nguồn vốn đầu tư phương tiện giảng dạy. Trong chương trình giảng dạy cũng bắt buộc số giờ giảng dạy xe số tự động riêng đối với học viên học xe số sàn nhằm tập làm quen kỹ thuật điều khiển xe.

  – Thứ tư, sau các khóa thi sát hạch đã kết thúc, Sở yêu cầu các đơn vị căn cứ vào bài thi không đạt để rà soát các lỗi người học lái xe còn yếu, thường xuyên mắc phải để có kế hoạch và phương pháp giảng dạy có hiệu quả hơn.

  Hiện nay, công tác đào tạo, tổ chức thi sát hạch được triển khai minh bạch và thuận tiện, học viên tự kiểm tra, giám sát. Các phần thi đều áp dụng hệ thống chấm điểm tự động, phần thi lý thuyết luôn có hệ thống camera giám sát trực tiếp, có màn hình để học viên theo dõi quá trình tổ chức thi; phần thi lái xe trong hình và ngoài đường cũng áp dụng hệ thống sát hạch tự động (riêng lái xe trên đường sát hạch viên để bảo trợ tay lái khi cần thiết).

  Ngoài ra, lực lượng thanh tra cũng bố trí đội giám sát riêng về công tác tổ chức thi sát hạch. Qua đó, công tác tổ chức thi theo quy định cũng góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy lái xe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bắc Ninh: Nhiều Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo, Sát Hạch Lái Xe
 • Xây Dựng Giải Pháp Nhằm Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo Lái Xe Trên Địa Bàn Tỉnh Nghệ An.
 • Bàn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo, Bồi Dưỡng Cán Bộ Tại Trường Chính Trị Trần Phú
 • Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học Tiếng Anh
 • Đổi Mới Phương Pháp Dạy Học Nhằm Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo Nguồn Lực Xã Hội Đáp Ứng Yêu Cầu Phát Triển
 • Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo, Cấp Giấy Phép Lái Xe trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!