Xem Nhiều 12/2022 #️ Giải Pháp Sáng Tạo Cho Chiến Lược Marketing Mùa Tết 2022 / 2023 # Top 21 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 12/2022 # Giải Pháp Sáng Tạo Cho Chiến Lược Marketing Mùa Tết 2022 / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Sáng Tạo Cho Chiến Lược Marketing Mùa Tết 2022 / 2023 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tết Nguyên Đán là thời điểm người dùng TikTok hoạt động sôi nổi nhất trong năm, với lượt xem video tăng 196% so với ngày thường. Trong dịp Tết 2019, chiến dịch “Dọn Nghiệp Thoát Ế” với lối kể chuyện phá cách đã gây được sự chú ý, đạt hơn 24 triệu lượt xem trên TikTok và 1,4 triệu lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội khác. Năm 2020, series “Hành trình Tết” lại tiếp tục tạo dấu ấn chỉ trong 15 ngày với 6 xu hướng nổi bật: #demianTet (để Mị ăn Tết), #choiTet (chơi Tết), #samtet (sắm Tết), #antet (ăn Tết), #boiTet (bói Tết) và #toingayTet (tôi ngày Tết). Những nhãn hàng liên kết với TikTok cũng thu được nhiều thành tựu đáng kể, trong đó chiến dịch #phieucungxechat của Vinfast tận dụng môi trường ảo để mang lại trải nghiệm lái thử xe điện cho người dùng đã thu về hơn 200 triệu lượt xem, 101 ngàn video tham gia. Đây chính là cơ sở cho thấy năm 2021, TikTok tiếp tục sẽ là nền tảng lên ngôi để trở thành một lựa chọn tối ưu của các marketer.

Từ công thức vàng cho chiến dịch Marketing Tết 2021…

Sau khi đã chọn được nền tảng để “chọn mặt gửi KPI” như TikTok, các chiến dịch truyền thông muốn nổi bật trong mùa Tết 2021 này cần đảm bảo được 4 yếu tố sau:

1/ Gây ấn tượng bằng DẤU ẤN THƯƠNG HIỆU – nhằm khẳng định tên tuổi thương hiệu cũng như tạo ra sự khác biệt của thương hiệu đối với người tiêu dùng. Hiện nay, TikTok cung cấp những chiến dịch như tạo ra các bộ lọc hình ảnh cho riêng thương hiệu, hỗ trợ lan truyền các chiến dịch của thương hiệu đến với người dùng nhanh chóng.

2/ Lan toả CÂU CHUYỆN Ý NGHĨA. Sau một năm chịu ảnh hưởng từ đại dịch và thiên tai, những câu chuyện ý nghĩa, nhân văn, tích cực sẽ được người dùng đón nhận mạnh mẽ. Thực tế, các chiến dịch cộng đồng trên TikTok như #Thankyouhero #Vudieuruatay rất được người dùng hưởng ứng và tương tác với số lượt xem video rất cao.

3/ Thêm thắt YẾU TỐ HÀI HƯỚC. Năm 2020, top các chiến dịch Tết nổi bật nhất trên social media (theo Younet Media) như “Lắc xì Momo” cùng sự tham gia của danh hài Trấn Thành hay “Ai chuyện cũ bán không” với màn trình diễn duyên dáng của Trúc Nhân đều mang các yếu tố hài hước, vui vẻ. Đây chính là điểm khiến người tiêu dùng có thể xem đi xem lại một TVC hay tương tác nhiều hơn với thương hiệu.

4/ Sáng tạo TRẢI NGHIỆM TƯƠNG TÁC. Đây sẽ là một yếu tố lên ngôi trong Tết 2021 này, khi việc đi lại, du lịch bị hạn chế, người dùng có xu hướng tương tác online nhiều hơn. Những ứng dụng công nghệ để tương tác hay các social challenge nên được cân nhắc để đưa vào chiến dịch truyền thông nhằm tận dụng sự thay đổi trong hành vi của người dùng hiện đại, cũng như tạo ra mối liên kết sâu sắc với họ.

Đến CHILL TET – giải pháp sáng tạo cho mùa Tết 2021

Mang những ưu điểm độc nhất chỉ có thể tìm thấy tại TikTok, CHILL TET là nơi thể hiện các giá trị truyền thống, các câu chuyện ý nghĩa một cách phá cách và sáng tạo. Với thử thách ảo #naucoratchill, những món ăn đặc trưng ngày Tết được biến hoá thú vị và được thiết kế theo dấu ấn đặc trưng của thương hiệu. Nhãn hàng và người dùng cũng có thể cùng trân quý khoảng thời gian và khoảnh khắc bên cạnh nhau ngày Tết với #chillcungnhau hay #bandnaychillphet. Ngoài ra, phong tục “xin xăm” để các nhãn hàng gửi lời chúc đến người tiêu dùng cũng có thể được lột tả sáng tạo với hashtag #chillgiduocnay.

Với việc thấu hiểu suy nghĩ của khách hàng và khả năng nắm bắt xu hướng nhạy bén, CHILL TET của TikTok chính là giải pháp sáng tạo giúp doanh nghiệp và chiến dịch truyền thông nổi bật, mang đến nhiều kỳ vọng khả quan cho các nhãn hàng trong dịp Tết Nguyên đán đặc biệt sắp đến.

Chiến Lược Marketing Là Gì? 5 Chiến Lược Marketing Hiệu Quả / 2023

Tại sao nhiều người đầu tư thời gian và tiền bạc để xây dựng một doanh nghiệp mới nhưng lại không có khách hàng? Nếu bạn muốn thu hút khách hàng, bạn cần phải chủ động tìm kiếm và cho họ thấy sự tồn tại của bạn. Cách duy nhất để làm được điều đó chính là xây dựng các chiến lược marketing hiệu quả vững chắc.

Vậy liệu bạn có hiểu đúng về khái niệm chiến lược marketing là gì (hay marketing strategy là gì)? Và làm thế nào để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả?

Chiến lược marketing là gì?

Chiến lược marketing là một kế hoạch tiếp thị tổng thể giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu tiếp cận đến nhiều người dùng hơn. Đồng thời chuyển đổi họ trở thành khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Các chiến lược marketing của doanh nghiệp thường bao gồm:

Value proposition (tuyên bố giá trị của doanh nghiệp)

Thông điệp chính mà doanh nghiệp muốn truyền tải

Phương pháp thực hiện

Lý do nên xây dựng chiến lược marketing online

Theo nghiên cứu của Smart Insights:

Có 46% thương hiệu không có chiến lược marketing online hiệu quả. Và có 16% thương hiệu có marketing chiến lược nhưng lại hoạt động không hiệu quả.

Điều này có nghĩa là một nửa các doanh nghiệp không thể tiếp cận với khách hàng. Bởi vì khách hàng chưa từng biết đến sự tồn tại của họ.

Khi không xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm mới, doanh nghiệp của bạn sẽ mất phương hướng. Và lãng phí tiền bạc cho các kênh không mang lại hiệu quả. Cũng như mất hết khách hàng tiềm năng vào đối thủ cạnh tranh.

Cách xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả

#1. Hiểu rõ khách hàng mục tiêu

Để xây dựng chiến lược marketing, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm tới. Bạn sẽ nhận lại được những khoản lợi nhuận từ việc đầu tư nếu chiến lược marketing của bạn tập trung vào khách hàng.

Để đạt được điều này, bạn phải tạo thói quen cho người mua. Bằng cách tạo thói quen cho người mua, bạn chắc chắn sẽ tiếp thị tới những người thực sự quan tâm đến những gì mà bạn cung cấp.

Vị trí

Độ tuổi

Giới tính

Sở thích

Trình độ học vấn

Công việc: Lĩnh vực nào ? chức danh của họ?

Giới tính

Sở thích

Trình độ học vấn

Công việc: Lĩnh vực nào? Chức danh của họ?

Mức thu nhập

Tình trạng hôn nhân

Ngôn ngữ họ có thể sử dụng

Những website họ thường xuyên truy cập

Động lực mua hàng: Tại sao họ lại nên mua sản phẩm của bạn.

Mối quan tâm khi mua hàng

Tầm quan trọng của xây dựng thói quen khách hàng

Xây dựng thói quen khách hàng là một phần trong kế hoạch marketing. Nó không đơn thuần là chỉ liệt kê nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu.

Bạn cần hiểu rõ insight khách hàng mục tiêu của mình, thậm chí là hiểu rõ như những người bạn với nhau. Có thể hẹn nhau đi chơi vào mỗi dịp cuối tuần. Nếu chúng ta có thể tương tác với họ như những người bạn của mình, họ sẽ rất ngạc nhiên.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải khi tạo thói quen người mua chính là đưa ra các giả định. Hãy bắt đầu tạo ra một bảng câu hỏi và phỏng vấn mọi người. Sau đó bạn sẽ nhận lại được dữ liệu thực tế. Đôi khi những giả định có thể khiến chúng ta sai lầm nghiêm trọng.

Cách tìm hiểu thói quen khách hàng

Bạn có thể dễ dàng xác định thói quen của người mua bằng cách xem xét tất cả các khách hàng hiện tại mà bạn có thể có. Phỏng vấn họ trong vòng 10 phút hoặc đưa ra một khảo sát đơn giản. Có thể phỏng vấn những người không phải là khách hàng của bạn nhưng họ phù hợp với hồ sơ khách hàng mục tiêu của bạn.

Tìm cách khuyến khích để mọi người trả lời phỏng vấn của bạn. Có thể đưa ra những sản phẩm được giảm giá hoặc miễn phí. Mục tiêu cuối cùng vẫn là tìm hiểu xem họ thực sự nghĩ gì khi họ nhìn thấy cửa hàng của bạn.

Bạn càng dành nhiều thời gian để phát triển thói quen người mua thì càng dễ có được chiến lược marketing online hiệu quả. Khi bạn xác định được khách hàng mục tiêu thì chính là lúc bạn chuyển qua bước tiếp theo để xây dựng chiến lược marketing kinh doanh.

#2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Chẳng có doanh nghiệp nào tồn tại mà không có đối thủ cạnh tranh. Trừ khi thương hiệu của bạn là duy nhất trong thị trường ngách vô cùng đặc biệt. Chắc chắn rằng bạn sẽ thấy có mỗi đối thủ cạnh tranh có những ý tưởng riêng để thu hút được khách hàng.

Tham khảo bài viết: Xây dựng thương hiệu gói gọn chỉ trong 11 bước!

Nếu bạn không đủ ngân sách để xây dựng đội ngũ marketing in-house thì đừng lo lắng, GTV ở đây để cho bạn chiến lược tổng quan và hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp bạn. Tham khảo Dịch vụ Marketing Online của GTV SEO ngay hôm nay!

Dịch vụ khác của GTV: Dịch vụ email marketing

SEO HCM

Đó là lý do tại sao việc nghiên cứu marketing của đối thủ cạnh tranh lại quan trọng như thế. Bạn không thể sao chép những thứ của đối thủ, nhưng bạn có thể:

Tìm hiểu những việc họ làm và những điều bạn có thể làm tốt hơn

Tìm những cơ hội chưa được khai thác

Bạn sẽ tìm hiểu sâu chiến lược social media marketing của đối thủ. Tìm hiểu các tài khoản truyền thông xã hội của đối thủ mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn không có mối quan hệ thực sự tốt với những đối thủ khác trong lĩnh vực của bạn. Thì bạn nên dành thời gian để nói chuyện và trao đổi các cách marketing hiệu quả, các cơ hội của mình. Điều này giúp bạn có được những sự góp ý cũng như điều tra được đối thủ cạnh tranh.

Để tìm hiểu về những kênh marketing mà đối thủ của bạn đang sử dụng, bạn nên gặp trực tiếp và khảo sát khách hàng của họ.

Công cụ hỗ trợ Mention

Bạn có thể thực hiện điều đó bằng Mention, công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội. Nó cho phép bạn nhanh chóng quét website và tìm ra các đối thủ trực tuyến và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn có thể phân tích các cuộc hội thoại trực tuyến đang diễn ra về đối thủ cạnh tranh. Cũng như cộng đồng trực tuyến đang được hình thành xung quanh họ.

Xem xét những cuộc trò chuyện và bạn sẽ tìm ra những sản phẩm mà khách hàng đang mua. Cách mà họ tìm kiếm sản phẩm cũng như trải nghiệm sản phẩm của họ là tích cực hay tiêu cực. Tìm hiểu những chương trình khuyến mại mà đối thủ cạnh tranh đưa ra trên phương tiện truyền thông xã hội.

Công cụ hỗ trợ Moz’s Open Site Eplorer

Một công cụ khác được sử dụng để theo dõi chiến lược marketing online của đối thủ chính là Moz’s Open Site Explorer

Bạn có thể tìm hiểu các trang đầu của họ và những nội dung phổ biến. Hãy sử dụng những thành công của họ để giúp có được ý tưởng và cảm hứng cho chiến lược xây dựng liên kết.

Tìm hiểu chiến lược marketing online của đối thủ

Bạn có thể tìm hiểu xem họ có thực sự giới thiệu sản phẩm hay không. Nếu có, hãy xem xét cách mà họ giới thiệu nó. Hoặc nếu họ đang cố thu hút sự quan tâm cho sản phẩm tương tự như của bạn. Hãy quan sát xem họ thực hiện điều đó như thế nào.

Tất nhiên là bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ và phương pháp khác để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Những thông tin giá trị thu thập được sẽ giúp bạn có những ý tưởng tốt để bắt đầu chiến dịch cho riêng mình.

#3. Chọn các kênh marketing của bạn

Có rất nhiều cách để truyền đạt thông điệp marketing của bạn với khách hàng tiềm năng.

Bạn cũng có thể thử các chiến thuật hiện đại hơn như SEO hoặc Marketing nội dung.

Sử dụng cách nào đi chăng nữa thì bạn cần tìm ra các kênh marketing mà bạn nên sử dụng. Để biến đối tượng xem thành khách hàng tiềm năng và sau đó là khách hàng thực sự.

Có thể nhắm vào mọi nhóm đối tượng cùng một lúc và áp dụng cách tiếp cận Scattergun (hoặc Shotgun, tức không nhắm vào một nhóm đối tượng nào cụ thể) sẽ rất hấp dẫn. Nhưng cách tiếp cận đó sẽ làm lãng phí nguồn tài nguyên quý giá trên các kênh không được đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Để có được lợi nhuận từ việc đầu tư như mong muốn từ chiến lược marketing 4p, bạn phải đưa ra các quyết định mang tính chất thông báo về những kênh cung cấp những cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Đừng nỗ lực đầu tư vào một kênh nào đó chỉ vì bạn cảm thấy bạn nên sử dụng nó. Sẽ mất chút thời gian để tìm ra các kênh marketing phù hợp. Do đó, đừng quá căng thẳng nếu bạn không thể tìm ra nó ngay lập tức.

Các kênh marketing online

Mỗi loại phương tiện trên đóng vai trò quan trọng trong chiến lược digital marketing. Bạn cần kết hợp cả 3 cái để bao quát hết cơ sở marketing của bạn.

Nguyên tắc chung là tuân theo tỷ lệ 2:1:1 khi bạn bắt đầu marketing chiến lược của mình:

2 media tự xây dựng

1 media lan truyền

Tham khảo bài viết: Marketing Online là gì? Bức phá doanh thu với 6 giải pháp Marketing Online đỉnh cao 2020!

Phương tiện truyền thông tự xây dựng

Phương tiện truyền thông tự xây dựng là các kênh bạn có toàn quyền kiểm soát và quản lý. Bao gồm danh sách email, website hay các blog của bạn. Về cơ bản, bất kỳ nội dung nào bạn xuất bản đều được xem là phương tiện truyền thông tự xây dựng.

Khi có ít nhất 2 kênh truyền thông tự xây dựng, bạn không cần phải phụ thuộc vào bất cứ nền tảng nào khác để quảng bá thương hiệu của bạn. Media tự xây dựng chính là phần thiết yếu trong chiến lược digital marketing.

Hãy thiết lập 2 kênh truyền thông tự xây dựng mà bạn muốn tập trung khi nhắc đến chiến lược marketing của riêng bạn.

Phương tiện truyền thông lan truyền

Media lan truyền đề cập đến việc khách hàng tiếp xúc nội dung của bạn một cách tự nhiên từ nguồn bên ngoài. Chẳng hạn như những bài đăng của những website khác, nỗ lực SEO của bạn hay bất kỳ loại báo chí nào khác.

Với phương tiện truyền thông lan truyền những gì bạn làm là bám vào marketing truyền miệng. Bạn quảng bá nội dung thông qua các ấn phẩm khác. Và sử dụng sức ảnh hưởng của chúng để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn.

Chuyên gia Gini Dietrich cho rằng:

“Media lan truyền là một trong những cách marketing online hiệu quả về chi phí để tăng sự nhận diện thương hiệu. Và nếu nó hoạt động hiệu quả thì có thể dẫn đến việc tăng doanh số”

Cho dù là tập trung xây dựng mối quan hệ đối tác với các influencer hay xây dựng mức độ ảnh hưởng của bạn với các bài đăng của khách, hãy xác định ít nhất một kênh media lan truyền mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận khách hàng đối tượng của mình.

#4. Chia nhỏ phễu bán hàng của bạn

Cách tốt nhất để giúp bạn có được các cách marketing hiệu quả, tìm ra những chiến thuật và các kênh marketing online chính là chia nhỏ phễu bán hàng của bạn.

Mọi phễu bán hàng đều có format AIDA: Thu hút, Sở thích, Mong muốn và Hành động.

Dưới đáy của phễu này là những người hoàn toàn không chú ý đến thương hiệu của bạn. Và bạn muốn tìm cách để thu hút nhận thức và sự quan tâm của họ. Sau đó, bạn cần tìm cách để biến họ thành khách hàng tiềm năng bằng cách tạo ra sự mong muốn. Cuối cùng là bạn sẽ tận dụng mong muốn bằng cách yêu cầu họ thực hiện một hành động nào đó. Có thể là đăng ký địa chỉ email hay mua sản phẩm nào đó.

Chia nhỏ từng kênh đã chọn để tập trung vào marketing chiến lược và vạch ra customer journey (hành trình mua hàng của khách hàng) thông qua phễu bán hàng của bạn.

Chia nhỏ hành trình của khách hàng giúp bạn tìm ra những điểm yếu trong phễu bán hàng. Nhờ đó, bạn có thể chỉnh sửa phễu bán hàng của mình đi đến giai đoạn hành động cuối cùng.

#5. Thiết lập mục tiêu marketing SMART

Có thể bạn đã hiểu được cốt lõi của chiến lược marketing là gì rồi. Bây giờ, cùng tìm hiểu thành công đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

Bạn muốn có nhiều khách hàng hơn nhưng bạn muốn xác định mục tiêu của mình hẹp hơn điều đó. Bạn không thể biết chiến lược marketing hiệu quả là như thế nào? Thành công ngay lần đầu tiên là gì?

Một số ví dụ về những mục tiêu marketing không hiệu quả:

Xếp hạng Top 1 trên Google.

Mở rộng số lượng email trong list email database

Nhiều người biết đến sản phẩm mới sắp ra mắt

Những mục tiêu marketing trên thực sự không tốt, đồng thời cũng không khả thi. Chúng thiếu tính cụ thể và thiếu các bước hành động. Tệ nhất là không có cách nào để theo dõi hoặc đo lường chúng.

Do đó, bạn nên tạo ra mục tiêu Marketing SMART, đại diện cho:

S – Specific: cụ thể, chi tiết

M – Measurable: đo lường được, có số liệu để cân đo

A – Attainable: có khả năng thực hiện được

T – Time frame: có khung thời gian để thực hiện

Bằng cách đặt ra mục tiêu marketing SMART, bạn có thể đảm bảo rằng mục tiêu marketing phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Rất dễ để theo dõi chúng. Cả nhóm của bạn có thể sử dụng những số liệu cụ thể để theo dõi mức độ thành công của chiến dịch marketing.

Các mục tiêu marketing SMART:

Danh sách email có được 50.000 người đăng ký nhận bản tin vào cuối năm nay

Xếp top 1 cho từ khóa “dịch vụ seo” trước năm 2020.

Theo dõi và đo lường lượt tải xuống và doanh số của một loạt ebook trong 3 tháng.

Bằng cách tạo ra mục tiêu marketing như thế, bạn có thể hình dung được những gì cần làm. Cũng như đảm bảo rằng chiến lược marketing được tập trung và luôn đi đúng hướng.

Và nếu có thể, bạn cần thay đổi và điều chỉnh chiến lược vượt trước thời gian hay không.

Bạn đã sẵn sàng xây dựng, phân tích chiến lược marketing online hiệu quả?

Xây dựng chiến lượng marketing online vững chắc chính là điểm thiết yếu dẫn đến sự thành công cho công việc kinh doanh của bạn.

Cho dù sản phẩm hay dịch vụ thương mại của bạn tốt đến đâu nhưng nếu khách hàng không biết đến nó thì bạn cũng sẽ chẳng có doanh thu. Khách hàng không tự nhiên mà biết đến bạn. Do đó, bạn phải tìm cách thu hút sự chú ý của họ.

Phát triển chiến lược marketing đỉnh cao giúp bạn có được định hướng cũng như biết được những việc cần làm.

Cách tạo chiến lược marketing đỉnh cao

Trước khi có được chiến lược marketing online hiệu quả, bạn cần xác định sản phẩm/dịch vụ của bạn mang lại giá trị và lợi ích như thế nào cho người dùng. Cũng như tính độc đáo khác với những doanh nghiệp khác trên thị trường.

Bạn cần nghiên cứu các cách marketing hiệu quả để hiểu đối thủ cạnh tranh, thị trường mục tiêu và các yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận và thu hút người khác đến với doanh nghiệp của bạn.

Khi đã nghiên cứu xong, bạn cần hoạch định chiến lược marketing kết hợp với 5 yếu tố (5P) sau:

Product (Sản phẩm)

Bạn bán cái gì? Các đặc điểm vật lý nổi bật của sản phẩm? Tính độc đáo của dịch vụ của bạn? Những gì bạn đưa ra có khác biệt như thế nào đối với đối thủ cạnh tranh của bạn?

Price (Giá)

Sản phẩm/ dịch vụ của bạn giá bao nhiêu? Mức lợi nhuận nhận được là bao nhiêu nếu bán ở mức giá đó? Chiến lược giá trong marketing cũng là vấn đề quan trọng bạn cần nghiên cứu.

Place (Địa điểm)

Có thể mua sản phẩm/dịch vụ của bạn ở đâu? Mua ở văn phòng của bạn hay những nơi nào mà khách hàng có thể mua. Nếu bạn bán ở nhiều nơi thì nên cộng phần trăm doanh thu từ tất cả các nơi.

Ví dụ như chiến lược marketing online của bạn là gì? Chiến lược bán hàng của bạn là gì? Việc giao dịch sẽ diễn ra như thế nào? Chi phí nhận sản phẩm/dịch vụ của khách hàng là bao nhiêu? Chính sách đổi trả như thế nào?

Cũng giống như chiến lược giá trong marketing (Price), bạn phải nắm được một số vấn đề. Làm sao để khách hàng có thể biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn? Làm sao để thông báo cho họ biết các tính năng và lợi ích mà bạn cung cấp? Bạn sẽ sử dụng chiến thuật marketing nào? Dự đoán như thế nào về kết quả của từng phương pháp? Bạn có thể đưa ra các ưu đãi hoặc phiếu giảm giá để thu hút khách hàng.

People (Con người)

Những người này là ai (nhân viên bán hàng, trợ lý,…)? Công việc của họ là gì (ví dụ bán hàng qua điện thoại, dịch vụ khách hàng)? Trình độ/ Kinh nghiệm của họ trợ giúp được gì cho doanh nghiệp của bạn?

Để có được các chiến lược marketing online hiệu quả, bạn cần viết các bước xây dựng chiến lược marketing cụ thể, chi tiết cũng như báo cáo, dự toán ngân sách. Các chiến lược marketing của bạn phải phù hợp với những gì mà bạn muốn khách hàng trải nghiệm. Hãy hoạch định chiến lược marketing trước khi phát triển, đánh giá hoặc thay đổi kế hoạch marketing của bạn

Làm gì với các chiến lược marketing của bạn?

Nếu bạn đang sử dụng kế hoạch kinh doanh để vay tiền hoặc gọi vốn từ các nhà đầu tư angel thì chiến lược và kế hoạch marketing của bạn là yếu tố cần thiết cho sự thành công của bạn.

Cùng với chiến lược sản phẩm/dịch vụ, nguồn tài chính cũng sẽ cho bạn thấy rằng bạn có thể hiểu và thực hiện kế hoạch để tiếp cận thị trường của bạn.

Giống như kế hoạch kinh doanh, chiến lược marketing cũng có thể linh hoạt, có thể thay đổi khi cần thiết để cải thiện kết quả.

Khi doanh nghiệp của bạn hoạt động, bạn cần đánh giá và điều chỉnh các chiến lược marketing của bạn để đáp ứng phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Kết luận

Để tiếp cận và thu hút được nhiều người dùng hơn, bạn cần hoạch định chiến lược marketing để có cái nhìn tổng thể cho doanh nghiệp mình. Linh hoạt điều chỉnh, thay đổi chiến lược marketing của doanh nghiệp nếu nhu cầu, thị trường thay đổi.

Đây là toàn bộ kiến thức tôi muốn chia sẻ về xây dựng chiến lược marketing cho bạn.

No Plan = No Customers: How to Build a Profitable Marketing Strategy – Foundr

The 11 Best Marketing Strategies We Tried This Year – WordStream

The Ultimate Guide to Marketing Strategies & How to Improve Your Digital Presence – HubSpot

Đọc tiếp:

Chiến Lược Marketing Của Grab / 2023

Phân tích chiến lược marketing của Grab

Grab được biết đến là nền tảng đặt xe hàng đầu tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á, chính Grab đã tiên phong trong việc đưa ứng dụng xe công nghệ trở nên gần gũi hơn với mọi người. Chỉ sau 4 năm thành lập, thương hiệu này đã có mặt ở 6 nước Đông Nam Á và đang tiếp tục mở rộng cũng như làm mưa làm gió ở các thị trường này.

Chiến lược Marketing tập trung vào sản phẩm

Bạn có biết một trong những yếu tố tạo nên bước nhảy vọt thần kỳ của Grab là ở đâu không ? Đó chính là sản phẩm, Grab đã tập trung rất nhiều vào việc phát triển sản phẩm, sản phẩm dịch vụ của họ rất đa dạng từ Grabtaxi, GrabBike, GrabExpress và một dịch vụ gần đây nhất chính là GrabShare. Tuy nhiều dịch vụ nhưng Grab vẫn luôn tập trung phát triển từng sản phẩm một cách tốt nhất.

Thương hiệu này luôn thay đổi, làm mới mình để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường. Do đó Grab luôn đi trước đối thủ và chiếm lĩnh thị trường, sự khác biệt của thương hiệu này so với những thương hiệu khác là rất lớn.

Song song đó, nếu một khách hàng mới cài ứng dụng gọi xe vào điện thoại của mình thì sẽ cài rất nhanh và vô cùng dễ dàng. Đối với khách hàng lần đầu tiên sử dụng để đặt được xe thì rất ít thao tác, tương tác với tài xế như nhắn tin hay gọi điện cũng cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, để quá trình đặt xe nhanh chóng hơn thì Grab đã có đội ngũ tài xế hùng hậu, luôn có mặt ở những điểm nóng trong mọi khung giờ cao điểm.

Chiến lược Marketing tập trung vào phát triển giá cả sản phẩm

Đối với giá cả thì grab luôn đưa ra mức giá hợp lý nhất cho khách hàng. Hơn nữa thì Grab luôn cho khách hàng biết mức giá hợp lý và chính xác nhất phải trả trước mỗi chuyến đi. Chính chiến lược này đã đánh đúng vào tâm lý của khách hàng và giúp cho Grab trở thành thương hiệu gọi xe tốt nhất tại thị trường Việt Nam.

Grab cũng rất tích cực thực hiện các chương trình khuyến mãi, phát hành mã giảm giá để thúc đẩy khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Sau một cuộc khảo sát thì Grab cho biết rằng khách hàng luôn muốn làm sao để có thể di chuyển nhanh chóng, hiệu quả với giá cả phải chăng. Chính vì vậy mà chiến lược của Grab chính là một vũ khí vô cùng lợi hại nhằn thúc đẩy khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ của mình.

Kênh phân phối chính là yếu tố quan trọng để đưa sản phẩm đến với khách hàng. Khách hàng có thể tìm thấy ứng dụng Grab ở 2 kênh phân phối đó là App store và Google Play, tải ứng dụng Grab về và sử dụng mọi dịch vụ của ứng dụng này. Ở thời đại mà công nghệ phát triển như hiện nay thì việc có trong tay một chiếc smartphone để sử dụng bất kỳ dịch vụ nào là điều rất đơn giản.

Chiến Lược Marketing Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ: Làm Gì Để Chiến Thắng? / 2023

     Hiểu được điều đó, với kinh nghiệm tư vấn triển khai Marketing Online thành công cho nhiều doanh nghiệp, chúng tôi đã đúc kết những kinh nghiệm thực tiễn, hi vọng nó sẽ hỗ trợ giúp các doanh nhân định hình được hướng đi, chiến lược để phát triển marketing cho công ty đi đến thành công. 

Chiến lược Marketing Online 1: Triển khai đa kênh, yếu tố sống còn cho Marketing

     Do đó khi xây dựng chiến lược Marketing Online các doanh nghiệp cần lên định hướng cho việc xây dựng đa kênh sẽ giúp các kênh liên kết với nhau tạo thành hiệu quả tối đa và tránh phụ thuộc vào một kênh duy nhất.

Chiến lược Marketing Online 2: Định vị, truyền thông thương hiệu mọi lúc, mọi nơi

     Đầu tiên bạn cần “ĐỊNH VỊ” được thương hiệu của bạn sẽ phục vụ cho phân khúc khách hàng nào? Điểm khác biệt của thương hiệu bạn là gì? Làm thế nào để khách hàng nhớ đến bạn thay vì đối thủ?

Chiến lược Marketing Online 3: Xây dựng nội dung Media chuyên nghiệp

     Do đó ngay từ ban đầu phải có chiến lược nội dung cụ thể cho các chiến dịch Marketing, bài viết, hình ảnh, video phải nêu bật được điểm khác biệt, điểm thu hút của sản phẩm, dịch vụ. Cần chuẩn bị nhân sự chuyên nghiệp cho từng mảng để có thể đưa ra các nội dung marketing chất lượng nhất.

     Công ty nội thất nhựa Hải Minh đã triển khai nhiều hoạt động Marketing trong một thời gian dài, chi phí dành cho Marketing tiêu tốn lớn nhưng chưa mang lại hiệu quả mặc dù có cả nhân sự Marketing tại công ty lẫn thuê ngoài Marketing. Sau khi nhận định điểm yếu trong Marketing của Công ty nội thất nhựa Hải Minh là nội dung chưa được các đội Marketing trước đây chăm chút kỹ lưỡng, do chỉ tập trung vào việc kéo khách hàng đến website nhưng khi khách vào web lại không tìm thấy và thiếu thông tin về sản phẩm mình cần. Do đó sau khi bổ sung đầy đủ sản phẩm, đưa hình ảnh hấp dẫn, chân thực về các loại nội thất, mô tả sản phẩm đầy đủ, lượng khách hàng liên hệ và đặt hàng ngay lập tức tăng 60% mà chưa cần tối ưu đối tượng khách hàng trên các kênh Online.

Chiến lược Marketing Online 4: Đánh ngách thay vì đánh trực diện: Tập trung Marketing du kích.

     Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của thị trường Việt Nam, việc cạnh tranh với các doanh nghiệp đã phát triển lâu năm và tiềm lực lớn trở nên vô cùng khó khăn, rủi ro, do đó việc tìm ra ngách riêng của mình là một việc vô cùng quan trọng, sẽ giúp doanh nghiệp tập trung được năng lực, tiềm lực tài chính và Marketing để trở thành người dẫn đầu trong phân khúc của mình.

     Trúc Chỉ Hà Nội là công ty chuyên cung cấp dòng tranh cao cấp Trúc Chỉ, một dòng tranh mới làm từ bột tre và giấy, mỗi bức tranh đều là độc bản và có giá từ vài chục đến vài trăm triệu. Sau khi nhận định nếu trực tiếp bán tranh thì đối tượng khách hàng chỉ là những người yêu tranh, hiểu về nghệ thuật nhưng số lượng người đủ khả năng tài chính mua tranh sẽ rất thấp. Do đó công ty đã kết hợp tranh trúc chỉ với nội thất không gian thờ, tạo nên điểm độc đáo cho không gian thờ mà không đối thủ nào cạnh tranh được, hơn nữa có thể mở rộng tập khách hàng lớn hơn rất nhiều, từ đó đội ngũ Marketing đã tập trung lọc dữ liệu các khách hàng quan tâm đến thiết kế không gian thờ phụng và triển khai các kênh tiếp cận chính xác đến nhóm đối tượng này trên: Google tìm kiếm (Với các từ khóa về thiết kế không gian thờ), Facebook (với những hình ảnh rất đẹp về không gian thờ kết hợp tranh trúc chỉ), Google banner, youtube… Giúp doanh nghiệp tăng trưởng 200% mỗi năm.  

Chiến lược Marketing Online 5: Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ

     Với kinh nghiệm triển khai Marketing lâu năm cho các doanh nghiệp, chúng tôi đúc rút ra một điểm chung của các doanh nghiệp thành công bền vững chính là chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt, không ngừng hoàn thiện và nâng cao. Dù bạn Marketing giỏi đến đâu, ngân sách lớn ra sao nhưng chất lượng sản phẩm, dịch vụ kém thì sẽ khiến chi phí Marketing ngày càng lớn do khách hàng cũ không quay lại và phải liên tục tìm kiếm khách hàng mới, khách hàng đã dùng rỉ tai nhau về chất lượng sản phẩm, sẽ khiến doanh nghiệp ngày càng đi xuống. Ngược lại với những doanh nghiệp đầu tư nâng cao chất lượng liên tục, đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt thì sẽ ngày càng khẳng định thương hiệu, doanh số tăng trưởng bền vững, hiệu quả marketing ngày càng được nâng cao. 

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Sáng Tạo Cho Chiến Lược Marketing Mùa Tết 2022 / 2023 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!