Xem Nhiều 3/2023 #️ Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Thời Khủng Hoảng Covid # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 3/2023 # Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Thời Khủng Hoảng Covid # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Thời Khủng Hoảng Covid mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cuộc khủng hoảng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra mà chúng ta đang phải đối đầu, bên cạnh tác động tiêu cực về sức khỏe còn ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế. Theo đó, nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản vì cạn kiệt nguồn tài chính, nếu duy trì mô hình và cách quản lý cũ sẽ khó có thể “trụ” nổi. Vì vậy, để cứu vãn, các CEO và HR (Quản trị nhân sự) buộc phải rà soát lại toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp trong đó bao gồm cả hoạt động quản trị nhân sự nhằm tối ưu chi phí.

1. Giảm lương tất cả

– Ưu điểm: Giàu tính nhân văn vì mỗi người giảm một chút nhưng tất cả cùng sống với nhau. – Khuyết điểm: Kéo tuột cảm hứng của những người đang làm việc đầy hiệu quả, nhiệt tình, trách nhiệm, cày bất kể ngày đêm để giúp công ty vượt qua giông bão. Không phải họ không thương người khác hay ích kỷ, họ cảm thấy bị đánh đồng với những người làm việc chơi chơi, hết giờ rồi về. Cảm thấy không hài lòng khi phải chia sẻ với những người họ thấy “Không xứng đáng”. – Điều này nghĩa là giải pháp này chỉ có tác dụng tốt khi tất cả có thái độ chiến đấu như nhau. Chỉ cần lọt một vài nhân sự làm việc xìu xìu, không hòa nhập với phần còn lại thì mang lại tác dụng ngược ngay. Thay vì vượt bão thì thuyền lại đắm nhanh hơn.

2. Cắt giảm những cá nhân có thái độ không tốt, không hòa nhập, thiếu trách nhiệm và không chịu ra sức chèo chống với công ty.

– Khuyết điểm: Có vẻ bất nhẫn vì giờ sa thải họ, họ không tìm được việc thì quá tội. Câu hỏi đặt ra là “Họ có thấy tội ông/bà chủ đang gồng gánh, vay mượn để cứu tất cả không khi cứ làm việc phất phơ, vô trách nhiệm ? Họ có thấy tội những người đồng đội đang vắt sức ra chiến đấu hay không khi cứ thoái thác công việc, hết giờ là về ?”. Ở vai trò HR, chúng ta nhận lương của chủ doanh nghiệp thì phải nghĩ cho họ nữa chứ không phải chỉ biết nghĩ cho nhân viên. Hãy cân bằng. – Ưu điểm: Giữ được mức thu nhập tốt cho những người xứng đáng, giữ lửa và hiệu suất làm việc của họ để nâng cao cơ hội vượt bão cho doanh nghiệp. – Nếu chọn giải pháp này hãy làm thật nhanh, gọn, lẹ. Thay vì theo thủ tục bình thường là bàn giao việc trong 30 ngày, hãy cho bàn giao thật nhanh rồi cho những người thuộc diện “thanh lý” ở nhà ngay. Thời gian còn lại vẫn cứ trả lương cho xong thủ tục. Tại sao lại làm thế ? Thái độ làm việc vốn không tốt, lại bị sa thải thì càng ngồi trên công ty sẽ càng lan truyền tiêu cực. Đừng vì tiếc vài đồng, thấy cho ở nhà phải trả lương mà bắt lên công ty làm gì vì cái giá phải trả sẽ nặng hơn.

3. Cắt giảm ai ?

– Những nhân viên chăm chăm hết giờ rồi về, không hợp tác, không gồng gánh chung với đội ngũ, thiếu trách nhiệm, thiếu cam kết và gắn kết. – Những nhân viên tiêu cực, bàn lùi, than vãn khi phải làm thêm việc ngoài chuyên môn. – Những nhân viên không đa năng hoặc không có gì nổi trội, có thể tuyển lại dễ dàng sau khi hết dịch. – Những nhân viên có mức lương quá cao, vượt khả năng chi trả của công ty trong giai đoạn này. Thà cắt giảm còn hơn sau này nợ lương sẽ bị mang tiếng xấu hơn.

Tình hình dịch bệnh corona chưa biết đến khi nào sẽ kết thúc, nhiều doanh nghiệp vẫn đang tìm cách để “át vía” dịch, trong đó cắt giảm nhân sự và giảm lương vẫn  là phương án phổ biến và tối ưu nhất hiện nay. Phương án này tuy là điều doanh nghiệp (đại diện là: CEO và HR) không mong muốn và bất đắc dĩ phải nghĩ tới, nhưng nó là cách để các ông lớn cầm cự cứu mình lúc này. Tùy vào tình hình và điều kiện khác nhau, các HR sẽ đưa ra phương án phù hợp cắt giảm nhân sự hay giảm lương để vực doanh nghiệp dậy.

1. Là một kế toán trưởng, bạn sẽ làm gì để giải cứu doanh nghiệp trong đại dịch Corona? 2. Kinh nghiệm đọc kiểm tra báo cáo tài chính nhanh 3. Khoá học kế toán trưởng thực thụ 4. Khoá học lập và phân tích Báo cáo quản trị 5. Giáo trình kế toán trưởng thực thụ bước đệm trở thành giám đốc tài chính tương lai

Giải Pháp Kinh Doanh Hiệu Quả Thời Khủng Hoảng (Phần 1)

Là nhà cung cấp, chắc chắn bạn phải hiểu rõ nhất về sản phẩm, dịch vụ mình đang mang đến cho khách hàng. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng trên thực tế thì có không ít nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn không hiểu rõ về những gì công ty mình cung cấp nên không thể tư vấn chính xác, phù hợp, không thỏa mãn với yêu cầu khách hàng.

Có thể trong thời kỳ kinh tế ổn định, nhà cung cấp có thể lấp liếm được thiếu xót này, nhưng trong thời điểm khủng hoảng thị trường sẽ có nhiều yêu cầu mang tính phân loại cao hơn. Đồng thời, khách hàng lúc này cũng thận trọng, sáng suốt hơn trong việc chi tiêu. Khi đó tất yếu những người kinh doanh “hời hợt” sẽ tự động bị đào thải.

Chính vì vậy, bạn phải có những giải pháp kinh doanh phù hợp, bạn phải là người đầu tiên hiểu rõ mọi tính năng của sản phẩm, hiểu rõ khi ứng dụng những tính năng đó trong từng hoản cảnh cụ thể sẽ có những ưu, nhược điểm gì, khách hàng có thể khắc phục như thế nào để giảm thiểu tối đa những thiệt hại. Bạn phải sẵn sang trả lời mọi câu hỏi, giải quyết mọi vấn đề phát sinh khi được thông báo.

Nếu làm được điều này, bạn đã có xuất phát ấn tượng trên con đường đi đến thành công rồi.

2. Hiểu rõ thị trường mục tiêu của công ty

Sau khi hiểu rõ về sản phẩm, điều tiếp theo là phải xác định sản phẩm và dịch vụ của mình phù hợp với thị trường nào? Đối tượng nào? Chúng ta không thể mang những sản phẩm phục vụ người lớn đi tiếp thị trong các trường mẫu giáo, không thể mang các sản phẩm máy móc nông nghiệp chào hàng ở các ngân hàng, công sở, càng không thể xây dựng những khu mua sắm bán lẻ ở cách xa các khu dân cư, giao thông đi lại không thuận tiện.

Việc này giúp tìm hiểu vị trí thực của công ty trên thị trường, giúp đánh giá đúng cái gì cần đầu tư và đầu tư như thế nào , tránh trường hợp quá nhiều nhà cung cấp trong một thị trường nhỏ hay sản phẩm không phù hợp. Điều này cũng quan trọng không kém yếu tố đầu tiên bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa các chi phí quảng bá và tìm kiếm các đối tác kinh doanh mới trong giai đoạn kinh tế khủng hoảng.

Có rất nhiều nhà đầu tư thành công bằng việc khởi đầu ở một thị trường nhỏ nhưng phù hợp hoàn toàn với những gì họ đang muốn bán. Như vậy, có thể thấy việc tìm ra thị trường phù hợp đã khó nhưng để hiểu rõ và đề ra các chiến lược , giải pháp kinh doanh phù hợp còn khó hơn.

3. Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh và các lợi thế của mình

” Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” câu nói này cho đến tận ngày nay vẫn giữ nguyên giá trị. Cùng một sản phẩm nhưng có rất nhiều nhà cung cấp, càng là những sản phẩm hữu dụng thì tính cạnh tranh càng cao, hẳn nhiên là như vậy.

Chính vì vậy, không cần phải quá áp lực đối thủ có nhiều hay ít khách hàng, hãy lên danh sách đối thủ trước đây và hiện tại, bên cạnh đó bạn cũng phải cố gắng trong việc nhận diện đối thủ tiềm năng. Bạn nên viết ra những đặc điểm công ty cạnh tranh và công ty bạn theo những tiêu chí phù hợp để thấy sự khác biệt, chênh lệch.

Tiếp theo đó cần thiết nên so sánh cả những điểm tương đồng và khác biệt của bên nào tối ưu và phù hợp hơn, những điểm còn thiếu sót là do đâu và sẽ phải cải thiện như thế nào. Cần thiết nên loại bỏ những đặc tính rườm rà không có tác dụng để tập trung phát triển, tối ưu các chức năng khác.

Chú ý đào sâu phát triển những đặc điểm làm nên sự khác biệt giữa 2 công ty và cách để bạn có thể tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh.

4. Liên kết, hợp tác là giải pháp kinh doanh hiệu quả

Trong thời đại kinh tế khủng hoảng, các công ty nhỏ thường gặp rất nhiều khó khăn để có thể tồn tại, vậy thì tại sao không liên kết thành một mạng lưới, tương hỗ nhau để cùng phát triển. Hiện nay có rất nhiều công ty áp dụng hình thức này và thành công, ví dụ như công ty về phần mềm máy tính có thể liên kết với công ty về cung cấp phần cứng và các trang mạng kinh doanh.

Sự hợp tác này có thể khiến mở rộng thị trường, tăng số lượng khách hàng tiềm năng, đồng thời có thể tích hợp mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ phù hợp mà không mất nhiều công tìm kiếm, giao dịch.

Tuy nhiên, trên thực tế chưa có nhiều những mạng lưới liên kết như này bởi hầu hết các nhà quản lý không muốn chia sẻ lợi nhuận ban đầu mà chưa nhìn ra những lợi ích to lớn hơn về lâu dài.

5. Chuyên nghiệp hóa quá trình kinh doanh

Phần lớn các công ty hiện nay vẫn áp dụng các hình thức kinh doanh truyền thống rất manh mún và không chuyên nghiệp trong khi thị trường ngày càng năng động và biến dổi khó lường. Bản thân lĩnh vực kinh doanh gồm rất nhiều giai đoạn phức tạp khác nhau, điều đó đòi hỏi phải có nhiều nhân viên chuyên trách và gây tốn kém tài chính.

Nắm bắt được khó khăn này, hiện nay có rất nhiều những phần mềm quản lý bán hàng hiện đại được tích hợp các chức năng như quản lý sản phẩm, quản lý kho hàng, quản lý khách hàng, quản lý nhân viên, tính toán công nợ, phân quyền…với tính bảo mật cao, giá thành hợp lý có khả năng san sẻ gánh nặng giúp các nhà quản lý.

Ứng dụng những tính năng này trong kinh doanh giúp tiết kiệm chi phí vận hành, nguồn nhân lực, mang lại sự hiệu quả và chuyên nghiệp trong công việc. Đây cũng là một trong những giải pháp hỗ trợ kinh doanh hiệu quả nhưng chưa được nhiều nhà đầu tư áp dụng.

4 Giải Pháp Giúp Doanh Nghiệp Chủ Động Đối Mặt Khủng Hoảng Thiếu Hụt Nhân Sự Sau Mùa Tết

Cứ sau mỗi dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, doanh nghiệp lại đối mặt với khủng hoảng nhân sự vì nhân viên ồ ạt nghỉ việc vào đầu năm sau khi nhận được tiền thưởng Tết trước đó. Một số doanh nghiệp sử dụng phương án giữ lại số tiền thưởng hoặc lương tháng 13 qua Tết mới trả thì lại đối mặt với việc nhân viên đình công, phản đối.

Nhiều cấp quản lý hay chủ doanh nghiệp rơi vào tình thế bị động khi nhân viên nộp đơn xin nghỉ việc, đến lúc đó mới hỏi họ lý do nghỉ việc và tìm cách níu giữ thì đã quá muộn, bởi khi một người đã quyết định ra đi thì việc giữ chân họ là không thể, và đôi khi họ ra đi không chỉ một mình mà nhiều người khác cũng đi theo. Chính vì vậy, các chủ doanh nghiệp phải có những phương án để chủ động nhân sự, thay vì để sự việc xảy ra rồi mới tìm cách cứu vãn.

Để ổn định nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, đặc biệt vào mùa cao điểm sau Tết, các nhà quản lý nên chủ động với 4 giải pháp sau:

1. Chính sách đặc biệt về phúc lợi, chăm sóc nhân viên vào mùa Tết

Lương thưởng và phúc lợi, đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền, là một trong những chính sách đãi ngộ mà doanh nghiệp cần áp dụng để giữ chân nhân viên.

Việc nâng mức thưởng và tăng cường các gói thưởng vào trước và sau Tết như thưởng theo tình hình kinh doanh của công ty, thưởng theo kết quả công việc, thưởng theo cấp số nhân của tháng lương, thưởng bằng cổ phiếu hay vinh danh những người có thành tích xuất sắc với phần thưởng là những chuyến du lịch cao cấp cho cả gia đình là một phương thức để nhân viên gắn bó dài lâu và tăng động lực để họ cống hiến trong công việc.

Trong lĩnh vực sản xuất, nơi có biến động lớn về nhân sự sau mỗi dịp Tết, việc tổ chức đưa nhân viên về quê ăn Tết và đón họ vào lại sau Tết, tặng quà để họ đón cái Tết đầm ấm, tổ chức các hoạt động họp mặt tân niên sau Tết vừa thể hiện sự quan tâm chăm lo đến đời sống công nhân viên vừa là cách để giữ chân công nhân ra Tết quay trở lại làm việc.

Chính sách phúc lợi tốt và các gói thưởng hấp dẫn được xem là giải pháp hữu hiệu cần được áp dụng trước tiên để giữ chân nhân viên sau Tết.

2. Chủ động nguồn ứng viên

Khi đã có được một chính sách lương, thưởng, phúc lợi tốt nhưng nhân viên vẫn ra đi, thì công ty phải tính đến phương án tuyển dụng mới.

Nếu như doanh nghiệp dự phòng nguồn ứng viên và chăm sóc họ thường xuyên thì chắc chắn sẽ luôn trong tình thế chủ động khi có bất kỳ nhân viên nào xin nghỉ việc vì đã có trong tay những ứng viên tài năng để thay thế. Để làm được điều này, doanh nghiệp phải chủ động xây dựng, quản lý và mở rộng kho ứng viên tiềm năng hay còn gọi là Talent Pool.

Talent Pool bao gồm toàn bộ những hồ sơ ứng viên tiềm năng mà doanh nghiệp thu thập được từ nhiều nguồn như: ứng viên tự ứng tuyển, được giới thiệu, cũng có thể là ứng viên trong những đợt tuyển dụng trước nhưng chưa đáp ứng yêu cầu hay là cựu nhân viên,…. Nguồn ứng viên này được chia ra thành nhiều Pools. Mỗi Pool có một tiêu chí khác nhau nhằm phân loại ứng viên. Một ứng viên có thể thuộc một hoặc nhiều Pools.

3. Thu hút, tuyển chọn người phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và gắn bó lâu dài

Sau khi chủ động được kho dữ liệu ứng viên, bước tiếp theo, nhà tuyển dụng phải tuyển chọn người phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và gắn bó lâu dài thì việc ổn định nguồn nhân lực mới thực sự bền vững.

Hiện nay, xu hướng tuyển dụng đang dần dịch chuyển về hướng tuyển dụng nhân sự dựa trên các yếu tố thuộc về giá trị (Phù hợp văn hóa) hơn là chỉ dựa vào năng lực chuyên môn nhằm tạo sự gắn kết lâu dài giữa nhân viên và doanh nghiệp.

Để biết ứng viên có thực sự phù hợp với doanh nghiệp mình hay không, nhà tuyển dụng cần chủ động quảng bá, giới thiệu hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp đến các ứng viên tiềm năng và thu hút họ. Việc quảng bá này sẽ cực kỳ hiệu quả nếu doanh nghiệp xây dựng một trang việc làm cho riêng mình, hay còn gọi là Career Site. Tại đây, doanh nghiệp giới thiệu đến ứng viên thông tin chi tiết về công việc, văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc, chính sách phúc lợi,… nhà tuyển dụng cần đưa ra những lí do để giúp ứng viên hiểu rõ tại sao họ nên làm việc tại công ty này. Để xây dựng Career Site, cần phải lưu ý 10 điều quan trọng

[ Link video: https://www.youtube.com/watch?v=f1DOldN-VZs].

Khi chúng ta đã nỗ lực thu hút ứng viên giỏi, tuyển chọn người tài vào công ty, nhưng sau đó họ vẫn ra đi? Vì sao? Họ ra đi bởi chúng ta đã bỏ rơi họ, không giúp họ hội nhập môi trường mới. Chúng ta cho rằng việc tuyển dụng đã kết thúc khi ta tuyển được họ, còn việc hòa hợp với môi trường bỏ mặc cho họ tự thích nghi.

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc. Chào đón họ là một việc nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn, bởi ấn tượng tốt đẹp trong ngày đầu tiên làm việc sẽ là một trong những yếu tố giữ chân người tài ở lại với công ty dù áp lực công việc đôi khi làm họ nản chí hay những cám dỗ từ những công ty đối thủ vẫn không làm họ siêu lòng.

Ngày đầu tiên bước vào công ty, nếu họ được chào đón nồng nhiệt bởi những người đồng nghiệp mới, được nhận thư chào mừng của lãnh đạo hoặc thậm chí được lãnh đạo trực tiếp đón chào, được hướng dẫn chi tiết các quy trình, quy định, văn hóa công ty,… một cách CHUYÊN NGHIỆP thì chắc hẳn họ sẽ háo hức bắt tay vào công việc để chứng minh bản thân.

Nhiều doanh nghiệp đã xem nhẹ việc Hội nhập này mà phải luôn đối mặt với cái vòng luẩn quẩn về khủng hoảng nhân sự dù là mùa cao điểm hay thấp điểm. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần thiết phải trang bị cho mình Hệ thống hỗ trợ Hội nhập nhân viên mới để giải quyết triệt để bài toán nhân sự này.

Đặc biệt, Lạc Việt tạo cơ hội cho nhà tuyển dụng sở hữu ngay Career Site chuyên nghiệp chỉ trong 3 giờ thiết lập hoàn toàn MIỄN PHÍ. Sở hữu toàn bộ giải pháp phần mềm với chi phí thuê cực thấp. Còn chần chờ gì nữa, hãy trải nghiệm ngay cơ hội Thu hút – Tuyển chọn – Giữ chân nhân tài một cách chuyên nghiệp và hiện đại bằng việc đăng ký https://www.surehcs.vn/register

Sáu Nhóm Giải Pháp Tránh Khủng Hoảng Tài Chính

Theo Thứ trưởng Trần Xuân Hà, trong thời gian gần đây, tình hình kinh tế vĩ mô đã có những chuyển biến và cải thiện rõ nét. Mặc dù chỉ số giá tiêu dùng 8 tháng đầu năm 2008 so với 8 tháng đầu năm 2007 tăng 22,14% nhưng tốc độ tăng giá trong những tháng gần đây đã chậm lại.

Tháng 7 chỉ tăng 1,13% so với tháng 6; tháng 8 tăng 1,56% so với tháng 7 nhưng chủ yếu là do ảnh hưởng chính của chính sách tăng giá xăng dầu vào cuối tháng 7 để giảm bù lỗ ngân sách và khuyến khích sử dụng tiết kiệm xăng dầu.

Về cán cân thương mại, mặc dù trong 8 tháng đầu năm mức thâm hụt đã lên đến 16 tỷ USD nhưng mức thâm hụt đã giảm hẳn qua các tháng (tháng 7 và 8, thâm hụt khoảng 800-900 triệu USD).

Nguồn kiều hối chuyển về trong nước vẫn tiếp tục đà tăng mạnh từ các năm trước và khá ổn định (đạt khoảng 4,5 tỷ USD nửa đầu năm 2008) cũng đã hỗ trợ lớn tài khoản vãng lai không bị thâm hụt nặng như cán cân thương mại.

Theo ông Hà, trong những tháng cuối năm 2008 và năm 2009, các ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh vẫn sẽ còn chịu tác động đáng kể từ chính sách thắt chặt tiền tệ, chính sách giảm chi tiêu công…

Sáu nhóm giải pháp tránh khủng hoảng tài chính

Để tránh sự tác động của cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ và tránh cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra đối với Việt Nam, Bộ Tài chính đưa ra 6 nhóm giải pháp quan trọng.

Thứ nhất, Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện nhất quán chính sách tài chính – tiền tệ thắt chặt để thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát; trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc sử dụng linh hoạt các công cụ lãi suất, dự trữ bắt buộc và các công cụ thị trường mở cùng với cắt giảm chi đầu tư công, bao gồm cả việc kiểm soát chặt chẽ đầu tư của hệ thống doanh nghiệp nhà nước.

Chính phủ sẽ tiếp tục kiên trì thực hiện chính sách giá cả theo cơ chế thị trường, linh hoạt theo lộ trình phù hợp để kiểm soát giá các mặt hàng thiết yếu.

Thứ hai về thị trường tài chính, tín dụng, thị trường chứng khoán, quan điểm quản lý nhà nước là không can thiệp trực tiếp vào thị trường mà tập trung vào thực hiện chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát hệ thống ngân hàng và các định chế tài chính để tránh rủi ro hệ thống và khủng hoảng tài chính; tiếp tục thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, xem xét thời điểm phù hợp của các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu của các Tổng cty, tập đoàn kinh tế lớn cùng với việc đẩy mạnh tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả và khả năng cạnh tranh của hệ thống doanh nghiệp nhà nước.

Thứ ba, đối với thị trường bất động sản, tập trung nâng cao chất lượng tín dụng bất động sản thông qua việc kiểm soát quy trình, giám sát nghiêm việc cho vay bất động sản của các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng để đảm bảo an toàn hệ thống.

Thứ tư, giải quyết hợp lý bài toán nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư cần được coi là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa chiến lược đối với nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

Về đầu tư công, trong thời gian tới cùng với nỗ lực cơ cấu lại chi tiêu công, tập trung cho an sinh xã hội, Chính phủ sẽ tiếp tục điều chỉnh lại cơ cấu chi đầu tư phát triển, trong đó tập trung vào khu vực nông nghiệp và nông thôn để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, kết hợp với khu vực tư nhân nhưng tránh đầu tư chồng chéo vào những khu vực tư nhân có thể tự đầu tư và thu hồi vốn.

Thứ năm, tăng cường khả năng cạnh tranh và hiệu quả của doanh nghiệp là yếu tố cơ bản và gốc rễ của tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững; trong đó, các doanh nghiệp cần chủ động, tích cực trong việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa rủi ro về tỷ giá-lãi suất…

Vai trò thúc đẩy, hỗ trợ của Nhà nước cần tập trung vào các lĩnh vực hỗ trợ nguồn vốn tín dụng, hỗ trợ khoa học, công nghệ cơ bản; hỗ trợ cung cấp và đào tạo nguồn nhân lực; hệ thống thông tin thị trường và cơ sở hạ tầng.

Cuối cùng, cần đẩy mạnh cải cách hành chính là điều kiện quan trọng trong việc góp phần phát triển sản xuất, tăng cung và điều hoà thị trường trong nước; tăng cường pháp chế, chống tham nhũng và đảm bảo thực thi pháp luật nghiêm để tăng uy tín của Chính phủ.

Việc bảo đảm hệ thống hành chính hoạt động có chất lượng và hệ thống pháp luật thực thi có hiệu quả có thể được coi là cú hích quan trọng để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đảm bảo cơ chế thị trường vận hành hiệu quả. Góp phần đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng khó khăn và hướng tới quỹ đạo phát triển bền vững.

Phong Cầm

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Thời Khủng Hoảng Covid trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!