Xem Nhiều 3/2023 #️ Giải Pháp Năng Lượng Sạch Trong Tương Lai # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 3/2023 # Giải Pháp Năng Lượng Sạch Trong Tương Lai # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Năng Lượng Sạch Trong Tương Lai mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những năm gần đây, việc chuyển đổi từ nguồn điện truyền thống sang sử dụng điện năng lượng mặt trời đang dần nở rộ. Ngày càng nhiều khu công nghiệp, doanh nghiệp và hộ gia đình lựa chọn giải pháp này vì những lợi ích không những về kinh tế như tiết kiệm chi phí tiền điện mà còn là xu hướng sử dụng năng lượng sạch thân thiện môi trường.

Cho đến hiện tại, ba ưu điểm lớn nhất mà năng lượng điện mặt trời mang lại cho người dùng chính là: thân thiện với môi trường; giảm chất thải (gây hiệu ứng nhà kính) của các nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống; giảm tải cho lưới điện quốc gia, tiết kiệm tiền điện, thậm chí có thêm thu nhập cho chủ sử dụng điện mặt trời.

Điện mặt trời thân thiện với môi trường

Trong khi nguồn năng lượng từ nhiệt điện than và thủy điện đang dần bộc lộ ra nhiều hạn chế, đặc biệt là vấn nạn ô nhiễm môi trường hoặc sự cạn kiệt dần của các khoáng sản hóa thạch, thì việc chuyển đổi nguồn nhiên liệu sản xuất điện sang các nhiên liệu sạch như gió, ánh sáng mặt trời… chính là xu hướng tất yếu.

Nguồn năng lượng tạo ra điện mặt trời chính là năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Người ta sẽ sử dụng những tấm pin (những tế bào quang điện – PV) để hấp thu năng lượng ánh sáng mặt trời và từ đó chuyển hóa thành năng lượng điện một chiều. Sau đó, lại sử dụng hệ thống Inverter để chuyển đổi nguồn điện một chiều này sang dòng điện xoay chiều 220v, trở thành nguồn điện có thể sử dụng trong quá trình sinh hoạt và sản xuất của con người.

Trong khi đó, Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Theo ước tính, số giờ nắng trung bình mỗi năm ở nước ta khá cao: miền Bắc thường đạt 1500 – 1700 giờ/năm; miền Nam là 2000 – 2600 giờ/năm. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng nguồn năng lượng vô tận này mà không cần lo cạn kiệt tài nguyên hay ảnh hưởng xấu đến môi trường sống.

Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 6 tháng đầu năm 2020 đã huy động 5,41 tỷ kWh từ nguồn điện năng lượng tái tạo, trong đó điện mặt trời đạt 4,71 tỷ kWh, tăng gấp 5,35 lần so với cùng kỳ năm 2019. Điều này cho thấy người Việt đang rất quan tâm đến việc sử dụng năng lượng sạch. Bên cạnh đó, ngành điện lực và hiệp hội năng lượng sạch cũng đang đưa ra nhiều chiến dịch, nhằm thúc đẩy người dân sử dụng nguồn năng lượng an toàn này.

Đầu tư thấp, lợi nhuận cao

Theo một số khảo sát và nghiên cứu gần đây cho thấy, việc sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm lên đến 90% chi phí sử dụng điện. Không những vậy, khi lượng điện sản xuất ra nhiều hơn so với nhu cầu sử dụng, chủ đầu tư có thể bán lại cho Tổng công ty Điện lực Việt Nam EVN.

Cụ thể, quyết định số 13/2020/QĐ-TTg ngày 6/4/2020 về cơ chế khuyến khích phát triển điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam, đã có hiệu lực thi hành từ ngày 22/5/2020. Theo đó, EVN sẽ thực hiện thanh toán 1.943 đồng/kWh, cho lượng điện năng từ hệ thống điện mặt trời áp mái chuyển phát lên lưới điện quốc gia. Có thể thấy rằng đây là một mức giá hấp dẫn, cao hơn mức giá bán lẻ điện bình quân mà EVN cung cấp cho khách hàng.

Theo anh Phan Ngọc Ánh, giám đốc công ty TNHH Công nghệ năng lượng Alena: “Hiện tại, chỉ cần từ 50.000.000 đồng, chủ đầu tư đã có thể sở hữu một hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái hoàn chỉnh. Mức chi phí này là hoàn toàn hợp lý, bởi tuổi thọ trung bình của một hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể lên đến 20 năm. Như vậy, tính trung bình thì mỗi năm, chủ đầu tư chỉ phải chi trả chưa tới 2.500.000 đồng chi phí sử dụng điện. Chưa kể, lượng điện năng dư thừa còn được EVN mua lại. Tất cả chủ đầu tư có đăng ký lắp đặt hệ thống điện mặt trời chính thống đều sẽ được ký hợp đồng mua bán điện với EVN ngay”.

Theo EVN, đến tháng 9-2020, cả nước đã có tổng cộng gần 50.000 hệ thống điện mặt trời áp mái, với tổng công suất gần 1.200 MWp được lắp đặt và đưa vào vận hành. Như vậy, việc sử dụng điện mặt trời áp mái đang ngày càng thu hút các chủ đầu tư và những hộ gia đình có nhu cầu sử dụng điện năng cao.

Nên sử dụng năng lượng điện mặt trời áp mái nào?

Hiện nay, phương pháp điện năng lượng mặt trời của được các chủ đầu tư sử dụng phổ biến nhất chính là hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái. Với phương pháp này, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được đặt cố định trên mái nhà, phù hợp cho nhà mái ngói, mái tôn, và nhất là mái bằng. Cách lắp đặt này không chỉ mang lại nguồn điện để sử dụng, mà còn giúp làm mát cho toàn bộ ngôi nhà.

Chủ đầu tư thường sẽ có 3 gói lựa chọn lắp đặt, gồm: hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái độc lập, hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp và hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp. Trong đó:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập ưu việt nhất. Nó giúp chủ đầu tư tự chủ được nguồn điện, không phải phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, có thể lắp đặt ở bất cứ đâu, miễn đảm bảo thu được nguồn sáng mặt trời. Tuy vậy, chi phí đầu tư cho hệ thống điện này khá cao do phải lắp đặt toàn bộ hệ thống đi kèm với pin lithium để tích trữ điện và việc thay thế pin lithium lưu trữ sau một thời gian 5 năm.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới có ưu điểm là chi phí lắp đặt và bảo dưỡng đều thấp, có thể giảm tải áp lực cho mạng lưới điện quốc gia vào những giờ cao điểm. Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống này là chủ đầu tư chỉ có thể sử dụng điện năng lượng mặt trời vào ban ngày, ban đêm vẫn phải sử dụng điện do mạng lưới điện quốc gia cung cấp.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái kết hợp, vừa lưu trữ vừa hoà lưới ra đời là sự kết hợp của 2 hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái độc lập và hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp. Mô hình này phù hợp với những địa điểm sử dụng nguồn điện năng lớn như trường học, công sở, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp…

Nói chung, tùy vào nhu cầu sử dụng điện của chủ đầu tư mà các doanh nghiệp cung cấp điện mặt trời sẽ tư vấn và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái phù hợp.

Ngoài ra, khách hàng có thể tự tính toán chi phí lắp đặt điện mặt trời hòa lưới theo nhu cầu gia đình mình thông qua phần mềm sau: https://solar.alena-energy.com

Công ty TNHH công nghệ năng lượng Alena Trụ sở chính: 167 – 169 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM Điện thoại: 028 39 26 26 83 Fax: 028 39 26 26 82 Email: sales@alena-energy.com Website: https://alena-energy.com

Giải Pháp Năng Lượng Xanh Cho Tương Lai

Tại tọa đàm “Giải pháp năng lượng xanh cho tương lai” do Tập đoàn Sơn Hà tổ chức mới đây tại Bắc Ninh, TS Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Phát triển Năng lượng tái tạo cho rằng, trong bối cảnh các nguồn nhiên liệu hóa thạch ngày càng cạn kiệt và ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, việc nghiên cứu các nguồn năng lượng mới ngày càng cần thiết và cấp bách.

Sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả

Cũng theo ông Tuấn, việc đẩy mạnh nghiên cứu, khai thác các nguồn năng lượng mới có nhiều tiềm năng phát triển như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng sinh khối, ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới vào sản xuất… là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển của Việt Nam.

Mới đây, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xác định đến năm 2030, trong đó đã đề rõ mục tiêu ưu tiên phát triển nguồn năng lượng tái tạo cho sản xuất điện, tăng tỷ lệ điện năng sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Chính phủ cũng đã ban hành chỉ thị, chỉ đạo các bộ, ngành phối hợp xây dựng các quy chuẩn kỹ thuật, định mức sử dụng năng lượng và lộ trình áp dụng cho từng ngành sản xuất công nghiệp, khuyến khích sử dụng các trang thiết bị, phương tiện có hiệu suất sử dụng năng lượng cao, tiết kiệm năng lượng. Nhiều chính sách đã được ban hành nhằm tăng cường tuyên truyền, vận động người dân sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường, tập trung khai thác các nguồn năng lượng mới, có tiềm năng phát triển ở Việt Nam.

Bên cạnh việc phát triển năng lượng tái tạo, ông Trịnh Quốc Vũ – Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương cho rằng, giải pháp năng lượng xanh cho tương lai đó là tập trung tiết kiệm năng lượng trong sản xuất, bởi đây là khu vực có mức tiêu thụ năng lượng nhiều nhất.

Hiện nay tiêu thụ năng lượng trong công nghiệp chiếm hơn 47% trong tổng tiêu thụ năng lượng. Và theo đánh giá thì tiềm năng kỹ thuật tiết kiệm năng trong hoạt động sản xuất có thể đạt được khoảng từ 20-30%, thậm chí 40% nếu các doanh nghiệp quan tâm tới vấn đề này và sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng.

“Việc tiết kiệm năng lượng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp đóng vai trò then chốt trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, năng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế và giữ vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu”.

Tiềm năng phát triển mạnh

Đứng ở góc độ doanh nghiệp, Đại sứ Chiến dịch Giờ Trái đất, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà – ông Lê Vĩnh Sơn cho biết, một trong những cam kết mạnh mẽ của Chiến dịch Giờ Trái đất hàng năm là truyền thông thúc đẩy ý thức tiết kiệm năng lượng trong hoạt động sản xuất của các nhà máy, doanh nghiệp quốc doanh và tư nhân. Thay vì tìm kiếm nguồn phát năng lượng mới, giải pháp hiệu quả hơn chính là thực hiện tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Dẫn chứng từ Tập đoàn Sơn Hà, ông Sơn cho biết doanh nghiệp không chỉ triển khai sản xuất và cung ứng ra thị trường các sản phẩm sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như sản phẩm thiết bị nước nóng Thái Dương Năng (biến năng lượng mặt trời thành nhiệt năng), Biogas (sản xuất khí đốt từ chất thải gia đình và nông nghiệp)… mà còn áp dụng các biện pháp sản xuất tiết kiệm năng lượng, đạt được kết quả tiết giảm đến 30% chi phí năng lượng cho sản xuất.

Những sáng kiến được doanh nghiệp chủ động áp dụng như những công nghệ mới ít tiêu hao năng lượng trong các công đoạn sản xuất, dùng đèn led, bố trí máy móc khoa học, tiến tới lắp đặt điện mặt trời áp mái…

“Chắc chắn các nhà máy của chúng tôi sẽ phủ kín bằng những tấm pin năng lượng mặt trời và chúng tôi hiện đang khẩn trương lắp đặt tại các nhà máy khu vực phía Nam. Sau đó, khi có các chính sách giá mới, Sơn Hà sẽ tiếp tục lắp đặt trên các nhà máy khu vực phía Bắc để tiết kiệm lượng tiêu thụ điện”, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà nói.

Trao đổi riêng với DĐDN, một DN cho rằng, nguồn năng lượng mới có tiềm năng phát triển Việt Nam điều đã rõ và được các chuyên gia phân tích rất nhiều. Nhưng để phát triển, nhất định phải giải quyết được những rào cản, nút thắt về chính sách.

“Doanh nghiệp cần có cơ chế khuyến khích nhà đầu tư phát triển năng lượng tái tạo bằng việc áp dụng hỗ trợ các loại thuế, phí bảo vệ môi trường cũng như đã áp dụng mua giá điện cao hơn. Các nhà đầu tư cần một môi trường pháp lý minh bạch và ổn định, trong đó có cơ chế chia sẻ rủi ro phù hợp cho tất cả các bên” – DN này cho biết.

Camera Ip Là Giải Pháp Tương Lai

Tại thi trường Việt Nam, camera analog với các công nghệ TVI, CVI, AHD…vẫn là phổ biến Nhiều nhãn hãng cùng chất lượng khác nhau. Còn ở những nước công nghệ phát triển như  Mỹ, Nhật, Hàn, Singapore, hay ngay cả trung tâm sản xuất và xuất khẩu camera cho việt nam là trung quốc thì hầu hết chiếm đến 90% là sử dụng camera IP.

Sơ đồ hệ thống camera IP.

CAMERA IP CÓ GÌ

KHÁC

BIỆT SO VỚI CAMERA ANALOG:

Camera ip là một công nghệ hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại nên chúng được sử dụng rất nhiều tại các nước phát triển sử dụng từ các hệ thống camera giao thông đến tòa nhà.

Camera IP là một thiết bị xử lý dữ liệu độc lập

.

Như chúng ta đã biết camera ip là một thiết bị có khả năng hoạt động độc lập không phụ thuộc và bất kì một hệ thống camera nào, từ đường chuyền tín hiệu đến khả năng xử lý dữ liệu như : lưu hình ảnh, thu phát trực tiếp, gián tiếp, hay các hoạt động cảnh báo. Nói tóm lại việc bạn lắp đặt camera ip bản thân nó chính là một hệ thống camera tích hợp trọn gói không như Camera analog chỉ là thiết bị thu hình, đòi hỏi phải có bộ xử lý là đầu ghi hình mới mã hóa được hình ảnh về dạng video.

Camera IP truyền tín hiệu kỹ thuật số với độ chính xác cao cho hình ảnh sắc nét, không bị vỡ, nhòe hình.

Camera ip với đường chuyền tín hiệu thông qua địa chỉ IP, được cấu hình và thiết lập sẵn có độ chính xác gần như tuyệt đối, nếu không có sự can thiệp từ bên ngoài cho phép chúng hoạt động một cách chính xác.

Không như camera analog với đường truyền số – điện từ sử dụng cáp đồng trục, tuổi thọ của camera IP là rất bền bỉ, hình ảnh luôn được truyển tải rõ nét, loại bỏ hoàn toàn tình trạng nhòe, vỡ hình.

 Còn về Camera Analog truyền tín hiệu tương tự – điện từ nên phụ thuộc hoàn toàn vào dây cáp kết nối trực tiếp, với dây có khoảng cách xa từ 400 mét trở lên thì giải pháp lắp đặt camera analog sẽ không phù hợp.

Sử dụng

Camera IP không lo nhiễu điện, điện từ và xuống màu, mờ hình theo thời gian như camera Analog.

Không như camera analog, camera ip với đường chuyền kỹ thuật số nên việc lắp đặt tại các khu vực có điện trường lớn như nhà máy, đường dây điện ba pha, cột điện cao thế, sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh gây nhiễu, mờ như dòng camera đi dây trực tiếp thông thường.

Sử dụng camera ip hay yên tâm rằng hệ thống của bạn sẽ luôn luôn ở trạng thái tốt nhất, không có hiện xuống màu hay mờ hình do đường dây bị ảnh hưởng bởi thời gian.

Thi công linh hoạt, gọn gàng – thẩm mỹ và dễ dàng

khi lắp đặt camera ip.

Với việc triển khai xây dựng hệ thống camera ip đơn giản và tiện dụng hơn rất nhiều so với việc đi dây trực tiếp như camera analog, sẽ không còn hệ thống dây dợ cáp đồng trục rối rắm nữa, hệ thống đơn giản hơn rất nhiều với việc kết nối camera qua hệ thống mạng lan ( mạng nội bộ).

Nhờ vào đặc tính kết nối này nên việc liên kết và quản lý tập chung khi xây dựng các hệ thống camera an ninh có quy mô lớn sẽ giúp ta có nhiều giải pháp và lựa chọn hơn, đặc biệt dễ dàng à an toàn hơn.

Lấy một vài ví dụ điển hình như : Lắp đặt camera cho khu công nghiệp, hay một tổ hợp các tòa nhà trải dài và rộng lên đến hàng KM vuông thì không thể triển khai đi dây như hệ thống camera analog được.

Hạn chế các rủi ro về chập cháy

, khi sử dụng camera IP.

Tất cả các camera đều sử dụng nguồn điện là 12V, nhưng với camera analog thì bạn sẽ phải đi nguồn 220V đến chân camera, nếu đường dây quá dài thì việc chập cháy rất dễ xảy ra khi bị tác động của ngoại cảnh hay thời gian.

Nhưng các hệ thống camera Ip thì hoàn toàn ngược lại việc cấp nguồn với điện lưới 220v chỉ tập chung tại một điểm duy nhất nên viêc quản lý rất dễ dàng và phòng ngữa tối đa việc chập cháy, tất cả các đường chuyền tín hiệu hay nguồn chỉ sử dụng điện lưới tối đa là 12V nên hiện tượng cháy nổ hoàn toàn bị loại bỏ trong nội bộ nhờ công nghệ cấp nguồn POE.

Tiết kiệm

tối đa

chi phí thi công (đi dây), vật tư phát sinh

, sửa chữa bào trì hệ thống camera ip.

Nhờ vào việc cấp nguồn qua công nghệ POE thì việc triển khai, thi công khi lắp đặt camera ip trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Việc sửa chữa hệ thống nếu xảy ra sự cố cũng rất đơn giản và giảm thiểu chi phí đến mức thấp nhất, chỉ cần kiểm tra các điểm quan trọng như cấp nguồn, cấp mạng không như camera analog việc kiểm tra đường dây bị đứt ngầm hay gián doạn cực kì khó khăn và mất thời gian bởi đường dây kết nối quá dài.

Thay thế linh kiện. thiết bị hỏng hóc cũng dễ dàng và nhanh gọn.

Camera IP dễ dàng tích hợp nhiều tính năng thông minh, tiện ích. Cũng như dễ dàng nâng cấp, kết hợp với các hệ thống quản lý, giám sát khác.

Tất cả các dòng sản phẩm camera ip đều được sản xuất trên một dây chuyền công nghệ chung nên việc bị hỏng hóc hay sửa chữa, chúng ta luôn có sẵn các thiết bị để thay thế kịp thời và nhanh chóng.

Tích hợp nhiều tính năng thông minh như báo động, cảnh báo. Phù hợp với nhiều hệ thống công nghệ hiện đại khác như kiểm soát ra vào, nhận dạng biển số tại các khu trông giữ xe, trạm cân, công ra vào.

Dễ dàng vận hành, khai thác và quản lý, bảo trì từ xa từng thiết bị thông qua hệ thống mạng internet.

Dễ dàng nâng cấp lắp thêm mới bổ sung thêm camera trên hệ thống cũ ở mức chi phí vật tư nhân công ít nhất…

Chính vì vậy camera IP là tương lai, là xu thế tất yếu, là giải pháp hiện đại, tiết kiệm đúng nghĩa. Nếu bạn đang muốn lắp mới camera, hoặc thay thế hệ thống camera cũ thì camera IP là lựa chọn sáng suốt.

Tại sao Camera IP wifi không dây được xem là giải pháp an ninh cho các gia đình.

Với việc xã hội ngày càng phát triển, đại đa số các hộ gia đình đều trang bị cho mình những chiếc camera IP thông minh để tăng cường an ninh cũng như giám sát, theo dõi con trẻ vui chơi, học hành.

Chính vì thế camera ip wifi giành cho gia đình ngày càng phát triển và được các nhà sản xuất chú trọng phát triển đưa ra các dòng sản phẩm chất lượng, giá thành phù hợp hơn.

Lắp Camera ip wifi gia đình với giá thành, chi phí rẻ.

Có rất nhiều các dòng camera ip wifi khác nhau đang được cung cấp và bán ra thị trường, bạn chỉ phải bỏ ra chi phí rất nhỏ hơn 1 triệu đồng là có trong tay những sản phẩm chât lượng cao, với thương hiệu quốc tế.

Một số mẫu camera IP Chính Hãng [Giảm giá 50%].

Còn với những hộ gia đình chi phí eo hẹp hơn muốn sử dụng camera an ninh, giám sát thì tìm mua những dòng camera ip wifi không chính thống với mữa phí rẻ hơn chỉ với khoảng 500 ngàn đồng, đây là những dòng camera giá rẻ hay còn gọi là camera cỏ, chúng chỉ là giải pháp tạm thời vì độ bền không cao.

Lắp đặt, cài đặt dễ dàng với camera ip wifi.

Ngoài giá thành ra thì việc các nhà sản xuât đơn giản hóa việc lắp đặt, cài đặt để người tiêu dùng có thể dễ dàng sử dụng và lắp đặt cũng là một trong những yếu tố quan trọng để camera ip wifi ngày cang trở nên phổ biến.

Việc sử dụng sóng wifi để kết nối camera ip thì mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều phải không nào, bạn mua camera ip wifi thì chỉ cần “ CẮM ĐIỆN LÀ CHẠY”.

Xem camera ip qua điện thoại, máy tính từ xa mọi lúc mọi nơi.

Điện thoại thông minh chính là tiền đề để dòng camera ip wifi phát triển mạnh mẽ, chỉ cần được kết nối 3G hay wifi thì việc quan sát, giám sát từ xa qua hình ảnh dù bạn ở bất cứ đâu một cách dễ dàng.

Cảnh báo, báo động bằng hình ảnh về điện thoại trên camera IP wifi.

Đây là một chức năng thông minh để tăng cường an ninh rất tốt cho các hộ gia đình, bạn đi xa chiếc camera sẽ là tai mắt ở nhà đảm bảo, bảo vệ tài sản của bạn.

Các trường hợp xâm nhập, xâm phạm một cách bất hợp pháp thì sẽ đưa ra các cảnh báo một cách kịp thời vào ban đêm hay bạn vắng nhà, từ đó có các biện pháp kịp thời để xử lý tránh thiệt hại, tổn thất ở mức thấp nhất.

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera ip, camera wifi cho gia đình, cửa hàng, nhà máy,… hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để cập nhất báo giá mới nhất và ưu đãi tốt nhất.

Hình ảnh camera IP thực tế đã được triển khai bởi an ninh hoàng gia.

5 Chức Năng Đặc Biệt Của Smartphone Tương Lai

Theo các nhà khoa học, trong khoảng 5 năm nữa con người sẽ sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) vào những nhiệm vụ đặc biệt. Điện thoại là trợ lý riêng

Chỉ vài năm nữa, ĐTDĐ sẽ đảm đương rất nhiều công việc của người thư ký. Theo nghiên cứu của Intel, không lâu nữa điện thoại sẽ có thể lên kế hoạch và kiểm soát các cuộc họp của người dùng. Thực tế, hiện nay điện thoại đã tích hợp hầu hết các chức năng kiểm soát cuộc sống như lịch, GPS và tình trạng giao thông. Trong tương lai, những chức năng này sẽ được hội tụ.

Điện thoại là máy chiếu

Trong khoảng 3 năm tới, tất cả các mẫu “dế” mới sẽ tích hợp máy chiếu.

Hiện nay, Intel đang nghiên cứu cài đặt những chiếc máy chiếu nhỏ xíu vào điện thoại. Cũng giống như chức năng chụp ảnh, các nhà nghiên cứu sẽ biến chiếc điện thoại thành máy chiếu. Sử dụng máy chiếu, người dùng có thể trình bày các dự án, thậm chí cả video hoặc TV từ điện thoại.

Điện thoại biết khám bệnh

Jhonatan Rotberg, một giảng viên của Viện công nghệ Massachusetts (MIT), cho biết trong tương lai, cảm ứng trong smartphone sẽ có thể dò được nhịp tim, nhiệt độ cơ thể. Hiện nay, Rotberg và các sinh viên của ông đang nghiên cứu về cách sản xuất thuốc tại các nước thế giới thứ ba, thông qua chương trình kết nối bệnh nhân với bác sỹ, cho phép họ gửi hình ảnh, triệu chứng, chẩn đoán qua smartphone.

Điện thoại là “mắt thần”

Khi quay một trận đấu bóng đá, các mạng lưới thể thao phải có rất nhiều camera để quay hình ảnh cầu thủ, ngoài sân, người hâm mộ, trọng tài, huấn luyện viên… ở từng khoảnh khắc. Nhưng khi bạn xem trận đấu tại nhà, bạn hầu như chỉ thấy một hình ảnh.

Tuy nhiên, V. Michael Bove, một nhà nghiên cứu khoa học tại MIT đã tìm cách thay đổi điều đó. Nhóm của Bove đang phát triển một “mắt thần” cho phép người xem sử dụng điện thoại di động kết hợp với TV để xem những gì đang xảy ra ở đâu; hoặc xem các hậu trường phía sau bất kỳ sự kiện thể thao nào.

Điện thoại và siêu âm

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Washington đã sản xuất ra một công nghệ cho phép người dùng smartphone tích hợp máy dò siêu âm vào điện thoại. Chỉ cần sử dụng một cổng USB và máy dò, người dùng sẽ có khả năng “nhìn” bất cứ bộ phận nào trên cơ thể ngay trên màn hình điện thoại di động.

William Richard, một nhà nghiên cứu, cho biết ông và các đồng nghiệp đã phát triển phần mềm này chạy trên laptop cách đây mấy năm, tuy nhiên, nhờ một công trình của Microsoft Research, họ sẽ có thể chuyển giao công nghệ này chạy không dây trên điện thoại.

“Tôi không phải là một bác sỹ”, Richard nói, “nhưng tôi đã nói chuyện với nhiều bác sỹ, và họ đều khẳng định, công nghệ này, cùng với nhiều công nghệ y tế khác, sẽ thay đổi thế giới”.

Gần đây, hãng General Electric đã tung ra các phiên bản máy siêu âm nhỏ để bán lẻ với giá vài ngàn USD. Nhưng Richard giải thích khi công nghệ siêu âm của ông đến với người tiêu dùng, smartphone không chỉ cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh siêu âm qua Internet, mà còn có mức giá rất hợp lý.

“Chúng tôi hy vọng sẽ bán nó với giá 199 USD”, Richard nói. “Chúng tôi muốn thiết bị này được bán tại các nhà thuốc”.

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Năng Lượng Sạch Trong Tương Lai trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!