Xem Nhiều 6/2023 #️ Giải Pháp Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Erp # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Giải Pháp Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Erp # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Erp mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Giải pháp quản trị toàn diện doanh nghiệp neoERP – một phần mềm ERP & CRM giúp doanh nghiệp quản trị các quy trình kinh doanh, chia sẻ thông tin giữa các phòng ban chức năng, giữa các công đoạn trong toàn bộ quy trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ dẫn đến những cải tiến vược bật trong hoạt động kinh doanh như gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu …

Giải pháp quản trị toàn diện doanh nghiệp neoERP – một phần mềm ERP & CRM giúp doanh nghiệp quản trị các quy trình kinh doanh, chia sẻ thông tin giữa các phòng ban chức năng, giữa các công đoạn trong toàn bộ quy trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ dẫn đến những cải tiến vược bật trong hoạt động kinh doanh như gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu …

TỔNG QUAN CÁC PHÂN HỆ CHÍNH TRONG ERP:

Quản lý quy trình nghiệp vụ - Business Process Quản lý và kiểm soát công việc theo các quy trình lưu chuyển thông tin và xét duyệt, cho phép tùy chỉnh quy trình theo đặc thù từng doanh nghiệp.

Quản lý thông tin đối tác - Partners Tạo và phân nhóm khách hàng, nhà cung cấp, quản lý và phân tích thông tin đa chiều về khách hàng, nhà cung cấp, tích hợp hoàn toàn với kế toán và quản trị quan hệ khách hàng…

Quản lý Tài chính - Financial Management Kế toán tài chính: kế toán tổng hợp, kế toán tiền, kế toán kho, kế toán công nợ, tài sản cố định, phân bổ chi phí, kế toán giá thành, thuế, báo cáo tài chính, quản lý hóa đơn, thu chi, ngân sách … Hỗ trợ đa tiền tệ và kế toán đa công ty.

Quản lý cung ứng & mua hàng - Purchase Management Lập kế hoạch nhu cầu, lựa chọn nhà cung cấp,… quản lý đầy đủ quy trình mua hàng từ dự báo mua hàng, lập yêu cầu báo giá, cho đến theo dõi kế hoạch nhập hàng.Tích hợp hoàn toàn với quản lý kho, kế toán.

Quản lý phân phối & bán hàng - Sales Management Lập và quản lý báo giá, đơn hàng… Quản lý đầy đủ quy trình bán hàng từ lập báo giá cho đến giao hàng và xuất hóa đơn. Tích hợp quản lý điểm bán hàng (POS), hỗ trợ đổi/trả hàng, hỗ trợ kết nối máy đọc/in mã vạch, màn hình cảm ứng, tích hợp thương mại điện tử B2B & B2C. 

Quản lý quan hệ khách hàng & nhà cung cấp - CRM & SRM Quản lý dịch vụ khách hàng đầy đủ từ khâu ghi nhận đầu mối/tiềm năng bán hàng, phân tích khách hàng cho đến quản lý tài khoản, lịch tiếp xúc và xúc tiến bán hàng. Hỗ trợ tiếp thị tự động: eMarketing (Web, eMail), Mobile Marketing (Sms), Call center. Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng sau bán hàng từ trả lời thắc mắc, hướng dẫn sử dụng đến ghi nhận yêu cầu, phàn nàn từ khách hàng, … Tích hợp quản lý bán hàng, mua hàng, kho, kế toán giúp kết nối Front Office với Back Office…

Quản lý sản xuất - Manufacturing Management Hỗ trợ đầy đủ các phương thức quản lý tiên tiến: quản lý đa định mức nguyên vật liệu (BoMs), đa công đoạn sản xuất (Routings), đa nguồn lực sản xuất (WorkCenters), mô hình JIT, Phantom BoM. Tích hợp đầy đủ các phương thức tính giá vốn hàng hóa, chi phí sản xuất,…Cho phép tự thiết lập các quy tắc sản xuất tự động hoặc tự đề xuất mua nguyên vật liệu MTS/MTO, Master Production Schedule, tồn kho tối thiểu, tối ưu. Tích hợp hoàn toàn với quản lý kho, kế toán, mua/bán hàng, nhân sự.

Quản lý kho hàng - Stock Management Quản lý theo phương thức “ghi sổ kép” vô cùng chặc chẽ, chính xác. Cho phép quản lý nhiều địa điểm kho, loại kho… cho phép chuyển đổi nhiều đơn vị tính, quản lý nhập/xuất hàng, kiểm hàng, tình trạng giao hàng, chuyển kho nội bộ, tra cứu tồn kho thực tế, số lượng tồn nhưng đã được khách hàng đặt mua, số lượng hàng đặt mua sắp về, giá trị tồn kho, tồn kho tối ưu … Tích hợp hoàn toàn với sản xuất, kế toán, mua/bán hàng.

Quản lý nhân sự và tính lương - Human Resoucre & Payroll Quản lý toàn diện các quy trình và nghiệp vụ nhân sự như: Quản lý cơ cấu nhân sự, quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý kĩ năng, kinh nghiệm, quản lý tuyển dụng và đào tạo, đánh giá năng lực nhân viên, quản lý lịch làm việc/công tác (timesheets), quản lý chi phí, nghỉ phép, nghỉ lễ, bảo hiểm, chấm công và tính lương tự động… Tích hợp hoàn toàn với kế toán, sản xuất, dự án.

Quản lý tài liệu chứng từ - Document Management Hệ thống và phân loại hồ sơ tài liệu nội bộ, giúp chia sẻ tài liệu nhanh chóng và an toàn, rất hữu ích trong việc theo dõi quản lý các tài liệu như tài liệu dự án, sản phẩm, hợp đồng, kế hoạch, … giúp tiết kiệm thời gian và tránh “mất” tài liệu.

Hệ thống báo cáo, biểu đồ - Reporting & Dashboard Báo cáo thống kê kèm theo ở mỗi phân hệ, đồng thời cho phép lập báo biểu dưới dạng biểu đồ (Dashboard) rất trực quan và hữu ích cho việc theo dõi các chỉ số, danh sách công việc và các thông tin thường dùng, hỗ trợ cho công tác quản trị và ra quyết định…

Kinh doanh thông minh - Business Intelligence Hệ thống BI cho phép doanh nghiệp khai thác toàn bộ dữ liệu trong hệ thống ERP để lập các báo cáo về khách hàng, về thị trường, về sản phẩm, về đối tác … nhằm hỗ trợ cho công tác lập kế hoạch và ra quyết định, cắt giảm chi phí và phát hiện các cơ hội kinh doanh mới.

Tùy theo nhu cầu quản lý đặc thù của mỗi doanh nghiệp, các phân hệ sẽ được lựa chọn để triển khai cho tối ưu nhất.

Vui lòng liên hệ:

E-Mail: info@bantayso.com

Hotline: 0986 43 53 88

Giải Pháp Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Erp Là Gì ?

ERP là từ viết tắt của từ ” Enterprise Resource planning” – Hay còn được gọi là một phần mềm quản lý công ty (hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP). Vậy ERP là gì?

1. Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là gì ?

ERP là phần mềm tự động hóa các công việc hàng ngày của nhân viên nhằm nâng cao hiệu quả công việc và hiệu quả quản lý các nguồn lực trong doanh nghiệp sao cho hợp lý.

Như một công cụ quản lý tài nguyên trung tâm và được phân loại như một hệ thống ERP.

Một hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP đầy đủ sẽ bao gồm:

Kế toán tài chính

Lập kế hoạch và quản lý sản xuất

Quản lý mua hàng

Quản lý bán hàng và phân phối

Quản lý dự án

Quản lý nhân sự

Quản lý dịch vụ

Quản lý hàng tồn kho

Bán cáo thuế

Báo cáo quản trị

Trải nghiệm DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm quản trị doanh nghiệp

Nhìn tổng quan có thể nhận thấy lợi ích mà erp đem lại như:

2.1 Kiểm soát thông tin khách hàng

Tước đây, khi chưa biết tới erp hay crm thì mọi thông tin khách hàng đều bị phân tán, rời rạc hoặc được quản lý bằng excel. Cho đến khi sử dụng ERP thì mọi thông tin của khách hàng đều tập trung một nơi. Mọi nhân viên trong công ty đều có thể truy cập và xem thông tin khách hàng. Một số người có quyền thì có thể đổi cả thông tin khách hàng.

2.2 Tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp dịch vụ

Phần mềm ERP có thể phục vụ như một công cụ giúp tự động hóa toàn bộ quy trình sản xuất từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu đến khi ra thành phẩm.

Vì chỉ sử dụng một hệ thống máy tính duy nhất nên công ty có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng năng suất.

2.3 Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án

Phần mềm còn giúp doanh nghiệp kiểm tra và theo dõi tính đồng nhất trong chất lượng sản phẩm. Đồng thời lên kế hoạch và phân bổ nhân lực một cách hợp lý tùy nhu cầu dự án.

2.4 Kiểm soát thông tin tài chính

2.5 Kiểm soát lượng hàng tồn kho

Phần mềm quản lý erp giúp kiểm soát xem trong kho còn bao nhiêu hàng, nằm ở vị trí nào, nguyên liệu nhiểu ít ra sao, khi nào cần nhập hàng.

Việc này giúp rất nhiều các công ty giảm bớt vật liệu trong kho tranh trường hợp nhập hàng khi vẫn còn nhiều.

Tất cả sẽ giúp giảm chi phí, giảm nhân lực không cần thiết và tăng tốc độ làm việc.

2.6 Chuẩn hóa hoạt động về nhân sự

Phần mềm quản lý ERP có thể theo dõi sát sao giờ làm việc, giờ tan ca, khối lượng công việc từng nhân viên đã làm. Ngay cả những nhân viên đó ở các bộ phận, khu vực địa lý khác nhau.

3. Hạn chế của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là gì ?

Như bạn đã thấy, ERP mạng lại nguồn lợi ích rất rất lớn cho doanh nghiệp. Nhưng bên cạnh đó, ERP cũng gặp phải một số vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp.

3.1 ERP đòi hỏi nguồn chi phí đầu tư lớn

Phần mềm ERP không cho phép tách lẻ từng ứng dụng phục vụ các công việc khác nhau trong doanh nghiệp mà cố định trọn gói.

Bình thưởng chi phí để có 1 phần mềm ERP khoảng 30.000$ theo nhà cung cấp. Tuy nhiên đa số các doanh nghiệp lại không sử dụng hết tất cả các phân hệ đó khiến cho việc mua trọn bộ ERP sẽ lãng phí nghiêm trọng.

Vấn đề tiếp theo là ERP khó tích hợp với các giải pháp bên ngoài bởi erp gần như được lập trình có định để hoạt động tốt nhất có thể.

3.2 Phần mềm ERP tốc độ triển khai chậm, mất nhiều công sức

Việc tích hợp đầu đủ hệ thống của erp rất cồng kềnh. Đòi hỏi doanh nghiệp trang bị máy chủ trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng.

Vấn đề bảo mật, yêu cầu sao lưu và khôi phục dữ liệu cũng phải tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo ổn định vận hành cho toàn hệ thống.

3.3 Tăng rủi ro trong quá trình sản xuất, kinh doanh

Đơn giản hóa dữ liệu trên một hệ thống duy nhất sẽ rất thuận lợi khi erp hoạt động tốt. Tuy nhiên, chỉ cần phát sinh một vấn đề bất kỳ trong khâu nào thì công đoạn đó sẽ bị tắc nghẽn, đình trệ và ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình phía sau.

Hơn nữa, việc triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP không chỉ ảnh hưởng đến một phần nhất định mà là tất cả bộ phận trong doanh nghiệp.

3.4 ERP rất khó để nâng cấp khi doanh nghiệp thay đổi

ERP là một phần mềm trọn gói, đáp ứng nhiều nhóm khách hàng, nhu cầu khác nhau. kết quả là là erp chỉ có thế mạnh một lĩnh vực và yếu hơn nhiều ở các phân hệ khác.

Một vấn đề nữa là nếu như doanh nghiệp muốn cải tiến công nghệ thì ERP sẽ gặp bất lợi. Thay đổi tính năng thì doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động và đưa cả hệ thống ERP đồ sộ ra lập trình lại.

4. Giải pháp thay thế phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Khi giải pháp erp với chi phí quá đắt đỏ, cồng kềnh, khó nâng cấp cải tiến theo sự phát triển của doanh nghiệp thì những phần mềm chuyên biết cho từng doanh nghiệp đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Chúng tiết kiệm thời gian, chi phí, nhỏ gọn, dễ dàng nâng cấp theo mức độ phát triển của doanh nghiệp.

CRMVIET là nơi chuyên cung cấp giải pháp phần mềm chuyên biệt với nhiều tính năng tương tự giúp:

Quản lý nhân viên, khách hàng

Quản lý công việc

Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với Automation Marketing

Kết nối phòng ban với tổng đài IP

Qua những kiến thức tổng quan về phần mềm quản trị doanh nghiệp erp trên, CRMVIET hi vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm giúp quản trị hệ thống doanh nghiệp vận hành trơn tru.

Tìm hiểu nhiều tính năng khác tại https://crmviet.vn hoặc:

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ tại

Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Tổng Thể Doanh Nghiệp Erp Plus

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp ERP Plus. Hệ thống ERP được thiết kế mở dưới dạng các module cho phép dễ dàng tuy biến theo nhu cầu đặc thù của mỗi doanh nghiệp. Mọi hoạt động của doanh nghiệp được quản lý, tương tác và vận hành chặt chẽ theo quy trình thống nhất.

Từ tài chính kế toán, quản lý mua hàng, bán hàng, quản lý kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý tài sản, quản lý quan hệ với khách hàng, quản lý nhân sự tiền lương, Báo cáo phân tích & hoạch định nguồn lực.v.v… Tất cả được hợp nhất trong phần mềm ERP giúp doanh nghiệp cung cấp và tổng hợp số liệu, nguồn lực của nhiều hoạt động riêng rẽ khác nhau.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, giải pháp ERP Plus được thiết kế và phát triển dựa trên nền tảng công nghệ MCS điện tóan đám mây, Web Service – XML, Pivot – OLAP – Analyse. Đã và đang triển khai cho hàng trăm ngàn khách hàng ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau(Tham khảo khách hàng đã triển khai). Giải pháp ERP Plus đem đến nhiều tính năng mạnh mẽ và chuyên sâu, phục vụ tối đa nhu cầu của doanh nghiệp. cung cấp cho các doanh nghiệp một hệ thống quản lý với quy trình hiện đại theo chuẩn quốc tế, nhằm nâng cao khả năng quản lý điều hành doanh nghiệp cho lãnh đạo cũng như tác nghiệp của các nhân viên.

Mô hình tổng thể hệ thống DIP chúng tôi

Hệ thống kế toán được xây dựng dựa theo thông tư 15 hoặc 48 với đầy đủ các chức năng: Ngân Sách, Tín Dụng, Thủ Quỹ, Kế Toán Phải Thu, Kế Toán Phải Trả, Kế Toán Kho, Kế Toán Tài Sản, Kế Toán Nhân Sự, Kế Toán Giá Thành, Kế Toán Tổng Hợp.

Phần mềm ERP được thiết lập với các hoạch toán tự động nhưng đảm bảo dễ dàng kiểm soát, theo dõi toàn bộ số liệu mà không cần phải có chuyên môn về tin học cũng như về kế toán chuyên sâu.

Tích hợp mô hình quản lý nhiều công ty thành viên.

Hệ thống ERP cho phép quản lý 1 cách linh hoạt Tổng công ty với nhiều công ty thành viên; đảm bảo tính năng:

Độc lập/ tự hoạch toán của từng công ty nhỏ.

Mô hình công ty mẹ với nhiều công ty con trực thuộc hay không trực thuộc

cho phép tổng hợp cơ sở dữ liệu khác nhau từ các chi nhánh và các công ty con và in ra các báo cáo tài chính tổng hợp, báo cáo quản trị một cách nhanh chóng.

Tính tồn kho theo các phương pháp:

Nhập trước xuất trước, Nhập sau xuất trước, Bình quân gia quyền, Đích danh

Tính chênh lệch tỷ giá ngay tại thời điểm ra chứng từ theo các phương pháp:

Nhập trước xuất trước, Nhập sau xuất trước, Bình quân gia quyền, Đích danh

Kết chuyển nhật ký tài khoản tự động theo định khoản trước Một chứng từ ghi 2 bút toán Áp chứng từ công nợ trả trước thu trước ngay tại Hóa đơn

Tính giá thành theo nhiều phương pháp:

Trực tiếp, Hệ số, Tỷ lệ, Theo yếu tố, Theo tài khoản, Theo định mức Đưa ra dự báo doanh số bán hàng, doanh thu, chi phí theo phương pháp hồi quy tuyến tính.

Hệ thống ERP Plus được thiết kế theo qui trình duyệt phân cấp.

Quy trình này cho phép doanh nghiệp quản lí nghiệp vụ mua hàng một cách xuyên suốt từ khi xuất phát yêu cầu mua hàng cho đến khi nhận được hàng và thanh toán. Quy trình này được thực hiện thông qua các phân hệ Mua hàng, Kho hàng, Kế toán phải trả và sổ cái tổng hợp. Quy trình này cho phép quản lí các thông tin như:

Phân lọai đơn hàng – hợp đồng: nội địa, xuất khẩuCác yêu cầu mua hàng:

nhờ tính tích hợp của hệ thống nên các yêu cầu mua hàng có thể được tạo tự động từ phân hệ quản lí sản xuất (khi hệ thống tính toán thiếu vật tư, hàng hóa để phục vụ sản xuất và bán ra thị trường). Người sử dụng cũng có thể tạo các yêu cầu mua hàng thủ công khi phát sinh các yêu cầu mua hàng hóa và nguyên vật liệu.

Quản lí các đơn đặt hàng / hợp đồng mua hàng:

Quản lí việc theo dõi tình trạng đơn hàng: xác nhận, cấp trên duyệt, nhập kho, hóa đơn

Quản lí việc theo dõi nhận hàng:

thông qua các đơn hàng, hệ thống có chức năng nhận hàng và đối chiếu với các đơn hàng. Ngoài ra, chức năng này cho phép thực hiện quản lí trả lại hàng (nếu nhận thừa hoặc hàng mua vào không đúng yêu cầu…)

Đưa ra số lượng tồn kho , tồn kho an tòan, số lượng có thể mua Đưa ra số lượng đã nhập kho, số lượng còn lại Upload file chứng từ kèm theo Tự động chọn chính sách giá mua ngay tại thời điểm mua hàng Lịch nhận hàng

Quản lí hóa đơn: hệ thống ERP Plus cho phép tạo hóa đơn mua hàng tự động dựa trên thông tin trên đơn mua hàng hoặc nhân viên kế toán nhập bằng tay vào hệ thống. Tính năng này được thao tác trên phân hệ Kế toán phải trả.

Phần mềm ERP Plus được thiết kế theo qui trình duyệt phân cấp.

theo dõi thông tin xuyên suốt từ khi nhận đơn hàng cho đến khi giao hàng cho khách hàng, phát hành hóa đơn bán hàng, thu tiền và hạch toán kế toán.

Phân lọai đơn hàng – hợp đồng: nội địa, xuất khẩu

quản lí các đơn bán hàng hay hợp đồng, phần này cho phép Công ty lưu trữ tất cả các hợp đồng bán hàng, đơn bán hàng cho khách hàng. Thông tin đơn hàng bao gồm các thông tin như: mặt hàng bán, số lượng, đơn giá, ngày giao hàng, điều khoản thanh toán, khách hàng và địa chỉ giao hàng… Ngoài ra, chức năng quản lí đơn hàng cho phép Công ty khai báo các chính sách bán hàng như chiết khấu, giảm giá, quản lí vận chuyển

Quản lí việc theo dõi tình trạng đơn hàng: xác nhận, cấp trên duyệt, nhập kho, hóa đơn

Theo dõi hạn mức công nợ của khách hàng:

cho phép khai báo hạn mức công nợ của khách hàng theo từng khách hàng cụ thể hoặc từng nhóm khách hàng (Customer Class). Chức năng này cho nhân viên bán hàng biết được khách hàng nào đã nợ quá hạn hoặc đến hạn mức cho phép, từ đó sẽ giúp cho nhân viên bán hàng quyết định có nên bán hàng cho khách hàng này nữa hay không.

Đưa ra số lượng tồn kho , tồn kho an tòan, số lượng có thể bán Đưa ra số lượng đã xuất kho,số lượng còn lại Upload file chứng từ kèm theo Tự động chọn chính sách giá bán ngay tại thời điểm bán hàng Lịch xuất hàng

Tạo hóa đơn bán hàng và thanh toán:

Hệ thống ERP cho phép tạo hóa đơn bán hàng tự động hoặc thủ công để theo dõi công nợ của khách hàng theo các thông tin trên hợp đồng/đơn bán hàng. Đồng thời, hệ thống cũng thực hiện việc thanh toán (thu tiền) khi khách hàng trả tiền mua hàng hóa. Các giao dịch này được thực hiện trên phân hệ Kế toán phải thu.

Hạch toán kế toán: tất cả các giao dịch hạch toán kế toán phát sinh trong quá trình bán hàng như xuất kho, hóa đơn và thanh toán đều được hạch toán tự động và lưu vào sổ phụ kế toán. Các giao dịch này sẽ cập nhật vào sổ cái khi có lệnh của kế toán.

cho phép doanh nghiệp khai báo các quy tắc kiểm soát như số lượng tối thiểu – tối đa hàng tồn kho (tránh việc tồn kho ngoài ý muốn) để tạo các yêu cầu mua vật tư khi vật tư thiếu hoặc cảnh báo khi vật tư hàng hóa quá nhiều so với yêu cầu quản lí. Chức năng này được tích hợp với quy trình mua hàng khi vật tư thiếu để tạo ra các yêu cầu mua hàng.

Thực hiện chức năng kiểm kê: khi doanh nghiệp thực hiện kiểm kê hàng hóa, chức năng kiểm kê sẽ quản lí các thông tin kiểm kê và thực hiện các giao dịch điều chỉnh cần thiết.

Phân hệ quản lí kho trong ERP Plus tích hợp chặt chẽ với phân hệ Mua hàng và bán hàng để thực hiện các giao dịch kho như: nhận hàng, kiểm tra chất lượng – trả hàng (nếu không đạt chất lượng), nhập vào kho, chuyển kho (khi có giao dịch chuyển kho), xuất hàng cho việc bán hàng hoặc xuất vật tư đưa vào sản xuất.

Hạch toán: các giao dịch xuất, nhập, điều chuyển, nhận và xuất hàng trả lại đều phát sinh bút toán hạch toán kế toán tư động và được cập nhật vào sổ cái khi có lệnh.

Phần mềm ERP Plus cho phép tự động hóa các thao tác về quản lý giám sát nhân sự, giảm sự phức tạp cho những nhà quản lý nhân sự.

Tổ chức nhân sự chuyên nghiệp, hiện đại tạo một nền tảng vững chắc cho hoạt động của Công ty. Hỗ trợ các công cụ giám sát và đánh giá nhân sự hiệu quả Cung cấp đầy đủ các báo cáo nhân sự – tính lương theo nhu cầu quản lý của doanh nghiệp cũng như các loại báo cáo tiêu chuẩn theo quy định của Nhà nước một cách hiệu quả, nhanh chóng và chính xác. Tra cứu thông tin – báo cáo nhân sự

Quản lý nhân sự: Quản lý thông tin chung, thông tin cá nhân, thông tin gia đình, trình độ học vấn, quá trình đào tạo, quá trình công tác, kỹ năng chuyên môn, quá trình tham gia bảo hiểm, … của cán bộ công nhân viên trong công ty.Với kiểu lọc linh động: Hệ thống cho phép người sử dụng lọc theo bất cứ tiêu thức nào mà người sử dụng muốn lọc. Đồng thời cho phép kết hợp lọc theo nhiều trường thông tin nhân sự kết hợp.Quản lý chấm công:

Hệ thống ERP chấm công theo ngày hoặc theo tháng, với phương pháp chấm công thủ công hoặc lấy dữ liệu tự động từ máy chấm công. Cho phép khai báo linh động các loại công, kiểu công. Cập nhật chấm công linh động, dễ dàng như một bảng Excel.

Chương trình cho phép tính lương công nhật và lương khoán Cung cấp các chức năng trợ giúp người sử dụng trong việc tính lương hàng tháng cho cán bộ, nhân viên. Đồng thời, nó cung cấp báo cáo sẵn sàng cho hệ thống kế toán trong việc hạch toán lương, thuế, bảo hiểm hàng tháng. Với việc thiết kế mở, hệ thống tính lương dễ dàng tuỳ biến trong việc áp dụng, đáp ứng các nhu cầu đặc thù khác nhau của các doanh nghiệp.​

Các phân hệ con trong phân hệ quản lí sản xuất được tích hợp chặt chẽ:

Chức năng tập hợp nhu cầu sản xuất:

chức năng này thực hiện việc tập hợp các yêu cầu về hàng hóa từ nguồn dự báo (Forecast) và đơn hàng của khách hàng (Sales Order) để lập ra nhu cầu hàng hóa cần sản xuất tại những thời điểm nhất định.

Chức năng lập kế hoạch sản xuất:

thực hiện tạo các lệnh sản xuất dựa trên số liệu hàng hóa cần sản xuất (MDS). Như vậy, chức năng này cho phép bộ phận lập kế hoạch sản xuất quản lí được thông tin kế hoạch sản xuất của Công ty. Hơn nữa, MPS còn được tích hợp với phân hệ họach định nhu cầu NVL (MRP) để tính toán nhu cầu NVL cung ứng cho việc sản xuất.

Chức năng hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu:

hỗ trợ việc tính toán các yêu cầu về NVL dựa theo kế hoạch sản xuất. Trên cơ sở thông tin về kế hoạch sản xuất (MPS), phân tích năng lực (Capacity) và nguồn lực (Resource) của hệ thống sản xuất, MRP sẽ tự động tính toán nhu cầu NVL để có các hành đồng như gửi yêu cầu mua NVL để thực hiện công tác mua NVL phục vụ sản xuất. Chức năng này sẽ thay thế công việc lập kế hoạch điều độ sản xuất của nhà máy đối với việc tính toán khả năng cung ứng của NVL và các nguồn lực khác.

Định mức NVL và Công đoạn sản xuất:

Hệ thống ERP cho phép nhà máy xây dựng các định mức NVL cho các loại sản phẩm. ERP Plus cho phép xây dựng BOM nhiều cấp, xác định các công đoạn sản xuất (Routing) và các nguồn lực tương ứng sử dụng trong từng công đoạn đối với từng sản phẩm. Nhờ vậy, việc quản lí thông tin của quá trình sản xuất và tính giá thành sẽ được thực hiện dễ dàng hơn.

Quản lí thông tin các công đoạn sản xuất:

Phần mềm ERP Plus cho phép quản đốc phân xưởng luôn có được các số liệu sản xuất trong từng ngày, từng ca làm việc và từ các công đoạn khác nhau của quá trình sản xuất. Chức năng này sẽ ghi chép tất cả các NVL xuất ra cho sản xuất tại mỗi công đoạn sản xuất ở mỗi thời điểm nhất định, sản phẩm hoàn thành của mỗi công đoạn và tính luôn chi phí sản xuất cho từng loại sản phẩm hay từng lệnh sản xuất (chi phí dở dang). Với tính năng này, bộ phận Điều độ sản xuất của nhà máy luôn có số liệu chính xác về việc xuất nhập NVL, thành phẩm, giúp nâng cao khả năng quản lí điều độ sản xuất. Với đặc thù của Công ty là sản xuất ra thành phẩm phải qua nhiều công đoạn, chức năng này hỗ trợ công tác quản lí một cách tốt nhất.

Tích hợp với các phân hệ khác

Như phân hệ Bán hàng (xác định nhu cầu từ các đơn bán hàng), phân hệ Mua hàng (tự động lập các yêu cầu mua hàng khi NVL không đủ để sản xuất), Quản lí kho (các NVL trong quá trình sản xuất xuất ra phân xưởng và thành phẩm được nhập kho).

Nhập liệu lương khoán: chức năng này cho phép tính lương khoán theo sản phẩm.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm: chức năng này cho phép ghi nhận lỗi sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Phân hệ phần mềm CRM trên hệ thống DIP ERP là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý khách hàng xuyên suốt toàn bộ quá trình từ khách hàng tiềm năng, các cơ hội kinh doanh, các giao dịch bán hàng, đến dịch vụ bảo hành, marketing và chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Phân hệ CRM được kết nối với các phân hệ khác như; phân hệ quản lý bán hàng, marketing, phân hệ kho, … tạo thành một quy trình quản lý khép kín trong các bộ phận của doanh nghiệp. Quản lý thông tin khách hàng Quản lý lịch sử giao dịch của khách hàng Quản lý báo giá, hợp đồng cung cấp cho khách hàng Quản lý chăm sóc khách hàng Quản lý chính sách khuyến mại, chiết khấu (Thẻ khách hàng VIP) Quản lý cuộc hẹn với khách hàng Quản lý nhân viên chăm sóc khách hàng Lên lịch hẹn, nhắc lịch cho nhân viên Tạo ra các chiến dịch marketing bằng Email, SMS đến khách hàng Kết nối nhân viên với khách hàng

Quản lý hồ sơ khách hàng: Quy trình quản lý khách hàng được tự động hóa từ bước thu thập thông tin khách hàng đến việc đánh giá, phân loại khách hàng. Bao gồm:

Thu thập thông tin khách hàng. Phân nhóm khách hàng (Khách hàng, nhà cung cấp, đối tác). Theo dõi quá trình tiếp cận và giao dịch với khách hàng. Đánh giá, phân loại khách hàng theo mức độ tiềm năng. Quản lý thông tin liên hệ, đối tác

Quản lý cơ hội bán hàng: Quản lý các cơ hội bán hàng phát sinh từ các khách hàng đang quản lý. Bao gồm các bước:

Quản lý lịch hẹn và giao dịch: Cho phép theo dõi quá trình giao dịch với khách hàng từ khâu lập kế hoạch đến khâu thực hiện và theo dõi lịch sử giao dịch.

Lập lịch cuộc gọi Lập lịch hẹn Theo dõi quá trình thực hiện Theo dõi lịch sử giao dịch

Quản lý dịch vụ khách hàng: Chức năng quản lý dịch vụ khách hàng bao gồm các hoạt động sau:

Quản lý hồ sơ văn bản – công văn nội bộ của doanh nghiệp

Chức năng này cho phép tra cứu công văn, văn bản giữa các phòng ban với nhau. Các văn bản hồ sơ được phân quyền theo từng phòng ban và người sử dụng

Chức năng này cho phép giao công việc cho từng phòng ban – nhân viên theo từng dự án cụ thể Giúp quản lý tình trạng công việc được giao, thời gian hòan thành, đánh gía năng lực làm việc của nhân viên.

Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Digiims

Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp OOC digiiMS ra đời từ sự hợp tác giữa OCD – công ty tư vấn quản lý hàng đầu Việt Nam và các chuyên gia công nghệ. OCD đã có gần 20 năm tư vấn quản lý tại khắp các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Trong quá trình tư vấn, chúng tôi nhận ra nhiều vấn đề trong việc tự xây dựng các hệ thống quản lý căn bản: cơ cấu tổ chức, đánh giá nhân sự, đánh giá kết quả công việc hay trả lương:

Thiếu kinh nghiệm thiết kế hệ thống tương tự trong quá khứ

Chưa đủ trải nghiệm về các bối cảnh quản lý

Không có nhân sự phù hợp

Khó bố trí thời gian làm việc với tư vấn trong 1 dự án dài, đòi hỏi sự cam kết, kiên nhẫn và kiến thức quản lý

Chi phí tư vấn cao so với ngân sách

Và ngay cả khi đã thuê tư vấn triển khai các hệ thống quản lý, doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn do thiếu các phần mềm quản lý phù hợp, được thiết kế đúng chuyên môn và đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Tổng quan về phần mềm Quản trị Doanh nghiệp OOC digiiMS

OOC digiiMS giúp nâng cao năng lực quản lý của doanh nghiệp chuyên nghiệp, bám sát chiến lược và mô hình kinh doanh.

Phần mềm cung cấp giải pháp quản lý chuyên sâu, hướng tới hợp nhất quản lý và điều hành

OOC digiiMS có thân thiện, dễ sử dụng, khả năng tùy biến và tính mở cao

Phần mềm có hệ thống báo cáo động và đáp ứng xuất sắc các nhu cầu quản lý

OOC digiiMS giúp doanh nghiệp tự thiết kế các hệ thống quản lý dựa trên cơ sở dữ liệu ngành và mô hình kinh doanh, kế thừa kinh nghiệm gần 20 năm tư vấn cho doanh nghiệp tại Việt Nam

Đặc tính nổi bật

Phần mềm duy nhất có công cụ và CSDL để doanh nghiệp có thể tự thiết kế và thay đổi

Ngân hàng dữ liệu có sẵn tùy thuộc ngành nghề – dựa trên kinh nghiệm tư vấn gần 20 năm cho nhiều công ty lớn.

Báo cáo hình ảnh hóa được cập nhật liên tục, linh hoạt và hấp dẫn

Hỗ trợ thường xuyên bởi đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm

Quản lý nhân sự theo hướng “phát triển nguồn nhân lực”

Tiết kiệm tối đa thời gian nhập liệu và chuyển đổi dữ liệu

Tập trung vào nhu cầu của nhà quản lý

Phần mềm duy nhất cho phép tự thiết kế hệ thống và công cụ quản lý

Tận dụng kinh nghiệm thực tế của đội ngũ tư vấn

Các phân hệ của Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp digiiMS

Phương thức sử dụng phần mềm OOC digiiMS

Phần mềm quản lý doanh nghiệp OOC digiiMS được thiết kế linh hoạt, giúp doanh nghiệp có thể sử dụng đầy đủ hoặc theo module, mua đứt hoặc thuê bao, và sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau (web-based, thiết bị mobile chạy Android hoặc IOS)

Fanpage chính thức của OOC vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/oocdigiims/

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Erp trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!