Xem Nhiều 3/2023 #️ Giải Pháp Thi Công Chiller # Top 10 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 3/2023 # Giải Pháp Thi Công Chiller # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Thi Công Chiller mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chiller hiện nay là sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp với tác dụng làm mát thiết bị hoặc sản phẩm trong quá trình sản xuất. Nam Phú Thái sẽ đem lại giải pháp thi công Chiller phù hợp và hiệu quả với mục đích sử dụng của bạn.

Chiller là thiết bị như thế nào?

Chiller có hai loại chính là chiller giải nhiệt gió và chiller giải nhiệt nước đều có công dụng làm mát, giải nhiệt cho các thiết bị máy móc trong quá trình vận hành và hoạt động. Hệ thống Chiller giúp cho máy móc sản xuất công nghiệp không bị quá nhiệt làm ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất và tăng nguy cơ các thiết bị gặp phải sự cố.

Các bước tiến hành thi công Chiller

Công tác chuẩn bị

Kiểm tra phần nền bệ móng đã được hoàn thiện, đảm bảo mặt phẳng và vệ sinh sạch sẽ, sẵn sàng để bắt đầu thi công.

Kiểm tra đường đi để di chuyển các thiết bị, máy móc vật tư vào vị trí lắp đặt, loại bỏ các trở ngại ảnh hưởng đến việc vận chuyển.

Phương pháp thi công, lắp đặt đã hoàn thiện và được phê duyệt, kiểm định về hiệu quả, an toàn.

Chuẩn bị nguồn nhân lực, các dụng cụ đồ dùng cần thiết cho việc lắp đặt hệ thống Chiller.

Kiểm tra lại tính an toàn của các thiết bị vận chuyển và lắp đặt Chiller, nếu cần thiết thì dùng rào hoặc biển báo để cấm người không có phận sự ra vào khu vực vị trí lắp đặt.

Vận chuyển thiết bị

Sử dụng các xe tải chuyên dụng có tải trọng và không gian tương ứng với kich thước và trọng lượng của xe, đảm bảo máy móc được vận chuyển đúng cách không bị va đập, trầy xước, hư hỏng.

Sử dụng cần cầu để vận chuyển Chiller ra khỏi xe tải ra vị trí được chỉ định. Nếu là chuẩn bị lắp đặt ngay lập tức thì vị trí này có lối đi dẫn thẳng đến nơi lắp đặt. Nếu chỉ chuyển máy đến trước, không tháo dỡ hết toàn bộ các lớp đóng gói, để máy ở những vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh ánh năng trực tiếp.

Khi vận chuyển Chiller đến vị trí đặt thiết bị dưới tầng hầm, sử dụng pa lăng, tời điện, hệ thống căn lăn rùa, xính kéo, đòn bảy, hệ thống dầm trượt phối hợp đi di chuyển thiết bị an toàn.

Tùy vào chiều cao của Chiller so với mặt sàn mà có phương án sắp xếp các thiết bị hỗ trợ khác nhau giúp việc vận chuyển thuận tiện hơn.

Di chuyển Chiller lên dầm

Loại dầm dùng để đặt máy ( không phải bệ đặt máy cố định) là dầm H có trọng lượng 72Kg/m. Đặt dầm trên sàn gỗ với các tấm gỗ 50×100, khoảng cách các tấm gỗ dọc theo tối  thiểu là 500mm. Độ cao của dầm sẽ bằng vợi độ cao của bệ bê tông đặt máy. Việc di chuyển máy lên dầm sẽ giúp phân bố dàn đều tải trên mặt sản, tránh để tải tập trung.

Đặt toàn bộ các thiết bị sẽ sử dụng lên 4 rùa chuyền. Các rùa này sẽ di chuyển trên dầm và bê tông bệ máy, chuẩn bị cho việc chuyển vị trí Chiller.

Dùng pa lăng để di chuyển thiết bị theo chiều ngang từ dầm sang bệ bê tông (có thể dùng tời điện), một đầu móc vào thiết bị, đầu còn lại gắn vào các bản mep liên kết với các vị trí công trình bằng bu lông chờ sẵn khi đổ bê tông hoặc cáy bằng keo Ramset. Vị trí của đế neo được đặt dọc theo đường di chuyển máy móc.

Dùng các con đội thủy lực kích bằng tay để xử lý vấn đề kể rùa, xoay rùa, hoặc tháo rùa ra khỏi bệ máy. Để nâng toàn bộ máy sao cho an toàn và tiện lợi nhất cần đồng thời sử dụng 4 con đội thủy lực, cách này sẽ giúp hạn chế tải tác động lên sàn công trình.

Hướng di chuyển của thết bị đến vị trí lắp đặt được xác định theo bản vẽ thiết kế và điều kiện mặt bằng thực tế của công trình. Các thiết bị nằm trong cùng được lắp đặt trước, các thiết bị bên ngoài sẽ được lâp đặt sau.

Điều chỉnh máy móc

Sau khi thiết bị được đặt cố định vào bệ máy, lắp đặt thêm bộ chống rung theo khuyến nghị của nhà sản xuất, các bước thực hiện được ghi rõ trong sách hướng dẫn lâp đặt và sử dụng.

Điều chỉnh, định vị Chiller như trên bản vẽ thi công

Tiền hành công tác kết nối đường ống: nối các đường ống nước ra và vào chiller, sử dụng các khớp nối mềm; Các ống nước nổi ở đầu vào cần được lọc để ngăn chặn tạp chất lẫn vào bên trong máy; vệ sinh vị trí các mối hàn và sơn bảo vệ; Siết chặt lại tất cả các mối nối.

Kết nối hệ thống cấp điện: sử dụng các ống điện mềm để kết nối đến tủ điện của thiết bị Chiller, không sử dụng ống điện trên đầu máy nén vì nguy cơ mất an toàn cao.

Điều chỉnh lại bộ chống rung và vị trí cân bằng của Chiller được lắp trên bệ máy

Kiểm tra và điều chỉnh lại các đầu nối nếu phát hiện vấn đề

Vệ sinh lại máy một lần nữa, tiến hành bao bọc, che trở thiết bị đến khi hoàn tất toàn bộ hệ thống và chuẩn bị đưa máy vào chạy thử.

Thi Công Hệ Thống Chiller

Thi công hệ thống Chiller được sử dụng cho các tòa nhà trung tâm thương mại, nhà cao ốc, văn phòng làm việc, khách sạn. Trong hệ thống điều hòa không khí, nếu sử dung nước là chất tải lạnh thì Chiller là chi tiết không thể thiếu.

1. Phân loại thi công hệ thống Chiller

Chiller là máy sản xuất nước lạnh để cung cấp tới tải của công trình. Nó là tổ hợp của 4 cụm chi tiết căn bản là máy nén, thiết bị bay hơi, thiết bị ngưng tụ và van tiết lưu. Thi công hệ thống Chiller sẽ được phân loại như sau:

· Một tầng hay nhiều tầng

· Loại giải nhiệt gió hay nước

· Loại hở hay kín

· Chuyển động trực tiếp hay bằng bánh rằng

· Điều chỉnh công suất lạnh theo tấm chắn đường vào

2. Một số thiết kế trong thi công hệ thống Chiller

· Loại Chiller hấp thụ: Nguyên lý dựa trên chu trình lạnh hấp thụ. Nói một cách dễ hiểu là cụm Absorber (bình hấp thụ) như đầu hút máy nén. Pump như máy nén và Generrator (bình sinh hơi) như đầu đẩy máy nén. Các thiết bị còn lại như chu trình lạnh có máy nén hơi.

· Loại Chiller sử dụng máy nén Piston: Công suất loại Chiller này nhỏ hơn 200 Tons (RT). Do những đặc điểm của máy nén Piston nên Chiller sử dụng máy nén Piston thực tế ít được dùng. Việc điều chỉnh năng suất lạnh chủ yếu qua xilanh. Ngoài ra do máy nén Piston có nhiều chi tiết nên khả năng hư hỏng cao hơn so với các loại Chiller khác.

· Loại Chiller sử dụng máy nén xoắn ốc Scroll Chiller: Dải công suất cũng bị giới hạn là nhỏ hơn 200 RT. Loại xoắn ốc có hiệu suất cao hơn khá nhiều so với Piston. Máy nén loại xoắn có ít chi tiết hơn loại Piston là 64%. Loại này có kết cấu nhỏ gọn, hoạt động êm hơn.

· Loại Chiller sử dụng máy nén trục vít: Thông thường dải công suất từ 50RT đến 1100 RT. Ngoài ra công suất của một số hang có thể lớn hơn. Tương tự như máy nén xoắn óc thì máy nén trục vít giữ hơi ga trên rãnh trục vít. Sau đó nén chúng lại bằng cách giảm thể tích ga lạnh đi. Ga lạnh đi vào buồng nén thông qua ngõ hút ga ở phía trên buồng nén.

· Loại Chiller sử dụng máy nén ly tâm: Công suất từ 500 RT tới 3000 RT. Đặc biệt thích hợp cho những công trình lớn. Ưu điểm là hiệu suất và độ tin cậy cao. Tuy nhiên kích thước lớn do vấn đề hồi dầu máy nén ly tâm. Bình bốc hơi thường là dạng ống vỏ ngập lỏng bởi vì kích thước nhỏ gọn và đặc tính truyền nhiệt cao.

3. Công dụng của thi công hệ thống Chiller

· Vị trí của cụm Chiller phải cách xa các khu vực nhạy cảm tiếng ồn

· Lắp đặt những bộ đệm cô lập bên dưới Chiller

· Lắp đặt những miếng cao su chống rung cho tất cả đường ống nước

· Cách âm cho vách, tường nơi đặt cụm Chiller

· Dùng những đệm cao su giảm chấn cho toàn bộ ống nước lạnh

· Dùng ống cách điện mềm dẻo cho hệ thống dây điện nối với thiết bị

· Cô lập toàn bộ ống dẫn nước bằng các móc treo với khoảng cách hợp ký

· Đảm bảo hệ thống dẫn tạo thêm ứng suất cho thiết bị. Điều này có thể là nguyên nhân do quá trình hàn kết nối ống không đúng cách hoặc trong quá trình treo ống tạo sự co dãn trên đường ống. Điều này tạo nên rung động cần thiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ CƠ ĐIỆN THĂNG LONG

Trụ Sở: Phòng 511, Toà nhà Thăng Long City Đại Mỗ , Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Công Ty Tnhh Giải Pháp Thi Công Saki

(1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

(2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

(5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

(6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;

Phụ lục II-5;

Phụ lục II-6.

Các Giải Pháp Thi Công Tầng Hầm

Các giải pháp thiết kế và thi công tầng hầm nhà cao tầngI. Đặt vấn đềTrong thiết kế nhà cao tầng hiện nay ở Hà Nội, hầu hết đều có tầng hầm để giải quyết vấn đề đỗ xe và các hệ thống kỹ thuật của toàn nhà. Phổ biến là các công trình cao từ 10 đến 30 tầng được thiết kế từ một đến hai tầng hầm để áp ứng yêu cầu sử dụng của chủ đầu tư trong hoàn cảnh công trình bị khống chế chiều cao và khuôn viên đất có hạn… Việc xây dựng tầng hầm trong nhà cao tầng đã tỏ ra có hiệu quả tốt về mặt công năng sử dụng và phù hợp với chủ trương quy hoạch của thành phố. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có báo cáo tổng kết về tình hình kinh tế – kỹ thuật cho các công trình trên địa bàn thành phố, cho dù các công trình cao tầng kết hợp tầng hầm đã trở nên rất phổ biến.Bài này đề cập đến các giải pháp thiết kế, thi công hiện nay cho dạng công trình này và ưu nhược điểm của từng giải pháp. Đồng thời so sánh các chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật giữa các giải pháp thiết kế – thi công dùng tường cừ thép, tường vây barrette và các giải pháp thi công khác để qua đó rút ra những tổng kết ban đầu cho công tác thiết kế, thi công tầng hầm trong nhà cao tầng nhằm đáp ứng được công năng sử dụng và giá thành hợp lý trên địa bàn Hà Nội.II. Tổng quan việc thiết kế nhà cao tầng có tầng hầm ở Hà NộiHiện nay công trình nhà cao tầng thường có từ một đến hai tầng hầm, trong đó nhà một tầng hầm là chủ yếu. Bảng 1. Thống kê một số công trình có hai tầng hầm trên địa bàn thành phố.Bảng 1

TT Chỉ tiêu so sánh Đơn vị Vật liệu Giá XL (triệu VND) Cừ thép + tường D400 Tường Barrette D600 Cừ thép + tường D400 Tường Barrette D6001 Cừ thép 12m m 227 0 681 02 Tường BT chu vi 203m m3 593 1949 1779 97453 Công tác đất ngoài chu vi CT m3 4200 0 168 0Tổng Gxl phần ngầm 25,5tỷ. Phương án Cừ thép tiết kiệm 7,1 tỷ đồng (28% Gxl phần ngầm) 2628 9745 VI. So sánh chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật với giải pháp giữ ổn định tường vây barrette bằng hệ dàn thép và phương pháp thi công Top – downChúng tôi so sánh các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tại một công trình có 02 tầng hầm, giải pháp thiết kế là tường vây barrette, cọc khoan nhồi. Các giải pháp chống giữ hố đào là:Giải pháp 1: giữ ổn định tường vây barrette bằng hệ dàn thép hình chữ H, 2 tầng chống;Giải pháp 2 : giữ ổn định tường vây barette bằng phương pháp thi công Top – down.Bảng 4. So sánh các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật theo giải pháp thi công

TT Chỉ tiêu so sánh Đơn vị Vật liệu Giá XL (triệu VND) Chống bằng dàn thép hình Thi công Top – down Chống bằng dàn thép hình Thi công Top – down1 Cột thép H400 Đào mở: 240m*56.1kg/mTopdown: 160m*56.1kg/m Tấn 13.5 9.0 162 1082 Dầm thép H300Đào mở:1490m*36.5kg/m Tấn 54.4 0 653 03 Chi phí liên kết của phương pháp Topdown 100Tổng Gxl phần ngầm 32.6tỷ Phương án Topdown tiết kiệm 0.6 tỷ đồng (60% chi phí BPTC) 815 208VII. Kết luận– Giải pháp thiết kế và thi công công trình tầng hầm gắn bó chặt chẽ với nhau do đặc điểm thiết kế kết cấu chắn giữ công trình tầng hầm phụ thuộc vào công nghệ thi công. Kết cấu chắn giữ có thể đồng thời là kết cấu chịu lực vĩnh cửu cho công trình. Do đó giải pháp thi công tổng thể cần được lựa chọn ngay từ khâu thiết kế công trình.– Công nghệ thi công hiện nay là khá đa dạng. Do đó đơn vị thiết kế và thi công cần phân tích, đưa ra giải pháp thiết kế và thi công phù hợp nhất trong những điều kiện hiện có.– Về mặt kinh tế, công trình tầng hầm là dạng công trình mà ở đó có thể gây lãng phí nếu lựa chọn giải pháp thiết kế, thi công không phù hợp với đặc điểm dự án.– Về mặt kỹ thuật, đây là dạng công trình phức tạp; thi công dưới sâu, dễ xảy ra sự cố cho bản thân công trình và các công trình liền kề. Vì vậy, công việc thiết kế, thi công, giám sát thi công phải được đặc biệt coi trọng.TS. Nguyễn Dư Tiến, ThS. Trần Đức Cường(Nguồn tin: T/C Tư vấn Thiết kế, số 3/2006)

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Thi Công Chiller trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!