Xem Nhiều 1/2023 #️ Giải Pháp Quản Lý Tài Liệu # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 1/2023 # Giải Pháp Quản Lý Tài Liệu # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Quản Lý Tài Liệu mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải pháp quản lý tài liệu

Giải pháp quản lý tài liệu của FSI sử dụng hệ thống quản lý tài liệu thông minh DocEye để lưu trữ và tìm kiếm tài liệu hiệu quả với nhiều tính năng ưu việt. Ngoài ra, giải pháp quản lý tài liệu của FSI sử dụng công nghệ nhận dạng tiếng Việt và tự động trích xuất thông tin để sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Giải pháp quản lý tài liệu của FSI

1. Thực trạng 

Trong khi “kỷ nguyên số” đang ngày càng phát triển thì nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay trong vấn đề “số hóa”, điển hình như vấn đề quản lý tài liệu vẫn còn thủ công, chưa biết áp dụng “công nghệ số” tại nhiều doanh nghiệp hiện nay. Điều này khiến cho doanh nghiệp:

Tốn nhiều thời gian lưu trữ, quản lý tài liệu

Tốn chi phí vận hành mà hiệu quả lại không cao

Gặp nhiều sai sót trong quá trình thu thập thông tin

Bị giới hạn về khả năng chia sẻ thông tin tài liệu đến người dùng

Rủi ro về bảo mật thông tin

Hệ thống quản lý tài liệu thông minh DocEye sẽ giúp doanh nghiệp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này

Đăng ký dùng thử tại: chúng tôi align=”center”>2. Lợi ích của hệ thống quản lý tài liệu thông minh DocEye:

DocEye -  Hệ thống quản lý tài liệu thông minh sẽ giúp doanh nghiệp quản lý, lưu trữ và phân phối tất cả thông tin phi cấu trúc của tổ chức cho người dùng, cho các ứng dụng khác và cho các quy trình kinh doanh của tổ chức đó. Bên cạnh đó, DocEye cho phép tùy chỉnh theo nhu cầu quản lý của từng khách hàng với quy trình lưu trữ tài liệu, trích xuất thông tin gần như tự động. Với DocEye, doanh nghiệp bạn sẽ:

Tối đa hóa việc thu thập thông tin thuộc tính tài liệu, tích hợp hệ thống sửa lỗi và nhận dạng tiếng Việt

Tập trung và xử lý quản lý tài liệu, cung cấp thông tin nhanh chóng, đầy đủ, chính xác và bảo mật,

Tiết kiệm chi phí vận hành, nâng cao hiệu quả.

Giải pháp quản lý tài liệu, tài liệu bằng công nghệ nhận dạng tiếng Việt và tự động trích xuất thông tin để sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hoạt động trong mạng nội bộ cũng như trên Internet tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng … giúp người dùng truy cập mọi nơi không bị hạn chế về không gian, thời gian

Giải Pháp Quản Lý Tài Liệu Doanh Nghiệp

Hồ sơ, tài liệu là một loại tài sản có giá trị như các loại tài sản khác của doanh nghiệp có tác động trực tiếp và có vai trò quan trọng trong hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Hồ sơ, tài liệu là một loại tài sản có giá trị như các loại tài sản khác của doanh nghiệp có tác động trực tiếp và có vai trò quan trọng trong hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đang quản lý tài liệu, giấy tờ bằng phương pháp thủ công .

Việc quản lý tài liệu theo cách thủ công gây khó khăn, phức tạp cho người quản lý bởi hàng ngày có rất nhiều tài liệu được ban hành, chuyển giao hoặc được chuyển từ nơi khác đến .

Mỗi công ty hay mỗi doanh nghiệp đều có cấu trúc phân cấp các phòng ban khác nhau đồng thời khối lượng dữ liệu của mỗi phòng ban cần quản lý ngày càng gia tăng do đó việc đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin chia sẻ, phân phối dữ liệu và tránh mất mát, thất lạc giữa các phòng ban là rất quan trọng.

Do việc lưu trữ tài liệu không tập trung mà chủ yếu được cất giữ trên từng máy cá nhân của mỗi cán bộ, nên việc thống nhất một tài liệu, một văn bản, một hình ảnh trong trường hợp có thay đổi là rất khó khăn.

Lấy một ví dụ đơn giản,

Một doanh nghiệp có trụ sở chính tại Hồ Chí Minh do nhu cầu mở rộng thị trường có mở thêm một văn phòng tại Hà Nội. Từ việc mở thêm văn phòng này nên toàn bộ các giấy tờ, bộ nhận diện thương hiệu đều phải thống nhất. Các phòng ban khác nhau sử dụng mẫu giấy tờ khác nhau việc sử dụng mang tính nhất quán sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt chuyên môn cao và dễ quản lý .

Hay như việc khi một tài liệu có nhiều phiên bản, việc quản lý các phiên bản này gặp nhiều khó khăn và để làm sao các cán bộ trong doanh nghiệp có thể biết và sử dụng phiên bản mới nhất.

Mặt khác, dưới góc độ quản lý việc bảo quản và sử dụng có hiệu quả giá trị tài liệu lưu trữ có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy giải pháp ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại vào bảo quản lâu dài các tài liệu có giá trị(dần thay cho phương pháp bảo quản truyền thống) trở thành một nhiệm vụ cấp bách của công tác lưu trữ của doanh nghiệp. Và công cụ myXteam sẽ giúp các doanh nghiệp không còn khó khăn trong sử dụng tài liệu chuẩn, đã được công ty thống nhất ban hành cho toàn hệ thống .

Với đặc tính: sử dụng dễ dàng và thuận lợi, tổ chức lưu trữ hiệu quả và đặc biệt khả năng tìm kiếm nội dung tài liệu nhanh myXteam thật sự là người trợ lý đắc lực cho các doanh nghiệp của bạn.

XEM VÍ DỤ QUẢN LÝ GIẤY TỜ CỦA CÔNG TY KHANG NAM

XEM VÍ DỤ QUẢN LÝ GIẤY TỜ CỦA CÔNG TY EKE

Blog

Giải Pháp Quản Lý Tài Chính Công Hiệu Quả

Cập nhật lúc 20:15, Thứ tư, 18/11/2015

– Ngày 18/11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khu vực châu Á chương trình chia sẻ tri thức (KSP) của Hàn Quốc với Việt Nam năm 2015 cải cách quản lý tài chính công ở các nước châu Á do Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Viện phát triển Hàn Quốc tổ chức.

Đại biểu các nước tham dự hội nghị (Ảnh: A.N)

Theo chúng tôi Dae-Hee, nguyên Bộ trưởng Điều phối chính sách của Hàn Quốc, hội nghị tập trung vào những cách thức xây dựng một hệ thống quản lý tài chính công vững mạnh và hiệu quả, vốn được xác định là một trong những vấn đề chủ yếu đối với các quốc gia đối tác của Chương trình chia sẻ tri thức (KSP) tại châu Á. Bên cạnh đó, những lần thử không mang lại hiệu quả của Hàn Quốc đã mang lại những hàm ý chính sách thực tế cho các quốc gia đối tác đang gặp phải những vấn đề tương tự.

Chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý tài chính công của Hàn Quốc, chúng tôi Dae-Hee cũng cho biết, chính sách tài khóa đóng vai trò quan trọng, thể hiện trên các khía cạnh đầu tư công hiệu quả, bảo đảm sự vững mạnh về tình hình tài khóa và liên tục tiến hành các cải cách cần thiết.

TS.Yoon Dae-Hee cũng đưa ra ví dụ Hàn Quốc đang tiến hành các biện pháp đổi mới tài chính như hệ thống đánh giá hiệu quả hoạt động và hệ thống kế toán và ngân sách điện tử. Các biện pháp quản lý đầu tư hiệu quả và minh bạch cũng được thực hiện để nâng cao hiệu quả tài khóa.

Bà Tô Quỳnh Thảo – Phó Trưởng Phòng, Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính chia sẻ, nguồn lực tài chính công bao gồm ngân sách Nhà nước và tài sản công. Trong đó, tài sản công lại bao gồm: đất đai; tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư quản lý.

Để quản lý tài chính công, tài sản công một cách hiệu quả, Chính phủ đã đưa ra những chính sách khai thác nguồn lực tài chính từ đất đai; chính sách khai thác nguồn lực tài chính từ sắp xếp lại, xử lý nhà đất thuộc sở hữu Nà nước và khai thác nguồn lực tài chính từ kết cấu hạ tầng. Các hệ thống, chính sách này tương đối đầy đủ nhưng còn phức tạp, thiếu đồng bộ và thiếu tính ổn định, dẫn đến nguồn lực lớn nhưng chưa được khai thác tốt, hệ thống công cụ tài chính được hình thành nhưng chưa đủ mạnh, còn bị hạn chế về năng lực, kết quả hoạt động dẫn đến kết quả thu tài chính cũng như vai trò điều tiết, kiểm soát thị trường còn hạn chế.

Tài Liệu Trắc Nghiệm Quản Trị Học

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM MÔN QUẢN TRỊ KINH DOANH * * * * * CHƯƠNG 3_ LỊCH SỬ CÁC TƯ TƯỞNG QUẢN TRỊ Ai là cha đẻ của phương pháp Quản trị Khoa học? a. Peter Drucker b. Haroll Koontz c. Taylor d. Fayol 2. Tìm ra cách làm thế nào để tăng năng suất là đặc trưng của trường phái QT nào? a. QT bằng phương pháp khoa học b. QT bằng phương pháp hành chính c. QT sản xuất và tác nghiệp d. QT hành vi 3. Ai là người đầu tiên đưa ra các chức năng của QT? a. Taylor b. Fayol c. Koontz d. Drucker 4. Trường phái tâm lí xã hội được xây dựng trên cơ sở: a. Những nghiên cứu ở nhà máy Halthorne b. Phân tích quan hệ giữa con người với con người c. Quan điểm hành vi học d. Cả 3 5. Phương pháp cây gậy và củ cà rốt đúng với tư tưởng quản trị của ai? a. Fayol b. Mayo c. Maslow d. Mc Gregor 6. Không quan tâm đến con người là nhược điểm lớn nhát của tư tưởng QT nào? a. Phương pháp QT bằng Khoa học b. Phương pháp QT Hành chính c. Phương pháp QT con người d. Phương pháp QT định lượng 7. Phương pháp QT nào phù hợp với những quyết định QT sáng tạo? a. QT hành chính b. QT Hành vi c. QT định lượng d. QT tiến trình 8. Coi QT là 1 nghề là tư tưởng của ai? a. Taylor b. Fayol c. Maslow d. Koontz 9. Quan điểm của Haroll Koontz về quản trị là: a. Qt là Qt con người b. QT là sự hợp nhất của các quan điểm trước đó c. QT là 1 tiến trình d. Cả 3 10. Luôn ghi nhận ý kiến đóng góp của nhân viên, khuyến khích nhân viên báo cáo mọi vấn đề là tư tưởng của lí thuyết quản trị: a. QT hệ thống b. QT theo tiến trình c. Lý thuyết Z d. Kaizen CHƯƠNG 4_ HOẠCH ĐỊNH Nội dung của hoạch định bao gồm các yếu tố, trừ: thiết lập mục tiêu phân tích dây chuyền giá trị phân tích nội bộ doanh nghiệp xây dựng hệ thống kiểm soát khi hoạch định, nhà Qt sẽ: Làm giảm tính linh hoạt của tổ chức Lãng phí thời gian Phối hợp nỗ lực của tổ chức Khó điều chỉnh được Mục đích của hoạch định không bao gồm yếu tố Phối hợp nỗ lực của toần bộ tổ chức Giảm sự chồng chéo Là cơ sở cho hoạt động kiểm soát Loại trư sự biến động của môi trường 4.Chính sách thuộc loại kế hoạch nào? Kế hoạch sử dụng 1 lần Kế hoạch thường trực Kế hoạch ngắn hạn Kế hoạch dài hạn 5. Loại kế hoạch nào xác định vị thế của doanh nghiệp trong môi trường hoạt động? a. thường trực b. chiến lược c. cụ thể d. tác nghiệp 6.Đáp án nào thuộc phương pháp MBO? Tập thể ra quyết định Mục tiêu rõ ràng Kiểm tra tiến độ thực hiện Giám sát chặt chẽs chúng tôi phương pháp MBO, yếu tố nào sau đây làm tăng hiệu quả QT? Kiểm soát chặt chẽ Mục tiêu thách thức, cụ thể Mục tiêu đưa từ trên xuống Lãnh đạo theo phong cách tự do 8.Những yêu cầu nào đối với mục tiêu lợi nhuận của doanh nghiệp là không cần thiết? Tỷ suất lợi nhuận cần đạt được so với năm trước Tỷ suất lợi nhuận chung của doanh nghiệp Doanh nghiệp pahỉ nỗ lực cao mới đạt được Trong khoảng thời gian 4 năm 9. mục tiêu được thiết lập tốt nhất không cần thiết phải có đặc điểm nào sau đây? thách thức nhưng phải khả thi phải mang tính dài hạn chú trọng vào kết quả phải trìn bày bằng văn bản 10.Sự khác biệt cơ bản giữa thiết lập mục tiêu truyền thống và MBO: Các mục tiêu trong phương pháp truyền thống sẽ định hướng hoạt động Qt Các mục tiêu trong phương pháp truyền thống làm tiêu chí để đánh giá Phương pháp truyền thống là quá trình đưa mục tiêu từ trên xuống còn MBO đưa mục tiêu từ trên xuống và từ dưới lên Phương pháp MBO có nhiều mục tiêu bao quát các hoạt động khác nhau CHƯƠNG 5_ RA QUYẾT ĐỊNH Quyết định xem chiến lược nào là tốt cho DN là quyết định thuộc chức năng nào? a. hoạch định b. tổ chức c. lãnh đạo d. kiểm soát Quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp như thế nào là quyết định loại gì? Quyết định danh nghĩa Quyết định Delphi Quyết định theo chương trình Quyết định không theo chương trình Kỹ thuật ra quyết định nào mà các thành viên trong nhóm không ngồi với nhau? làm việc nhóm động não danh nghĩa Delphi Có được giải pháp sáng tạo là đặc điểm của quyết định nào? Quyết định theo quy trình Quyết định không đc chương trình hóa Quyết định được chương trình hóa Quyết định cá nhân Quyết định các công việc thiết kế như thế nào nằm trong quyết định nào của nhà QT? a. hoạch định b. tổ chức c. lãnh đạo d.kiểm soát Các quyết định được chương trình hóa có đặc điểm: Quyết định có giải pháp sáng tạo Quyết định đúng hay không phụ thuộc vào khả năng người ra quyết định NC đc khá đầy đủ thông tin Nhằm giải quyết các vấn đề mới Xác định xem điều kiện ra quyết định thuộc loại chắc chắn, rủi ro hay bất trắc là việc nhà QT sẽ nghiên cứu trong bước nào của quá trình ra quyết định Xác định các tiêu chí Phân bổ trọng số Đánh giá các phương án Lựa chọn phương án Hành vi trực giác kết hợp với sự chấp nhận mơ hồ là cao là đặc điểm của phong cách ra quyết định nào? a. Khái quát b. chỉ dẫn c. phân tích d. hành vi Đáp án nào không phải là yếu tố của duy lý trong giới hạn? Tối ưu Dựa trên lý trí Quá trình được đơn giản hóa Thiết lập các mục tiêu cụ thể, rõ ràng Bước ra quyết định nào không thuộc kỹ thuật nhóm danh định Các thành viên độc lập viết ý tưởng Các lần lượt trình bày Kết quả được ghi lại và sao làm nhiều bản Các thành viên độc lập cho điểm các ý tưởng CHƯƠNG 6_ QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC Trong chiến lược chi phí thấp, yếu tố nào được ưu tiên nhiều nhất? Đổi mới Chất lượng Khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng Hiệu suất Chiến lược khác biệt hóa đòi hỏi Sản phẩm được thiết kế để sản xuất hàng loạt Các kỹ năng sản xuất theo quy trình Hợp tác chặt chẽ từ hệ thống phân phối Giám sát lao động chặt chẽ Việc Google mua lại Youtube thuộc loại chiến lược gì? Đa dạng hóa tập trung Tăng trưởng tập trung Chiến lược tập trung Chiến lược cạnh tranh Công ty chứng khoán VIS mở thêm chi nhánh tại thành phố HCM được gọi là chiến lược gì? Đa dạng hóa tập trung Tăng trưởng tập trung Đa dạng hóa tổ hợp Hội nhập hàng ngang khi áp dụng chiến lược tăng trưởng thì chiến lược nào có độ rủi ro cao nhất? Hội nhập hàng ngang Tăng trưởng tập trung Đa dạng hóa tập trung Đa dạng hóa tổ hợp Chiến lược chi phí thấp yêu cầu: Có chính sách thu hút lao động tay nghề cao Phối hợp chặt chẽ giữa đa hành vi và marketing Phân định chức năng chặt chẽ Có các phương pháp đo lường khả quan Việc GM liên kết Toyota lập 1 nhà máy sản xuất ôtô tại Mỹ được gọi là chiến lược gì? Tăng trưởng tập trung Đa dạng hóa tập trung Hội nhập hàng ngang Hội nhập hàng dọc Khi xác định 1 ngành có mức độ hấp dẫn cao hay thấp, DN sẽ phân tích gì? Điểm mạnh, điểm yếu 5 lực lượng cạnh tranh Phân tích PEST Tất cả các phân tích trên Pháp luật chống độc quyền sẽ hạn chế chiến lược nào? Hội nhập ngang Hội nhập dọc Đa dạng hóa tập trung Tăng trưởng tập trung 10.Yếu tố nào giúp DN đạt tỷ suất lợi nhuận bình quân cao, dù lợi nhuận bình quân của ngành ntn: Mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong ngành Cấu trúc ngành Chuối giá trị của doanh nghiệp Đặc tính kỹ thuật của ngành CHƯƠNG 7_ TỔ CHỨC Đơn vị doanh nghiệp kinh doanh đơn ngành quy mô vừa và nhỏ, hình thức phân khâu phù hợp nhất là: Theo sản phẩm đơn vị Theo khách hàng Theo chức năng Theo khu vực Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng ít cấp quản trị, hình thức phân khâu phù hợp nhất: a. Theo chức năng b. Theo sản phẩm đơn vị c. Theo khu vực d. Theo ma trận Doanh nghiệp phân khâu theo hình thức nào thì đến cuối chu kỳ kinh doanh, phần đóng góp về lợi nhuận doanh số của cá bộ phận sẽ rõ ràng a. Theo chức năng b. Theo sản phẩm đơn vị c. Theo khu vực d. Theo ma trận Mức độ tập trung quyền lực cao thường gặp trong kiểu phân khâu: a. Theo chức năng b. Theo sản phẩm đơn vị c. Theo khu vực d. Theo ma trận Kết quả của ủy quyền là: Cấp dưới nhận thức được mệnh lệnh Cấp dưới chủ động hơn trong công việc Cấp dưới thực hiện công việc như chỉ dẫn Khi sử dụng cơ cấu TC hữu cơ, DN sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi Phân chia bộ phận theo kahchs hàng Sd chiến lược Môi trường ổn định Đơn chiếc Cấu trúc tổ chức sẽ phụ thuộc những yếu tố nào Cv, clược, Cnghệ, Mtrường Clược, qmô, Cnghệ, tự chủ Qmô, clược, Cnghệ, Mtrường Qtrình sx, qmô, cnghệ, mtrường Nhược điểm chính của p/c theo chức năng: Khó kiểm soát hđ KD Chú trọng lợi nhuận ngắn hạn Khó phhát triển các QTV cấp cao Tăng chi phí do nhiều nv chức năng Cv nào ko thuộc hđ của chức năng TC: Phân chia cv thành chức năng cụ thể Nhóm các cv thành các bộ phận Xd hệ thống lương thưởng phù hợp Tuyển dụng Yếu tố nào ko làm tăng phạm vi kiểm soát Người quản lý năng lực Nv được đào tạo tốt Nv thix làm việc độc lập Cv ko được tiêu chuẩn hóa CHƯƠNG 8 + 9 Khi ncầu đc thỏa mãn, nó ko còn là động cơ thúc đẩy, là quan điểm của ai Taylor Maslow Herberg Mac Gregor Theo Herberg, yếu tố dẫn đến sự thỏa mãn của nv ko bao gồm Cơ hội phát triển Trách nhiệm Sự tiến bộ Tiền lương Những công cụ đc sd kết hợp để động viên nv bao gồm: Chọn người phù hợp với cv Đảm bảo các mtiêu có thể đạt đc Nới lỏng sự giám sát Sd các mtiêu thách thức Theo ncứu của Đh Michigan, phong cách lãnh đạo định hướng con người có đặc điểm Chú trọng khía cạnh kĩ thuật của cv Quan tâm đến sự hthành cv Coi nv là công cụ để đạt mục tiêu Chú trọng qhệ với cấp dưới Theo thuyết lưới QT, vc tạo đk để tăng NSLĐ và tinh thần làm vc của nc là biểu hiệ của phng cách nào ? QT tổ đội QT CLB QT thỏa hiệp QT công việc Đặc điểm của phng cách lãnh đạo dân chủ là Ra qđ đơn phương Cấp dươi được phép ra 1 số qđ Giao nvụ kiểu mệnh lệnh Giám sát chặt chẽ Đóng góp của Maslow đối với QT là chỉ ra tầm quan trọng của: phát hiện nhu cầu Tạo cơ hội cho nv ra qđ Tạo cơ hội cho nv khẳng định mình Thỏa mãn các n/cầu để động viên nv Chiến lược thiết kế cv nào làm tăng mức độ kiểm soát của người thực hiện cv? Cl làm giàu cv Cl mở rộng phạm vi cv Cl trả lương theo thành tích Cl giờ làm vc linh hoạt Theo Hersey và Blandchards, nhà lãnh đạo sẽ sd phong cách bán khi nv: Nỗ lực t.h cv cao Có kỹ năng và thiếu động cơ Ko có kỹ năng và sẵn sàng thực hiên cv Ko có kỹ năng và ko sẵn sàng thực hiên cv Đặc điểm nào thuộc phong cách chuyên quyền: Giám sát quá trình t.h qđ Tham khảo ý kiến cấp dưới Cho phép cấp dưới tham gia đóng góp í kiến Mức độ thỏa mãn của nv cao ĐÁP ÁN Chương 3: 1c 2a 3b 4d 5d 6a 7c 8b 9c 10d Chương 4: 1d 2c 3c 4b 5c 6d 7b 8a 9b 10c Chương 5: 1a 2c 3d 4b 5b 6c 7c 8a 9d 10c Chương 6: 1d 2b 3a 4b 5d 6c 7c 8c 9a 10c Chương 7: 1c 2d 3b 4a 5b 6d 7b 8c 9c 10d Chương 8+9: 1b 2d 3c 4d 5a 6b 7d 8a 9c 10a

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Quản Lý Tài Liệu trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!